VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn đưa tin về công tác khám chữa bệnh mề đay bằng thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong phóng sự mới nhất. [Đọc ngay]

Da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là bệnh gì?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Triệu chứng da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là tình trạng phổ biến ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể là biểu hiện của các bệnh da liễu thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

mẩn ngứa như muỗi đốt
Da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng YHCT do VTV2 đăng tải phỏng vấn bệnh nhân khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. [Tham khảo ngay]

Da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt do đâu?

Triệu chứng mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt đề cập đến tình trạng da ngứa, nổi mẩn đỏ có kích thước tương tự như vết muỗi cắn.

Triệu chứng này có thể do các tình trạng da liễu gây ra hoặc do những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Để có hướng khắc phục phù hợp, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra triệu chứng này trên da.

1. Các bệnh da liễu

Hầu hết triệu chứng mẩn ngứa nổi cục đều bắt nguồn từ các tình trạng da liễu, bao gồm:

mẩn ngứa nổi cục ở trẻ em
Da bị mẩn đỏ nổi cục có thể do viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, chàm,… gây ra
 • Viêm da dị ứng: Viêm da dị ứng là bệnh lý hình thành do cơ thể tiếp xúc với dị nguyên (lông chó mèo, nấm mốc, bụi bẩn, thực phẩm,…). Khi tiếp xúc với các tác nhân này, cơ thể có xu hướng giải phóng thành phần kích thích phản ứng quá mẫn vào da, gây ra các triệu chứng như nổi mẩn ngứa, phát ban,… Ngoài biểu hiện trên da, viêm da dị ứng có thể khiến bạn hắt hơi, chảy nước mũi.
 • Viêm da tiếp xúc: Viêm da tiếp xúc là tình trạng tổn thương da do tiếp xúc với các chất kích thích (ánh nắng mặt trời, hóa chất, nhựa của một số loại thực vật, nọc độc côn trùng,…).
 • Chàm: Chàm là bệnh da liễu mãn tính vô căn, đặc trưng bởi tình trạng da đỏ, phát ban, nổi mẩn,… Vì chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể nên chàm không thể chữa trị hoàn toàn. Do đó triệu chứng của bệnh có xu hướng bùng phát khi gặp điều kiện thuận lợi.
 • Vẩy nến: Tương tự như chàm, vẩy nến cũng là một tình trạng da liễu mãn tính và chưa xác định được nguyên nhân. Vẩy nến có nhiều thể, trong đó bệnh vẩy nến thể tròn, thể đốm và thể mụn mủ có thể làm xuất hiện triệu chứng mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt trên da.
 • Bệnh ghẻ: Bệnh ghẻ là tình trạng da liễu do nhiễm ký sinh trùng Sarcoptes scabiei. Ký sinh trùng này xâm nhập vào thượng bì, sau đó đào hang và đẻ trứng trong da, gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ,…
 • Nấm da: Hay còn gọi là hắc lào – một bệnh da liễu do vi nấm thuộc nhóm dermathophytes gây ra. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là da xuất hiện những đốm hình tròn, ngứa, nổi mẩn và có mụn nước.
 • Mề đay, mẩn ngứaNổi mản ngứa thành cục như muỗi đốt là dấu hiệu thường gặp của mề đay, phong ngứa. Bệnh lý này gây ra những đám ban đỏ, mẩn ngứa nổi thành cục, thành mảng trên da kèm theo tình trạng ngứa rát, khó chịu. Nếu không được điều trị sớm, mề đay có thể gây sốc phản vệ, nghẽn thở nguy hiểm.

2. Các bệnh lý tiềm ẩn

Như đã đề cập, tình trạng mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý tiềm ẩn. Khác với những bệnh da liễu thông thường, các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có mức độ nặng hơn và bắt buộc phải tiến hành điều trị.

mẩn ngứa nổi cục ở mông
Nổi mẩn ngứa nổi cục cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nhiễm HIV, suy gan,…
 • Nhiễm giun sán: Nhiễm giun sán (đặc biệt sán chó) có thể khiến da ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ,… Nếu không can thiệp sớm, giun sán có thể gây tắc ống mật và khiến toàn thân nổi mẩn, ngứa và khó chịu.
 • Bệnh tiểu đường: Tiểu đường là bệnh lý đặc trưng bởi nồng độ glucose huyết cao. Bệnh lý này ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể – trong đó có làn da. Nồng độ đường huyết cao khiến da giảm khả năng miễn dịch, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, gây viêm, nổi mẩn và ngứa ngáy.
 • Suy giáp: Tuyến giáp là cơ quan đảm nhiệm vai trò truyền tín hiệu điều khiển quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu cơ quan này hoạt động kém, cơ thể sẽ chịu những tác động tiêu cực – trong đó có tổn thương về da. Làn da của bệnh nhân suy giáp thường có xu hướng mẫn cảm và dễ nổi mẩn ngứa.
 • Lupus ban đỏ hệ thống: Lupus ban đỏ hệ thống là tình trạng bệnh lý liên quan đến rối loạn miễn dịch. Ở bệnh nhân mắc bệnh lý này, hệ miễn dịch sẽ tạo ra kháng thể nhằm tấn công vào các cơ quan khỏe mạnh. Trong đó, da là cơ quan đầu tiên mà hệ miễn dịch nhắm vào. Các triệu chứng lâm sàng trên da bao gồm: da xuất hiện mẩn ngứa nổi cục, mề đay, vẩy nến, loét da,…
 • Suy gan: Suy gan là tình trạng gan giảm chức năng hoạt động. Gan là cơ quan đảm nhiệm vai trò chuyển hóa và đào thải những thành phần độc hại từ thực phẩm. Tuy nhiên nếu gan giảm chức năng này, một số thành phần có thể tích tụ trong cơ thể và làm phát sinh phản ứng ở trên da.
 • Nhiễm HIV: Mẩn ngứa, phát ban,… là các triệu chứng sớm ở người nhiễm HIV. Những triệu chứng này thường phát sinh trong giai đoạn cơ thể nhận biết nhiễm trùng và đang chuyển đổi huyết thanh nhằm tạo ra kháng thể HIV.

Ngoài ra, triệu chứng da mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt còn là biểu hiện của các bệnh lý về máu như đa hồng cầu, rối loạn sản sinh tủy, tăng histamine trong máu, sốt xuất huyết,…

Các biện pháp khắc phục da bị mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt

Nếu nghi ngờ triệu chứng nổi mẩn đỏ trên da là do những bệnh lý tiềm ẩn, bạn cần tiến hành chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khác với các bệnh da liễu, những vấn đề sức khỏe như lupus ban đỏ hệ thống, suy gan, tiểu đường, nhiễm HIV,… có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không tiến hành điều trị.

Những biện pháp khắc phục cho da bị mẩn ngứa nổi cục trong bài viết chỉ phù hợp với các trường hợp do tình trạng da liễu gây ra.

1. Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc là biện pháp làm giảm triệu chứng trên da và ngăn ngừa tình trạng lây lan trên phạm vi rộng. Tùy vào từng trường hợp và tổn thương da mà bác sĩ sẽ kê toa loại thuốc thích hợp.

mẩn ngứa nổi cục
Sử dụng thuốc là biện pháp làm giảm triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn trên da
 • Viêm da dị ứng: Đối với trường hợp này, thuốc kháng histamine đường uống và điều trị tại chỗ có thể được sử dụng nhằm giảm phản ứng quá mẫn và cải thiện tình trạng trên da.
 • Viêm da tiếp xúc: Phản ứng trên da do viêm da tiếp xúc có thể thuyên giảm khi sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc thuốc bôi chứa corticoid. Tuy nhiên khi sử dụng chế phẩm có chứa corticoid, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên y tế để hạn chế những rủi ro phát sinh.
 • Chàm và vẩy nến: Đây là các tình trạng da mãn tính và khó điều trị. Vì vậy, bạn buộc phải sử dụng phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau, bao gồm kem bôi chứa corticoid, salicylic acid, kem dưỡng ẩm, thuốc ức chế miễn dịch đường uống,…
 • Bệnh ghẻ, nấm da: Với những bệnh da liễu do nhiễm ký sinh trùng, vi nấm, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh/ kháng nấm đường uống hoặc điều trị tại chỗ. Để giảm tình trạng kháng thuốc khi sử dụng những loại thuốc này, bạn nên dùng đều đặn theo liều lượng và thời gian được chỉ định.

Mặc dù việc sử dụng thuốc giúp làm giảm nhanh các triệu chứng trên da, tuy nhiên những loại thuốc này cũng có thể gây ra các tác dụng không mong muốn. Do đó bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có yêu cầu từ bác sĩ chuyên khoa.

Đặc trị da mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt hiệu quả, an toàn bằng thuốc Đông y

Thuốc Tây có thể giảm triệu chứng nhanh nhưng tái phát nhanh và tiềm ẩn tác dụng phụ. Đi tìm 1 phương pháp có thể điều trị dứt điểm tình trạng nổi mẩn ngứa nổi cục, ngăn tái phát và an toàn không tác dụng phụ, nhiều người bệnh lựa chọn thuốc Đông y. Ngoài hiệu quả cao, trị dứt điểm tình trạng mẩn ngứa, không tái phát thì thuốc Đông y còn an toàn, không tác dụng phụ do thành phần hoàn toàn thiên nhiên.

Cơ chế điều trị mề đay bằng Đông y
Cơ chế điều trị mề đay bằng Đông y

Nổi danh là bài thuốc được đông đảo người bệnh lựa chọn, Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc trở thành liệu pháp đặc trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng hoàn chỉnh nhất hiện nay. Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng Đông y khi vượt qua nhiều bước thẩm định khắt khe.

[Bạn đọc xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY hoặc theo dõi trực tiếp qua video sau]

Tiêu ban Giải độc thang chữa mẩn ngứa, mề đay, dị ứng với công thức hoàn chỉnh gồm 2 nhóm thuốc GIẢI ĐỘC & BÌNH CAN. Trong đó,  nhóm thuốc Giải độc đóng vai trò đặc trị với công dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, tiêu viêm, tiêu ban ngứa, tiêu sẩn phù nổi cục; nhóm thuốc Bình can hỗ trợ tăng cường chức năng gan và tạng phủ, nâng cao thể trạng, tăng miễn dịch, ổn định cơ địa, chống dị ứng, ngăn tái phát.

Thuốc chữa mề đay từ thảo dược
Tiêu ban Giải độc thang điều trị mề đay, mẩn ngứa với công thức hoàn chỉnh

Đặc biệt, Tiêu ban Giải độc thang được bào chế với nguồn dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO. Chất lượng dược liệu được kiểm soát, chọn lọc kỹ lưỡng tại hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Vì vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Công thức thuốc gia giảm linh hoạt được bác sĩ cân nhắc, định lượng phù hợp vơi thể trạng, tình trạng mẩn ngứa gặp phải. Nhờ đó, Tiêu ban Giải độc thang phù hợp với mọi thể mẩn ngứa nổi cục như:

 • Da mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt do mề đay (cấp và mãn tính thuộc mọi thể do phong hàn, phong nhiệt)
 • Mẩn ngứa nổi cục do dị ứng (thời tiết, thực phẩm, cơ địa…)
 • Mẩn ngứa do nóng gan, gan yếu, suy gan
 • Nổi mẩn ngứa do cơ thể nhiễm ký sinh trùng…

Hàng ngàn bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nổi mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, phong ngứa sau 1-3 tháng dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Trong đó, diễn viên nổi tiếng Phùng Khánh Linh khỏi mề đay mẩn ngứa sau 2 tháng dùng thuốc.

Hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt điểm mề đay nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt điểm mề đay nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Xem chi tiết: Phản hồi của người bệnh điều trị khỏi mề đay nhờ Tiêu ban Giải độc thang

2. Biện pháp chăm sóc tại nhà

Nếu triệu chứng mẩn ngứa nổi cục trên da như muỗi đốt ở mức độ nhẹ, bạn có thể thực hiện những biện pháp chăm sóc ngay tại nhà để cải thiện.

Chườm lạnh:

Nhiệt độ lạnh sẽ làm co mạch máu, hạn chế tuần hoàn đến khu vực da tổn thương và cải thiện hiện tượng sưng viêm. Hơn nữa, chườm lạnh cũng là biện pháp giúp làm dịu và cải thiện triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu.

mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt
Chườm lạnh giúp giảm ngứa, sưng viêm và làm dịu làn da bị kích ứng

Bạn có thể sử dụng khăn, bọc đá viên và chườm lên da trong khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để làm giảm triệu chứng trên da.

Tận dụng nguyên liệu thiên nhiên

 • Nha đam: Nha đam là nguyên liệu thiên nhiên có đặc tính làm dịu da, giảm ngứa và kháng khuẩn. Sử dụng một lượng gel nha đam lên vùng da mẩn ngứa nổi cục, để trong 10 phút và rửa lại bằng nước sạch.
 • Tinh dầu tự nhiên: Nếu bạn bị nổi cục trên da do côn trùng cắn, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc tràm trà để giảm sưng viêm.
 • Khoai tây: Hàm lượng đường, tinh bột và thành phần beta-carotene trong khoai tây có khả năng làm dịu, giảm ngứa và phục hồi những tế bào da bị tổn thương.
 • Mật ong: Mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những thành phần này dưỡng ẩm, làm mềm và làm dịu da. Hơn nữa, mật ong còn có khả năng ức chế tụ cầu khuẩn và hạn chế nhiễm trùng da.

Việc tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên có thể làm giảm ngứa ngáy và cải thiện sưng viêm. Tuy nhiên các nguyên liệu này có thể gây kích ứng với một số người có làn da nhạy cảm. Để giảm nguy cơ kích ứng, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ lên da, quan sát biểu hiện trước khi dùng cho toàn bộ vùng da bị nổi mẩn.

Trong trường hợp tình trạng nổi mẩn ngứa trên da không cải thiện sau 1 tuần tự điều trị, bạn nên chủ động gặp bác sĩ da liễu để được chẩn đoán và khắc phục kịp thời.

Bài đọc thêm:

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên thay thế cho chỉ định từ nhân viên y tế!

Nên đọc

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoàng hiềnHoàng hiền says: Trả lời

  Tôi ngứa ở vùng cổ và bụng, gãi xong nổi các cục đỏ như hình trong bài vậy tôi bị gì nhỉ?

  1. Lê NhưLê Như says:

   Bạn bị như này lâu chưa, nếu mới bị thì có thể bị dị ứng mà bị lâu tái đi tái lại có thể là do các bệnh da liễu đấy nên đi khám điều trị đi chứ bị bệnh da liễu khó trị lắm

  2. Ngọc DiễnNgọc Diễn says:

   Em nổi mẩn ngứa gãi sưng các ban đỏ lên, đi ra tiệm thuốc tây hỏi thì bảo dị ứng, đi khám ở các phòng mạch bảo bị nấm da… chả biết đường nào mà lần, chắc cũng đến viện khám cho chắc ăn

  3. Đoàn Bình HươngĐoàn Bình Hương says:

   Trước mình bị mẩn ngứa ở hai tay rồi gãi xong nổi lên các cục ban đỏ, tưởng bị muỗi cắn nên đi mua thuốc về thoa điên cuồng, nhưng càng thoa mẩn đỏ và cục ban đấy không hết mà còn lan sang các vùng khác như cổ, lưng. Lúc đấy nhiều người bảo mình ăn gì đó bị dị ứng nên mình đi mua thuốc dị ứng rồi làm thêm các cách dân gian như tắm chè xanh, đắp nha đam… nhưng mà chỉ giảm ngứa chút thôi chứ vẫn bị nổi ban đỏ đầy người. Sau bất lực quả mình đến bệnh viện khám thì kết quả bị mề đay các bác à. Từ đấy đến giờ mình bị 4 năm mề đay rồi mà không khỏi được.

  4. Minh TúMinh Tú says:

   Rồi dính mề đay là khó trị lắm, tôi cũng bị mề đay cả 2 năm trời thuốc tây thuốc ta đủ kiểu vẫn cứ mề đay đây, mỗi lần nổi lên ngứa dã man, gãi đến xước da chảy máu tươm tươm vẫn ngứa. Sau đọc trên báo thấy bài này https://suckhoedoisong.vn/bai-thuoc-chua-me-day-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-hieu-qua-va-an-toan-169173567.htm rồi lân la đến Thuốc dân tộc khám và mua thuốc tiêu ban giải độc thang về uống và hết hẳn mề đay hơn năm rồi, mừng ghê

  5. Đỗ AN thảoĐỗ AN thảo says:

   Mình cũng mề đay 2 năm nay, dùng thuốc tiêu ban giải độc thang được hơn tháng rồi, thấy jảm ngứa hẳn, ban đỏ cũng jảm lun. Mong muốn dùng xong thuốc là bái bai đc mề đay chứ bị bệnh này vừa khó chịu vừa ngứa gãi trầy da sẹo tùm lum í

  6. Lê HuyềnLê Huyền says:

   Thuốc tiêu ban giải độc thang này trị mề đay hay đấy, cứ dùng thuốc đúng liệu trình, kết hợp chế độ kiêng khem cẩn thận nữa là đảm bảo trị được mề đay. Bạn mới bị có 2 năm xi nhi gì với tôi ròng rã 5 năm trời thế mà điều trị 1 liệu trình thuốc tiêu ban giải độc thang có thuốc uống và lá tắm là không còn bị lại nữa

 2. Ngô ThiệnNgô Thiện says: Trả lời

  Cho hỏi là tôi bị mề đay giờ mua thuốc tiêu ban giải độc thang thì mua loại bình can hoàn hay giải độc hoàn nhỉ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngô Thiện!
   Bài thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang là thuốc kê đơn theo tình hình mề đay của mỗi người, vì thế đơn thuốc phải được kết hợp với nhiều loại thuốc để nâng cao hiệu quả điều trị. Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc hoặc liên hệ qua hotline 024 7109 6699 để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang phù hợp cho bạn ạ!
   Thân ái!

  2. Cao VânCao Vân says:

   Tôi bị mề đay hơn năm nay, liệu trình thuốc tiêu ban giải độc thang của mình gồm Giải độc viêm da + bình can hoàn + bổ thân hoàn + lá tắm. Thuốc kê đơn phải phối nhiều loại mới điều trị mề đay từ ngoài vào trong, hiệu quả điều trị mới cao bác ới

  3. Lê HoànLê Hoàn says:

   Bác mới mề đay hơn năm chắc nhẹ mới có 4 loại thế, tôi mề đay mãn tính, bị lâu lắm rồi nên cũng chẳng nhớ chính xác là bị bao lâu nữa, ngoài 4 loại như bác bác sĩ còn kê cho tôi thêm loại detox nữa. Càng uống thuốc tôi nhận thấy tình trạng bệnh của mình càng giảm dần rồi đến khi hế hẳn. Dùng hết thuốc là tự động mề đay cũng không quay trở lại. Lúc tôi tìm hiểu thì cúng có đọc và thuốc này điều trị cho nhiều người đều có kết quả tốt https://drbacsi.com/tieu-ban-gai-doc-thang-thuoc-chua-me-day-hieu-qua-an-toan/

  4. Mai Vĩnh NghiMai Vĩnh Nghi says:

   E ms đi du lịch ở miền bắc về có mua lá tắm ở ngoài đấy rồi giờ e chỉ mua thuốc uống mà kg mua lá tắm có đc kg nhỉ?

  5. Lê ĐồngLê Đồng says:

   Không được đâu, thuốc nào ra thuốc đấy, mua thuốc tiêu ban giải độc thang phải kèm lá tắm trong đơn thì dùng mới hiệu quả chứ dùng thuốc này kết hợp lá nọ sao có hiệu quả được

  6. Thái THảo_987Thái THảo_987 says:

   Lá tắm đó là phải nấu lên hả, ngày tắm mấy lần mọi người ơi?

 3. Trần Hoàng HàTrần Hoàng Hà says: Trả lời

  Em bị mẩn ngứa nổi cục do viêm da dị ứng, giờ bôi thuốc gì cho hết ngứa hết phát ban nổi cục các bác ơi? Em ra tiệm thuốc tây mua nhiều loại rồi mà đa số bôi lên hết ngứa tí thôi chứ không hết hẳn viêm da dị ứng

  1. Ngọc ChâuNgọc Châu says:

   Trời đất, bị viêm da dị ứng tôi đây đi viện da liễu ròng rã 2 năm rồi uống và bôi thuốc theo toa bác sĩ còn không khỏi, huống chi bạn ở nhà mua thuốc bôi tùm lum mà bảo khỏi hoàn toàn được

  2. Lan NamLan Nam says:

   Thuốc bôi chỉ làm giảm triệu chứng viêm da dị ứng thôi chứ làm sao mà trị hết viêm da được. Nếu bạn ngứa và nổi cục nhiều quá thì mua atoskin, tôi bôi loại này thấy giảm ngứa tốt lại còn làm mềm da nữa

  3. Châu TiếnChâu Tiến says:

   E trc có bôi atoskin rồi mà k hợp hay sao k thấy jảm ngứa và nổi cục, sau e chuyển bôi thuốc mỡ mới thấy đỡ ngứa tí.

  4. Ngô Thiện LêNgô Thiện Lê says:

   Thuốc mỡ có nhiều loại, bạn dùng loại nào xin cái tên để sáng mai đi mua về bôi chứ tôi bị viêm da ngứa lắm, mà nếu có thuốc gì để uống nữa thì cho tôi xin thông tin càng tốt

 4. Tân NiênTân Niên says: Trả lời

  Em bị mề đay, nổi ban đỏ và ngứa gãi muốn téc da rươm máu luông, không biết thuốc tiêu ban giải độc thang có dùng được cho tình trạng đang vết thương hở như em không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tân Niên!
   Bài thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang gồm thuốc uống bên trong và lá tắm điều trị mề đay bên ngoài, trường hợp mề đay da bị tổn thương vẫn có thể dùng được bạn nhé! Bởi thành phần của thuốc toàn thảo dược, rất lành tính và dịu nhẹ, dùng được cho mọi trường hợp.
   Để được tư vấn cụ thể hơn và có phương pháp điều trị phù hợp, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 024 7109 6699.
   Thân ái!

  2. Mai KhanhMai Khanh says:

   Tôi cũng mẩn ngứa, nổi cục gãi tươm máu, vùng da cánh tay bị sẹo và vết thương hở, cũng đang dùng tiêu ban giải độc thang đây, không ảnh hưởng gì đâu. Chú ý khi bôi thuốc là được

  3. Trần Hoàng TiếnTrần Hoàng Tiến says:

   Dùng thuốc tiêu ban giải độc thang này tầm khoảng bao lâu mới hết mẩn ngứa, nổi cục do mề đay nhỉ?

  4. Ngọc NhungNgọc Nhung says:

   Dùng bao lâu thì tùy thuộc vào mức độ mề đay nặng nhẹ nữa, nếu nhẹ thì tầm 2 tháng mà nặng thì 3 tháng bác ơi, nhưng tình trạng ngứa ngáy thì sẽ giảm dần đó

  5. Mai Đỗ LinhMai Đỗ Linh says:

   M bị mề đay mãn tính, đã mua nhiều loại thuốc uống và bôi rồi mà k khỏi, đến thuốc dân tộc bs Nhuần khám và kê cho đơn thuốc tiêu ban giải độc thang cả uốg và lá tắm trog 3 thág là không còn nổi mẩn ngứa và nổi cục như muỗi đốt

  6. Trần ThoanTrần Thoan says:

   Dùng 2-3 tháng mà phải sắc thuốc thì phê như con tê tê các bác ới, cho hỏi là sắc có dễ không

  7. Bettona.HoàngBettona.Hoàng says:

   Thuốc tiêu ban giải độc thang này có loại uống và lá tắm. Là thuốc đông y thật nhưng thuốc uống được bào chế sẵn dạng cao và viên hòa rồi nên mua về là có thể uống thôi, không phải sắc gì đâu, rất dễ dùng

 5. Trần LâmTrần Lâm says: Trả lời

  Tôi bị nổi mẩn ngứa nổi cục có mua nhiều thuốc uống rồi, có một số loại uống và bôi vào thấy tình trạng nổi ban và ngứa nặng hơn, không biết dùng thuốc tiêu ban giải độc thang có tình trạng đó không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Lâm!
   Một số thuốc trị viêm da có chứa các thành phần độc hại nên dùng vào sẽ bị tác dụng phụ khiến cho tình trạng mẫn ngứa và nổi cục nặng hơn. Còn đối với bài thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang thì thành phần tư 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên lành tính và an toàn, cam kết không gây tác dụng phụ khi dùng.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao NiênCao Niên says:

   Phải theo dõi xem tình hình vì có nhiều thuốc nó chỉ ngứa thêm một vài ngày nhưng sau đó sẽ tự hết nhưng có những thứ không thể tự hết, phải theo dõi thêm mới biết chính xác được. 3 ngày đầu tôi uống thuốc tiêu ban cũng thấy ngứa hơn một chút nhưng sau đó tự hết. Nhưng sau 3 ngày thì ngứa giảm dần và không còn khó chịu gì hết. Đấy là cơ chế điều trị của thuốc nên cũng không lo, thuốc này còn có lên vtv2 nên không cần lo về chất lượng https://www.tapchiyhoccotruyen.com/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-thao-duoc-xu-ly-me-day-man-ngua-tu-goc-ngan-tai-phat.html

  3. Hoàng Thái HòaHoàng Thái Hòa says:

   Thuốc trị mẩn ngứa nổi cục hiệu quả mà lại an toàn thế thì chắc giá cả cũng cao nhỉ? Ai dùng thuốc rồi cho em giá tham khảo với ạ

  4. minh tuấnminh tuấn says:

   khoảng hơn 2 triệu hoặc hơn 3 triệu cho một tháng điều trị , cái này phải xem bệnh tật ở mức độ nào rồi mới biết chính xác , nói chung là cũng chỉ trong khoảng tiền kia thôi

 6. Đỗ Vân VânĐỗ Vân Vân says: Trả lời

  Bị mẩn ngứa nổi cục do viêm da tiếp xúc thì làm gì cho hết các bác ơi?

  1. Cao Ngô NgọcCao Ngô Ngọc says:

   Bạn nấu nước lá khế ngâm mình rồi dùng lá khế chà xát lên vùng da bị viêm da tiếp xúc sẽ thấy giảm đau rát và mẩn ngứa tốt đấy

 7. Phan Lê Thảo NhiPhan Lê Thảo Nhi says: Trả lời

  Con trai em 7 tuổi, gần đây cháu hay bị nổi mẩn từng mảng đỏ như muỗi đốt, nó lên rồi chập lại lặn xuống, không biết bị vậy có phải biểu hiện của bệnh gì nguy hiểm không các mom

  1. Ngọc AnhNgọc Anh says:

   Mom có rõ nguyên nhân vì sao bé bị nổi lên như vậy ko? Mình nghĩ khả năng cao bé bị mề đay ấy, bệnh này để lâu có thể ảnh hưởng hô hấp, não các kiểu ko đùa đc, mom nên đưa bé đi khám sớm đi rồi bác sĩ xác định nguyên nhân mà kê đơn

  2. Đỗ Thị HàĐỗ Thị Hà says:

   Em cũng có con bi như vậy, lúc lên lúc xuống nên em cũng chưa cho bé đi khám, thêm em bận quá nữa ấy. Theo mọi người giờ nên cho bé đi đâu khám là hợp lý ạ

  3. Phan DinhPhan Dinh says:

   Nhìn vậy thôi chứ nhiều khi nó chuyển sang biến chứng nhanh lắm, em cũng vì chủ quan như vậy nên một ngày đẹp trời con em tự dưng bảo khó thở, vào bệnh viện khám mới biết là bị bệnh này nó dẫn đến chèn hô hấp. Bác sĩ có cho thuốc trị nhưng không khỏi, càng uống bé nó lại càng mệt người do kháng sinh liều cao. Vậy là sau em chuyển sang điều trị bằng thuốc tiêu ban giải độc thang bên trung tâm thuốc dân tộc mới khỏi ấy. Bé em dùng 2 tuần là nốt đỏ nó lặn bớt, cháu cũng đỡ ngứa hơn rồi sau 2 tháng thì da bé lành lặn hoàn toàn luôn, dòm không ra dấu tích của bệnh lúc trước. Nếu mom nào bận thì có thể chụp vùng bị bệnh của bé rồi gửi cho bác sĩ trung tâm qua số zalo 0983845445 rồi bác sĩ sẽ xem và kê đơn gửi thuốc về nhà cho cháu nó điều trị nha

  4. Nguyễn Ngọc Ái NữNguyễn Ngọc Ái Nữ says:

   Con em nó bị trào ngược nữa các chị ạ nên chả dám dùng thuốc gì cả, sợ càng dùng thuốc càng làm hại cái dạ dày của nó, em khổ tâm thật sự luôn ấy

  5. Thiên BìnhThiên Bình says:

   Bé mà bị bệnh dạ dày thì dùng đông y thì quá đúng rồi đấy chứ mom, thuốc đông y thảo dược nên tốt hơn này, không hại dạ dày mà cũng không làm con bị giảm hệ miễn dịch đâu. Chị cứ đưa bé đi khám, bác sĩ tư vấn thêm là chị sẽ rõ

 8. Chouz ChouzChouz Chouz says: Trả lời

  Ở trong bài thấy giói thiệu một số mẹo để điều trị bệnh mẩn ngứa kiểu cục muỗi đốt thế này. Anh chị nào dùng bài nào hiệu quả tốt chỉ cho em với!

