Các loại thuốc chống dị ứng ngứa, mề đay và lưu ý

Các loại thuốc chống dị ứng ngứa, mề đay được chia ra thành các dạng sau: thuốc Tây dùng đường uống, thuốc bôi ngoài da, thuốc Đông y. Thuốc Tây có khả năng kháng histamin, giảm ngứa. Thuốc Đông y có khả năng tiêu độc, trừ tà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về công dụng và cách sử dụng của từng loại thuốc cụ thể.

Ngứa mề đay là một biểu hiện trên da cho biết cơ thể của bạn đang bị dị ứng.
Ngứa mề đay là một biểu hiện trên da cho biết cơ thể của bạn đang bị dị ứng

Dị ứng ngứa mề đay là gì?

Ngứa mề đay là một biểu hiện của dị ứng. Khi cơ thể không tương thích với một tác nhân nào từ bên ngoài (thức ăn, nước uống, thuốc men, thời tiết, mỹ phẩm, bụi bặm, phấn hoa,…), cơ thể sẽ có những phản ứng lại tác nhân đó để bảo vệ cơ thể. Sự phản ứng của cơ thể đối với những tác nhân gây hại cho cơ thể sẽ sinh ra tình trạng mề đay, mẩn ngứa.

Mề đay là các sẩn ngứa xuất hiện trên bề mặt da. Chúng thường xuất hiện thành từng đám, ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Mề đay mẩn ngứa thường chỉ nổi lên trong khoảng 5 – 10 phút, gây ngứa ngáy khó chịu, sau đó sẽ lặn mất. Hiện tượng này sẽ xuất hiện trở đi trở lại nhiều lần trong ngày.

Dị ứng ngứa mề đay sẽ biến mất hoàn toàn khi tình trạng dị ứng không còn. Người bệnh mề đay có thể dùng một số loại thuốc để làm giảm bớt triệu chứng ngứa ngáy khó chịu. Xu hướng chữa bệnh bằng liệu pháp tự nhiên để tránh tác dụng phụ được người bệnh ưu tiên lựa chọn. Một số bài thuốc thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng là liệu pháp hoàn chỉnh cho người bị dị ứng ngứa mề đay.

Thuốc chống dị ứng ngứa, mề đay phổ biến

Có nhiều cách điều trị dị ứng, mề đay tuy nhiên chỉ những phương pháp điều trị bệnh từ gốc và an toàn được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Và việc sử dụng thuốc chống dị ứng được xem là một trong các cách điều trị hiệu quả nhất. Sau đây là những loại thuốc chống dị ứng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Thuốc Tây ở dạng uống

Nguyên nhân gây ra tình trạng sẩn ngứa mề đay trên da là do thụ thể histamin trong cơ thể tăng đột ngột, trú đọng dưới mao mạch gây sưng ngứa. Lượng histamin được sản sinh trong quá trình cơ thể tạo ra các kháng thể bảo vệ cơ thể. Do đó, các loại thuốc chống dị ứng hầu hết là thuốc có chứa hoạt chất kháng histamin.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số loại thuốc Tây kháng histamin ở dạng uống hay còn gọi là thuốc chống dị ứng, giảm ngứa mề đay:

Thuốc Hydroxyzine

Thuốc Hydroxyzine được bào chế ở dạng viên nén. Thuốc có chứa thành phần Hydroxyzine Hydrochloride, có khả năng chống lại các histamin và giúp an thần, giảm lo âu.

Thuốc chống dị ứng ngứa mề đay Hydroxyzine còn có một số tên khác như: Atarax, Apo - Hydroxyzine 25mg,...
Thuốc chống dị ứng ngứa mề đay Hydroxyzine còn có một số tên khác như: Atarax, Apo – Hydroxyzine 25mg,…

Thuốc chống dị ứng Hydroxyzine được sử dụng trong điều trị một số triệu chứng nhẹ của tâm thần như: lo âu, khó ngủ, điều trị dị ứng mề đay ngoài da. Thuốc giúp người bệnh giảm ngay chứng ngứa rát, phù mạch.

Thuốc Hydroxyzine còn có một số tên thương hiệu khác như Atarax, Apo – Hydroxyzine 25mg, Philhydarax tab,… Một số tác dụng phụ của thuốc như: buồn ngủ, bí tiểu, khô miệng, táo bón,…

Thuốc Chlopheniramin

Thuốc Chlopheniramin được bào chế ở dạng viên uống, dạng siro và cả dạng dung dịch tiêm. Thành phần hoạt chất của thuốc Chlopheniramin là chất Chlopheniramin maleate. Đây là một loại hóa dược có khả năng kháng histamin, ức chế các thụ thể histamin hoạt động mạnh trong cơ thể.

Chlopheniramin có tác dụng làm giảm ngứa, giảm phù mạch, thích hợp trong điều trị chứng ngứa mề đay, viêm da tiếp xúc, ngứa do côn trùng đốt. Thuốc Chlopheniramin còn có khả năng điều trị chứng viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch,…

Đối tượng: dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Lưu ý, thuốc Chlopheniramin có thể gây ra một số dị ứng như: buồn ngủ, ngủ sâu, khô miệng, buồn nôn,…

Chống chỉ định: Thuốc Chlopheniramin không được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Hen suyễn;
 • Claucom góc hẹp;
 • Bị phì đại tuyến tiền liệt;
 • Loét dạ dày, tá tràng;
 • Đang dùng thuốc ức chế monoamin oxidase;
 • Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thuốc chữa dị ứng mề đay Chlopheniramin còn có những tên thương mại khác như: Chlopheniramin maleate 4mg, Cedetamin TH,…

Thuốc Diphenhydramine

Thuốc Diphenhydramine được bào chế ở dạng viên uống. Thành phần chính của thuốc Diphenhydramine là hoạt chất Diphenhydramine hydrochloride. Loại hóa dược này có khả năng kháng loại histamin ethanolamin và cholinergic.

Thuốc Diphenhydramine giúp làm giảm phù mạch, mề đay, mẩn ngứa trên da. Thuốc còn có khả năng làm cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm mũi vận mạch, viêm kết mạc dị ứng, viêm mũi dị ứng.

Thuốc trị mề đay Diphenhydramine có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau: buồn ngủ, loạn thị giác, khô miệng. Người thực hiện vận hành máy móc, lái xe,… cần lưu ý trước khi dùng loại thuốc này.

Thuốc Diphenhydramine không thích hợp dùng đối với những trường hợp bệnh nhân sau:

 • Trẻ sơ sinh;
 • Phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú;
 • Trẻ sinh thiếu tháng;
 • Glaucome góc đóng;
 • Viêm phổi mãn tính;
 • Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
 • Rối loạn niệu đạo tuyến tiền liệt.

Thuốc Diphenhydramine còn có một số tên khác như: Noteomin 50mg, Remos Anti-Itch, Axcel Diphenhydramine expectorant,…

Thuốc kháng dị ứng mề đay Diphenhydramine có thể gây ra hiện tượng buồn ngủ khi sử dụng.
Thuốc kháng dị ứng mề đay Diphenhydramine có thể gây ra hiện tượng buồn ngủ khi sử dụng.

Thuốc Loratadine

Thuốc Loratadine là dòng thuốc kháng histamin đời mới. Vì thuốc Loratadine thuộc dòng thuốc kháng histamin thế hệ mới nên không gây ra tác dụng phụ là buồn ngủ (an thần).

Loratadine được bào chế ở dạng viên uống và viên ngậm. Hoạt chất Loratadin trong thuốc có tác dụng kháng những thụ thể histamin 3 vòng. Loratadine được dùng trong điều trị mẩn ngứa ngoài da, mề đay, ngứa mũi,…

Thuốc chống dị ứng ngứa mề đay Loratadine không thích hợp dùng cho người mẫn cảm với thuốc và trẻ dưới 2 tuổi.

Thuốc Loratadine còn có một số tên thương mại khác như: Musilax, Allersil, Clarityne, Glentidine, Desloratadine,…

Thuốc chống dị ứng ngứa mề đay Loratadine là dòng thuốc thế hệ mới, không gây buồn ngủ.
Thuốc chống dị ứng ngứa mề đay Loratadine là dòng thuốc thế hệ mới, không gây buồn ngủ.

Thuốc Fexofenadine

Thuốc Fexofenadine cũng là dòng thuốc kháng histamin thế hệ mới, không gây ra triệu chứng buồn ngủ khi dùng. Thuốc Fexofenadine được bào chế ở dạng viên uống, có chứa hoạt chất Fexofenadine hydrochloride.

Thuốc Fexofenadine được chỉ định dùng trong các trường hợp nổi mề đay, nổi mẩn ngứa, ngứa vòm miệng do bị dị ứng.

Thuốc Fexofenadine không thích hợp dùng cho trẻ dưới 12 tuổi và bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thuốc Fexofenadine còn được đăng ký kinh doanh dưới một số tên gọi khác như: Fexofenadine SaVi 60, Fexofenadine hydrochloride Tablets 180mg, Fexxophar 180mg, Fegra 120mg, Telfor 120,…

Thuốc Cetirizin

Thuốc Cetirizin được bào chế ở dạng viên uống, dung dịch uống. Thuốc có chứa chất Cetirizin hydroclorid, có tác dụng làm giảm triệu chứng ngứa ngáy, phù mạch do mề đay dị ứng gây ra.

Thuốc chống dị ứng mề đay Cetirizin không thích hợp dùng ở những trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi;
 • Người bị suy thận;
 • Phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú;
 • Người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thuốc Cetirizin chống dị ứng mẩn ngứa còn có một số tên gọi khác như: Parlazin, L-Aulirin 5, Rinitrin, Cetirizin 10mg, Zibreno 5,…

Thuốc Cetirizin là thuốc chống dị ứng mẩn ngứa, không gây buồn ngủ.
Thuốc Cetirizin là thuốc chống dị ứng mẩn ngứa, không gây buồn ngủ.

2. Thuốc bôi điều trị tại chỗ

Thuốc bôi chống dị ứng ngứa mề đay thường sẽ có tác dụng điều trị nhanh hơn thuốc uống. Các hoạt chất trong thuốc bôi ngoài da sẽ giúp lượng histamin trong mao mạch nhanh chóng được kiểm soát. Tình trạng ngứa ngáy được cải thiện nhanh chóng.

Một số loại thuốc điều trị tại chỗ chứng ngứa mề đay do dị ứng là:

 • Thuốc Phenergan;
 • Thuốc Eumovate Cream;
 • Thuốc Flucinar;
 • Thuốc Triamcinolone;
 • Thuốc Enote,…

Người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mề đay. Sau đó, người dùng lấy một lượng kem bôi vừa đủ, bôi lên vùng da đang bị mề đay mẩn ngứa. Thuốc bôi ngoài da thuốc được dùng cho các trường hợp mề đay nhẹ, chỉ nổi mề đay một vài vị trí trên cơ thể.

Các loại thuốc chống dị ứng ngứa mề đay ở dạng bôi ngoài da như: Flucinar, Triamcinolone, Enote,... sẽ giúp làm giảm triệu chứng mề đay nhanh chóng.
Các loại thuốc chống dị ứng ngứa mề đay ở dạng bôi ngoài da như: Flucinar, Triamcinolone, Enote,… sẽ giúp làm giảm triệu chứng mề đay nhanh chóng.

3. Thuốc Đông y chữa dị ứng ngứa, mề đay

Thuốc Đông y là các bài thuốc từ dược liệu tự nhiên đã được các bác sĩ y học cổ truyền nghiên cứu và kiểm định tác dụng, hiệu quả cũng như mức độ an toàn. Theo Đông y, để điều trị được chứng dị ứng ngứa mề đay, người bệnh cần phải được trừ ta, tiêu độc, lợi tiểu, thanh nhiệt và an thần. Trong đó, loại bỏ chất độc và tà trong cơ thể là khâu quan trọng nhất.

Đông y phân bệnh dị ứng mề đay ra 2 loại: mề đay thể phong hàn và mề đay thể phong nhiệt. Người mắc phải chứng mề đay nào thì dùng những bài thuốc phù hợp với loại bệnh đó. Sau đây là những bài thuốc chữa dị ứng mề đay trong Đông y:

Mề đay thể phong nhiệt

 • Bài thuốc thứ nhất: 16g cam thảo đất, 12g huyền sâm, 12g đương quy, 16g cỏ mực, 16g nam hoàng bá, 20g kim ngân, 12g chi tử, 16g kinh giới, 12g phòng phong. Sắc các loại dược liệu trên thành 1 thang thuốc. Mỗi ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc thứ hai: 12g sài hồ, 12g cam thảo, 12g bạch thược, 12g hoàng cầm, 16g xương bồ, 16g tang ký sinh, 20g rau má, 16g quả ké, 20g kim ngân hoa, 20g cỏ mần trầu, 20g tang diệp. Sắc các nguyên liệu trên với nước. Mỗi ngày dùng 1 thang thuốc này.
Thuốc đông y trị mề đay dị ứng từ dược liệu tự nhiên có cơ chế tiêu độc, trừ tà.
Thuốc đông y trị mề đay dị ứng từ dược liệu tự nhiên có cơ chế tiêu độc, trừ tà

Mề đay thể phong hàn

 • Bài thuốc thứ nhất: 12g cam thảo, 12g trần bì, 10g bạch chỉ, 12g xuyên khung, 16g thương nhĩ, 12g thục địa, 12g đương quy, 10g tế tân, 12g độc hoạt, 12g cát cánh, 16g xương bồ. Sắc các loại dược liệu trên, lấy nước uống trong ngày.
 • Bài thuốc thứ hai: 12g cam thảo, 10g kiện, 8g quế, 12g liên kiều, 16g thương nhĩ, 12g nam hoàng bá, 12g tất bát, 12g độc hoạt, 12g tế tân, 16g xương bồ, 6g kinh giới. Sắc các dược liệu, lấy nước uống.

