Trào Ngược Dạ Dày Nổi Hạch Có Nguy Hiểm Không?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Trào ngược dạ dày nổi hạch là hệ quả của bệnh trào ngược dạ dày thực quản khi không được kiểm soát và điều trị. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu tại vùng cổ họng, đau rát, khó nuốt và thường xuyên bị đau tức ngực. Ngoài ra nếu không sớm xử lý, người bệnh sẽ có nguy cơ có đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh barrett dạ dày, thực quản bị co hẹp, ung thư…

Trào ngược dạ dày nổi hạch có nguy hiểm không?
Tìm hiểu bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch có nguy hiểm không? Cách xử lý

Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh ngược dạ dày nổi hạch là hệ quả của chứng trào ngược dạ dày thực quản khi không được sớm chẩn đoán và điều trị.

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản, miệng thực quản không thể đóng kín. Chính điều này khiến lượng axit dịch vị và thức ăn sau khi dung nạp vào cơ thể trào ngược từ dạ dày lên thực quản, di chuyển đến mũi họng, khoang tai, trường hợp nặng có thể trào ngược vào các thanh khí quản của phổi

Trong các vị trí dịch vị có thể đi qua, họng là nơi chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Bởi họng được xác định là vị trí trung tâm và rất gần với dạ dày. Khi bệnh trào ngược dạ dày không được xử lý, biểu hiện khó thở, khó chịu, viêm và đau rát kéo dài dẫn đến nổi hạch. Tình trạng này được gọi là trào ngược dạ dày thực quản nổi hạch.

Nổi hạch là một phản ứng tự nhiên khi các bộ phận của cơ thể có dấu hiệu bị viêm. Trong trường hợp cơ thể phản ứng gây ra tình trạng nổi hạch ở vùng thực quản, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, đau rát, tức ngực, khó thở. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt và đời sống của người bệnh.

Đối tượng dễ mắc bệnh

Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch sẽ xảy ra phổ biến hơn ở những người có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, chế độ ăn uống không phù hợp. Cụ thể như:

 • Thường xuyên uống rượu bia, cafein, nước ngọt có ga…
 • Người có thói quen hút thuốc lá
 • Người thừa cân béo phì
 • Những người mắc bệnh hen suyễn, bệnh tiểu đường, thoát vị cơ hoành, bệnh mô liên kết
 • Những người có thói quen uống ít nước
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.
Người thừa cân béo phì
Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch xảy ra phổ biến hơn ở những người thừa cân béo phì

Dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch

Khi xuất hiện, bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch có thể khiến bệnh nhân mắc phải nhiều biểu hiện khó chịu sau:

 • Nổi hạch ở cổ kèm theo cảm giác đau rát, khó nuốt, nghẹn ở cổ họng, sưng to, gây khó khăn cho các hoạt động ăn uống và sinh hoạt
 • Ợ chua, ợ hơi và ợ nóng
 • Buồn nôn và nôn mửa
 • Khó nuốt
 • Đau tức ngực thượng vị
 • Ho và khản giọng
 • Miệng tiết nhiều nước bọt
 • Khó chịu ở dạ dày
 • Đầy bụng, khó tiêu.

Trào ngược dạ dày nổi hạch có nguy hiểm không?

Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch nếu không sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bao gồm:

 • Thực quản dạ dày bị co hẹp

Khi mắc phải biến chứng này, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống, khó nuốt, thường xuyên có cảm giác khó chịu và tức ngực (nhất là sau khi ăn no).

 • Bệnh về đường hô hấp

Những người bị trào ngược dạ dày thực quản nổi hạch sẽ có nguy cơ cao mắc phải nhiều vấn đề, bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Trong đó có tình trạng ho mãn tính, viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm phế quản.

Ngoài những tổn thương và bệnh lý xảy ra ở đường hô hấp, bệnh nhân có thể mắc chứng trào ngược dạ dày gây khó thở, thở khò khè và đau rát.

Bệnh về đường hô hấp
Trào ngược dạ dày thực quản nổi hạch gây ra các bệnh về đường hô hấp
 • Bệnh barrett dạ dày 

Các triệu chứng của bệnh barrett dạ dày khá giống với bệnh trào ngược acid dạ dày nên thường khiến bệnh nhân nhầm lẫn và áp dụng các phương pháp điều trị không phù hợp. Cụ thể khó nuốt thức ăn, đau tức ngực, nôn ra máu, thường xuyên ợ nóng, nôn ra máu, đi ngoài có phân nát, phân đen.

Trong trường hợp không điều trị kịp thời, người bị barrett dạ dày sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

 • Ung thư dạ dày thực quản

Bệnh nhân có thể nhận biết bệnh ung thư dạ dày thực quản thông qua các dấu hiệu gồm hạch ở vùng cổ phát triển to, đau rát dạ dày, buồn nôn, ợ nóng, chán ăn, biểu hiện suy giảm hệ miễn dịch…

Ung thư dạ dày thực quản
Ung thư dạ dày thực quản sẽ xuất hiện khi bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch không được điều trị
 • Bệnh hen suyễn

Kết quả của nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng, những người bị trào ngược dạ dày nổi hạch sẽ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn so với người bình thường.

Cách xử lý khi bị trào ngược dạ dày nổi hạch

Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch là hệ quả của hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản khi không được điều trị. Bệnh lý này có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

Chính vì thế, ngay khi nhận thấy vùng cổ nổi hạch to kèm theo biểu hiện khó nuốt, vướng víu tại vùng cổ họng, khó thở, thở khò khè, ngứa họng, viêm, buồn nôn, ợ chua, ợ nóng, chán ăn… người bệnh cần liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và chẩn đoán. Sau đó áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp, tránh gây nguy hiểm.

Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch có thể được xử lý bằng những cách sau:

Điều trị bằng thuốc

Thông thương để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực, bác sĩ chuyên khoa sẽ ghi cho bạn một toa thuốc có chứa các loại thuốc điều trị sau:

 • Thuốc ức chế bơm proton
 • Thuốc kháng thụ thể H2
 • Thuốc chống acid.

Sau khi bệnh bệnh trào ngược dạ dày được kiểm soát, hiện tượng nổi hạch cùng nhiều triệu chứng khó chịu khác sẽ nhanh chóng biến mất. Đồng thời làm giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng nguy hiểm.

Điều trị bằng thuốc
Điều trị nổi hạch do trào ngược dạ dày bằng thuốc

Áp dụng chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt phù hợp

Để bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch nhanh chóng được kiểm soát, người bệnh cần sử dụng kết hợp chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt phù hợp cùng với đơn thuốc điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt phù hợp như sau:

 • Sử dụng thuốc đúng với hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Không thức khuya, không ngủ muộn dậy sớm
 • Hạn chế sử dụng thức uống có cồn, thức uống chứa cafein, nước ngọt có ga và chất kích thích.
 • Hạn chế tối đa hoạt động hút thuốc lá.
 • Không ăn quá no cũng như không ăn quá nhiều cùng một thời điểm.
 • Hạn chế ăn trước khi đi ngủ từ 2 – 4 giờ.
 • Sau khi ăn xong, người bệnh nên đi bộ, vận động nhẹ nhàng. Không nên ngủ hoặc nằm ngay vì điều này có thể làm nặng thêm bệnh trào ngược dạ dày thực quản và hiện tượng nổi hạch.
 • Làm giảm áp lực lên dạ dày bằng cách mặc quần áo rộng rãi thoáng mát. Đồng thời áp dụng chế độ ăn giảm cân khi cần thiết.
 • Ăn chậm nhai kỹ.
 • Kê cao đầu giường hoặc sử dụng gối nằm cao đầu để làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày khi ngủ.
 • Không sử dụng các loại thực phẩm có khả năng làm nặng hơn bệnh trào ngược dạ dày, viêm và nổi hạch. Bao gồm: Thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhiều gia vị, nhiều chất béo, món ăn chế biến sẵn. thức ăn nhanh.
Ăn chậm nhai kỹ
Hạn chế ăn trước khi đi ngủ từ 2 – 4 giờ để giảm nguy cơ trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản và hệ hô hấp

Phẫu thuật

Phẫu thuật được xác định là phương pháp điều trị cuối cùng và chỉ áp dụng cho những bệnh nhân không thể chữa bệnh bằng thuốc. Để chữa bệnh bằng phương pháp phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đặt một van chức năng giữa thực quản và dạ dày.

Van chức năng khi được đưa vào cơ thể sẽ có nhiệm vụ ngăn cản quá trình trào ngược axit dịch vị từ dạ dày lên thực quản và cơ quan hô hấp.

Tuy nhiên phẫu thuật có thể khiến người bệnh mắc phải nhiều rủi ro không mong muốn. Vì thế bạn chỉ nên áp dụng phương pháp phẫu thuật này khi thực hiện sự cần thiết, có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. đã cân nhắc giữa lợi ích và các rủi ro có thể gặp phải.

Điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày nổi hạch bằng thuốc Đông y – Sơ can Bình vị tán

Kể từ khi đưa vào ứng dụng năm 2010 đến nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán (thành quả nghiên cứu, phát triển kết hợp giữa Viện Y dược dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc) đã trở thành giải pháp chữa trào ngược dạ dày tiêu biểu, được đông đảo người bệnh trên cả nước truyền tai nhau.

Trong đó, giới nghệ sĩ như NS Trần Nhượng, Ns Thu Hà, Ns Chiến Thắng cũng đều tin dùng và khỏi bệnh trào ngược dạ dày nhờ bài thuốc này. Các nghệ sĩ đã có những đánh giá, phản hồi rất tốt về chất lượng bài thuốc.

NS nổi tiếng tin dùng Sơ can Bình vị tán
Nhờ Sơ can Bình vị tán, nhiều nghệ sĩ đã khỏi bệnh

Hơn 75.000 bệnh nhân gặp phiền toái với bệnh dạ dày, dư axit dịch vị, trào ngược thực quản biến chứng nổi hạch, viêm họng, viêm amidan,… cũng đều được chữa khỏi và dành nhiều lời khen cho Sơ can Bình vị tán.

Giới chuyên môn cũng khẳng định Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dày nói chung, trào ngược dạ dày nổi hạch nói riêng CỰC KỲ AN TOÀN, HIỆU QUẢ. Vì thế, đây là giải pháp mà người bệnh hoàn toàn KHÔNG NÊN BỎ QUA.

So với Tây y và các cách chữa khác, sử dụng Sơ can Bình vị tán đảm bảo LÀNH TÍNH, KHÔNG TÁI PHÁT, tiện dụng và tối ưu hơn nhiều.

Ưu điểm của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Một số ưu điểm vượt trội của bài thuốc

Cụ thể, Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp 4 chế phẩm trong 1 liệu trình điều trị. Tùy theo mỗi thể bệnh, mức độ, tình trạng sức khỏe khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ riêng biệt. 

 • Kết hợp Sơ can Bình vị – Trào ngược, Cao Bình vị, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2: Nhằm tối ưu thời gian điều trị, xử lý triệt để tình trạng trào ngược dạ dày nổi hạch cho bệnh nhân. 
 • Phối hợp thêm Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Nếu bệnh nhân xét nghiệm dương tính với khuẩn HP, trào ngược kèm theo viêm loét dạ dày, tổn thương niêm mạc dạ dày.
Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chữa bệnh dạ dày CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH nhất hiện nay
Các chế phẩm được bào chế hiện đại, dễ sử dụng

Liệu trình này sẽ đem đến công dụng TOÀN DIỆN:

 • Chấm dứt trào ngược thực quản, dư axit dịch vị; ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đắng miệng, nóng rát thượng vị, tức ngực, khó thở,… và các triệu chứng liên quan khác
 • Giảm viêm, tiêu sưng, làm lành các tổn thương do trào ngược axit gây ra trong dạ dày và tại vùng họng, thanh quản. Từ đó dứt điểm tình trạng nổi hạch ở cổ, đau rát họng, khó nuốt, nghẹn ở cổ họng.
 • Giúp bệnh nhân ăn uống thoải mái, hấp thụ dinh dưỡng tốt, phục hồi ổn định sức khỏe tổng thể; tăng cân trở lại, không còn mệt mỏi, suy nhược.
 • Tăng cường sức đề kháng để phòng bệnh tái phát.

Sau 7 – 10 ngày sử dụng, người bệnh đã thấy có những thuyên giảm đáng kể, nhất là tình trạng trào ngược, đau cổ họng, khản giọng, khó nuốt,… Tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh có thể khỏi hoàn toàn sau 30 – 45 ngày lộ trình. 

Lộ trình điều trị rõ ràng, được theo dõi và điều chỉnh theo từng giai đoạn
Lộ trình chấm dứt các vấn đề phiền toái do bệnh dạ dày, trào ngược gây ra bằng Sơ can Bình vị tán

Đặc biệt, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì Sơ can Bình vị tán sử dụng hoàn toàn là thành phần thảo dược tự nhiên, có dược tính kháng sinh thực vật cao nên giúp tiêu viêm, giảm sưng đau nhanh chóng. Từ đó hạn chế tối đa và dần loại bỏ tình trạng nổi hạch.

Đồng thời kết hợp nhiều vị thuốc thanh bổ để phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch. 

100% dược liệu đảm bảo chất lượng cao, đạt chuẩn GACP – WHO, bao gồm cả những vị thuốc quý của người Tày như Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía. Vì thế, cách chữa này có thể sử dụng cho mọi đối tượng bệnh, bao gồm cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ sau sinh,…

Một số thành phần chủ dược trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Thành phần dược liệu quý chỉ có ở Sơ can Bình vị tán

Hiện nay, Sơ can Bình vị tán đã được tối ưu theo hướng hiện đại hóa nhằm phù hợp nhất với nhu cầu điều trị và cơ địa của người bệnh hiện đại. Dưới dạng viên hoàn, cao mềm, thuốc sắc sẵn, bài thuốc rất dễ sử dụng và có tỷ lệ thẩm thấu cao, phát huy tác dụng nhanh nhờ ứng dụng công nghệ để chiết tách tinh chất dược liệu.

Bệnh nhân sau quá trình sử dụng đều có phản hồi rất tốt:

Bệnh nhân hài lòng về lộ trình điều trị của Sơ can Bình vị tán
Bệnh nhân hài lòng với lộ trình điều trị bệnh
Sơ can Bình vị tán được người bệnh khen ngợi, hài lòng hơn so với các cách chữa khác
Sơ can Bình vị tán được người bệnh khen ngợi, hài lòng hơn so với các cách chữa khác

Xem chi tiết: Tổng hợp đánh giá từ người bệnh về bài thuốc

Nhờ những ưu điểm và hiệu quả vượt trội này mà Sơ can Bình vị tán đã trở thành giải pháp chữa các bệnh về dạ dày, trào ngược “sáng giá” nhất hiện nay, được nhiều báo chí, truyền hình uy tín đưa tin như VTV2 Vì sức khỏe người Việt hay các báo VTV News, VTC News, Sức khỏe đời sống,…

Sơ can Bình vị tán được báo chí, truyền thông nhắc đến thường xuyên
Giới truyền thông tin tưởng viết bài đưa tin về bài thuốc

Để nhanh chóng chữa khỏi trào ngược dạ dày nổi hạch, người bệnh hãy liên hệ ngay đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại đây sẽ hướng dẫn liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Số hotline: 0983 845 445 (Hà Nội) và 0961 825 886 (HCM).

HOẶC KẾT NỐI TRỰC TUYẾN VỚI BÁC SĨ TẠI ĐÂY

Biện pháp phòng ngừa trào ngược dạ dày nổi hạch

Bạn có thể áp dụng các biện pháp được liệt kê dưới đây để phòng ngừa bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch xuất hiện và phát triển theo chiều hướng xấu, bao gồm:

 • Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Chú ý bổ sung các loại thực phẩm kháng viêm, thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa
 • Uống nhiều nước lọc mỗi ngày.
 • Hạn chế sử dụng rượu bia, cafein, thuốc lá.
 • Có chế độ nghỉ ngơi, chế độ làm việc phù hợp. 
 • Chia nhỏ bữa ăn, không ăn quá nhiều hoặc quá no trong cùng một thời điểm.

Xem thêm: Hướng dẫn điều trị bệnh dạ dày, trào ngược từ bác sĩ chuyên khoa trong chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt

Lưu ý: Thăm khám hoặc liên hệ hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ ngay nếu thấy cơ thể có các triệu chứng bất thường

Bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch không chỉ khiến người bệnh khó chịu, làm ảnh hưởng đến các hoạt động ăn uống mà còn có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi không sớm thăm khám và điều trị. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh và tiến hành điều trị ngay sau khi nhận thấy cơ thể có các biểu hiện bất thường.

BÀI VIẾT XEM THÊM:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hiền nguyễnHiền nguyễn says: Trả lời

  Cháu bị sưng hạch cổ gây nhức và căng 1 dây gân bên mặt phải ,cháu đang bị trào ngược dạ dày ,cháu nên đến đâu khám và đièu trị ạ

 2. Trần VyTrần Vy says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, tầm hơn 2 tuần trở lại em thấy hay bị đầy hơi, khó tiêu, ợ chua nhiều, tức ngực rồi rát cổ họng kinh khủng, vậy là em bị trào ngược dạ dày có hạch đúng không ạ và bệnh của em thì uống thuốc gì mới khỏi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Vy ,
   Dựa vào những triệu chứng bạn vừa kể trên thì khả năng cao là bạn đã mắc phải bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch bạn nhé. Hiện trung tâm đang có bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán chuyên điều trị bệnh trào ngược dạ dày và dạ dày, tuy nhiên mỗi loại bệnh khác nhau sẽ có cách phối thuốc khác nhau. Để chắc chắn hơn về loại bệnh, tình trạng và mức độ bênh, mời bạn sắp xếp đến tại để được thăm khám theo các địa chỉ sau:
   – Trụ sở chính: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội – (024)7109 6699
   – CS2 Hà Nội YHCT biện chứng: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình)
   – 1900 638325
   – Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – (028)7109 6699
   Rất hân hạnh được đón tiếp bạn tại trung tâm!

  2. Nguyễn Lê Anh MinhNguyễn Lê Anh Minh says:

   Không những bị trào ngược thôi đâu mà khả năng là trào ngược nổi hạch rồi đấy, bệnh này nguy hiểm lắm, đủ thứ biến chứng trong bài này có ghi rồi. Bạn nên đi khám và điều trị sớm đi nhé. Khuyên nên chữa trị bên trung tâm thuốc dân tộc uống thuốc tây sẽ mát, lành tính hơn nhiều. Như mình dùng bộ thuốc gồm sơ can bình vị tán trào ngược, sơ can bình vị tán thế hệ 2, thêm cao bình vị với lọ thuốc giải độc là sau 2 tuần uống thấy giảm triệu chứng rất nhiều rồi hết bệnh sau hơn 3 tháng điều trị một tí. Đi kiểm tra lại thấy họng hết hạch, dạ dày ổn, mình ăn uống tốt trở lại bạn ạ

  3. Huy HoàngHuy Hoàng says:

   Uống thuốc này bị nổi mụn với táo bón không ạ, cơ địa em vốn là nóng trong người nên đụng thuốc vào là ối giời ơi lắm ạ

  4. Vân AnhVân Anh says:

   Thảo dược thì mát vào, uống vào vừa trị bệnh lại còn mát cơ thể, thanh lọc máu các kiểu là vừa không bị nóng mụn mằn gì mà da dẻ khéo lại còn đẹp hơn ấy

 3. The MatricThe Matric says: Trả lời

  Có ai uống thuốc sơ can bình vị tán chữa khỏi bệnh trào ngược xong rồi bị lại nhanh chóng như uống thuốc tây không, muốn tìm thuốc nào ổn bệnh dài mà hết dứt điểm thì càng tốt

  1. ThắngThắng says:

   Thấy hiếm ấy, đọc review nhiều nơi thấy bảo chữa tận gốc bệnh nên hầu như không ai tái phát, nói chung cũng 1 phần do mình ăn uống thế nào nữa. Nhứ lưu lại bài viết này để biết mà thực hành nha https://thuocdantoc.vn/benh/dau-da-day-nen-an-gi

  2. Huỳnh Anh TuấnHuỳnh Anh Tuấn says:

   Ai bị lại không biết chứ mình chữa hơn 2 năm rồi không có tái lại lần nào đâu, nói chung so sánh với thuốc tây thì thấy thuốc đông y hiệu quả lâu dài hơn, lại còn an toàn nữa chứ. Giờ bị bệnh gì qua chữa đông y trớt thấy ổn hơn ấy

 4. Hương ThuyHương Thuy says: Trả lời

  Muốn biết tiền thuốc của bài thuốc chữa trào ngược sơ can bình vị tán thì làm thế nào để biết vậy ạ, tôi uống thuốc gì cũng phải biết giá trước mới dám tới khám chứ sợ cao quá mình kham không nổi

  1. Nguyễn Lệ NgânNguyễn Lệ Ngân says:

   Cụ thể thì không có con số chính xác đâu do còn phụ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ bác sĩ kê đơn nhưng giá tầm khoảng 3 triệu mỗi tháng đấy. Chữa bệnh cỡ 2-3 tháng là hết thôi mà còn ổn bệnh lâu dài nữa ấy

  2. Kim TuyềnKim Tuyền says:

   Thuốc này có bán ở mấy tiệm thuốc như pharma, hồng đức, long châu đồ không, để em chạy ù ra gần nhà mua về uống luôn cho lẹ

  3. AnnaAnna says:

   Ko có đâu, mua thì liên hệ tt thuốc dân tộc nhé, đến bác sĩ kiểm tra, bắt mạch rồi mới kê đơn thuốc. Còn nếu mà đến ko đc thì gọi số đt 0983845445 để họ kết nối bác sĩ chấn bệnh kê đơn cho

  4. Thúy An ĐặngThúy An Đặng says:

   Thấy Trung tâmcũng có bán mấy viên uống chữa dạ dày đông y ấy, có khác gì thuốc sơ can này không vậy, cũng thảo mộc cả thôi, mua về uống luôn cho khỏe tốn công tới khám làm gì

  5. Ngô TâmNgô Tâm says:

   Mấy dòng đó là tpcn thôi nhé, uống hiệu quả cũng hên xui, dùng bổ trợ thôi còn đc. Còn sơ can bình vị tán là cả công trình nghiên cứu của mấy bác sĩ đầu ngành yhct luôn mà nên là hiệu quả cao, còn có phác đồ rõ ràng, cá nhân hóa nữa

 5. Phan Thị Mỹ DiệuPhan Thị Mỹ Diệu says: Trả lời

  Tóm lại là bị bệnh này sẽ uống thuốc hay phẫu thuật vậy, mình tự chọn hay sao ạ? Muốn nhanh thì phẫu thuật, mà sợ đau thì uống thuốc sẽ lâu hiệu quả hơn đúng không nhỉ

  1. Lê Thị GáiLê Thị Gái says:

   Tào lao quá, trước tiên ai cũng sẽ cho uống thuốc trước, nếu chữa không hết thì mới tính đường phẫu thuật chứ ai đời lại đi ưu tiên mấy cái dao kéo làm gì cho lâu phục hồi

  2. O Cháo GàO Cháo Gà says:

   Ừm, thấy đa phần giờ dùng thuốc vẫn có thể chữa được mà, quan trọng là tìm đúng thuốc tốt, an toàn thôi. Em thì đang theo thuốc bên bệnh viện đa khoa, cũng hiệu quả đó, giảm đau nhưng ngược lại nóng người khiếp quá

 6. Trăng TuyếtTrăng Tuyết says: Trả lời

  Mình chữa bệnh trào ngược dạ dày nổi hạch chỗ bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm Thuốc Dân Tộc và đã khỏi sau 3 tháng, bác sĩ khám tận tình và kê thuốc chuẩn phết, đúng là bác sĩ giỏi có khác, phải nói là may mắn mới biết tới bác ấy

  1. Hiền Khô BòHiền Khô Bò says:

   Cuối tuần này em cũng khám với bác Lan đây, hẹn lịch trước hết rồi. Cũng được ngươi quen giới thiệu chữa với bác. Người quen của mình uống thuốc bác kê 3 tháng mà dạ dày nó hồi phục hoàn toàn, ăn uống hấp thụ tốt hơn trước luôn, hy vọng mình cũng sẽ được vậy

  2. Ánh DuyênÁnh Duyên says:

   Mọi người nói về bác Lan làm em cũng tò mò tìm hiểu thì thấy bác còn chữa bệnh cho cả nghệ sĩ Trần Nhượng nữa, nổi tiếng thế luôn. Vậy thì giờ em làm sao hẹn lịch khám với bác đây ạ

  3. Nguyễn Thị Ngọc TrinhNguyễn Thị Ngọc Trinh says:

   Gọi vào số này thôi 0983845445, đơn giản òm, cho họ cái tên kèm ngày giờ muốn khám là xong. Có biểu hiện thế này cứ chia sẻ thẳng thật với bác, bác nhiệt tình, thân thiện, không gì phải ngại

  4. Hoàng BìnhHoàng Bình says:

   Bs Lan chữa theo phác đồ điều trị rõ ràng, phù hợp với tình trạng bệnh của riêng từng người, lại theo dõi và chỉ dẫn trong suốt thời gian chữa trị, hay gọi điện hỏi thăm sức khỏe người bệnh, lỡ không hiểu thì bác sĩ giải đáp rất tận tình nên thích khám với bác hơn là những nơi khác vì vậy

 7. Lê Kim TuyếnLê Kim Tuyến says: Trả lời

  Dạo gần đây cứ ăn gì cũng không tiêu, người mệt mỏi, ợ nóng rát cả cổ rồi ăn hay uống gì thôi cũng thấy cổ họng nó rát buốt như bị viêm họng vậy. Đi khám nhiều nơi chẩn đoán trào ngược dạ dày nổi hạch, uống thuốc ở 3 chỗ rồi vẫn không khỏi. Đọc bài này thấy bài thuốc sơ can bình vị tán cơ chế có vẻ khác biệt cũng muốn mua dùng thử nhưng mà chả biết hiệu quả thực tế ra làm sao

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lê Kim Tuyến!
   Bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán với thành phần từ nhiều loại thảo dược quý giúp bệnh trào ngược dạ dày nhanh chóng thuyên giảm, cơ thể hồi phục. Mời bạn đến Thuốc Dân Tộc hoặc liên hệ hotline 024 7109 6699 để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng trào ngược dạ dày của bạn nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Vũ AnhVũ Anh says:

   Mình cũng trào ngược, chướng bụng, cảm giác đau thắt bụng rồi rát cổ họng. Cũng đã dùng thuốc sơ can bình vị tán, sau 1 tuần bắt đầu thuốc tác dụng làm các triệu chứng dịu dần rồi hết 3 tháng thuốc mình khỏi hoàn toàn. Giờ hết bệnh, ăn ngon, tăng cân tốt

  3. Thái Thị ĐàoThái Thị Đào says:

   Thấy có 4 loại, nếu mà dùng là phải dùng cả 4 hay là tất cả có công dụng như nhau chỉ là khác tên rồi cách bào chế thôi

  4. Tuyết NhiTuyết Nhi says:

   Thường thì sẽ kết hợp hết cả 4 loại luôn ấy, trong mấy lọ này là dạng viên hoàn với dạng cao, tiện dụng hết, khỏi đun sắc. Mỗi loại có một công dụng riêng, kết hợp với nhau mới có thể có hiệu quả được đấy

 8. Cẩm NhungCẩm Nhung says: Trả lời

  Bệnh này nếu mà không trị dứt điểm thì có sao không nhỉ, mình khi nào tới cơn đau thì mới ra tiệm thuốc tây dùng đơn thuốc cũ bác sĩ cho mua lại uống vài hôm nó hết vậy á

  1. Hương TràmHương Tràm says:

   Không có bệnh nào mà không nguy hiểm bạn ơi, chữa dã chiến như vậy cũng không ổn, phụ thuộc thuốc rồi uống thuốc lâu dài cũng suy giảm đề kháng lắm ấy, bạn cân nhắc đổi thuốc khác chữa cho dứt điểm đi

 9. Le NganLe Ngan says: Trả lời

  Lieu trinh thuoc so can binh vi tan la uong trong bao lau, no co hieu qua nhanh nhu uong thuoc tay khong ca nha oi

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Dạ Dày Viện 354 (Bình Vị Nam) Có Tác Dụng Gì?

Thuốc dạ dày Viện 354 còn được gọi là thuốc Bình Vị Nam - đây là một sản phẩm được...

Anh Nguyễn Năng Lượng - Thái Bình - bệnh nhân điều trị trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc

Bệnh nhân chữa TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY tại Thuốc dân tộc: May mắn khi tìm được “Đúng thầy – Đúng thuốc”

Tôi vốn sức khỏe không tốt, có bệnh từ trước, giờ lại thêm trào ngược dạ dày. Dù chỉ mới...

Thiếu axit trong dạ dày và cách bổ sung tốt nhất

Thiếu axit trong dạ dày và cách bổ sung tốt nhất

Thiếu axit trong dạ dày cũng là trường hợp phổ biến. Tuy nhiên, những triệu chứng khi người bệnh bị...

Mẹo Chữa Trào Ngược Dạ Dày Bằng Mật Ong Không Phải Ai Cũng Biết

Ngoài việc dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh trào ngược dạ dày hoàn toàn...

Liệu mật gấu có khả năng điều trị đau dạ dày hiệu quả như dân gian lưu truyền?

Dùng mật gấu chữa đau dạ dày có thực sự hiệu quả như được đồn thổi?

Theo Đông y, mật gấu có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, làm lành vết loét...