Kích thước dương vật có ảnh hưởng khả năng sinh sản không?

Nhiều nam giới không biết bản thân mình bị vô sinh cho đến khi học có kết quả phân tích tinh dịch đồ. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ khá trực quan giữa kích thước dương vật đối với vấn đề sinh sản ở nam giới.

Theo một nghiên cứu từ Đại học Utah được đăng tải trên trang The Telegraph cho biết, các nhà khoa đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản thường có dương vật ngắn hơn so với những người bình thường. Những người này thường có chiều dài dương vật khoảng 4 inch (khoảng 10,16cm) so với nam giới có sức khỏe sinh sản bình thường.

dương vật nhỏ gây vô sinh
Đã có nghiên cứu chứng minh mối quan hệ giữa dương vật nhỏ và vô sinh

Mối liên hệ giữa kích thước dương vật và vô sinh

Báo cáo được nói ở trên là công trình nghiên cứu đầu tiên liên quan giữa kích thước dương vật với khả năng sinh sản. Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Austen Slade giải thích trên trang tin The Telegraph rằng kích thước dương vật phản ánh một số vấn đề về sức khỏe chứ không phải yếu tố chính gây ra vô sinh.

Các nhà nghiên cứu thực hiện nghiên cứu trong suốt ba năm, sau khi tiến hành kiểm tra, ghi chép thì họ nhìn thấy những điểm tương đồng khá lớn giữa kích thước dương vật và khả năng sinh sản của nam giới:

  • Phái mạnh có sức khỏe sinh sản tốt, không bị dị tật bẩm sinh ở dương vật thường có chiều dài khoảng hơn 5,27 inch (xấp xỉ 13,39 cm).
  • Những nam giới gặp các vấn đề vô sinh – hiếm muộn thường có chiều dài dương vật thấp hơn 4.92 inch (khoảng 12,5 cm).

Tiến sĩ Austen Slade còn cho biết, kích thước dương vật thường do yếu tố bẩm sinh hoặc di truyền có thể dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, hội đồng nghiên cứu vẫn cần phải xác định rõ ràng hơn về giới hạn chiều dài dương vật để dự đoán phần trăm kết quả vô sinh.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2011 cũng cho thấy khoảng cách từ hậu môn đến khu vực dưới túi bìu (AGD) cũng có liên quan mật thiết đến khả năng vô sinh ở nam giới. Theo một báo cáo trên tờ Time, khoảng cách AGD trung bình của người đàn ông cần có là gần 2 inch (xấp xỉ khoảng 5,08 cm).

Những người đàn ông có khoảng cách ngắn hơn kích thước chuẩn ở trên thường có khả năng gặp các vấn đề về sinh sản cao gấp bảy lần so với những người có khoảng cách xa hơn. Ngoài ra, mật độ và số lượng tinh trùng ở những người có khoảng cách AGD ngắn hơn sẽ thấp hơn khoảng 50% và như vậy sẽ rất khó có khả năng thành công trong việc giúp bạn tình thụ thai.

Ngoài ra, việc khoảng cách AGD quá thấp dẫn đến mật độ hormone giới tính testosterone cũng bị ảnh hưởng, điều này khiến cho nam giới bị mất dần ham muốn tình dục, giảm đáng kể việc sản xuất tinh trùng và khiến cho họ trở nên mất sự nam tính hơn.

dương vật nhỏ không đủ thỏa mãn bạn tình
Nhiều nam giới khá tự ti khi dương vật nhỏ không đủ thỏa mãn bạn tình

Hơn nữa, nhiều phái mạnh khá tự ti khi đối diện với bạn tình vì kích thước “cậu nhỏ” quá khiêm tốn. Nam giới lo lắng sẽ không đủ thỏa mãn bạn tình. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề đó thì hãy tham khảo những ghi chú sau:

  • Đừng căng thẳng: Việc có một dương vật nhỏ bé không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Vì phần lớn các dây thần kinh cảm giác đều nằm ở một phần ba bên ngoài ống âm đạo. Miễn bạn có thể lấp đầy một phần ba này thì việc kích thích và tạo cảm giác cho bạn tình khá dễ dàng.
  • Tư thế thích hợp: Việc bạn quan hệ với tư thế thích hợp cũng góp phần xóa bỏ những băn khoăn về kích thước dương vật. Nam giới nên biết bản thân mình thật sự giỏi ở tư thế như hai chân sát nhau, tư thế truyền thống… thì sẽ giúp bạn dương vật và âm đạo được cọ sát nhiều hơn, điều này giúp bạn và bạn tình dễ thăng hoa khi yêu.
  • Kích thích âm vật: Bạn có thể thử dùng tay hoặc miệng của mình để kích thích âm vật nhiều hơn, điều này khiến cho nữ giới dễ đạt được cao trào và thăng hoa.

Khi bạn gặp các vấn đề về vô sinh, nên thăm khám với bác sĩ nam khoa thường xuyên để có giải đáp và tư vấn cụ thể. Tránh mặc cảm, tự ti không đi khám sớm sẽ khiến bệnh tình ngày càng tồi tệ hơn.

Độc giả xem thêm: Vô sinh ở nam giới: “Hiểu Đúng Bệnh – Chữa Đúng Cách”

Phái mạnh sẽ không còn “mạnh” nếu không hạn chế những thực phẩm này

Đối với nam giới, bản lĩnh chốn phòng the là một trong những điều thể hiện phong độ phái mạnh...

Những mẹo giúp bạn khắc phục ốm nghén khi mang thai

Ốm nghén khi mang thai là hiện tượng nhiều chị em gặp phải trong 3 tháng đầu tiên của thai...

Những biện pháp làm tăng khả năng sinh sản của bạn

Đối với những cặp đôi hiếm muộn và chậm con, việc nhìn thấy một em bé trong xe đẩy tại...

Vệ sinh tai cho bé đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng tai

Mẹ đã biết cách vệ sinh tai đúng cách cho bé chưa?

Vệ sinh tai sạch sẽ và thường xuyên sẽ giúp làm giảm bớt nguy cơ bị nhiễm trùng, đảm bảo...

Bật mí 4 tác dụng của hạt điều đối với bà bầu

Hạt điều vẫn được nhiều người biết đến nhờ những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, đặc biệt là...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *