Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ (3 ngày – 1 tuần)

Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày đến 1 tuần thường khó nhận biết do các biểu hiện không rõ ràng trong thời gian đầu. Tuy nhiên một số dấu hiệu mang thai được liệt kê trong bài viết dưới đây có thể giúp các cặp vợ chồng sớm nhận biết tỉ lệ thụ thai thành công. Từ đó chuẩn bị tâm lý tốt nhất, có kế hoạch chăm sóc bản thân và thai nhi phù hợp trong thời gian sắp tới.

Sau quan hệ bao lâu mới biết thụ thai thành công?

Quá trình thụ thai được xác định là thành công khi tinh trùng và trứng gặp nhau, kết hợp, sau đó hình thành tổ hợp phôi thai trong buồng tử cung. Tùy thuộc vào khả năng vận động của trứng và tinh trùng mà sự phát triển của phôi thai sẽ có sự thay đổi ở nhiều trường hợp.

Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ (3 ngày - 1 tuần)
Thông tin cơ bản về các dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ 3 ngày – 1 tuần

Trong trường hợp tinh trùng di chuyển chậm, thời gian tinh trùng gặp và kết hợp với trứng sẽ lâu hơn, từ đó kết quả thụ thai sẽ kéo dài hơn so với thông thường. Ngược lại, tinh trùng di chuyển nhanh về phía trứng thì kết quả thụ thai sẽ nhanh hơn.

Trong một số trường hợp, chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng và cản trở tinh trùng di chuyển vào trong do nữ giới lạm dụng thuốc điều hòa nội tiết kích thích trứng hoặc thuốc tránh thai. Điều này khiến nữ giới khó mang thai, đồng nghĩa thời gian báo thai lâu hơn.

Quá trình thụ thai thường diễn ra từ 1 đến 5 ngày sau khi quan hệ tình dùng và xuất tinh vào trong âm đạo. Thời gian này bao gồm tổng thời gian tinh trùng di chuyển đến buồng trứng và thời gian tinh trùng cùng với trứng tạo thành hợp tử, cuối cùng phát triển thành phôi trong tử cung.

Trung bình cứ 15 phút tinh trùng sẽ di chuyển được 2,5cm, trong khi đó khoảng cách giữa buồng trứng và cổ tử cung là 18cm. Mặc dù hàng triệu tinh trùng có thể được sản xuất đồng thời nhưng trong quá trình xuất ra và di chuyển đến trứng, chỉ những tinh trùng khỏe mạnh nhất và đủ tiêu chuẩn mới di chuyển nhanh và đi đến cuối hành trình.

Sau khi xuất tinh, những tinh binh khỏe mạnh có thể nhanh chóng di chuyển đến trứng chỉ trong 45 phút. Tuy nhiên ở những nam giới có chất lượng tinh trùng yếu thì thời gian này có thể lên đến nửa ngày. Thời gian sống của tinh trùng trong môi trường âm đạo là 3 đến 5 ngày. Nếu trứng chín và rụng trong thời gian này thì tỉ lệ thụ thai ở nữ sẽ rất cao. Bên cạnh đó quá trình thụ thai sẽ diễn ra nhanh hơn.

Sau khi tinh trùng và trứng kết hợp tạo thành phôi thai, tổ hợp này sẽ nhanh chóng di chuyển và buồng tử cung trong thời gian từ 6 đến 12 ngày. Lúc này nồng độ hormone HCG sẽ được sản xuất và đạt ở mức cao nhất. Từ đó tạo ra những dấu hiệu mang thai giúp nữ giới nhận biết thụ thai thành công sau quan hệ tình dục 1 tuần.

Ngoài những dấu hiệu được thể hiện ra bên ngoài như buồn nôn, chướng bụng, cơ thể mệt mỏi… thì việc áp dụng những phương pháp hiện đại giúp đo hormone HCG trong cơ thể của nữ giới (điển hình như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu) cũng giúp dễ dàng nhận biết khả năng thụ thai thành công của các cặp vợ chồng.

Thời gian thụ thai cũng như dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ đến nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời điểm quan hệ, tình trạng sức khỏe của cả hai, cơ địa của nữ giới… Tuy nhiên thời gian thụ thai thường không vượt quá tuần đầu tiên. Do đó nữ giới có thể sử dụng que thử thai sau 7 đến 10 ngày quan hệ tình dục, đồng thời quan sát những thay đổi của cơ thể từ 7 đến 14 ngày sau quan hệ.

dùng que thử thai nếu thấy có dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ
Nữ giới có thể sử dụng que thử thai sau 7 đến 10 ngày và quan sát những thay đổi của cơ thể từ 7 đến 14 ngày sau quan hệ

Tham khảo thêm: Các dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt cần biết

Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ 3 ngày – 1 tuần

Thường không có biểu hiện rõ ràng trong tuần đầu tiên sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên ở một số trường hợp, dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ 3 ngày – 1 tuần có thể xảy ra giúp nữ giới sớm nhận biết tình trạng của mình, cụ thể:

1. Chảy máu cấy phôi thai

Chảy máu cấy phôi thai còn được gọi là máu báo thai. Đây chính là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất và có độ chuẩn xác cao. Mặc dù dễ gây nhầm lẫn nhưng trên thực tế máu báo thai và máu trong kinh nguyệt hoàn toàn không giống nhau.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh chảy nhiều, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, máu chảy ra kèm theo dịch nhầy, thời gian xuất huyết từ 3 – 7 ngày tùy theo cơ địa. Ngược lại máu báo thai thường ít, chỉ vài giọt dính vào đáy quần lót, máu màu hồng hoặc màu đỏ nhạt, không có dịch nhầy, thời gian máu chảy khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Nữ giới có thể nhìn thấy dấu hiệu chảy máu cấy phôi thai sau khi thụ thai thành công khoảng 6 đến 12 ngày. Ngoài ra nữ giới có thể bị xuất huyết âm đạo kèm theo biểu hiện đau nhẹ, đau âm ỉ ở bụng dưới tương tự như đau bụng kinh hoặc như đau dạ dày.

2. Trễ hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt

Trễ hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu thụ thai thành công dễ nhận biết và phổ biến nhất. Sau khi quá trình cấy phôi thai vào tử cung diễn ra thành công, cơ thể của nữ giới sẽ bị kích thích và sản xuất ra nhiều hormone gonadotropin màng đệm ở người (HCG), loại hormone này giúp duy trì sự ổn định của thai kỳ.

Khi một lượng lớn hormone gonadotropin được sản xuất, buồng trứng sẽ ngừng hoạt động sản xuất trứng. Điều này khiến chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra như bình thường.

Bên cạnh biểu hiện trễ/ mất chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới có thể cảm thấy khó chịu với nhiều dấu hiệu khác như ngực căng tức, đau ngực, cơ thể mệt mỏi, chướng bụng, khó tiêu, thường xuyên đi tiểu, đặc trưng của tuyến vú thay đổi, chán ăn, thay đổi vị giác…

Hầu hết những trường hợp trễ hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt có thể thử thai giúp xác định khả năng mang thai sau 7 đến 8 tuần. Cụ thể một số kỹ thuật kiểm tra có thể giúp xác định khả năng mang thai dựa vào nồng độ hormone gonadotropin trong nước tiểu.

Trễ hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ
Trễ hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt chính là dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ dễ nhận biết và phổ biến nhất

3. Ngực căng tức và sưng đau

Một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày đến 1 tuần rõ ràng nhất là những biểu hiện xảy ra ở vùng ngực như ngực căng tức và sưng đau.

Thông thường dấu hiệu này sẽ xuất hiện sau khoảng 1 tuần kể từ khi mang thai. Lúc này nữ giới sẽ có cảm giác đau và khó chịu ở hai bên bầu ngực, cơn đau có thể làm ảnh hưởng đến nách kèm theo tình trạng căng tức ngực.

Trong tuần đầu tiên sau khi thụ thai thành công, những cơn đau âm ỉ sẽ xảy ra ở ngực. Một số nữ giới có thể nhìn thấy kích thước ngực tăng rõ rệt do sưng to và nặng ngực. Ngoài ra một số triệu chứng dưới đây cũng có thể xuất hiện ở một số trường hợp, gồm:

 • Trên bầu ngực xuất hiện những tĩnh mạch màu xanh.
 • Hình dạng, kích thước và màu sắc của núm vú thay đổi, thường tăng kích thước và có màu sậm hơn.
 • Sắc tố xung quanh núm vú và quầng vú thay đổi.
 • Xuất hiện một hoặc nhiều vết sưng đỏ trên quầng vú. Biểu hiện này xuất hiện là do những tuyến dầu hoạt động mạnh và tiết những chất nhờn để bôi trơn vú.
 • Chảy máu ở đầu vú hoặc tiết dịch núm vú. Đây là một biểu hiện bình thường và không nên quá lo lắng. Thông thường chảy máu ở đầu vú hoặc tiết dịch núm vú xảy ra khi những ống sữa bắt đầu phát triển.

Những thay đổi ở vùng ngực thường là dấu hiệu giúp nhận biết thụ thai thành công sau từ 1 đến 2 tuần quan hệ tình dục. Tuy nhiên triệu chứng này thường dễ bị nhầm lẫn với những trường hợp có khối u (bao gồm cả khối ác tính và lành tính). Chính vì thế để xác định chính xác tình trạng của mình, nữ giới nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán.

Tham khảo thêm: 26+ dấu hiệu mang thai (có bầu) chỉ sau 1 tuần đầu

4. Thường xuyên mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ, kể cả khi quá trình thụ thai chỉ mới xảy ra thành công trong tuần đầu tiên. Nguyên nhân khiến nữ giới mệt mỏi kéo dài khi mang thai là nồng độ hormone progesterone tăng cao dẫn đến nhiều rối loạn, kéo theo tình trạng mệt mỏi và những cơn buồn ngủ xuất hiện.

Trong nhiều trường hợp nữ giới có thể cảm thấy vô cùng mệt mỏi tương tự như đang vận động quá sức. Lúc này thai phụ không thể tiếp tục hoạt động hay làm bất cứ công việc nào khác trừ ngủ.

Để cải thiện tình trạng này, nữ giới nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đủ dưỡng chất, thường xuyên luyện tập yoga, tránh làm việc gắng sức, tránh căng thẳng, không để cảm lạnh và phòng ngừa phát sinh những vấn đề khác.

Thường xuyên mệt mỏi
Thường xuyên mệt mỏi khi mang thai do nồng độ hormone progesterone tăng cao dẫn đến rối loạn

5. Tâm trạng bất thường

Sự rối loạn nội tiết tố estrogen và progesterone thường xảy ra trong thời kỳ mang thai. Điều này khiến nữ giới có tâm trạng bất thường, thường xuyên thay đổi cảm xúc. Cụ thể nữ giới có thể trở nên khó chịu, thường xuyên cáu gắt, chán nản, lo lắng, hưng phấn, thậm chí trầm cảm khi mang thai.

Để cải thiện nữ giới nên thường xuyên trò chuyện với gia đình, đọc sách, dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi với bạn tình, luyện tập thể dục hoặc ngồi thiền để kiểm soát tâm trạng.

6. Đau lưng

Đau lưng là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày đến 1 tuần có thể kể đến. Khi thụ thai thành công, các hormone trong cơ thể sẽ được tăng tiết, tạo áp lực lên những khớp xương và dây chằng, sau đó làm phát sinh cơn đau. Đặc biệt cơn đau sẽ nặng nề hơn ở vùng chậu do sự giãn nở của khớp xương này để chuẩn bị cho quá trình nuôi dưỡng và sinh em bé.

Bên cạnh đó sự tăng tiết hormone trong cơ thể cũng làm ảnh hưởng đến khớp xương của nhiều khu vực khác. Điều này khiến nữ giới bị đau các khớp và đau lưng khi mang thai. Mặt khác, tử cung phát triển trong thời kỳ mang thai chèn ép vào cột sống và những khu vực lân cận. Từ đó khiến nữ giới thường xuyên có cảm giác đau mỏi lưng, đau mỏi và khó chịu ở vùng xương chậu.

Đau lưng khi mang thai thành công là một biểu hiện sinh lý bình thường không cần phải điều trị. Tuy nhiên nếu biểu hiện này trở nên nghiêm trọng, thai phụ nên trao đổi thông tin cùng với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn xử lý.

Đau lưng
Đau lưng xảy ra do sự tăng tiết hormone trong cơ thể và sự phát triển của tử cung trong thời kỳ mang thai

7. Ốm nghén và buồn nôn

Ốm nghén và buồn nôn là dấu hiệu thường gặp nhất vào tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 của thai kỳ. Tuy nhien ở những nữ giới có cơ địa nhạy cảm, biểu hiện này có thể nhanh chóng xuất hiện sau khi thụ thai thành công khoảng 1 tuần.

Nồng độ hormone sinh dục nữ estrogen tăng cao được xác định là nguyên nhân chủ yếu khiến nữ giới thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, buồn nôn và ốm nghén. Bên cạnh đó sự tăng nhanh của nồng độ hormone progesterone cũng có khả năng kích thích và gây co thắt dạ dày ruột, tử cung thư giãn tạo ra cảm giác buồn nôn và trào ngực dạ dày thực quản.

Thông thường tình trạng ốm nghén sẽ đi kèm với một số biểu hiện gồm nôn khan, nôn dữ dội, đi tiểu nhiều lần, nước tiểu ít, nước tiểu có màu vàng sẫm, đau đầu, chóng mặt khi đứng dậy, nhịp tim tăng nhanh.

Ốm nghén và buồn nôn là một biểu hiện sinh lý bình thường của nữ giới khi mang thai. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nữ giới có thể bị ốm nghén nghiêm trọng và làm phát sinh chứng ngộ độc thai nghén. Đây là một tình trạng nguy hiểm và cần được điều trị y tế. Do đó nếu nôn nhiều và không thể ăn uống kéo dài, nữ giới nên đến chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra và xử lý.

Tham khảo thêm: Rạn da khi mang thai: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

8. Nhạy cảm với mùi

Một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày đến 1 tuần là nhạy cảm với mùi. Mặc dù không rõ nguyên nhân nhưng khi mang thai nữ giới có thể cảm thấy vô cùng khó chịu khi ngửi thấy mùi đồ ăn, mùi thuốc lá, mùi nước hoa… Điều này khiến nữ giới thường xuyên bị nôn ói, ảnh hưởng đến chế độ ăn uống hàng ngày.

9. Vùng kín ra nhiều khí hư hơn

Không chỉ riêng bầu ngực mà vùng kín cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ quá trình rối loạn hormone trong thời kỳ mang thai. Sự ảnh hưởng này có thể dễ dàng nhận ra sau khi nữ giới thụ thai thành công từ 3 đến 7 ngày.

Trong thời đầu sự thay đổi nội tiết tố khiến âm đạo tiết nhiều khí hư và ẩm ướt hơn. Bên cạnh đó nồng độ pH trong môi trường âm đạo cũng bị mất cân bằng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm và khiến khí hư có mùi hôi khi mang thai.

Thông thường khí hư sẽ ra nhiều với màu trắng dục, không gây ngứa, không đau và không mùi. Tuy nhiên nếu viêm nhiễm xảy ra từ việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, khí hư sẽ có mùi hôi kèm theo ngứa ngáy hoặc đau ở vùng kín.

Vùng kín ra nhiều khí hư hơn
Vùng kín ra nhiều khí hư hơn do ảnh hưởng từ quá trình rối loạn hormone sinh dục nữ trong thời kỳ mang thai

10. Tăng cảm giác thèm ăn

Trong nhiều trường hợp, sau khi nhạy cảm với mùi trong vài ngày, nữ giới sẽ có cảm giác thèm ăn liên tục và có xu hướng ăn mất kiểm soát. Điều này xảy ra là do cơ thể cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng để tiếp sức cho quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Vì thế tăng cảm giác thèm ăn chính là một trong những dấu hiệu thụ thai đáng tin cậy.

Tùy thuộc vào từng cơ địa, nữ giới có thể thèm ăn đồ ngọt hoặc đồ chua. Đôi khi thai phụ sẽ thèm ăn những món ăn trước giờ chưa từng ăn hoặc rất ghét. Trong nhiều trường hợp khác thai phụ có xu hướng ăn cay, ăn những món nhiều ớt, gừng và tiêu.

11. Huyết áp cao

Huyết áp cao là dấu hiệu thụ thai thành công sớm không thể bỏ qua. Dấu hiệu này thường xảy ra từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 20 của thai kỳ. Khi những mạch máu bị giãn, nữ giới sẽ có cảm giác nóng bừng ở mặt.

Tuy nhiên ở một số trường hợp huyết áp cao khi mang thai thể hiện cho nhiều vấn đề nghiêm trọng. Chính vì thế bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng này để được kiểm tra và tư vấn các biện pháp kiểm soát.

Huyết áp cao
Huyết áp cao khi mang thai thường xảy ra từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 20 của thai kỳ

Tham khảo thêm: Viêm Lợi Khi Mang Thai: Biểu Hiện và Cách Chữa An Toàn

Chế độ ăn uống và sinh hoạt sau khi thụ thai thành công từ 3 ngày đến 1 tuần

Trong tuần đầu tiên của thai kỳ, cơ thể vô cùng nhạy cảm và có nhiều sự thay đổi để đảm bảo cho quá trình mang thai và sinh con. Song song đó đây cũng là thời điểm dễ sảy thai nhất của thai kỳ. Vì thế để đảm bản thân và thai nhi luôn khỏe mạnh, bạn cần lưu ý những điều dưới đây đây sau khi thụ thai thành công từ 3 ngày đến 1 tuần, gồm:

1. Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp

Cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng để nuôi dưỡng và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, đồng thời giúp thai phụ luôn khỏe mạnh. Theo kết quả nghiên cứu cơ thể cần dung nạp thêm 100 đến 300 calo/ ngày trong thời gian mang thai. Vì thế ăn uống đủ chất và điều độ trong thời kỳ mang thai là điều quan trọng.

Trong thời kỳ mang thai, nữ giới được khuyên nên thường xuyên tiêu thụ những loại thực phẩm sau:

 • Các loại trái cây và rau xanh
 • Protein từ thịt nạc
 • Ngũ cốc nguyên cám
 • Chất béo lành mạnh
 • Các loại cá giàu omega-3
 • Các loại đậu…

Bên cạnh đó bạn cần tránh tiêu thụ những loại thực phẩm sau:

 • Thức ăn nhiều dầu mỡ
 • Đồ ăn vặt, thức ăn chế biến sẵn.

2. Uống nhiều nước

Trong tuần đầu tiên sau khi thụ thai thành công, nữ giới thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, tăng thân nhiệt, cơ thể mất nước cùng với nhiều biểu hiện khó chịu khác. Để cải thiện tình trạng, thai phụ nên chú ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.

Tuy nhiên bạn cần tránh uống quá nhiều nước trong 1 lần, hãy chia đều lượng nước cần dung nạp để uống trong ngày hoặc uống nước khi cảm thấy cần thiết. Ngoài ra cần lưu ý thai phụ cần lưu ý chỉ nên uống nước lọc, uống nước ép trái cây, nước hầm xương hay nước canh. Không nên uống thức uống có cồn, rượu bia, đồ uống nhiều đường, nước ngọt có gas, thức uống chứa chất kích thích…

Thai phụ nên chú ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học
Thai phụ nên chú ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để tăng sức khỏe và giảm cảm giác mệt mỏi

3. Tăng cường bổ sung vitamin

Những nữ giới có dấu hiệu mang thai thành công được khuyến khích bổ sung vitamin (đặc biệt là axit folic) thông qua chế độ ăn uống và viên uống bổ sung. Việc bổ sung đủ lượng vitamin cần thiết sẽ giúp sức khỏe của thai nhi và bản thân được ổn định, phòng ngừa dị tật ống thần kinh và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nữ giới nên bổ sung 400 microgam (mcg) axit folic mỗi ngày trong tuần đầu tiên mang thai. Bên cạnh đó bạn cần bổ sung thêm vitamin D, vitamin C, canxi và chất sắt.

Tham khảo thêm: Viêm niệu đạo khi mang thai: Cách điều trị và lưu ý

4. Không tiếp xúc với khói thuốc lá

Việc hút thuốc hay hít khói thuốc lá thụ động đều làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi và gây nhiều vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến sức khỏe thai kỳ. Nguy hiểm hơn trẻ có thể bị nhẹ cân và có nguy cơ tử vong sau sinh cao.

Ngoài ra khói thuốc lá còn khiến thai phụ dễ nôn ói và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì thế bạn cần sớm loại bỏ thói quen hút thuốc lá, đồng thời không hít khói thuốc lá thụ động.

5. Tập thể dục

Việc vận động và duy trì thói quen luyện tập thể dục trong thời kỳ mang thai sẽ giúp những triệu chứng khó chịu liên quan đến dấu hiệu mang thai như chuột rút, cơ thể mệt mỏi, táo bón, chướng bụng, đau lưng… nhanh chóng được cải thiện. Bên cạnh đó việc thường xuyên vận động và tập thể dục còn giúp cải thiện tâm trạng, cải thiện giấc ngủ, ngăn trầm cảm, giúp nữ giới ngủ ngon mà ngủ sâu giấc hơn.

Ngoài ra kết quả nghiên cứu cũng cho thấy vận động, yoga, bơi lội hay đi bộ mỗi ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe cho thai nhi và thai phụ, sinh con dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần luyện tập nhẹ nhàng theo đúng hướng dẫn của chuyên gia để tránh gây phản tác dụng khi luyện tập sai cách.

Vận động và duy trì thói quen luyện tập thể dục trong thời kỳ mang thai
Vận động và duy trì thói quen luyện tập thể dục trong thời kỳ mang thai giúp cải thiện triệu chứng khó chịu, tăng cường hệ miễn dịch

Trên đây là những dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ từ 3 ngày – 1 tuần. Thông thường trong khoảng thời gian này nữ giới không có biểu hiện rõ ràng, dễ nhầm lẫn với nhiều tình trạng khác. Tuy nhiên ở nhiều trường hợp, các dấu hiệu có thể nhanh chóng xuất hiện và rõ ràng sau thụ tinh thành công khoảng 7 ngày. Vì thế để chắc chắn bản thân mình có đang mang thai hay không, nữ giới cần quan sát cơ thể, dùng thêm que thử thai sau 7 ngày quan hệ và khám sức khỏe cùng với bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm

Mang thai tháng đầu nên uống sữa gì?

Mang thai tháng đầu nên uống sữa gì? 10 loại tốt nhất

Mang thai tháng đầu nên uống sữa gì? Đây là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm....

Mang thai ngoài ý muốn - Tư vấn cách xử lý, nên làm

Mang thai ngoài ý muốn – Tư vấn cách xử lý, nên làm

Hiện nay có rất nhiều biện pháp phòng tránh thai, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mang thai ngoài...

Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Quan Hệ An Toàn Khi Mang Thai Với 10 Tư Thế Cực Sướng

Tình dục ở phụ nữ mang thai là vấn đề hết sức bình thường, bạn vẫn có thể đảm bảo...

Mang thai ngoài tử cung là gì?

Mang thai ngoài tử cung là gì? Nguy hiểm không?

Mang thai ngoài tử cung nếu không sớm phát hiện và xử lý có thể gây nguy hiểm cho sức...

Khó thở khi mang thai

Khó thở khi mang thai là bị gì? Nguy hiểm không?

Khó thở khi mang thai là triệu chứng rất phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra. Ngoài liên quan...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Trần Thị hồng ngọcTrần Thị hồng ngọc says: Trả lời

  Em tháng trước có kinh vào 24/12/2021 và 16/1/2022 em có quan hệ với bạn trai có sử dụng bao cao su. Cho em hỏi sao bây giờ vẫn chưa hành kinh lại ạ. 2 hôm trước Cơ thể em cảm thấy đau ở vùng bụng dưới, đau âm ỉ có lúc đau ở phần bụng trên. Đau nhức lưng và vai. Chân tay cảm thấy bủn rủn, có lúc phía trên đùi có hơi đau nhức. Ngực em cảm thấy có to ra. Đau tức ngực, ngực đau âm ỉ, xung quanh ngực có nỗi gân xanh. Mặt có nỗi ít mụn. Bụng cảm thấy như bị đầy hơi và bị táo bón. 2 hôm trước có cảm thấy khó ngủ và ngủ không xâu giấc. Cơ thể có lúc hơi nóng lên. Cảm thấy hơi mệt mỏi. Nhức đầu 1 tí rồi hết ạ. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em bây giờ là bị gì a. Đang mang thai hay là biểu hiện chuẩn bị có kinh nguyệt ạ

 2. Trần Thị NgọcTrần Thị Ngọc says: Trả lời

  E chào bs e bị mất hành kinh sau khi phá thai mà quan hệ ra ngoài thì khả năng có thai lại cao không ạ e ur thuốc bỏ thai cũng đc một tháng rồi ạ

 3. VanVan says: Trả lời

  em chào Bs em hết kinh ngay 27 ,em quan he ngay 29 ,nhu vay em có thai ko .Và cho em hoi them trong vòng 1 tuần nay em thay nguc cang

 4. Ngoc AnhNgoc Anh says: Trả lời

  em với bạn trai có quan hệ bằng mồm nhưng em có nuốt hết tt và bạn trai có cầm vào dương vật sau đó, khoảng 1 tiếng 30′ sau thì b ý có đưa tay vào trong âm đạo của em.Bs cho em hỏi như vậy có thai hay không và có cần uống thuốc tránh thai không ạ

 5. Lê Hồng VânLê Hồng Vân says: Trả lời

  E vs ny có qhe ,dùng bao ,nhung chưa chạm hẳn vào tới nơi ,bn ấy có cho tay vào ,và hôm sau e có dấu hiệu đau lưng ,e tới tháng ngày 28/5 .thì liệu có sao ko ạ

 6. Chu thị huệChu thị huệ says: Trả lời

  Chào anh chị.
  Cho em hỏi ạ.
  2 vk ck em quan hệ sau 3 ngày đến 1 tuần em bị đau 2 đầu núm vú, nhưng dênd Ngày kinh nguyệt cũng ko thấy và trễ kinh 5 ngày em thử que thử thai ko lê vạch liệu đây có phải dấu hiệu mang thai ko ạ.
  Em cảm ơn

 7. Cindy VoCindy Vo says: Trả lời

  Chao Bac si .con muon Hoi la con het kinh khoang 1 Tuan ,quan he co the co’ Thai ko?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *