Những điều cần biết về kích thước dương vật ở nam giới

1/5 - (1 bình chọn)

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cố gắng trả lời câu hỏi mà mọi đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới đều muốn tìm hiểu rõ ràng: kích thước trung bình của dương vật bao nhiêu là bình thường?

Với sự phổ biến của nội dung khiêu dâm miễn phí trên internet. Nhiều công ty đã tiếp thị mạnh mẽ việc bạn sở hữu một dương vật lớn hơn thông qua việc sử dụng các máy hỗ trợ mở rộng, phóng to dương vật. Phương pháp này quả thật có làm tăng về chiều dài nhưng lại khiến đường tiết niệu bị thu hẹp.

kích thước dương vật
Nhiều nam giới khá hoang mang về kích thước dương vật của bản thân

I. Sự thật về kích thước trung bình ở dương vật

Những công bố từ các cuộc nghiên cứu thường xoay quanh những lo lắng của đàn ông về việc liệu dương vật của họ có đủ lớn hay không. Và liệu họ có thể làm cho bạn tình được thỏa mãn hay không. Vậy sự thật về kích thước dương vật là gì? Theo nhiều kết quả nghiên cứu, có những điểm chính về kích thước trung bình của dương vật được tổng kết như sau:

  • Trong khi 85% phụ nữ hài lòng với kích thước và tỷ lệ dương vật của bạn tình, thì đàn ông lại không chắc chắn về kích thước dương vật của bản thân họ.
  • Có đến 45% nam giới tự ti rằng họ có dương vật nhỏ.
  • Qua nhiều nghiên cứu, chiều dài khi dương vật mềm được tính là bình thường trung bình từ 7 đến 10cm. Chu vi dương vật khi mềm dao động từ 9 đến 10 cm.
  • Chiều dài khi dương vật cương cứng trung bình từ 12 đến 16cm. Chu vi khi cương cứng là khoảng 12cm.

II. Khi nào kích thước dương vật được coi là quá nhỏ?

Các nhà khoa học đã đăng báo cáo trên Tạp chí Tiết niệu cho biết, họ đã tiến hành nghiên cứu kích thước dương vật của 80 người đàn ông có thể chất bình thường. Sau đó, những người người đàn ông này được tiến hành đo kích thước dương vật trước và sau khi cương cứng và các nhà nghiên cứu đã có kết luận như sau:

“Chỉ những người đàn ông có chiều dài dương vật ngắn hơn 4cm khi mềm và dưới 7,5cm khi cương cứng thì mới được xem là đối tượng cần thực hiện việc kéo dài dương vật.”

Đông trùng hạ thảo - quà sức khoẻ quý giá từ thiên nhiên, nâng tầm sức khoẻ, món quà được săn lùng nhất thời Covid. CLICK NHẬN NGAY ƯU ĐÃI.

Việc định ra thước đo kích thước dương vật nhỏ được xem là bước tiến mới trong việc giúp các bác sĩ cân nhắc, xem xét việc tăng cường kích thước dương vật để cải thiện chất lượng tình dục.

III. Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu?

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Tiết niệu, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy kích thước trung bình trong nhóm 80 người đàn ông như sau:

  • Kích thước dương vật trung bình là 8,8cm khi mềm
  • Kích thước dương vật trung bình là 12,9cm khi cương cứng.

Nghiên cứu này cũng cho thấy kích thước dương vật khi cương cứng ở một người đàn ông không tương quan với kích thước dương vật khi đã mềm nhũn của anh ta. Điều này cũng đồng nghĩa là không có mối quan hệ giữa độ tuổi của nam giới với kích thước dương vật của họ. Một nghiên cứu trên 200 người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiều dài dương vật khi mềm không quan trọng bằng việc xác định chiều dài của dương vật khi cương cứng.

Kích thước trung bình của dương vật
Không có mối quan hệ giữa kích thước trung bình của dương vật khi mềm và cương cứng

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2014 với 1.600 người đàn ông tại Mỹ cho biết, dựa vào số đo dương vật khi cương cứng của nam giới mà họ có được kích thước trung bình như sau:

  • Kích thước trung bình khi cương cứng là 14,2cm
  • Chu vi trung bình khi cương cứng là 12,3cm.

Nam giới nên dùng thước đo từ gốc dương vật đến quy đầu dương vật. Còn nếu muốn tính chu vi của “cậu nhỏ”, dùng thước dây quấn quanh thân dương vật khi cương cứng sẽ cho ra kết quả.

IV. Suy nghĩ của phụ nữ về kích thước dương vật của nam giới

Nam thường rất hay để tâm đến việc kích thước dương vật của bản thân liệu có thỏa mãn được ham muốn của bạn tình hay không. Điều này dường như bị đặt sai chỗ đối với suy nghĩ của các chị em.

1. Phụ nữ ít quan tâm đến kích thước dương vật

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí tiết niệu quốc tế của Anh, khoảng 85% chị em hài lòng với tỷ lệ dương vật của bạn tình thì đàn ông lại khá mặc cảm về “cậu nhỏ” của mình. Gần một nửa số đàn ông trong nghiên cứu (45%) tin rằng họ có kích thước dương vật nhỏ và rất lo sợ bạn tình cười nhạo điều này.

Phụ nữ thường ít quan tâm đến kích thước dương vật
Phụ nữ thường ít quan tâm đến kích thước dương vật mà họ chỉ để ý chất lượng quan hệ

Trong khi đó, khoảng 170 phụ nữ trong cuộc nghiên cứu đã trả lời rằng họ chú trọng đến chất lượng quan hệ hơn là kích thước dương vật. Vì nó không quan trọng trong nhận thức của họ. Thay vào đó, phụ nữ thường quan tâm nhiều hơn đến chiều rộng của dương vật nhiều hơn. Họ cho biết, chiều rộng dương vật rất quan trọng đối với sự thỏa mãn tình dục hơn chiều dài dương vật.

2. Phụ nữ không muốn đàn ông có dương vật “quá khổ”

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí truy cập mở PLOS ONE vào năm 2015 cho biết, đã yêu cầu phụ nữ thể hiện sở thích kích thước dương vật bằng cách chọn mô hình in 3D dương vật với 33 kích thước khác nhau và các nhà khoa học nhận ra rằng:

Đối với các đối tác tình dục lâu dài, phụ nữ thường lựa chọn mô hình dương vật có chu vi và chiều dài ngắn hơn một chút so với bạn tình một đêm. Họ thường chọn chiều dài trung bình là 12,19cm.
Với bạn tình một đêm, các chị em thường chọn chiều dài dương vật là 16,2cm.

Khi nam giới có ý định muốn tăng kích thước dương vật của bản thân, hãy cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia nam học và tiết niệu để nhận được lời khuyên hữu ích.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cấy chỉ Đông phương y pháp trở thành giải pháp giảm cân, giảm mỡ an toàn, hiệu quả cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn quốc. Khám phá ngay!

11 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Việc cung cấp đầy đủ chất xơ, protein,...

Cách Bảo Quản Yến Thô, Yến Tươi, Tổ Yến,… Lâu Nhất

Cách bảo quản yến như thế nào để không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm? Mỗi...

Những lợi ích sức khỏe từ quả bí ngô có thể bạn chưa biết

Bí ngô là một loại thực phẩm hết sức quen thuộc và vẫn được dùng nhiều trong bữa ăn hàng...

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ và tốt nhất?

Cơ thể của chúng ta chứa khoảng 60% là nước và lượng nước này liên tục được bài thu nạp...

Cách chữa tắc tia sữa, giúp lợi sữa bằng lá đinh lăng

Lá đinh lăng chữa mất sữa, giúp lợi sữa sữa ở bà bầu sau sinh

Ngoài việc được dùng như một loại thực phẩm, đinh lăng còn được biết đến với công dụng chữa bệnh....

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.