  1. Lê Trọng ĐạiLê Trọng Đại says:

   Mấy cách này tôi chưa thử nhưng tôi có rửa tay bằng nước lá khế thì thấy cũng đỡ ngứa một tý lúc vừa rửa xong, sau nó cũng bị lại á, bạn muốn giảm ngứa có thể tham khảo cách này hoặc nghe nói dùng nha đam cũng được

  2. Nguyễn TuyếtNguyễn Tuyết says:

   Mấy cách này kiểu chăm sóc tại nhà để hỗ trợ điều trị trong lúc dùng thuốc thôi chứ dùng mỗi cách này có đến mùa quýt cũng không hết bệnh đâu. Muốn khỏi thì tìm thuốc đàng hoàng mà uống nhé

 9. Xương Rồng XanhXương Rồng Xanh says: Trả lời

  Em bị mẩn ngứa như nốt mũi cắn, đi khám nhiều nơi họ đều bảo là mề đay mẩn ngứa nhưng chỗ nào cho thuốc uống cũng không chữa được bệnh dứt điểm, em khám ở cần thơ rồi lên cả sài gòn luôn. Giờ em phải làm sao mới có thể khỏi cái bệnh này nhỉ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Bị mề đay uống thuốc tây y chống dị ứng chỉ đỡ được trong giai đoạn dùng thuốc. Khi dừng thuốc bệnh lại dễ bị tái phát. Vậy nên bạn có thể chuyển sang phương pháp điều trị đông y với bài thuốc Tiêu ban giải độc thang. Với bài thuốc, trung tâm đã chữa khỏi cho rất nhiều trường hợp mề đay mẩn ngứa với thời gian ổn bệnh lâu dài. Bạn có thể liên hệ số 0983845445 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Thảo MyThảo My says:

   Giống y em cái đợt lặn lội đủ phòng khám, bệnh viện để trị bệnh này nhưng đều thất vọng. Sau hàng xóm em giới thiệu thuốc tiêu ban giải độc thang em dùng 3 tháng là khỏi hoàn toàn luôn tới giờ cũng lâu lắm rồi. Chả biết vì sao mà đó giờ không thấy bị nổi nốt lên nữa

  3. Nguyễn Thị Minh TâmNguyễn Thị Minh Tâm says:

   Thế chắc em tìm hiểu thêm về thuốc này xem như thế nào, bản thân em bị nổi mề đay đã lâu, mỗi lần nổi mẩn là phải uống thuốc dị ứng nên em gặp tình trạng phụ thuộc vào thuốc, để em nghiên cứu sâu hơn về thuốc này rồi có gì đến thăm khám

 10. MinhMinh says: Trả lời

  Em bị nổi mề đay mẩn ngứa kiểu thành từng mảng khắp cánh tay với ngực luôn, em để ý hôm nào ra gió hay trở trời là nổi, nổi vậy chứ chặp là nó hết. Em kể bạn em nghe nó nói cái này là cơ địa rồi, không chữa được đúng không ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Với trường hợp của bạn có thể nghĩ đến bạn đang mắc phải bệnh mề đay mãn tính. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể chữa khỏi nếu áp dụng đúng phương pháp. Bệnh mề đay có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vì ngứa ngáy khó chịu, thậm chí mất ngủ.
   Để được tư vấn cụ thể và có phương pháp điều trị hợp lý, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 024 7109 6699
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Phung Hieu MyPhung Hieu My says:

   Ban cua ban noi vay la tao lao roi, chua duoc het a, tim dung thuoc ma uong thoi. Ban cu di kham ben trung tam thuoc dan toc di, roi lo ma uong thuoc, ngam rua tay hang ngay theo dung chi dinh la co dau 2 thang ban se khoi benh cho xem

  3. Chiến WeedingChiến Weeding says:

   Thấy bên trên trung tâm có bảo là khám bệnh từ xa, cái này là thế nào nhỉ? Khám từ xa gọi điện thoại thôi thì làm sao dòm coi cái da mình nó ra sao mà kê thuốc

  4. Hoài PhươngHoài Phương says:

   Ko phải gọi đt ko thấy mặt đâu mà sẽ gọi video ấy, gọi qua zalo nên chả tốn 1 cắc đt nào cả, bạn chụp rõ da vào rồi gửi bs coi, thêm nhơ miêu tả mức độ ngứa, khi nào mấy nốt đó nổi lên kỹ vào rồi bs kê đơn cho. Tôi khám từ xa thế này rồi, ok đấy

 11. Lê Thục NghĩaLê Thục Nghĩa says: Trả lời

  Chườm lạnh có đúng là giúp giảm ngứa được không vậy cả nhà? Nếu vậy thì tiện quá rồi nhỉ khỏi thuốc thang gì luôn

  1. Xuân DungXuân Dung says:

   Thì đúng là giảm ngứa được thật nhưng không ai bảo cách này có thể giúp trị được bệnh đâu nhé, chẳng qua thấy thoải mái với dịu cơn ngứa lúc đó thôi, không lo đi chữa đàng hoàng tới hồi nó nặng hơn thì ôm hận ấy

