Sâm Ngọc Linh
85,000,000đ
Mã SP : SNT-0009
Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên khai thác tại KonTum, Quảng Nam và loại nuôi trồng. Đa dạng tuổi sâm, trọng lượng, từ 3 - 4 củ/kg đến 25 - 30 củ/kg, được kiểm định bởi chuyên gia YHCT. Cam kết minh bạch nguồn gốc, xuất xứ, cam kết chất lượng, bồi hoàn 200% nếu phát hiện sai nguồn gốc. Hàng khan hiếm, vui lòng liên hệ hotline 090.777.0688 để được tư vấn trực tiếp!
Khối lượng 500gr
Số lượng
+
-

Tìm Hiểu Sâm Ngọc Linh - Công Dụng, Giá Bán, Địa Chỉ Mua Uy Tín số 1

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới, được phát hiện tại Việt Nam. Theo nghiên cứu, trong sâm Ngọc Linh có hàm lượng Saponin cao nhất trong các loại sâm cùng nhiều hợp chất hiếm thấy khác, đem lại tác dụng vượt trội cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ gửi đến độc giả những thông tin chi tiết về nguồn gốc, công dụng, giá bán mới nhất và địa chỉ mua uy tín số 1 tại Việt Nam, mời bạn đọc theo dõi. 

Những thông tin tổng quan về sâm Ngọc Linh – Quốc bảo của nước Việt

Sâm Ngọc Linh là gì? Đây là một loại sâm được xếp vào top 5 nhân sâm tốt nhất thế giới, được phát hiện tại Việt Nam.

 • Các tên gọi khác: Sâm Ngọc Lĩnh, sâm Trúc, tiết trúc nhân sâm, sâm Việt Nam, sâm Khu 5, sâm K5, củ Ngải Rọm, cây thuốc giấu,…
 • Danh pháp theo khoa học: Panax Vietnamensis
 • Họ: Cuồng cuồng – Araliaceae

Nguồn gốc sâm Ngọc Linh ở đâu?

Các tài liệu cho biết, sâm Ngọc Linh là một loại sâm được đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng phát hiện và sử dụng như củ rừng. Được mệnh danh là “báu vật đại ngàn” giúp bồi bổ, chữa bệnh, gọi là củ Ngải Rọm hay cây thuốc giấu.

Tiếng lành đồn xa, vào năm 1973, Khu Y Tế Trung Ương cử đoàn cán bộ với sự chỉ đạo của dược sĩ Đào Kim Long đã đến chân núi Ngọc Linh để tìm hiểu về cây thuốc này với nhu cầu phục vụ chiến tranh.

Ngày 19/03/2973, đoàn cán bộ đã phát hiện vùng sâm rộng lớn, trải dài tại chân núi Ngọc Linh, nơi có độ cao trên 1.800m so với mực nước biển. Dược sĩ Đào Kim Long xác định núi Ngọc Linh là quê hương của loại sâm này, nhờ đó người đời đặt tên là sâm Ngọc Linh. Năm 1984, sâm chính thức được đưa vào sách đỏ Việt Nam do số lượng cá thể tự nhiên đang ngày càng khan hiếm trầm trọng.

Đặc điểm thực vật và hình dáng sâm

Cây sâm Ngọc Linh có nhiều đặc điểm tương đồng với các loại thực vật trong cùng họ nhân sâm. Do đó nếu không tinh ý sẽ dễ bị nhầm lẫn với các loại sâm khác như củ tam thất, sâm Triều Tiên, sâm Lai Châu,…

Hình ảnh cây sâm Ngọc Linh trong tự nhiên
Hình ảnh cây sâm Ngọc Linh trong tự nhiên

Dưới đây là những đặc điểm thực vật của sâm Ngọc Linh:

 • Là loại cây sống lâu năm, thân khí sinh mọc thẳng đứng, màu tím hoặc xanh lục, đường kính thân nhỏ khoảng 4mm và có nhiều nhánh, cao khoảng 40 – 100cm.
 • Thân có nhiều sẹo, đốt dài 5 – 7 mm, mỗi một đốt mọc ra 1 lá rất giống đốt ở cây trúc.
 • Rễ cây mọc bò ngang ở trên hoặc sát mặt đất, có nhiều rễ nhánh con và củ, đường kính 1 – 2cm.
 • Lá ở đỉnh thân là lá kép, hình chân vịt, có 3 – 5 nhanh lá, phiến lá hình trứng ngược dài từ 12 – 15cm, rộng khoảng 3 – 4cm, ở mép lá có khía răng cưa, lông phủ 2 bản lá.
 • Cây sâm Ngọc Linh trên 4 tuổi bắt đầu có hoa hình tán đơn, mỗi tán có 60 – 100 bông hoa với cuống ngắn. Hoa sâm màu vàng nhạt, có 5 cánh.
 • Quả sâm mọc ở trung tâm của tán lá, chuyển từ màu xanh đến xanh sẫm, sang màu vàng lục và đỏ cam, với một chấm đen ở đỉnh quả khi chín. Trong quả có từ 1 – 2 hạt, mỗi cây sâm chỉ có khoảng 10 – 30 quả.

Sâm Ngọc Linh ở đâu và các loại sâm hiện nay

Cây sâm Ngọc Linh được phát hiện nhiều nhất tại núi Ngọc Linh, thuộc miền Trung của Trung Bộ nước ta. Đây là dãy núi nằm trên dải Trường Sơn, thuộc địa phận các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam.

Sâm sinh trưởng ở nơi có độ cao trên 1.200m, đạt mật độ cao nhất ở độ cao 1.700 – 2.000m, dưới tán rừng nguyên sinh. Loại cây này ưa thích mọc thành đám dày, dọc theo suối, trên nền đất vàng đỏ trên đá granite dày, nơi đất ẩm nhiều mùn, tơi xốp, nhiệt độ ngày từ 20 – 25 độ C, ban đêm 15 – 18 độ C.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sâm Ngọc Linh khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết loại nào tốt nhất. Chủ yếu là sâm tự nhiên và sâm nuôi trồng.

Sâm Ngọc Linh trồng ở đâu? Cây sâm được tìm thấy nhiều nhất ở Quảng Nam và KonTum
Sâm Ngọc Linh trồng ở đâu? Cây sâm được tìm thấy nhiều nhất ở Quảng Nam và KonTum

Sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên chỉ có tại 2 tỉnh KonTum và Quảng Nam:

 • Sâm Ngọc Linh Kon Tum: Phát hiện nhiều nhất tại chân núi Ngọc Linh – Đăk Tô, ngoài ra còn có ở huyện Tu Mơ Rông, Đắk Giây.
 • Sâm Ngọc Linh Quảng Nam: Xuất hiện tại núi Ngọc Lum Heo – Phước Sơn, đỉnh núi Ngọc Am, huyện Nam Trà My.

Bên cạnh sâm Ngọc Linh tự nhiên đắt đỏ, nhiều đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương để nuôi trồng loại sâm quý này.

Có 2 phương pháp trồng gồm nuôi trồng thủ công bằng cách gieo hạt hoặc ứng dụng công nghệ nhân giống vô tính. Hiện nay, tại nước ta có một số ít vùng trồng sâm Ngọc Linh lớn như Trà Linh (3 ha), Ngọc Linh (4 ha),… Ngoài ra nhiều người dân bản địa cũng tiến hành nuôi trồng theo quy mô nhỏ lẻ, tự phát.

Bộ phận sử dụng, thu hoạch và cách tính tuổi sâm chính xác nhất

Sâm Ngọc Linh là loại cây sống lâu năm, có những cây có tuổi đời trên 100 năm nhưng sinh trưởng khá chậm. Tuy nhiên chỉ có những cây sâm trên 3 năm tuổi, thường là trên 5 tuổi thì mới có giá trị.

Thân rễ và củ là bộ phận có giá trị nhất, ngoài ra rễ con và lá cũng được khai thác. Vào mùa đông, khi lá sâm rụng hết, người dân bắt đầu thu hoạch củ, mang về rửa sạch để dùng tươi hoặc đem phơi khô. Riêng lá sâm được khai thác vào đầu tháng 8 để làm dược liệu, pha trà. Hạt được thi hoạch để làm sâm Ngọc Linh giống cho vụ sau.

Giá sâm Ngọc Linh rừng phụ thuộc chính vào tuổi sâm và trọng lượng củ sâm. Sâm càng nhiều tuổi thì củ càng lớn, nhiều đại gia sẵn sàng chi khoản tiền rất lớn đến hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng để sở hữu.

Những củ sâm càng lớn và nhiều tuổi thì càng có giá trị cao
Những củ sâm càng lớn và nhiều tuổi thì càng có giá trị cao

Vậy cách tính tuổi sâm Ngọc Linh như thế nào?

Theo các chuyên gia, tháng 19 hàng năm lá rụng, để lại một vết sẹo ở đầu củ sâm, cây bước vào giai đoạn ngủ đông đến hết tháng 12. Trong 3 năm đầu cây chỉ rụng lá, do đó nếu thân cây chỉ có 1 sẹo tức là sâm đã trên 3 năm tuổi. Tiếp đến, mỗi năm cây rụng lá sẽ để lại thêm một vết sẹo trên thân củ. Chính vì thế, để biết sâm bao nhiêu tuổi có thể căn cứ vào vết sẹo này. Cây sâm có ít nhất 5 sẹo mới có giá trị.

Thành phần trong sâm quý

Theo hàng trăm công trình nghiên cứu hiện đại cho thấy, sâm có chứa 52 hợp chất saponin, với hơn 20 loại quý hiếm chỉ có loại sâm này mới có. Đây cũng là loại sâm có chứa nhiều hợp chất saponin nhiều nhất thế giới, trong đó sâm Hàn, sâm Mỹ, sâm Triều Tiên chỉ có 26 saponin.

Cụ thể, trong thân rễ và thân củ sâm Ngọc Linh có chứa 52 hợp chất saponin, trong đó có 50% saponin dammaran Ocotilol, Majonoside-R2, triterpen, Ro, Rb1, Rb2, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2,…

Trong lá sâm chứa 19 saponin pammaran. Ngoài ra còn nhiều loại acid amin, polyacetylen, khoáng chất như Fe, K, Cu,… vitamin như B12, B2, E,…

Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì theo quan điểm của Đông y và Y học hiện đại?

Sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 trên thế giới được giới chuyên gia đánh giá là loại sâm tốt nhất hiện nay.

Theo Đông y, sâm Ngọc Linh có vị đắng, không độc, quy kinh Tâm, Thận. Có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học về “quốc bảo đất Việt” này, chứng minh công dụng sánh ngang “thiên dược” của sâm.

 • Vị thuốc quý thập toàn đại bổ: Bổ sung vitamin, khoáng chất, ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, chữa suy nhược cơ thể, kích thích hoạt động hệ tiêu hóa, cung cấp năng lượng cần thiết. Rất tốt cho người còi xương, suy dinh dưỡng, gầy yếu, người cao tuổi, người bị thiếu máu, mới ốm dậy,…
 • Hỗ trợ bệnh hô hấp: Tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn đặc biệt với khuẩn Streptococcus, giảm đau họng, giảm ho, long đờm, ngừa hen suyễn.
 • Tốt cho hệ thần kinh: Hỗ trợ phục hồi rối loạn chức năng do stress, chống trầm cảm, giải tỏa căng thẳng, chữa suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu. Tăng cường trí nhớ, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, bệnh lẫn tuổi già.
 • Điều hòa huyết áp, đường huyết: Hỗ trợ tăng huyết áp khi mất máu dẫn đến tụt huyết áp, điều hòa chức năng tim mạch, giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngừa xơ vữa động mạch.
 • Tốt cho gan: Tăng cường chức năng gan, đào thải độc tố, giải độc gan, chống xơ gan.
 • Bổ máu: Kích thích cơ thể tăng sinh tế bào hồng cầu, tiểu cầu, chữa thiếu máu, bệnh suy giảm tiểu cầu.
 • Tăng cường chức năng sinh lý: Kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố sinh dục, điều hòa hormone, tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý.
 • Làm đẹp, chống lão hóa: Sử dụng sâm Ngọc Linh giúp ức chế hình thành MDA, chống oxy hóa, làm chậm lão hóa, giúp da trẻ đẹp, tóc xanh.
 • Các tác dụng khác: Cầm máu, phục hồi vết thương và cơ thể, chữa sốt rét, chữa bệnh tiêu hóa.
 • Phòng chống và hỗ trợ bệnh ung thư: Sâm Ngọc Linh có tác dụng giảm đau tốt hơn cả thuốc giảm đau thường, hạn chế dùng Morphin, ức chế phát triển khối u, tiêu tan tế bào lạ, tái tạo tế bào mới. Đồng thời giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng, cải thiện triệu chứng sau hóa xạ trị như chán ăn, mất ngủ, thiếu máu, rụng tóc,… kéo dài sự sống.

Nhìn chung, sâm Ngọc Linh là “thiên dược” phù hợp với đa số đối tượng như người cao tuổi, nam giới, nữ giới, người gầy xương, suy dinh dưỡng, mới ốm dậy, bệnh nhân ung thư và người đang mắc các bệnh tật khác.

Chuyên gia hướng dẫn các cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất

Sâm Ngọc Linh giá thành đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng. Vì thế cần sử dụng đúng cách sao cho hấp thụ tối đa dưỡng chất.

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Cố vấn chuyên môn Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng Thuốc Dân Tộc, nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT TW, sâm Ngọc Linh có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Sử dụng sâm tươi ngậm trực tiếp

Cách làm:

 • Củ sâm tươi, rửa sạch sẽ sau đó cắt thành lát mỏng.
 • Ngậm trực tiếp trong miệng cho đến khi hết hoàn toàn vị sâm.

Chú ý: Củ sâm tươi nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Pha trà sâm 

Trà sâm Ngọc Linh là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng phòng chống bệnh tật, chống lão hóa và làm đẹp.

Cách pha trà:

 • Rửa củ sâm sạch sẽ, thái thành từng lát mỏng.
 • Mỗi lần sử dụng vài lát khoảng 1 – 2g, thêm nước sôi và hãm trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Bã trà có thể dùng để pha nhiều lần cho đến khi nước trà nhạt dần thì nhai và nuốt bã.

Cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh trứ danh cho quý ông 

Rượu sâm có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cường gân mạnh cốt, tăng cường sinh lý, ngừa mãn dục nam sớm, hỗ trợ chức năng sinh sản nam giới.

Rượu sâm Ngọc Linh đẳng cấp được quý ông yêu thích
Rượu sâm Ngọc Linh đẳng cấp được quý ông yêu thích

Cách ngâm rượu:

 • Sơ chế sạch sẽ 100g sâm sấy khô hoặc 500g sâm tươi.
 • Ngâm sâm cùng 2 – 3 lít rượu trắng loại ngon trên 50 độ trong bình thủy tinh trong khoảng 3 tháng.

Mỗi ngày uống 50 – 100ml rượu thuốc, không uống quá nhiều. Riêng những người đang mắc bệnh huyết áp, tim mạch, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú và bệnh nhân ung thư không dùng.

Cách làm sâm Ngọc Linh ngâm mật ong dưỡng nhan bồi bổ sức khỏe 

Thức uống này rất tốt cho cơ thể, đặc biệt người cao tuổi, người đang có bệnh lý, mới ốm dậy, phụ nữ có nhu cầu dưỡng nhan.

Cách thực hiện:

 • Củ sâm tươi rửa sạch sẽ, để ráo nước sau đó thái thành từng lát mỏng.
 • Xếp sâm vào bình thủy tinh sau đó đổ mật ong nguyên chất vào ngập các lát sâm. Đậy kín và sử dụng hàng ngày.

Mỗi ngày ngậm 2 – 4 lát sâm trong miệng cho đến khi tan hoàn toàn.

Sâm hầm thuốc bắc bổ dưỡng 

Món ăn này rất bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh tật, chống suy nhược, tốt cho người đang có bệnh lý nền, bệnh nhân ung thư, người mới ốm dậy, người cao tuổi.

Kết hợp 5 – 6 lát sâm với thang thuốc bắc, đun sắc và dùng mỗi tuần 1 – 2 lần theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Lá sâm Ngọc Linh dùng như thế nào?

Bên cạnh củ, lá sâm cũng được nhiều săn lùng để làm thảo dược. Bạn có thể dùng lá sâm sấy khô để pha trà uống hàng ngày, ngâm rượu hoặc sắc thành nước thuốc.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁCH SỬ DỤNG SÂM NGỌC LINH ĐÚNG CÁCH CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG 

Những điều bạn nên biết khi sử dụng dược liệu Sâm Ngọc Linh

Là một loại sâm quý mà rất nhiều người săn lùng, song không phải ai cũng biết cách sử dụng để đảm bảo an toàn. Trước khi sử dụng, cần chú ý những thông tin dưới đây:

 • Đối tượng không nên sử dụng: Người đau bụng tiết tả, đi ngoài, chướng bụng, đau bụng thể hàn, phụ nữ có thai sử dụng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu, suy nhược mới nên dùng, trẻ em khỏe mạnh nên hạn chế dùng.
 • Lưu ý khi dùng: Không nên dùng vào buổi tối dễ gây mất ngủ, khi đang uống sâm không ăn hải sản và củ cải, không uống chung nước trà với nước sắc từ sâm.
 • Lưu ý khi chế biến: Chỉ dùng ấm đất để đun sắc, bình thủy tinh để ngâm rượu, hạn chế dùng đồ bằng nhựa, kim loại.
 • Liều lượng sử dụng: Sâm lành tính không có độc, có thể dùng hàng ngày. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chỉ nên dùng tối đa 2 – 6g mỗi ngày.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu? Bảng giá sâm tự nhiên và sâm nuôi trồng mới nhất

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Quan trọng nhất là tuổi sâm, trọng lượng sâm, bởi lẽ sâm càng nhiều tuổi thì hàm lượng dưỡng chất càng cao. Ngoài ra, giá sâm cũng phụ thuộc vào hình dáng độc lạ của củ, mức độ khan hiếm của thị trường, thường không có giá niêm yết cố định.

Vậy sâm Quảng Nam và sâm Ngọc Linh Kon Tum giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay? Theo tìm hiểu của chuyên trang, củ sâm tự nhiên có giá dao động từ khoảng 150 triệu – 500 triệu đồng/kg. Cá biệt có những củ sâm tổ, tuổi đời hơn 100 và kích thước “khủng” có thể được định giá đến cả tỷ đồng.

Nhìn chung, giá sâm Ngọc Linh Quảng Nam và Kon Tum khai thác tự nhiên được niêm yết giá chủ yếu do chủ sở hữu vì rất khan hiếm, không phải lúc nào cũng có.

Bên cạnh đó, giá sâm Ngọc Linh nuôi trồng có phần “dễ chịu” hơn khi dao động trong khoảng từ 100 triệu – 200 triệu đồng/kg song sản lượng cũng không quá nhiều.

Giá sâm Ngọc Linh phụ thuộc vào trọng lượng, tuổi sâm
Giá sâm Ngọc Linh phụ thuộc vào trọng lượng, tuổi sâm

Lá sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền, có đắt không? Lá sâm không hiếm như phần củ nhưng cũng được chứng minh có tác dụng rất tốt nên thường được thu hoạch để làm thuốc và pha trà. Tùy thời điểm, giá có thể rơi vào 6 – 8 triệu đồng/kg, so với các loại dược liệu khác thì thuộc loại đắt đỏ.

Địa chỉ uy tín mua sâm Ngọc Linh chất lượng, minh bạch nguồn gốc số 1 tại Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý hiếm được mệnh danh “báu vật đại ngàn” của nước Việt Nam. Sản lượng khan hiếm cùng với lợi ích kinh tế khiến loại sâm này trở thành dược liệu bị nhiều đối tượng làm giả hết sức tinh vi nhằm trục lợi bất chính.

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam phát hiện sâm tự nhiên nhưng sản lượng rất thấp. Thế nhưng trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cá nhân quảng bá bán sâm tự nhiên với giá thành thấp đến khó tin nhưng không minh bạch nguồn gốc, chất lượng.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – vị thầy thuốc dành cả đời tâm huyết với các loại dược liệu YHCT nhận định: 

“Có đến 90% sâm Ngọc Linh gắn mác khai thác tự nhiên trên thị trường là giả. Chỉ đánh giá hình thức, đặc điểm bên ngoài củ sâm là chưa đủ để khẳng định. Bởi lẽ, trong tự nhiên cũng có nhiều loại sâm có đặc điểm thực vật tương đồng. Một trong những hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là sử dụng củ tam thất hoang hoặc sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc nhưng gắn mác để trục lợi. Thậm chí, còn có trường hợp sử dụng củ ráy không có giá trị để qua mắt người tiêu dùng. 

Khi mua, người dùng phải hết sức tỉnh táo, không chỉ quan sát kỹ hình thức bên ngoài mà nên làm thêm những kiểm định về mã gen và hàm lượng hoạt chất bên trong. Chỉ khi đó mới đảm bảo mua đúng củ sâm thật.” 

Vậy nên mua sâm Ngọc Linh ở đâu thì uy tín, chất lượng giữa thị trường hỗn loạn, nhập nhèm?

Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm là đơn vị uy tín hàng đầu cả nước trong lĩnh vực phân phối dược liệu đạt chuẩn.

Trung tâm dược liệu Vietfarm phân phối sâm Ngọc Linh chất lượng, minh bạch nguồn gốc

Hiện nay, Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp sâm Ngọc Linh tự nhiên khai thác tại Kon Tum và Quảng Nam. Các chuyên gia nhận định, hai địa danh này được xem là quê hương của sâm quý này, chỉ khi được sinh trưởng tại đây mới sở hữu hàm lượng dược chất tối ưu, quý giá nhất.

Hàng năm, hội đồng chuyên môn cấp cao hội tụ những thầy thuốc, bác sĩ đầu ngành của nền YHCT nước nhà cùng đoàn kỹ sư đến trực tiếp các địa danh ở Kon Tum và Quảng Nam. Kết hợp với người dân bản địa để tìm kiếm những củ sâm to, nhiều năm tuổi và giá trị nhất.

Ngoài ra, hội đồng cũng trực tiếp thu mua sâm quý từ người dân đồng bào dân tộc trong các thôn xóm xa xôi, hẻo lánh. Trung tâm Vietfarm cam kết không thu mua lại từ bất kỳ một đơn vị, tổ chức trung gian nào khác nhằm đảm bảo giá trị và chất lượng sâm.

Sâm Ngọc Linh Vietfarm cam kết chính gốc, được kiểm định bởi chuyên gia và cơ quan chức năng
Sâm Ngọc Linh Vietfarm cam kết chính gốc, được kiểm định bởi chuyên gia và cơ quan chức năng

Bên cạnh sâm tự nhiên, Vietfarm cũng phân phối sâm nuôi trồng trên 5 năm tuổi, chất lượng cao nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

“Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp sâm Ngọc Linh tự nhiên và nuôi trồng chất lượng cao. Minh bạch nguồn gốc xuất xứ, cam kết BỒI HOÀN 200% GIÁ TRỊ nếu phát hiện sâm giả, kém chất lượng”

Sâm Ngọc Linh Vietfarm được kiểm định khắt khe, sở hữu hàm lượng dược chất CAO NHẤT thị trường

Mỗi một củ sâm tự nhiên đều được kiểm định kỹ lưỡng bởi hội đồng chuyên môn, sau đó gửi đến cơ quan có thẩm quyền để kiểm định trực tiếp về mã gen và hàm lượng dược tính.

Nhờ chú trọng vào công tác khai thác và thu mua, Vietfarm chỉ tuyển chọn những củ sâm nhiều năm tuổi, trọng lượng đạt chuẩn, thế sâm độc lạ.

Bên cạnh đó, sâm được nuôi trồng tại vùng đất Kon Tum và Quảng Nam ở độ cao trên 2000m, cam kết không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, diệt bọ, chỉ sử dụng chế phẩm sinh học. Sâm được nuôi trồng, chăm sóc bởi những người dân có hàng chục năm kinh nghiệm, tâm huyết, hấp thụ tinh hoa nơi đại ngàn sâu thẳm để sinh trưởng, sản sinh hàm lượng dược chất tối ưu.

Sâm Ngọc Linh Vietfarm nuôi trồng chất lượng cao được kiểm định bởi hội đồng chuyên môn
Sâm Ngọc Linh Vietfarm nuôi trồng chất lượng cao được kiểm định bởi hội đồng chuyên môn

Do đó sâm Ngọc Linh của Vietfarm sở hữu hàm lượng dược chất, đặc biệt hàm lượng Saponin cao nhất trên thị trường hiện nay. Trung tâm Vietfarm cam kết đầy đủ giấy tờ, minh bạch nguồn gốc và được kiểm định trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Sâm Ngọc Linh Vietfarm được thẩm định bởi hội đồng chuyên môn cấp cao

Hiện nay, Trung tâm dược liệu Vietfarm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – đơn vị với hơn 10 năm hoạt động tiên phong trong lĩnh vực YHCT uy tín hàng đầu.

Mỗi một củ sâm Ngọc Linh giá trị cao đều được hội đồng thầy thuốc, bác sĩ với hàng chục năm kinh nghiệm và tâm huyết kiểm định trực tiếp, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Đặc biệt, khách hàng khi mua sâm Ngọc Linh tại Vietfarm sẽ được đích thân các y bác sĩ chuyên môn cao của Trung tâm Thuốc Dân Tộc trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng. Sao cho đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng đúng cách để hấp thụ tối đa hàm lượng dưỡng chất và an toàn nhất cho sức khỏe.

Đa dạng sản phẩm, tích hợp mã QR, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, giá thành hợp lý

Sâm Ngọc Linh sau khi được kiểm định khắt khe sẽ được đóng gói sang trọng, đẳng cấp. Bên cạnh củ sâm tự nhiên và nuôi trồng, Trung tâm Vietfarm cũng không ngừng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm khác phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Tiêu biểu như sâm ngâm rượu Mẫu Sơn trứ danh, sâm ngâm mật ong, trà sâm thượng hạng,… 100% sản phẩm đạt chuẩn CO-CQ, được cấp phép lưu hành toàn quốc, tích hợp mã QR giúp khách hàng dễ dàng truy xuất thông tin.

Đặc biệt, so với thị trường, giá sâm Ngọc Linh Vietfarm rất hợp lý. Giá sâm tự nhiên nguồn gốc từ Kon Tum và Quảng Nam:

 • Loại 25 – 30 củ/kg: Khoảng 140 triệu đồng
 • Loại 15 – 20 củ/kg: Khoảng 210 triệu đồng
 • Loại 8 – 10 củ/kg: Khoảng 270 triệu đồng
 • Loại 4 – 5 củ/kg: Khoảng 420 triệu đồng

(*) Mức giá này có thể thay đổi tùy mức độ khan hiếm và tuổi sâm cũng như thế sâm. 

Giá sâm nuôi trồng chất lượng cao của Vietfarm:

 • Loại 10 – 12 củ/kg: Khoảng 140 triệu đồng
 • Loại 8 – 10 củ/kg: Khoảng 150 triệu đồng
 • Loại 5 – 7 củ/kg: Khoảng 170 triệu đồng
 • Loại 4 – 5 củ/kg: Khoảng 190 triệu đồng
 • Loại 3 củ/kg: Vui lòng liên hệ trực tiếp

Trung tâm dược liệu Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng, được giới truyền thông đánh giá cao

Nhờ chất lượng thượng hạng, uy tín, Trung tâm Vietfarm đã tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường dược liệu nói chung và thị trường sâm Ngọc Linh nói riêng. Rất nhiều khách hàng đã liên hệ đặt mua sâm quý và hài lòng tuyệt đối với chất lượng.

Khách hàng hài lòng khi đặt mua Sâm Ngọc Linh Vietfarm

Với sự đầu tư nghiêm túc, bài bản, chuẩn hóa, Trung tâm dược liệu Vietfarm được nhiều kênh báo chí chính thống đánh giá cao. Tiêu biểu như báo Lao Động, báo Gia Đình, báo Đời sống & Pháp luật, báo VTC News,…

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về sâm Ngọc Linh, mời quý bạn đọc liên hệ với Trung tâm dược liệu Vietfarm qua các thông tin dưới đây:

Hotline0907.770.688

Websitetrungtamduoclieu.com

FanpageTrung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia – Vietfarm

Trên đây là những thông tin về sâm Ngọc Linh – bảo vật quốc gia sở hữu những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hy vọng những thông tin trong bài viết phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ và biết cách để lựa chọn sâm chất lượng cao. Tốt nhất bạn đọc nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để mua sâm Ngọc Linh chính gốc, đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng, làm quà biếu tặng.

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đối tác

Ông Phạm Minh Đức - 0914530xxx
Thanh Trì, Hà Nội
Đặt mua 1 kg Cỏ Ngọt cách đây 1 phút