Bảng Giá Yến Sào Các Loại Hiện Nay [Cập Nhật Mới 2023]

3.3/5 - (82 bình chọn)

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng yến tăng cao nên không ít người quan tâm đến bảng giá yến sào. Bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm rõ giá bán của các loại yến sào hiện nay (yến thô, yến tinh chế, yến vụn,…) và có thêm kinh nghiệm khi chọn mua.

bảng giá yến sào
Bảng giá yến sào có sự chênh lệch đáng kể giữa các loại yến như bạch yến, huyết yến và hồng yến

Bảng giá yến sào các loại hiện nay 2022

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng được làm từ nước dãi của chim yến. Đến mùa sinh sản, chim yến sẽ dùng nước dãi và lông làm tổ để chuẩn bị cho quá trình đẻ trứng. Có thể thấy, tập tính làm tổ của chim yến khác hoàn toàn so với các loài chim khác. Khi tiếp xúc với không khí, nước dãi của chim yến sẽ đông cứng và chuyển sang màu trắng ngà tạo nên tổ yến chắc chắn.

Tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao với hơn 40% là protein cùng với lipid, khoáng chất và vitamin. Cách đây hơn 1.200 năm, người Trung Quốc đã sử dụng yến sào để chế biến món ăn bổ dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe, làm đẹp da, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng.

Chim yến sinh sống chủ yếu ở các hang động gần biển nên việc khai thác tổ yến thường tốn nhiều công sức và thời gian. Để đáp ứng được nhu cầu tăng cao, nhiều nơi đã xây dựng nhà nuôi yến chuyên dụng nhằm tăng sản lượng yến sào. Ngày nay, giá thành của yến sào đã có sự điều chỉnh nhờ nuôi yến nhà và sự cạnh tranh của các cơ sở kinh doanh. Dù vậy, yến sào chưa bao giờ có giá thành rẻ và giữa các loại yến cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện khí hậu, thiên nhiên phù hợp với loài chim yến. Do đó, sản lượng yến sào ở nước ta là rất lớn. Nếu có ý định mua yến sào bồi bổ sức khỏe, bạn đọc có thể tham khảo bảng giá yến sào tại thị trường Việt Nam năm 2022:

Loại yến sàoGiá bánĐơn vị tính Đặc điểm
Yến sào thô~ 1.200.000 – 1.600.000 VND50gramTổ yến nguyên chất 100% chưa qua xử lý, còn lẫn lông, bụi bẩn và tạp chất.
Yến sào tinh chế~ 1.900.000 – 2.300.000 VND50gramTổ yến đã được làm sạch, rút lông và loại bỏ tạp chất. Sau đó, được ép khuôn và sấy khô hoàn toàn.
Yến sào tươi~ 600.000 – 900.000 VND50gramTổ yến đã được làm sạch, rút lông nhưng chưa được sấy khô như yến tinh chế.
Yến vụn~ 500.000 – 800.000 VND50gramYến vụn là các mảnh vụn của tổ yến bị vỡ, nứt do quá trình khai thác và vận chuyển.
Yến huyết tinh chế~ 7.000.000 – 13.000.00 VND50gramYến huyết đã được làm sạch, rút lông và sấy khô.
Yến huyết thô~ 7.000.000 – 9.000.000 VND50gramTổ yến huyết nguyên chất, chưa qua quá trình ngâm nở và làm sạch.
Yến huyết đảo thiên nhiên~ 10.000.000 – 15.000.000 VND50gramYến huyết khai thác tại các hang động trong tự nhiên.
Hồng yến thô~ 1.200.000 – 1.700.000 VND50 gramHồng yến chưa qua xử lý, còn nguyên tổ có lẫn lông chim và tạp chất.
Hồng yến tinh chế~ 1.800.000 – 2.100.000 VND50gramHồng yến đã được làm sạch, ép khuôn và đóng gói hoàn chỉnh.
Yến sào chưng sẵn~ 40.000 – 600.000 VND70 – 500ml tùy loạiSản phẩm yến sào chưng sẵn với đường phèn, kỷ tử, hạt sen,…

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng nên giá thành tương đối đắt đỏ. Hiện nay, nhiều nơi đã thành công xây dựng nhà nuôi yến chuyên dụng để thu hút yến đến làm tổ và sinh sản. Tuy nhiên, chim yến chỉ có thể sống trong môi trường tự nhiên nên không thể nuôi như các loài chim khác. Vì vậy, giá bán của yến sào vẫn khá cao.

Các yếu tố chi phối giá bán của yến sào

Bảng giá của yến sào có sự chênh lệch đáng kể giữa các loại yến. Thực tế, giá yến sào phụ thuộc khá nhiều vào loại tổ yến, chất lượng yến, cách đóng gói, cơ sở kinh doanh,… Ngoài ra, mua yến vào mùa khan hiếm (mùa xuân) sẽ có giá đắt đỏ hơn so với những thời điểm khác trong năm.

Để chọn mua được yến sào có mức giá hợp lý và tương xứng với chất lượng, bạn nên nắm rõ những yếu tố chi phối giá bán của yến sào:

Nguồn gốc tổ yến

Như đã đề cập, giá yến sào phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc của tổ yến. Trong đó yến đảo sẽ có giá đắt hơn 3 – 4 lần so với yến nhà. Hiểu rõ đặc điểm của yến đảo và yến nhà sẽ giúp bạn chọn được loại yến sào phù hợp với “túi tiền”, nhu cầu và mục đích sử dụng.

giá yến thô hôm nay
Yến đảo có giá trị dinh dưỡng dồi dào và quá trình khai thác phức tạp nên có giá bán cao hơn yến nhà
 • Yến đảo: Yến đảo là tổ yến hoàn toàn tự nhiên được thu hoạch tại các hang động và vách núi cheo leo. Thông thường, chim yến sẽ làm tổ ở hang động sâu để đảm bảo sự an toàn của trứng. Vì vậy, việc tìm kiếm và khai thác yến đảo sẽ mất nhiều công sức, thời gian nên giá thành sẽ cao hơn yến nhà. Ngoài ra, sản lượng yến đảo không nhiều nên giá bán sẽ cao gấp 3 – 4 lần so với yến nhân tạo.
 • Yến nhà: Để tăng sản lượng yến, nhiều nơi đã xây dựng nhà nuôi yến chuyên dụng nhằm thu hút yến đến làm tổ. Nhà nuôi yến được xây dựng phù hợp với đặc tính của loài chim yến nên vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của yến sào. Tuy nhiên, vì không phải chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên nên giá trị dinh dưỡng của tổ yến nhà sẽ thấp hơn đôi chút. Với cách này, sản lượng yến tương đối dồi dào và dễ khai thác nên giá thành sẽ thấp hơn so với yến đảo.

Hiện nay, đa số yến sào trên thị trường đều là yến nhà. Bởi việc khai thác yến đảo rất khó khăn, đòi hỏi phải có máy móc hiện đại và người khai thác cần có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa do số lượng chim yến giảm đi đáng kể nên việc khai thác ngoài tự nhiên cũng bị hạn chế.

Loại yến sào

Yến sào không chỉ được phân loại theo nguồn gốc mà còn phân loại dựa trên màu sắc. Trong đó phổ biến nhất là yến trắng (bạch yến). Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của yến sào.

– Bạch yến (yến trắng):

Yến trắng là loại yến phổ biến nhất. Loại yến sào này có màu trắng ngà và sau khi rút lông, sấy khô có thể đổi thành màu trắng đục. Yến trắng có giá thấp hơn so với yến hồng và yến huyết.

Bạch yến được thành 2 loại và giá của các loại cũng sẽ có sự chênh lệch:

 • Yến nguyên tổ: Yến nguyên tổ là yến sào còn nguyên tổ, chưa bị vỡ nát và vụn. Yến nguyên tổ có 2 loại là yến thô và yến tinh chế. Vì còn giữ nguyên hình dáng của tổ yến nên loại này sẽ có giá cao hơn so với yến vụn.
 • Yến vụn: Yến vụn là tổ yến bị vỡ, vụn do quá trình khai thác và vận chuyển. Mặc dù không giữ được hình dáng ban đầu nhưng yến vụn vẫn có giá trị dinh dưỡng cao. So với yến nguyên tổ, yến vụn sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, do yến đã bị vỡ vụn nên chỉ thích hợp để sử dụng, không phù hợp làm quà biếu.

– Huyết yến (yến đỏ):

Huyết yến là loại yến có giá đắt nhất hiện nay. Huyết yến sẽ có màu đỏ thay vì màu trắng như bình thường. Theo các chuyên gia, yến đỏ được hình thành do chim yến làm tổ ở những hang động có khoáng chất cao. Theo thời gian, tổ yến hấp thụ chất khoáng tạo nên màu đỏ vô cùng độc đáo.

So với yến trắng, yến đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn – đặc biệt là hàm lượng khoáng chất vô cùng dồi dào. Hơn nữa, yến huyết chỉ có thể khai thác ngoài tự nhiên với sản lượng vô cùng hạn chế. Vì lý do này, yến huyết có giá bán rất đắt và cũng rất khó có thể tìm mua.

– Hồng yến:

Hồng yến thường có màu vàng hoặc màu cam, đỏ cam. Tương tự như yến huyết, hồng yến chỉ tìm thấy trong tự nhiên. Màu sắc của hồng yến cũng được tạo nên thông qua quá trình hấp thụ khoáng chất từ hang động, vách núi nhưng hàm lượng chất khoáng không dồi dào bằng yến huyết. Vì vậy, giá của hồng yến sẽ thấp hơn yến huyết và cao yến bạch yến.

giá yến sào nguyên chất
Hồng yến có hàm lượng khoáng chất cao nên giá thành sẽ cao hơn so với bạch yến (yến trắng)

Độ sạch của tổ yến

Độ sạch của tổ yến cũng là yếu tố chi phối giá bán của yến sào. Yến đã được làm sạch sẽ có giá cao hơn yến thô (tổ yến nguyên chất). Ngoài ra, tổ yến thô có độ sạch khác nhau cũng có sự chênh lệch về giá bán.

 • Yến sào thô (yến sào nguyên chất): Giá của yến sào thô sẽ thấp hơn so với yến tinh chế. Yến thô là tổ yến nguyên chất chưa qua quá trình rút lông và làm sạch. Quá trình này mất khá nhiều thời gian nên giá bán sau khi tinh chế sẽ tương đối cao. Yến thô có giá thấp hơn yến tinh chế và ít bị làm giả nên được khá nhiều người lựa chọn. Tổ yến tự nhiên có kết cấu vô cùng đặc biệt được làm khéo léo mà con người khó có thể bắt chước.
 • Yến thô rút lông: Yến thô rút lông là tổ yến đã được làm sạch lông nhưng vẫn còn chân yến. Loại này sẽ đắt hơn so với yến thô và yến tinh chế vì cơ bản đã được làm sạch nhưng không bị hư hao. Tuy nhiên, yến thô rút lông đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm nên không phải cơ sở nào cũng kinh doanh loại yến sào này.
 • Yến tinh chế: Yến tinh chế sẽ có giá cao hơn yến thô do tốn thêm chi phí rút lông, làm sạch. Yến sẽ được ngâm nở, làm sạch, sau đó ép khuôn và sấy khô. Với yến tinh chế, bạn chỉ cần ngâm nở sau đó đem chưng với các nguyên liệu bổ dưỡng. Tuy nhiên, yến tinh chế dễ bị làm giả, tẩm đường và độn chất để tăng lợi nhuận.

Độ non – già của tổ yến

Tổ yến non là những tổ yến mới được chim yến xây để đẻ trứng nên sợi yến có màu trắng sáng do chưa bị oxy hóa. Yến non có sợi mỏng, mềm không dai bằng yến già và giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, tổ yến non sẽ có giá cao hơn so với tổ yến già.

Tổ yến già đã được xây từ khá lâu nên chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát đôi phần. Bù lại, tổ yến cứng chắc nên ít bị hư hao khi khai thác và vận chuyển. Tổ yến già có sợi yến dai, giòn hơn nên nhiều người vẫn ưu tiên chọn yến già thay vì yến non.

giá yến sào nguyên chất
Tổ yến non sẽ có giá thành cao hơn so với yến già do không chứa tạp chất và giá trị dinh dưỡng dồi dào

Nhược điểm của tổ yến già là đã trải qua quá trình đẻ trứng và nuôi chim yến nên tổ yến lẫn nhiều tạp chất, rất khó để làm sạch. Nếu không có kinh nghiệm, yến sào sẽ bị thất thoát đáng kể sau khi rút lông. Trường hợp chọn mua tổ yến già, nên lựa chọn yến tinh chế của những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mất nhiều thời gian sơ chế.

TÌM HIỂU THÊM: Tổ Yến Non Hay Già Tốt? Nên Mua Loại Nào?

