Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa tốt nhất

Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa được xem là một phương pháp điều trị giúp giảm sự chèn ép của đĩa đệm và đốt sống lên rễ dây thần kinh. Đồng thời giúp bệnh nhân giảm đau, khôi phục khả năng vận động.

Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa
Tìm hiểu thông tin về những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa

Vai trò của vật lý trị liệu trong chữa đau thần kinh tọa

Thần kinh tọa là dây thần kinh lớn nhất và rất quan trọng trong cơ thể người bởi nó có khả năng chi phối hoạt động của nhiều cơ quan. Chính vì thế khi dây thần kinh tọa gặp vấn đề, những cơ quan khác cũng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân cũng bị tác động và không thể thực hiện như những người bình thường.

Khi các đốt sống và đĩa đệm chèn ép lên rễ dây thần kinh khiến các mạch máu bị tác động, bệnh đau thần kinh tọa sẽ hình thành. Bên cạnh đó bệnh sẽ phát triển mạnh mẽ nếu bệnh nhân không sớm kiểm tra và khắc phục kịp thời. Ngay khi bệnh lý xuất hiện, dây thần kinh không thể hoạt động và làm việc như bình thường, các mạch máu không thể vận chuyển máu và lượng oxy cần thiết xuống các bộ phận bên dưới của cơ thể. Đau thần kinh tọa là một bệnh lý không giới hạn độ tuổi mắc bệnh.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vốn là chuyên ngành được áp dụng trong nhiều phác đồ điều trị của các loại bệnh. Đặc biệt là trong vấn đề chữa trị các bệnh về xương khớp như đau thần kinh tọa, việc vận dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng gần như là điều không thể thiếu.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh, cụ thể là người bị đau thần kinh tọa phục hồi những chức năng vận động của cơ thể đã bị căn bệnh làm suy giảm. Phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh nhanh chóng tái hòa nhập trở lại cuộc sống bình thường.

Trong thời gian mắc bệnh, những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa có khả năng làm giảm sự chèn ép lên rễ dây thần kinh, giúp giải phóng sự tắc nghẽn và làm giảm cơn đau nhức. Đồng thời làm tăng độ linh hoạt cho cột sống và các xương, hỗ trợ tốt quá trình chữa đau thần kinh tọa mà không cần phải sử dụng các loại thuốc. Ngoài ra những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa đều là những bài tập an toàn, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt. Bên cạnh những kỹ thuật được hỗ trợ bởi các chuyên viên, những động tác và các hoạt động do người bệnh thực hiện cũng có khả năng tác động đến sự thuyên giảm của bệnh lý.

Như vậy, có thể tóm lại vai trò của vật lý trị liệu trong điều trị đau thần kinh tọa gồm:

 • Cắt giảm cơn đau
 • Điều chỉnh vị trí xương, tránh gây tổn thương đến hệ rễ thần kinh tọa bị chèn ép
 • Phục hồi các chức năng vận động thể lực căn bản của cơ thể.
 • Tăng cường lưu thông máu, giảm tình trạng bị teo cơ , bại liệt.
 • Giúp người bị đau thần kinh tọa chữa trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa

Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa bao gồm những kỹ thuật do các chuyên viên thực hiện và những bài tập tại nhà do chính bệnh nhân thực hiện và tác động vào vị trí bệnh.

Nguyên tắc điều trị đau thần kinh tọa bằng vật lý trị liệu

Trước hết, người bệnh cần phải trải qua quá trình thăm khám, xét nghiệm trước khi áp dụng bất kỳ bài tập hay phương pháp điều trị nào. Bởi tình trạng bệnh lý của mỗi người là khác nhau. Các bác sĩ sẽ dựa trên hồ sơ bệnh án, kết hợp với quá trình kiểm định sẽ cho ra phác đồ điều trị đau thần kinh tọa cụ thể.

Thông thường sẽ cần đến sự kết hợp của các bài tập trị liệu và các nhóm thuốc giảm đau, tái cấu trúc xương để chữa trị dứt điểm. Ngoài ra, người bệnh có thể sẽ được đề nghị can thiệp phẫu thuật khi cần thiết. Sau đó mới áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu.

Điện trị liệu

Điện trị liệu là một trong những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa được nhiều bệnh nhân áp dụng. Phương pháp chữa bệnh này được thực hiện bằng cách sử dụng dòng điện có cường độ nhỏ để tác động và kích thích vào dây thần kinh tọa. Từ đó giúp người bệnh giảm căng thẳng, tăng tuần hoàn máu và thúc đẩy sự phục hồi của các mô tế bào. Đồng thời giúp làm giãn khoảng cách giữa hai đốt sống, giảm sự chèn ép và giúp giảm những áp lực lên rễ dây thần kinh. Các cơn đau thần kinh tọa cũng từ đó mà thuyên giảm.

Hiện nay ngoài việc sử dụng những dòng điện thông thường, các chuyên viên có thể cho bạn sử dụng những loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm theo dòng điện đi sâu vào cơ thể. So với những loại thuốc giảm đau thông thường, điện trị liệu được xem là một trong những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa có khả năng khắc phục cơn đau một cách an toàn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó khi thực hiện điện trị liệu, các chuyên viên sẽ tiến hành xoa bóp giúp kích thích các mạch máu, cải thiện khả năng lưu thông máu và oxy. Đồng thời giúp giải phóng được tình trạng tắc nghẽn tại dây thần kinh tọa, các đốt sống và vùng thắt lưng.

Ngoài ra khi thực hiện xoa bóp ở phương pháp điện trị liệu, các đốt sống và đĩa đệm không còn gây chèn ép lên rễ dây thần kinh tọa giúp giảm áp lực tại vị trí này, bệnh tình cũng phát triển theo hướng tích cực hơn. Điện trị liệu là phương pháp cần đến sự giúp đỡ của dòng diện. Chính vì thế người bệnh cần thực hiện ở những Trung tâm y tế uy tín. Điều này giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi áp dụng phương pháp chữa bệnh này.

Thủy trị liệu

Thủy trị liệu là một bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa được ví như một phương pháp chữa bệnh toàn năng. Bởi phương pháp chữa bệnh này không chỉ có khả năng điều trị đau thần kinh tọa mà còn giúp điều trị được nhiều bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp khác như: Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng, viêm khớp

Khi thực hiên thủy trị liệu chữa đau thần kinh tọa, những tác động vật lý sẽ giúp hỗ trợ tốt quá trình lưu thông máu cho bạn, giúp cân bằng cơ thể. Đồng thời làm giảm những tổn thương trên các dây thần kinh, giúp tái tạo, phục hồi tế bào xương và mô sụn. Ngoài ra khi áp dụng thủy trị liệu điều trị đau thần kinh tọa, người bệnh còn có thể ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn, khắc phục cơn đau nhức và cải thiện tình trạng căng thẳng.

Thủy trị liệu
Thủy trị liệu – bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa

Nhiệt trị liệu

Trong các bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa, nhiệt trị liệu trở nên quen thuộc và được nhiều người bệnh áp dụng hơn so với những phương pháp chữa bệnh khác. Phương pháp này sử dụng một lượng nhiệt cần thiết tác động lên những vị trí bị chèn ép giúp làm giảm áp lực lên các rễ dây thần kinh tọa. Đồng thời xoa dịu những cơn đau nhức. So với những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa khác, nhiệt trị liệu mang lại hiệu quả khá nhanh chóng.

Ngay khi chuyên viên tác động lên những vị trí bị bệnh, các đốt sống, đĩa đệm và các dây thần kinh sẽ có dấu hiệu giãn ra giúp giảm căng thẳng. Sau vài ngày điều trị bằng phương pháp nhiệt trị liệu, người bệnh sẽ nhận thấy vùng thắt lưng được thư giãn, tình trạng đau lưng và đau thần kinh tọa cũng được cải thiện.

Trong thời gian chữa đau thần kinh tọa bằng nhiệt trị liệu, người bệnh sẽ được sử dụng những phương pháp như: Chườm nóng, chiếu tia lazer, tia hồng ngoại… Bên cạnh tác dụng làm giảm đau nhức và làm giảm áp lực lên rễ dây thần kinh, nhiệt độ cao từ nhiệt trị liệu còn giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu. Đồng thời làm tăng khả năng chuyển hóa, trao đổi chất và giúp nâng cao sức khỏe của người bệnh.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị đau thần kinh tọa có kèm theo những biểu hiện bất thường như: Nóng rát, sưng đỏ ở các khớp… người bệnh không nên thực hiện bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa này.

Bài tập vật lý trị liệu

Bên cạnh điện trị liệu, thủy trị liệu và nhiệt trị liệu, người bệnh có thể áp dụng những bài tập vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa tại nhà để xương khớp được tác động và trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời tăng khả năng vận động của xương khớp, hông và hai chân, giúp tình trạng đau thần kinh tọa được cải thiện.

Bài tập 1: Kéo giãn lưng

 • Người bệnh nằm thẳng dưới sàn
 • Từ từ co hai đầu gối vào ngực
 • Dùng hai tay ôm hai đầu gối, lưng vẫn giữ thẳng
 • Người bệnh giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây
 • Duỗi thẳng chân ra và thực hiện lại từ 5 – 6 lần
 • Người bệnh cần thực hiện bài tập kéo giãn lưng chữa đau thần kinh tọa từ 30 – 45 phút/ngày.

Với bài tập kéo giãn lưng chữa đau thần kinh tọa người bệnh có thể kéo giãn xương cột sống. Đồng thời giúp phần đĩa đệm đang bị lồi ra ngoài và chèn ép dây thần kinh có thể trở về vị trí ban đầu nếu bạn kiên trì luyện tập.

Bài tập 2:

 • Người bệnh quỳ gối, đồng thời chống hai tay xuống nệm
 • Tay phải giơ thẳng về phía trước, chân bên trái cùng lúc duỗi thẳng ra phía sau
 • Giữ nguyên tư thế trong 10 giây và lập lại 15 lần
 • Người bệnh cần thực hiện bài tập vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa từ 30 – 45 phút/lần.

Bài tập 3:

 • Người bệnh nằm dưới sàn với tư thế nằm ngửa
 • Tiến hành gập hông và gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, hai khuỷu tay chống xuống nệm
 • Ưỡn ngực và ưỡn cổ ra sau
 • Người bệnh cần giữ nguyên tư thế cho đến khi cảm thấy khó chịu thì thả lỏng cơ thể, đưa cơ thể về vị trí ban đầu
 • Người bệnh cần lặp lại động tác 15 lần và thực hiện 45 phút/ngày.

Bài tập 4:

 • Bệnh nhân nằm ngửa dưới nệm
 • Lưng giữ thẳng, sau đó gập hông và gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn chạm đất
 • Ấn phần lưng xuống nệm và giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Sau đó thả lỏng cơ thể, nghỉ và lặp lại 15 lần.

Bài tập 5: Bài tập giữ thăng bằng

 • Người bệnh ngồi thẳng lưng, chân để thẳng trên sàn
 • Từ từ hạ lưng về phía sau cho đến khi có thể tạo thành góc 45 độ với sàn nhà
 • Đầu gối co nhẹ nhàng thành một góc 90 độ
 • Tay nâng lên và song song với sàn
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng cơ thể và nghỉ
 • Lặp lại bài tập 15 lần.

Trong thời gian thực hiện bài tập giữ thăng bằng điều trị đau thần kinh tọa, người bệnh cần hít thở sâu và hít thở thật điều. Bởi điều này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn khi thực hiện bài tập. Bên cạnh đó, ngoài khả năng khắc phục tình trạng đau thần kinh tọa, bài tập này còn giúp người bệnh giữ thăng bằng và nâng cao khả năng tập trung cho não, giúp bạn làm việc với hiệu suất cao hơn.

Bài tập giữ thăng bằng
Bài tập giữ thăng bằng giúp khắc phục tình trạng đau thần kinh tọa và nâng cao khả năng tập trung cho não

Bài tập 6:

 • Người bệnh nằm ngửa, hai bàn tay úp xuống, đặt kế bên nhau ở dưới mông
 • Dùng lực chống hai chân lên, co gối, gót chân gần đụng mông
 • Dùng sức hít vào tối đa, giữ hơi
 • Giao động sao cho ngã hai chân qua bên trái rồi qua bên phải, đầu gối đụng giường
 • Đầu và cổ quay về phía đối diện với đầu gối
 • Dùng sức hít thêm một lần nữa để mở thanh quản. Thực hiện liên tục từ 2 –  6 cái, sau đó thở ra bằng cách co đùi vào bụng tống hết phần hơi còn lại trong cơ thể ra hết bên ngoài
 • Hạ chân xuống, thả lỏng cơ thể và nghỉ
 • Lặp lại động tác từ 1 – 3 lần.

Người bệnh cần thực hiện bài tập vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa này từ 30 – 45 phút/ngày. Khi đó vùng thắt lưng, hông, khớp và các cơ của bạn sẽ linh hoạt hơn, tăng khả năng vận động. Đồng thời giúp khí huyết lưu thông mạnh ở vùng bụng dưới, tình trạng đau thần kinh tọa cũng được cải thiện.

Bài tập 7:

 • Người bệnh quỳ gối, đồng thời chống hai tay xuống nệm
 • Dùng lực đẩy lưng cong lên như con mèo
 • Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi hạ lưng xuống, thả lỏng cơ thể
 • Lặp lại bài tập 15 lần.

Bài tập 8: Bài tập đùi

 • Người bệnh dùng một vật cố định có hình vuông, có độ cứng và phải thật chắc chắn để có thể đứng lên được
 • Người bệnh đứng với dáng thẳng và đưa chân trái lên vật cố định
 • Tiếp tục dùng chân trái làm điểm tựa, sau đó dùng lực nâng cả cơ thể
 • Đặt chân phải lên trên cùng với chân trái
 • Lặp lại động tác với chân còn lại
 • Thực hiện bài tập đùi chữa đau thần kinh tọa từ 30 – 45 phút/ngày.

Người bệnh nên thực hiện bài tập đùi chữa đau thần kinh tọa vào mỗi buổi sáng với mức độ nhẹ nhàng để khắc phục tình trạng cơ cứng khớp và giúp giảm đau.

Kết hợp vật lý trị liệu và dùng thuốc thảo dược đặc trị CHUYÊN SÂU “hạ gục” dứt điểm đau thần kinh tọa

Lĩnh hội tư tưởng “Nam dược trị nam nhân” của Thiền sư Tuệ Tĩnh, ứng dụng những cây thuốc quý của nước Nam ta vào chữa bệnh xương khớp cho nhân dân, đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc đã không thành công nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc được hoàn thiện và phát triển dựa trên cốt thuốc bí truyền chữa đau xương khớp của đồng bào người dân tộc Tày vùng Tây Bắc và kế thừa y pháp đỉnh cao của Hải Thượng Lãn Ông cùng tinh hoa của hàng chục bài thuốc cổ phương.

Dưới sự soi sáng của khoa học hiện đại, Quốc dược Phục cốt khang đã được hoàn thiện với  khả năng chữa trị đột phá, mang đến giải pháp hoàn chỉnh nhất, giúp hàng triệu bệnh nhân đau thần kinh tọa thoát khỏi đau nhức, phục hồi vận động.

Vì sao Quốc dược Phục cốt khang được giới chuyên gia đánh giá cao, hàng triệu người bệnh đau thần kinh tọa tin dùng?

 • Công thức “3 trong 1” đặc trị chuyên sâu và phục hồi xương khớp toàn diện: Bài thuốc sở hữu phác đồ hoàn chỉnh kết hợp 3 nhóm thuốc độc quyền QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN – QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN – QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN ĐẶC TRỊ CHUYÊN SÂU cùng lúc tác động lên toàn bộ hệ thống xương khớp, đi sâu vào trừ tà, giải độc, giải phóng sự chèn ép trên các dây thần kinh tọa, vừa bổ sung canxi và các dưỡng chất tái tạo sụn khớp, tăng sinh dịch nhầy, làm lành các tổn thương trên các ổ khớp, phục hồi vận động, ngăn bệnh tái phát. 

XEM CHI TIẾT: Quốc dược Phục cốt khang: DỨT ĐIỂM đau thần kinh tọa, ngăn tái phát sau 1 liệu trình

 • Tính cá nhân hóa nhân hóa điều trị, hiệu quả với mọi trường hợp đau thần kinh tọa: Các nhóm thuốc được kết hợp, gia giảm thành phần linh hoạt để phát huy hiệu quả điều trị tốt nhất với cơ chế bệnh sinh, thể trạng của từng bệnh nhân. Do đó, Quốc dược Phục cốt khang đảm bảo điều trị  hiệu quả mọi thể bệnh xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai xương hay hẹp ống tuỷ sống…
 • Thành phần quy tụ 58 thảo dược quý đạt chuẩn GACP – WHO: Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 58 vị thuốc quý tốt bậc nhất trong việc giảm đau và phục hồi xương khớp. Toàn bộ thảo dược sạch đều trải qua quá trình kiểm định đạt chuẩn quốc tế GACP – WHO, an toàn cho sức khỏe người dùng.

 • Kết hợp trị liệu YHCT + Chế độ dinh dưỡng khoa học nâng cao hiệu quả điều trị: Bên cạnh sử dụng thuốc đặc trị, bệnh nhân điều trị đau thần kinh tọa tại Trung tâm Thuốc dân tộc còn được kết hợp trị liệu với cồn xoa bóp thảo dược, châm cứu, thủy châm, bấm huyệt, cấy chỉ… giúp thư giãn gân cốt, giảm đau, cải thiện khả năng vận động cùng chế độ dinh dưỡng và bài tập vận động với sự hướng dẫn chi tiết của bác sĩ đầu ngành. Nhờ đó, hiệu quả điều trị được nâng cao, thời gian lành bệnh được rút ngắn.

Bài thuốc đã được Ban biên tập VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn đưa tin là giải pháp điều trị các bệnh xương khớp HOÀN CHỈNH NHẤT đến đông đảo khán giả cả nước.

 

Theo thống kê hiệu quả điều trị thực tiễn trên 500 bệnh nhân, 95% bệnh nhân đau thần kinh tọa không còn đau nhức, sưng cứng khớp, vận động linh hoạt, dễ dàng hơn sau 1 liệu trình.

Bệnh nhân từ khắp mọi miền tổ quốc cũng gửi về Trung tâm những phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. [XEM CHI TIẾT PHẢN HỒI NGƯỜI BỆNH TẠI ĐÂY]

Quốc dược Phục cốt khang: Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp được chuyên gia đánh giá cao, người bệnh phản hồi tốt

Để nhận tư vấn miễn phí về cách điều trị đau thần kinh tọa, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Những điều cần lưu ý khi vật lý trị liệu

Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa thường rất an toàn và không gây ra tác dụng phụ cũng như những biến chứng cho người bệnh. Tuy nhiên để những bài tập có thể phát huy tối đa tác dụng, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Đối với những bài tập vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa, người  bệnh cần thực hiện từ 30 – 45 phút/ngày để có thể sớm nhận thấy được hiệu quả chữa bệnh
 • Nếu chỉ áp dụng riêng những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa, người bệnh sẽ rất khó để điều trị dứt điểm căn bệnh này trong một thời gian ngắn. Do đó bạn cần kết hợp vật lý trị liệu cùng với các loại thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời phải kiên trì thực hiện những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa mỗi ngày trong một thời gian dài thì bệnh tình mới có thể chữa khỏi
 • Khi sử dụng những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa, người bệnh cần có sự giám sát và giúp sức của những chuyên viên để tránh được những rủi ro không mong muốn
 • Trong thời gian áp dụng những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Bệnh nhân không nên để công việc gây căng thẳng, cơ thể mệt mỗi khiến bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý như: Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi, uống nhiều nước…
Thực phẩm giàu canxi
Người bệnh cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi trong thời gian áp dụng những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa

Những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa thường rất an toàn, không gây biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do đó người bệnh có thể sử dụng phương pháp này để hỗ trợ tốt quá trình điều trị đau thần kinh tọa. Đồng thời giúp xương và các khớp trở nên linh hoạt và chắc khỏe hơn. Đồng thời giúp cải thiện khả năng vận động ở các bệnh nhân. Tuy nhiên quá trình áp dụng những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa cần có sự giám sát và hướng dẫn thực hiện từ các chuyên viên, bác sĩ. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không mong muốn.

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản về những bài vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó nếu có thắc mắc về vấn đề nào, người bệnh nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được giải đáp cụ thể. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán và phương pháp chữa bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Tham khảo thêm:

Tin bài nên đọc

Hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh phản hồi tích cực. [Xem ngay phản hồi của người bệnh về bài thuốc]
đau thần kinh tọa ở người già

Đau thần kinh tọa ở người già do nguyên nhân nào gây ra? Nên làm gì?

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh lý rất phổ biến ở người cao tuổi, nó thường được mô...

Bị đau thần kinh tọa nên ăn gì và kiêng gì cho nhanh khỏi?

Với những người bị đau thần kinh tọa, trong quá trình sử dụng thuốc hoặc các phương pháp phật lý...

Đau thần kinh tọa khi mang thai và những điều mẹ bầu cần lưu ý

Chứng đau thần kinh tọa khi mang thai có thể khiến bạn gặp khó khăn khi đi lại cũng như...

Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân đau thần kinh tọa giúp mau hồi phục

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp điều trị được chỉ định, bệnh nhân đau thần kinh tọa cần...

Tìm hiểu về cấu trúc và vị trí của dây thân kinh tọa

Dây thần kinh toạ : Cấu tạo và vị trí nằm trên cơ thể

Là dây thần kinh dài nhất và có kích thước lớn nhất trong cơ thể, dây thần kinh tọa được...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.