VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn đưa tin về công tác khám chữa bệnh mề đay bằng thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong phóng sự mới nhất. [Đọc ngay]

Viêm da dị ứng ở vùng kín: nguyên nhân và cách điều trị

Viêm da dị ứng ở vùng kín là một trong những dạng bệnh ngoài da có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có khá nhiều nguyên nhân viêm da dị ứng và các biện pháp điều trị cho phù hợp.

Nguyên nhân viêm da dị ứng vùng kín và cách xử lý

1. Nhiễm nấm vùng kín

Nấm vùng kín là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm da dị ứng vùng kín khá phổ biến. Tình trạng nấm vùng kín có thể liên quan đến nhiều chủng vi nấm khác nhau, bao gồm:

Phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng YHCT do VTV2 đăng tải phỏng vấn bệnh nhân khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. [Tham khảo ngay]
  • Nấm candida albicans, là một trong những chủng nấm phổ biến ở người, xuất hiện trong đường tiết niệu, tiêu hóa, vùng sinh dục. Chủng nấm này chiếm tỉ lệ từ 80% – 92% những trường hợp viêm da dị ứng vùng kín.
  • Chủng nấm candida glabrata, chủng nấm candida species cũng có tần suất thấp hơn nhưng gây ra một số ảnh hưởng xấu đến việc điều trị.
viêm da dị ứng vùng kín
Viêm da dị ứng vùng kín có thể gặp phải do nhiều nguyên nhân

Biện pháp xử lý

Các loại nấm vùng sinh dục có thể được cải thiện bằng những biện pháp trị nấm da với thuốc trị nấm phù hợp. Tùy theo tình trạng nấm vùng sinh dục mà bệnh nhân có thể được chỉ định các loại thuốc điều trị phù hợp. Không nên tự ý dùng thuốc không có chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

2. Tình trạng mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những dạng thương tổn trên da tại vùng sinh dục của bệnh nhân có liên quan đến vi khuẩn HPV. Đa số những trường hợp mụn cóc sinh dục có thể ảnh hưởng đến những vùng da như hậu môn, âm đạo,… Ngoài ra một số trường hợp mụn cóc sinh dục còn có thể ảnh hưởng đến vùng miệng, những vùng da ở dương vật, bìu, bẹn, đùi,…

Biện pháp xử lý

Điều trị mụn cóc sinh dục cần thực hiện theo toa của bác sĩ điều trị, thông thường mụn cóc có thể được chỉ định sử dụng bằng nitơ lỏng hoặc điều trị phẫu thuật. Một số trường hợp mụn cóc sinh dục có thể được kiểm soát bằng thuốc để kiểm soát triệu chứng.

3. Rận mu và ký sinh

Rận mu và một số loại ký sinh có thể ảnh hưởng đến da vùng sinh dục, gây ra tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm. Rận mu có thể xâm nhập vào da qua nhiều con đường khác nhau, thông qua quần áo, các vật dụng cá nhân, những môi trường không đảm bảo vệ sinh cho da.

Biện pháp xử lý

Đối với tình trạng rận mu và ký sinh, bệnh nhân cần có các biện pháp vệ sinh phù hợp, kết hợp kem hoặc thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ để giúp cho tình trạng ký sinh và rận mu được kiểm soát và điều trị.

viêm da dị ứng ở vùng kín có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới
Viêm da dị ứng ở vùng kín có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới

4. Tình trạng rối loạn miễn dịch

Rối loạn miễn dịch là một trong những bệnh tự miễn có ảnh hưởng nhất định đến làn da của bạn. Vùng kín cũng là một trong những vị trí có thể gặp phải nhiều ảnh hưởng khi bị rối loạn miễn dịch, gây ra các rối loạn ngoài da.

Biện pháp xử trí

Mặc dù rối loạn miễn dịch là một trong những bệnh không có cách chữa trị triệt để, tuy nhiên vẫn có những cách có thể giúp kiểm soát các triệu chứng ngoài da. Để cải thiện các triệu chứng rối loạn miễn dịch, bạn cần chú ý tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

5. Tình trạng ghẻ ngứa

Ghẻ ngứa là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ngoài da. Thông thường tình trạng ghẻ ngứa xuất hiện nhiều ở những vùng da như tay, chân, đùi,… Tuy nhiên cũng có trường hợp ghẻ xâm nhập vào vùng da bẹn, vùng sinh dục gây ra ngứa ngáy khó chịu. Do đặc thù vùng da này nhạy cảm và dễ viêm nhiễm nên những tổn thương do ghẻ gây ra có thể chuyển thành những thương tổn nặng nề trên bề mặt da.

Biện pháp xử trí:

Đối với những trường hợp ghẻ ngứa vùng sinh dục, bệnh nhân cần chú ý áp dụng các biện pháp điều trị sớm để tránh ảnh hưởng xấu. Ngoài ra cần áp dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm vì ghẻ ngứa là một trong những bệnh ngoài da dễ lây nhiễm.

6. Tình trạng dị ứng vùng kín

Dị ứng vùng kín là một trong những dạng dị ứng có liên quan đến những yếu tố như chất tẩy rửa, các sản phẩm vệ sinh da, các loại vải vóc, sợi,… tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt da. Tùy cơ địa của mỗi bệnh nhân mà các phản ứng dị ứng cũng sẽ khác nhau.

Biện pháp xử lý:

Bệnh nhân cần chú ý tránh xa các yếu tố gây dị ứng vùng kín để hạn chế các đợt ngứa ngáy, viêm sưng và tái phát trở lại.

7. Tình trạng rối loạn tự miễn

Rối loạn tự miễn là một trong những vấn đề xảy ra bên trong cơ thể bệnh nhân. Vùng kín cũng là một trong những vùng da có thể bị viêm nhiễm, sưng đau nếu như có các rối loạn tự miễn xảy ra.

Biện pháp xử trí:

Rối loạn tự miễn thường không thể chữa dứt điểm hoàn toàn. Tuy nhiên bệnh nhân có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát các triệu chứng của bệnh tự miễn nhằm ngăn chặn các đợt bùng phát.

Chặn đứng mọi thể viêm da dị ứng với giải pháp TOÀN DIỆN từ Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, viêm da dị ứng là do rối loạn miễn dịch, nội tiết không điều hoà từ đó khiến cơ thể dễ bị tấn công bởi ngoại tà, làm độc tố tích tụ, khí huyết kém lưu thông, gây huyết táo, không dưỡng được da rồi sinh bệnh. Từ đó, YHCT đưa ra hướng trị bệnh là đẩy lùi căn nguyên, xử lý rối loạn miễn dịch, tăng cường lưu thông khí huyết, cung cấp dưỡng chất cho da, nhanh chóng phục hồi da toàn diện.

Nhuần nhuyễn y lý của Y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nỗ lực nghiên cứu và đi đến hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây là giải pháp vàng trong điều trị viêm da tự miễn, giúp đẩy lùi bệnh chuyên sâu, đáp ứng tốt xu hướng trị bệnh hiện thời.

Thanh bì Dưỡng can thang – HẠ GỤC ngứa ngáy, nổi mẩn, ngăn bội nhiễm, trị viêm da dị ứng TỪ GỐC

Kế thừa hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền, Thanh bì Dưỡng can thang được làm mới, gia giảm về thành phần và công thức. Bài thuốc tạo bước ĐỘT PHÁ trong đẩy lùi viêm da dị ứng và viêm da tự miễn nói chung, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Mời bạn đọc xem lại video hoàn thiện bài thuốc như dưới đây:

Đánh giá cao nguồn gốc, tính hiệu quả của bài thuốc, chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đã đưa tin giới thiệu. Phát sóng vào 16/11/2019, chương trình ghi nhận tính hiệu quả, an toàn của Thanh bì Dưỡng can thang trong đẩy lùi viêm da dị ứng và viêm da tự miễn nói chung.

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Được nghiên cứu bài bản, là thành quả của đề tài “Ứng dụng dược liệu quý vào điều trị viêm da tự miễn”, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu những ưu điểm vượt trội:

Công thức “3 trong 1” ĐỘT PHÁ: Dựa trên nguyên tắc “NỘI ẨM – NGOẠI ĐỒ” của Y học cổ truyền, Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế từ 3 nhóm thuốc UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA, tạo cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP. Từ đây, bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu, từng bước loại bỏ căn nguyên, kiểm soát triệu chứng bệnh, tăng miễn dịch và phòng ngừa tái phát.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: VTV2 GIỚI THIỆU bài thuốc Nam DUY NHẤT kết hợp 3 chế phẩm ĐẶC TRỊ viêm da dị ứng

3 chế phẩm của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
3 chế phẩm của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang có tính linh hoạt, cá nhân hoá cao. Bài thuốc cho phép gia giảm thành phần cho phù hợp cơ địa, mức độ bệnh ở mỗi người, KHÔNG DÙNG CHUNG ĐƠN THUỐC cho mọi bệnh nhân.

Bảng thành phần VÀNG: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết tinh 30 Nam dược dồi dào dược tính, có hiệu quả cao trong sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa, loại bỏ mẩn đỏ, thúc đẩy làm lành da, ngăn chặn hình thành sẹo hiệu quả. Đặc biệt, 100% thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO nên an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Hiệu quả trên 95% sau liệu trình đầu: Mang cơ chế tác động sâu, từng bước GIẢI ĐỘC – KIỂM SOÁT TRIỆU CHỨNG – LÀM LÀNH DA, Thanh bì Dưỡng can thang cho hiệu quả đẩy lùi bệnh lên đến 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài. Rất ít bệnh nhân do chưa kiêng khem khoa học, cơ địa chậm hấp thu dược chất nên cần điều trị lâu dài hơn.

>>> NÊN ĐỌC: 5 ƯU ĐIỂM khẳng định Thanh bì Dưỡng can thang là GIẢI PHÁP SỐ 1 trong điều trị viêm da tự miễn

Bài thuốc cho hiệu quả đẩy lùi bệnh lên đến 95% sau liệu trình đầu
Bài thuốc cho hiệu quả đẩy lùi bệnh lên đến 95% sau liệu trình đầu

Trung tâm Thuốc dân tộc cũng ghi nhận nhiều phản hồi thực tế của bệnh nhân sau khi điều trị với Thanh bì Dưỡng can thang:

Cơn ngứa ngáy, mẩn đỏ trên da được khắc phục hiệu quả
Cơn ngứa ngáy, mẩn đỏ trên da được khắc phục hiệu quả

Mặt khác, đông đảo cơ quan báo chí cũng viết bài đưa tin, đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong đẩy lùi viêm da mãn tính và viêm da dị ứng nói riêng. Điển hình là các trang báo lớn như Soha, 24h.com, VTC News…

Đông đảo báo chí viết bài, đưa tin giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Đông đảo báo chí viết bài, đưa tin giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Như vậy, bài viết đã thông tin đầy đủ về bệnh viêm da dị ứng vùng kín cùng nguyên nhân và cách điều trị. Tin rằng nội dung trên hữu ích với bạn đọc, qua đó dễ dàng lựa chọn phương pháp trị bệnh hiệu quả nhất.

Tin bài liên quan

Bị mề đay khi sinh con được 3 ngày, chị Đỗ Thị Ngọc đã điều trị khỏi hẳn bệnh sau 2 tháng nhờ bài thuốc thảo dược quý. [Tham khảo kinh nghiệm]
Dị ứng hải sản trong giai đoạn mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Bà bầu bị dị ứng hải sản có nguy hiểm? Nên làm gì?

Nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, dị ứng hải sản ở phụ nữ mang thai có thể...

Dị ứng mỹ phẩm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hiện tượng nổi mề đay, viêm da tiếp xúc, ngứa da... là những triệu chứng thường gặp khi bạn bị...

Dùng nước muối rửa mặt sẽ giúp diệt khuẩn, giảm ngứa, cải thiện triệu chứng của dị ứng.

Cách trị dị ứng da mặt bằng nước muối có hiệu quả?

Cách trị dị ứng da mặt bằng nước muối loại bỏ vi khuẩn trên da, giúp cải thiện tình trạng...

Mẹ bị dị ứng sau sinh cần lưu ý những điều này

Mang thai và sinh con là một điều kỳ diệu đối với phụ nữ. Tuy nhiên bên cạnh niềm vui...

Dị ứng da mặt: Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trị

Phản ứng dị ứng da mặt có thể làm cho da nổi ửng đỏ, môi sưng và chảy nước mắt....

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.