Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có tại sao?

Nữ giới có thể nhận biết sự tồn tại của thai nhi dựa vào một số dấu hiệu mang thai và sự nhạy cảm của cơ thể, điển hình như nhạy cảm với mùi vị, cảm giác thèm ăn tăng cao, buồn nôn, nôn ói, đau âm ỉ ở bụng dưới, đau ngực, mệt mỏi, ra máu báo thai… Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nữ giới không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai. Điều này có nghĩa nữ giới mang thai nhưng hoàn toàn bình thường, sức khỏe ổn định, cơ thể không nhạy cảm, không có dấu hiệu nhận biết.

Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có tại sao?

Ngay từ tháng đầu tiên mang thai, nữ giới thường có cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng bất thường, sưng và đau ở ngực. Bên cạnh đó thai phụ còn gặp phải một số dấu hiệu mang thai sớm khác như nhạy cảm với mùi vị, cảm giác thèm ăn tăng cao, buồn nôn, nôn ói, đau âm ỉ ở bụng dưới, đau ngực, mệt mỏi, ra máu báo thai…

Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có tại sao?
Tìm hiểu nguyên nhân không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có, chế độ chăm sóc và những điều cần lưu ý

Tuy nhiên không phải tất cả trường hợp đều có cơ thể nhạy cảm và nhận thấy nhiều bất thường khi mang thai. Trên thực tế có nhiều trường hợp không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai hoặc các dấu hiệu xuất hiện một cách mơ hồ, không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn với nhiều tình trạng sức khỏe khác. Điều này khiến nữ giới nghi ngờ về khả năng mang thai của bản thân.

Cảm giác mệt mỏi rã rời được xác định là dấu hiệu mang thai dễ gặp nhất. Tuy nhiên dấu hiệu này thường bị bỏ qua hoặc xảy ra đồng thời với một hoặc nhiều tình trạng sức khỏe khác khiến nữ giới không chú ý. Vì thế có thể nói nữ giới không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai là tình trạng bình thường, dễ xảy ra ở nhiều đối tượng. Nữ giới mang thai nhưng không có dấu hiệu có thể là do một số nguyên nhân sau:

1. Thai phụ có sức khỏe ổn định, không bị nhạy cảm khi mang thai

Có rất nhiều thai phụ hoàn toàn không nhận ra bản thân mình đang mang thai trong thời gian đầu hoặc trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ cơ thể hoàn toàn không phát sinh bất kỳ dấu hiệu nào. Theo kết quả nghiên cứu điều này xảy ra là do trước và trong thời kỳ mang thai, thai phụ có sức khỏe ổn định, không có bất thường và không bị ốm nghén khi mang thai.

Tham khảo thêm: Khô Miệng Khi Mang Thai Do Đâu? Có Ảnh Hưởng Thai Nhi?

2. Dấu hiệu mang thai mờ nhạt, không rõ ràng và nhanh chóng biến mất

Thông thường ngay từ tuần đầu tiên của thai kỳ, những dấu hiệu bất thường sẽ xuất hiện một cách rõ rệt. Nguyên nhân là do sự thụ tinh thành công khiến nữ giới nhạy cảm hơn, nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao dẫn đến loạn và phát sinh vấn đề. Điều này giúp nữ giới dễ dàng nhận biết hơn về sự có mặt của thai kỳ.

Tuy nhiên ở một số người phụ nữ, dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện một cách mờ nhạt, không rõ ràng trong vài tuần đầu của thai kỳ. Điều này khiến nữ giới gặp khó khăn trong việc nhận biết bản thân đang mang thai, thậm chí nhầm lẫn với nhiều tình trạng sức khỏe thông thường. Đối với trường hợp này, để nhận biết thai kỳ, thai phụ cần sử dụng que thử thai hoặc thăm khám cùng với bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra vào tuần thứ 13 của thai kỳ, những dấu hiệu giúp nhận biết mang thai đột ngột biến mất sau khi xuất hiện cách mờ nhạt. Tuy nhiên phần lớn nữ giới có thể nhận ra bản thân đang mang thai thông qua việc mất kinh.

Dấu hiệu mang thai mờ nhạt, không rõ ràng và nhanh chóng biến mất là một tình trạng bình thường, không liên quan đến vấn đề sức khỏe nên nữ giới không cần phải quá lo lắng. Hiện tượng này thường xảy ra ở những người không bị ốm nghén trong thai kỳ, có sức khỏe tốt trước và trong khi mang thai.

