Viêm da tiếp xúc: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bệnh viêm da tiếp xúc chiếm tỉ lệ 1,5 đến 5,4% dân số thế giới. Căn bệnh này gây ra tình trạng viêm nhiễm cấp tính hoặc mãn tính với những triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, sẩn đỏ, bong tróc… Bệnh có thể phát triển nặng, gây ra những biến chứng như nhiễm trùng, bội nhiễm hoặc trở thành mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và tâm lý của bệnh nhân. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này và điều trị hiệu quả bằng thảo dược tự nhiên, mời theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh viêm da tiếp xúc là gì? Có lây không?

Viêm da tiếp xúc là phản ứng viêm nhiễm cấp tính hoặc mãn tính của da khi tiếp xúc trực tiếp với một dị nguyên bất kỳ trong môi trường. Bệnh đặc trưng bởi các tổn thương dạng dát đỏ, mụn nước gây ngứa ngáy, nhiều trường hợp có thể lở loét, bong trợt… Viêm da tiếp xúc thường kéo dài dai dẳng, tái phát liên tục nếu không được phát hiện là loại bỏ dị nguyên.

Mặc dù bệnh gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng ngoài da, nhưng viêm da tiếp xúc không phải là căn bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác. Tuy nhiên bệnh có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái.

Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc
Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc

Triệu chứng viêm da tiếp xúc và phân loại bệnh

Khi tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh, các triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện trong vòng 24 – 48 giờ. Đa số các trường hợp, tổn thương thường vượt qua giới hạn vùng da tiếp xúc trực tiếp với dị nguyên và nằm rải rác.

Viêm da tiếp xúc ở giai đoạn cấp tính biểu hiện bởi các dát đỏ, có ranh giới rõ ràng. Da có hiện tượng phù nề, nổi mụn nước, nổi sẩn đỏ. Trường hợp phản ứng nặng có thể xuất hiện các bọng nước lớn nổi thành mảng trên da. Khi bọng nước vỡ sẽ giải phóng dịch tiết bên trong, khiến da đóng vảy, bong tróc và rất ngứa.

Ở giai đoạn bán cấp, vùng da bị viêm nhiễm hình thành các dát đỏ có kích thước nhỏ, đóng vảy khô trên bề mặt, một số trường hợp có thể xuất hiện các đốm nhỏ màu đỏ hoặc các sẩn da hình tròn bám chặt trên da.

Giai đoạn mãn tính tổn thương da bị lichen hóa trở nên dày hơn, hình thành các nếp da hằn sâu, bong vảy kèm theo các sẩn nhỏ bám chắc xung quanh.

Về phân loại bệnh, thông thường có 2 cách phân chia bệnh viêm da tiếp xúc.

Phân loại theo đối tượng mắc bệnh có thể chia thành:

  • Viêm da tiếp xúc ở trẻ em: Có thể xảy ra ngay từ sơ sinh và theo trẻ đến tận khi trưởng thành. Trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn non yếu nên các phản ứng quá mẫn có thể nghiêm trọng hơn, dẫn tới các triệu chứng viêm nhiễm nặng trên da. Cha mẹ cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
  • Viêm da tiếp xúc ở người lớn: Có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, trong đó phổ biến nhất là mặt, tay, môi và mí mắt. 

Phân loại theo vị trí tổn thương có thể chia thành:

  • Viêm da tiếp xúc ở mặt: Thường có tình trạng da mặt đỏ nề, mụn nước, tiết dịch.
  • Viêm da tiếp xúc ở tay: Xuất hiện phổ biến nhất ở mu bàn tay, biểu hiện là những mụn nước có tiết dịch, da khô, bong vảy và tổn thương móng.
  • Viêm da tiếp xúc ở da đầu: Da đầu đỏ, khô và bong tróc hình thành các mảng gầu rất ngứa.
  • Viêm da tiếp xúc ở mí mắt: Vùng tổn thương phù nề, kết hợp với viêm kết mạc.
  • Viêm da tiếp xúc ở dái tai: Thường do kích ứng với kim loại hoặc niken ở khuyên tai. Bệnh biểu hiện going chàm khô, có mụn nước, dịch tiết, dễ bội nhiễm.
  • Viêm da tiếp xúc ở môi: Vùng da môi đỏ, khô, bong tróc, có thể tiết dịch, phù nề, chảy máu gây ngứa và đau rát.
  • Viêm da tiếp xúc ở bàn chân: Thường gặp ở mu bàn chân nhiều hơn là lòng bàn chân. Bệnh thường gây tổn thương móng giống ở bàn tay.

Phân loại theo thể bệnh có thể chia thành:

  • Viêm da tiếp xúc dị ứng hay viêm da tiếp xúc kích ứng: Là tình trạng viêm da do phản ứng dị ứng của cơ thể khi da tiếp xúc trực tiếp với dị nguyên.
  • Viêm da tiếp xúc bội nhiễm: Là tình trạng nặng hơn của viêm da tiếp xúc thông thường, khi vùng tổn thương bị nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc rất phức tạp

Bệnh viêm da tiếp xúc hình thành do phản ứng quá mẫn của hệ miễn dịch với một dị nguyên nào đó trong môi trường, khi tiếp xúc trực tiếp với da. Hiện nay, các nhà khoa học đã ghi nhận trên 3700 dị nguyên có thể gây ra tình trạng viêm da tiếp xúc.

Có thể kể tới một số yếu tố dị nguyên chính thường gặp như:

  • Các chất kim loại: niken, coban, đồng…
  • Một số loại thuốc bôi
  • Chất tạo màu
  • Dung dịch dầu
  • Một số lại keo dính, chất dẻo, cao su
  • Thực phẩm
  • Ánh sáng

Do số lượng dị nguyên có thể gây khởi phát bệnh quá lớn, nên nhiều trường hợp rất khó để xác định được yếu tố gây phản ứng quá mẫn, dẫn tới bệnh. Việc không xác định chính xác dị nguyên và loại bỏ chúng có thể khiến bệnh kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần. 

Với nguyên nhân gây bệnh phức tạp như vậy, theo các chuyên gia khi điều trị viêm da tiếp xúc, bên cạnh việc loại bỏ triệu chứng bệnh và phục hồi tổn thương da, cần chú trọng nâng cao sức đề kháng, phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da để giảm tối đa phản ứng quá mẫn khi tiếp xúc với dị nguyên.

Viêm da tiếp xúc có thể do nhiều nguyên nhân gây ra
Viêm da tiếp xúc có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Viêm da tiếp xúc có để lại sẹo không? Viêm da tiếp xúc bao lâu thì khỏi?

Bệnh viêm da tiếp xúc gây ra những tổn thương nặng trên da, vì thế nhiều người lo ngại có thể hình thành sẹo sau khi bình phục. Viêm da tiếp xúc gây tình trạng mụn nước, lở loét hình thành các tổn thương sâu ở lớp biểu bì da. Nếu không được điều trị và khắc phục kịp thời, đúng cách bệnh hoàn toàn có thể để lại sẹo hoặc vết thâm lâu dài trên da. Do đó khi có dấu hiệu mắc bệnh, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm để phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Về vấn đề viêm da tiếp xúc bao lâu thì khỏi rất khó có thể khẳng định chính xác khoảng thời gian hết bệnh. Bởi điều này phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề loại bỏ dị nguyên gây bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. 

Tham khảo thêm: Xử lý viêm da tiếp xúc ở vùng kín (bộ phận sinh dục)

Các cách điều trị bệnh viêm da tiếp xúc hiệu quả

Viêm da tiếp xúc là căn bệnh có nguyên nhân phức tạp, vì thế việc điều trị không hề dễ dàng. Để đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất, cần tìm ra được yếu tố dị nguyên gây phản ứng quá mẫn và loại bỏ chúng. Đồng thời điều trị để làm thuyên giảm triệu chứng bệnh và chữa lành các tổn thương trên da.

Trường hợp không thể tìm ra được dị nguyên, cần điều trị triệu chứng kết hợp các biện pháp nhằm nâng cao sức đề kháng và thể trạng để cơ thể có thể chống lại các dị nguyên, không hình thành phản ứng quá mẫn trên da. Dưới đây là những phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc phổ biến nhất hiện nay.

Chữa viêm da tiếp xúc bằng phương pháp dân gian

Một số phương pháp chữa viêm da tiếp xúc tại nhà bằng mẹo dân gian đến nay vẫn được nhiều người áp dụng. Những mẹo dân gian này chủ yếu được truyền miệng từ người này sang người khác, sử dụng các loại cây lá có sẵn trong tự nhiên nên khá lành tính.

  • Chữa viêm da tiếp xúc bằng lá chè xanh: Dùng lá chè xanh đun nước uống hàng ngày. Đồng thời, lấy nước chè xanh ngâm rửa vùng da bị viêm da tiếp xúc để sát khuẩn, chống viêm và giảm ngứa.
  • Chữa viêm da tiếp xúc bằng lá trầu không: Dùng lá trầu không rửa sạch, đun sôi với nước sạch dùng để ngâm rửa vùng da bị bệnh, giúp giảm ngứa và chống nhiễm trùng.
  • Chữa viêm da tiếp xúc bằng cây sài đất: Cây sài đất rửa sạch, giữ nguyên cả cành và lá rồi đun thành nước tắm.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, những phương pháp kể trên có thể làm giảm bớt phần nào các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm da tiếp xúc. Tuy nhiên những cách này hầu như không có tác dụng điều trị. Do đó người bệnh vẫn cần được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để điều trị bằng các biện pháp chính thống.

Mẹo dân gian chữa viêm da tiếp xúc
Mẹo dân gian chữa viêm da tiếp xúc

Cách chữa viêm da tiếp xúc bằng Tây y

Tây y hiện nay chưa có thuốc điều trị viêm da tiếp xúc đặc hiệu. Việc điều trị chủ yếu dựa vào tìm và loại bỏ dị nguyên gây bệnh, kết hợp điều trị triệu chứng. Nếu việc tìm ra dị nguyên gây bệnh thất bại thì bệnh có thể tái phát lại ngay khi tiếp xúc lại với yếu tố gây dị ứng. Phác đồ điều trị viêm da tiếp xúc trong giai đoạn cấp tính thường bao gồm:

  • Rửa sạch vùng da tổn thương bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát trùng da.
  • Kem bôi calamine hoặc kem có chứa hydrocortisone sử dụng trong những trường hợp bệnh nhẹ để làm giảm triệu chứng.
  • Kem bôi chứa corticoid trong trường hợp tổn thương rộng và nặng hơn. Tuy nhiên loại kem này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tác dụng phụ nên cần sử dụng thận trọng.
  • Kháng sinh: Dùng trong trường hợp tổn thương trên da bị nhiễm trùng.

Khi điều trị bằng phương pháp Tây y, bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua và dùng bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm cả thuốc bôi và uống để phòng ngừa nguy cơ tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là thuốc chứa corticoid.

Không nên lạm dụng các loại thuốc bôi chứa corticoid chữa viêm da tiếp xúc
Không nên lạm dụng các loại thuốc bôi chứa corticoid

Viêm da tiếp xúc cần kiêng gì?

Để hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh viêm da tiếp xúc, bên cạnh việc tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị do bác sĩ tư vấn, bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề trong sinh hoạt và ăn uống.

Kiêng cữ trong sinh hoạt khi bị viêm da tiếp xúc

  • Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất, mỹ phẩm trong suốt thời gian bị bệnh.
  • Tuyệt đối không gãi hoặc chà xát lên các vùng tổn thương da.
  • Thận trọng với các hoạt động mạnh gây đổ nhiều mồ hôi sẽ khiến vùng tổn thương ngứa hơn và dễ bị nhiễm trùng.
  • Sử dụng các loại dầu gội, sữa tắm dịu nhẹ, không chứa chất tẩy mạnh.

Kiêng cữ trong ăn uống hàng ngày

  • Hạn chế ăn các loại hải sản dễ gây dị ứng như tôm, ghẹ, cua, bề bề…
  • Tránh ăn thực phẩm quá nhiều đường.
  • Hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị cay nóng.
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Bên cạnh đó, bệnh nhân nên tăng cường ăn một số loại thực phẩm tốt cho da và hệ miễn dịch như:

  • Rau xanh và các loại củ giàu chất xơ.
  • Các loại trái cây giàu vitamin A, E, E.
  • Một số loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch…

Trên đây là những kiến thức cần thiết mà bệnh nhân viêm da tiếp xúc cần nắm rõ để nhận diện đúng bệnh và điều trị kịp thời. Để được tư vấn chính xác về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Hoặc chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi đến cho các bác sĩ tại Trung tâm kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

  1. Lưu manhLưu manh says: Trả lời

    Tôi đang bị nổi mẩn khắp người,ngữa ngoáy khó chịu lắm, nhiều lúc gãi đến chảy cả máu , đi khám tây y thì bác sỹ chuẩn đoán viêm da tiếp xúc kích ứng, thảo nào khi thời tiết mà se lạnh tôi mặc áo len vào được 1 lúc là ngứa khó chịu cứ nghĩ do quần áo bị bẩn. Tôi được bác sỹ kê thuốc tây y cho dùng và bôi, lúc đầu dùng thích lắm vì mới bôi các triệu chứng giảm luôn, sau 1 thời gian thì hết ngứa và mụn đỏ.Nhưng sau khi tôi thấy khỏi ròi và không dừng thuốc nữa thì nó lại tái lại,tôi lai mua thuốc uống tiếp lại hết nhưng sau uống nó nhờn thuốc còn chả lặn đi luôn ấy, chán hẳn không biết nên làm thế nào nữa

    1. Nguyễn Thị Bảo TrânNguyễn Thị Bảo Trân says:

      Nguyễn Thị Bảo Trân “Ban ơi tình trạng đây của bạn bị nhiều lắm, tớ đây cũng vậy cứ ngủi mùi nước hoa , hay chỉ cần xịt ít nước hoa vào người được 1 lúc là người mẩn đỏ hết lên, ngứa điên dại, tớ lúc đầu còn hay ra hiều thuốc tây y mua thuốc bôi chống dị ưng về bôi tạm nhưng sau bôi nó cũng không hiệu quả nên đến bệnh viện khám thì được bác sỹ kêt luận bị viêm da tiếp xúc.Sâu đó tớ được bác sỹ kê thuốc cho uống được mấy tháng thì thấy hiệu quả lắm,khi thấy hết triệu chưng rồi tớ dừng không uống nữa nhưng được không lâu lại bị nổi lên, tớ lại mua thuốc uống tiếp thì lại đỡ cú xoay vòng như vậy,nghĩ nản. Nhưng may quá có bạn cùng làm giời thiệu cho tớ bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc tớ đọc cúng thấy hay nè nên đang tính gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn cho, bạn vào tìm hiểu cùng xem sao

    2. Trần Hương GiangTrần Hương Giang says:

      Tôi cũng bị viem da tiếp xúc mấy năm nay chữa rất nhiều nơi, đi rất nhiều bệnh viện lớn như da liễu trung ương Hà Nội cũng lên khám và lấy thuốc uông rồi nhưng vẫn chu\ả ăn thua gì, vì thuốc tây y nó chỉ chữa được các triệu chứng tam thời của bệnh thôi nên cứ uống thuốc thì không sao cứ dùng thuốc lại bị tái lại là do vậy, nên tôi quyết định chuyển sang hướng điều trị khác và biết được trung tâm có bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của thuôc dân tộc rất hiệu quả , Tôi đã săp xếp được thời gian và qua trung tâm khám, được bác sỹ kê thuốc cho dùng được 1 tháng thì thấy hiệu quả cũng chậm, sau lần tái khám sau thì bác sỹ có tư vấn là do tôi dùng nhiều thuốc tây y chứa nhiều coticoit nên hiệu quả châm hơn.Nhưng sau khi tôi dùng sang tháng 3 thì bệnh đã giảm được 90% đó, tôi mừng lắm. Nên tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu và chuyển sang đông y dùng cho an toàn và đảm bảo nhé

    3. Hương BABYHương BABY says:

      Em cùng có người nhà bị viêm da tiếp xúc mấy năm nay rồi , mà chữa tây y mãi vẫn không đỡ vậy em sẽ báo người nhà qua trung tâm khám mới được. Cám ơn mọi người chia sẻ nhé

    4. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Lưu manh.
      Tình trạng biểu hiện bệnh của bạn nếu điều trị tây y thì thuốc tây y sẽ chỉ tập trung làm giảm các triệu chứng tạm thời cho bạn thay vì điều trị từ nguyên nhân gây bệnh. Với tình trạng của bạn, bên trung tâm có bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang chữa về viêm da rất hiệu quả, khi bạn sử dụng thuốc đông y bệnh sẽ được điếu trị được căn nguyên của bệnh từ đó hạn chế bệnh tái phát bạn nhé.
      Để thuận hơn cho việc trao đổi và tư vấn, bạn có thể để lại thông tin cho Trung tâm hoặc liên hệ qua số hottline 024 71096699 hoặc 028 71096699 để được hỗ trợ.
      Cám ơn bạn!

  2. Mỹ TiênMỹ Tiên says: Trả lời

    Em chỉ cần tiếp xúc với xà bông tắm là bị nổi mẩn ngứa lắm ạ, đêm không sao mà ngủ dược, khó chịu lắm, em chưa đi khám ở đâu cả không biết em bị làm sao nữa có ai đã bị như em chưa ạ, cho em xin lời khuyên với ạ

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào Mỹ Tiên!
      Theo triệu chứng bạn mô tả rất có khả năng bạn đang bị bệnh viêm da tiếp xúc. Với căn bệnh này, Trung tâm có thể chữa trị bằng bài Thuốc thang bì dưỡng can thang bạn nhé. Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự như bạn đã tiếp nhận điều trị và đạt hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên để được chuẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất, bạn vui lòng qua trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua tổng đài tư vấn 024 71096699 hoặc 028 71096699 để bác sỹ thăm khám.
      Chúc bạn sức khỏe!

    2. Hoa hồng gaiHoa hồng gai says:

      Biêu hiện của em là bị viêm da tiếp xúc rồi, trước em gái chi cũng thế, nó cứ sử dụng mỹ phẩm là mặt nổi mẩn ngữa đỏ hết lên, nó phải ra viện khám và điều trị luôn đó em cũng nên đi khám và điều trị dân đi chứ để lâu có hại sức khỏe sau còn bị ảnh hưởng nữa đó.

    3. Khánh HuyềnKhánh Huyền says:

      Tôi cũng bị tình trạng mọi người ấy ạ, chỉ cần tiếp xúc với xà bông tắm là bị nổi mẩn ngứa lắm ạ, đêm không sao mà ngủ dược, khó chịu lắm, nào là dùng thuốc bôi chống dị ứng, thuốc uống nhưng cứ hết thuốc lại tái lại, đi khám thì được chuẩn đoán là viêm da tiếp xúc. May mà tôi được chị cùng làm khuyên nên qua đông y khám thử xem vì uống nhiều thuốc tây y có hại cho sức khỏe lắm, nên tôi đang tìm hiểu chuyển sang đông y thử xem sao thì biết đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc có vẻ hiệu quả nè nên đang tính sang tuần qua khám xem thê snào, bạn cũng qua tìm hiểu thử xem

    4. Hery TrầnHery Trần says:

      Mình cũng bị tình trang như bạn, cứ đeo lắc tay được 1 lúc là vùng tiếp xúc với da bị nổi mẩn đỏ ngữa, mình gãi thì nó lan rộng kèm theo sưng đỏ. Mình hay dùng lá trầu không rửa sạch đun lấy nước để ngâm và cũng giảm được triệu chứng ngữa và mẳn đỏ. Nhưng sau cứ mỗi lần đeo nó lại vẫn ngứa và nổi mẩn lên thế , mình ra viện khám thì được bác sỹ kết luận là viêm da tiếp xúc đó bạn, bác sỹ có cho mình thuốc tây để uống dùng được 1 thời gian cũng thấy ổn định nhưng sau khi dừng thuốc lại bị tái lại nên mình quyết định tìm đến cách điều trị khác xem sao. May quá được người nhà giới thiệu dùng sang đông y để diều trị , mình đã tìm hiểu và biết đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này chữa ổn định cho rất nhiều trường hợp. Mình đã qua trung tâm khám và được bác sỹ kê đơn thuốc dùng được 2 tháng bệnh mình ổn định 80% rồi đó

    5. Hoàng Thanh ThưHoàng Thanh Thư says:

      Em có thể ra hiệu thuốc tây y mua thuốc chống dị ứng dùng tạm được đó ạ, nhưng thuốc tây chỉ giảm các triệu chứng thôi nha, để chữa khỏi lâu dài em khuyên anh nên đi khám viện da liễu thử xem sao ạ

  3. Yến NhiYến Nhi says: Trả lời

    Cho mình hỏi bé nhà mình được 7 tuổi bé vô tình nghich vào túi mỹ phầm của mình , và lấy phấn của mình ra nghịch chát hết lên mặt, giờ bị nổi mẩn hết lên mình lo quá cho bé đi viện nhi khám đưcọ bác sỹ nói là bị viêm da tiếp xúc và có kê đơn cho dùng, bé mình dùng được hơn 1 tuần rồi, có thấy đỡ cơ mà từ lúc uống thì cứ thấy bé mệt mệt, ăn kém hơn và 2 hôm nay còn bị đi ngoài nên mình đang sợ do ảnh hưởng của thuốc, không biết bé nhà mình bị như vậy có sử dụng được thuốc của trung tâm không ạ

    1. Hoàng Anh_TTHoàng Anh_TT says:

      Được đó bạn à, trước bé nhà tớ cùng bị mẩn ngữa do tiếp xúc với đồ len nổi đỏ toàn thân, lúc đầu tớ lo không biết là bị làm sao hay do mình giặt quần áo không sạch sẽ hay con gì bám vào. Tớ cho bé qua viện da liễu trương ương khám thì kết quả là n bị viêm da tiếp xúc, tớ lấy thuốc cho bạn ấy dùng được thời gian thì đỡ hẳn, nhưng sau dừng thuốc thì bạn ấy lại ngữa lên. Tớ cũng suốt ruột vì còn bé mà dùng thuốc tây nhiều hai lắm. May quá đi làm được chị công ty có giơi thiệu đến bài thuốc của thuốc dân tộc vì chị ấy cũng có con gái truocs cũng dùng thuốc bên trung tâm. Về nhà tớ sắp xếp thời gian và cho bé qua khám trung tâm khám đưuọc bác sỹ Tuyết Lan thăm khám và kê đơn.Bé nhà tớ dùng được 1 tháng tình trang bệnh đã giảm được 50% đó. Mà trộm vía thấy bé uống thuốc xong lại ăn tốt hơn đó, da dẻ hồng hào hươn trước

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào Yến Nhi.
      Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của trung tâm. Đối với tình trạng như bé nhà bạn thì Trung tâm có thuốc điều trị và bé sử dụng được bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nha bạn.
      Bạn vui lòng liên hệ qua số hottline 024 71096699 của trung tâm để gặp bác sỹ chuyên khoa tư vấn.
      Cám ơn bạn.

  4. Heo conHeo con says: Trả lời

    Cháu bị viêm da tiếp xúc với hóa chất, xà phòng đi khám tây y mãi nhưng không đỡ, cháu có tìm hiểu trên mạng thì biết trung tâm có bác sỹ Tuyết Lan khám về da rát tốt, nếu cháu muốn khám bác Lan thì phải làm như thế nào ạ

    1. Nhã PhươngNhã Phương says:

      Em, bị viêm da tiếp xúc lâu năm, điều trị khắp nơi đông tay y kết hợp nhưng mãi không khỏi, cứ tái đi tái lại, cũng muốn gặp được bác sỹ tốt để khám chứ để bệnh này dai dẳng mãi khó chịu lắm và vô tình biết đến bài thanh bì dưỡng can thang của trung tâm giới thiệu về bác sỹ Tuyết Lan chuyên khoa da liễu đã khám cho rất nhiều người ổn định, rồi được quay cả lên sóng VTV2 với nghệ sỹ nên em cũng muốn liên hệ để gặp bác sỹ ạ

    2. Vân Anh_KTVân Anh_KT says:

      Tớ có anh trai từng khám và điều trị ở trung tâm cúng tững được bác sỹ Lan thăm khám , anh tớ nói chuyện bác sỹ khám tư vấn nhiệt tình và chu đáo lắm, trong qua trình dùng thuốc bác còn điện hỏi thăm sức khở liên tục ấy. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0904778682 để gặp bác sĩ rồi đặt lịch khám nhé

    3. Thuốc dân tộc says:

      Chào Heo con.
      Hiện tại bác sỹ Nguyên Thị Tuyết Lan là giám đốc phụ trách chuyên môn của trung tâm, bác sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm lâm việc tại viện y học cổ truyên trương ương. Vì bác sỹ không khám bệnh hàng ngày tại Trung tâm nên bạn muốn đặt khám trực tiếp bác sỹ Lan khám, bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 024 71096699 để được hỗ trợ nhé.
      Thân ái!

    4. Bé lon tonBé lon ton says:

      Mình thấy bên trung tâm có đến 3 cơ sở thì bs Lan khám ở cơ sở nào thế ạ? Mọi ng cho mình xin địa chỉ chỗ bs Lan khám với. Mình muốn đưa bé nhà mình đến tận nơi để bs Lan khám cho

  5. Cúc họa miCúc họa mi says: Trả lời

    Cách đây 3 năm tôi bị viêm da tiếp xúc nặng.Chữa ở viện da liễu mấy đợt vẫn ko thể khỏi đc. Mỗi lần bị là nổi mẩn đỏ, vừa ngứa vừa đau khắp từ mặt xuống ngực ko dám ra đường.Lên fb đọc thấy nhiều ng khen ở đây nên đến chữa nhưng tôi ở xa không qua khám được, trung tâm có hỗ trợ tư vấn gừi thuốc không ạ, mà tôi ở tận Hồ Chí Minh ạ

    1. Trường GiangTrường Giang says:

      Trường Giang Được đó bạn nhé, vì mẹ mình ở quê cũng bị viêm da tiếp xúc do sử dụng nhiều với xà bông, nước giặt, tay cứ mẩn đỏ, ngữa gãi chảy cả máu, mẹ mình ở nhà hay dùng các bài thuốc dân gian để chữa nhưng nó chỉ giảm các triệu chứng tạm thời thôi.Mình cúng lo vì nhìn mẹ cứ gãi như vậy suốt ngày lên cũng xót lăm mình lên các diễn đàn xem có chỗ nào chữa uy tín không may quá mình tìm thấy bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc chữa hiệu quả được rất nhiều trường hơp, mình đã liên hệ qua số điện thoại của trung tâm được bác sỹ kê đơn và gửi thuốc về tận nhà cho mẹ luôn

    2. Thu Cúc _ KTThu Cúc _ KT says:

      Em ở HCM à, cơ sở có chị nhành trong HCM đó địa chỉ 145 Hoa lan, p2,phú nhuận ấy. Em có thể qua khám trực tiếp hoặc co thể liên hệ qua số hottline của trung tân 02871096699 để bác sỹ tư vấn và ship thuốc đên tận nhà em nhé. Chị cũng ở Sài gòn có con gái bị viêm da tiếp xúc, nó đi làm suốt nên không có thời gian qua khám được nên gọi đến trung tâm nhờ hỗ trợ tu vấn và gửi thuốc về đó

    3. Thuôc dân tộc says:

      Chào Cúc họa mi!
      Hiện tại Trung tâm có hỗ trợ tư vấn từ xa cho các trường hợp mà bệnh nhân không có điều kiên qua khám được trực tiếp. Bạn có thể kết bạn zalo, Facebook với bác sỹ gửi hình ảnh, các kết quả khám i (nếu có) hoặc vào trang Fanpage của trung tâm để lại thông tin, Trung tâm sẽ liên lạc tư vấn cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ số hottline 02471096699 của trung tâm để được bác sỹ tư vấn nhanh chóng nhất nhé.
      Cám ơn bạn!

  6. Hoàng RapperHoàng Rapper says: Trả lời

    Tôi làm công nhân do tiếp xúc nhieu hóa chất sơn nên da hiện tại đang bị nổi mẩn khắp người ngứa khó chịu lắm, tôi đi khám tây y ròi đồng y các nơi dùng đủ các loại thuốc nhưng vẫn không đỡ mà vùng tổn thương càng ngày càng lan rộng ra hay sao ấy, mà giờ công việc không thể bỏ được. Tôi được biết bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm chữa tốt không, tôi chưa dùng thuốc đông y bao giờ không biết nguồn dược liệu có đảm bảo không, không biết có chữa khỏi không bị tái lại không ạ

    1. Mẹ ku bơMẹ ku bơ says:

      Chồng em cũng làm công nhân nhà máy sợi cũng bị nổi mẩn hết người, ngứa khó chịu do tiếp xúc với sợi , chữa tốn kém bao nhiêu tiền mà vẫn không ân thua gì nhưng biết làm sao công việc của chông em như thế chả lẽ lại bỏ việc thì có mà chết đói à biết kiếm việc ở đâu. May sao có anh bạn lám cùng trước cũng bị như chông em sau đó dến trung tâm lấy thuốc uống và đã ổn định được 1 năm nay rồi. Chông em quyết tâm qua chữa thư xem sao, đến trung tâm được bs thăm khám và kê thuốc cho uống, cũng tư vấn rằng bệnh này phụ thuốc nhiều vào điều kiện sống, môi trường l;àm viêc nữa nên công việc của chông em hiện tại như bây giờ để khỏi không tái lại là rát khó, thuốc của trung tâm sẽ điều trị ổn định được cho mình lâu dai nhưng mình mà không kiêng được thì khả năng tái lại vẫn có

    2. Hoàng QuânHoàng Quân says:

      Bạn ơi, đối với bệnh viêm da tiếp xúc để khỏi hẳn thì còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt môi trương làm việc, môi trường sông của bạn nữa nhé, như mình nè uống thuốc của trung tâm nhưng do công việc mình phải tiếp xúc nhiều với hóa chất không kiêng được nên tình trạng bệnh vẫn bị tái đó ạ

    3. Thuốc dân tộc says:

      Chào Hoàng.
      Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Trung tâm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bài thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên đã được rất nhiều người tin dùng hiệu quả trên hàng nghìn bệnh nhân mà chưa ghi nhận bất cứ 1 trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ nguy hiểm cả.
      Bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa trung tâm tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn
      Cám ơn bạn!

  7. Nguyễn Văn QuyềnNguyễn Văn Quyền says: Trả lời

    Mình có đứa em gái bị viêm da tiếp xúc với hóa chất cũng mới chớm bị thôi chưa phải tình trang nặng lắm nhưng điều kiện kinh tế khó khắn chưa dám đi khám và điều trị ở đâu nên đang muốn hỏi xem chi phí điều trị thuốc viêm da tiếp xúc này có mắc không nhỉ

    1. Lan lanLan lan says:

      Nếu mới chớm bị bạn có thể báo người nhà sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị cúng được hoặc ra hiệu thuốc tây mua thuốc chống dị ứng bôi cũng được nó không mắc lăm đâu , nhưng những cách làm đó nõ chỉ làm giảm các triệu chứng tạm thời thôi nếu để chữa khỏi triệt để thị bạn nên khuyên người nhà đi khám luôn đi vì mới chớm bị thì chi phí nó cũng rẻ thôi chứ để càng lấu càng khó chữa mà chi phí đội len điều trị lại càng cao

  8. Gấu xù bôngGấu xù bông says: Trả lời

    Tôi bị viêm da tiếp xúc cách đây mấy năm rồi chữa tây y nhiều lắm, tốn kém hết bao nhiêu tiền mà chả có hiệu quả mấy, nhưng khi chuyển qua điều trị thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc, được bác sỹ kê bài thuốc thanh bì dưỡng can thang để uống chi phí 1 tháng hết 2tr2 mà dùng được 3 tháng bệnh ổn định được 2 năm ấy..Nếu tính ra chi phí còn rẻ hơn nhiều so với điều trị tây y ấy, mà bệnh khỏi xong không bị lại nên được thì bạn bảo em gái bạn liên hệ thuốc ở đây rồi cố sắp xếp theo thuốc xem

  9. Trần NghĩaTrần Nghĩa says: Trả lời

    Tôi có em gái năm nay 20 tuổi do trước sử dụng đố mỹ phầm sau 1 năm gần đây thường xuyên bị ngữa, mẩn đỏ, sưng, bong tróc da đã sử dụng nhiều thuốc tây y nhưng không khỏi mà còn bị nặng lên. Vậy cho tôi hỏi có cách nào điều trị được cho em gái tôi không?sản phâm điều trị có an toàn không

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào Trần Nghĩa!
      Đối với triệu chứng của em gái bạn mô tả trên đó là tình trạng bệnh viêm da tiếp xúc. Với tình trạng bệnh của em gái bạn hiện tại Trung tâm có bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang có thể điều trị rất hiệu quả. Bài thuốc hoàn toàn thì thảo dược đông y đã qua kiểm nghiệm, có dây chuyền sản xuất khép kín trong nước từ khâu trồng thuốc đến khâu bào chế và đóng góitheo đúng quy chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm.
      Để tiện trao đổi, bạn có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ số điện thoại 024 71096699 hoặc số 028 71096699 để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn nhé.
      Cám ơn bạn.

    2. Bạch phát ma nữBạch phát ma nữ says:

      Tôi cũng bị tình trang như em gai của bạn,da còn bị khô, bong tróc gãi chảy máu ra nữa, sau khi điều trị nhiều nơi không đỡ được người hàng xóm cạnh nhà giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc khám thử vì trươc anh ấy cũng đã điều trị bệnh vảy nến tại trung tâm rất hieuj quả. Tôi đến khám và đươc bác sỹ kê thuốc thanh bì dưỡng can thang cho uống, tôi đang sử dụng được 1 tháng thấy có tiến triển tốt, mấy ngày nữa tôi đến tái khám lại và lấy tiếp đợt thuốc nữa nè

    3. Trần thảoTrần thảo says:

      Mình thì chưa dùng thuốc đông y bao giờ, có đứa cháu bị viêm da tiếp xúc .Mình cũng đang tìm hiểu thuốc tại trung tâm và thấy có vẻ rất tin tưởng, mình cũng phải tìm hiểu kỹ lắm, thây bên trung tâm còn có nguyên mấy vườn dược liệu theo tiêu chuẩn ở Hải Dương, Bắc Can… nữa đó, mình còn xem được cả video họ quay ở vườn thuốc đó luôn cơ. nên mình nghĩ nguồn thuốc sẽ đảm bảo vì không phải nhập những thuốc trôi nổi , không rõ nguồn gốc trên thị trường

  10. Hoa hồng đỏHoa hồng đỏ says: Trả lời

    Em ở Quảng ninh và đang mang bầu được 6 tháng nhưng mấy thăng nay bị nổi mẩn ngứa khắp tay khi em cứ đeo lắc tay vào được 1 lúc thì chỗ da tay tiếp xúc với lắc bac bị nổi cục, ngữa lắm. em đang mang bầu nên sợ dùng thuốc tây y bị ảnh hưởng đến em bé vậy cho em hỏi em có thể dùng thuốc bên mình được không ạ

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào Hoa hồng đỏ.
      Cám ơn bạn đã quan tâm đến thuốc của Trung tâm, Với tình trạng bệnh của bạn thì đó là triệu chứng của bệnh viêm da tiếp xúc. Hiện tại bên Trung tâm có bài thuốc Thang bì dưỡng can thang có thể điều trị rất hiệu quả.Thuốc đông y rất lành tính, nhưng trong giai đoạn bạn mang bầu rất nhạy cảm nên Trung tâm sẽ khuyên bạn không nên dùng thuốc uống mà sử dụng thuốc ngâm và bôi ngoài da vẫn đem lại hiệu quả điều trị cho bạn
      Để được tiện cho tư vấn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua số hotline 024 7109 6699 nhé.
      Chúc bạn sức khỏe!

    2. Bé gấuBé gấu says:

      Vợ tôi cũng đang mang bầu được 4 tháng cũng bị mẩn ngứa, sung cục to do mắc quần áo len mà chật 1 chút, vùng da tiếp xúc với cạp quần là hay bị nổi mẩn lên, vợ tôi cũng hay ra hiệu thuốc mua thuốc bôi chống dị ứng để bôi nhưng cũng k đỡ, tại đang mang bầu lên cũng ko dám uống thuốc tây y cũng đang tìm hiểu xem đông y thử xem sao

    3. Hoa TrầnHoa Trần says:

      Mình trước có bầu được 8 tháng cũng bị di ứng với găng tay cứ đeo găng tay được để dùng tẩy rửa, hay lau chùi gì được 1 lúc da bị mẩn đỏ hết lên,đi viện khám thì chuẩn đoán viêm da tiếp xúc, bác sỹ cũng kê cho thuốc bôi để dùng nhưng dùng được 1 thoài gian tình trang bệnh xấu hơn.May quá chông mình có anh cùng công ty giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc chữa xem sao vì anh ấy trước cũng chữa viêm da cơ địa ở đó đã ổn đinh rồI. Sâu đó, chông mình qua trung tâm luôn gặp bác sỹ thì được bác sỹ tư vấn là do có bầu nên khuyên không dùng thuốc uống,và bác sỹ kê cho mình thuốc bôi, lá ngâm đẻ dùng và khi nào sinh xong được 6 tháng thì có thẻ dung được thuốc uống nhé

    4. LAN LANLAN LAN says:

      Em ơi, nếu đang mang bầu dùng thuốc sợ ảnh hưởng đến em bé, em có thể dùng các bài thuốc dân gian để chữa cũng được nè, nó sẽ giảm các triệu chứng tạm thời cho em được ấy

    5. Xuân NhiXuân Nhi says:

      Cháu cám ơn mọi người đã chia sẻ, cháu cũng đang có em bé được mấy tháng mà bị bệnh này, lắm lúc ngứa ngoáy khó chịu lắm, nhiều lúc không biết làm gì để giảm ngữa, may quá có mọi người chia sẻ kinh nghiệm ,

  11. Lê Hồng Anh JunoLê Hồng Anh Juno says: Trả lời

    Mọi người ơi. cho tôi hỏi bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này có hiệu quả thật sự không vậy, tôi cũng được nghe mọi người khen bài thuốc này rất hiệu quả, nhưng vẫn chưa dám sử dụng và chưa đủ tin tưởng để sử dụng một bài thuốc Đông y. Vì bạn thân chưa sử dụng qua bất kỳ thuốc Đông y nào trước đây và cũng không biết tác dụng cũng như tính chất hoạt động của Thuốc Đông y ra như thế nào?

    1. Gia Bảo 1991Gia Bảo 1991 says:

      Trước đây tôi cũng thế, không dám tin tưởng bất kỳ thứ gì gọi là quảng cáo, chỉ ai đã dùng qua và cho tôi biết được hiệu quả đích thực thì tôi mới dám tin và sử dụng. Lúc trước tôi bị viêm da dị ứng, nổi nhiều mụn nước đỏ và ngứa đi đến bác sĩ chẩn đoán thì được biết đó là bệnh viêm da tiếp xúc, nguyên nhân là do tiếp xúc với những chất tạo màu nhiều do tính chất công việc của tôi. Và tôi điều trị uống thuốc tại bệnh viện 1 thời gian dài, thấy bệnh cũng đỡ và ngưng uống thuốc thì da lại bắt đầu có dấu hiệu ngứa nổi mẩn trở lại. Sau đó, tôi được biết đến cách điều trị dứt điểm bệnh này bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang qua 1 chị đồng nghiệp trong chỗ làm đã điều trị thành công. Và tôi đã bắt đầu điều trị và đã thành công, không tái phát. Dành cho bạn nào cần thêm thông tin về bài thuốc này : https://thuocdantoc.vn/benh/chua-viem-da-di-ung-bang-dong-y

    2. Nhất Bạch Vĩ HNNhất Bạch Vĩ HN says:

      Nếu bạn chưa dùng qua Đông y để điều trị bệnh bao giờ, thì bạn sẽ rất bất ngờ với tác dụng của thuốc, không như tây y, thuốc Đông y tác dụng hơi chậm và sẽ không có chuyến biến bệnh gì nhiều trong những tuần đầu tiên khi điều trị nhưng sau đó tầm 1 tháng thì các triệu chứng mẩn ngứa hay mụn nhọt nước do viêm da tiếp xúc gây ra đều có dấu hiệu giảm nhanh dần. Và bài thuốc Thanh bì dưỡng an thang này sẽ giúp bạn điều trị triệt để bệnh viêm da tiếp xúc. Tôi cũng đã thử và thành công

    3. Uyển Nhi TrầnUyển Nhi Trần says:

      Mẹ mình cũng đang theo điều trị trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và điều trị bệnh viêm da tiếp xúc bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang. Mình nhận thấy bài thuốc này rất hiệu quả và thời gian điều trị cũng khá nhanh. Hiệu quả thuốc thấy rõ rệt, mẹ mình thường hay mất ngủ do các triệu chứng ngứa gây ra, nhưng giờ mẹ mình đã đỡ hẳn và ngủ ngon giấc hơn

    4. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Hồng Anh, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một đơn vị uy tín và có hơn 15 năm trong lĩnh vực YHCT và bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang là bài thuốc đặc trị các bệnh về da và đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt của các chuyên gia hàng đầu trong ngành.  Bài thuốc mang đến hiệu quả điều trị cao và tỷ lệ điều trị dứt điểm bệnh hơn 90%. Để được trung tâm hỗ trợ và tư vấn tốt nhất, bạn có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699. Hoặc để lại thông tin để được trung tâm liên tư vấn nhé.
      Cảm ơn bạn

    5. Lê Hồng Anh JunoLê Hồng Anh Juno says:

       Cảm ơn trung tâm rất nhiều nhé. Tôi sẽ lưu lại thông tin và liên hệ với trung tâm sớm nhất. Trung tâm cho tôi hỏi thêm là trung tâm có lịch khám vào cuối tuần không vậy?

    6. Thảo PhươngThảo Phương says:

       Mình cũng đang theo điều trị tại trung tâm đây, tuy chưa thấy hiệu quả thuốc nhiều nhưng mình lại cảm thấy sức khỏe tốt hơn, các  vết mẩn ngứa cũng đỡ hơn và ít ngứa hơn trước. Mong rằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này sẽ điều trị dứt điểm căn bệnh viêm da tiếp xúc của mình. Và mình vừa đọc được một bài chia sẻ hữu ích về bài thuốc này chia sẻ các bạn cùng đọc

    7. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Hồng Anh, trung tâm hiện lịch khám và điều trị từ thứ 2 đến thứ chủ nhật luôn bạn nhé, giờ làm việc sáng 8h00 – 12h00, chiều 13h30 đến 17h30. Trong thời gian trên nếu bạn không thể đến khám được có thể liên hệ số hotline của trung tâm để đăng ký trước nhé:
      – Hà Nội: 024.7109.6699
      – Hồ Chí Mình: 028.7109.6699

    8. Lê Hồng Anh JunoLê Hồng Anh Juno says:

      Cảm ơn trung tâm, vì tôi chỉ rảnh các ngày cuối tuần nên sẽ ghé đến trung tâm khám vào thứ 7 để tiện cho công việc

  12. Đình Cường 1990 MangoĐình Cường 1990 Mango says: Trả lời

    Các bạn ơi cho tôi hỏi có ai đã từng khám qua bác sĩ Lan tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho vậy? Không biết lịch khám của bác như thế nào. Bạn nào đã khám qua bác sĩ Lan thì cho mình xin ít thông tin chia sẻ với nhé

    1. Nguyễn Anh Đức Hà NộiNguyễn Anh Đức Hà Nội says:

      Tôi đã từng điều trị bệnh viêm da tiếp xúc tại trung tâm và được bác sĩ Lan điều trị trực tiếp. Bác sĩ Lan là bác sĩ chuyên môn da liễu tại trung tâm và có rất nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về da, hầu hết các bệnh nhân đến khám bác đều khỏi bệnh dù là bệnh mãn tính hay cấp tính. Nên bạn có yên tâm đến khám ở bác Lan nhé

    2. Trần Thị Linh ChiTrần Thị Linh Chi says:

      Mình thì không biết lịch khám cố định của bác sĩ Lan như thế nào? Mình chỉ được biết là bác sĩ Lan là một bác sĩ rất tận tâm với bệnh nhân và chuyên môn rất giỏi. Lần đó tới khám hên được bác sĩ Lan đích thân điều trị và chẩn đoán bệnh. Vậy mà chỉ trong 1 tháng uống thuốc Thanh bì dưỡng can thang do bác bốc mà mình đã hết hẳn bệnh viêm da tiếp xúc và dị ứng

    3. Thuốc dân Tộc says:

      Chào bạn Cường, hiện bác sĩ Lan vào những ngày khám trong tuần rất đông bệnh nhân đên để đăng ký khám và điều trị. Để thuận tiện trong việc khám bác sĩ Lan tại trung tâm bạn có thể để lại thông tin để trung tâm liên hệ thông báo lịch khám bác sĩ cũng như đặt lịch khám cho bạn hoặc bạn có thể liên hệ đến số hotline của trung tâm để được tư vấn nhé:
      – Hà Nội: 024.7109.6699
      – Hồ Chí Mình: 028.7109.6699
      Chúc bạn thật nhiều sức khỏe

    4. Đình Cường 1990 MangoĐình Cường 1990 Mango says:

      Vâng, số điện thoại của tôi 09020142**. Cảm ơn trung đã hỗ trợ để tôi đặt lịch khám bác sĩ Lan

    5. Lê Thị Bích HàLê Thị Bích Hà says:

      Cho tôi hỏi ngoài bác sĩ Lan ra còn bác sĩ nào khác khám bệnh da liễu không vậy mọi người. Mình có nghe mọi người bảo bác sĩ Lan cũng rất giỏi trong điều trị bệnh viêm da phải không mọi ngườ

    6. Nguyễn Mạnh Thắng HnNguyễn Mạnh Thắng Hn says:

      Đúng rồi đây bạn bác sĩ Lan rất giỏi nhé, mình bị viêm da tiếp xúc mãn tính đã hơn 3 năm điều trị không khỏi vậy mà đến bác Lan điều trị chỉ trong 3 tháng là mình trị dứt  điểm bệnh này luôn đấy.

    7. Nguyễn Thanh Sơn 1990Nguyễn Thanh Sơn 1990 says:

      Mẹ tôi cũng đã điều trị thành công bệnh viêm da tiếp xúc tại trung tâm và bác sĩ Lan là bác sĩ đã điều trị cho me tôi, bác sĩ Lan rất chu đáo và tỉ mỉ, lúc đầu mẹ tôi không thích uống thuốc Đông y cho lắm vì mẹ bảo khó uống, nhưng không biết sao khi khám bác sĩ Lan về mẹ tôi cũng rất chịu khó uống. Bác sĩ Lan  rất hay gọi điện hỏi thăm mẹ tôi về bệnh tình trong quá trình điều trị và xem thuốc có tác dụng tốt chưa, diễn biến thế nào, nên mẹ tôi rất quý bác sĩ Lan

    8. Thuốc dân Tộc says:

      Chào bạn Hà, bác sĩ Tuyết Lan hiện đang công tác khám và điều trị tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bác đã công tác và gắn bó với trung tâm và bệnh nhân tại đây đã hơn 10 năm. Một bác sĩ tài năng và tận tình, rất được các bệnh nhân tin yêu. Và cũng chính vì vậy mà lượng bệnh nhân đến khám bác cũng rất đông, nên để thuận tiện hơn trong quá trình khám và điều trị, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được hỗ trợ đặt lịch khám bác sĩ Lan tốt nhất nhé. Tổng đài tư vấn: HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699

    9. Lê Thị Bích HàLê Thị Bích Hà says:

      Cảm ơn trung tâm mình đã đặt lịch thành công khám bác sĩ Lan và sáng thứ 6 trong tuần này rồi đấy ạ.

  13. Phạm Thanh Thúy ShellPhạm Thanh Thúy Shell says: Trả lời

    Các mẹ bỉm sữa ơi, cho em hỏi một chút về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này với ạ, em không biết bài thuốc này có thể sử dụng cho các trẻ nhỏ không ạ, và hiệu quả như thế nào vậy các mẹ bỉm sữa ơi?

    1. Trúc Hoa 1994Trúc Hoa 1994 says:

      Chào em, không biết bé nhà bạn bao nhiêu tuổi, nhưng bé nhà minh chỉ vừa tròn 2 tuổi. Và bé được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm da tiếp xúc rất hay nổi mẩn ngứa và mề đay khi gặp không khí ô nhiễm hay đụng phải các hóa chất gây dị ứng. Và điều trị bên tây y 3 tháng không khỏi thế là cả nhà quyết định cho bé qua đông y điều trị. Uống thuốc Thanh bì bổ phế thang tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chỉ mới 1 tháng là bé đã hoàn toàn khỏi bệnh hẳn luôn đấy

    2. Thanh Ngọc SGThanh Ngọc SG says:

      Bé nhà mình cũng từng điều trị bệnh viêm da tiếp xúc bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang và mình thấy bài thuốc này rất hợp để điều trị cho các bé nhỏ vì rất an toàn và lại rất hiệu quả.

    3. Thuốc dân tộc says:

      “Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ điều trị khám tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Hiện nay bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang đang được trung tâm sử dụng đặc trị các bệnh về bệnh da liễu đặc biệt là đối tượng bệnh nhi mắc bệnh viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc hay viêm da cơ địa. Bài thuốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 chế phẩm chế phẩm đã tạo nên tác động kép mạnh mẽ. Bài thuốc không chỉ điều trị, khắc phục triệu chứng bên ngoài mà tập trung chữa bệnh từ gốc, chú trọng giải độc, nâng cao hệ miễn dịch để hình thành hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Bạn có thể đến khám trực tiếp tại trung tâm để bác sĩ tư vấn cho bạn cụ thể hơn nhé:
      – Hà Nội: Địa chỉ: B31 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT: 024.7109.6699.
      – Hồ Chí Minh: Địa chỉ: 145 Hoa Lan, P02, Q.Phú Nhuận – SĐT: 028.7109.6699
      Hi vọng được đón tiếp bạn”

    4. Phạm Thanh Thúy ShellPhạm Thanh Thúy Shell says:

       Cảm ơn các mẹ bỉm sữa và trung tâm đã tư vậy giúp bé nhà em tận tình. Em sẽ liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất

  14. Nguyễn Thị Trinh Sóc TrăngNguyễn Thị Trinh Sóc Trăng says: Trả lời

    Nếu bạn ở trong hội các mẹ bỉm sữa VN thì bạn sẽ thấy bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này được rất nhiều mẹ bỉm sữa trẻ tin tưởng và lựa chọn điều trị cho các bé. Các mẹ chia sẻ bài thuốc này rất hay và tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ và được Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc sử dụng để điều trị các bệnh lý liên quan về da liễu đấy. Và đây là một ít thông tin về bài thuốc dành cho chị em đang cần

  15. Huỳnh Lê Phong Bắc NinhHuỳnh Lê Phong Bắc Ninh says: Trả lời

    Cho tôi hỏi nếu tôi muốn mua thuốc Thanh bì dưỡng can thang thì phải mua như thế nào đây mọi người, vì tôi ở tận Bắc Ninh hỏi bất tiện để đến trung tâm trực tiếp mua thuốc

    1. Nguyễn Thị Hồng Phan ThiếtNguyễn Thị Hồng Phan Thiết says:

      Bạn yên tâm nhé, lúc trước mình đã từng khám và mua thuốc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, mình thây trung tâm bên đây có rất nhiều dịch vụ tốt cho bệnh nhân. Nếu bạn ở xa thì bạn cũng có thể dùng dịch vụ giống mình khi trước của trung tâm, ban có thể mua thuốc qua đặt hàng tư vấn, nhưng thuốc Thanh bì dưỡng can thang này chỉ có thể bán theo toa chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn muốn khám bệnh tại trung tâm luôn thì cũng có dịch vụ khám tư vấn trực tiếp, bạn chỉ cần ở tại nhà khai báo bệnh tình qua điện thoại cho bác sĩ chẩn đoán và bốc thuốc thôi nhé

    2. Nguyền Phi Sương 1990Nguyền Phi Sương 1990 says:

      Trung tâm có rất nhiều dịch vụ tốt để đáp ứng các bạn ở xa như bạn đấy.Và các dịch vụ hoàn toàn tốt và có thể tin tưởng được, trung tâm giao thuốc rất nhanh và đóng gói thuốc và bảo quản thuốc rất tốt. Mình cực kỳ thích các dịch vụ tại trung tâm

    3. Thuốc dân tộc says:

      Cảm ơn bạn Lê Phong đã quan tâm đến các dịch vụ tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Hiện trung tâm đã phát triển mạng lưới dịch vụ trên toàn nước nhằm đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân gần xa. Nhiều dịch vụ tốt như tư vấn bệnh trực tuyến qua tổng đài điện thoại cũng bác sĩ theo yêu cầu của mỗi bệnh nhân, dịch vụ vận chuyển và giao hàng nhanh tiện lợi cho bệnh nhân tại nhà, dịch vụ đóng gói và chế biến thuốc theo yêu cầu của bệnh nhân. Để được trung tâm hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ trung tâm qua tổng đài trực tuyến: HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe

    4. Huỳnh Lê Phong Bắc NinhHuỳnh Lê Phong Bắc Ninh says:

      Vâng cảm ơn trung tâm, tôi thấy những dịch vụ này thật hữu ích và thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa như tôi. Mong là hiệu quả thuốc cũng tốt như vậy

  16. Lê Trần Thiên Thanh DojiLê Trần Thiên Thanh Doji says: Trả lời

    Cho mình hỏi một liệu trình điều trị bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang mất bao lâu thì có thể chữa dứt điểm được bệnh viêm da tiếp xúc vậy cả nhà?

    1. Hoàng Mạnh TiếnHoàng Mạnh Tiến says:

      Theo mình đã qua điều trị thì ít nhất là 1 tháng và cao lắm là 3 tháng nhé bạn. Hồi mình bị là điều trị chỉ 1 tháng thôi, thuốc uống rất nhanh có hiệu quả và dễ uống không khó uống như mình nghĩ, vừa uống vừa kết hợp bôi xoa và tắm sẽ rất nhanh khỏi

    2. Hương Chi 1994Hương Chi 1994 says:

      Liệu tình mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau nhé bạn và không ai giống ai cả, liệu trình mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định và quyết định sau khi chẩn đoán xong bệnh. Đối với những ca bệnh viêm da tiếp xúc cấp tính thì điều trị trong thời gian ngắn, đối với bệnh mãn tính sẽ phải điều trị thời gian dài

    3. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Thanh, liệu trình cụ thể được phát đồ theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn tại trung tâm, và tất cả phụ thuộc rất nhiều yếu tố chuyên môn và tính trạng bệnh chủ thể của bạn. Do vậy để biết chính xác liệu trình điều trị bạn có thể đế trung tâm để được bác sĩ tư vấn và chẩn đoán tốt hơn nhé. Địa chỉ trung tâm. Cơ sở 1: Địa chỉ: B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội, Hotline: 024.7109.6699 Cơ sở 2: Địa chỉ: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM,Hotline: 028.7109.6699

    4. Lê Trần Thiên Thanh DojiLê Trần Thiên Thanh Doji says:

      Dạ vâng cảm ơn trung tâm, mình muốn hỏi thêm là uống thuốc Thanh bì dưỡng can thang này có tác dụng phụ ngoài ý muốn nào không ạ, có an toàn cho sức khỏe người bệnh không vậy trung tâm

    5. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Thanh, bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên chất lượng và an toàn nhất từ khu vườn dược liệu do chính Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc đầu tư và nuôi trồng. Hầu hết các bài thuốc cung ứng cho bệnh nhân đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được chứng nhận bởi Bộ y tế nên an toàn tuyệt đối. Ngoài ra vì là các thảo dược thiên nhiên nên bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang vô cùng lành tình và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng thuốc nhé bạn
      Bạn có thể sắp xếp thời gian đến trung tâm điều trị nhé:
      Cơ sở 1: Địa chỉ: B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội, Hotline: 024.7109.6699 Cơ sở 2: Địa chỉ: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM,Hotline: 028.7109.6699

    6. Nguyễn Quốc Toàn 1990Nguyễn Quốc Toàn 1990 says:

      Tôi còn được biết Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã từng đạt được nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng và dịch vụ hoàn hảo đấy các bạn

  17. Cao Vân Trang 1996Cao Vân Trang 1996 says: Trả lời

    Cho em hỏi có anh chị nào biết giá của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang không vậy ạ?

    1. Thùy DungThùy Dung says:

      Chị nhớ không nhầm thuốc thang uống là 240k một thang ấy em còn thuốc bôi và tắm thì chị không nhớ rõ nữa

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Trang, để biết thêm thông tin về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn trực tuyến của trung tâm để được hỗ trợ chính xác nhất nhé: HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699

  18. Ngân NguyễnNgân Nguyễn says: Trả lời

    Da mặt e dạo gần đây hơi sần sần và mẩn đỏ. Không biết đấy có phải dấu hiệu bệnh viêm da tiếp xúc không? E không thay đổi sữa rửa mặt hay gì cả, chỉ có e đắp nha đam tự trồng 1, 2 lần thôi

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Ngân Nguyễn.
      Nha đam để làm đẹp rất tốt nhưng đôi khi chính nha đam lại là nguyên nhân dẫn đến dị ứng nếu như không biết sử dụng đúng cách hoặc quá lạm dụng nha đam. Không rõ cụ thể bạn bị mẩn đỏ mặt bao lâu rồi, ngoài ra còn có biểu hiện gì khác không?
      Bạn vui lòng chia sẻ thêm về thông tin tình trạng bệnh để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé.
      Trân trọng.

  19. Tran Anh TuanTran Anh Tuan says: Trả lời

    Toi 34 tuoi, lam cong nhan thuong xuyn tiep xuc voi xi mang, 3 nam nay toi thuong xuyen bi ngua va loet ngoai da, ban dau chi bi o ban tay gio da lan len ca cang tay. Toi co mac ao dai kin, deo gang tay nhung ko do. Truoc cu nghi la to dia nen toi mua thuoc ve boi nhung gan day di kham moi biet la viem da di ung tiep xuc voi xi mang. Ai cung bi nhu vay ko, cho toi xn loi khuyen. Cam on

    1. LongLong says:

      Tôi cũng bị viêm da tiếp xúc do xi măng, bị gần 6 năm chạy chữa các nơi từ viện huyện, viện tỉnh rồi tuyến trung ương nhưng cứ đỡ được 1 tẹo rồi bệnh lại quay lại, cứ quanh quẩn hết thuốc bôi này đến thuốc bôi khác. Tôi cũng phải nghỉ việc ở công ty xây dựng để chuyển sang nghề khác buôn bán linh tinh để kiếm sống. Cuộc sống của tôi vì thế mà cũng bị ảnh hưởng nhiều, 2 bàn tay khô ráp, sần sùi bong tróc rồi còn thâm đen lại, có những vùng da chảy dịch chảy mủ nữa. Dù đã cố gắng giữ gìn kiêng khem nhưng vẫn chả thể khỏi được. Đợt đấy hết nước hết cái chả biết chữa kiểu gì nữa thì có người bà con xa tới chơi nhà mới thấy và mách tôi tới chữa tại trung tâm thuốc dân tộc. Bắt xa ra hà nội khám thì cũng nhờ đặt lịch khám trước rồi nên tôi không phải đợi chờ mà được vào khám luôn. Bác sĩ tận tâm, tư vấn cặn kẽ, giải thích và ke thuốc dặn dò cho tôi về uống 1 tháng sau khám lại. tháng đầu dùng tiến triển khá chậm nhưng cũng đã bớt ngứa bớt rát đi, ăn ngủ cũng tốt hơn, đến hết tháng thứ 2 thì tiến triển rất tốt, bệnh đỡ nhiều, da tay lành lặn dần, không còn loét chảy dịch cũng đỡ bong tróc đi. Dùng thuốc hết tháng thứ 3 thì bệnh của tôi khỏi luôn, đi khám lại mà tôi mừng lắm bác sĩ bảo giờ chỉ cần cố gắng sinh hoạt điều đồ hợp lý để tránh bệnh tái phát là được. Từ lúc đầy đến nay cũng đã gần 8 tháng mà tay tôi vẫn không có dấu hiệu bị lại, da tay dưỡng ẩm dầu dừa nên mềm ra nhiều và bớt các vết thâm đen. Anh cũng bị dị ứng xi măng thế thì tôi khuyên thật nên tới kham điều trị thử coi.,

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Tran Anh Tuan.
      Các triệu chứng mà bạn mô tả là biểu hiện thường gặp của bệnh viêm da tiếp xúc với xi măng. Biểu hiện của bệnh là ngứa ở vùng da tiếp xúc, nổi các ban đỏ, sẩn phù, mụn nước. Tổn thương da có thể bị loét, có mủ, chảy nước và xước nếu bệnh nhân chà xát nhiều hoặc điều trị không đúng quy cách. Với tình trạng của bạn, Trung tâm có thể điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang bao gồm thuốc uống, bôi và ngâm rửa. Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự đã tiếp nhận điều trị và đều có kết quả rất tốt nên bạn có thể yên tâm nhé.
      Bạn quan tâm tới bài thuốc, vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi tới số 0904 778 682/ 0979 509 155 để được bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
      Thân ái!

    3. Thuốc dân tộc says:

      Cảm ơn bạn Long đã tin tưởng, sử dụng thuốc tại Trung tâm. Mong bạn luôn theo dõi, đồng hành cùng Trung tâm chúng tôi trong tương lai.
      Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

    4. Hồng đăngHồng đăng says:

      Mình cug chữa khỏi viêm da tiếp xúc mỹ phẩm nhờ tt thuốc dân tộc.Da mình nay đã trở lại hồng hào, mịn như trước. Cảm ơn các bác sĩ và trung tâm nhiều. Mong trung tâm sẽ càng ngày càng phát triển hơn nữa

    5. Quyên AbbyQuyên Abby says:

      Mấy bạn xài thuốc r cho tui hỏi, khỏi rồi ngưng sử dụng thuốc thì có cần uống nhắc lại hay là hàng năm xài lại để duy trì không? hay khỏi r là thôi.

    6. Hồng đăngHồng đăng says:

      Bác sĩ bảo mình không cần thiết dùng tiếp đâu, giữ gìn tránh căng thẳng stress và các yếu tố gây dị ứng thôi. Thật ra có điều kiện thì uống thuốc đấy tốt đấy, thanh nhiệt mát gan, uống thuốc mình cug đỡ mụn nhọt, đỡ nóng trong hẳn.

  20. Phạm Hà GiangPhạm Hà Giang says: Trả lời

    Mng ai chữa ở trug tâm nè cho tui xin ít review xem. Thuốc có dễ uống không? Ma thấy bảo bệnh này dễ tái phát lắm, dùng thuốc này có khỏi hẳn không hay chỉ đỡ xong lại bị lại zậy. Tui chữa cũng mấy nơi rồi đấy chứ ma cứ đỡ được 1, 2 tháng xong đâu lại vào đấy.

    1. Bước xitinBước xitin says:

      E cũng đang tìm hiểu thuốc này, thấy nhiều người khen lắm, sử dụng tốt mà mấy năm ko bị lại, cơ sở cũng uy tín đạt nhiều giải thưởng. E đang tính cuoos tuần tới khám, trang chuyên khoa về da liễu cũng giới thiệu đó ak

  21. Lê Thu HươngLê Thu Hương says: Trả lời

    Mình có sử dụng kem trộn xong dừng 1 tuần đợi mua được bôi tiếp thì da tự nhiên đỏ và nổi mụn nhiều, có cả mụn nước và mụn nhân trắng, nhìn mặt giờ rất ghê :(((. Trước đây da mình trắng và mịn nhưng thấy bạn bè bôi kem da láng mịn đẹp quá nên cũng mua kem bôi trắng da mà giờ lại thành ra như vậy. Mình muốn hỏi dùng thuốc này của trung tâm bao lâu da có thể hồi phục lại vậy.

    1. bat man*bat man* says:

      thoi xong, kem tron co cocti thi con lau moi phuc hoi nhanh dc, cha hieu may chi em nghi gi ma di dung kem tron, bo them it tien nua mua my pham sin co nguon goc ro rang co phai tot khong.

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Lê Thu Hương, Kem trộn là sản phẩm bán tràn lan trên thị trường, được chế từ nhiều loại thuốc, kem với nhiều nhãn hiệu khác nhau, không được kiểm chứng chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Dùng kem trộn có thể gây nhiều tác hại nguy hiểm đặc biệt là dị ứng nghiêm trọng gây khô da, teo da, da lão hóa sớm thậm chí là viêm loét.
      Với trường hợp của bạn có thể điều trị được bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm, liệu trình điều trị cần kiên trì liệu trình 3-4 tháng tùy vào đáp ứng với thuốc và cơ địa mỗi người bạn nhé.
      Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Trung tâm tư vấn cụ thể hơn cho bạn về hướng điều trị nhé.
      Thân ái.

  22. Hoàng GiangHoàng Giang says: Trả lời

    Em 5 tháng trước sau ngủ tỉnh dậy thì tự nhiên thấy mắt sưng và 1 nửa bên mặt đỏ ửng. Ngày hôm sau thì mắt càng ngày càng sưng to và má, cổ thì rộp hẳn lên có mụn nước. Đi khám da liễu thì bsi~ chuẩn đoán là do viêm da tiếp xúc. Uống + bôi thuốc gần 1 tuần thì mắt đã hết sưng và vết rộp đã se khô rồi. Nhưng sau đấy vùng da xỉn màu và vẫn lấm chấm nốt li ti. Mà cứ ngưng thuốc 1 thời gian thì em thấy nổi nhiều nốt mụn nước, có chỗ thành đám, bôi thuốc thì lại đỡ Tình hình dùng thuốc tây không khả thi nữa nên em muốn chuyển sang dùng thuốc đông y. Nhà thuốc tư vấn em với thuốc này có bị tác dụng phụ gì không

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Hoàng Giang, với tình trạng của bạn có thể sử dụng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang điều trị hiệu quả bạn nhé. Bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược đông y đã qua kiểm nghiệm, có dây chuyền sản xuất trong nước từ khâu trồng thuốc đến khâu bào chế và đóng gói theo đúng quy chuẩn nên bạn yên tâm không có tác dụng phụ.
      Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc tới trực tiếp các địa chỉ phòng khám để được Trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
      Thân ái!

  23. 李子维李子维 says: Trả lời

    Em mới bị 2 ngày nay, ở rìa bên cổ phải mọc mụn nước nhỏ li ti, da chỗ đó đỏ rát, ban đầu thì hơi ngứa nhưng sau cảm giác đau rát và em thấy lan rộng hơn. Có phải là viêm da tiếp xúc không ạ? Em mới bị như thế thì nên dùng thuốc gì bôi không ạ?

    1. băng.tâmbăng.tâm says:

      nên đi khám chứ đừng tự ý bôi thuốc nhá e, hồi trước chị bị ngứa da nổi nốt ra tiệm thuốc họ cho lọ bôi mà ai ngờ phát ra còn nhiều hơn.

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn 李子维
      Các triệu chứng hiện tại của bạn hướng tới bệnh lý viêm da tiếp xúc. Nhưng để chẩn đoán chính xác hơn và đưa ra lời khuyên, hướng điều trị phù hợp, bác sĩ sẽ cần trao đổi thêm để nắm được thêm thông tin về tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh của bạn. Bạn vui lòng liên hệ Trung tâm theo số điện thoại 0979 509 155 hoặc nhắn tin fanpage facebook /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc kèm hình ảnh da hiện tại để chúng tôi nắm rõ hơn tình trạng của bạn nhé.
      Trân trọng.

  24. Đặng LanĐặng Lan says: Trả lời

    Tôi cũng bị viêm da tiếp xúc gần 4 năm, đang muốn điều trị bệnh bằng thuốc đông y nhưng ngặt nỗi giờ tôi đang ở Đức. tôi có thể mua thuốc như thế nào, xin bác sĩ tư vấn và hướng dẫn tôi cách đặt mua.

    1. Trương Thị MâyTrương Thị Mây says:

      CHị có người nhà ở Việt Nam k, nhờ họ chuyển sang bên đấy cho, vừa hôm qua e cũng gửi thuốc cho anh trai ở Nhật dùng. May anh ấy có bạn về Việt Nam thăm người nhà nên em tiện mua luôn liệu trình 3 tháng gửi luôn sang. Nếu chị dùng zalo thì kết nối với bác sĩ để hỏi ý kiến bác ý về tình hình bệnh trước rồi hãng nhờ người nhà tới mua thuốc. Sđt bác sĩ Lan 0983059582 nhé chị.

    2. Đặng LanĐặng Lan says:

      Liệu vận chuyển như thế thuốc có hỏng không bạn, thuốc này bảo quản thế nào, hạn sử dụng có lâu không?

    3. Trương Thị MâyTrương Thị Mây says:

      Tính em cũng cẩn thận nên hỏi kĩ bác sĩ rồi chị, bác ý bảo trung tâm cũng có rất nhiều bệnh nhân nước ngoài mua thuốc sử dụng, gửi sang không sao cả. thuốc thì bảo quản nơi thoáng mát là được, nếu đang sử dụng dở thì bỏ vào tủ lạnh ngăn mát, hạn sử dụng cũng thoải mái không lo ah

    4. Đặng LanĐặng Lan says:

      Ok vậy cám ơn bạn nhé, để tôi liên hệ zalo gửi hình ảnh cho bác sĩ xem để bác sĩ tư vấn xem thế nào, cần dùng thuốc bao lâu để mua luôn 1 thể. Chắc phải nhờ đứa cháu tới lấy thuốc rồi gửi sang cho.

  25. Nicole LamNicole Lam says: Trả lời

    Em bị viêm da dị ứng nổi mẩn nốt khắp người. Đi khám cũng không biết nguyên nhân sao. Nhưng vùng da ngứa và khó chịu lăm ạ, giờ dùng thanh bf dưỡng can thang phải dùng cả 3 thuốc uống, bôi và ngâm hả bác sĩ

    1. Vũ Trung KiênVũ Trung Kiên says:

      dùng cả 3 đồng thời mới hiệu quả bạn ơi, bài thuốc các bác sỹ nghiên cứu tạo ra thì mỗi loại đều có công dùng riêng mà. Như t dùng thì thấy thuốc ngâm, thuốc bôi dùng đỡ ngứa, mà da sạch sẽ, mềm hơn. Thuốc uống thì thấy bác sỹ bảo sẽ giúp giải quyết bên trong và giúp duy trì hiệu quả lâu dài để bệnh ko tái phát, nếu chỉ dùng mỗi thuốc bôi thì ko thể khỏi hẳn được.

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Nicole Lam.
      Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang là sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm thuốc uống, thuốc bôi và lá ngâm rửa. Bài thuốc không chỉ điều trị, khắc phục triệu chứng bên ngoài mà tập trung chữa bệnh từ gốc, chú trọng giải độc, nâng cao hệ miễn dịch để hình thành hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Khi hệ miễn dịch và thể trạng được nâng cao, cơ thể sẽ có đủ khả năng chống chọi lại với các yếu tố dị nguyên để không gây ra các phản ứng quá mẫn.
      Bạn quan tâm tới bài thuốc có thể để lại số điện thoại để bác sĩ Trung tâm tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé.
      Thân ái!

    3. Nicole LamNicole Lam says:

      Em muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc này thì đọc ở đâu ạ, cách dùng của từng loại thuốc thế nào vậy ạ, có dễ sử dụng không, em thì không có thời gian sắc thuốc nên muốn nhờ trung tâm sắc hộ được không ạ?

    4. Vũ Trung KiênVũ Trung Kiên says:

      Trung tâm có dịch vụ sắc rồi đóng sẵn thành túi để bệnh nhận tiện dùng rồi, ko lo đâu, t cũng toàn nhờ trung tâm sắc gửi về cho, chứ mỗi ngày phải sắc uông vừa lằng nhằng vừa mất công tốn tgian/

  26. Nguyễn Tiếng VươngNguyễn Tiếng Vương says: Trả lời

    Hic các bác cho e hỏi e bị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang, vừa mới bị trưa nay xong ở da cẳng tay, giờ chỗ đấy sưng phồng lên đau rát lắm nên mua gì bôi ah?

    1. Tu's Ti'sTu's Ti's says:

      Ôi dồi, mua kiến 3 khoang đã lại đến r à, tôi là tôi sợ con này lắm, năm ngoái cx bị 1 lần, mất bao nhiêu lâu mới khỏi, hình như lúc đấy tôi chỉ bôi kháng sinh với hồ nước thì phải, bác cứ ra ngoài hiệu thuốc hỏi là họ bán cho mà

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Nguyễn Tiến Vương.
      Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát, nhưng viêm da có thể bị lan rộng hoặc nhiễm trùng nặng hơn khi chăm sóc và xử lý vết thương không đúng cách. Khi bị kiến ba khoang đốt hay bò vào người mà lỡ tay đập chết, chà xát trên da thì cần nhanh chóng rửa ngay bằng nước sạch với xà phòng tại phần da nghi ngờ bị độc chất của kiến ba khoang xâm nhập. Sau đó sử dụng các dung dịch sát khuẩn như thuốc tím sát trùng. Có thể sử dụng oxýt kẽm hay mỡ kháng sinh bôi lên vùng da bị viêm.
      Trường hợp mủ nhiều, người bệnh cần đi khám chuyên khoa Da liễu. Bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc kháng sinh, kháng Histamin tổng hợp, thuốc giảm đau và có thể là thuốc corticoid bôi hoặc uống.
      Bệnh có thể tự khỏi trong trường hợp viêm da nhẹ. Nếu điều trị đúng, chỉ trong khoảng 1 tuần là da hồi phục. Nếu điều trị muộn hoặc sai cách, tổn thương sẽ lan rộng, gây loét da, việc điều trị sẽ khó khăn và kéo dài hơn nên bạn lưu ý khi xử lý nhé.
      Chúc bạn mau khỏe nhé!

  27. Tí Chuột'Tí Chuột' says: Trả lời

    Bị ở da đầu có dùng thanh bì dưỡng can ko ak? Hình như do đợt trc mik thay đổi dầu gội đầu, dùng loại mà ngta quảng cáo là thảo dược thiên nhiên mà chả hiểu sao với gooijd dược dăm ba hôm da đầu ngứa nổi nốt, xong còn bong nhiều vảy trắng. Mik sợ quá, giờ chỉ dám gội đầu nước lã thôi chứ ko dám dùng daauf gội nữa.

    1. Ban MaiBan Mai says:

      Ấy chuyển sang gội dầu gội chanh sả xem hay là đun bồ kết với vỏ bưởi, dùng cách tự nhiên tự làm chứ mua dầu gội thảo dược có khi người ta toàn trộn cái gì ấy mình sao biết được. Trừ khi do người quen làm thui.

    2. Phan Huy JingerPhan Huy Jinger says:

      Nghe bệnh của bác như kiểu nấm da đầu chứ chả phải viêm da tiếp xúc đâu, đi khám xem. Gần nhà tui cũng có 1 cô bị nấm da đầu cũng bong cả đống vảy trên đầu rụng lả tả @@

    3. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Tí Chuột.
      Không rõ bạn bị bao lâu rồi? Ngoài vùng da đầu bạn còn bị ở vùng da nào khác không? Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi tới số 0904 778 682/ 0979 509 155 chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của mình để bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm nắm rõ bệnh và tư vấn cụ thể hơn nhé.
      Thân ái!

  28. Phạm Hải HoàngPhạm Hải Hoàng says: Trả lời

    T muốn đặt lịch khám bác sĩ Lan ở Hà Nội vào ngày mai 9h sáng. T tên Nguyễn Thị Hải sđt 0372378xxx

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Phạm Hải Hoàng.
      Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn. Bạn vui lòng chú ý điện thoại, Trung tâm sẽ liên hệ xác định đặt lịch và hướng dẫn bạn tới khám nhé.
      Cảm ơn bạn.

  29. Tran Van NguyetTran Van Nguyet says: Trả lời

    Toi lam nghe moc 5 nam roi nhưng 1 thang nay tay bat dau kho bong troc nhieu kem theo moc cac not do o ca long ban tay va mu tay. Toi mua thuoc o ngoai hieu thuoc boi nhung da tay cang nang hon. Toi o xa, khong co dieu kien den kham, mong trung tam tu van, ke thuoc gui ve cho toi voi.

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Tran Van Nguyet.
      Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc của Trung tâm. Tình trạng triệu chứng của bạn hướng tới bệnh lý viêm da tiếp xúc. Tuy nhiên để việc tư vấn được được nhanh chóng và thuận tiện hơn bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi tới số 0979 509 155 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn về bệnh và thuốc điều trị phù hợp nhất nhé.
      Thân ái.

    2. Bình_58Bình_58 says:

      Không hiểu sao tôi cũng vậy, làm nghê vôi sơn bao năm không sao, tự nhiên 1 năm trở lại đây mới xuất hiện bị dị ứng ở cả tay cả người. Trong khi từ trước đến giờ chưa từng bị dị ứng với bất kì cái gì cả. Hay do có tuổi cơ thể yếu mới phát bệnh đây.

  30. Chupy ThùyChupy Thùy says: Trả lời

    E đã từng bị dị ứng da trong một thời gian dài gần 1 năm do sữa rửa mặt và đắp lung tung các loại mặt nạ thiên nhiên.Da e trước đó rất khỏe nhưng kể từ khi bị ứng da e lúc nào cũng nổi mụn ẩn ,ngứa rất kinh,lại đỏ nữa e đến khổ sở với cái mặt của mình e không dám gặp ai ,không muốn tiếp xúc với người khác. E dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm được không ạ>

    1. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn Chupy Thùy, với tình trạng của bạn có thể sử dụng thuốc Thanh bì dưỡng can thang điều trị hiệu quả bạn nhé. Bao gồm: bài thuốc uống điều trị bên trong, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa viêm nhiễm, dị ứng, giúp mát gan, bổ thận, tăng cường lưu thông mạch máu, điều chỉnh các hoạt động chức năng, ngăn ngừa mụn nhọt, dị ứng da,… mang đến làm da tươi khỏe từ bên trong.
      Bạn quan tâm tới bài thuốc, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi tới số 0904 778 682/ 0979 509 155 để được bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
      Thân ái!

  31. HTH MinhHTH Minh says: Trả lời

    Bị bệnh này là phải kiêng tắm lanh, kiêng đồ hải sản, bò, gà đúng không ạ? Hay là vẫn ăn uống bình thường, em đọc trên mạng thấy nhiều luồng thông tin quá, nên không biết cái nào đúng mà nghe theo nữa.

    1. Anh ThưAnh Thư says:

      Tùy người thôi bạn ơi, người cần kiêng người không, như con em mình bị mề đay thời tiết mà nó vẫn ăn ầm ầm, mấy đồ tôm cua ghẹ là sở thích của nó rồi, nhưng mà ăn vào cũng không thấy khác gì cả nên nó kệ thôi cứ ăn

    2. Thuốc dân tộc says:

      Chào bạn HTH Minh.
      Bệnh viêm da tiếp xúc là là một dạng kích ứng da xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân có hại như bụi bẩn, hóa mỹ phẩm, hóa chất công nghiệp, lông chó mèo… Bên cạnh dùng thuốc điều trị, người bị viêm da tiếp xúc cũng cần tuân thủ một số vấn đề kiêng cữ nhất định trong sinh hoạt hàng ngày để các tổn thương trên da nhanh lành.
      – Kiêng ăn các thực phẩm gây kích ứng như đồ hải sản, thịt gà, thịt đỏ, … hạn chế đồ ngọt, kiêng bia, rượu, cà phê, các chất kích thích…
      – Không dùng mỹ phẩm
      – Tránh để thần kinh bị căng thẳng
      – Kiêng để da tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, chất tẩy rửa…
      Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ Trung tâm theo fanpage /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc để được bác sĩ giải đáp và hướng dẫn nhé.
      Trân trọng.

    3. daudodaudendaudodauden says:

      doc o day nay em, bac si co giai thich va neu day du cac thu can kieng khem de mau khoi va tranh tai phat day, nen doc cac bai bao chuyen khoa chu cac thong tin chia se lung tung chua chac da dung dau nhe

  32. ThodakillerThodakiller says: Trả lời

    Em uống thuốc của trung tâm đỡ rất nhiều rồi, chỉ còn 1 số vết thâm và sẹo nhỏ. Có cách nào để hết hẳn vết thâm không ạ? Em bị ở tay chân nên cũng hơi mất thẩm mĩ.

    1. Nguyễn HàNguyễn Hà says:

      Bạn dùng thuốc bao lâu thì hết vậy? Mình mới dùng thuốc có vài ngày thấy lên nhiều nốt với ngứa hơn nên đang nản quá đi mất. Trước bôi thuốc tây có 3 ngày là dịu đi rồi.

    2. ThodakillerThodakiller says:

      Tớ dùng thuốc được gần 3 tháng rồi, hôm trước đi khám lại da cũng hết sạch các nốt nên bác sĩ bảo không cần uống thuốc nữa, duy trì bôi thêm thôi cơ mà quên mất không hỏi bác sĩ xem trị thâm thế nào. Của cậu mới dùng thế thì lên nhiều hơn là đúng rồi, đợt ban đầu tớ cũng thế mà, do tác dụng của thuốc thế đấy không lo đâu, thuốc đông chậm hơn thuốc tây là chắc chắn rồi, nhưng lành tính với khỏi hẳn được cậu ạ.

    3. TTLanTTLan says:

      Nguyễn Hà : Mình cũng bị viêm da ở mặt, da ửng đỏ rát, nề nề…. (ko rõ do thời tiết hay mỹ phẩm nhưng mình bị gần 1 năm chữa mãi Tây Y chỉ đỡ, ko khỏi. Và về sau thì tự nhiên nổi sần lên, mụn ẩn, mà trước mình ko có. Mình nghe nói thuốc tốt nên cũng đang cố gắng theo xem sao. Mình uống được gần 1 tháng. Đến tầm được 2 tuần thuốc công, giải độc nên da các sần nhiều các nốt đỏ to to. Mấy hôm nay các vết sần nốt to là lặn dần, nhưng da sờ vào cứ sần sần, lại lỗ chân lông to, những bụi bẩn đầu đen ở đâu cứ đùn lên nhiều lắm ấy. Nên cũng khá lo lắng. Nói chung là chưa có gì tiến triển, da chưa trở về được trạng thái lúc chưa uống thuốc. Bác sỹ bảo vẫn đang trong thời gian giải độc qua da. Nên mình cũng vẫn kiên trì theo vì đọc nhiều thông tin tích cực về Trung Tâm. Bác sỹ cũng nhiệt tình. Hi vọng là ổn ạ

    4. thụy hươngthụy hương says:

      e bôi thêm mấy loại kem vitamin e, vitamin c vừa đỡ khô da mà trị thâm tốt, da nhạy cảm dễ bị dị ứng thì nên thử trước ở 1 vùng da nhỏ thôi nhá. ko thì chị thấy bthg mng hay đắp rau má hoặc bôi nghệ cũng sẽ mở dần thôi

  33. Đỗ Tuấn ĐạiĐỗ Tuấn Đại says: Trả lời

    Chào bs. Cháu đi đứng thì không sao rất bình thường. Nhưng cứ ngồi là rát hết mông xong chỗ ngồi bị đỏ hết lên xong mông cháu cứ bị bong chóc lột ra đóng vẩy rất khó chịu. Cháu đi bv da liễu khám các thứ thì ng ta chuẩn đoán viêm da tiếp xúc. Có cho uống thuốc với bôi. Nhưng vẫn k khỏi. Bs cho cháu hỏi bệnh của cháu có phải viêm da tiếp xúc k ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những điều mẹ cần biết khi bé bị viêm da dị ứng thời tiết

Viêm da dị ứng thời tiết ở trẻ nhỏ xuất hiện chủ yếu trong giai đoạn chuyển mùa. Viêm da...

thuốc trị viêm da tiếp xúc

Các loại thuốc trị viêm da tiếp xúc và lưu ý khi dùng

Khi bị viêm da tiếp xúc, có thể dùng thuốc bôi ngoài da kết hợp thuốc uống để giúp kiểm...

viêm da tiếp xúc có để lại sẹo không

Bệnh viêm da tiếp xúc có để lại sẹo không?

Nhiều người bị viêm da tiếp xúc có cùng thắc mắc liệu bệnh lý này có để lại sẹo hay...

Lá Tắm Viêm Da Thuốc Dân Tộc Tống Tiễn Ngứa Ngáy, Ban Rát Từ Tinh Hoa YHCT

Lá Tắm Viêm Da Thuốc Dân Tộc Tống Tiễn Ngứa Ngáy, Ban Rát Từ Tinh Hoa YHCT

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là công thức chuyên biệt được phối chế theo cơ chế DƯỢC DỤC...

viêm da tiếp xúc có lây không

Bệnh viêm da tiếp xúc có lây không, cách phòng ngừa?

Đa phần những người bị viêm da tiếp xúc đều có chung thắc mắc là không biết liệu bệnh lý...