  2. Minh TúMinh Tú says:

   Chườm đá cũng được, ngâm rửa với nước nha đam cũng ok nhưng vẫn cần dùng thuốc. Như em vẫn đi khám rồi uống thuốc kết hợp với mấy cách này thì không bao lâu đỡ ngứa với mấy nốt đỏ cũng lặn dần đi ấy

 12. Phạm Hồng ThanhPhạm Hồng Thanh says: Trả lời

  Tôi bị mẩn ngứa với biểu hiện như trong bài này nói, tôi uống thuốc tây 20 ngày rồi không khỏi. Giờ tôi muốn dùng thuốc tiêu ban giải độc thang nhưng không rõ thời gian điều trị là bao lâu, xin được tư vấn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Phạm Hồng Thanh,
   Bạn có thể đến trung tâm thuốc dân tộc khám và điều trị bằng bài thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang Nhé. Thông thường bệnh lý mề đay chữa có thể từ 2-4 tháng. Tuy nhiên có 1 số trường hợp bệnh nhân có tình trạng nhẹ hoặc đáp ứng thuốc rất tốt 1-2 tháng bệnh nhân đã hết bệnh.
   Thông tin đến bạn!

  2. Lê MinhLê Minh says:

   Thời gian uống thuốc cũng lâu đấy nhỉ, tôi tưởng là nhanh như mấy thuốc dị ứng khác

  3. Ha VyHa Vy says:

   Cái đó là tổng thời gian điều trị cho dứt điểm bệnh luôn chứ giảm ngứa thì tầm 10-14 ngày là thấy rõ rồi ạ. Như em cũng chỉ có 10 ngày đỡ ngứa rồi dần dần mấy nốt đỏ nó lặn bớt cho tới khi hết hẳn luôn

  4. Thuy HaThuy Ha says:

   Chi dung thuoc nay roi thi cho em xin chi phi thuoc voi. Em thay nhieu noi ban dong y gia cao lam luon, em so khong kham noi

  5. Đỗ Minh ThùyĐỗ Minh Thùy says:

   Giá thuốc của trung tâm thuốc dân tộc không cao mấy đâu, tầm 3 triệu/tháng là có thuốc uống, thuốc ngâm rửa, thuốc giải độc luôn, uống cỡ 2 tháng là khỏi bệnh và không cần uống duy trì. Trong này toàn thảo dược quý, sạch nên mới có giá vậy ấy. Nếu bạn khó khăn có thể trình bày với trung tâm để được giảm giá nha

 13. Nguyễn Thảo DuyênNguyễn Thảo Duyên says: Trả lời

  Tự dưng hôm vừa rồi em đi ăn với bạn có ăn cái món cá gì đó quên tên rồi, đó giờ em chưa ăn món này bao giờ cả, ăn xong cỡ 15p sau người đỏ rần từng mảng vậy đó, vậy có phải em bị dị ứng không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thảo Duyên,
   Với tình trạng bệnh theo như mô tả của bạn, rất có thể bạn đã bị mề đay dị ứng và ăn hải sản là 1 trong những nguyên nhân phát ra bệnh của bạn. Bệnh gây cảm giác khó chịu vì ngứa ngáy, ảnh hưởng thẩm mĩ và chất lượng cuộc sống. Vậy bạn nên điều trị sóm. Bạn có thể gọi đến số 0983845445 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
   Thân ái!

  2. Ánh Đình ĐìnhÁnh Đình Đình says:

   Dị ứng hải sản chắc cú rồi chứ gì nữa, nên tránh xa những món hải snr đó ra, đừng có mà ăn, nếu có ăn thì cũng nên ăn ít thôi,ăn nhiều là biết tay nhau ngay

 14. Sương PhanSương Phan says: Trả lời

  Cho hỏi bị bệnh này uống thuốc tiêu ban giải độc thang có đỡ ngứa nhanh không vậy và em có cần kết hợp thêm cách điều trị gì ngoài uống thuốc cho nhanh hết không

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Dị ứng niken: Biểu hiện nhận biết và cách điều trị

Dị ứng niken là tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng phổ biến. Do chứng dị ứng da này...

Khỏi hẳn mề đay chỉ sau 1 liệu trình nhờ bài thuốc đặc trị của Trung tâm Thuốc dân tộc

Sinh con được 3 ngày, chị Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi – Phú Thọ) bắt đầu xuất hiện tình trạng...

Khi bị dị ứng ngứa mề đay, người bệnh có thể uống thuốc Tây, bôi kem hoặc uống thuốc Đông y.

Các loại thuốc chống dị ứng ngứa, mề đay và lưu ý

Các loại thuốc chống dị ứng ngứa, mề đay được chia ra thành các dạng sau: thuốc Tây dùng đường...

Dị ứng thời tiết lạnh sẽ được khắc phục nếu biết cách

Dị ứng thời tiết lạnh là một phản ứng của da trong vòng 1 vài phút ngay sau khi bạn...

Viêm da dị ứng ở vùng kín: nguyên nhân và cách điều trị

Viêm da dị ứng ở vùng kín là một trong những dạng bệnh ngoài da có ảnh hưởng nghiêm trọng...