Độ tươi – khô của yến sào

Yến sào tươi là yến sào đã được ngâm nở và làm sạch, chưa trải qua quá trình sấy khô nên giá sẽ rẻ hơn so với yến khô. Hơn nữa, yến tươi thường khó bảo quản nên chỉ thích hợp với những người cần sử dụng liền.

giá yến sào tinh chế
Yến sào tươi chưa trải qua quá trình sấy khô và khó bảo quản nên giá thấp hơn so với yến khô

Thời điểm mua

Thời điểm mua cũng ảnh hưởng đến giá thành của yến sào. Mùa xuân là thời điểm yến sinh sản nên các cơ sở kinh doanh bắt buộc phải giảm lượng tổ yến khai thác và một số nơi không thể khai thác tổ yến để đảm bảo sản lượng trong năm. Vì lý do này, mua yến sào vào mùa xuân sẽ có giá đắt đỏ do nguồn hàng khan hiếm.

Trong khi đó, nếu mua vào những thời điểm khác, giá bán của yến sào sẽ ổn định hơn. Hiện nay trên thị trường đang xảy ra tình trạng loạn giá yến sào do một số cơ sở kinh doanh cố ý tung tin giả về việc khan hiếm nguồn yến. Vì vậy, bạn đọc cần phải chọn lọc thông tin và luôn tỉnh táo để tránh mua phải yến sào của gian thương.

Cơ sở kinh doanh

Giá bán của yến sào có sự chênh lệch ở từng cơ sở kinh doanh. Các cơ sở có thể niêm yết giá yến sào sao cho phù hợp với nguồn vốn đầu tư và định hướng phân khúc khách hàng. Ngày nay, yến sào được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu nên không ít nơi đầu tư về bao bì và cách đóng gói. Do đó, giá bán của yến sào ở những nơi này sẽ cao hơn so với yến của những cơ sở có cách đóng gói đơn giản.

Ngoài ra, yến sào của những cơ sở trực tiếp nuôi và khai thác sẽ có giá thấp hơn so với những cửa hàng phải mua yến qua trung gian. Do đó, nhiều người thường đến các trại nuôi yến để mua yến sào với mức giá hợp lý hơn. Bên cạnh đó, mua yến ở những tỉnh, thành có nhiều yến sinh sống như Khánh Hòa, Gia Lai, Kiên Giang,… sẽ có giá thành thấp hơn khi mua ở Hà Nội hay TPHCM do tốn thêm chi phí vận chuyển.

Lời khuyên khi mua yến sào

Nhu cầu sử dụng yến sào trong những năm gần đây tăng lên đột ngột. Nếu như trước đây, yến sào chỉ phù hợp với người giàu có thì giờ đây với sự phát triển của mô hình nuôi yến trong nhà, bạn có thể mua yến sào với mức giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi để gian thương tăng lợi nhuận bằng cách độn chất, làm giả yến và cố ý tung tin giả để tăng giá yến.

bảng giá yến sào
Cần chọn mua yến sào chất lượng ở những cơ sở uy tín để đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi mua yến sào:

 • Lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng yến sào. Không mua yến ở những nơi mập mờ về xuất xứ, nguồn gốc.
 • Trang bị kinh nghiệm phân biệt yến sào thật – giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
 • Yến sào nhà hay yến sào đảo đều có giá thành đắt đỏ. Do đó, nên thận trọng với những nơi kinh doanh yến sào giá rẻ.
 • Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cần phải sử dụng đúng cách và đúng đối tượng. Nếu lạm dụng quá mức sẽ gây dư thừa dưỡng chất và đôi khi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, cần tìm hiểu về cách sơ chế, chế biến và bảo quản yến để bảo toàn giá trị dinh dưỡng dồi dào của yến sào.

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã nắm rõ bảng giá các loại yến sào hiện nay và những yếu tố chi phối giá thành. Yến sào là món quà tốt cho sức khỏe nên khi mua, không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn yến sào giá rẻ. Bởi tổ yến chất lượng bao giờ cũng có giá thành cao nhưng bù lại sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất và giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ngọc TrinhNgọc Trinh says: Trả lời

  Đó giờ em tưởng yến phải cả triệu, mà hôm rồi em mua cái tổ đó có đâu 600k thôi, đọc bài này thì chắc không phải hàng rởm đâu nhỉ, là yến vụn thôi nhỉ

  1. Lan TrầnLan Trần says:

   Thì bạn xem thử nó có phải dạng vụn không hay là nguyên cái tổ nhìn đẹp đẹp mà bán cái giá đó thì chắc chắn là hàng rởm rồi. Nói chung giá bạn mua thì cũng hên xui, một là yến vụn chuẩn yến, 2 là yến nguyên tổ thì hàng rởm rồi. Cái này phải chưng lên, ngâm ra rồi tự so sánh

  2. Nguyễn Thị AnhNguyễn Thị Anh says:

   Bữa mình mua yến vụn giá cũng 700k á bạn, yến vụn giá rẻ hơn yến nguyên cũng hơn 1 nửa lận, mà mình mua hàng ở chỗ cũng uy tín nên cũng an tâm là hàng chuẩn. Bạn nên tìm những địa chỉ uy tin để mua

 2. Diệu TrangDiệu Trang says: Trả lời

  Cho xin địa chỉ các chỗ mua yến mà chất lượng ở Hà Nội đi ạ, nhiều chỗ bán quá, giờ thấy yến người ta bán đầy ấy nhỉ,, công nhận nhu cầu cao thật sự

  1. Nghĩa Trinh TrinhNghĩa Trinh Trinh says:

   Gửi bác cái danh sách này mà bác lựa nhé, trong này toàn là thương hiệu uy tín thôi đấy, bác cứ xem thử rồi so giá các kiểu mà mua thôi

  2. Phạm Bích LộcPhạm Bích Lộc says:

   Các bác mua hàng nhớ cân thận nhé, giờ yến nó làm giả nhiều lắm đấy, do nhu cầu nhiều mà hàng giá trị cao. Nhớ là nếu mà là yến tổ nguyên mà giá thấp thì chắc chắn hàng rởm, né dùm ra nhé. Rồi mua còn phải coi tổ yến màu sắc thế nào, trọng lượng ra sao các kiểu nữa

 3. Hồ HuyềnHồ Huyền says: Trả lời

  Vậy trong các loại yến ở bảng này thì yến nào là tốt nhất vậy, nó nhiều dinh dưỡng dùng mau thấy hồi phục ấy, em muốn tìm mua loại yến tốt nhất cho bố mẹ

  1. Trần PhượngTrần Phượng says:

   Thì đương nhiên giá càng cao thì là càng có giá trị dinh dưỡng cao rồi bạn, hỏi vậy mà cũng hỏi. Mình thì hay dùng huyết yến ấy, giá cao mà là yến tự nhiên nên là dinh dưỡng cao hơn nhiều. Yến huyết hàng hiếm nên giá đắt

  2. Hoàng Phương VyHoàng Phương Vy says:

   Giá cao thì tương xuwbgs với chất lượng thôi. Nhưng cũng cần tìm chỗ mua hàng cho uy tín chứ giờ nhiều nơi bán giá cao trên trời nhưng thực ra là yến rởm, hàng trộn chất tẩy trắng các kiểu ghê lắm

 4. Hân TườngHân Tường says: Trả lời

  Em có nhu cầu dùng yến để bồi bổ cho mẹ em mới đau dậy thì các bác khuyên em nên dùng yến gì ạ, yến thô, yến tinh chế hay là yến huyết các kiểu

  1. Thục Lan HuỳnhThục Lan Huỳnh says:

   Có điều kiện mà quất hồng yến, huyết yến thì quá tốt, nó là yến tự nhiên thành thư dinh dưỡng cao lắm ấy, còn không thì mua yến trắng bình thường cũng được, mua cái loại tinh chế ấy, làm sạch các kiểu rồi về chưng dùng thôi

  2. Lê NaLê Na says:

   Mình thì hay mua yến tinh chế á, giá tầm 2 triệu hơn 1 tổ, về là mua thêm mấy cái kỷ tử, táo tàu, hạt chia đồ bỏ vào ăn cùng thôi là rất ok rồi, yến mua về tẩm bổ tốt lắm, mẹ mình dùng tầm 1 tháng thấy lại sức hẳn

 5. Mimi LêMimi Lê says: Trả lời

  Cả nhà có ai nghe qua về yến của vietfarm chưa? Em có tìm hiểu địa chỉ mua yến uy tín thì thấy chỗ này cũng thuộc hàng top ấy, không biết thực không hay là quảng cáo thôi

  1. Carot Tiểu ThưCarot Tiểu Thư says:

   Đây nè bạn ơi, có feedback người dùng trong này luôn nè bạn, yến ở đây hàng khánh hòa, dinh dưỡng cao lắm, có giấy tờ chứng nhận đàng hoàng

  2. Đỗ Thị Hồng ThắmĐỗ Thị Hồng Thắm says:

   Đúng là lượn trên mạng thấy yến nhà vietfarm được người ta feedback nhiều lắm này, ai cũng bảo là hiệu quả lắm nhưng mà cũng chưa biết cách thức mua hàng thế nào, địa chỉ cửa hàng ra sao hay bán onl thôi

  3. Trinh PhanTrinh Phan says:

   Vietfarm có cửa hàng chứ, muốn mua thì ở Hà Nội ghé 71B Nguyễn Thị Định mà mua hoặc gọi đặt ship thì gọi số 096 171 6466 sẽ có người tư vấn và ship hàng luôn cho nhé. Hồi tháng trước có đặt 1 tổ yến tinh chế bên này về, phải nói là tổ yến đẹp, sạch sẽ lắm, trình bày cũng đẹp, lót nhung đàng hoàng rồi còn tặng kèm đồ chưng yến cùng như là kỷ tử, táo tàu nữa. Yến ở đây có giấy tờ kiểm định nên cũng an tâm, và dùng thì thấy đúng là có hiệu quả, mới dùng 1 tháng mà sức khỏe tốt người đỡ mệt mỏi, ăn uống thấy cũng ngon miệng hơn hẳn ấy

  4. Nguyễn Huy HùngNguyễn Huy Hùng says:

   Ko biết là yến nhà vietfarm so với yến mấy chỗ khác thì giá thế nào? Liệu thương hiệu nổi tiếng thì có đắt hơn ko

  5. BảoBảo says:

   Mình thấy bình thường, tổ yến tinh chế tầm hơn 2 triệu 1 tí thì cũng là giá thị trường thôi, mà thấy dịch vụ bên này ok, tư vấn nhiệt tình, ship hàng nhanh, quan trọng nhất hàng chuẩn là ok rồi

 6. Khánh HòaKhánh Hòa says: Trả lời

  Mấy cái yến này cách chưng có giống nhau không ạ hay tùy loại yến thì nó sẽ có cách dùng khác nhau vậy các bác

  1. Thịnh NgaThịnh Nga says:

   Cũng như nhau thôi bác ạ, khác nhau ở cái loại yến thì dinh dưỡng nó khác nhau thôi chứ cách chưng cũng như nhau thôi

  2. Lê Bích TrâmLê Bích Trâm says:

   Yến không biết là mình nên dungf hằng ngày luôn hay sao ạ? Em tính mua cho mẹ và ba em tẩm bổ, có tuổi sức khỏe nó xuống

  3. Thủy TrầnThủy Trần says:

   Nếu mua yến chưng sẵn thì dùng hằng ngày được còn yến tổ thì dùng tuần 2-3 lần thôi nha, dùng lúc đói là tốt nhất bạn ạ. Nên mua cho người có tuổi dùng, tốt cho sức khỏe lắm

 7. Châu RòmChâu Ròm says: Trả lời

  Em tính mua yến chưng sẵn về dùng mà hình như cái này nó không tốt bằng yến tổ đúng không ạ? Em nghe nói là toàn đường không thôi chả có cái gì trong đó hết ấy

  1. Tí TèoTí Tèo says:

   Đương nhiên cái gì mà nguyên chất nó cũng tốt rồi, mà yến chưng nếu lựa chỗ mà có yến nhiều cũng tốt lắm chứ đúng nhiều nơi ít yến, dùng ngọt xợt à, mình cũng đang tìm chỗ bán yến chưng sẵn chất lượng mà chưa thấy đây

  2. Nguyễn Linh AnhNguyễn Linh Anh says:

   Bạn dùng yến chưng của vietfarm á, yến tới 57%, còn có cả đông trùng hạ thảo, sâm nữa, loại 3 in 1 này lạ, trên thị trường chưa có đâu, mình hay dùng loại này, tiện mà bổ lắm

  3. MinhMinh says:

   Yến chưng tam bảo khang này nhà mình cũng dùng, tuần dùng 3 lọ ấy, yến thơm, ngọt dịu, nhiều yến lắm luôn. Cứ dùng đều đặn vậy tầm 1 tháng là ăn ngon, ngủ tốt mà thấy tinh thần cũng thư giãn hơn nữa

 8. Hiếu TríHiếu Trí says: Trả lời

  Các bác có biết địa chỉ nào ở Sài Gòn bán yến nhiều loại, đa dạng mà chất lượng, hàng chắc chắn là yến chuẩn không vậy ạ?

 9. Đặng Mỹ TrâmĐặng Mỹ Trâm says: Trả lời

  Yến giờ nhiều giá quá, trước mới mua hộp yến 50gram giá đến 2,9tr, bảo là cao cấp mà về chưng ăn cũng như yến thường

  1. Lan DiễmLan Diễm says:

   2,9 mà là yến tinh chế hay yến thô. Nếu là yến tinh chế thì giá đó cũng bình thường, chắc cao cấp hơn yến loại thường chút thôi

  2. Xuân NgọcXuân Ngọc says:

   Mình thì vì ham rẻ mà mua yến chưa đến 1tr về chưng ăn nó nhão nhão làm sao í, chả có sợi yến dai như mọi lần

  3. Ngọc NaNgọc Na says:

   Thế là yến giả làm từ rau câu hay gelatin rồi, bởi thế đừng ham yến rẻ mà rước họa vào thân, tiền mất tật mang

  4. Hảo HảoHảo Hảo says:

   Tôi không ham rẻ mà cũng mua phải yến giả đây, giờ yến giả nó tinh vi lắm, nó đã cố tình làm giả thì mắt thường nhìn khó nhận biết lắm. Tôi mua tận 2,5tr/hộp 50gr mà về ngâm nó rã ra hết trơn có sợi yến nào đâu

  5. ThànhThành says:

   Thế mới bảo ngoài giá tiền thì bạn cần tìm địa chỉ uy tín mà mua chứ đừng nghe rao trên mạng yến thật, yến tốt mà mua về là dính phốt yến giả đấy. Tôi hay mua yến sào bên vietfarm, trăm lần như một nhận hàng yến thật 100%, chưng lên ăn sợi yến dài và dai lắm

  6. Lan TrươngLan Trương says:

   Ơ tôi cũng hay mua yến sào vietfarm, công nhận yến bên đây chất lượng, đảm bảo yến thật. Tôi mua yến bên vietfarm về chưng ăn sức khỏe cải thiện rất tốt. Ai cần tìm hiểu yến sào vietfarm thì cứ đọc thêm nhé

 10. Trần LoanTrần Loan says: Trả lời

  Khi mua yến thì làm sao mà phân biệt được yến non hay yến già nhỉ, thấy yến tinh chế được làm sạch lông rồi thì khó nhìn lắm

  1. Hằng LêHằng Lê says:

   Trong bài hướng dẫn nhìn vào màu sắc tổ yến đấy chị, nếu tổ yến non thì màu trắng sáng hơn còn yến già thì màu tổ yến mà

  2. Trần Ngọc NamTrần Ngọc Nam says:

   Màu trắng thì t chả dám mua sợ yến dùng chất tẩy trắng đấy, thế nên cứ mua tổ yến màu hơi ngà cho chắc. Nếu vậy thì trc jờ tôi toàn ăn yến jà thôi chứ chưa ăn yến non bao jờ cả

  3. Duyên HàDuyên Hà says:

   Thị trường giờ cũng hiếm bán tổ yến non lắm bác, toàn tổ yến già thôi. Với tôi miễn là tổ yến thật chứ non già gì cũng được, không quan trọng lắm

 11. Ngô HiềnNgô Hiền says: Trả lời

  Ở đây bác nào mua yến huyết rồi, giá thực tế khoảng bao nhiêu cho hộp 50gram vậy, chứ ở bài nói trong khoảng 10-15 triệu thì biết nào mà lần

  1. Đặng DiệpĐặng Diệp says:

   Tôi mua hộp yến huyết 50g giá 4,9 triệu chị nhé, ở trên bảo 10-15 triệu thì không biết loại đó như nào chứ tôi mua hộp 4.9 triệu rất ổn

  2. Lan HàLan Hà says:

   4.9tr mà có đảm bảo là yến huyết không hay là yến nhuộm màu đấy chị. Chị mua ở đâu đấy

  3. Đặng DiệpĐặng Diệp says:

   Tôi mua ở vietfarm – trung tâm dược liệu quốc gia nên không có chuyện làm giả yến huyết đâu bạn. Muốn đặt hàng thì lên website của họ nha

  4. Trần SươngTrần Sương says:

   Tớ cũng đã mua yến huyết vietfarm cho mẹ bồi bổ rồi, dạo đấy mẹ ốm nặng quá, da dẻ xanh xao và nhợt nhạt, người hay thở dốc mệt mỏi. Tớ mua hộp yến huyết vietfarm về bồi bổ cho mẹ, sức khỏe mẹ cải thiện lên nhiều, ăn uống ngon hơn, da dẻ nhuận sắc, không còn thở dốc mệt mỏi nữa

  5. Đại Lê_755Đại Lê_755 says:

   Yến huyết ở vietfarm đấy là yến đã tinh chế rồi hay yến thô mà giá cũng ổn vậy nhỉ

  6. Diệp Lan AnhDiệp Lan Anh says:

   Bên vietfarm không bán yến thô đâu, yến huyết tinh chế đấy bạn. Mua về là có thể ngâm rồi chưng luôn

  7. Xuân HàXuân Hà says:

   Yến huyết vietfarm thì khi ngâm có bị ra màu đỏ không bạn, tôi có mua hộp yến huyết ở mạng về ngâm trước khi chưng nó ra màu đỏ ngầu luôn

 12. Trần Ngọc ÁiTrần Ngọc Ái says: Trả lời

  Bố tôi hay ốm lắm, khi thì sụt sùi do sổ mũi, khi thì sốt, khi thì ho… nói chung là rất hay ốm kiểu suy giảm miễn dịch hay sao đấy. Không biết cho bố ăn yến thì có cải thiện được không

  1. Trần SoanTrần Soan says:

   Yến sào tăng sức đề kháng và tăng miễn dịch rất tốt, bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh. Thế nên bổ sung yến sào không hay ốm vặt nữa đâu, bạn cứ mua yến về cho bố bồi bổ đi

  2. Đỗ TiếnĐỗ Tiến says:

   Nên mua bạch yến hay huyết yến hay hồng yến bồi bổ nhỉ? Tôi cũng suy giảm miễn dịch, hay ốm mà người dạo này hay mệt mỏi, choáng đầu, mất ngủ

  3. Ngọc Nam LêNgọc Nam Lê says:

   Nếu có đk thì mua hồng yến, huyết yến còn kg thì cứ bạch yến cũng tốt lắm. Mình cũng kg có điều kiện mua huyết hay hồng yến chỉ mua yến sào thô về nhặt lông rồi chưng lên ăn mỗi ngày, từ dạo ăn đến jờ sk cải thiện lên nhiều, ăn ngon, ngủ khỏe, kg còn mệt mỏi hay choáng nữa, jảm stress rất tốt, lv cug tập trung lắm

  4. Hằng LýHằng Lý says:

   Bạn mua yến thô ở đâu chỉ chỗ tôi với, nghe bảo yến thô nếu không biết cách mua cũng hay bị làm giả lắm

 13. Ngọc LanNgọc Lan says: Trả lời

  Yến sào tinh chế giờ nhiều nơi bán lắm, nghe bảo yến sào được lấy từ tổ yến do chim yến làm cũng hay dinh tạp chất vi khuẩn lắm

  1. Xuân HạnhXuân Hạnh says:

   Đúng rồi bạn, mình sợ khoản chân chim yến đạp phân rồi tạp chất rồi khi xây tổ nó dính vào. Ăn yến này cũng hại cho sức khỏe lắm

  2. Lê Hoàng HảiLê Hoàng Hải says:

   Thế nên các bạn khi mua yến nên chọn địa chỉ uy tín, quy trình làm sạch lông đảm bảo được khử khuẩn đàng hoàng. Tôi hay mua bên vietfarm, tổ yến bên này được khử khuẩn bằng công nghệ N-tech, sấy khô hiện đại nên yến sạch lắm, đảm bảo cho sức khỏe

  3. Ngọc NamNgọc Nam says:

   Yến sào vietfarm khi mua thì nhận được yến nguyên tổ hay yến bị bẻ vụn thế nhỉ? Tôi hay mua yến trên mạng, nhìn hình ảnh thì rất đẹp mà nhận hàng tổ yến giòn bể tùm lum

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chè Yến Đậu Xanh – Cách Sơ Chế Ngon, Ngọt và Bổ Dưỡng

Bên cạnh những công thức quen thuộc, bạn cũng có thể thử món chè yến đậu xanh mới lạ. Món...

Yến chưng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Cách Chưng Yến Với Đông Trùng Hạ Thảo Ngon Ngọt Nhất

Chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh các tác...

Yến sào giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Yến Sào Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua Uy Tín

Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ xa xưa, yến...

Hướng dẫn cách chưng yến và nhụy hoa nghệ tây

Yến Chưng Saffron – Món Ngon Giúp Cải Thiện Sức Khỏe

Yến chưng saffron có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong đó, yến...

Dùng tổ yến thô có tốt không?

Tổ Yến Thô: Đặc Điểm, Cách Sơ Chế và Giá Bán Hiện Nay

Tổ yến thô là loại yến chưa qua sơ chế, còn nguyên lông và các tạp chất khác. So với...