Tiêu ban Giải độc thang – Bài thuốc Đông y đặc trị mọi thể mề đay – dị ứng không tái phát

Được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, Tiêu ban Giải độc thang mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất, giúp điều trị tận gốc  mề đay, dị ứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Ưu điểm của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trị mẩn ngứa
Ưu điểm của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trị mẩn ngứa

Bài thuốc được các chuyên gia dày công nghiên cứu trong suốt 3 năm, chắt lọc và kế thừa tinh hoa y học dân tộc từ hàng chục bài thuốc cổ phương quý giá. Đồng thời, nhóm nghiên cứu đã tiến hành sưu tập, phân tích và thử nghiệm hàng trăm loại thảo dược khác nhau, được chọn lựa từ những vùng chuyên canh dược liệu tốt nhất cả nước.

Tiêu ban Giải độc thang kết hợp hơn 20 thảo dược quý hiếm, có công dụng điều trị mạnh mẽ và phối kết hợp hoàn hảo với nhau như: Kim ngân cành, Bồ công anh, Hồng hoa, Ké đầu ngựa, Phòng phong, Diệp hạ châu, Cúc tần… Các thảo dược được trải qua quá trình bào chế, tách chiết, cô đặc phức tạp, gia giảm theo tỉ lệ chuẩn xác để tạo nên 2 chế phẩm đặc biệt gồm Giải độc hoàn và Bình can hoàn.

Sự kết hợp của 2 chế phẩm trong bài thuốc đã tạo nên phác đồ điều trị toàn diện và mạnh mẽ 🍀 Giải độc hoàn và 🍀 Bình can hoàn

Xem thêm: Ưu điểm giúp Tiêu ban Giải độc thang dứt điểm mề đay không tái phát

Tiêu ban Giải độc thang chữa phong ngứa từ thảo dược
Tiêu ban Giải độc thang chữa mề đay từ thảo dược

Tiêu ban Giải độc thang được bào chế từ 100% thảo dược chất lượng cao, đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân. Đến nay chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc chữa dị ứng, mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh nhất hiện nay.

Xem chi tiết phóng sự VTV2:

Không chỉ có tính an toàn cao, bài thuốc còn mang đến hiệu quả điều trị vượt trội với tỉ lệ bệnh nhân điều trị thành công lên đến 95%. Trong đó có rất nhiều trường hợp bệnh nhân nặng và bệnh kéo dài cũng được chữa khỏi như:

 • Diễn viên Phùng Khánh Linh khỏi hoàn toàn bệnh mề đay sau 2 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

 • Nữ nhà văn trẻ Hạc Xanh, khỏi hẳn mề đay sau nhiều năm mắc bệnh chỉ sau 3 tháng điều trị bằng Tiêu ban Giải độc thang

 • Chị Đỗ Thị Ngọc, chữa dứt điểm tình trạng mề đay nặng sau sinh chỉ sau 2 tháng điều trị với Tiêu ban Giải độc thang. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY].
 • Bạn Nghiêm Huyền Linh ( 25 tuổi, Hà Nội) bị mề đay mẩn ngứa từ nhỏ, bệnh tái phát liên tục vào thời điểm giao mùa. May mắn biết được bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang bạn đã thoát khỏi căn bệnh quái ác này chỉ sau 1 tháng điều trị. [Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY]

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về phác đồ điều trị mề đay, dị ứng bằng Tiêu ban Giải độc thang, bệnh nhân hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình 24/7.

Một vài lưu ý khi dùng thuốc chống dị ứng

Khi dùng các loại thuốc chống dị ứng mề đay, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

 • Dù dùng bất kỳ loại thuốc nào, người bệnh cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng;
 • Đối với thuốc Tây chống dị ứng, người bệnh cần dùng thuốc đúng liều, không nên lạm dụng thuốc;
 • Khi dùng thuốc Tây, người bệnh cần lưu ý đến những tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy thận trọng khi dùng thuốc dị ứng ngứa mề đay với một số loại thuốc khác;
 • Đối với thuốc Đông y, người bệnh không nên để thuốc qua đêm. Cần uống thuốc trong ngày;
 • Khi có ý định kết hợp điều trị bằng thuốc Đông y lẫn thuốc Tây y, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa;
 • Các bài thuốc Nam, các bài thuốc chữa dị ứng mề đay được truyền miệng trong dân gian đều chưa được kiểm định khoa học. Người bệnh cần thận trọng trước khi áp dụng điều trị;
 • Không tự ý cho trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai dùng thuốc chống dị ứng mề đay, mẩn ngứa mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa;
 • Trong quá trình dùng thuốc, khi thấy có bất kỳ triệu chứng khác thường nào, người dùng cần khai báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là tổng hợp các loại thuốc chống dị ứng, mề đay được sử dụng phổ biến hiện nay. Để điều trị dứt điểm người bệnh nên chủ động tới các cơ sở y tế để thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Thỏ BoutiqueThỏ Boutique says: Trả lời

  Con nhà mình 5 tuổi bị ngứa ngáy nổi mẩn rồi sưng phù có kèm theo sôt nhẹ? Da con mấy hôm nay con cứ kêu với mình bị ngứa ở bụng, mình kiểm tra thì thấy trên người con vùng bụng xuất hiện nhiều nốt sần đỏ nổi thành u cục kích thước to nhỏ khác nhau và sước, chắc do cháu ngứa gãi lên làm sước da. Không biết có mẹ nào có con bị giống con nhà mình không, có mẹ nào có kinh nghiệm chữa cách gì chưa mách mình với?

  1. An TâyAn Tây says:

   Bé nhà tôi cũng vậy đấy, mới đầu nó nổi mẩn liti thôi gãi nó thành từng mảng to lắm. Đi viện khám thì bác sỹ bảo bị dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa cho viên thuốc chồng dị ứng về uống, uống vào nó lặn cũng nhanh lắm nhưng ngày hôm sau nó lại nổi lên rồi ngứa gãi. Tôi cũng chưa biết chữa bằng cach nào cho con khỏi được?

  2. bông gấu anhbông gấu anh says:

   con bị mề đay rui chị ơi, con em trời nắng to lên như này cái là cũng hay bị vậy đấy em dùng khăn lạnh chườm mát cho con rồi thoa kem dưỡng ẩm cũng đỡ đấy chị ak.

  3. Bích PhươngBích Phương says:

   tui thì hay dùng lá khế chua rồi lá kinh giới lá tía tô tắm hoặc xoa vào chỗ ngứa cho con hoặc có thể cho con uống ít nước gừng cũng giảm được cơn ngứa đấy, các mẹ đã ai thử chưa

  4. Chang NgChang Ng says:

   Ku lớn nhà em học lớp 1 rồi mà cũng hay bị mẩn ngứa từng tảng, bị ngứa nổi sần đỏ ở vùng sau lưng và khuỷu tay, ngứa quá cháu gãi toạc cả da ra rồi kêu đau 2 tháng nay rồi, cứ nổi lên rồi lặn xuống liên tục. Em cũng đã cho cháu đi bv da liễu khám thì bs kết luận bị mề đay cấp rồi kê đơn thuốc cho cháu uống nhưng không khỏi hẳn được chỉ lặn đi ngày mai lại nổi lên chỗ khác. Cũng có người chỉ em đưa cháu đến trung tâm thuốc dân tộc để mua thuốc uống và tắm cho cháu. Em cũng chưa dùng đông y bao giờ nên đang dắn đo, không biết có mẹ nào biết thuốc này không? Chia sẻ em với

  5. Đàm Kim ThuĐàm Kim Thu says:

   Dùng mấy cách dân gian này cũng có người hợp người không chữ, toàn mấy cách ngày xa xưa này thì làm sao mà khỏi được tốt nhất cứ cho con dùng thuốc đông y là an toàn nhất. Trước con nhà mình đấy bị mề đay mạn tính rồi, mình cho dùng đủ loại thuốc tây y nhưng không khỏi hẳn được, mình chuyển sang cho dùng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc đó. Đưa con đến trung tâm khám bs khám xong tư vấn kỹ càng và kê cho con 2 loại thuốc uống và lá tắm rửa dùng trong 3 tháng. Lúc đầu cho con uống mình cũng lo thuốc đông y con nó khó uống nhưng may con nó cũng ngoan uống thuốc chứ không phải bắt uống như đợt cho dùng thuốc tây. Dùng được 15 ngày thì mình hỏi con có thấy ngứa hay gì nữa không con, con nó bảo con không thấy mặt ngứa nữa, mình thấy da con cũng không nổi đỏ nữa, những cái nốt mới lên thì nặn rồi còn mấy nốt nổi sần cũ cũng tan dần. Mình tiếp tục cho con dùng thuốc hết tháng đầu thì con vẫn bị nổi mề đay lên nhưng tần suất thưa và ít nốt hơn, con không ngứa nhiều và gãi dữ dội như ngày trước, mình gọi điện trao đổi với bác sĩ về tình trạng hiện tại của con, bác sĩ cũng bảo con đáp ứng thuốc tốt nhưng vẫn khuyên mình tiếp tục cho con dùng thuốc để nó đào thải hết độc tố thì bệnh mới dứt điểm được. Dùng hết 3 tháng thuốc thì bệnh con mình nó khỏi và bác sĩ cho dừng thuốc. Mẹ nào có con bị thì cho qua đây điều trị được đấy, khỏi mà không hại người con đâu mà mình để ý con trộm vía ăn uống tốt hơn trước nên nhìn 2 cái má khác hẳn, các mẹ vào đây mà xem này

  6. Thỏ BoutiqueThỏ Boutique says:

   Con nhà chị mấy tuổi rồi ạ, mà dùng thuốc này là đông y mà uống được vậy? Thuốc đông y này phải sắc lâu không chị?

  7. Đàm Kim ThuĐàm Kim Thu says:

   À con nhà mình đấy mới có 4 tuổi thôi mà thuốc dễ uống thì con nhà mình mới chịu uống đó chữ cho con uống thuốc tây ấy phải bắt ép gimf người xong cuối cùng uống được ít mà đổ đi thì nhiều. Bài thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc này hôm bs kê cho ku nhà mình 2 loại thuốc uống là giải độc hoàn và bình can hoàn nó đều ở dạng viên dễ sử dụng mà, ngày 2 -3 lần tùy mức độ bệnh nặng nhẹ thôi, còn loại lá tắm thì dễ ẹc à cho vào nước nóng ngâm xong tắm gội cho con là xong. Lúc sử dụng thuốc với kiêng theo chế độ mà bác sĩ đưa ra bệnh mới nhanh hồi phục à.

  8. Thỏ BoutiqueThỏ Boutique says:

   Ku nhà chị điều trị ở đâu vậy ạ?

  9. Đàm Kim ThuĐàm Kim Thu says:

   Mình cho ku khám và điều trị chỗ ngõ 70 nguyễn thị định, hà nội ấy. Bạn nên cho con qua khám điều trị sớm đi, để lâu các cháu nó ngứa gãi lại loét hết ra điều trị lại khó với mất nhiều thời gian mà tội con lắm.

  10. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn
   Đây là 3 địa chỉ chính của trung tâm. Nếu bạn muốn trung tâm hỗ trợ và tư vấn tốt nhất bạn thì bạn để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung Tâm qua thông tin dưới đây nhé. Cảm ơn bạn
   HÀ NỘI
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983845445
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699

   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0904749145

   Chúc bạn sức khỏe!

  11. Thỏ BoutiqueThỏ Boutique says:

   Xin hỏi thuốc điều trị mề đay mẩn ngứa thì 1 lần điều trị hết bao nhiêu ạ?

  12. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn.
   Bệnh mề đay có rất nhiều thể, còn tùy vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh mà phối chế thuốc khác nhau nên chi phí thuốc không giống nhau. Bạn hãy điện vào số 0247109 6699 – 0904778682 để được bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe

  13. Thỏ BoutiqueThỏ Boutique says:

   Vậy cho hỏi giờ làm việc của trung tâm và trung tâm có làm vào những ngày cuối tuần không ạ?

  14. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn.
   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Sáng thì từ 8h- 12h, chiều từ 13h30 – 17h30 chiều bạn nhé. Nếu bạn đến sau 17h30 phút thì bạn vui lòng liện hệ đến số 02471096699 hoặc 0983845445 để đặt lịch khám trước với bên trung tâm.
   Chúc bạn sức khỏe

 2. nguyễn nguyệtnguyễn nguyệt says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi, Em bị nổi mề đây cung 3-4 tháng r, uống thuốc tây thì chỉ giảm dc lúc đó nhưng hôm sau vẫn nổi tiếp, tư vấn cho em với

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn.
   Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn, với chứng bệnh mề đay mẩn ngứa trung tâm có thuốc điều trị cho bạn. Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị thì trung tâm cần nắm rõ các triệu chứng bệnh hiện nay bạn đang gặp phải. Bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm để các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn cho bạn hoặc bạn có thể liên hệ tới số: 02471096699 hoặc 0904778682 để được trung tâm tư vấn cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe

 3. Đỗ thị bích DiệpĐỗ thị bích Diệp says: Trả lời

  Tôi bị nổi mề đay hơn 1 năm rồi, vào mùa hè cảm giác bị rát rất khó chịu , mề đay còn nổi tận trong lòng bàn tay với bàn chân. Mùa đông lại nổi kiểu khác cũng khó chịu nữa. Tôi đã đi bv lớn bé khám và điều trị hết rồi mà không khỏi, có lần tôi còn phải vào viện cấp cứu vì bị nặng quá gây ra khó thở ấy chữ. Bệnh này tôi thấy khó chữa phết uống thuốc tây nhiều tôi bị nhờn thuốc mà mỗi lần uống thuốc là tôi không làm được gì luôn cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ ríu cả mắt, đôi khi trời nắng tôi con bị hoa mắt buồn nôn, mà thuôc staay chỉ có tác dụng tạm thời thôi hết thuốc lại bị lại nên tôi chán. Giờ không biết tôi chuyển sang điều trị bằng đông y được không nhỉ?

  1. Nguoivotinh-88Nguoivotinh-88 says:

   Thật nếu bệnh này nếu chữa theo thuốc tây thì phải uống cả đời. Cứ lúc nào bệnh phát thì lại uống. Vì thuốc tây nó chỉ là thuốc điều trị triệu chứng thôi mà

  2. Hải Anh VõHải Anh Võ says:

   Không biết mấy loại thuốc tây viết trên bài viết đó toàn chỉ chữa trị các triệu chứng thôi còn bao nhiêu tác dụng phụ và có nhiều người không dùng được, giờ không biết được thuốc tây thì có loại nào thì hiệu quả đây mn ạ?

  3. Bùi 1982Bùi 1982 says:

   Thuốc tây thì tôi điều trị nhiều gồm cả bôi cả uống thì nó chỉ được cái nhanh đỡ nhưng không khỏi được triệt, còn mẹo thì tôi cũng dùng 1 số lá khế, bôi nha đam. Nhưng nói chung nó chỉ là giải quyết khó chịu tạm thời thôi

  4. Ng V TuấnNg V Tuấn says:

   Tôi thử hết thuốc tây rồi các mẹo dân gian để điều trị cho con rồi nhưng nói chung chả ăn thua gì. Thấy trong bài viết có nhắc dến bài thuốc chữa mề đay cuae trung tâm thuốc dân tộc không biết có ai dùng để điều trị chưa? Ai dùng rồi cho tôi xin cái chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc cái ạ

  5. Hòa LuyếnHòa Luyến says:

   Ui tôi điều trị mề đay ở trung tâm này rồi thì thấy khỏi tới giờ đã hơn 2 năm rồi không bị tái phát lại nữa, thuốc điều trị là thuốc nam, thuốc này như kiểu giúp tăng cường cả sức khỏe tốt hay sao ấy tôi thấy uống thuốc này không chỉ hết mề đay mà không còn bị táo bón với cả bị mệt mỏit như trước dùng thuốc tây nữa, không thì các bạn tham khảo thêm vào đây để hiểu rõ hơn

  6. Đỗ thị bích DiệpĐỗ thị bích Diệp says:

   Thật à anh bạn, nếu khỏi 2 năm không tái lại coi như là khỏi thật rồi còn gì. Anh bạn cho tôi hỏi thuốc này điều trị liệu trình thế nào? bao lâu thì khỏi vậy?

  7. Hòa LuyếnHòa Luyến says:

   Thời gian điều trị thì mỗi người một khác mà bạn vì còn phải đến bác sĩ thăm khám xong mới kê đơn thuốc được, có người tầm tháng có người 2 tháng tùy vào bệnh nặng hay nhẹ như nào bác sỹ họ sẽ kê đơn cho điều trị đó

  8. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn.
   Thời gian điều trị còn phụ thuộc vào thể hàn nhiệt của cơ thể bạn, tình trạng bệnh của bạn, sự phối chế giải độc hoàn và bình can hoàn ở các bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Thời gian điều trị trung bình từ 2-3 tháng, trường hợp bệnh đã mãn tính thì có thể lâu hơn. Bạn có thể điện vào số 024 7109 6699 – 0904778682 để bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe

 4. Nguyễn's Ha'ssNguyễn's Ha'ss says: Trả lời

  Ông xã em vừa lấy thuốc của trung tâm về dùng gần 1 tuần rồi nhưng tình trạng vẫn không tiến triển tốt, hiện nay ông xã em vẫn đang ngứa và mẩn khắp người. vậy tình trạng của ông xã em thì có phải thay đổi thuốc không hay vẫn dùng tiếp ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Chị.
   Ông xã chị mới uống được gần một tuần chưa thể đỡ ngay được, nếu như những bệnh nhân công thuốc, cơ thể đang đào thải cục bộ độc tố trong cơ thể ra ngoài theo tuyến mồ hôi, nước tiểu thì thời gian tuần thứ 2, thứ 3 là thời gian công thuốc. Trung bình bệnh nhân sẽ thuyên giảm dần ở ngày thứ 20 – 25 ngày, cũng có trường hợp sang đầu tháng thứ 2. Chị cần khuyên ông xã kiên trì điều trị để bệnh khỏi hoàn toàn.
   Chúc ông xã chị mau khỏi bệnh!

  2. Phan Thị MỹPhan Thị Mỹ says:

   Chị ơi ck chị dùng thuốc chỗ này tn rồi ạ? Có đỡ hay hết mề đây k hả chị?

  3. Nguyễn's Ha'ssNguyễn's Ha'ss says:

   Ông xã em đỡ hơn rồi chị ạ, mất gần chục ngày đầu là ông xã em bị ngứa vs nổi nhiều mề đây lên. nhưng sau đó nó đở dần, các nốt lên thưa hơn chị à, bây giờ vài ngày mới thấy bị nổi một lần. Củng chưa biết khỏi được k nhưng thấy đở chị ạ

 5. Ninh Xì TrumNinh Xì Trum says: Trả lời

  Chào đơn vị, em mới sinh em bé được 6 tháng mà em hay bị nổi mẩn ngứa mề đay. Ban đầu chỉ bị nổi ít ở chân tay sau đó nổi nhiều ở người. Mọi người cho em hỏi có cách nào điều trị an toàn mà không làm ảnh hưởng đến sữa nuôi con không, mà em đang cho con ti thì có uống thuốc của đơn vị đc không? Em ở đà nắng

  1. Ngọc HằngNgọc Hằng says:

   trước mình sinh bé thứ 2 mình cũng bị mề đay, may hồi đó có người giới thiệu cho mình biết thuốc của trung tâm thuốc dân tộc để điều trị sớm thì khỏi luôn từ ngày đó đến giờ không bị tái lại lần nào nữa.

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn
   Phụ nữ sau sinh thường rất hay bị bệnh này do trong thời kỳ mang thai bệnh nhân uống dư thừa sắt và canxi, gây nóng trong và ảnh hưởng đến chức năng của gan, nên gan không đào thải được chất đọc ra ngoài cơ thể gây ra bệnh.Thuốc của Đơn vị đi vào điều trị tận căn nguyên của bệnh là tăng cường chức năng gan thân, thuốc là thuốc bổ gan, mát gan thanh nhiệt nên bạn có thể sử dụng bài thuốc này để điều trị. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc này để điều trị bệnh, thời gian điều trị khoảng 2-3 tháng không ảnh hưởng gì đến sữa và em bé nhé. Nếu em ở gần có thể đến trực tiếp Đơn vị để bác sĩ chuyên khoa khám tư vấn cụ thể cho em, nếu em ở xa em điện thoại vào số 024 7109 6699 – 0904778682 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đơn vị có thể gửi thuốc cho em theo đường bưu điện.
   Chúc bạn sức khỏe

 6. Đặng Thị HuyênĐặng Thị Huyên says: Trả lời

  Tôi bị dị ứng nổi mề đay từ nhỏ, nhất là lúc thời tiết thay đổi là lại bị nổi nốt khắp người rất ngứa. Mỗi lần như vậy thì tôi uống 1-2 viên thuốc chống dị ứng 1 lúc thì thấy nó dịu lại. Không biết là bệnh này liệu có chữa được khỏi triệt để không nhỉ các bác. Chứ tôi chán lắm rồi, cứ bị đi bị lại hoài ah.

  1. Nguyễn Thị LoanNguyễn Thị Loan says:

   Tôi cũng bị bệnh như vậy khá lâu rồi mà điều trị đủ kiểu không khỏi. Chắc phải sống chung thôi

  2. lAN lÙNlAN lÙN says:

   Cứ uống thuốc tây đấy đi cho nhanh hết chứ muốn khỏi cái bệnh này khó lắm. Vì bệnh này là do cơ thể của mình mà.

  3. SUBERSUBER says:

   Tôi cũng đang bị dị ứng nổi mề đay đây, thấy các sẩn ngứa xuất hiện trên toàn thân, xong nó cứ dùng thuốc uống và thuốc bôi là lại khỏi. Tôi bị 2 lần rồi, tôi dùng cả mẹo dân gian bằng cách hái ít lá kinh giới mà đun lên với muối rồi tắm hàng ngày thấy cũng ok đó nên mọi người thử áp dụng phối hợp giữa thuốc dị ứng và mẹo dân gian đấy xem sao nhé.

  4. LitteelLitteel says:

   Em cũng bị dị ứng nổi mề đây do thời tiết đây. Mấy hôm nay thời tiết thay đổi liên tục lúc mưa lúc nắng, ẩm ướt khó chịu thế là em bị dị ứng thời tiết nổi mẩn đỏ khắp người gãi nhiều mề đay từng mảng rất ngứa ngáy khó chịu, càng gãi càng lan ra rộng hơn không thể nào ngủ nổi, bị đau còn chịu được chứ ngứa thì không thể nào chịu được, gãi nhiều sưng cục hết cả lên, em ra hiệu thuốc mua thuốc về dị ứng uống cũng thấy đỡ ngứa nhưng không uống nữa thì lại ngứa và tình trạng mẩn đỏ mề đay vẫn vậy. Em cũng có phối hợp cả dùng thuốc uống, bôi và cả mẹo với nhau mà cũng không khỏi được ý. Bây giờ nhìn toàn thân rất ghê không dám đi đâu ra khỏi nhà.

  5. SanoffiSanoffi says:

   Tôi bị nổi mề đay khắp người, tập chung về đêm và sáng, ban ngày đỡ hơn, đã khám bên da liễu và dùng thuốc dị ứng bên đó mấy đơn rồi cũng không thấy khỏi gì cả, lúc dùng thì có thấy đỡ nhưng hết thuốc thì lại bị lại và tắm các loại lá mát gan , lá tắm dân tộc mà không đỡ. Tôi lên mạng có tìm hiểu về bẹnh này thì có 1 bài nói về thuốc đông y chữa mẩn ngứa, thấy có rất nhiều người vào bình luận khen thuốc này , nên tôi đã tìm hiểu về thuốc đấy và đến tận chỗ họ bán để xem, may mà gần chỗ tôi ở nên tôi đến luôn, nhưng vì đông quá lên tôi không đợi được nên đi về, cũng chưa dùng nên cũng không biết thế nào, không biết đã có ai dùng chưa nhỉ.

  6. Hưng ThịnhHưng Thịnh says:

   Em dùng thuốc này rồi. Em bị mề đay khá nặng và bị 9 năm rồi. Mỗi lần bị là nổi khắp người và ngwuas kinh khủng lắm. Dù đã dùng rất nhiều loại thuốc, thậm chí đã dùng cả corticoid nhưng chỉ khỏi được 1 thời gian ngắn thôi. Nhưng sau khi em dùng tiêu ban giải độc 3 tháng thì bệnh của em đã khỏi được 2 năm rồi chwua bị tái phát lại. Mọi người vào đấy mà tham khảo dồi dùng sớm đi nhé. Chứu em bị rồi nên em biết, khó chịu lắm, khỏi được em nhẹ hết người.

 7. Bách haxBách hax says: Trả lời

  Con gái em rất hay bị dị ứng nổi mề đay ở da, mỗi lần bị là bà nội không cho tắm rửa gì, còn kêu kiêng nước không biết như vậy có phải không nhỉ? Vì con em ở với bà ngoại là nhiều vì 2 vk ck em phải đi làm ăn xa, có lần về thăm con thấy con thấy nổi sẩn to lắm, nhìn thương lắm, mà bà nội cứ bảo thế nên em chẳng biết làm thế nào.

  1. Nhung Dữ dằnNhung Dữ dằn says:

   Mỗi lần con chị bị mề đay mẩn ngứa hay bị bệnh về da là chị cũng không cho con tắm, chỉ lau qau người thôi sợ dội nước lại cang viêm nhiềm lâu khỏi.

  2. Câm,eCâm,e says:

   Bà nội bé nói như vậy là không chính xác đâu bạn à. Cứ theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì có mà còn lâu mới khỏi được, tùy cái thôi, các bệnh về da thì càng vệ sinh sạch sẽ càng mau khỏi không có gì phải kiêng tắm cả, chỉ cần tắm đúng cách và lưu ý một số vấn đề sau là được: Sữa tắm sử dụng cần lành tính, có thành phần thảo dược thiên nhiên. Tắm bằng nước ấm, không quá nóng hay lạnh. Không nên tắm quá lâu tránh bị nhiễm lạnh. Dưỡng ẩm cho da sau tắm bạn nhé.

 8. LiêmLiêm says: Trả lời

  Trước đây em bị mề đay nhẹ chỉ nổi mấy nốt ở đùi ra hiệu thuốc người ta bán cho lọ thuốc bôi Gentrisôn bôi vào thì thấy cũng dịu đi. Nhưng bôi nhiều quá nó cũng nhờn hay sao ấy giờ bôi không thấy đỡ máy. Không biết trong bài có loại thuốc bôi Emovet có tốt hơn không nhỉ

  1. SeccexSeccex says:

   Chưa dùng thì cứ thử đổi sang xem may nó hợp thì đỡ, thuốc emovet hay gientrison theo mình tìm hiểu nó vẫn là Corticoid hết bạn ạ. Nhưng các dòng nó khác nhau 1 tý

 9. Hằng Đáng eoHằng Đáng eo says: Trả lời

  Tôi dùng 1 số loại thuốc kháng histamin rồi, thấy tivi quảng cáo thuốc TelFast chuyên chữa mề đay mẩn ngứa tôi cũng mua thử để uống nhưng thấy nó vẫn chả khác gì mấy thuốc trước. Uống đỡ xong lại bị lại

  1. ThúyThúy says:

   Thuốc đó bản chất nó vẫn gần giống nhau mà bạn, như kiểu anh em với nhau cùng họ hàng đều là thuốc kháng histamin để chống ngứa chống dị ứng tạm thời ấy

 10. MRIMRI says: Trả lời

  Mỗi khi ăn tôm hoặc cua là bà chị gái mình bị dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người. Đúng món sở trường của bà. Mình thấy đi đâu thì trong túi bà lúc nào cũng phải có 1 vỉ thuốc chống dị ứng đem theo rõ khổ

  1. Huyên- đặngHuyên- đặng says:

   Tôi cũng vậy đấy. Đi đâu có thể quên cái gì chứ thuốc chống di ứng là không thể quên được, cũng biết uống thuốc dị ứng nhiều không tốt nhưng cũng điều trị nhiều cách các mẹo nấu nước lá uống rồi tắm như của trên bài tôi cũng có áp dụng rồi mà đâu có khỏi

  2. Tuyết Lùn87Tuyết Lùn87 says:

   Dị ứng đố ăn thì mình có thể không ăn mõn đó nữa em đây không kể thời gian bất cứ lúc nào người cũng có thể nổi mẩn khó chịu khủng khiếp đi làm mà ngại với đồng ngiệp vì ngứa cứ ngồi gãi như gãi ghẻ.

 11. AnhAnh says: Trả lời

  Bé nhà em năm nay 5 tuổi, khoảng 1 tuần nay tự nhiên trên cơ thể bé tự nhiên xuất hiện những nốt dị ứng mề đay. Em dùng lá chè xanh và cả lá khế chua tắm cho bé nhưng mà không thấy đỡ. Có ai có bé bị như vậy điều trị kiểu gì tốt nhất chỉ cho em với

  1. Lâm AnhHCTLâm AnhHCT says:

   mới bị như vậy thì mình chỉ cho đưa bé đến ngay đến thuốc dân tộc mà chữa bằng thuốc đông y cho nhanh khỏi mà khỏi triệt để. Trước bé nhà mình đã điều trị ở đấy khỏi rồi, được làm bằng thảo dược an toàn không phải lo lắng gì

  2. lizzelizze says:

   Con tôi cũng bị dị ứng nổi mẩn ngứa không biết là do đâu, ăn uống thì cũng không phải mà thời tiết thì cũng không, không biết là do đâu để mà tránh thì mới khó. Tôi cho con đi khám thì bs cũng kết luận là dị ứng mẩn ngứa chưa rõ nguyên nhân và bs bảo bệnh này không khỏi hẳn được, Bs kê cho đơn thuốc hết đợt này đến đợt khác mà cũng không ăn thua gì cả, cứ lúc dùng thì nó hết mà lúc dừng thuốc thì nó lại mọc lên, nhìn con đến khổ, thương con lắm mà chả biết phải làm sao cơ. Có lần dùng thuốc nhiều quá thấy con cứ kêu mệt, chóng mặt và buồn nôn, lên mạng tìm hiểu thì đó là bị dị ứng thuốc, nên từ đó tôi cũng không cho con dùng nữa. Có lần về quê thăm người thân, tôi lại có duyên được người nhà giới thiệu dùng thuốc Tiêu ban giải độc thang của thuốc dân tộc, thuốc đấy là thuốc đông y.Tôi đưa con đến khám và được bác sĩ khám bệnh khai thác rất kỹ càng và dặn dò cẩn thận khi dùng thuốc. Trung tâm làm việc rất chuyên nghiệp và có tâm khác biệt với những nơi trước đây tôi điều trị. Tôi cho con dùng thuốc 2 tuần đầu thì thấy chưa có chuyển biến gì, vẫn còn ngwuas và các nốt sần vẫn còn nguyên, nên tôi đã lo lắng gọi lên cho bs thì bs bảo nên kiên trì dùng thuốc vì đây là thuốc đông y tác dụng chậm chứ không như tây y. Nên tôi cho con dùng hết 1 tháng đầu đã thấy triệu chứng giảm rõ rệt các nốt nổi sẩn ngứa xuất hiện ít và thưa hơn, con nói không ngứa như mấy tuần trước, lên mề đay ít lắm, tôi mừng lắm, nhưng để cho yên tâm tôi vẫn cho con dùng thuốc đầy đủ liệu trình là 2 tháng như bác sĩ kê thì con tôi khỏi hoàn toàn và đến nay là 5 năm rồi chưa bị lại nữa, trộm vía từ lúc con dùng thuốc ở đây xong lớn nhanh lắm, ăn ngon hơn và giấc ngủ cũng sâu hơn. Khỏi được bệnh mà tôi cũng thấy mừng quá vì sau bao nhiêu năm tháng cuối cùng con tôi cũng có thuốc hợp để khỏi được bệnh. Cũng xin chia sẻ để các bạn có con đang gặp vấn đề dị ứng như con tôi tìm được đúng thấy đùng thuốc nhé.

  3. AnhAnh says:

   Chi phí bạn điều trị như vậy thì hết bao nhiêu tiền ?

  4. lizzelizze says:

   Tôi không nhớ rõ nhưng cũng 1 tháng hết khoảng 2 triệu đó.

  5. AnhAnh says:

   Nếu mà khỏi được triệt để thì chi phí như vậy cũng không phải cao chỉ sợ điều trị xong bệnh không khỏi rồi cứ phải uống thuốc suốt thôi. Vì bệnh này có những lần mình đi chữa mất rất nhiều tiền mà không khỏi được. Trung tâm thuốc dân tộc này địa chỉ ở đâu vậy bạn? Tôi ở Bắc Giang.

  6. lizzelizze says:

   Tôi cho con khám và điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc Ngõ 70 Nguyễn Thị Đinh, Thanh Xuân Hà Nội bạn ạ. Ở đó ngoài Hà Nội còn có ở TP. HCM và Quảng ninh bạn nhé, bạn xem ở gần đâu thì cho con bạn đến trực tiếp để được khám nhé. Đây là sđt của trung tâm là 02471096699. Bạn có thể liên hệ số điện thoại để được bác sĩ tư vấn trước nhé. Nếu bạn ở xa không đến được thì bảo họ gửi thuốc về tận nhà cho.

 12. aventisaventis says: Trả lời

  Tôi bị dị ứng nổi mề đây cách đay 2 năm, là công nhân làm ở Bắc Ninh, nên thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, nhiều lúc ngại lắm, mà không biết nguyên nhân do đâu mà bị nữa, cứ mỗi lần bị là các nốt sần nổi đầy trên người và vùng cánh tay. Tôi luôn luôn để thuốc trong cặp, cứ mỗi lần bị là tôi lại lôi ra uống, thuốc đấy là thuốc kháng histamin tên là Chlopheniramin, uống sẽ giảm ngứa, nhưng gần đây tôi uống lại cứ thấy bị buồn ngủ, khô miệng, buồn nôn là sao nhỉ?

  1. LUNG LINH LÀ LÊN LUÔNLUNG LINH LÀ LÊN LUÔN says:

   Đó là tác dụng phụ của thuốc đấy. Tôi cũng bị nhứng sai lầm lớn nhất của tôi là bị không đi khắm lại cứ ra quầy thuốc mua thuốc về uống, Lúc mua tôi quên không bảo là bị hen suyễn và loét dạ dày, tá tràng. Nên khi tôi dùng tôi bị buồn nôn và nôn liên tục ý, hoa mắt, chóng mặt và tôi dừng thuốc và hôm sau đi khám mang thuốc đi thì bs bảo thuốc này không dùng được cho tôi vì tôi bị hen suyễn và loét dạ dày. Bs còn bảo là tôi còn may ý, có người còn bị sốc thuốc do dùng kiểu như tôi đấy, từ đó sợ luôn.

  2. Thỏ ngọcThỏ ngọc says:

   tốt nhât là nên đi khám đi, đừng có mà uống thuốc linh tinh kiểu như vậy. Chết người như chơi đấy.

 13. Lê Hữu Trần minhLê Hữu Trần minh says: Trả lời

  Mấy loai thuốc tây ở trong bài viết giới thiệu tôi cũng đã dùng một số loại như Loratadin, cetizerin, dùng cả 1 số loại tổng hợp nữa nhưng vẫn loại nào cũng thấy giống nhau hết. Cứ đỡ được một thời gian rồi lại bị lại.

  1. Lạc lakcLạc lakc says:

   Trong bài thấy có một số loại thuốc nam đấy bạn, thử chuyển sang dùng xem. Tây không được thì đông. Đông y không được nữa thì sống chung vậy

 14. Loan- NghiêmLoan- Nghiêm says: Trả lời

  Bé nhà em được hơn 5 tuổi rồi, tự nhiên một tuần trước con bị nổi nốt sần ở mặt mới đầu con bị ở hai má sau lan xuống cổ và xuống người. Con bị như vậy nên quấy lắm cả tuần nay em mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho con. Không biết có ai biết thuốc tây, đông y j mách cái?

  1. Hiền Hòa200048Hiền Hòa200048 says:

   Đứa lớn nhà tôi 7 tuổi bị nổi mề đay mẩn ngứa, đợt con mới bị thì tôi có cho con đi khám tại bệnh viện và có mua thuốc tây y để điều trị, mới đầu thì cũng có thấy giảm được ngứa nhưng sau khi dừng thuốc thì lại thấy nốt mẩn bị ngứa lại. Cứ dùng Tây y liên tục thì đỡ, dừng lại bị nên tôi thấy hoang mang qua vì thuốc Tây có nhiều tác dụng phụ nữa chứ

  2. LinhLinh says:

   Đúng là không nên dùng thuốc Tây nhiều quá bạn à, thuốc Tây điều trị viêm da thường sẽ có Coticoid sau này ảnh hưởng đến sắc tố da đấy. Bạn thử chuyển qua cho con dùng thuốc Đông y đi. Bên Trung tân thuốc dân tốc chữa hiệu quả lắm đấy.

 15. Bằng Lăng TímBằng Lăng Tím says: Trả lời

  Em bị dị ứng nổi mề đay, ngoài nổi nốt khắp người nhiều khi còn bị khó thở nữa. Cũng đã áp dụng đủ hết các mẹo, ai mách gì là thử cái đó mà chả ăn thua gì. Có ai bị nặng như em chữa trị kiểu gì hiệu quả chỉ cho em với !

 16. HinhHinh says: Trả lời

  Bố mình bị bệnh dị ứng nổi mề đay lâu năm, các sẩn ngứa xuất hiện trên da nhiều nhất là vùng lưng, gây ngứa ngáy khó chịu lắm. nhưng bị cả bệnh tiểu đường và đau dạ dày nữa thì có điều trị phương pháp nào tốt nhất ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dấu hiệu dùng mỹ phẩm không hợp và cách xử lý

Dấu hiệu dùng mỹ phẩm không hợp và nên dừng ngay

Có cảm giác ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, xuất hiện các bong bóng nhỏ trên da, da khô, dễ bong tróc, nổi mụn… là những dấu hiệu dùng mỹ phẩm...
Mẩn đỏ và ngứa là hai triệu chứng chính của bệnh

Mẩn ngứa ở mông là bệnh gì? Chữa như thế nào?

Mẩn ngứa ở mông là một tình trạng rất phổ biến, bởi đây là vùng da nhạy cảm và kín...

Dị ứng mạt bụi là gì? Làm thế nào để điều trị?

Dị ứng mạt bụi rất phổ biến, bên cạnh các triệu chứng dị ứng, nếu người bệnh tiếp xúc lâu...

Các loại thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng và những điều cần lưu ý

Danh sách thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng và lưu ý khi sử dụng [TỔNG HỢP]

Các loại thuốc kháng histamin H1, thuốc gây co mạch, nhóm corticoid là những loại thuốc tây chữa viêm mũi...

Bà bầu bị viêm da dị ứng nên làm gì và không nên làm gì?

Những trường hợp viêm da dị ứng trong thai kỳ gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng xấu đến...

Bị mẩn ngứa kiêng ăn gì để phòng tránh?

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng...