Mối liên hệ giữa bệnh gút và chuyện ấy

Phần lớn bệnh nhân gút thường gặp phải các vấn đề sinh lý bất thường. Điều này xuất phát từ những ảnh hưởng của gút lên các cơ quan trong cơ thể khiến khả năng sinh lý của người bệnh giảm sút.

bệnh gút và chuyện ấy
Bệnh gút và chuyện ấy có mối quan hệ chặt chẽ với nhau

Bệnh gút có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Gút là căn bệnh có sức tàn phá cơ thể rất nghiêm trọng. Nồng độ axit uric tăng cao gây tác động đến hệ thống xương khớp đầu tiên, làm phát sinh cơn đau và giới hạn khả năng vận động. Sau đó, bệnh sẽ chuyển biến nghiêm trọng và ảnh hưởng lên các cơ quan khác trong cơ thể.

Nếu không tác động điều trị để ngăn chặn nồng độ axit uric trong máu, các biến chứng từ gút có thể khiến khả năng sinh lý của người bệnh chịu tác động tiêu cực.

1. Ảnh hưởng đến thận

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, mức độ ảnh hưởng của gút sẽ xuất hiện ở phạm vị rộng hơn, làm suy giảm hoạt động của nhiều cơ quan, trong đó có thận.

bệnh gút có ảnh hưởng đến sinh lý không
Gút gây ảnh hưởng đến thận – cơ quan chi phối khả năng sinh lý của cả hai giới

Thận là cơ quan có hoạt động chính là bài tiết và thanh lọc cơ thể, việc phải liên tục giải phóng axit uric trong thời gian dài khiến chức năng thận suy yếu, khả năng bài tiết kém. Các thành phần điện giải có thể mất cân bằng nếu chức năng của thận không còn được như trước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, thận còn có chức năng duy trì sinh lý ở cả hai giới. Với phái nữ, thận tăng quá trình tạo hồng cầu, điều tiết nước ở âm đạo, làm chậm quá trình mãn kinh. Còn ở nam giới, tuyến thượng thận hoạt động để sản sinh và nâng cao chất lượng tinh trùng, thúc đẩy cơ thể sản xuất testosterone giúp duy trì ham muốn mạnh mẽ và khả năng cương cứng của dương vật.

Biến chứng lên thận được xem là ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp làm suy giảm khả năng sinh lý của người bệnh, nhất là với nam giới.

2. Suy giảm sức khỏe

Cơn đau gút có xu hướng kéo dài với mức độ nặng nề khiến bệnh nhân thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi và suy nhược. Sức khỏe giảm sút khiến người bệnh giảm nhu cầu tình dục hoặc có nhu cầu nhưng sức khỏe không thể đáp ứng.

bệnh gút có quan hệ được không
Sức khỏe suy giảm khiến người bệnh giảm ham muốn hoặc không thể đáp ứng được ham muốn của bản thân

Với nam giới, khi sức khỏe không đảm bảo, khả năng sản sinh kích thích tình dục và số lượng tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra tình trạng sức khỏe không tốt cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nữ giới khiến phái nữ không bền bỉ và thiếu nồng nhiệt khi quan hệ.

3. Các vấn đề về mạch máu

Khi nồng độ axit uric tăng cao, hiện tượng kết tủa muối urat sẽ không chỉ xuất hiện tại khớp mà có thể kết tủa tại thận, mạch máu và vành tai. Khi biến chứng xuất hiện, bệnh nhân gút thường sẽ gặp phải tình trạng huyết áp cao do tinh thể muối urat cản trở trong mạch máu.

Đối với nam giới, khi quan hệ lượng máu sẽ chảy dồn xuống dương vật để tạo độ cương cứng mới có thể xâm nhập vào cơ thể bạn tình. Tuy nhiên người gặp vấn đề về mạch máu sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian để đạt được độ cương và thường không duy trì được độ cương cứng này trong thời gian dài. Dần dần sẽ hình thành bệnh rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Ở nữ giới, các biến chứng từ bệnh gút khiến thành âm đạo không co thắt khi quan hệ, từ đó cả hai không đạt được những cảm xúc như mong đợi trong cuộc “giao ban”.

4. Xương khớp suy yếu

Gout là một bệnh viêm khớp mãn tính. Hiện tượng sưng viêm khiến khớp xương bị chèn ép và biến dạng, người bệnh khó khăn khi vận động và di chuyển.

bệnh gút và chuyện ấy
Xương khớp suy yếu khiến nam giới khó khăn trong việc thực hiện tư thế khi quan hệ tình dục

Xương khớp đau nhức khiến người bệnh không linh hoạt và dẻo dai như trước. Khi quan hệ, việc thực hiện những tư thế cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Thông thường, nam giới là người chủ động khi hoạt động tình dục nhưng nếu mắc bệnh gút, nam giới chỉ có thể thực hiện những tư thế đơn giản để hạn chế cơn đau.

Nếu tình trạng này kéo dài, quá trình quan hệ sẽ nhàm chán và thiếu hấp dẫn đối với cả hai. Đời sống tình dục và ham muốn từ đó cũng sẽ giảm dần.

Bệnh gút và chuyện ấy có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Vì vậy bạn cần kiểm soát bệnh để ngăn chặn những ảnh hưởng và biến chứng lên khả năng sinh lý. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp với mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe.

bữa sáng cho người bị gout

Tự làm bữa sáng hoàn hảo cho người bị Gout

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Đặc biệt với bệnh nhân gout, khởi đầu ngày mới cùng những món...

Bệnh gout cấp tính: cần chặn đứng ngay từ giai đoạn ban đầu

Bệnh gout cấp tính là giai đoạn tinh thể urat đã lắng đọng tại khớp và gây viêm, đau dữ...

Người bệnh gút có ăn được chuối không, loại nào?

Chuối là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. Người bệnh...

Bị bệnh gút có ăn được măng không, măng nhiều purin?

Mặc dù măng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng....

hạt tophi là gì

U Hạt tophi: chủ quan có thể gây tàn phế

Khi gút chuyển sang giai đoạn cuối, khớp sẽ xuất hiện u hạt tophi ở khớp. Các hạt này có...

Đậu đen có tốt cho người bị bệnh gút không?

Đậu đen có tốt cho người bệnh gút không?

Bệnh nhân gút có thể áp dụng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *