Cách Phân Biệt Yến Thật Giả Nhanh và Đơn Giản Khi Mua

4.7/5 - (15 bình chọn)

Biết cách phân biệt yến thật giả giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm chất lượng, tránh mất tiền nhưng mua phải hàng nhái, gây ảnh hưởng sức khỏe. Với sự phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, hiện nay trên thị trường các sản phẩm yến sào kém chất lượng ngày càng tràn lan. Vì thế bạn đọc nên thận trọng khi tìm mua và sử dụng thực phẩm dinh dưỡng này.

Cách làm giả tổ yến tinh chế như thế nào?

Yến sào là tên gọi của tổ của con chim yến được khai thác làm thực phẩm cho con người. Hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ chim yến dồi dào, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và hỗ trợ khắc phục nhiều vấn đề khác. Từ lâu, loại thực phẩm này đã có giá trị cao trên thị trường, thường được sử dụng cho vua chúa và người trong tầng lớp thượng lưu…

Cách làm giả tổ yến tinh chế
Hiện nay các loại yến sào giả, kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường

Ngày nay, với sự phát triển của ngành nghề nuôi yến và khai thác tổ yến trong nhà. Điều kiện thu hoạch dễ dàng hơn giúp cho giá tổ yến giảm nhẹ so với giai đoạn trước đó. Đồng thời sản lượng tổ yến nuôi trồng cũng được khai thác nhiều hơn. Do đó, độ phổ biến của yến sào ngày càng gia tăng.

Cũng chính vì nhu cầu của người tiêu dùng càng cao nên hiện nay một số cơ sở kinh doanh đã không màng đến giá trị đạo đức và pháp luật, sản xuất ra các sản phẩm yến sào giả bán tràn lan trên thị trường. Tổ yến được làm giả với nhiều hình thức và nguyên liệu khác nhau.

Theo một số trường hợp phát hiện được cơ sở sản xuất yến giả, người ta cho biết đã trộn rau câu, mủ trôm để làm giả các tổ yến thô, về cấu tạo, hình dáng bên ngoài giống một tổ yến thật. Tuy nhiên chỉ cần ngâm nước và chế biến, tổ yến giả sẽ bị rã ra và có thể nhận biết dễ dàng.

Bên cạnh đó, để yến sào nặng hơn, thu được nhiều lợi nhuận hơn, người làm giả tổ yến đã thêm các nguyên liệu khác như da cá, nấm, tảo,… khiến hình dạng tổ yến khó nhận diện bằng mắt thường. Hoặc một số cơ sở đã thêm đường, muối và chất kết dính khiến tổ cầm chắc tay và nặng kí hơn.

Mặc dù hiện nay với sự kiểm soát, can thiệp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế tình trạng sản xuất hàng kém chất lượng diễn ra. Tuy nhiên trên thị trường vẫn còn nhiều nơi bán yến sào giả tồn tại. Do đó, người dùng nên trang bị cho mình kiến thức để phân biệt yến sào thật giả, nhằm mua đúng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe và tránh mất tiền oan.

Xác định nguồn gốc của yến sào

Yến sào được bán trên thị trường với đa dạng mẫu mã. Phân loại yến thông qua nguồn gốc sản phẩm là cách giúp bạn tìm mua được sản phẩm chất lượng nhất. Trên bao bì thông thường sẽ có in thông tin sản phẩm, nguồn gốc tổ yến và dạng sơ chế.

Xác định nguồn gốc của yến sào
Yến sào gồm có hai loại chính là yến sào đảo thiên nhiên và yến sào nuôi trong nhà

Thông thường người ta phân yến thành hai dạng chính là yến sào nuôi trong nhà và yến sào tự nhiên. So với loại nuôi và khai thác trong nhà, giá yến sào đảo thường khá cao. Phân biệt hai loại yến thông qua các chi tiết như:

Yến đảo tự nhiên

Yến sào đảo tự nhiên thường có mùi vị của gió biển, đây là một trong những đặc trưng cơ bản mà các loại tổ yến khai thác trong nhà không có. Ngoài ra, yến sào đảo còn chứa các thành phần như carbonhydrate, glycoprotein, amino acid,…

Loại tổ yến tự nhiên thông thường rất khó làm sạch lông so với các loại yến nuôi. Do địa hình hiểm trở, việc khai thác yến đảo tương đối nguy hiểm, vì thế giá bán yến trên thị trường hiện nay cũng cao nhất.

Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, tuy nhiên loại này thường không thích hợp cho người già cao huyết áp, trẻ nhỏ sử dụng. Trường hợp tổ yến để ngoài không khí quá lâu rất dễ bị oxy hóa, chính vì thế bạn nên thận trọng khi mua, sử dụng và bảo quản.

Yến nuôi trong nhà

Nhà yến được xây dựng với kết cấu khép kín, giúp chim yến an tâm lưu trú và làm tổ. Mặc dù chim yến đến sinh sống và làm tổ một cách tự nhiên, tuy nhiên mô hình này cũng được con người kiểm soát. Trong đó, quá trình khai thác tổ có phần đơn giản hơn, tổ cũng dễ làm sạch hơn so với tổ yến đảo thiên nhiên.

Hàm lượng dưỡng chất có trong tổ yến nuôi vẫn vô cùng phong phú, dồi dào. Yến trong nhà không bị lẫn khoáng chất như yến đảo, đồng thời tạp chất cũng ít hơn. Hiện nay loại yến này được nhiều người ưa chuộng. Trong đó có thể sử dụng cho người già, trẻ em, phụ nữ đang có bầu,… dùng vừa đủ giúp bồi bổ và cải thiện sức khỏe.

Cách phân biệt yến sào thật giả nhanh, đơn giản

Phân biệt yến sào thật giả giúp người dùng bảo đảm an toàn sức khỏe, tránh mất tiền oan. Có nhiều cách phân biệt được áp dụng, theo đó bạn có thể dựa vào màu sắc, mùi vị, kiểm tra độ đàn hồi, hoặc dùng các nguyên liệu khác giúp phân biệt yến thật giả,… Dưới đây là các cách được áp dụng phổ biến:

Phân biệt yến thật giả qua mùi vị

 • Yến thật

Đây là cách đơn giản có thể áp dụng ngay. Mùi vị của yến thật sẽ không quá ngọt, đồng thời còn hơi tanh mùi lòng trắng trứng.

 • Yến giả

Thông thường sản phẩm làm giả có thể được người sản xuất thêm đường để tăng độ kết dính các sợi yến giả, đồng thời chống nấm mốc. Tuy nhiên, điều này lại khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng sức khỏe về lâu về dài. Phân biệt qua mùi vị yến giả thường khá ngọt. Dấu hiệu này có thể là cảnh báo bạn đã mua nhầm hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt yến sào thật giả nhanh, đơn giản
Yến sào thật có mùi tanh tự nhiên, tương tự như mùi lòng trắng trứng nhưng không quá nồng nặc như hàng giả

Nhận biết yến thật giả bằng màu sắc

Tổ yến có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà chim yến sinh sống và làm tổ. Hiện nay trên thị trường có 3 loại yến sào cơ bản gồm:

 • Yến huyết với màu đỏ đặc trưng, giá thành khá cao.
 • Yến hồng màu nhạt hơn, cũng khá quý hiếm và với giá đắt đỏ. Ngoài ra, một số tổ còn có màu vàng, cam.
 • Yến trắng là loại yến phổ biến nhất, màu tổ trắng đục, nhìn thấy rõ các sợi yến.

Cách phân biệt yến qua màu sắc bằng mắt thường khá đơn giản. Bạn đưa tổ lên chỗ có ánh sáng, nếu tổ trong suốt, phản chiếu được ánh mặt trời thì chắc chắc là tổ bị làm giả.

Kiểm tra hình dạng và độ đàn hổi của tổ

 • Yến thật

Tổ yến thật có hình dáng khá khô và xơ, sợi yến to lẫn với nhiều sợi nhỏ. Ngoài ra, khi cầm thấy tổ khá chắc tay, tổ yến có sợi đan xen vào nhau hình vòng cung. Yến làm tổ với phần chân yến màu vàng đen, khi bẻ không bị gãy.

Ngoài ra, trọng lượng của yến thật tương đối nhẹ hơn so với các tổ yến giả. Trung bình một tổ yến có thể dao động từ 3.5g đến 15g. Yến thật khá giòn, khi bóp nhẹ có thể thấy sợi yến bị gãy.

 • Yến giả

Khác với tổ yến thật, các tổ yến được làm giả có các sợi yến đan khít chặt vào nhau. Trông không tự nhiên, mềm mịn không thô như tổ do chim yến tạo ra. Trọng lượng của các tổ này nặng hơn so với tổ thật, trung bình khoảng 20g mỗi tổ.

Khi cầm tổ yến giả, bóp nhẹ có thể cảm nhận được độ mềm và đàn hồi của tổ. Đây là một trong những chi tiết then chốt giúp bạn nhận ra tổ yến đã mua có phải là hàng giả hay hàng chất lượng.

Phân biệt yến thật giả bằng cách ngâm nước

Ngâm nước tổ chim yến giúp bạn phân biệt yến sào thật giả. Cách này được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt nhất. Áp dụng tại nhà trước khi sử dụng để đảm bảo yến đạt chuẩn, tránh gây ảnh hưởng sức khỏe. Theo đó, trước hết bạn cho tổ yến vào trong tô nước, ngâm 30 phút.

Trường hợp là yến sào thật, sợi yến sau đó sẽ nở mềm, màu sắc giữ nguyên, không bị rã ra. Mùi của tổ hơi tanh tự nhiên, tương tự như mùi của lòng trắng trứng gà, ngoài ra tổ chim yến còn có mùi mốc nhẹ.

Cách phân biệt yến sào thật giả nhanh, đơn giản
Tổ yến thật ngâm nở mềm, sợi yến rời ra nhưng không bị rã nát

Tuy nhiên ngược lại tổ yến giả sau một thời gian ngâm nước sẽ bị thay đổi màu sắc, đặc biệt đối với các tổ yến huyết bị làm giả màu, ngâm sẽ phai dần trong nước. Bên cạnh đó, sợi yến bị rã ra, kèm theo mùi chất phụ gia rõ ràng hơn.

Sử dụng dung dịch luigon phân biệt

Luigon là dung dịch thuốc nhỏ được sử dụng để kiểm tra độ thật giả của tổ yến. Đặc trưng của thuốc là giúp xác định tinh bột có trong tổ yến giả sau khi mua về. Bạn thực hiện thao tác đơn giản, bằng cách nhỏ vào tổ yến một chút dung dịch luigon, sau đó cho yến vào nồi đun sôi lên.

Trường hợp yến thật khi nước sôi sẽ không có hiện tượng bất thường nào xảy ra. Tuy nhiên đối với yến giả, sau khi nấu trong nồi nước sẽ có màu xanh, khi nguội màu sắc này sẽ biến mất. Ngoài ra, bạn còn nhận thấy được mùi carbonat natri hắc rõ ràng, nước sôi có nhiều bọt khi để qua đêm thành màu vàng, kèm mùi hôi khó chịu.

Cách nhận biết yến giả bằng muối iot

Ngoài các cách phân biệt yến thật giả kể trên, bạn có thể sử dụng muối iot để nhận biết yến mua về có phải hàng chất lượng hay không. Tương tự như khi sử dụng dung dịch luigon, bạn cho một ít muối vào trong nồi yến, đun sôi.

Yến thật khi đun với muối sẽ không gây ra phản ứng bất thường nào. Tuy nhiên, trường hợp yến sào giả, khi đun thường bị chuyển sang xanh do tinh bột trong yến giả phản ứng với iot.

Trường hợp nhận diện yến huyết thật giả, bạn có thể sử dụng trà xanh để ngâm yến. Yến giả thường sẽ bị đổi thành màu đen sẫm lại, yến huyết thật vẫn không có phản ứng sau khi ngâm một thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước sôi để ngâm yến phân biệt hàng thật, giả.

Phân biệt yến thật giả bằng lửa

Thử phân biệt yến thông qua cách đốt lửa. Biện pháp này được nhiều người áp dụng. Theo đó, bạn sẽ cắt lấy một phần tổ yến mới mua về, dùng lửa đốt thử chất lượng sản phẩm. Yến thật sẽ cháy tự nhiên không có tia lửa và bụi than, trong khi yến giả đốt cháy thành tia lửa, kèm theo bụi than và mùi khát nồng nặc.

Cách phân biệt yến thật sau khi chưng

Chưng yến sào để xác định yến mua về có phải hàng thật không hay mua nhầm hàng kém chất lượng. Yến thật sau khi chưng cách thủy sẽ nở mềm, không tan, không bị nhão, sợi yến vẫn được giữ nguyên hình dạng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, hiện nay các sản phẩm yến sào được làm giả ngày càng tinh vi hơn. Do đó, sau một thời gian chưng yến vẫn không có gì bất thường. Bạn nên đun thêm vài phút và kiểm tra. Nếu yến sào giả làm từ tinh bột và các chất pha tạp, khi qua đun nấu sẽ nhão nhừ, thay đổi cấu trúc sợi yến.

Cách phân biệt yến sào thật giả nhanh, đơn giản
Sau khi chưng yến thật vẫn giữ được độ dai mềm tự nhiên trong khi yến giả bị nát, nhão ra như nước

Trên đây là các cách phân biệt yến thật giả, bạn đọc có thể tham khảo. Để đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe, tốt nhất bạn nên tìm hiểu địa chỉ bán yến sào uy tín, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để sử dụng. Tránh những lời quảng cáo, rao bán yến không rõ nguồn gốc, mua nhầm, sử dụng một thời gian có thể gây hại cho sức khỏe.

Lưu ý một số loại yến sào giả trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm yến sào làm giả, bán ra với giá như yến sào chất lượng. Để tránh mua nhầm lãng phí tiền bạc, bạn nên tìm hiểu và trang bị cho mình các kiến thức cần thiết để phân biệt yến thật giả, bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe.

Một số sản phẩm yến giả hiện được bày bán tràn lan trên thị trường có thể là thành phẩm nguồn gốc từ rong biển, rau câu, gelatin bì heo,… Dưới đây là một vài loại yến giả được phát hiện:

 • Yến giả từ rong biển: Tổ yến thường có vị mặn bởi các sợi rong biển. Sau khi chưng, tổ yến thường nở to, thô hơn so với các tổ yến chất lượng khác. Tổ làm giả cầm chắc tay, tuy nhiên khá mịn không thô như yến thật.
 • Yến làm từ rau câu: Loại tổ yến này được làm giả từ bột agar làm rau câu. Khi nấu nở ra sợi yến rất đẹp, tuy nhiên chỉ sau một đêm chúng sẽ dần ta ra, hòa tan như nước lọc. Ngoài ra, nước yến cũng khá đục, không trong và mịn màng như yến sào thật ngâm trong nước.
 • Yến sào từ gelatin bì heo: Loại này được làm giả khá phổ biến, lừa được đông đảo người tiêu dùng. Sợi yến giả làm từ nguyên liệu này sau khi chưng sẽ nở ra như sợi yến thật, tuy nhiên một thời gian chúng bị chai sần, không còn mịn màng. Yến giả loại này thường được tư vấn ngâm trong 4 tiếng, trong khi đó yến chất lượng ngâm với thời gian ngắn hơn. Bạn nên thận trọng khi nghe lời tư vấn của người bán hàng.
 • Yến huyết giả: Yến được làm giả có màu đỏ do nhuộm màu từ yến trắng. Giá bán đắt đỏ, tuy nhiên chất lượng kém. Người tiêu dùng ăn yến huyết giả trong thời gian dài có khả năng bị nhiễm hóa chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
 • Yến đào giả: Yến sào gắn mác yến đảo tự nhiên nhằm bán ra với giá thành cao hơn. Tuy nhiên, mùi của yến đảo tanh tự nhiên, đặc trưng bởi nắng gió, đồng thời yến thật khó làm sạch hơn so với yến nuôi trong nhà.
 • Yến sào tẩy trắng: Những sản phẩm này được làm sạch thông qua các loại hóa chất tẩy trắng, đồng thời thêm phụ gia để yến có mùi tanh như yến thật. Do đó, nếu bạn ngửi thấy yến có mùi tanh nồng của lòng trắng trứng nên cẩn thận khi sử dụng.
 • Yến sào độn: Các sản phẩm được thêm các chất phụ gia để tăng trọng lượng.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã nắm được một số biện pháp phân biệt yến thật giả để mua và sử dụng yến sào chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe. Trường hợp phát hiện yến giả, nên chủ động ngưng sử dụng và thông báo với cơ quan chức năng để được hỗ trợ, nhằm ngăn tình trạng buôn bán hàng kém chất lượng ra thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê VyLê Vy says: Trả lời

  Nói chứ giờ nhiều chỗ nó làm yến giả công phu lắm, y như thật luôn. Thành thử giờ chỉ biết xin các bác địa chỉ mua yến uy tín ở Hà Nội em mua theo chứ em cũng không dám tự tin khả năng nhận biết của mình

  1. Trần Thị ThươngTrần Thị Thương says:

   Mấy chỗ này người ta lọc ra rồi thì khả năng là tin tưởng được nè bác ơi, tham khảo coi sao, đọc review rồi hẳn mua nhé

  2. Anh TúAnh Tú says:

   Trong này mình có mua hàng của bên Vietfarm rồi, chất lượng và đương nhiên giá tiền nó cũng phải đi kèm với chất lượng. Yến giá rẻ thì tuyệt nhiên không có chất lượng tốt, mà đã tốt thì tuyệt nhiên không có giá rẻ, các cụ ngày xưa chả là luôn đúc kết câu so sánh “tiền nào của đây” đúng là kinh nghiệm ngàn đời, chả sai bao giờ. Yến sào bên Vietfarm thì đúng là yến chuẩn Khánh Hòa, yến già nhiều năm tuổi. Sợi yến dày, màu nâu nhạt không phải dạng trắng trong kiểu bỏ thuốc tẩy trắng đâu, được nhặt sạch sẽ lông. Rồi hộp yến thì đẹp, mỗi hộp yến có 6 tai, mình mua mấy lần về, lần nào cũng có 6 tai hết, họ phân đều như vậy nên chia để chưng hàng ngày rất ổn lại còn tặng kèm cả kỷ tử, táo tàu chưng cùng. Khi ngâm để chưng mình thấy nó không bị mềm, chưng ăn thì mình thấy không có bị rã sợi ra với không có ngọt, vẫn còn mùi tanh nhẹ đặc trưng của yến nên mình an tâm là mua đúng hàng thật. Mình dùng thời gian thì thấy đúng là có cải thiện, nếu trước đây mình hay đau ốm vặt lắm thì giờ đỡ hẳn, người khỏe mà ăn uống, giấc ngủ cũng cải thiện hơn nhiều. Mọi người mua yến thì cứ tìm địa chỉ yến uy tín như vậy nhưng cũng cần có một số khái niệm cơ bản về yến để không bị lừa, chứ yến giờ là nhiều bên họ làm tinh vi lắm

  3. Ngọc LinhNgọc Linh says:

   Yến ở đây thì mình cũng có dùng rồi, đúng là hàng chuẩn, với lại dù gì có giấy tờ kiểm định rõ ràng thì mình cũng an tâm hơn những chỗ khác ấy. Mình mua ở đây nhiều lần, vừa mua cho cả nhà sử dụng và vừa mua biếu nữa, nói chung là hàng chất lượng nên mình có mua thường xuyên

  4. Trần YếnTrần Yến says:

   Đọc bài này giờ mới biết thêm thông tin là yến sào tự nhiên mà họ còn trộn cả mủ trôm cùng, rồi lại còn tẩy trắng bằng hóa chất các thứ. Hỏi tại sao giờ con người ta sinh sinh ra lắm bệnh vậy, toàn các bác làm ăn không chân chính. Bây nên bây giờ mua cái gì cũng cần phải nhìn vào thương hiệu, chả phải ngẫu nhiên mà thường hiệu người ta được như vậy, người ta uy tín như vậy. Với những đồ hay làm giả như này là phải mua hàng thương hiệu là đúng. Hiện tại tôi cũng chưa tìm được bên nào thực sự tốt, nhưng bạn trên có chia sẻ vậy, để tôi tìm hiểu bên Vietfarm rồi xem thế nào. Có tên tuổi, có thương hiệu cũng là một điểm cộng khi tôi mua hàng rồi

 2. Hà VyHà Vy says: Trả lời

  Yến dùng cho người cần phục hồi sức khỏe thì bao lâu mới thấy hiệu quả vậy các bác và dùng liều lượng như thế nào?

  1. Nguyễn Châu HiềnNguyễn Châu Hiền says:

   Ko biết cơ địa bạn sao chứ như mình thì dùng cỡ đâu 3 tuần là thấy ng đỡ mệt mỏi hơn hẳn rồi, cứ cách ngày là chưng 1 chén ăn lúc đói, mỗi lần 2-3g yến, ko có dùng nhiều nhé, đúng liều lượng thôi, với cả cho ít đường thôi, cho thêm cả kỷ tử và táo đỏ chưng cùng sẽ tăng cường sức khỏe tốt hơn.

  2. Chương LêChương Lê says:

   Cái này nếu ko đau ốm thì có dùng đc ko vậy rồi cần dùng duy trì mãi hay sao, dùng nhiều thì có bổ quá hay không

  3. Thế AnhThế Anh says:

   Không bị bệnh thì dùng phòng bệnh cũng tốt mà, thường chuẩn là 2-3 tháng dùng cái nghỉ 2 tuần dùng tiếp, còn nếu mà không có điều kiện thì dùng 2-3 tháng xong ngưng một thời gian rồi dùng tiếp, đồ bổ mà

 3. Công DanhCông Danh says: Trả lời

  Hôm bữa em có mua một tổ yến nhìn đẹp lắm, màu trắng trong đẹp quá chừng luôn, mà giờ đoc bài này sao nghi nghi mua phải hàng rởm rồi quá

  1. ThànhThành says:

   Cũng có khả năng, yến thật có thể sạch nhưng màu nó phải trắng ngà kia, chứ trong veo nhìn kiểu trong suốt luôn thì khả năng họ bỏ chất tẩy trắng vào nhìn cho đẹp mắt rồi

  2. Minh ÁnhMinh Ánh says:

   Thử dùng thêm mấy cách nhận biết mà bài bày coi sao kìa, lấy ra chưng coi nó có bị ngọt quá không, sợi yến, trọng lượng yến thế nào. Mà khả năng cao bác mua yến rởm rồi, chắc lại mua mấy chỗ lom dom trên mạng chứ gì

 4. Ngọc TrâmNgọc Trâm says: Trả lời

  Em cũng tính mua yến về cho con em dùng mà thấy thị trường loạn cào cào thế này chắc thôi, lỡ mua yến giả về cho con thì rước thêm bệnh tật chứ chả hay ho gì

  1. Vũ Thị BìnhVũ Thị Bình says:

   Dùng vitamin cũng được mà mom, yến thấy bổ quá mấy đứa còn nhỏ dùng sợ hấp thụ không hết lại làm nóng người ấy

  2. Lê NgọcLê Ngọc says:

   Tầm 3 tuổi trở lên dùng là ổn rồi, yến tốt hơn vitamin nhiều, dù gì đồ tự nhiên nó cũng sẽ có nhiều chất tốt với dễ hấp thụ hơn những loại công nghiệp chứ. Cứ mua cho con dùng đi, tuần dùng 2 lần, mỗi lần lấy 2g yến ra chưng, con mình nhờ dùng yến mà sức khỏe hơn hẳn đó. Để trẻ không bị chán có thể chưng yến với táo đỏ, câu kỷ tử, hạt chia … có nhiều thứ chưng kết hợp cùng, cứ thay đổi đi, rất tốt cho trẻ. Mình cứ tự chưng không có đường dùng cho nó tốt

 5. Trương Khải DuyTrương Khải Duy says: Trả lời

  Em vừa mới mua yến chỗ đó về, chưng lên ăn thấy ngọt, thơm dã man, công nhận cái món yến này ăn đã dã man, xế chiều đói đói làm 1 chén phải nó số zách

  1. MiênMiên says:

   Ủa, yến nếu thật thì nó phải có mùi tanh nhẹ với làm gì mà ngọt nhiều như bạn nói nhỉ, khéo chừng bạn lại mua phải hàng không chất lượng, tẩm đường các kiểu rồi đó bạn ơi, kiểm tra lại đi nhé

 6. Mộc TúMộc Tú says: Trả lời

  Em cũng có tìm hiểu về yến trên mạng thì biết tới chỗ yến vietfarm có vẻ nhiều người dùng, đã ai nghe qua chỗ này chưa và hàng ở đây thế nào?

  1. Cẩm Hường PhanCẩm Hường Phan says:

   Cả năm nay nhà mình mua yến vietfarm vừa dùng vừa biếu này bạn, yến bên này ok lắm đấy, chuẩn hàng thật, bạn cứ nghe mình an tâm mà mua đi

  2. Linh AnhLinh Anh says:

   Vietfarm bán hàng chất lượng mà dịch vụ cũng tốt nữa, tư vấn khách chuẩn, nhiệt tình, giao hàng nhanh, dịch vụ hậu mãi tốt. Tổ yến nhìn chất lượng lắm luôn

 7. VânVân says: Trả lời

  Hôm bữa em có mua cái tổ yến đó về chưng mà thấy sao nó ngọt dã man, kiểu yến nó là vậy hay là do em lỡ tay bỏ quá nhiều đường nhỉ, em cũng nhớ bữa đó em bỏ ít mà ta

 8. Đinh Văn HuyĐinh Văn Huy says: Trả lời

  Yến sào giá của nó là thế nào vậy, kiểu mức giá chuẩn là sao á để biết đường dòm giá mà biết hàng thật giả

  1. Lê CátLê Cát says:

   Một tổ 50g thường thường cũng tầm 1,7 triệu đó bác, rẻ quá thì xin phép được khẳng định đó là hàng giả bác nhé. Nhưng giờ hầu như nó bán hàng giả mà đội giá có khi cao hơn hàng thật nên giá cả không thể khảng định

  2. Trọng ÂnTrọng Ân says:

   Chuẩn đấy, em cứ nghĩ tiền nào của đó nên bữa đầu tư mua cái tổ yến giá cao vãi, hơn 2 triệu, cứ nghĩ hàng thật, ai dè mở ra mới biết hàng rởm, kiểu nó ngọt đường, sợi chưng lên thì ra hết cả ra, tan tành mây khói, nên kinh nghiệm là phải chọn chỗ uy tín mua

 9. ThủyThủy says: Trả lời

  Xin địa chỉ mua yến chuẩn tại Hà Nội nha các bác ơi, đọc bài này mới thấy giờ họ theo lợi nhuận mà bán đạo đức quá, phải thực sự tìm được chỗ uy tín mới dám mua ấy

  1. Nguyễn Thị HằngNguyễn Thị Hằng says:

   list này là họ cũng lọc ra rồi đây, mấy cái hàng giá trị càng cao càng lắm hàng giả nên là phải thực cẩn thận mới được bạn ạ

  2. Bạc HàBạc Hà says:

   Tôi thì hay mua yến của nhà vietfarm ấy, yên tâm khỏi lo hàng giả, bên này dù gì cũng lâu nắm, lên vtv, còn cung cấp dược liệu cho mấy trung tâm chữa bệnh bằng đông y nữa thì hàng của họ không thể nào là đồ rởm được

  3. Lương Thu VânLương Thu Vân says:

   Đó giờ thì tôi hay mua của bên Thụy Khê ấy, dùng cũng được, được cái chỗ này gần nhà nên tạt qua mua, mà thấy bên vietfarm bác review lên vtv đồ nữa thì để tôi xem lại, tôi là thích mấy cái gì có nhà đài review ấy, kiểu như vậy nó mới tin tưởng, tăng niềm tin, vì nhà đài họ có uy tín

 10. Hà AnHà An says: Trả lời

  Định mua về tẩm bổ cho bầu mà thấy yến giờ thật giả lẫn lộn thế này run ghê ấy, sợ rước thêm độc vào người hại cả mẹ lẫn con thì càng chết nữa

  1. Cô Giáo Giữ TrẻCô Giáo Giữ Trẻ says:

   Chế tìm chỗ nào uy tín á, đọc review kỹ rồi hẳn mua nhé. Mà chế bầu mấy tháng rồi, qua tháng thứ 4 mới dùng nha chế ơi, không phải cứ có bầu tấp vào là được đâu

  2. OscarOscar says:

   Mua đúng yến chuẩn thì dùng tốt lắm, mình tuần dùng yến 3 lần bắt đầu từ tháng thứ 5, trộm vía mẹ khỏe, con tăng cân đều mà kiểu nó vào con không vào mẹ mấy nên là mẹ cũng không bị mập á, nhớ bỏ ít đường thôi không lại dễ bị tiểu đường thai kỳ đó

 11. Nguyễn Phương DiNguyễn Phương Di says: Trả lời

  Em mới mua cái tổ yến cầm thấy cũng đẹp, cũng chắc tay lắm, cũng tương đối là nặng, liệu có phải hàng giả không đây

  1. Chiến ĐặngChiến Đặng says:

   Nếu so với thông tin trong bài này thì cái mùi tới 8 phần mua hàng giả rồi đây, giờ bạn đem chưng lên đi, coi có ngọt không, sợi yến có rã ra tan hết không rồi ăn có vị gì không, yến thật là phải tanh tanh nha bạn ơi

  2. Thảo SươngThảo Sương says:

   Chết rồi, như chị nói thì em mua hàng dỏm rồi, em ăn thấy ngọt lắm, chưa bỏ đường nó cũng đã ngọt ngọt rồi, em cứ tưởng yến kiểu nó là vậy chứ, giờ thì em biết em mua phải hàng rởm rồi, mất tiền oan rồi, chán quá ạ. Em thấy cái tổ yến nhìn như thật tưởng đâu

  3. Nguyễn Thị DuyênNguyễn Thị Duyên says:

   Giờ công nghệ làm giả tinh vi vãi nồi ra, giả làm như thật, bởi thế phải chuyên gia lắm mới nhận ra, nhiều cái mắt thường dòm chẳng ra. Tôi thì tôi chả dám mua đồ quảng cáo fb đồ đâu, tìm chỗ nào có cửa hàng lớn đàng hoàng, feedback đầy đủ mà mua, hàng cao giá mà, phải thực cẩn thận

 12. Lê Thùy DươngLê Thùy Dương says: Trả lời

  Em có tìm hiểu về yến loại nào tốt thì biết tới yến sào Vietfarm, đã có ai sử dụng yến bên này chưa cho em xin ít review đi ạ, có tốt không ấy

  1. Hân DiHân Di says:

   Trong này cũng có review này bạn, bạn tham khảo thử coi sao đi nha. Còn để mình nói chia sẻ vài lời cho, vì mình cũng mua ở đây rồi. Nói chung mình rất hài lòng về sản phẩm ở đây. Yến họ là yến khánh hòa, có giấy tờ chứng minh đàng hoàng, họ thu hoạch rồi làm sạch cực kỳ kỹ nên là tổ yến sạch lắm. Mình đem chưng ăn thì thấy sợi yến không bị tan đi, còn có mùi tanh nhẹ nhưng yến chuẩn nó phải tanh nhẹ vậy nên cũng không vấn đề gì cả. Mua yến bên này còn được tặng kèm đồ chưng cùng với yến nữa, rất là tiện luôn. Yến đây dùng hiệu quả đó bạn, mua về tẩm bổ là quá chi tốt luôn

  2. ConCon says:

   Trong này cũng có review này bạn, bạn tham khảo thử coi sao đi nha. Còn để mình nói chia sẻ vài lời cho, vì mình cũng mua ở đây rồi. Nói chung mình rất hài lòng về sản phẩm ở đây. Yến họ là yến khánh hòa, có giấy tờ chứng minh đàng hoàng, họ thu hoạch rồi làm sạch cực kỳ kỹ nên là tổ yến sạch lắm. Mình đem chưng ăn thì thấy sợi yến không bị tan đi, còn có mùi tanh nhẹ nhưng yến chuẩn nó phải tanh nhẹ vậy nên cũng không vấn đề gì cả. Mua yến bên này còn được tặng kèm đồ chưng cùng với yến nữa, rất là tiện luôn. Yến đây dùng hiệu quả đó bạn, mua về tẩm bổ là quá chi tốt luôn

  3. Trọng HiếuTrọng Hiếu says:

   Tôi mua yến vietfarm tính tới nay cũng đã 3 lần rồi, rất hài lòng về cách tư vấn và hiệu quả sản phẩm ở đây. Giờ ai có nhu cầu mua yến tôi đều giới thiệu ở đây cả

  4. Lê Bá LânLê Bá Lân says:

   Yến dùng liều lượng, liệu trình thế nào cho người bị mệt mỏi cần tẩm bổ để hồi phục vậy ạ, có phải sẽ cần dùng thường xuyên luôn không

  5. PhướcPhước says:

   Tuần dùng 3 lần, lần dùng tầm 2g là chuẩn nhất nhé, dùng cỡ 3 tháng nghỉ tầm 2 tuần rồi dùng tiếp hoặc có thể ngưng nếu thấy tình hình sức khỏe cải thiện rồi thì thôi, mà có điều kienejthif tẩm bổ quá tốt, chả thừa đâu

 13. Đào ĐàoĐào Đào says: Trả lời

  Bữa em mua tổ yến đó màu đục đục cứ tưởng đâu là loại giả chứ, giờ mới biết hàng trắng tinh đẹp đẽ mới là đồ chả ra gì à

  1. Nguyễn Thị Nguyên HàNguyễn Thị Nguyên Hà says:

   Hàng thật nó phải có một cái gì gọi là ” tự nhiên” chút, chứ mà đẹp quá thì chắc chắn có bàn tay con người, toàn bỏ chất tẩy trắng vào chứ hay ho gì

  2. Hoài PhươngHoài Phương says:

   Nói chung nếu mà nhìn bên ngoài thì phải thấy sợi yến nó khô, xơ, tổ yến nhẹ, màu đục đục thì là thật còn mà cái gì cũng hoàn hảo, đẹp tưng thì là hàng trộn, hàng tào lao nhé. Mình từng dính 1 cú rồi nên biết, bữa ham mua cái tổ đó trắng tinh, đem về mẹ la cho vì mua đồ giả

 14. Trâm AnhTrâm Anh says: Trả lời

  Em vừa mới được tặng một tổ yến nhìn chất lượng lắm nhưng cũng chưa biết cách dùng, ai rành thì chỉ em với ạ , em lăn tăn quá, làm thế nào để có được cách chưng mang lại hieeujq ủa sử dụng tốt nhất ạ

  1. Cô Tiểu ThưCô Tiểu Thư says:

   Bạn muốn chưng yến thì coi bài này nhé, đầy đủ cách chưng luôn, tùy khẩu vị mà chọn cách chưng thôi, cách nào cũng bổ hết á . bạn mua thêm táo đỏ, câu kỷ tử, hạt sen, long nhãn về chưng cùng nữa nhé

  2. Mộng VyMộng Vy says:

   Nếu em mix táo đỏ, kỷ tử, nhãn nhục, hạt chia rồi thêm đông trùng hạ thảo vào thì có được không vậy ạ, bỏ tùm lum vậy thì có sao không, em sợ bỏ nhiều vào rồi nó lại kỵ nhau lại mệt

  3. Thúy KiềuThúy Kiều says:

   Ngon chứ sao trăng gì bạn ơi, bạn bỏ được đông trùng hạ thảo vào thì tốt quá rồi, bổ lắm đấy, nhà có người nào ốm yếu hay mất ngủ các kiểu dùng cái này thì hồi phục nhanh lắm. Mẹ mình từng dùng rồi nên là mình biết rõ lắm

 15. HùngHùng says: Trả lời

  Tôi cũng có tìm hiểu về yến nên cũng nắm được cách nhận biết, nhưng mà tôi vẫn chưa rõ 1 cái là yến dùng được cho người huyết áp, cao tuổi và tiểu đường không?

  1. Hải AnHải An says:

   Dùng được á chú ơi, mẹ con cũng bị bệnh nền như chú á, bị mấy bệnh đó xuống sức kinh lắm, con mua yến cho mẹ tẩm bổ 1 thời gian thấy huyết áp mẹ ổn định, ăn ngủ tốt, người có da có thịt đó chú ạ. Chú tiểu đường thì bỏ ít đường thôi, thật ít nhé chú

  2. ThuThu says:

   Có bệnh nền dùng bình thường và cũng chả cần phải ngưng thuốc bệnh viện làm gì, cứ sáng dùng thuốc trị bệnh, chiều đói chưng chén yến ăn là ok. Nhưng nhớ mua hàng cho chất lượng nha

 16. Bách TínhBách Tính says: Trả lời

  Thấy giờ yến giả làm từ rau câu này cũng phổ biến nè, mọi người nhớ cẩn thận nha, hôm trước em mua lầm rồi đây. Nên giờ ngoi lên đây hỏi cả nhà mua yến tại sài gòn ở đâu chất lượng

 17. Linh LươngLinh Lương says: Trả lời

  Mẹ mình gần đây hay bị mệt ốm vặt, mình đang tìm hiểu các sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe cho mẹ, kb Yến chưng đtht này dùng được cho người hay ốm mệt k

 18. Trần HàTrần Hà says: Trả lời

  Mình thấy Yến chưng của trung tâm này bán khá đắt so với thị trường, không biết hàm lượng yến bao nhiêu mà đắt vậy mọi người nhỉ

 19. Duy ThắngDuy Thắng says: Trả lời

  Mình mới mua 2 set yến chưng đông trùng hạ thảo về biếu bố mẹ vợ, mà chưa biết cách dùng, hướng dẫn mình cách dùng với?

 20. Hồng BínhHồng Bính says: Trả lời

  Sản phẩm có hỗ trợ ship toàn quốc k? Mình ở xa quá nên không tới trung tâm mua được, mình muốn đặt mua để làm quà biếu

 21. Oanh OanhOanh Oanh says: Trả lời

  Sản phẩm này độ tuổi nào cũng dùng được à các bạn, hay chỉ người già hay ốm yếu mới dùng được thôi

 22. Thư NTThư NT says: Trả lời

  Mình đang phân vân giữa việc mua và không mua quá, chưa mua sản phẩm ở shop này bao giờ, k biết sản phẩm có đầy đủ giấy kiểm định các thứ k các bác nhỉ

 23. Thúy HàThúy Hà says: Trả lời

  Yến giờ thật giả lẫn lộn, trươc tôi com cóp bấm bụng mua hộp yến về bồi bổ mà chưng lên nó tan thành mây khói chả có kéo sợi như giới thiệu

  1. Diễm LanDiễm Lan says:

   Thế thì yến được làm từ gelatin hoặc mủ chôm rồi, chứ yến thật thì chưng cỡ nào cũng có sợi yến cả

  2. Hằng NgaHằng Nga says:

   Giờ mua yến kg có kinh nghiệm lớ ngớ là bị lọt tròng yến jả. Tôi cũng mua nhầm yến jả 2 lần rồi, 1 lần thì ngâm trong nc tan ra còn 1 lần thì chưng lên có sợi nhưng mà sợi bị nát, tức j đâu í

  3. DĐỗ NgọcDĐỗ Ngọc says:

   Mua trên mạng hay mua ở đâu mà bị yến giả vậy, tôi mua ở vietfarm yến thật 100%, mua 10 lần cả 10 đều nhận phải yến thật, đảm bảo lắm

  4. Mai Lê ThànhMai Lê Thành says:

   Mình cũng bị yến giả vài lần, sau tìm hiểu bên vietfarm thấy bảo yến chất lượng, cam kết yến thật nên tin tưởng mua bên đây luôn. Đúng là mất tiền mua của bên có thương hiệu, chất lượng luôn

  5. Diệp ViênDiệp Viên says:

   Làm thế nào để phân biệt được yến vietfarm các bác, em nghe yến bên đây chất lượng cũng muốn mua mà sợ đặt phải hàng dỏm

  6. Trần BiTrần Bi says:

   Bạn qua trung tâm mua đảm bảo nhận hàng yến sào vietfarm chính hãng 100%. Muốn chắc chắn hơn thì khi nhận hàng kiểm tra bên ngoài vỏ hộp có gắn tem thuốc dân tộc thì thanh toán

 24. Hoa bách nhậtHoa bách nhật says: Trả lời

  Ngoài vấn đề thật giả thì yến sào giờ cũng lắm vấn đề đi kèm, nào là yến lẫn tạp chất, yến không được kiểm định chất lượng. Tôi cần mua yến sào có kiểm định chất lượng cho chắc ăn. Ai biết chỗ nào bán yến được kiểm định thì chỉ tôi địa chỉ mua với

  1. Ngọc HằngNgọc Hằng says:

   Yến sào Vietfarm đấy chị. Yến sào bên đây đã được kiểm định bởi Trung tâm kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm và nghiên cứu ứng dụng đấy, tôi tìm hiểu kĩ rồi mới dám mua chứ lớ ngớ mua phải yến kém chất lượng về ăn về lâu về dài hại sức khỏe chứ bổ béo gì

  2. Lan ThưLan Thư says:

   Yến sào Vietfarm đảm bảo các quy định nên an tâm lắm. Tôi tìm hiểu thấy yến sào vietfarm thấy công bố yến “đạt quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm; quy chuẩn quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm vi nấm trong thực phẩm. Các thông số đều đạt mức chuẩn nhất, an toàn và cấp giấy chứng nhận” Thấy uy tín nên tôi mua cho bố mẹ bồi bổ, đúng thật yến rất chất lượng, bố mẹ dùng yến này khỏe lên mỗi ngày, da dẻ hồng hào, ăn ngon và không còn mệt mỏi gì nữa. Ai cần tìm hiểu về yến vietfarm chất lượng ra sao cứ nghiên cứu thêm nhé

  3. Diệu Vy LêDiệu Vy Lê says:

   Yến sào vietfarm giá cả bao nhiêu, thấy chất lượng thế thì chắc giá cao hơn yến thường nhỉ?

  4. Ngọc NamNgọc Nam says:

   Mình mua hộp yến sào vietfarm 50gr giá 2,3 triệu bạn nhé. Nói chung giá cũng vừa tầm không quá cao cũng không quá bình dân như mấy loại yến rẻ

 25. Thư hỒ_8766Thư hỒ_8766 says: Trả lời

  Ai có kinh nghiệm chỉ tôi kinh nghiệm mua yến huyết thật đi chứ tôi thấy yến huyết hay bị làm giả lắm, chỉ cần nhuộm màu là ra yến huyết

  1. Trần LoanTrần Loan says:

   Đấy tôi cũng hóng dụ yến huyết thật như nào chứ mới mua yến huyết về ngâm trong nước nó tan màu hết lộ ra yến màu trắng ngả đỏ thôi, biết ngay dính phốt yến giả rồi

  2. Hồng HàHồng Hà says:

   Mình thì mua yến huyết nó có mùi tanh kinh dị, ng bán nói yến huyết lẫn máu nên tanh là đúng r, cơ mà về chưng nó tan ra thành mây khói mà lại tanh kg tài nào ăn dc

  3. Nguyễn Thành LêNguyễn Thành Lê says:

   Muốn kiểm tra yến huyết thật giả thì bạn chỉ cần nhúng tổ yến vào nước trà., yến huyết giả nhuộm oxit sắt sẽ phản ứng và đen sẫm lại còn yến huyết thật thì không. Lên mạng tra cách phân biệt là ra hết

  4. Diệp Viên HồngDiệp Viên Hồng says:

   Yến huyết thật có mùi thơm tựa muối biển chứ không tanh đâu bạn, tanh quá chắc là yến huyết giả rồi. Tôi mua yến huyết bên vietfarm chưng chưng chín cũng còn nguyên màu sắc mà sợi yến ăn dai lắm

  5. Thái CôngThái Công says:

   Yến huyết vietfarm đảm bảo lắm, yến huyết giá cao mà lớ ngớ là mua nhầm yến giả tiền mất tật mang nên khi nào cần mua yến huyết tôi cứ liên hệ vietfarm để mua cho chắc

  6. Sỉ ThanhSỉ Thanh says:

   Yến huyết hay là hồng yến thì cứ cần phải tìm những địa chỉ uy tín, càng uy tín càng tốt chứ những cơ sở không có tê tuổi họ hay làm giả, hoặc những yến rẻ tiền . Phải chắc ăn là những cơ sở và địa chỉ có tên tuổi

 26. Đoàn HợiĐoàn Hợi says: Trả lời

  Có một lần tôi mua về chưng, do mẹ không dùng được đường vì bị tiểu đừng nên tôi cho ít muối vào cho dễ ăn, ai ngờ yến sang màu xanh, chắc yến làm từ hóa chất gì đó rồi, sợ quá bỏ luôn

  1. Thanh CaoThanh Cao says:

   Yến sào giả 100% luôn, yến này được làm từ bột khi chưng yến cho muối iot vào sẽ phản ứng với iot ra màu xanh đấy.

  2. Lê Thái NhiLê Thái Nhi says:

   Mình cũng đã dính chưởng yến tinh bột một lần, chưng với đường thì tan ra còn chưng với muối vừa tan vừa chuyển sang xanh, sợ quá vứt luôn hộp yến 50gr gần triệu bạc

  3. Minh LệMinh Lệ says:

   Yến sào 50gr mà giá gần triệu thôi thì dám chắc yến giả rồi, thế nên khi đi mua yến các chị đừng ham yến rẻ mà phải tìm hiểu cửa hàng yến chất lượng mua. Cứ phải uy tín trước còn giá cả thì tính sau chứ ham rẻ mua yến dỏm về vứt còn tiếc gấp trăm ngàn lần. Kinh nghiệm của tôi là mua yến cứ đến vietfarm mà mua, bên đây yến sào chất lượng, yến thật 100%

 27. Ngọc Tuyền HồNgọc Tuyền Hồ says: Trả lời

  Đã ai mua yến sào Việt Nam chưa, em nghe nói bên này khá tốt không biết có thực sự tốt không

  1. Lê hẰNGLê hẰNG says:

   Trước khi mua thì bạn phải nhắn tin hỏi họ xem hình ảnh sản phẩm như thế nào, phải xem kỹ hình ảnh yến, các giấy tờ liên quan rồi hãy đặt mua, vì yến nhiều bên họ bán hàng kém chất lượng

 28. Trâm AnhTrâm Anh says: Trả lời

  Nếu chỉ nhìn vào mắt thường thì làm sao để phân biệt được yến thật và yến giả các bác ơi, em đang tính mua yến sào về tự chưng cho mẹ để bồi bổ sức khỏe

  1. Thúy NgaThúy Nga says:

   Khó lắm bạn ơi, giờ nhiều chỗ làm yến giả công phu và tinh vi lắm, nhìn như yến thật luôn, họ có thể làm yến giả từ rong biển, từ rau câu,… khó mà phân biệt được qua mắt thường

  2. Hoàng HươngHoàng Hương says:

   Mua yến của Vietfarm được này bạn, mình cũng dùng mấy lần rồi, vừa mua dùng lại còn mua biếu nữa, đúng là hàng chuẩn, lại có đầy đủ giấy tờ kiểm định rõ ràng nữa, nói chung yến của Vietfarm là hàng chuẩn chất lượng bạn có thể mua ở đây được

  3. Tâm 97Tâm 97 says:

   yến sào trên thị trường thì đa dạng mẫu mã lắm, mình mua hay phân biệt qua nguồn gốc sản phẩm in trên bao bì ấy thông thường sẽ có in thông tin sản phẩm, nguồn gốc tổ yến và dạng sơ chế. Nhưng vẫn là nên mua của người quen thì sẽ là tốt nhất ấy

  4. Lien TranLien Tran says:

   Như mình với nhưng đồ khó phân biệt thật giả thì hay chọn mua ở những shop có thương hiệu, chứ không giám đi mua cửa hàng linh tinh, nguồn gốc k rõ ràng, vì chẳng phải ngẫu nhiên thương hiệu người ta được như vậy, uy tín như vậy, với những đồ làm được giả như này thì nên mua những shop có thương hiệu là đúng. Hiện tại mình cũng chưa tìm hiểu được bên nào là thực sự tốt, nhưng đọc cmt có bạn chia sẻ như vậy, mình sẽ tìm hiểu thêm bên Vietfarm xem thế nào rồi mua, có tên tuổi, có thương hiệu là điểm cộng của mình khi mua hàng rồi

  5. Nguyễn Mai PhươngNguyễn Mai Phương says:

   Yến sào mua của Vietfarm thì đúng là chuẩn nhất rồi, vì yến sào bên đây có đầy đủ giấy chứng nhận, mình mua hàng là mình cực kỳ yên tâm, mua mấy chỗ không có phiếu, không có giấy tờ gì là không yên tâm tẹo nào. Chọn mấy chỗ sản phẩm tốt cho sức khỏe là phải chỗ có tên tuổi https://thuocdantoc.vn/san-pham/yen-sao-vietfarm

 29. Đoàn Quỳnh TrangĐoàn Quỳnh Trang says: Trả lời

  Thui chết, hôm trước mình mới mua cái tổ yến, về chưng thử mùi thấy ngọt ngọt, liệu có khi mua phải hàng giả không đây, thấy các bạn chia sẻ mà hoang mang quá

  1. Quỳnh Búp BêQuỳnh Búp Bê says:

   Nếu nó có mùi ngọt ngọt, sợi yến có rã ra tan hết, rồi ăn có vị thì 8 phần là bạn mua phải hàng dả rồi đấy, yến thật là phải có mùi tanh tanh cơ bạn ơi

 30. Bắp CảiBắp Cải says: Trả lời

  Đã bác nào sử dụng yến sào của Vietfarm chưa? cho em xin ít review đi ạ, có tốt không hay không ấy ạ em đang tìm hiểu thêm về bên này

  1. HappyHappy says:

   Vừa rồi mình cũng tìm hiểu shop bán yến sào chất lượng để mua về tẩm bổ cho mẹ, may mắn lại được bà chị đồng nghiệp giới thiệu mua yến sào của Vietfarm, bà chị ấy bảo bà dùng của Vietfarm tới nay cũng 3 lần rồi rất hài lòng về chất lượng sản phẩm thế là mình cũng mua yến sào của vietfarm về chưng, đúng hàng chuẩn, thương hiệu có khác, mua về nhìn sợi yến nó khác hẳn. Sợi yến nó dày, nó to, màu nó hơi ngả vàng chứ họ không có dùng chất để tẩy trắng yến, lại còn được tặng thêm cả táo đỏ, câu kỷ tử, hạt sen và long nhãn và có kèm cả một hộp đường phèn nữa

  2. Hoa nguyenHoa nguyen says:

   ủa, yến sào vietafarm có phải của thuốc dân tộc không nhỉ, trung tâm này mình từng dẫn mẹ đến khám bệnh và kê đơn thuốc ở đây rồi này, về sản phẩm thuộc của thuốc dân tộc thì bao yên tâm bạn nha, ngày trước mẹ mình đến đây điều trị bệnh viêm da cơ địa khỏi ở đây đấy, rất uy tín

  3. Phạm HạPhạm Hạ says:

   Tôi mua yến của vietfarm tính tới nay cũng được 4 lần rồi, hay mua về chưng cho bé uốn, trộm vía từ khi dùng xong bé nhà mình khỏe, ăn uống, học tập tốt, k bị ốm vặt nhiều như trươc nữa

 31. Ong VàngOng Vàng says: Trả lời

  Vừa rồi sinh nhật tôi mới được tặng 1 tổ yến nhìn chất lượng lắm mà chưa biết cách chưng cho hiệu quả? bác nào dùng rồi chỉ tôi cách chưng hiệu quả với

  1. TáoTáo says:

   nếu chưa biết cách chưng thì bạn chưng yến theo hướng dẫn bài này nhé, được hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, đầy đủ thông tin, muốn chưng thế nào cũng được

  2. Đăng KhôiĐăng Khôi says:

   Cách chưng đơn giản ấy mà bạn, mình thường thấy anh trai mình cho bác sử dụng chưng với hạt sen, táo đỏ, có kết hợp với đông trùng hạ thảo nữa.

 32. Bùi Thị XuânBùi Thị Xuân says: Trả lời

  Ui trước giờ mình mua yến sào lại cứ chọn những hàng trắng tinh đẹp đẽ chứ, còn loại màu đục đục thì lại nghĩ là hàng giả, kém chất lượng, đọc bài viết này mới thấy mình bị lừa các bác à hoang mang quá

  1. Đăng KhoaĐăng Khoa says:

   Giống hệt suy nghĩ của mình đấy, trước giờ mua yến sào lại cứ đi chọn những hàng trắng tinh, cảm ơn trung tâm đã lên 1 bài viết rất ý nghĩa đánh thức người mua hàng ạ

  2. Anh BaAnh Ba says:

   Tôi thì hay mua hàng của Vietfarm nên chẳng bao giờ phải sợ mua phải hàng giả già cả, rất yên tâm về chất lượng, các bạn có thể tham khảo mua hàng của Vietfarm vì dù sao bên này họ cũng có trang web, địa chỉ, và giấy kiểm định cụ thể

 33. Kiều VânKiều Vân says: Trả lời

  Vừa rồi bé nhà mình ốm quá, cứ ốm vặt liên tục cũng đi mua yến về chưng để bồi bổ thêm cho bé, mà chưng lên mùi thơm dã man, ăn lại ngọt ngọt, không biết có mua phải hàng giả không nhỉ các bác

  1. Thu HiềnThu Hiền says:

   ủa, yến thật thì sao lại có mùi thơm ngọt ngọt được bạn ơi, yến thật thì phải có mùi tanh nhẹ, không khéo bạn lại mua phải hàng giả kém chất lượng tẩm đường rồi bạn ơi, bạn kiểm tra lại đi

  2. Hoa TươiHoa Tươi says:

   80% là hàng giả, hàng kém chất lượng rồi bạn ơi, vì yến thật sẽ có mùi tanh nhẹ chứ không thơm và ngọt như bạn nói đâu, trên bài viết của trung tâm cũng phân tích rất rõ về phân biệt yến thật, yến giả đấy bạn, bạn đọc thêm tham khảo này

  3. Mai NguyenMai Nguyen says:

   Ngoài mùi vị thơm, ngọt ngọt, bạn kiểm tra xem các sợi yến có đan khít chặt vào nhau k? bóp nhẹ có cảm nhận được độ mềm và đàn hồi của tổ không, nếu có khả năng cao là hàng giả hàng kém chất lượng rồi bạn ơi

 34. Lan HươngLan Hương says: Trả lời

  Em đang tính mua yến sào về để bồi dưỡng thêm cho mẹ mà đọc bài viết này thấy hoang mang quá các bác, do chưa mua yến sào bao giờ nên thành ra k có kinh nghiệm ấy, bác nào hay mua yến sào rồi thì cho em xin 1 vài địa chỉ shop uy tín với nào

  1. Bocean BùiBocean Bùi says:

   Trước mình hay mua yến sào của Vietfarm này, về để tẩm bổ cho cả nhà, cả nhà mình rất thích và hài lòng, bạn tham khảo xem.

  2. Sáng NguyễnSáng Nguyễn says:

   Cứ chỗ nào mà nhiều người mua và có địa chỉ trực tiếp thì mua thôi, nhà em dùng yến của vietfarm mấy năm nay rồi, cứ mua thử đi, đảm bảo dùng ở đây k muốn mua ở chỗ khác luôn

  3. San SanSan San says:

   yến sào của vietfarm có giấy tờ kiểm định cụ thể lắm, cứ chọn shop nào có địa chỉ trực tiếp và có giấy tờ kiểm định thì mua thôi á chứ bây giờ hàng thật giả lẫn lộn, chẳng biết thế nào mà lần ấy

 35. Đào LýĐào Lý says: Trả lời

  Eo ôi, đọc bài viết mà thấy yến người ta có thể làm giả từ rau câu lại còn tẩy trẳng nữa này, nguy hiểm quá các bác cẩn thận nha

  1. Kim PhượngKim Phượng says:

   Không những làm giả từ rau câu mà còn làm giả được từ gelatin bì heo, huyết yến cũng làm giả được nữa kìa, nguy hiểm lắm các bác

  2. Ngô ThuậnNgô Thuận says:

   Bảo sao mình dùng mãi chẳng thấy cải thiện tình trạng sức khỏe nhiều mấy cả, chắc lại mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng rồi

  3. An NhiênAn Nhiên says:

   Giờ mua yến sào cứ chọn shop có địa chỉ trực tiếp, có giấy tờ kiểm định rõ ràng thì mới mua các chị em ạ, chứ đọc bài viết mà người ta làm gia tinh vi quá, chẳng biết thế nào mà lần, lại tiền mất tật mang

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yến Thô Bao Nhiêu Tiền 1 Lạng? Được Khoảng Mấy Tổ?

Yến thô bao nhiêu tiền 1 lạng là băn khoăn của nhiều bạn đọc. So với yến tinh chế, giá...

Nên Mua Yến Thô Hay Yến Tinh Chế? Loại Nào Tốt Hơn?

Nên mua yến thô hay yến tinh chế là băn khoăn của nhiều bạn đọc. Hai loại yến sào này...

Có nên mua và ăn yến vụn không?

Yến Vụn Là Gì? Có Tốt Không? Sơ Chế Sao? Giá Bao Nhiêu?

Yến vụn thực tế vẫn là tổ được xây từ nước bọt chim yến, tuy nhiên do hình dạng tổ...

5 Cách Chưng Yến Cho Người Tiểu Đường – Lưu Ý Nên Biết

Khi chưng tổ yến cho người tiểu đường, cần phải lưu ý khá nhiều vấn đề. Bởi bệnh nhân tiểu...

Nên mua tổ yến non hay già tốt? Giá bao nhiêu?

Tổ Yến Non Hay Già Tốt? Phân Biệt Sao? Mua Loại Nào?

Tổ yến non hay già tốt? Để so sánh và đưa ra đánh giá khách quan nhất, trước hết cần...