Yến Chưng Nước Dừa Thơm Ngon – Cách Làm Món Ăn Tốt

5/5 - (4 bình chọn)

Yến chưng nước dừa là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Nếu bạn đang tìm một công thức chưng yến nhanh gọn, đơn giản có thể tham khảo cách chưng với nước dừa qua bài viết sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của món yến chưng nước dừa

Hiện nay có nhiều công thức chưng yến thơm ngon. Ngoài cách chưng truyền thống với đường phèn, bạn có thể thêm vào các nguyên liệu như táo đỏ, hạt sen, long nhãn,… để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn. Trong các công thức được ưa chuộng hiện nay có món yến chưng nước dừa.

Giá trị dinh dưỡng của món yến chưng nước dừa
Kết hợp yến sào và nước dừa tươi tạo thành món ăn bổ dưỡng với mùi vị thơm ngon nhiều người yêu thích

Theo đó, nước dừa là thức uống tự nhiên có trong trái dừa, chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Yến sào chưng với nước dừa tươi cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe. Công thức kết hợp hoàn hảo hai nguyên liệu, đơn giản dễ thực hiện.

Cụ thể, lợi ích mà món ăn này mang lại cho sức khỏe có thể kể đến như:

  • Trong món ăn chứa nhiều protein, axit amin. Các chất có tác dụng hỗ trợ bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Món ăn thích hợp cho người già và trẻ em đang gặp vấn đề sức khỏe, suy nhược cơ thể,…
  • Yến sào kết hợp với nước dừa tươi giúp cung cấp hàm lượng proline lớn, tăng cường tái tạo và sản xuất collagen, elastin giúp da chắc khỏe, mềm mại. Vì thế món ăn này được nhiều phụ nữ yêu thích, nhờ khả năng chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân. Đặc biệt là cò giúp giảm tổn thương da, ngứa các vấn đề ngoài da như thâm sạm, nám,…
  • Ăn yến chưng nước dừa giúp cải thiện hoạt động tiêu hóa, tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, tốt cho hệ tim mạch, não bộ,…
  • Bổ sung vừa đủ, kết hợp với ăn uống phù hợp, cân đối hỗ trợ quá trình giảm cân cho chị em phụ nữ, giúp cải thiện vóc dáng. Do đó, món yến chưng nước dừa được nhiều chị em phụ nữ yêu thích và sử dụng.
  • Các dưỡng chất có trong món ăn giúp cung cấp dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, thích hợp cho nhiều đối tượng, trong đó đặc biệt là người vừa mới ốm dậy, cơ thể bị mệt mỏi, biếng ăn,….

Ngoài các lợi ích kể trên, món ăn này còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng khác cho cơ thể. Tuy nhiên, do hàm lượng dinh dưỡng cao nên bạn chỉ cần bổ sung lượng vừa đủ cho cơ thể mỗi ngày, tránh tình trạng ăn quá nhiều có thể gây quá tải, tạo áp lực lên hệ tiêu hóa.

Đồng thời, để chưng yến được thơm ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, bạn cần biết cách chưng yến đúng. Bên cạnh đó là việc chọn loại yến phù hợp, chọn nước dừa đủ tiêu chuẩn để món ăn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon và dinh dưỡng cho người dùng.

Hướng dẫn cách chưng yến với nước dừa tươi

Yến chưng nước dừa dễ làm, hương vị thơm ngon, thanh mát giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Có 3 cách chưng tổ yến kết hợp với nước dừa được thực hiện như sử dụng nước dừa tươi, dừa nguyên trái và cách chưng với nước cốt dừa. Tham khảo ngay các cách làm dưới đây:

Hướng dẫn cách chưng yến với nước dừa tươi
Hướng dẫn cách chưng tổ yến với nước dừa tươi đơn giản, dễ thực hiện

Cách chưng yến với nước dừa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Yến sào tinh chế khoảng 15g
  • Nước dừa tươi nguyên chất 100ml
  • Đường phèn

Cách thực hiện:

  • Yến sào ngâm vào nước đến khi nở mềm khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau đó cho yến và nước dừa tươi vào trong bát chưng có nắp đậy.
  • Chưng cách thủy trong khoảng 20 phút.
  • Tiếp đến cho đường phèn vào, tiếp tục chưng thêm 5 phút.
  • Đường tan và yến chín mềm, tắt bếp và thưởng thức.