Dấu hiệu mang thai mờ nhạt, không rõ ràng và nhanh chóng biến mất
Dấu hiệu mang thai mờ nhạt, không rõ ràng và nhanh chóng biến mất là nguyên nhân khiến nữ giới không thể nhận biết thai kỳ

3. Dấu hiệu mang thai đến muộn

Trong nhiều nhiều trường hợp, nữ giới không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai là do cơ địa, sự nhạy cảm của cơ thể cùng với một số yếu tố tác động khác khiến những dấu hiệu mang thai đến muộn. Ngoài yếu tố cơ địa và sự nhạy cảm của cơ thể, dấu hiệu mang thai đến muộn thường xảy ra ở những người phụ nữ có thói quen hút thuốc lá hoặc hít khói thuốc lá thụ động.

Những độc tố trong khói thuốc lá có khả năng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai và khiến những dấu hiệu mang thai xảy ra muộn hơn bình thường hay không rõ ràng. Đôi khi nữ giới có thể bị sảy thai trong tháng đầu tiên của thai kỳ trước khi những dấu hiệu mang thai trở nên rõ ràng.

4. Vừa thụ thai

Vừa thụ thai chính là nguyên nhân thường gặp khiến nữ giới có thai nhưng không có dấu hiệu mang thai. Đối với trường hợp này nữ giới có thể có dấu hiệu chậm kinh từ 1 đến 2 tuần, không có dấu hiệu khác. Điều này xảy ra là do trứng được thụ tinh mới vừa làm tổ, bào thai chỉ mới manh nha ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Do đó trong thời gian đầu những dấu hiệu thường không xảy ra hoặc không rõ rệt.

Ngoài ra sản phụ cũng không cần quá lo lắng khi mang thai 5 tuần nhưng không có dấu hiệu mang thai và kết quả thử thai dương tính. Bởi triệu chứng ốm nghén, nhạy cảm với mùi vị, cảm giác thèm ăn tăng cao, cảm giác mệt mỏi cùng nhiều dấu hiệu khác không xảy ra ở tất cả trường hợp mang thai.

Tham khảo thêm: Bụng nóng cồn cào khi mang thai phải làm sao?

5. Biểu hiện ốm nghén không xảy ra khi mang thai

Không ít nữ giới có thai nhưng cơ thể không chịu ảnh hưởng từ quá trình thay đổi nội tiết tố, không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến sự nhạy cảm của cơ thể khi mang thai, điển hình như tâm trạng thay đổi, cơ thể mệt mỏi, nhạy cảm với mùi, ốm nghén… Đây thực chất là một điều may mắn cho chị em phụ nữ bởi ốm nghén cùng nhiều dấu hiệu mang thai khác có thể khiến sản phụ cảm thấy vật vã và vô cùng mệt mỏi.

Đối với những trường hợp không có biểu hiện mệt mỏi, ốm nghén khi có bầu, nữ giới sẽ trải qua thời kỳ mang thai một cách thoải mái, vui vẻ và thuận lợi. Lúc này thai phụ có thể ăn uống ngon miệng, tiêu thụ nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, tinh thần phấn chấn, đời sống tình dục thăng hoa, cơ thể khỏe mạnh…

Thực tế cho thấy nhiều thai phụ có kết quả dương tính với que thử thai nhưng không có dấu hiệu mang thai. Điều này khiến nữ giới gặp khó khăn trong việc nhận biết sớm thai kỳ và chậm trễ trong việc chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Chính vì thế nếu bạn thuộc nhóm đối tượng có cơ thể không nhạy cảm khi mang thai, không bị ốm nghén, không mệt mỏi, dấu hiệu mang thai mờ nhạt hoặc hoàn toàn không xuất hiện, bạn nên chủ động mua và sử dụng que thử thai sau 7 đến 10 ngày giao hợp không dùng biện pháp tránh thai. Kết quả thu được từ que thử thai có độ chính xác cao, gần như là chính xác tuyệt đối.

Biểu hiện ốm nghén không xảy ra khi mang thai
Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có là do biểu hiện ốm nghén không xảy ra khi mang thai

Dù không có dấu hiệu mang thai nhưng nữ giới vẫn nên lưu ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi trong bụng bằng cách sớm thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ, trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về những thông tin hữu ích liên quan đến chế độ sinh hoạt và ăn uống khi mang thai. Từ đó giúp đảm bảo thai kỳ luôn khỏe mạnh, phòng ngừa những rủi ro phát sinh.

Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai cảnh báo điều gì?

Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai thường là một tình trạng bình thường, không phát sinh từ những bệnh lý hay vấn đề liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên thai phụ không nên quá chủ quan vì trong nhiều trường hợp tình trạng này là một triệu chứng nghiêm trọng cảnh báo nhiều vấn đề nguy hiểm đang xảy ra. Cụ thể:

1. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (Polycystic Ovary Syndrome – PCOS) là một bệnh lý nguy hiểm có khả năng che lấp những dấu hiệu, triệu chứng giúp nhận biết thai kỳ trong thời gian đầu mang thai. Đối với những người có sức khỏe ổn định, triệu chứng ốm nghén, nhạy cảm với mùi vị có thể xuất hiện hoặc không. Tuy nhiên đối với một số nữ giới, không ốm nghén, không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai là một tình trạng thường gặp khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Đối với trường hợp không có dấu hiệu mang thai do buồng trứng đa nang, thai phụ sẽ không cảm thấy những bất thường trong cơ thể, không nhạy cảm với mùi vị, không buồn nôn, không nôn ói, không đau đầu hay chóng mặt, không mệt mỏi… hoặc những triệu chứng này xuất hiện không rõ rệt chỉ thoáng qua trong thời gian ngắn.

Trong trường hợp mắc hội chứng buồng trứng đa nang khi mang thai, thai phụ nên nhanh chóng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tiến hành kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe và xử lý bằng những phương pháp tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi. Đồng thời khắc phục bệnh lý một cách hiệu quả.

Hội chứng buồng trứng đa nang
Hội chứng buồng trứng đa nang có khả năng che lấp những dấu hiệu và triệu chứng giúp nhận biết thai kỳ

2. Sảy thai

Từ tuần đầu tiên của thai kỳ, thai phụ có thể bị ốm nghén, cơ thể mệt mỏi, đau ngực, tâm trạng thất thường, đau bụng âm ỉ hoặc xuất hiện nhiều nhiều biểu hiện khác khiến mẹ bầu luôn khó chịu và thường xuyên căng thẳng. Tuy nhiên nếu không có bất kỳ biểu hiện đặc trưng nào xuất hiện trong thời kỳ mang thai cũng như không bị ốm nghén thai kỳ, nữ giới cần thận trọng thăm khám bác sĩ và tìm kiếm nguyên nhân.

Ngoài ra mẹ bầu cũng cần lưu ý thăm khám cùng với bác sĩ chuyên khoa nếu những dấu hiệu mang thai đột ngột biến mất, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi tình trạng này có thể là một biểu hiện cảnh báo nữ giới có nguy cơ sảy thai sớm.

Tham khảo thêm: Những mẹo giúp bạn khắc phục ốm nghén khi mang thai

Lưu ý những dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ

Những triệu chứng, dấu hiệu bất thường sẽ xảy ra nếu có vấn đề hay bệnh lý xảy ra trong thời kỳ mang thai. Thường gặp gồm: Sốt cao và kéo dài trên 1 ngày, chóng mặt nghiêm trọng, mắt mờ, đau đầu, đau bụng từng cơn, cơ thể suy nhược nghiêm trọng… Khi nhận thấy những biểu hiện này xuất hiện, thai phụ cần nhanh chóng đến cơ sở y tế, trao đổi thông tin cùng với bác sĩ chuyên khoa để sớm kiểm tra phát hiện bệnh lý và kịp thời điều trị.

Ngoài ra nếu nhận thấy cơn đau đột ngột xảy ra ở bụng, đau quặn thắt, không có dấu hiệu thuyên giảm sau khi nghỉ ngơi hoặc đau kèm với những biểu hiện như buồn nôn, nôn thốc tháo, chảy máu âm đạo (ra máu đen, máu cục, ra nhiều máu tươi), đi ngoài có máu, tiêu chảy kéo dài trên 24 tiếng… thai phụ cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức để xác định nguyên nhân và kịp thời xử lý. Tuyệt đối không chủ quan, không chậm trễ trong quá trình điều trị để tránh gây nguy hiểm.

Những dấu hiệu nêu trên đều thể hiện cho một thai kỳ suy yếu, sức khỏe thai phụ gặp vấn đề và tính mạng của thai nhi đang bị đe dọa. Do đó việc theo dõi và thường xuyên quan sát những biểu hiện bên ngoài là đều vô cùng cần thiết. Nếu cơ thể phản ứng bất thường hoặc xuất hiện những dấu hiệu nghiêm trọng, thai phụ cần thông báo tình trạng sức khỏe hiện tại và những dấu hiệu cùng với bác sĩ chuyên khoa.

Đến bệnh viện khi đột ngột đau bụng, đau quặn thắt
Đến bệnh viện khi đột ngột đau bụng, đau quặn thắt, không có dấu hiệu thuyên giảm sau khi nghỉ ngơi hoặc đau kèm những biểu hiện khác

Nên làm gì khi dấu hiệu mang thai không xuất hiện?

Phần lớn nữ giới bị sảy thai sẽ có dấu hiệu mệt mỏi rã rời, đau bụng dữ dội, xuất huyết âm đạo (ra nhiều máu đỏ tươi, máu đen hoặc máu cục). Tuy nhiên cũng có nhiều nữ giới không nhận thất bất kỳ dấu hiệu nào khi sảy thai tự nhiên.

Để tránh tâm lý bất ổn làm ảnh hưởng đến thai nhi, giúp ổn định sức khỏe của bản thân, thai phụ cần tránh hoang mang, căng thẳng và lo lắng quá nhiều khi những biểu hiện mang thai không xuất hiện.

Nguyên nhân là do sự lo lắng có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi, suy nhược cơ thể, cạn kiệt năng lượng, tăng nguy cơ trầm cảm và sảy thai. Tốt nhất bạn nên thực hiện đúng lời khuyên của các chuyên gia khi những dấu hiệu mang thai không xảy ra, cụ thể:

1. Điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ ăn uống là điều cần thiết đối với nữ giới đang mang thai 3 tháng đầu. Cụ thể khi mang thai, bạn nên thêm cơm trắng vào khẩu phần ăn, số lượng cơm như bình thường như số lượng thức ăn cần được tăng lên và đa dạng để đảm bảo cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai bạn nên tiêu thụ những loại thực phẩm và chất dinh dưỡng sau:

 • Thực phẩm tươi mát: Các loại rau xanh, các loại hạt, đậu, trái cây tươi, dầu thực vật, các loại quả mọng…
 • Thực phẩm giàu chất xơ: Khoai lang, cà rốt, bông cải xanh, rau bina, quả bơ, táo, bột yến mạch, ngũ cốc nguyên cám…
 • Thực phẩm giàu protein: Trứng, sữa, thịt, cá, đậu phụ, sữa chua, hạnh nhân, phô mai, ức gà…
 • Thực phẩm giàu canxi: Cá mòi, sữa chua, rau lá xanh, hải sản, các loại hạt, các loại đậu, phô mai…
 • Thực phẩm chứa nhiều chất sắt: Thịt đỏ, những loại động vật có vỏ (ốc, sò, trai…), rau bina, diêm mạch, gan, hạt bí ngô, cá, đậu phụ, bông cải xanh, sô cô la đen, cá
 • Thực phẩm chữa nhiều axit folic (vitamin B9): Bắp cải, bông cải xanh, súp lơ, nấm, bí đao, ớt chuông, mùi tây, đậu và những loại cây họ đậu, nước ép trái cây, hoa quả, xà lách, rau diếp cá.
 • Thực phẩm giàu vitamin B1 (thiamine): Đậu hà lan, đậu phộng, gạo lứt, mầm lúa mì, nho khô, bột yến mạch, các loại hạt, bắp…

Việc bổ sung những loại thực phẩm nêu trên có thể giúp thai phụ tăng cường sức khỏe, ổn định sự phát triển của thai nhi, nâng cao sức đề kháng. Đặc biệt nếu bổ sung đủ vitamin B9 và vitamin B1, thai phụ có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho trẻ (hở hàm ếch, bệnh tim, sứt môi, dị tật ở ống huyết quản…), tăng cường trí não cho trẻ, ổn định các hoạt động của dây thần kinh. Đồng thời giúp đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Ngoài những thực phẩm tốt cho sức khỏe và nên bổ sung, thai phụ cần kiêng ăn những thức uống và thực phẩm sau:

 • Thực phẩm nhiều dầu mỡ
 • Món ăn cay nóng nhiều gia vị
 • Rượu bia
 • Thức uống chứa cồn, caffeine
 • Hạn chế uống nước ngọt có ga.

Chế độ dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng và ăn uống hàng ngày sẽ quan trọng hơn khi hiện tượng có thai nhưng không có dấu hiệu mang thai là triệu chứng của hội chứng u nang buồng trứng và sảy thai. Do đó bạn nên trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm nguy cơ phát sinh rủi ro khi mang thai.

Điều chỉnh chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống khoa học giúp thai phụ tăng cường sức khỏe, ổn định sự phát triển của thai nhi và nâng cao sức đề kháng

Tham khảo thêm: Lạc nội mạc tử cung có mang thai, sinh con được không?

2. Dành thời gian nghỉ ngơi

Khi mang thai bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi và thư giãn, nhất là những trường hợp mang thai nhưng không có dấu hiệu. Thai phụ không nên làm việc gắng sức, căng thẳng, lo lắng hay quá tập trung vào công việc. Trong thời kỳ mang thai, bạn cần ngủ trước 23 giờ, tránh thức khuya, nên ngủ đủ giấc (7 – 8 tiếng mỗi ngày).

Tuy nhiên nghỉ ngơi không có nghĩa là nằm yên một chỗ trên giường, thai phụ nên đi lại nhẹ nhàng, vận động với những bài tập có cường độ nhẹ như yoga, bơi lội… Bạn cần tránh luyện tập quá sức, không tập những bài tập có cường độ nặng, tránh chạy nhảy và không vận động mạnh. Nguyên nhân là do hoạt động này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

Khi nghỉ ngơi và luyện tập đúng cách, sức khỏe của bạn sẽ được nâng cao, cơ thể nhanh chóng thích nghi với hiện tượng nội tiết tố tăng cao khi mang thai, thai phụ nuôi dưỡng thai nhi tốt và dễ dàng sinh nở hơn.

3. Luôn giữ tinh thần thoải mái

Lo lắng, stress, căng thẳng là một tình trạng cần được hạn chế và kiểm soát nhanh chóng khi mang thai, ngay cả khi những dấu hiệu mang thai không xuất hiện. Bởi lo lắng, stress, căng thẳng kéo dài là những nguyên nhân khiến nữ giới bị trầm cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và tăng nguy cơ sảy thai.

Chính vì thế, nếu rơi vào trường hợp không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai, thai phụ cũng cần giữ tâm lý thoải mái, suy nghĩ tích cực, không lo lắng và không căng thẳng.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể kiểm soát bằng cách chia sẻ với người thân trong gia đình, nghe nhạc, ngồi thiền, thư giãn cùng bạn bè. Ngoài ra bạn nên khám bác sĩ để giải đáp thắc mắc. Đây chính là biện pháp giải tỏa căng thẳng hữu hiệu nhất đối với trường hợp này.

4. Sớm thăm khám bác sĩ

Đa số trường hợp không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai đều xuất phát từ những nguyên nhân bình thường, không đáng lo ngại như yếu tố cơ địa, cơ thể khỏe mạnh, không có triệu chứng ốm nghén… Tuy nhiên hiện tượng này cũng có thể cảnh báo cho một tình trạng sức khỏe không bình thường, thường gặp gồm sảy thai và hội chứng u nang buồng trứng.

Vì thế khi không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai, tốt nhất nữ giới nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể. Đồng thời dự phòng rủi ro và xử lý tình trạng khi cần thiết. Từ đó giúp đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh, sức khỏe luôn ổn định.

Gặp bác sĩ chuyên khoa
Nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân khiến bạn không có dấu hiệu mang thai

Không có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có thai là tình trạng xảy ra do nhiều nguyên nhân. Trong đó bao gồm cả những biểu hiện sinh lý bình thường và bệnh lý. Do đó để đảm bảo an toàn, thai thi ổn định và phát triển toàn diện, thai phụ nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Đồng thời thời thường xuyên theo dõi cơ thể và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách những điều cần biết khi mang thai lần đầu

Danh sách những điều cần biết khi mang thai lần đầu

Việc lần đầu tiên mang thai đối với người phụ nữ ngoài niềm vui, hạnh phúc thì còn rất nhiều bỡ ngỡ. Để trẻ phát triển được khỏe mạnh cả...

Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ (3 ngày – 1 tuần)

Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày đến 1 tuần thường khó nhận biết do...

Vitamin e và phụ nữ mang thai: Những điều cần biết

Vitamin e và phụ nữ mang thai: Những điều cần biết

Vitamin E và phụ nữ mang thai có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong số những dưỡng chất...

Đau bụng dưới và đau lưng có phải mang thai không?

Đau bụng dưới và đau lưng có phải mang thai không?

Đau bụng dưới và đau lưng có phải mang thai không? Đây là câu hỏi được nhiều chị em phụ...

Tại sao bị đau bụng dưới khi mang thai? Có nguy hiểm?

Bị đau bụng dưới khi mang thai thường xảy ra và đau dai dẳng từ cuối tam cá nguyệt thứ...

mang thai bao lâu thì nghén

Mang thai bao lâu thì nghén? Cách khắc phục cho khỏe

Ốm nghén là tình trạng phổ biến nhiều mẹ bầu gặp phải gây không ít ảnh hưởng cho sức khỏe...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *