9 Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ, Đường Phèn, Hạt Sen,….

5/5 - (3 bình chọn)

Cách chưng yến kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, đường phèn, hạt chia, hạt sen,… vừa thơm ngon vừa mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào. Món ăn bổ dưỡng này thích hợp cho nhiều đối tượng. Áp dụng cách chưng và sử dụng đúng, liều dùng phù hợp giúp bạn đọc cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe.

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện

Yến sào hay còn được gọi là tổ yến là thực phẩm dinh dưỡng, chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào tốt cho sức khỏe. Bổ sung với lượng vừa đủ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, phù hợp với đa dạng đối tượng người tiêu dùng.

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...
Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Chưng yến với nhiều nguyên liệu đa dạng làm món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng

Có nhiều cách chế biến yến sào khác nhau. Trong đó, ăn yến chưng với các nguyên liệu khác như hạt chia, hạt sen, táo đỏ,… không chỉ tăng độ thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn mà còn giúp cơ thể hấp thụ được đa dạng dưỡng chất. Theo đó, mỗi công thức sẽ mang lại các lợi ích riêng.

Tuy nhiên nhìn chung, yến sào vốn là thực phẩm giá trị, giàu dinh dưỡng và công dụng. Chế biến yến sào đúng cách, sử dụng với liều lượng phù hợp giúp bạn cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Tham khảo ngay các công thức dưới đây:

1. Cách chưng yến với đường phèn

Chưng yến sào với đường phèn là cách làm truyền thống được sử dụng phổ biến. Với cách làm này bạn sẽ thưởng thức được hương vị nguyên bản của tổ yến, thêm một chút vị ngọt thanh của đường phèn giúp món ăn dễ ăn, thơm ngon, bổ dưỡng.

Công dụng của món ăn giúp làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giúp cải thiện sức khỏe, phù hợp với người mới bị ốm dậy, cơ thể suy nhược, mệt mỏi,… Công thức đơn giản như sau:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Yến chưng với đường phèn, thêm một lát gừng cho thơm

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, đường phèn, gừng tươi.

Cách chưng:

  • Ngâm tổ yến vào nước sôi để nguội trong khoảng 30 – 60 phút cho yến mềm. Tùy chỉnh độ nở dày của tổ yến để ngâm trong thời gian phù hợp. Khi thấy yến tơi mềm là đạt, cũng không nên ngâm quá lâu.
  • Sử dụng một cái rây sạch, rây yến để ráo nước.
  • Cho yến vào trong một chén sứ có nắp đậy, cho vào nồi chưng cách thủy đến khi yến chín.
  • Khi chưng nên cho vào chén một chút nước để tránh yến bị vàng.
  • Khi nước trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ chưng trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Thêm vài lát gừng tạo mùi thơm, giảm độ tanh của yến. Đồng thời giúp món ăn có tính ấm.
  • Sau khi yến chín, cho đường phèn vào vừa đủ vị ngọt nhẹ, vừa miệng.
  • Thưởng thức món ăn khi còn ấm nóng hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

2. Món yến chưng táo đỏ thơm ngon

Yến chưng với táo đỏ cũng là sự lựa chọn dành cho bạn. Cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, món ăn giàu dưỡng chất. Theo đó, táo đó là vị thuốc được dùng trong Đông y, với vị ngọt thanh, giúp thanh nhiệt, thải độc, tăng đề kháng cho cơ thể.

Kết hợp với các lợi ích tuyệt vời của yến sào, món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng dồi dào. Tham khảo ngay công thức đơn giản sau:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Cách chưng yến với tảo đỏ giàu giá trị dinh dưỡng

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, táo đỏ khoảng 5 – 6 quả, đường phèn, gừng tươi.

Cách chưng:

  • Trước khi chưng yến cần ngâm cho mềm.
  • Táo tàu và gừng rửa sạch, gừng cắt lát mỏng.
  • Nấu táo riêng với lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút.
  • Thêm đường phèn vào nồi táo ninh thêm 5 phút cho đường tan, nấu trên lửa nhỏ.
  • Yến chưng riêng một nồi, khi chín lấy yến ra chén.
  • Sau đó cho hỗn hợp nước táo đỏ đường phèn vào, trộn với yến đã chưng và thưởng thức.

3. Ăn yến chưng hạt sen

Hạt sen là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó đặc biệt là công dụng an thần, cải thiện giấc ngủ. Sử dụng hạt sen kết hợp với yến sào tạo thành món yến chưng giàu dưỡng chất, giúp bồi bổ và cải thiện sức khỏe nói chung, hệ thần kinh nói riêng.

Bổ sung với lượng vừa đủ, giúp thanh mát cơ thể, vị ngọt nhẹ, béo bùi của hạt sen giúp món ăn ngon miệng hơn. Thích hợp cho đối tượng người cao tuổi, trẻ em bị thiếu chất, người mệt mỏi vì công việc, thiếu ngủ thường xuyên. Công thức đơn giản như sau:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Món yến chưng với hạt sen giúp cải thiện thần kinh, giúp an thần, dễ ngủ

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, hạt sen khoảng 50g, đường phèn, gừng lát.

Cách chưng:

  • Cho tổ yến vào ngâm mềm trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó cho tổ yến vào chén sứ, đậy nắp lại và cho vào nồi chưng đến khi yến chín mềm.
  • Hạt sen cũng ngâm mềm, trước khi nấu nên loại bỏ vỏ, tim sen.
  • Nấu hạt sen và gừng vào nồi chưng đến khi hạt mềm.
  • Sau đó trộn yến và hạt sen, tiếp tục chưng thêm 5 phút, thêm một ít đường phèn cho có vị ngọt thanh dễ ăn.
  • Dùng khi món ăn còn ấm nóng giúp bồi bổ và cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe.

4. Cách chưng yến với hạt chia

Ngoài các cách chưng yến kể trên, bạn có thể thay thế nguyên liệu thành hạt chia. Hạt chia là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, thải độc cơ thể. Kết hợp với yến sào tạo thành món nước vừa thơm ngon vừa giàu dưỡng chất.

Phù hợp cho đối tượng người cao tuổi, không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp cải thiện một số vấn đề tim mạch. Sử dụng đúng cách và liều lượng giúp người dùng giảm nguy cơ bị đột quỵ, xơ vữa động mạch,… Cách chưng đơn giản như sau:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Yến chưng với hạt chia dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, hạt chia, đường phèn.

Cách chưng:

  • Tương tự như các cách trên, đầu tiên bạn cho tổ yến vào trong tô nước ngâm mềm.
  • Khi thấy yến nở tơi mềm thì lấy rây vớt ra và để cho ráo nước.
  • Cho yến vào nồi chưng trong khoảng 20 phút, thêm đường phèn và tiếp tục ninh trên lửa vừa 5 phút.
  • Tắt bếp, cho yến ra chén sạch, thêm một ít hạt chia vào khuấy đều.
  • Thưởng thức món nước bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe.

5. Lạ miệng với món yến chưng sữa tươi

Cách chưng yến với sữa tươi thích hợp cho bé ăn bổ sung dinh dưỡng. Món ăn cung cấp dưỡng chất cho các bé bị suy dinh dưỡng, kén ăn. Bổ sung với lượng vừa đủ, không nên lạm dụng để tránh bé bị chướng bụng khó tiêu. Công thức đơn giản như sau:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Món yến chưng với sữa tươi không đường cho bé

Chuẩn bị: Tổ yến đã được tinh chế, sữa tươi không đường, đường phèn.

Cách chưng:

  • Yến ngâm mềm trước khi chưng, cho vào chén sứ, thêm đường phèn và sữa tươi không đường vào, đậy nắp và chưng đến khi chín.
  • Đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút, tùy vào lượng yến bạn có thể thay đổi thời gian cho phù hợp.
  • Sau đó, lấy yến ra bát, cho bé thưởng thức.

6. Kết hợp yến sào và lá dứa

Thêm lá dứa vào món yến chưng giúp tăng mùi vị cho món ăn, thức uống dinh dưỡng này. Từ xưa người ta đã sử dụng loại lá này chế biến món ăn do mùi vị thơm ngon. Cách chưng yến với lá dứa thích hợp cho nhiều người, trong đó có cả thai phụ và mẹ bỉm sau sinh. Công thức đơn giản:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Tạo mùi thơm ngon cho món yến chứng cùng lá dứa

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, lá dứa, đường phèn.

Cách chưng: 

  • Ngâm yến vào trong nước khoảng 30 phút cho yến nở đều trước khi chưng. Không ngâm quá lâu để tránh yến mất chất.
  • Cho yến vào trong chén sứ, đậy nắp và đổ ngập nước chưng đến khi yến chứng mềm.
  • Lá dứa rửa sạch rồi xay nhuyễn lấy nước, hòa với nước sạch lọc bỏ phần bã.
  • Cho nước cốt lá dứa vào nồi đun sôi, nếu bạn muốn đỡ cầu kỳ có thể cắt khúc lá dứa cho vào chén chưng với yến.
  • Sau khoảng 20 – 30 phút yến đã chín, tắt bếp thêm đường phèn và nước dứa đun vào chén yến để tạo màu sắc, hương thơm.
  • Thưởng thức khi còn nóng hoặc dùng lạnh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

7. Cách chưng yến với mật ong

Mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tham khảo ngay cách chưng yến mật ong đơn giản, dễ làm, mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Theo đó, mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch. Cách kết hợp yến sào và mật ong theo công thức như sau:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Yến chưng với mật ong tăng cường đề kháng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, mật ong nguyên chất khoảng 2 muỗng canh, đường phèn.

Cách chưng: 

  • Trước hết cho yến vào tô nước ngâm 30 phút cho tổ nở mềm.
  • Tiếp đến cho yến sào vào trong tô sứ có nắp, chưng cách thủy để khi yến chín mềm hoàn toàn.
  • Mật ong cho vào một ít nước ấm, khuấy đều.
  • Sau 20 phút chưng yến, cho mật ong và một ít gừng lát vào giúp món ăn thơm ngon hơn.
  • Tiếp tục nấu trong 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cho yến vào các lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy để bảo quản sử dụng dần.
  • Dùng từ 3 – 4 ngày, không để quá lâu hơn 1 tuần có thể khiến món ăn bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng.

8. Yến chưng nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây là sản phẩm đắc đỏ, chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Chưng yến với nhụy hoa nghệ tây là lựa chọn hoàn hảo cho người đang gặp chứng mất ngủ, suy nhược cơ thể.

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Yến chưng với nhụy hoa nghệ tây là món ăn bổ dưỡng

Tuy nhiên do hai nguyên liệu có giá thành cao nên không phải ai cũng có thể tiếp cận. Tham khảo công thức kết hợp dưới đây:

Chuẩn bị: Tổ yến tinh chế, mật ong, nhụy hoa nghệ tây.

Cách chưng: 

  • Tương tự như các cách làm trên, bạn ngâm yến nở mềm và chưng riêng đến khi yến chín.
  • Sau đó cho thêm một ít mật ong và nhụy hoa nghệ tây vào trong bát tổ yến ngâm đến khi nước có màu vàng.
  • Chưng trên bếp thêm khoảng 5 phút, tắt bếp và cho ra chén, thưởng thức khi còn ấm.

9. Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo thích hợp cho đối tượng đang bị suy nhược cơ thể, giúp cải thiện sinh lực phái mạnh, bồi bổ khí huyết, giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch, hệ hô hấp,… Tham khảo ngay công thức chưng yến qua bài viết sau đây:

Cách chưng yến thơm ngon bổ dưỡng dễ thực hiện
Cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe với món yến chưng cùng đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị: Tổ yến sào đã tinh chế, loại sạch lông, đông trùng hạ thảo khoảng 1 – 2 con, đường phèn.

Cách chưng:

  • Yến ngâm rửa sạch sẽ, nở mềm.
  • Cho nước vào nồi, đun đường phèn cho đến khi tan hoàn toàn.
  • Thêm đông trùng hạ thảo vào nồi đun trong khoảng 5 phút.
  • Phần yến sào đã nở mềm bạn cho vào chén sứ có nắp đậy, cho vào nồi chung 20 – 30 phút.
  • Sau đó đổ hỗn hợp đường phèn và đông trùng hạ thảo vào.
  • Chưng tiếp 5 phút thì tắt bếp, cho yến chưng ra chén và thưởng thức.

Trên đây là các cách chưng yến với các nguyên liệu bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Áp dụng cách chế biến phù hợp giúp món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu giá trị cho cả thể chất lẫn tinh thần của người bệnh.

Lưu ý trong quá trình chế biến và sử dụng yến chưng

Mỗi cách chưng yến khác nhau cho ra món ăn, thức uống với mùi vị khác nhau. Sự đa dạng trong cách chế biến giúp người dùng cảm thấy thích thú và giúp món ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, công đoạn chọn yến, sơ chế, chế biến và sử dụng bạn đọc cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

Lưu ý trong quá trình chế biến và sử dụng yến chưng
Ăn tổ yến chưng vừa đủ, kết hợp nguyên liệu phù hợp giúp bồi bổ và cải thiện sức khỏe, tăng hương vị cho món ăn
  • Lựa chọn loại yến phù hợp, nếu bạn không có thời gian nên mua loại đã được làm sạch lông và tạp chất. Bởi, yến sào thô thường còn nhiều lông, cần tỉ mỉ loại bỏ chúng trước khi dùng.
  • Ngâm yến trong nước cho tổ yến mềm, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu. Thời gian thích hợp từ 20 – 30 phút cho loại yến đã tinh chế. Đây là khoảng dự trù, mỗi loại yến khác nhau sẽ có thời gian ngâm riêng. Khi bạn nhận thấy tổ yến nở đều và mềm có thể vớt ráo và sử dụng.
  • Vì yến có mùi tanh đặc trưng nên muốn khử mùi bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu như lá dứa, táo đỏ, vài lát gừng,… giúp món ăn thơm ngon vừa cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể.
  • Không nên lạm dụng, chỉ sử dụng yến chưng với lượng vừa đủ. Việc ăn, uống nhiều món chế biến từ yến sào có thể khiến cơ thể quá tải, không hấp thu được các dưỡng chất trong yến, gây chướng bụng, khó tiêu.
  • Ngoài bổ sung yến sào, bạn nên cân bằng thực đơn ăn uống hàng ngày. Tùy tình trạng sức khỏe bổ sung hoặc cắt giảm bớt thực phẩm phù hợp và không phù hợp.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, nhất là trường hợp cơ thể đang mắc các bệnh lý khác. Việc dùng yến sào phù hợp với tình trạng sức khỏe còn giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, khắc phục nhiều vấn đề.

Bài viết gợi ý đến bạn đọc các cách chưng yến đơn giản, giàu dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài dùng yến nguyên chất, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác, tạo thêm hương vị, cung cấp dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

  1. Minh AnhMinh Anh says: Trả lời

    Yến sào giờ cũng rất nhiều người bán, mẫu mã thấy có vẻ cũng giống nhau mà giá thì nhiều khi chênh lắm. Biết yến tốt, cũng định mua cho mẹ dùng mà chưa biết làm sao chọn đây

    1. Nguyễn Thị Thùy TâmNguyễn Thị Thùy Tâm says:

      Cùng câu hỏi, yến sào tốt quá, nhiều người dùng nên lại kích động lòng tham của mấy người bán đạo đức lấy tiền. Bữa cũng mua yến chỗ đó về chưng với táo đỏ, tốt đâu không thấy, chưng ra sợi yến tan tành, rã hết, mới biết là đỗ không ra gì

    2. Lê Ngọc DungLê Ngọc Dung says:

      Phải tìm chỗ uy tín mà mua thôi các bác ạ, như em may mắn tìm được chỗ uy tín, mua yến chuẩn về chưng với hạt sen ăn ngon mà thấy người khỏe hẳn ra ấy

    3. Phương ThủyPhương Thủy says:

      Yến này dùng có cần hỏi ý kiến bác sĩ gì không vậy ạ? Em hiện tại không có bệnh nền gì hết, chẳng qua dạo này công việc hơi căng thẳng nên là người hơi mệt mệt, ngủ không ngon

    4. Hà Vi ViHà Vi Vi says:

      Không có bệnh nền thì cũng chả cần tham khảo, cứ mua về rồi dùng đúng theo hướng dẫn của bên sản xuất thôi. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn chưng thêm với đông trùng hạ thảo, hạt chia, táo tàu, kỷ tử, rất bổ mà ngon nhé

  2. Dung ÚtDung Út says: Trả lời

    Các bác biết thương hiệu bán yến nào uy tín chất lượng cho tôi xin danh sách với đi. Công nhận cái này người ta bán quá trời bán luôn ấy

    1. Muội Muỗi NguyễnMuội Muỗi Nguyễn says:

      Mình có tìm được danh sách này nè, bạn tham khảo, trang vietmec này cũng uy tín á, họ lọc ra rồi thì khả năng là mấy chỗ này cũng ok https://vietmecgroup.com/cua-hang-yen-sao-khanh-hoa.html

    2. Mỹ HuyềnMỹ Huyền says:

      Em tìm hiểu mấy chỗ trong này thấy vietfarm nhiều người khen này, có bác nào dùng hàng nhà này rồi chưa, cho xin ít review thực tế đi ạ

    3. Ngọc Thắm BùiNgọc Thắm Bùi says:

      Yến của Vietfarm là chuẩn khánh hòa á các bác, mà có giấy chứng nhận đàng hoàng nên khỏi lo là treo đầu dê bán thịt cho. Hộp yến họ làm cũng sang nữa, có hộp nhựa bên trong rồi có cả hộp giấy cứng đẹp bên ngoài, rồi họ còn bỏ kèm táo tàu, kỷ tử các kiểu cho mình chưng yến cùng nữa, tha hồ mà biến tấu chưng kiểu này kiểu kia luôn. Khuyên là ai đang muốn tẩm bổ sức khỏe dùng yến nhà này ổn đấy, không biết mọi người thế nào chứ tôi dùng có hơn 1 tháng đã thấy đỡ mệt mỏi, đầu óc cũng đỡ căng thẳng hơn hẳn đấy. Bên vietfarm này uy tín, cung cấp dược liệu cho nhiều chỗ chữa bệnh lớn rồi nên hàng của họ phải nói là yên tâm

    4. Minh Hiếu Đỗ ThịMinh Hiếu Đỗ Thị says:

      Trong Sài Gòn có cơ sở nào của vietfarm không, tôi muốn đến tận nơi xem hàng, coi thử cho nó chắc

    5. Lê ThúyLê Thúy says:

      Ở Sài Gòn có đó, qua 145 Hoa Lan bên quận Phú Nhuận mà xem trực tiếp. Còn mà nếu xa chỗ ở quá thì đặt ship, liên hệ zalo cái số này nè 096 171 6466, họ gửi mẫu mã qua cho xem rồi book ship, yên tâm ở đây làm ăn uy tín, ảnh sao hàng y vậy, mua mấy lần quen nên rõ lắm

  3. Helen NguyễnHelen Nguyễn says: Trả lời

    Ba cái topping mà bỏ ăn kèm cùng với yến là mình mua ở đâu vậy các bác? Ra chợ bán không với lại giá nó có rẻ không?

    1. TùngTùng says:

      Mấy cái đó ra chỗ bán thuốc đông y á, cũng rẻ không đắt đâu. Mà bạn nhớ tìm quầy nào uy tín mà mua chứ mất công trúng hàng không rõ nguồn gốc bỏ vào hư hết chén yến ấy

    2. Nguyễn Thanh DuyNguyễn Thanh Duy says:

      Cả nhà muốn đỡ mất công chạy đi lại mua thì cứ mua yến của nhà vietfarm á, họ tặng kèm rồi, mấy đồ chưng cùng yến cũng đa dạng lắm. Mà mua của vietfarm sẽ yên tâm từ yến tới mấy đồ tặng kèm do nhà vietfarm này thì có tiếng lâu nay

  4. Berry Ngọc HânBerry Ngọc Hân says: Trả lời

    Chưng yến mà nhiều cách ghê nhỉ, rồi cách nào là bổ nhất, để em làm cho mẹ em dùng chứ chả hiểu sao 1 tháng nay bảo mệt, chán ăn, người sụt ký

    1. Thùy DungThùy Dung says:

      Cách nào cũng được hết, chủ yếu khẩu vị rồi có ưng đầu tư bỏ nhiều thứ vào không thôi. Mà thường thì chén yến nhiều topping sẽ bổ, bổ của yến, từ mấy loại dược liệu, thực phẩm khác nữa

    2. Lê Ngọc NhưLê Ngọc Như says:

      Chủ yếu cái chính vẫn là yến, mua được yến chất lượng là ok hết, còn nhác thì cứ chưng với đường phèn là gọn, còn như em siêng hơn thì em bỏ thêm táo tàu, hạt chia, kỷ tử vào, có chén yến ăn xế ngon lành

    3. Dương Hoàng YếnDương Hoàng Yến says:

      Lấy hạt sen chưng cùng yến cũng được á, hạt sen bùi bùi thơm thơm ăn cũng ngon. Mẹ mình hơi bị kết món này, dùng được ơn 1 tháng rồi, cân nặng có lên, người nhìn đỡ ọp ẹp hẳn ra

  5. TiềnTiền says: Trả lời

    Cho em hỏi yến dùng nóng hay lạnh vậy ạ? Rồi dùng buổi nào với cả mình dùng hằng ngày luôn hay sao á

    1. Chi BiChi Bi says:

      Nóng lạnh gì cũng được hết, mà coi thử đang cảm hay cái bụng yếu thì dùng nóng đi cho ấm. Tốt nhất là dùng buổi chiều bụng đói nha, kiểu ăn xế á, tuần dùng 2-3 lần thôi, hằng ngày nhiều chất bổ quá cơ thể đào thải không hết

  6. Kim Anh ThảoKim Anh Thảo says: Trả lời

    Yến chưng với đông trùng hạ thảo dùng tốt cho người bị mất ngủ không vậy ạ? Bố em mất ngủ cả tháng nay, đêm ngủ được có 3 tiếng nên người gầy gò, lúc nào cũng yểu xìu mệt mỏi hết ấy

    1. Nguyễn DungNguyễn Dung says:

      Tốt đấy bạn, nhà mình có bà mình dùng đây, công nhận hiệu quả hơn mấy cái loại thực phẩm chức năng hẳn ấy. Bà mình ngủ sâu giấc hơn mà thấy ăn uống cũng ngon miệng hơn nữa

    2. Thu HằngThu Hằng says:

      Cái này tốt nhưng phải biết tìm chỗ mua uy tín, đông trùng hạ thảo giờ cũng nhiều hàng chả ra gì lắm, bán giá trên trời mà ôm cái xác về thôi chứ ruột rỗng tuếch à

    3. TuyếtTuyết says:

      Đúng rồi đấy, bởi thế nhà mình đó giờ chỉ trung thành với yến và đông trùng mua bên vietfarm thôi, hàng ở đây chất lượng, trùng của họ thì tiệm cận với trùng tây tạng tự nhiên luôn. Còn yến thì hàng chuẩn khánh hòa, thông tin các bác coi ở đây https://trungtamduoclieu.com/san-pham/yen-sao-vietfarm-cao-cap

  7. Cẩm ThùyCẩm Thùy says: Trả lời

    Cái yến chưng với sữa tươi này ngeh có vẻ hấp dẫn này, chắc để làm cho con em ăn coi sao. Mà nó 5 tuổi thì có dùng được chưa nhỉ các mom? Con em vì biếng ăn quá nên còi cọc, thành thử em mới tính mua yến á

    1. Nắng ToNắng To says:

      5 tuổi dùng vô tư rồi đấy, đang tuổi phát triển mà ăn không được lấy gì mà lớn. Mom chưng cho cháu nó ăn tuần cỡ 2 lần đi, mà lần lấy cỡ 3g yến thôi nhé, thời gian là khác liền à

    2. Thanh ThanhThanh Thanh says:

      Yến chưng sữa tươi là món khoái khẩu của con em đây, nó mê lắm luôn ấy, vừa ngon mà thấy hiệu quả, do yến nó có lysine á, kích thích ăn ngon, từ ngày dùng yến trộm vía tăng cân đều, người cũng đỡ đau ốm hơn

  8. Linh NgọcLinh Ngọc says: Trả lời

    Yến có dùng được cho mẹ bầu không vậy ạ? Như bầu bì thì em chưng bằng cách nào trong này là ổn nhất

    1. Phan Uyên NhưPhan Uyên Như says:

      Qua tháng thứ 4 dùng được rồi, mom chưng kiểu nào cũng được nhưng né đông trùng ra vì trùng không dùng cho bầu, sinh dậy dùng thì cực tốt nhé. Công dụng của yến cho bà bầu thì mom tham khảo bài này cho rõ https://dongtrungvietfarm.com/cach-chung-yen-cho-ba-bau-4137.html

    2. HươngHương says:

      Trong lúc bầu thì em tuần ăn yến 3 lần, khi thì chưng hạt sen, lúc sữa tươi, mật ong, đổi qua lại cho nó lạ miệng. Dùng yến đỡ nghén mà bé khỏe, mẹ khỏe

  9. Tuấn VũTuấn Vũ says: Trả lời

    Em cũng muốn mua yến về dùng tẩm bổ nhưng không biết giá yến sào mặt bằng chung là bao nhiêu, để có cái so sánh đối chiếu phòng khi bị mua mắc hoặc mua phải đồ rẻ đồ dỏm mà không biết

  10. Thanh XuânThanh Xuân says: Trả lời

    Tôi ở quê ít khi dùng đến yến, được người nhà tặng cho ít yến mà chưa biết phải chế biến hay làm sao để ăn cho nó ngon chứ làm bừa ăn không được thì phí lắm, mấy bác biết nấu yến thế nào chỉ tôi với ạ

    1. Phạm ThưPhạm Thư says:

      Cũng đơn giản lắm bác ạ không có gì phức tạp đâu bác cứ làm thử 1 lần là lần sau biết làm ngay ấy mà, bác chứ chưng yến lên cùng với đường phèn, hạt chia, hạt sen hay kỳ tử ấy, mấy vị thuốc đấy bác ra của hàng thuốc đông y nào cũng có, ăn vừa ngon lại vừa dễ làm ạ

    2. Thảo LêThảo Lê says:

      Như nhà em là hay chưng yến với đường phèn đây là cách chưng đơn giản nhất mà vẫn giữ được nguyên hương vị của yến nhà em với bọn trẻ con thích ăn lắm, bác chỉ cần chuẩn bị yến, đường phèn, gừng, yến thì ngâm khoảng 30-60 phút cho nó nở ra rồi cho vào chén chưng lên khoảng 20 phút nhớ là cho thêm 1 ít nước vào cho yến đỡ bị vàng sau đó cho đường phèn và ít gừng tươi vào thế là được

    3. Thanh PhươngThanh Phương says:

      Bố mẹ chồng em cũng mê món này lắm nhất là khi ốm dậy được bồi bổ bằng yến chưng đường phèn giúp hồi phục sức khỏe sau khi ốm dậy tốt lắm

    4. Hồng QuânHồng Quân says:

      Quan trọng là yến là phải yến đảm bảo chất lượng nữa mới đảm đảo được dinh dưỡng bác ạ yến bác được tặng chắc là đảm bảo rồi nhưng lần sau mua yến về ăn thì lưu ý thôi, tôi hay mua yến của vietfarm bên này có yến chưng và yến sào đều là hàng cao cấp đạt chuẩn chất lượng, bác tham khảo bên này xem

  11. Thúy LanThúy Lan says: Trả lời

    Em mới về làm dâu được ít bữa, bố mẹ chồng em thì lại thích ăn yến chưng với táo đỏ, các bác biết làm món này thé nào không chỉ em với ạ

    1. Lộc LộcLộc Lộc says:

      Lấy lòng bố mẹ chồng là quan trọng lắm đấy, đây để tớ chỉ cho ban đầu nhé ngâm yến cho nó nở ra cắt gừng với táo đỏ thành nát mỏng, đun táo riêng khoảng 10 phút sau đâys cho đường phèn vào, yến thì chưng chính lên sau đấy đổ 2 loại hỗn hợp vào

    2. Linh NguyễnLinh Nguyễn says:

      Táo đỏ là vị thuốc đông y tốt mà, vừa thanh nhiệt giải độc, lại còn kết hợp với yến nên công dụng tốt lắm

    3. Thị TrangThị Trang says:

      Được cái món này nó còn dễ ăn nữa cơ mà ngon hay không phụ thuộc vào chất lượng yến nữa nên là mua yến cho đảm bảo vào ví dụ như yến ở bêm vietfarm chẳng hạn, nhà mình toàn mua ở đấy, bồi bổ cho cả gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ sức khỏe ai cũng được cải thiện

    4. Lê LongLê Long says:

      Ăn yến là phải đảm bảo từ yến đến nguyên liệu nấu đến yến phực tạp lắm, nhà mình toàn mua cả sét yến sào bên vietfarm có cả yến lại còn được tặng kèm táo đỏ đường phèn với kỳ tử vè cứ thế là nấu thôi chứ khong phải mất công đi mua hay chuẩn bị nhiều https://trungtamduoclieu.com/san-pham/yen-sao-vietfarm-cao-cap

  12. Thanh niênThanh niên says: Trả lời

    Nhà em trước giò hay ăn yến đề bồi bổ sức khỏe, mà quay đi quẩn lại chỉ có táo đỏ, đường phèn ăn cũng chán, có cách gì nấu yến cho nó lạ lạ miệng chút không ạ

    1. Thu HươngThu Hương says:

      Nhà bác ăn thử yến chưng sữa tươi bao giờ chưa lạ miệng mà ngon cực , món này mà dùng cho người suy dinh dưỡng hay bọn trẻ con biếng ăn thì chuẩn bài luôn

    2. Giang NguyênGiang Nguyên says:

      Món này có khi là đơn giản nhất trong các kiểu chưng yến đấy ạ, cứ cho yến với chút đường phèn sữa tươi không đường và cứ thế chưng lên cho đến khi chín là ăn thôi vừa đơn giản lại vừa ngon, cơ mà ăn vừa đủ thôi không đau bụng khó tiêu đó

    3. Tuyết MyTuyết My says:

      Tớ hay mua cả tổ yến của bên vietfarm về để chưng với sữa này, bé nhà tôi thích ăn như vậy chứ bên họ còn tặng kèm cả set chưng cùng kì tử táo đỏ, long nhãn, hạt sen, đường phèn chưng theo công thức bên họ gửi cũng rất ngon, chưa kể tổ yến yến ở bên ấy vừa to vừa dày lại đảm bảo chưng lên không bị nát vụn sợi như những bên khác, ăn có độ giòn sật rất ngon nữa

    4. Gia BảoGia Bảo says:

      Tôi thấy yến nhà vietfarm này được đánh giá là loại yến có hàm lượng cao nhất thị trường được nhiều người tin dùng lắm, mà nhân viên tôi gọi họ tư vấn kỹ lắm, mn đọc bài viết này nhiều người khen yến chuẩn đạt chất lượng https://dongtrungvietfarm.com/yen-sao-vietfarm-ham-luong-duong-chat-cao-nhat-thi-truong-9792.html

  13. Tuấn LongTuấn Long says: Trả lời

    Vợ em hiện đang mang bầu được 6 tháng mà lười ăn lắm cái gì cũng chê, các bác các cô biết có món gì vừa giàu dinh dưỡng vừa tốt cho bà bầu không giới thiệu cho em với ạ

    1. Như ÝNhư Ý says:

      Thế thì thử nấu món yến chưng lá dứa đi, vừa ngon vừa bổ mà lại lạ miệng nữa, món này dùng cho thai phụ hay phụ nữ sau sinh đều tốt lắm ngày xưa con gái cô sinh em bé cô cũng nấu cho nó món này, cứ chưng yến lên cho chín, sau đấy say lá dứa chắt lấy nước cốt rồi cho vào nồi chưng chín lên với yến món này ăm nóng hay lạnh đều rất ngon nhé

    2. Tờ RangTờ Rang says:

      Không hiểu sao nhé chưng yến cứ phải dùng yến của vietfarm nó mới ngon mới chuẩn vị được ấy chưng lên sợi không bị nát vẫn giữ được sợi to dài mà có độ sật sật ăn , vợ khó tính lười ăn thì cũng lên mua yến của vietfarm để có món yến chưng được chuẩn vị không bị bở hay nát như những chỗ khác

    3. Khánh LinhKhánh Linh says:

      Biết cách chưng là 1 chuyện nhưng chưng với loại yến nào mới ngon lại là điều khác, chất lượng của yến cũng ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món yến chưng đó

    4. Thanh KimThanh Kim says:

      Tớ thử qua yến của nhiều nơi để chưng rồi mà chỉ có duy nhất yến bên vietfarm khi chưng lên vẫn giữ được nguyên vị yến, có độ giòn và thơm ngon thôi, nên là lúc lựa yến cũng lựa cho cẩn thận không thì chọn luôn yến của vietfarm cũng được, bên này trực thuộc thuốc dân tộc còn có bác sĩ tư vấn cách dùng với những trường hợp đặc biệt sao cho đúng cách đấy

  14. Hoàng TrầnHoàng Trần says: Trả lời

    Chồng em gần đây làm việc vất vả thường xuyên phải đi sớm về muộn cơ thể suy nhược, mấy ngày nay còn ốm nữa em đang định là món gì đó bồi bổ cho chồng em mà chưa nghĩ ra món gì đặc biệt, chị em biết món gì vừa ngon vừa bổ mà lại tiện lợi không giới thiệu cho em với

    1. Khương NhiKhương Nhi says:

      Nếu mà vừa ngon vừa bổ lại vừa tiện thì món yến chưng là hợp lý đó ạ, chị thể làm món yến chưng đông trùng hạ thảo đi, ở nhà em em cũng hay nấu món này để bồi bổ cho chồng lắm

    2. Thuỳ NhungThuỳ Nhung says:

      Nhé bác chỉ cần nấu đường phèn với nước sôi lên sau đó cho 2-3 con đông trùng vào, yến thì ngâm nở ra sau đó cho vào chưng chung với đông trùng và đường phèn, chưng khoảng 20 phút là dùng được rồi, món này tiện lắm cho vào lọ thủy tinh hay lọ đều được, mang đi làm hay đi chơi cũng đều tiện

    3. Đông HàĐông Hà says:

      Nếu mà chưa biết mua yến yến với đông trùng hạ thảo ở đâu cho chất lượng thì mua của vietfarm cho đảm bảo chứ giờ ở ngoài nhiều hàng giả hàng nhái lắm, vietfarm là đơn vị trực thuộc bên trung tâm thuốc dân tộc cơ sở họ hoạt động 13 năm nay rồi yến chuẩn gốc khánh hòa mua còn có giấy kiểm định của bộ y tế nữa. Bên này có cả yến sào, đông trùng hạ thảo, ….. đều là các sản phẩm cao cấp tốt sức khỏe, . Tôi hay mua ở đây được cái nhân viên họ tư vẫn tận tình thân thiện, link đây nhé https://yensaovietfarm.com/san-pham/yen-sao-vietfarm-dac-biet

    4. An NguyênAn Nguyên says:

      @Đông Hà trước tôi biết đến yến sào vietfarm là qua bên thuốc dân tộc khám xong mua luôn ấy bạn, từ đó đến giờ là quen dùng yến sào bên này, bên họ còn có nhiều sp cao cấp như là huyết yến, yến chưng đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tây tạng , ……

  15. Minh AnhMinh Anh says: Trả lời

    Em thấy mọi người bảo yến rất lành tính và phù hợp với rất nhiều đối tượng có thể sử dụng được, không biết khi dùng yến cần có lưu ý gì không ạ

    1. OanhOanh says:

      Như mình được bác sĩ dinh dưỡng khuyên là yến thì tốt thật đấy nhưng mà phải ăn có liều lượng đủ với cơ thể của từng người tránh ăn nhiều quá gây khó hấp thu với trướng bụng đấy

    2. Thuý AnThuý An says:

      Với cả có những trường hợp đặc biệt cần lưu ý khi dùng yến nhất là đối với bà bầu hoặc phụ nữ mới sinh, khi dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ nha

    3. Nhi XuânNhi Xuân says:

      Trước tôi mua yến bên vietfarm ấy bên này họ trực thuộc của trung tâmthuốc dân tộc, tôi mua cho người bệnh mới trị xạ còn được chuyển đến bộ phận bác sĩ tư vấn có nên dùng không liều lượng như nào là hợp lý, dùng với gì để mang lại hiệu quả tốt nhất, với 1 vài trường hợp đạc biệt thì nên liên hệ bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn nữa, số đây này bác 096.171.6466

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Yến rút lông nguyên tổ là gì? 

Yến Rút Lông Nguyên Tổ: Cách Làm và Giá Bán Hiện Nay

Yến rút lông nguyên tổ được khai thác vẫn còn lẫn lông và tạp chất. Các lông lớn đã được...

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng yến sào

Top 7 Loại Yến Sào Tốt Nhất Được Tin Tưởng Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh tổ yến, vậy loại yến sào...

Nước Yến Ngân Nhĩ Là Gì? Tác Dụng và Giá Bán Mới Nhất

Nước yến ngân nhĩ là thức uống được làm từ yến sào và ngân nhĩ (nấm tuyết) cùng với một...

1 Lạng Yến Ăn Được Bao Lâu? Cách Dùng Sao Cho Đúng?

1 Lạng Yến Ăn Được Bao Lâu? Cách Dùng Sao Cho Đúng?

"1 lạng yến ăn được bao lâu?", đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị...

Chưng Yến Bao Lâu Để Đảm Bảo Giá Trị Dinh Dưỡng Nhất?

Chưng cách thủy là cách chế biến yến sào thông dụng nhất. Tuy nhiên để tránh làm giảm giá trị...