Những điều cần biết về kích thước dương vật ở nam giới

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cố gắng trả lời câu hỏi mà mọi đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới đều muốn tìm hiểu rõ ràng: kích thước trung bình của dương vật bao nhiêu là bình thường?

Với sự phổ biến của nội dung khiêu dâm miễn phí trên internet. Nhiều công ty đã tiếp thị mạnh mẽ việc bạn sở hữu một dương vật lớn hơn thông qua việc sử dụng các máy hỗ trợ mở rộng, phóng to dương vật. Phương pháp này quả thật có làm tăng về chiều dài nhưng lại khiến đường tiết niệu bị thu hẹp.

kích thước dương vật
Nhiều nam giới khá hoang mang về kích thước dương vật của bản thân

I. Sự thật về kích thước trung bình ở dương vật

Những công bố từ các cuộc nghiên cứu thường xoay quanh những lo lắng của đàn ông về việc liệu dương vật của họ có đủ lớn hay không. Và liệu họ có thể làm cho bạn tình được thỏa mãn hay không. Vậy sự thật về kích thước dương vật là gì? Theo nhiều kết quả nghiên cứu, có những điểm chính về kích thước trung bình của dương vật được tổng kết như sau:

  • Trong khi 85% phụ nữ hài lòng với kích thước và tỷ lệ dương vật của bạn tình, thì đàn ông lại không chắc chắn về kích thước dương vật của bản thân họ.
  • Có đến 45% nam giới tự ti rằng họ có dương vật nhỏ.
  • Qua nhiều nghiên cứu, chiều dài khi dương vật mềm được tính là bình thường trung bình từ 7 đến 10cm. Chu vi dương vật khi mềm dao động từ 9 đến 10 cm.
  • Chiều dài khi dương vật cương cứng trung bình từ 12 đến 16cm. Chu vi khi cương cứng là khoảng 12cm.

II. Khi nào kích thước dương vật được coi là quá nhỏ?

Các nhà khoa học đã đăng báo cáo trên Tạp chí Tiết niệu cho biết, họ đã tiến hành nghiên cứu kích thước dương vật của 80 người đàn ông có thể chất bình thường. Sau đó, những người người đàn ông này được tiến hành đo kích thước dương vật trước và sau khi cương cứng và các nhà nghiên cứu đã có kết luận như sau:

“Chỉ những người đàn ông có chiều dài dương vật ngắn hơn 4cm khi mềm và dưới 7,5cm khi cương cứng thì mới được xem là đối tượng cần thực hiện việc kéo dài dương vật.”

Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh, người bệnh có thể áp dụng ngay các bài thuốc chữa viêm xoang bằng thuốc Nam sau đây để làm giảm triệu chứng bệnh mà không sợ tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. XEM NGAY

Việc định ra thước đo kích thước dương vật nhỏ được xem là bước tiến mới trong việc giúp các bác sĩ cân nhắc, xem xét việc tăng cường kích thước dương vật để cải thiện chất lượng tình dục.

III. Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu?

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Tiết niệu, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy kích thước trung bình trong nhóm 80 người đàn ông như sau:

  • Kích thước dương vật trung bình là 8,8cm khi mềm
  • Kích thước dương vật trung bình là 12,9cm khi cương cứng.

Nghiên cứu này cũng cho thấy kích thước dương vật khi cương cứng ở một người đàn ông không tương quan với kích thước dương vật khi đã mềm nhũn của anh ta. Điều này cũng đồng nghĩa là không có mối quan hệ giữa độ tuổi của nam giới với kích thước dương vật của họ. Một nghiên cứu trên 200 người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiều dài dương vật khi mềm không quan trọng bằng việc xác định chiều dài của dương vật khi cương cứng.

Kích thước trung bình của dương vật
Không có mối quan hệ giữa kích thước trung bình của dương vật khi mềm và cương cứng

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2014 với 1.600 người đàn ông tại Mỹ cho biết, dựa vào số đo dương vật khi cương cứng của nam giới mà họ có được kích thước trung bình như sau:

  • Kích thước trung bình khi cương cứng là 14,2cm
  • Chu vi trung bình khi cương cứng là 12,3cm.

Nam giới nên dùng thước đo từ gốc dương vật đến quy đầu dương vật. Còn nếu muốn tính chu vi của “cậu nhỏ”, dùng thước dây quấn quanh thân dương vật khi cương cứng sẽ cho ra kết quả.

IV. Suy nghĩ của phụ nữ về kích thước dương vật của nam giới

Nam thường rất hay để tâm đến việc kích thước dương vật của bản thân liệu có thỏa mãn được ham muốn của bạn tình hay không. Điều này dường như bị đặt sai chỗ đối với suy nghĩ của các chị em.

1. Phụ nữ ít quan tâm đến kích thước dương vật

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí tiết niệu quốc tế của Anh, khoảng 85% chị em hài lòng với tỷ lệ dương vật của bạn tình thì đàn ông lại khá mặc cảm về “cậu nhỏ” của mình. Gần một nửa số đàn ông trong nghiên cứu (45%) tin rằng họ có kích thước dương vật nhỏ và rất lo sợ bạn tình cười nhạo điều này.

Phụ nữ thường ít quan tâm đến kích thước dương vật
Phụ nữ thường ít quan tâm đến kích thước dương vật mà họ chỉ để ý chất lượng quan hệ

Trong khi đó, khoảng 170 phụ nữ trong cuộc nghiên cứu đã trả lời rằng họ chú trọng đến chất lượng quan hệ hơn là kích thước dương vật. Vì nó không quan trọng trong nhận thức của họ. Thay vào đó, phụ nữ thường quan tâm nhiều hơn đến chiều rộng của dương vật nhiều hơn. Họ cho biết, chiều rộng dương vật rất quan trọng đối với sự thỏa mãn tình dục hơn chiều dài dương vật.

2. Phụ nữ không muốn đàn ông có dương vật “quá khổ”

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí truy cập mở PLOS ONE vào năm 2015 cho biết, đã yêu cầu phụ nữ thể hiện sở thích kích thước dương vật bằng cách chọn mô hình in 3D dương vật với 33 kích thước khác nhau và các nhà khoa học nhận ra rằng:

Đối với các đối tác tình dục lâu dài, phụ nữ thường lựa chọn mô hình dương vật có chu vi và chiều dài ngắn hơn một chút so với bạn tình một đêm. Họ thường chọn chiều dài trung bình là 12,19cm.
Với bạn tình một đêm, các chị em thường chọn chiều dài dương vật là 16,2cm.

Khi nam giới có ý định muốn tăng kích thước dương vật của bản thân, hãy cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia nam học và tiết niệu để nhận được lời khuyên hữu ích.

Với các phương pháp vật lý trị liệu YHCT, kết hợp đổi mới theo hướng hiện đại, Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp không ít người bệnh phục hồi chức năng sau tai biến, khỏi liệt dây thần kinh, đi lai, vận động, làm việc bình thường
Trời nóng hay bị đau đầu

Tại sao mùa hè trời nóng hay bị đau đầu?

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ thường xuyên gặp phải những cơn đau đầu hoặc đau...

Những điều cần nhớ để việc quan hệ tình dục trở nên hoàn hảo

Đời sống gối chăn là cả một nghệ thuật chứ không đơn giản như những gì bạn tưởng. Nếu muốn...

Bỏ túi 17 cách tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt nhất

Lối sống, các thực phẩm bạn ăn hàng ngày và các vấn đề ở đường tiêu hóa có liên quan...

hướng dẫn massage cho bé

Massage cho bé như thế nào đúng cách? Cần lưu ý gì cho an toàn?

Bé cũng cần được massage, nhưng massage như thế nào cho đúng cách vẫn là một câu hỏi nhiều mẹ...

Các cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất từ chia sẻ của chuyên gia

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các quý ông khó lòng tránh khỏi những cuộc vui bên gia đình và...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *