Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày (có đơn thuốc)

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Thuốc giảm đau chống co thắt, thuốc kháng histamine H2, thuốc ức chế bơm proton… là các loại thuốc tây chữa đau dạ dày thường được chỉ định. Những loại thuốc này có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng, ức chế hoạt động của vi khuẩn và phục hồi vùng niêm mạc bị tổn thương. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc thiếu thận trọng hoặc dùng thuốc không đúng cách, người bệnh có thể gặp các phản ứng bất lợi.

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày (có đơn thuốc)
Tìm hiểu công dụng từ các loại thuốc tây chữa đau dạ dày thường được kê toa

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày thường được kê toa

Những cơn đau dạ dày có thể khởi phát do các vấn đề, bệnh về hệ tiêu hóa như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng Zollinger-Ellisone, viêm loét dạ dày tá tràng… Cơn đau cũng có thể đi kèm với nhiều triệu chứng khó chịu khác. Điển hình như buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi, ăn không ngon, nôn mửa…

Đối với trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê toa các loại thuốc tây chữa đau dạ dày dưới đây:

1. Thuốc giảm đau chống co thắt

Thuốc giảm đau chống co thắt thường góp mặt trong các đơn thuốc điều trị đau dạ dày nhằm kiểm soát cơn đau và phòng ngừa các triệu chứng khác xuất hiện do dạ dày co thắt quá mức. Nhóm thuốc này có tác dụng gây ức chế hoặc làm thư giãn PDE 4 trong tế bào cơ trơn. Từ đó giúp chống lại hoạt động co thắt của hệ tiêu hóa và những cơ quan nội tạng khác.

Tuy nhiên phụ nữ đang mang thai, những người mắc bệnh tim, thận, gan… không được khuyến cáo sử dụng nhóm thuốc giảm đau chống co thắt.

Drotaverin và Alverin là hai hoạt chất chống co thắt được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh đau dạ dày.

 

Thuốc giảm đau chống co thắt
Thuốc giảm đau chống co thắt – Alverin có tác dụng thư giãn và xoa dịu cơ trơn của đường ruột và dạ dày

2. Thuốc kháng histamine H2

Thuốc kháng histamine H2 có khả năng tác động và ức chế chọn lọc thụ thể H2 tồn tại ngay tại tế bào viền của dạ dày. Từ đó giúp kiểm soát quá trình bài tiết dịch vị khi có sự kích thích của các tác nhân như ăn uống, đói, sử dụng caffeine…

Tuy nhiên tác dụng giảm tiết acid của thuốc kháng histamine H2 có thể phục hồi sau khi người bệnh ngưng sử dụng thuốc. Thuốc kháng histamine H2 thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị cho những trường hợp đau dạ dày do viêm loét dạ dày – tá tràng tiến triển, hội chứng Zollinger-Ellison, đa u tuyến nội tiết và trào ngược dạ dày thực quản.

Các loại thuốc kháng histamine H2 được sử dụng phổ biến trong điều trị đau dạ dày gồm: Famotidin, Cimitidin, Nizatidin và Ranitidin.

Thuốc kháng histamine H2
Thuốc TÂY CHỮA DẠ  DÀY kháng histamine H2 có tác dụng kiểm soát quá trình bài tiết dịch vị trong dạ dày

Tuy nhiên những đối tượng được liệt kê dưới đây cần thận trọng khi sử dụng thuốc kháng histamine H2:

 • Bệnh nhân bị suy gan và suy thận
 • Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Thuốc kháng histamine H2 có khả năng tương tác với nhiều loại thuốc điều trị khác. Chính vì thế, bệnh nhân cần đặc biệt thận trọng khi sử dụng phối hợp. Ngoài ra một số tác dụng phụ có thể phát sinh trong thời gian sử dụng thuốc kháng histamine H2 để chữa bệnh đau dạ dày. Cụ thể như trầm cảm, chóng mặt, tiêu chảy, bồn chồn, dị ứng, phát ban, mất phương hướng, ảo giác…

3. Thuốc giảm đau dạ dày nhóm Antacid

Thuốc giảm đau dạ dày nhóm Antacid (thuốc kháng acid) có tác dụng chính là bảo vệ vùng niêm mạc bị loét và làm giảm dịch vị dưa thừa trong dạ dày. Thuốc nhóm Antacid có thể được sử dụng cho hầu hết các vấn đề, bệnh lý ở dạ dày. Điển hình như bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày cấp, trào ngược dạ dày thực quản…

Thuốc giảm đau dạ dày nhóm Antacid
Thuốc tây giảm đau dạ dày nhóm Antacid thường sử dụng gồm Phospholugel, Yumangel, Varogel, Pepsane, Grange

Thuốc giảm đau dạ dày nhóm Antacid thường được bào chế dưới dạng gel, sữa. Trong đó có Phospholugel, Yumangel, Varogel, Pepsane, Grangel và nhiều loại thuốc đau dạ dày dạng sữa khác. Tuy nhiên loại thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho những người mắc bệnh thận, trẻ em dưới 3 tháng tuổi, phụ nữ đang mang thai, người đang thực hiện chế độ ăn kiêng magie…

4. Thuốc ức chế bơm proton

Thuốc ức chế bơm proton (PPIs) được sử dụng với mục đích ức chế quá trình tiết dịch vị ở dạ dày. Cơ chế hoạt động của nhóm thuốc này là ức chế enzyme hydro-kali adenosine triphosphate – một loại enzyme tồn tại ở tế bào viền của dạ dày.

Tương tự như thuốc kháng Histamine H2, nhóm thuốc ức chế bơm proton có tác dụng kiểm soát quá trình bài tiết dịch vị khi có sự kích thích của các tác nhân. Tuy nhiên thuốc ức chế bơm proton phát huy tác dụng nhanh hơn và kéo dài hơn. Trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày kèm theo nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, thuốc ức chế bơm proton thường được sử dụng kết hợp với các loại thuốc kháng sinh.

Thuốc ức chế bơm proton
Thuốc tây ức chế bơm proton (PPIs) được sử dụng với mục đích ức chế quá trình tiết dịch vị ở dạ dày

Thuốc ức chế bơm proton được bác sĩ chuyên khoa chỉ định để kiểm soát và làm giảm triêu chứng đau dạ dày xảy ra do viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellison, và trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên người bệnh cần tránh sử dụng thuốc trong thời gian dài và uống với liều cao. Việc đưa thuốc ức chế bơm proton vào quá trình chữa đau dạ dày có thể kéo theo một số tác dụng phụ không mong muốn. Cụ thể như loãng xương, tiêu chảy, chóng mặt, buồn ngủ, buồn nôn, chướng bụng…

Một số loại thuốc ức chế bơm proton được sử dụng phổ biến trong điều trị đau dạ dày gồm: Omeprazol, Rabeprazole, Lansoprazol, Pantoprazole…

Tham khảo thêm: Chấm dứt đau dạ dày lâu năm với bài thuốc ĐÔNG Y chữa đau dạ dày

5. Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định khi bạn bị đau dạ dày kèm theo nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori). Việc sử dụng kháng sinh sẽ giúp bạn ức chế hoạt động và tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết dịch vị. Chính vì thế, thuốc kháng sinh thường được sử dụng phối hợp với thuốc kháng histamine H2 hoặc thuốc ức chế bơm proton.

Kháng sinh nhóm Macrolid và kháng sinh nhóm Penicillin là hai nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến trong quá trình khắc phục bệnh đau dạ dày.

Kháng sinh nhóm Penicillin

Thuốc kháng sinh nhóm Penicillin khi được đưa vào cơ thể sẽ phát huy tác dụng tiêu diệt vi khuẩn bằng cách ức chế hoạt động tổng hợp mucopeptide của thành vi khuẩn. Vì thế nhóm kháng sinh này thường được ưu tiên sử dụng cho các trường hợp bị đau dạ dày có nhiễm vi khuẩn Hp.

Trong trường hợp sử dụng kháng sinh nhóm Penicillin trong điều trị dài hạn, người bệnh cần thường xuyên kiểm tra chức năng gan và chức năng thận. Hoạt động này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường và điều trị. Ngoài ra những người sử dụng kháng sinh nhóm Penicillin còn có nguy cơ đối mặt với một số tác dụng phụ không mong muốn. Điển hình như tiêu chảy, ngoại ban, buồn nôn…

Amoxicillin, Oxacillin, Ampicillin là các loại thuốc kháng sinh nhóm Penicillin thường được sử dụng trong điều trị đau dạ dày và nhiều bệnh lý về hệ tiêu hóa khác.

Kháng sinh nhóm Macrolid

Kháng sinh nhóm Macrolid khi vào cơ thể sẽ gắng vào tiểu phần 50S của vi khuẩn. Từ đó giúp gián đoạn và cản trở quá trình tạo chuỗi peptide. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không sử dụng nhóm thuốc kháng sinh này cho phụ nữ đang mang thai hoặc những người bị dị ứng.

Ngoài ra, việc sử dụng kháng sinh nhóm Macrolid có thể hình thành một số tác dụng phụ và rủi ro không mong muốn. Tác dụng phụ thường gặp nhất gồm rối loạn chức năng gan, buồn ngủ, buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn đường tiêu hóa, mệt mỏi, đau đầu…

Một số loại kháng sinh nhóm Macrolid thường được dùng trong điều trị đau dạ dày gồm Azithromycin, Erythromycin, Clarythromycin…

Kháng sinh nhóm Macrolid
Kháng sinh nhóm Macrolid giúp gián đoạn và cản trở quá trình tạo chuỗi peptide

Những điều cần lưu ý khi sử dụng các loại thuốc tây chữa đau dạ dày

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày thường phát huy tác dụng trong thời gian ngắn, đạt hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc này có thể gây ra nhiều rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây khi sử dụng thuốc tây điều trị bệnh đau dạ dày:

 • Trước khi sử dụng đơn thuốc điều trị đau dạ dày, người bệnh nên chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa về các loại thuốc đang dùng để tránh gây hiện tượng tương tác.
 • Chỉ sử thuốc khi bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ yêu cầu.
 • Người bệnh cần dùng thuốc đúng với liều lượng và tần suất được chỉ định.
 • Thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và tiền sử bị dị ứng để được cân nhắc và được sử dụng các loại thuốc điều trị thích hợp.
 • Khi có tác dụng phụ hoặc có phản ứng dị ứng phát sinh, người bệnh cần nhanh chóng thông báo với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và kịp thời xử lý.
 • Không nên quên sử dụng thuốc, nhất là thuốc kháng sinh.
 • Trong thời gian sử dụng thuốc tây chữa bệnh đau dạ dày, người bệnh cần tăng cường vận động, hoạt động thể chất. Đồng thời áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, giàu dinh dưỡng để đạt được kết quả khả quan nhất.
Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, giàu dinh dưỡng
Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, giàu dinh dưỡng khi sử dụng các loại thuốc tây chữa đau dạ dày

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày có khả năng bảo vệ và phục hồi niêm mạc dạ dày, ức chế vi khuẩn gây hại và làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng thuốc để giảm thiểu các tác dụng phụ và rủi ro không mong muốn.

Trong những trường hợp bệnh mãn tính nặng, việc sử dụng Tây y dẫn đến kháng thuốc và không mang lại hiệu quả cao như mong đợi, người bệnh cần chủ động thay đổi phương pháp để nhanh chóng thoát khỏi bệnh. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp tốt và luôn có sức khỏe ổn định.

THAM KHẢO: Bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày HIỆU NGHIỆM chỉ trong 45 ngày sử dụng

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị uy tín hàng đầu trong ứng dụng khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, nổi tiếng với bài thuốc Đông y đặc trị bệnh dạ dày là Sơ can Bình vị tán, Trung tâm tiếp đón hàng trăm bệnh nhân mỗi tháng và đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh trong suốt một thập kỷ qua.

Ưu điểm của Thuốc dân tộc chữa bệnh dạ dày
Ưu điểm của Thuốc dân tộc chữa bệnh dạ dày

Sơ Can Bình Vị Tán là thành quả được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tiêu hóa tại Thuốc dân tộc, chất lượng bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng và theo dõi, đánh giá để rút ra công thức tối ưu nhất. 

Mới đây Trung tâm đã phát triển, cải tiến thêm bài thuốc thế hệ 2 đặc trị mọi thể bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày, điều này đã tạo nên một tiếng vang vô cùng lớn giúp bài thuốc càng trở nên nổi tiếng, nhiều người tin dùng.

Thành phần thảo dược trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán phong phú và đáp ứng đầy đủ nguyên tắc điều trị – bồi bổ, là liều thuốc “giảm đau tự nhiên” và cũng là giải pháp trị tận gốc để bệnh khỏi dài lâu. Tiêu biểu có thể kể đến một số vị thuốc như: Chè dây, Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ, Bố chính sâm, Ô tặc cốt… giúp GIẢM ĐAU – TIÊU VIÊM – KHÁNG KHUẨN – SE LÀNH các thương tổn vô cùng hiệu quả.

Một số thành phần chủ dược trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Một số thành phần chủ dược trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Vậy nên điều đáng tin tưởng và vui mừng của bài thuốc chính là sự an toàn tuyệt đối, người bệnh có thể sử dụng không cần lo lắng về các trường hợp bị tác dụng phụ, thậm chí trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ sau sinh.. cũng được chỉ định sử dụng bài thuốc với liều lượng đặc biệt. Mức độ an toàn và tính hiệu quả với các thể bệnh dạ dày của bài thuốc đảm bảo ở mức gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên, Trung tâm Thuốc dân tộc nhận thấy, thể trạng người bệnh và thể bệnh dạ dày luôn khác nhau, nên để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị bệnh dạ dày, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định liệu trình chuyên biệt giúp xử lý bệnh mạnh mẽ hơn nữa.

Thông thường, bệnh nhân trị bệnh dạ dày sẽ được ứng dụng thực tế thế hệ 2 song song với thế hệ 1 theo chỉ định, khi đó sẽ giúp nâng cao tác dụng thuốc và phát huy được tối đa cơ chế điều trị TÁC ĐỘNG ĐÚNG – ĐỦ xử lý 3 MŨI NHỌN trong 45 ngày:

 • Từ 7-15 ngày: Trung hòa dịch vị dạ dày, giải quyết tình trạng viêm, giảm đau, cải thiện triệu chứng khác: ợ hơi, ợ chua, trào ngược, chướng bụng…
 • Từ 15-30 ngày: Làm lành niêm mạc dạ dày và loại bỏ căn nguyên kể cả khuẩn Hp (nếu có)
 • Từ 30-45 ngày: Ổn định chức năng dạ dày và tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh tái lại.

Lộ trình điều trị trên được ghi nhận bởi hàng ngàn bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc và chữa khỏi. 

Bệnh nhân phản hồi tích cực về bài thuốc
Bệnh nhân phản hồi tích cực về bài thuốc
Bệnh nhân phản hồi tích cực về Sơ can Bình vị tán
Bệnh nhân phản hồi tích cực về Sơ can Bình vị tán

Bên cạnh những đánh giá từ người bệnh kể trên, Sơ can Bình vị tán còn là sự lựa chọn ưu tiên của giới nghệ sĩ, họ tin dùng bài thuốc hơn so với các loại thuốc Tây chữa đau dạ dày hiện đang có trên thị trường.

NS nổi tiếng tin dùng Sơ can Bình vị tán
NS nổi tiếng tin dùng Sơ can Bình vị tán

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân đã đánh giá Sơ Can Bình Vị Tán là bài thuốc Đông y nhưng lại được tối ưu cho cách điều trị Đông – Tây y kết hợp, được bào chế thành viên hoàn, cao mềm, thuốc sắc sẵn… nhờ công nghệ chiết tách tinh chất. 

Các thành phần dược chất được gia giảm phù hợp, loại bỏ toàn bộ tạp chất. Khi đó giúp người bệnh tiết kiệm thời gian mà hiệu quả vẫn được ghi nhận cao gấp nhiều lần so với các phương thuốc từ thảo dược thô thông thường.

Với những ưu điểm vượt trộI CÓ MỘT KHÔNG HAI, Sơ can Bình vị tán luôn được truyền tai nhau, giúp bệnh nhân có thêm sự lựa chọn toàn diện để chấm dứt viêm đau dạ dày trong thời gian sớm nhất. Không chỉ vậy, bài thuốc cũng được nhiều báo chí, đài truyền hình đưa tin với vai trò là giải pháp tối ưu nhất với mọi người bệnh dạ dày.

Sơ can Bình vị tán được báo chí, truyền thông nhắc đến thường xuyên
Sơ can Bình vị tán được báo chí, truyền thông nhắc đến thường xuyên

Chiến thắng đau dạ dày bằng bài thuốc Đông y hiệu nghiệm – Ngàn người đã khỏi, chuyên gia khuyên dùng

Thông tin bổ sung

Xem thêm

Hội tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành về YHCT cùng bài thuốc chất lượng "có một không hai", Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho khoảng 4000 lượt người bệnh thoát khỏi các chứng đau dạ dày trào ngược chỉ từ 1 - 3 tháng. Đơn vị hiện đang được tin tưởng rất nhiều.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Dương Khánh TườngDương Khánh Tường says: Trả lời

  Mng cho e hỏi e nó k hẳn là đau dạ dày, mà như kiểu có cảm giác nóng rát rồi cảm giác cứ vướng vướng ngay cổ họng khó chịu mà k ợ thì dùng thuốc gì được

  1. minh ánhminh ánh says:

   vậy là bạn bị trào ngược dạ dày rồi, trong dạ dày tiết nhiều dịch nên ăn vào đầy vướng khó chịu, bạn nên mua thuốc ranitidin uống thấy cũng đỡ đó, dễ chịu luôn khi uống đó

  2. Ngọc TeaanNgọc Teaan says:

   Uống mỗi thuốc này có khỏi hẳn được không thế, mình trước cũng đi khám bác sĩ kê cho cả lô thuốc, chả biết có thuốc này trong đó không mà uống cũng không đỡ được bao lâu cả

  3. Phương LinhPhương Linh says:

   Uống thuốc này có tác dụng mà nhưng các bác đừng có mà lạm dụng thuốc quá là không có tốt đâu, ngoài uống thuốc thì cungx ăn ít đồ dầu mỡ và ăn nhiều ra xanh

 2. Nguyễn Thị HườngNguyễn Thị Hường says: Trả lời

  Đau do viêm loét thì uống thuốc nào giờ, chứ tôi tối qua đau nửa đêm kiếm không ra thuốc nên uống tạm viên para giờ bụng cứ như không phải của mình, âm ỉ đau nguyên ngày hôm nay rồi

  1. Yến LêYến Lê says:

   Định phá nát dd luôn hay gì, tôi cũng vì lạm dụng para giảm đau cái khác nên hay uống mới dẫn đến đau dd đây, với cả para nó không có tác dụng trong các bệnh về dd đâu, uống vào chỉ làm khổ dd thêm thôi

  2. Bảo NgânBảo Ngân says:

   Em kể cho nghe bệnh của em, em bị loét dạ dày đau cảm tưởng giống như người yêu cũ mượn tiền xong chia tay vậy á, nói thì vui chứ đau lắm luôn, có đợt em đang ở ký túc xá đau không lết được, mấy đứa trong phòng phải hốt em đi viện chích giảm đau rồi truyền nước mà, chứ cái bệnh của em nó nặng mấy thuốc giảm đau kể trên không nhằm nhò gì cả. Sau em có nghe đến thuốc sơ can bình vị này, nói chung thì bệnh mà, nghe thấy ai bảo chữa khỏi thì cũng muốn thử, mà thuốc này quá trời người uống rồi nên cũng yên tâm hơn. Thế mà khi em đi khám mới biết phải uống mấy tháng, lúc đó nghĩ cũng nản nhưng mà đâm lao thì theo lao thôi, chữa khỏi được bệnh thì lâu chút cũng chịu được. Mấy tuần đầu tuy là tác dụng chậm, nhưng ngày qua ngày thì dần dần thấy cải thiện hơn, khi uống được 1 tháng thì nói thật là không thấy đau nữa, lâu lâu thì có cảm giác hơi chướng tí thôi chứ còn mấy cái khác bình thường hết rồi. Lúc đấy cũng vui nhưng em vẫn tuân theo chỉ định uống hết liệu trình, vì thuốc này tốt ở cái là có thể đi sâu điều trị nguyên nhân để phòng tái phát. Em uống 2 tháng thuốc xong là bệnh gần như khỏi hoàn toàn luôn, đến bây giờ chém mồm chứ hơn nửa năm là không thấy dấu hiệu dạ dày bị làm sao nữa

  3. Ngô Thị DungNgô Thị Dung says:

   Ủa thế không phải là chỉ cần dùng 45 ngày hả, tui đọc đây có ghi này, hay trong này chỉ là nói vậy nhưng thực tế thì lâu hơn là sao nhỉ https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-2.html

  4. MinhMinh says:

   Tgian đtrị mỗi ng là khác nhau chứ có phải ai cũng như ai đâu, vs cả cái bài b đưa đây nó nói về dùng bài thuốc thế hệ 2 kết hợp với các thuốc thế hệ đầu mới giảm đc tgian đtrị, chứ như t cái hồi mấy năm trk dùng bài thuốc cũ thì cũng mất 2 tháng, có ng nặng thì phải 3 tháng, giờ có bài thuốc thế hệ 2 rồi thì tốt thật

  5. Mỹ Diệu HoàngMỹ Diệu Hoàng says:

   Chị đến khám ở trung tâm rồi mua thuốc luôn hả chị, em thì ngại đi khám chỉ muốn đến mua thuốc thôi có được không nhỉ, chứ trung tâm khám chữa bệnh nên kiểu gì cũng đông, mà bây giờ HN dịch căng quá em cũng sợ đến chỗ đông người

  6. Tăng HípTăng Híp says:

   Nếu đến thì phải khám thì bs mới rõ cụ thể tình trạng như nào mới kê đơn được, còn không có vụ không khám mà mua được thuốc đâu. Trước khi đến thì bạn hẹn trước đi, lúc nào đến sát giờ thì đi, đến được vào luôn không cần chờ gọi tên, bạn gọi qua sđt này mà hẹn lịch này 0904 778 682, có cả zalo đó

 3. Phạm Kỳ ThưPhạm Kỳ Thư says: Trả lời

  Bình thường tôi thấy dùng kháng sinh dễ ảnh hưởng lên dạ dày lắm mà sao bị dạ dày do HP mà dùng kháng sinh nó không gây phản tác dụng nhỉ. Vì tôi cũng đang dùng amox với clarythromycin mà thấy đúng là đỡ đau với đỡ triệu chứng hơn thật

  1. Diệp DiệpDiệp Diệp says:

   Thì ks nó có td phụ lên đường tiêu hóa mà, bởi vậy nên ngta mới nói phải uống ks theo đúng chỉ định, đúng liều, đúng lượng, dùng sai rất dễ bị kháng kháng sinh

  2. Chu ThảoChu Thảo says:

   Đơn thuốc của bác có phải 3 loại kháng sinh phải dùng sau ăn không, ở đây thì thức ăn đóng vai trò như một chất trung hòa hoặc rào chắn thuốc kháng sinh ấy, nó giúp tránh rối loạn dạ dày nhưng vẫn tiêu diệt được khuẩn hp

 4. Hoàng Thu GiangHoàng Thu Giang says: Trả lời

  Bé nhà em 6 tuổi mà bị dạ dày nên đau bụng suốt, em có cho bé uống thuốc dạ dày chữ y, cái thuốc trong nhóm giảm đau antacid ấy mà vẫn không đỡ, có mẹ nào mà chữa cho con khỏi chưa chỉ em với

  1. Quế ThươngQuế Thương says:

   Mình thì không hay cho bé uống thuốc tây, trừ khi nào mà bé đau quá thì mới cần thôi, còn hàng ngày mình hay cho con uống nước ấm, rồi cho con ăn một ít đồ ăn khô như bánh mỳ ấy

  2. Lê Vương Hiểu LyLê Vương Hiểu Ly says:

   Mom tìm hiểu sơ can bình vị xem nhé, tôi mới cho con uống được 1 tuần thôi cũng thấy bé giảm đau đi nhiều, trước khi cho con uống thì tôi có tìm hiểu và được chỉ là thuốc này có tác dụng lâu dài nhưng con tôi chưa chữa xong nên tôi cũng không chắc được, mom muốn tìm hiểu thêm về thuốc thì có thể đọc thêm bài này nhé https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-da-day.html

  3. Hồng PhấnHồng Phấn says:

   Thuốc có an toàn cho trẻ con không vậy, bé nhà bạn uống 1 tuần rồi có thấy bị vấn đề gì khác không, hay có phản ứng phụ gì không vậy

  4. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hồng Phấn!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc Sơ can bình vị tán của Trung tâm. Bài thuốc được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về tiêu hóa nghiên cứu và bào chế được chứng minh điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. 100% thành phần bài thuốc là thảo dược thiên nhiên sản xuất đạt chuẩn GACP-WHO, không những thế bác sĩ kê đơn dựa vào triệu chứng của bệnh nhân nên những bệnh nhân là trẻ nhỏ sẽ được bác sĩ gia giảm những vị thuốc phù hợp để sử dụng bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  5. Nhi HạNhi Hạ says:

   Con em uống hơn tháng cũng chả làm sao í, hơn nữa tt tdt họ còn có cam kết đảm bảo thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, trẻ con người lớn uống đều được, mà em còn thấy thuốc sơ can bình vị còn được cả vtv2 giới thiệu trên chương trình về sức khỏe nữa nên cũng hoàn toàn yên tâm í

 5. Lam Giang PhanLam Giang Phan says: Trả lời

  Viêm xung huyết hang vị dạ dày mức độ trung bình cộng với trào ngược dạ dày độ a thì có khả năng chữa khỏi được không, mình đi viện có lấy cả triệu tiền thuốc đây mà hỏi ai cũng bảo uống mớ thuốc này xong thì cũng chỉ được vài hôm là bị lại thôi, chỉ tổ tốn tiền, mình nghe mà nản quá

  1. Trần TrinhTrần Trinh says:

   Uống được đến đâu hay đến đấy thôi bạn, mình cả năm nay cũng thế đây, nói thật thuốc tây bây giờ cứ ngưng là bệnh lại quay lại nên phụ thuộc lắm

  2. Nguyễn Th. Trà MyNguyễn Th. Trà My says:

   Muốn khỏi thì dùng thuốc không làm sao mà được, kết hợp ăn uống ngủ nghỉ lành mạnh nữa đi, tôi ngoài uống thuốc theo đơn thì có kết hợp thể dục thể thao, tôi còn học thêm một ít cách mát xa bụng khi bị đau, nói chung cũng đối phó được một thời gian

 6. Mai NgọcMai Ngọc says: Trả lời

  Không hiểu sao em 2 hôm nay ăn uống thì cơm canh bình thường thôi nhưng mà ăn vào là nôn ra, có cảm giác khó chịu ở họng mà không ho hay đau gì cả, chỉ mỗi nôn thôi thì uống thuốc gì nó giảm được ạ, chứ ăn được mấy thìa cơm cũng nôn ra hết, cả ngày bụng thì đói mà ăn không vào

  1. Nguyệt PhạmNguyệt Phạm says:

   Tình trạng của bạn như vậy mình nghĩ liên quan đến nhiều bệnh chứ không phải với mỗi bệnh dạ dày đâu ấy, bạn nên sắp xếp thời gian đi khám là vận hơn

 7. Hoài ThanhHoài Thanh says: Trả lời

  Tôi đang uống sơ can bình vị trào ngược, cao bình vị và sơ can đặc trị thế hệ 2, uống đến hôm nay là ngày thứ 4 rồi nhưng vẫn không có tác dụng, mọi người xem sao mà mua, chứ do tôi đọc thấy bảo hơn 85% uống khỏi thì tôi mới mua ấy chứ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoài Thanh!
   Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn. Bản chất của bài thuốc chữa đau dạ dày Sơ Can Bình Vị Tán là điều trị bệnh từ căn nguyên, đồng thời phục hồi sức khỏe để giúp cơ thể tự bảo vệ. Cho nên thời gian tác dụng có thể sẽ lâu hơn và còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Theo thống kê thực tế của trung tâm, có hơn 85% bệnh nhân đã giảm hẳn triệu chứng chỉ sau dùng thuốc 7-15 ngày. Hy vọng bạn có thể kiên trì dùng thuốc để đam lại hiệu quả tốt nhất.
   Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ vào hotline 024 7109 6699 để được tư vấn cụ thể nhé!
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Na NaCao Na Na says:

   Nói như này mất uy tín trung tâm quá, tui đây sang ngày thứ 8 mới có tác dụng đây thì sao, lúc khám bác sĩ cũng giải thích là tùy vào cơ địa mà thời gian đáp ứng thuốc của mỗi người sẽ khác nhau rồi, tui cũng chuẩn bị tinh thần nên không bỡ ngỡ lắm, mà nếu thắc mắc thì cứ nhắn bác sĩ ấy, kiểu gì chả được giải thích, tui cứ uống thuốc có gì mà không hiểu là nhắn hỏi liên tục, bác sĩ rep chậm do công việc bận chứ chưa bao giờ là không rep cả

  3. liên hợiliên hợi says:

   b khám bsi nao thế. t cung muôn đi khám ma đi may viên tây bsi khám xong mua thuôc xong la thôi cha thấy qtam gi bn cả

  4. Đoan Trang VõĐoan Trang Võ says:

   Tôi được bác sĩ Tuấn chữa cho nhưng mà theo tôi thấy thì hầu như các bác sĩ ở TDT đều rất nhiệt tình ấy, hôm tôi đến khám ngay cả nhân viên lễ tân cũng tiếp đón chu đáo mà, bạn muốn xem bác sĩ nào thì đọc thêm ở đây để biết thông tin cụ thể này https://www.dongyvietnam.org/thuoc-dan-toc-chua-da-day.html

  5. Bui ThuBui Thu says:

   Bac si Tuan lam viec o co so nao the a, em co doc bao thi thay bac si Tuan chinh la bac si da chua khoi benh da day ma co HP cho 1 be gai 9 tuoi nen cung muon duoc bac si kham cho a

  6. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bui Thu!
   Bác sĩ Lê Hữu Tuấn hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. Bạn có thể qua trực tiếp Trung tâm vào tất cả các ngày trong tuần, sáng: 8h-12h, chiều: 13h30-17h30 để được bác sĩ Tuấn thăm khám cho bạn nhé. Hoặc bạn liên hệ vào số điện thoại: 0983845445 để được trực tiếp bác sĩ Tuấn tư vấn cho bạn nhé.
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

 8. Đậu Thị MâyĐậu Thị Mây says: Trả lời

  Trung tâm tư vấn cho tôi với, tôi tính ra là đi nội soi 4 lần rồi mà lần nào cũng uống nhiều thuốc lắm, mấy thuốc ở trên là tôi cũng thấy quen do uống nhiều rồi, mà lần nào kết quả cũng vần còn viêm xung huyết rồi trào ngược không hết cho, lần gần đây nhất còn có hp dương tính nữa, chả biết lây của ai nữa

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đậu Thị Mây!
   Hiện nay đa số các loại thuốc tây chữa bệnh dạ dày chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng bệnh, nên không có tác dụng lâu dài. Với tình trạng của bạn, Trung tâm có bài thuốc Sơ can bình vị tán điều trị rất hiệu quả trong trường hợp của bạn. Rất nhiều bệnh nhân gặp tình trạng bệnh tương tự đã tiếp nhận điều trị và đều có hiệu quả rất tốt sau 1 liệu trình.
   Để thuận tiện cho việc tư vấn, bạn vui lòng để lại số điện thoại trung tâm sẽ tư vấn chi tiết cho bạn
   Cảm ơn bạn!

  2. Tâm SkyTâm Sky says:

   Mình cũng từng bị viêm loét dạ dày HP đây, mà nhờ bác sĩ Lan của trung tâm thuốc dân tộc chữa cho mà giờ đi nội soi lại chỉ còn viêm chứ không loét nữa, HP cũng thành âm tính rồi, mình đang vừa điều trị vừa kết hợp với cả sinh hoạt ăn uống cho nó hết hẳn luôn đây

  3. Võ HuếVõ Huế says:

   Tôi hỏi ngoài lề tí là đến đây chữa có phải khám lại theo tây y 1 lần nữa không, vì tôi có kết quả hết rồi, giờ đi chụp chiếu lại cũng tốn kha khá tiền

  4. Hoàng Kim YếnHoàng Kim Yến says:

   Có kết quả sẵn rồi thì mang đến thôi chứ đến đây không phải làm lại đâu, mà ở đây cũng chỉ chuyên về bên đông y thôi, có kết quả thì bác sĩ họ xem luôn rồi khám nhanh cho luôn

 9. Quỳnh AnhQuỳnh Anh says: Trả lời

  Mọi người ơi chỉ giúp mình với, mình bị trào ngược dạ dày, khó thở rất khó chịu, mà uống thuốc theo đơn bác sĩ kê hoài không khỏi, có cách nào trị khỏi không giúp mình…

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài thuốc từ quả sung chữa trào ngược dạ dày dễ thực hiện

Dùng quả sung chữa trào ngược dạ dày là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh áp dụng và có...

triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày rất dễ nhận biết

Để nhận biết các triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày, bạn sẽ phải cần đến gặp các...

kế hoạch chăm sóc bệnh loét dạ dày tá tràng

Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh loét dạ dày tá tràng

Chăm sóc người bệnh loét dạ dày tá tràng đúng cách có thể là một bước quan trọng trong việc...

Trào ngược dạ dày gây viêm họng hôi miệng và cách khắc phục

Vì sao trào ngược dạ dày gây viêm họng hôi miệng?

Nhiều người bị trào ngược dạ dày thường gặp phải tình trạng hôi miệng. Tuy nhiên, họ lại không thể...

Giải Pháp Đẩy Lùi Trào Ngược Dạ Dày Do Thói Quen Xấu Ngày Tết

Tết là một dịp vô cùng đặc biệt trong năm khi tất cả mọi người có thời gian nghỉ ngơi...