Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Tổng chi phí thay khớp háng nhân tạoPhương pháp phẫu thuật thay khớp háng ngày càng trở nên phổ biến khi điều trị các bệnh lý về khớp. Tuy nhiên, tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật là mối quan tâm và lo ngại của nhiều người. Nếu có ý định thay khớp háng, hãy tham khảo thêm về chi phí của ca phẫu thuật.

Ngày nay, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo đã trở nên phổ biến khi điều trị những bệnh lý về khớp háng. Ngoài việc giúp chức năng của khớp được bình phục phương pháp thay khớp háng còn tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị các chứng bệnh về khớp háng.

Chi phí phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Tùy vào thời điểm phẫu thuật, chất liệu khớp háng nhân tạo và tình trạng của bệnh, tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật sẽ khác nhau.

1. Thay khớp háng toàn phần

Đối với trường hợp khớp háng bị tổn thương nặng nề, bệnh nhân sẽ phải thay khớp háng nhân tạo toàn phần.

Tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật dao động từ 85 – 90 triệu (VNĐ). Trong đó, riêng giá thành của  khớp háng (gồm chỏm xương đùi và chuôi) có giá dao động từ 30 – 40 triệu/cái.

Ở Mỹ, tổng chi phí cho ca phẫu thuật thay khớp háng dao động từ 31,839 đến 44,816 đô-la/ca.

Ngày nay, những loại khớp háng có chất liệu tốt, có tuổi thọ lâu, không gây tổn thương hậu phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với những loại khớp háng thông thường.

Tùy vào thời điểm phẫu thuật, chất liệu khớp háng nhân tạo và tình trạng của bệnh, tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật sẽ khác nhau
Tùy vào thời điểm phẫu thuật, chất liệu khớp háng nhân tạo và tình trạng của bệnh, tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật sẽ khác nhau

2. Thay một bộ phận của khớp háng

Thay một bộ phận của khớp háng là thay ghép phần chỏm xương đùi hoặc phần chuôi. Tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật sẽ giảm đi nhiều so với thay khớp háng toàn phần. Chi phí sẽ dao động tùy thuộc vào chất liệu khớp háng, cơ sở chữa trị…

Ngoài ra, nếu có bảo hiểm y tế, bệnh nhân chỉ phải chi trả từ 10 – 20% tổng chi phí phẫu thuật.

Một số bệnh viện phẫu thuật khớp háng uy tín

Hiện nay, có nhiều bệnh viện, đơn vị y tế có dịch vụ thay khớp háng nhân tạo. Tùy vào thời điểm, chất liệu thiết bị khớp nhân tạo, cơ sở hạ tầng, dụng cụ y khoa,… mà mức phí cho phẫu thuật của mỗi đơn vị y tế có sự chênh lệch khác nhau. Bạn đọc nên liên lạc trực tiếp với bệnh viện để có mức phí chính xác nhất.

Những loại khớp háng có chất liệu tốt, có tuổi thọ lâu, không gây tổn thương hậu phẫu thuật,... đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm sẽ cao.
Những loại khớp háng có chất liệu tốt, có tuổi thọ lâu, không gây tổn thương hậu phẫu thuật,… đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm sẽ cao.

1. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nằm trên phố Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh viện có dịch vụ khám và chữa bệnh về khớp, trong đó có phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Để biết thêm chi phí cho cuộc phẫu thuật, bạn đọc có thể xem trực tiếp ở mục Bảng giá dịch vụ tại trang web của bệnh viện hoặc liên lạc qua số (84- 24) 38.253.531; (84-24) 38.248.308.

2. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh viện có đội ngũ chuyên môn cao, có uy tín trong lĩnh vực điều trị ngoại khoa.

Khoa Phẫu thuật xương khớp của bệnh viện đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật thay khớp háng thành công. Hiện nay, khoa Phẫu thuật xương khớp đã áp dụng thành công kỹ thuật thay khớp háng cán ngắn từ chất liệu Spiron. Thay khớp háng cán ngắn Spiron giúp tiết kiệm xương, không gây tổn thương xương đùi và xương chậu, có tuổi thọ dài hơn.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 qua địa chỉ:

  • Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn;
  • Điện thoại: 069. 572400 – 069. 555283;
  • Hoặc liên lạc trực tiếp với khoa Phẫu thuật xương khớp qua số điện thoại: 04. 62784151.

3. Bệnh viện Pháp Việt

Ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Pháp Việt (quận 7) có dịch vụ phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Khoa chấn thương chỉnh hình phụ trách các ca phẫu thuật liên quan đến xương khớp, trong đó có thay khớp háng. Cơ sở hạ tầng của bệnh viện có chất lượng tốt, các trang thiết bị như hệ thống dao mổ, thiết bị khoan, máy X quang,… được đầu tư kỹ lưỡng.

Để cập nhật chi phí phẫu thuật thay khớp háng, bạn đọc có thể liên lạc qua:

4. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là một bệnh viện chuyên khoa hạng I về chấn thương chỉnh hình ở khu vực phía Nam.

Mức chi phí phải chi trả cho cuộc phẫu thuật thay khớp háng (không bao gồm giá khớp nhân tạo) được công bố minh bạch trên trang của bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Bạn đọc vui lòng truy cập trang và tìm chọn mục Bảng giá dịch vụ. Tuy nhiên, thời điểm công bố và áp dụng mức phí cách đây khá lâu. Do đó, để biết được chi phí chính xác và biết thêm chi tiết, bạn đọc có thể liên lạc qua:

  • Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh;
  • Điện thoại : 028.39235791 – 39235821 – 39237007;
  • Email: bvctchtphcm@gmail.com; bvctch@bvctch.vn.

Một số điều cần lưu ý về phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng vài giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, người bệnh cần được bác sĩ theo dõi thêm. Từ 5 đến 10 ngày, bệnh nhân có thể được xuất viện, tự chăm sóc sau khi phẫu thuật. Một số điều bệnh nhân phẫu thuật thay khớp háng cần lưu ý như sau:

1. Những rủi ro có thể xảy ra

Tuy phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo có ưu điểm là chữa trị một cách nhanh chóng nhưng bệnh nhân có thể phải đối mặt với những rủi ro khác sau phẫu thuật như: Nứt xương đùi, tổn thương thần kinh xung quanh khớp háng, nhiễm trùng khớp háng, lỏng khớp, trật khớp, chiều dài hai chân chênh lệch,…

2. Tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn

Bệnh nhân cần tuân theo những chỉ định của bác sĩ trước và sau khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được theo dõi thêm một thời gian. Tuyệt đối không tự ý bỏ thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hoặc từ chối các yêu cầu của bác sĩ.

3. Tuổi thọ của khớp háng nhân tạo

Theo một báo cáo kết quả nghiên cứu của Hoa Kỳ, tuổi thọ trung bình của khớp háng nhân tạo từ 10 đến 20 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là con số có tính tương đối. Tuổi thọ của khớp háng còn tùy thuộc vào chất liệu, thể trạng bệnh nhân,… Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo mới sẽ được diễn ra nếu tuổi thọ của khớp cũ đã hết.

4. Dinh dưỡng và sinh hoạt

Bệnh nhân cần phải ăn uống, sinh hoạt và tập luyện theo lời khuyên của bác sĩ chuyên môn. Không nên lao động quá sức sau khi giải phẫu. Nên tập thể dục, có lối sống lành mạnh để phòng tránh những tổn thương vùng xương khớp từng phẫu thuật.

Tóm lại, thay khớp háng là một phương pháp cứu nguy cho những người mắc bệnh về khớp háng. Tuy phẫu thuật thay khớp diễn ra nhanh chóng, thời gian bình phục nhanh, sức khỏe cải thiện rõ rệt nhưng tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật khá cao. Người bệnh cần phải xét đến tài chính cá nhân để có sự lựa chọn phù hợp.

Nội dung trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. ThuocDanToc.vn không đưa ra lời khuyên thay cho bác sĩ, chuyên viên y tế!

Ngày đăng: 14/02/2019 - Cập nhật lúc 2:11 pm , 08/03/2019

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

Các loại thực phẩm bạn nên ăn khi đang mang thai

Trời nóng bé bị rôm sảy: Cách khắc phục và phòng tránh

12 thói quen hàng đầu của những người luôn khỏe mạnh

Học tập 12 thói quen hàng đầu của những người luôn khỏe mạnh

Kích thước dương vật có ảnh hưởng khả năng sinh sản không?

Những tác dụng của mầm đậu nành dành cho nam giới mà bạn chưa biết

cách giảm mỡ bụng

11 cách giảm mỡ bụng dễ dàng không phải ai cũng biết

Những điều cần biết khi mang thai trong 3 tháng đầu tiên

Trời nóng trẻ hay bị chảy máu cam: cách khắc phục và phòng tránh

CM
Top