Cách chưng tổ yến với dừa nguyên trái

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Yến hũ pha sẵn khoảng 140ml
  • Dừa tươi 1 quả
  • Kỷ tử khoảng 5g
  • Hạt bạch tươi khoảng 6 quả

Cách thực hiện:

  • Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu. Về phần dừa tươi bạn dùng loại nguyên quả phải lột phần xơ dừa bên ngoài, để thuận tiện hơn bạn có thể chọn loại dừa tươi nguyên trái đã gọt vỏ tại các cửa hàng, siêu thị tiện lợi. Sau đó chặt bỏ phần mặt dừa để làm nắp khi chưng yến.
  • Tiếp theo đó nạo phần cơm dừa thành sợi, cho vào một cái chén.
  • Yến ngâm nở mềm rồi cho vào trong quả dừa, cho nước dừa, cơm dừa trở lại vào trong quả dừa.
  • Các nguyên liệu khác gồm kỷ tử, bạch quả tươi cũng lần lượt cho vào.
  • Để quả dừa vào trong nồi chưng cách thủy khoảng 15 phút, nếu bạn dùng yến tươi thì chưng trong khoảng 20 phút.

Cách chưng yến với nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến tinh chế khoảng 10g
  • Nước cốt dừa khoảng 50g
  • Đường phèn
  • Nước lọc 3 chén

Cách thực hiện: 

  • Yến sào cho vào trong tô ngâm đến khi yến nở mềm.
  • Tiếp đến vớt yến ra để ráo nước rồi cho vào chén thủy tinh có nắp đậy.
  • Cho yến vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi yến chín mềm.
  • Thêm vào chén tổ yến 2 – 3 muỗng nước cốt dừa, đậy nắp chưng thêm 15 phút.
  • Sau cùng cho đường phèn để tăng độ ngọt cho món ăn, chưng 5 phút cho đường tan.

Trên đây là gợi ý các cách chưng yến với nước dừa tươi, bạn đọc có thể tham khảo. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, món ăn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tham khảo, thực hiện và sử dụng món ăn hợp lý, lượng vừa đủ để cải thiện sức khỏe.

Lưu ý khi dùng món yến chưng nước dừa

Yến chưng nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều người yêu thích. Khi sử dụng, để đảm bảo cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất, bạn đọc nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi dùng món yến chưng nước dừa
Chưng đúng cách, bổ sung với lượng phù hợp giúp cải thiện sức khỏe tổng thể
  • Có thể ăn yến chưng khi còn ấm nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng.
  • Không ăn yến chưng trước bữa cơm để tránh gây cảm giác khó tiêu, ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.
  • Sử dụng món yến chưng nước dừa cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó không nên sử dụng cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi để tránh gây ra các phản ứng bất thường.
  • Phụ nữ mang thai dưới 6 tháng không nên dùng để tránh gây khó tiêu, đầy bụng, ảnh hưởng đến tình trạng ốm nghén.
  • Tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng đối với trường hợp người đang mắc các bệnh lý mãn tính để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.
  • Lựa chọn địa chỉ bán yến sào uy tín, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bổ sung với liều dùng phù hợp, tránh lạm dụng khiến cho hệ tiêu hóa quá tải, dễ gây chướng hơi, đầy bụng khó tiêu.

Yến chưng nước dừa là món ăn được nhiều người quan tâm và sử dụng. Nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Bổ sung với liều lượng phù hợp giúp tăng cường đề kháng, cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên bạn nên dùng với liều lượng phù hợp, chưng yến đúng cách để giúp cung cấp dinh dưỡng tốt nhất, tránh gặp phải các phản ứng không mong muốn.

 THAM KHẢO THÊM

Cách kiểm tra yến thô như thế nào?

Yến Thô Có Làm Giả Được Không? Kiểm Tra Như Thế Nào?

Yến thô có làm giả được không? Hiện nay do nhu cầu sử dụng tổ yến ngày càng cao nên...

Yến huyết là gì?

Yến Huyết Là Gì? Tác Dụng, Giá Bán và Địa Chỉ Mua Uy Tín

Yến huyết là loại yến sào có giá trị cao nhất hiện nay. Không chỉ khác biệt về màu sắc,...

Yến Chưng Gừng Sơ Chế Sao Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng?

Món yến chưng gừng mang lại nhiều tác dụng quý cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, làm...

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện

9 Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ, Đường Phèn, Hạt Sen,….

Cách chưng yến kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, đường phèn, hạt chia, hạt sen,... vừa thơm...

Cách Chưng Yến Cho Người Gầy Đơn Giản Giúp Tăng Cân

Các món ăn từ yến sào thích hợp với người gầy yếu, suy nhược do học tập và làm việc...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *