8 Bài Thuốc Đông Y Chữa Đau Thần Kinh Tọa Hiệu Quả

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI BÁC SĨ DOÃN HỒNG PHƯƠNG – Khoa Xương khớpGiám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Đau thần kinh tọa được gây ra bởi sự chèn ép lên dây thần kinh, là cơn đau từ lưng dưới chảy dọc xuống chân, ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt hằng ngày. Trong nền y học cổ truyền, đã có các bài thuốc chữa đau thần kinh tọa an toàn, không hề gây ra các tác dụng phụ được lưu truyền trong dân gian. Hãy tham khảo các bài thuốc dưới đây để điều trị bệnh ngay hôm nay.

Các bài thuốc quý đông y chữa đau thần kinh tọa

Danh sách 8 bài thuốc đông y chữa đau thần kinh toạ hiệu quả nhất

Dưới đây là các bài thuốc Đông y chữa đâu thần kinh tọa:

1. Bài thuốc sử dụng thuốc Bắc

Nguyên liệu:

Độc hoạt, phòng phong, xuyên khung, tần giao, thục địa, và bạch linh mỗi loại 12 gram; tế tân, đỗ trọng, xuyên quy, bạch thược, ngưu tất, đẳng dâm, oai linh tiên, thiên niên kiện mỗi loại 15 gram; 8 gram cam thảo và 4 gram nhục quế.

Cách thực hiện:

Đem sắc với một lượng nước vừa đủ rồi chia thành 3 phần và sử dụng sau mỗi bữa ăn.

Lưu ý:

Tùy vào độ tuổi hoặc thể trạng sức khỏe để điều chỉnh lượng thuốc sao cho phù hợp. Mỗi thang thuốc có thể chia nhỏ để dễ sử dụng nếu như chưa quen uống thuốc. Bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc kiên trì, bởi thuốc có tác dụng giảm đau lâu hơn so với các loại thuốc Tây. Vì vậy, thời gian sử dụng thuốc kéo dài trên 10 ngày hoặc hơn 1 tháng đối với các trường hợp nặng.

2. Bài thuốc sử dụng thuốc Nam

Nguyên liệu:

Các loại thảo dược ở dạng khô: 20 gram gốc rễ cỏ xước, 20 gram gốc rễ cây mắc cỡ, 20 gram rau má. Các loại thảo dược ở dạng tươi: 1 cân lá lốt, 1 cân cây hoa xích đồng nam và 1 cân bạch đồng nữ.

Cách thực hiện:

Thảo dược cần được rửa sạch, thái nhỏ rồi đem đi sao vàng. Có thể bào chế thuốc và sử dụng theo nhiều cách khác nhau, có thể sắc lấy nước uống hoặc sắc thành cao lỏng.

 • Sắc lấy nước uống: Sắc mỗi ngày một thang thuốc với một lượng nước vừa đủ. Nên sử dụng liên tục từ 10 – 15 ngày thuốc mới phát huy hết công dụng.
 • Sắc thành cao: Sắc thang thuốc với một lượng nước, sắc đến cô đặc lại, cao càng đậm đặc thì hiệu quả điều trị bệnh càng cao. Sử dụng 1 – 2 tách nhỏ mỗi ngày. Có để chế biến cao dạng lỏng hoặc dạng bánh tùy vào sở thích của mỗi người. Đối với dạng bánh, cần được hấp lại cho mềm để dễ sử dụng.

Lưu ý:

Sử dụng các loại thảo dược này ở dạng còn tươi hoặc khô. Nên dùng thảo dược ở dạng khô, bởi thời gian sử dụng và bảo quản lâu hơn. Nhưng sử dụng ở dạng tươi thì hàm lượng tăng gấp 2 so với việc sử dụng ở dạng khô.

Nếu sử dụng thuốc ở cao, liều lượng sử dụng phải tăng gấp 3 – 4  lần so với sắc lấy nước. Nên bổ sung thêm mật ong để dễ sử dụng cũng như tăng công dụng thuốc.

3. Bài thuốc chữa thần kinh tọa theo thể thấp nhiệt

Bệnh nhân khó khăn trong việc đi tiểu tiện, nước tiểu có màu vàng dắt hoặc rêu vàng. Đau phần đùi khó khăn trong việc co giãn.

Nguyên liệu:

Hoàng bá, xương truật, phòng kỷ, xuyên khung, ngưu tất mỗi loại 12 gram.

Đối với các trường hợp thấp nhiệt nặng, cần sử dụng các loại thảo dược sau: hi thiên, uy linh tiên, ngũ gia bì mỗi loại 10 gram; nhân trần, trạch tả, bạch thược mỗi loại 12 gram.

Cách thực hiện:

Sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang thuốc, có thể chia làm 2 – 3 lần sử dụng sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Nên sử dụng thuốc đang còn ấm, nếu nguội có thể hâm nóng lại trước khi sử dụng.

Thuốc được dùng chủ yếu ở dạng sắc lấy nước, dùng mỗi ngày sau mỗi bữa ăn

4. Bài thuốc chữa thần kinh tọa theo thể ứ huyết

Sử dụng cho các đối tượng có triệu chứng: lưng và đùi có cảm giác đau buốt khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn. Đôi khi các cơn đau thường trở nên dữ dội tại một vị trí xác định

Nguyên liệu:

Ngưu tất, xương truật, thổ miết trùng mỗi loại 10 gram; hoàng bá, ý dĩ mộc qua mỗi loại 12 gram; độc hoạt và tang ký sinh mỗi loại 15 gram; dâm dương hoắc, kê huyết đằng, thân cam thảo mỗi loại 30 gram; 6 gram tế tên.

Cách thực hiện:

Sắc thuốc với một lượng nước vừa đủ và chia làm thành 3 lần uống mỗi ngày ngay sau 1 giờ ăn. Sử dụng mỗi ngày một thang.

5. Bài thuốc chữa thần kinh tọa theo thể phong hàn

Bài thuốc sử dụng cho các bệnh nhân có triệu chứng đau vùng thắt lưng dọc xuống mông, đau đùi gây khó khăn trong việc co giãn và di chuyển. Ngoài ra, bệnh nhân còn có triệu chứng nhiệt độ cơ thể giảm, mạch phù.

Nguyên liệu:

Thiên niên kiện, ngưu tất, kê huyết đằng, xuyên khung, độc hoạt, uy linh tiên, đan sâm mỗi loại 12 gram; tế tân, quế chi, ngải cứu, chỉ xác, phòng phong mỗi loại 8 gram cùng với 6 gram cẩu tích.

Cách thực hiện:

Sắc lấy nước uống, mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc với 3 lần uống. Nên cùng thuốc sau 1 giờ ăn no và dùng lúc thuốc còn nóng.

6. Bài thuốc sử dụng sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh được biết đến là loại sâm quý ở Việt Nam, được sử dụng để chữa bệnh đau dây thần kinh tọa, có tác dụng làm giảm các cơn đau khớp, tái tạo và làm mới lớp sụn. Ngoài ra sử dụng sâm ngọc linh mỗi ngày sẽ phòng tránh được các bệnh viêm dây thần kinh tọa gây ra: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ.

Sử dụng sâm ngọc linh điều trị bệnh đau thần kinh tọa

Cách thực hiện:

Sâm ngọc linh cần được rửa sạch và thái lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh. Đem ngâm cùng với mật ong nguyên chất. Và có thể sử dụng sau 1 tháng. Sử dụng mỗi ngày từ 2 – 3 lát.

Ngoài ra, có thể ngâm sâm ngọc linh với rượu trắng trong vòng 3 tháng và sử dụng mỗi ngày.

7. Bài thuốc sử dụng lá lốt

Nếu nhắc đến các vị thuốc đông y chữa đau thần kinh tọa không thể không nhắc đến lá lốt. Lá lốt có tính ấm, không những đẩy lùi nhanh các cơn đau mà còn giúp xương chắc khỏe, hạn chế tình trạng thoái hóa khớp.

Hình ảnh lá lốt

Cách thực hiện:

Lá lốt cần phải rửa sạch bằng nước muối trước khi đem giã nhuyễn. Chắt bỏ bã lá lốt, chỉ lấy phần nước và sử dụng mỗi ngày một ly. Ngoài ra, có thể sử dụng lá lốt và lá ngải cứu đem giã nát, sử dụng thêm một ít giấm rồi đem chưng nóng. Đắp lên cũng vùng bị đau kết hợp với việc thư giãn.

8. Bài thuốc sử dụng cỏ xước

Cỏ xước hay còn gọi là ngưu tất nam, thổ ngưu tất được trồng nhiều ở vùng phía đông và nam châu Á. Cây cỏ xước không chỉ được dùng trong điều trị bệnh mà còn được sử dụng như một loại thực phẩm trong ẩm thực.

Nguyên liệu:

20 gram cỏ xước, 20 gram ý dĩ, 16 gram lá lốt, 16 gram đỗ trọng; thiên niên kiện, củ ráy khô, tô mộc, cẩu tích, ngải cứu, lá thông mỗi loại 12 gram.

Cách thực hiện:

Đem các thảo dược sắc lấy nước uống, mỗi ngày sử dụng 2 lần sau mỗi bữa ăn. Sử dụng liên tục 10 ngày để thuốc phát huy tác dụng.

Hình ảnh cây cọ xước

Việc điều trị thần kinh tọa bằng bài thuốc Đông y cần người bệnh sử dụng thuốc trong khoảng thời gian dài, bởi thuốc không phát huy tác dụng tức thời như các loại thuốc đặc hiệu. Sử dụng các bài thuốc Đông y không những đem lại hiệu quả điều trị bệnh mà còn là “thần dược” bảo vệ sức khỏe, không gây ra các tác dụng phụ cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm:

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kỳ lời khuyên, chuẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Thị TrangNguyễn Thị Trang says: Trả lời

  Có bài thuốc nam nào đơn giản dễ kiếm mà chỉ cần dùng 1 loại không mọi người ? Đọc bài thấy toàn là dăm bảy loại thuốc cũng không sẵn có, lá lốt thi dùng rồi nhưng không có hiệu quả

  1. Huỳnh ThủyHuỳnh Thủy says:

   Dùng ngải cứu, tầm gửi, đinh lăng đều rất tốt nhé. Tôi cũng hay dùng thuốc nam dân gian tại nhà, còn thuốc bắc như trên bài tôi nghĩ muốn dùng tốt nhất nên ra phòng khám đông y thăm khám rồi bác sĩ kê đơn bốc thuốc cho dùng vẫn hơn

  2. Lê Văn VânLê Văn Vân says:

   Thế chắc tùy cơ địa đấy, tôi dùng bao nhiêu bài thuốc không được, thuốc tây thuốc ta đủ cả chẳng ăn thua quay về dùng lá lốt thời gian lại thấy tiến triển rõ tốt

  3. Nguyễn DươngNguyễn Dương says:

   Đã ai dùng lá tướng quân chữa đau thần kinh tọa chưa, nghe nói loại lá này cũng hiệu quả lắm mà tôi chưa thử bao giờ

  4. Bùi TriểnBùi Triển says:

   Vợ chồng tôi đều bị đau xương khớp kinh niên, nào là thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa mà chỉ dùng mỗi lá tướng quân mà bệnh ổn định. Lấy thân lá giã nát rồi gạn lọc lấy nước uống ngày 1 lần sau khi ăn, kiên trì một đợt sẽ có hiệu quả rất tốt. Nếu đau quá thì mọi người có thể dùng lá tướng quân giã nát sao nóng đắp ra bên ngoài chỗ bị đau cũng giúp giảm đau rất nhanh

 2. Minh PhúcMinh Phúc says: Trả lời

  Tôi bị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm L5 S1, nay tình trạng mỗi ngày một nặng thêm, hồi trước nó chỉ đau lúc trái gió trở trời thôi nhưng hiện tại như bây giờ ngày nào cũng đau triền miên, kéo từ thắt lưng cho đến tận gót chân, đi đứng rất khó khăn. Ai có bài thuốc nào hay giới thiệu tôi với được không. Cảm ơn mọi người rất nhiều

  1. Võ ThắngVõ Thắng says:

   Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc đi. Tôi cũng bị thoát vị biến chứng chèn ép thần kinh dẫn đến đau thần kinh tọa, cũng tại tôi ngay ban đầu đã điều trị sai hướng, dùng thuốc giảm đau tây y để cầm cự, đổi qua rất nhiều loại thuốc vì nhờn không có tác dụng nữa tôi lại lân la sang các bài thuốc dân gian, ngày nào cũng chườm đắp bên ngoài để đỡ đau nhưng cũng chẳng đâu đến đâu thậm chí tình trạng ngày một tệ đi, đỉnh điểm là tháng 3 năm ngoái, chân và lưng của tôi đau nặng lâu ngày và bắt đầu có hiểu hiện cứng khớp, khi đó tôi biết tình trạng của mình không hề ổn, tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu về hướng điều trị và biết đến trung tâm thuốc dân tộc thấy báo đài đưa tin khá tốt, mọi người đánh giá khen rất nhiều, xem địa chỉ thì lại ngay trong quận nên hôm sau tôi tới khám luôn, thăm khám xong bác sĩ có trao đổi lại về tình trạng của tôi đã nặng, ảnh hưởng đến cả thần kinh và vận động vậy nên liệu trình điều trị sẽ dài hơi và khuyên tôi kiên trì đến cùng, bác sĩ cho tôi liệu trình thuốc quốc dược phục cốt khang và vật lý trị liệu hằng ngày, tôi mất thời gian đúng tròn 3 tháng xương khớp tôi hồi phục, không còn cảm thấy đau nhức, vận động bình thường trở lại. Bác sĩ cho ngừng liệu trình điều trị và cho đến nay bệnh vẫn ổn định tốt, tôi cũng gắng tập thể thao thường xuyên với ăn uống điều độ để xương khớp nó chắc khỏe hơn phòng tái lại

  2. Trần KhánhTrần Khánh says:

   Tôi cũng đang dùng cái quốc dược phục cốt khang của thuốc dân tộc, nhưng chắc bác bị nặng nên mới phải vật lý trị liệu kết hợp thêm như tôi chỉ uống có mỗi thuốc thôi, bác sĩ kê cho 3 loại thuốc uống có đặc trị thần kinh tọa, thuốc giải độc với bổ thận đều đã được bào chế sẵn. Uống 2 tháng cũng thấy thuyên giảm đến 8, 9 phần rồi. Một hai tuần đầu thì hiệu quả hơi chậm nhưng về sau thì thuốc ngấm dần nên cảm nhận đỡ thấy rõ

  3. ThuậnThuận says:

   Tôi từng dùng thuốc đông y bào chế sẵn một lần kiểu này và bị tích nước, mặt phù nề từ đó ám ảnh không dám đụng đến nữa. Có muốn dùng thì tự mua về sắc hoặc kiếm thuốc nam quanh nhà điều trị

  4. Ngô YếnNgô Yến says:

   Nếu dùng đông y mà bị phù là do thuốc có trộn corticoid đó. Những thuốc kiểu này thường là giảm đau rất nhanh nhưng hệ lụy về sau nhiều vô số kể, vậy nên trước khi dùng thuốc phải tìm hiểu kĩ là vậy. Về thuốc quốc dược phục cốt khang thì bạn yên tâm, về hiệu quả thì không dám nói nhiều vì đông y người hợp người không, cá nhân tôi thì uống thuốc này cách đây hơn 1 năm rồi nhưng bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu tái lại, còn về thuốc có sạch không thì tôi khẳng định 100% sạch nhé, vì tôi không phải lần đầu dùng thuốc ở đây, trước đó có điều trị cả dạ dày và mất ngủ rồi, bây giờ đến đau thần kinh tọa và chưa thấy có tác dụng phụ nào, dừng thuốc cả năm rồi cơ thể vẫn tốt, gan thận đi khám định kì thường xuyên không gặp vấn đề gì

  5. Tâm ĐìnhTâm Đình says:

   Thuốc này tôi thấy có một nhược điểm duy nhất là phải dùng dài ngày thôi còn tác dụng phụ thì không có đâu vậy nên yên tâm mà dùng, cơ thể vẫn bình thường, tôi uống thời gian lại thấy sức khỏe tốt hơn trước, ăn uống cũng tốt lên trông thấy

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thuận,
   Bài thuốc Quốc dược phục cốt hoàn có thành phần từ thảo dược tự nhiên an toàn với mọi đối tượng. Tất cả quy trình thu hái, bảo quản và bào chế dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được tiến hành nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế. Do đó, bài thuốc thang đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong số các bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc, chưa ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ.
   Để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn !

 3. Lương NgọcLương Ngọc says: Trả lời

  Chân em hay bị chuột ruốt, đêm nào cũng bị đến vài lần, và thi thoảng cũng có hiện tượng đau thắt ở sau đùi, đó có phải triệu chứng đau thần kinh tọa không và chữa cách nào cho hết

 4. Bùi TrầnBùi Trần says: Trả lời

  Có bài thuốc nào mà dứt điểm được chứng đau thần kinh tọa không ? Để bệnh lai rai mãi khổ quá trời, 2 cằng chân lúc nào cũng tê bì, râm ran như kiến cắn, đau rức dọc từ lưng xuống hông với 2 bên đùi.

  1. Nghĩa AnNghĩa An says:

   Tôi đang dùng bài thuốc giống trên bài hướng dẫn gồm rau má, rễ cỏ xước, rễ cây xấu hổ sắc nước uống đều đều hơn 1 tháng nay cảm nhận là có biến chuyển tốt lên, đỡ đau và xương khớp cũng linh hoạt hơn trước. Bác thử áp dụng xem

  2. Ngân LêNgân Lê says:

   Đau thần kinh tọa thường chỉ bị một bên thôi, bác đau cả 2 bên chân thì nên đi khám xem có khi nào là bệnh khác không ?

  3. Văn LâmVăn Lâm says:

   tôi cũng bị đau thần kinh tọa 2 bên đây này, tôi bị thoát vị đĩa đệm dẫn đến thần kinh tọa, đầu tiên là đau bên trái, sau 2 năm điều trị thì bắt đầu đau cả chân phải. Chán, bây giờ nửa thân người dưới lúc nào cũng rệu rã, đau nhức. Đi khám thì bác sĩ khuyên mổ mà sợ mổ xong què luôn, người ta bảo mổ ở tủy sống là nguy hiểm lắm

  4. Phước ThịnhPhước Thịnh says:

   Nếu nặng quá thì phải suy xét đến chuyện phẫu thuật bác ơi, vì bệnh liên quan đến thần kinh để vầy thì cũng sẽ biến chứng nặng nề lắm. Mà thuốc thang với bệnh này không có ăn thua, nay khoa học tiến bộ chỉ có phẫu thuật là cách điều trị duy nhất mang lại hiệu quả cao, còn đương nhiên trong phẫu thuật sẽ có rủi ro nhưng không đáng kể, đến uống thuốc còn có tác dụng phụ cơ mà. Anh trai tôi phẫu thuật thoát vị khỏi được 2 năm nay rồi

  5. Điền NguyệtĐiền Nguyệt says:

   #Văn Lâm bạn thử qua trung tâm thuốc dân tộc điều trị coi, bên này nó điều trị hoàn toàn bằng y học cổ truyền. Bố mình trước đây cũng điều trị ở trung tâm, tình trạng ông khi đó cũng khá nặng rồi mà điều trị với bác sĩ Hữu Tuấn mất 3 tháng là ổn áp, không phục hồi 100% nhưng cũng cỡ 90%, chân vẫn hơi xấp xiểng nhưng cải thiện hơn trước lúc điều trị rất nhiều luôn

  6. Phạm PhongPhạm Phong says:

   Bác sĩ Lê Hữu Tuấn phải không ?Bạn cho tôi số liên hệ của bác sĩ Tuấn với được không. Xem bác sĩ nhiều trên tivi mà không biết cách liên hệ với bác sĩ kiểu gì

 5. Nguyễn Duy ThắngNguyễn Duy Thắng says: Trả lời

  Mấy thể bệnh như trên bài đưa ra tôi thấy triệu chứng nào tôi cũng có mỗi cái một ít, đau lưng, chân, khó co giãn, vận động, nước tiểu vàng. Vậy triệu chứng như tôi chính xác thuộc thể bệnh gì ?

  1. Thảo AnThảo An says:

   Cái này nên đi khám mới biết cụ thể được. Bài viết nó cũng chỉ để tham khảo thôi, tự dùng thuốc dân gian thì được sao có thê tự kê đơn cắt thuốc đông y được. Khám đông y không chỉ đơn thuần hỏi mấy triệu chứng này đâu mà người ta còn bắt mạch, xem lưỡi…

  2. Đinh Thị BảyĐinh Thị Bảy says:

   Tiện cho tôi hỏi ở Sài gòn có phòng khám đông y nào uy tín không ? Nghe theo giới thiệu đến 2 phòng khám đông y điều trị 4 tháng trời mà chẳng đâu tới đâu

 6. Nguyên TrangNguyên Trang says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang dùng có bị lo phụ thuộc thuốc không, dùng bao lâu sẽ khỏi hay phải dùng duy trì liên tục. Thấy mọi người đánh giá tốt cũng tò mò nhưng tôi chỉ sợ dứt thuốc ra đâu lại về đó, đau lại thì khổ, các thuốc trước đây dùng đều bị như vậy

  1. Kim ChungKim Chung says:

   Bạn đi khám bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể liệu trình nhưng không có chuyện phải dùng thuốc liên tục đâu, hết liệu trình tái khám bác sĩ thấy ổn sẽ cho ngưng thuốc. Trộm vía cơ địa tôi hợp thuốc nên uống có 2 tháng đã khỏi rồi, ngưng thuốc hơn năm nhưng vẫn oke lắm còn chưa biết tương lai thế nào. Trên trang tạp chí đông y cũng review là thuốc tốt lắm

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyên Trang,
   Bài thuốc Quốc dược phục cốt khang đã được nghiên cứu và chứng minh an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, không bị phụ thuộc vào thuốc. Thời gian liệu trình sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người, thông thường một liệu trình kéo dài trung bình 2-3 tháng.
   Để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn !

  3. Ngọc DungNgọc Dung says:

   Có nghĩa là chỉ dùng mỗi thuốc quốc dược phục cốt khang cũng khỏi được đúng không, có cần dùng kèm thêm thuốc tây y không. Tôi đang uống tây y hiệu quả cũng tốt đấy nhưng tác dụng phụ nhiều uống vào mệt quá nên muốn bỏ thuốc tây chuyển hẳn sang đông y nhưng lại nghe một số người nói phải dùng cả đông tây y song song mới có hiệu quả tốt

  4. Nguyễn Đức QuânNguyễn Đức Quân says:

   Tôi điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc không phải dùng bất kì một viên thuốc tây nào. Thuốc tây điều trị bệnh này chủ yếu là chống viêm giảm đau có phải thuốc đặc trị gì đâu. Còn nếu đau nhiều thì bác sĩ sẽ cho chỉ định châm cứu bấm huyệt để giảm đau nhanh hơn bạn ah.

  5. ChâuChâu says:

   Mình muốn mua thuốc quốc dược phục cốt khang uống tại nhà mọi người hướng dẫn cho mình cách mua cái

  6. Loan LêLoan Lê says:

   Bạn đến trực tiếp trung tâm thăm khám hoặc là gọi điện thoại nhờ bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về. Tôi thì ở xa nên đến khám điều trị online không có đi khám trực tiếp được, nhưng được cái bác sĩ vẫn rất nhiệt tình, tư vấn tận tâm, đều đặn 2 tuần bác sĩ liên hệ hỏi han tình trạng và nếu cần điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Tôi điều trị được hơn nửa liệu trình rồi thấy hiệu quả tốt, chân dứt hẳn cơn đau chỉ còn phần lưng là còn đau nhẹ thôi.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo trị đau thần kinh tọa bằng lá lốt quanh nhà

Lá lốt có vị cay nồng, tính ấm, vị hơi the,có tính kháng khuẩn, giảm đau nên thường được dùng nhiều trong việc điều trị bệnh xương khớp, viêm, nhiễm trùng....
Sữa tỏi chữa trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả

Hướng dẫn cách chữa đau thần kinh tọa bằng sữa tỏi hiệu quả

Người bị đau thần kinh tọa thường phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng, ảnh hưởng rất nhiều...

đau thần kinh tọa ở người già

Đau thần kinh tọa ở người già do nguyên nhân nào gây ra? Nên làm gì?

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh lý rất phổ biến ở người cao tuổi, nó thường được mô...

Bệnh án phục hồi chức năng đau dây thần kinh tọa mới nhất

Bệnh án là một trong những văn bản quan trọng trong điều trị, do y bác sĩ thực hiện khi...

Người bị đau thần kinh tọa nên đi bộ, vận động vừa phải và đúng cách sẽ giúp cải thiện bệnh sau vài tuần.

Người bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không, cần chú ý điều gì?

Người bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Bệnh đau thần kinh tọa có rất nhiều phương...

Tìm hiểu các loại đau thần kinh tọa thường gặp

Tùy thuộc vào vị trí nơi dây thần kinh tọa bị tổn thương mà người bệnh thường cảm thấy cơn...