Yến Sào Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến, Giá Bán Và Địa Chỉ Mua Uy Tín

5/5 - (8 bình chọn)

Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ xa xưa, yến sào được xem như một loại cao lương mỹ vị, là món ăn “xa xỉ” bậc nhất ít người có điều kiện sử dụng. Hiện nay, với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, yến sào đã dần trở nên gần gũi hơn, được nhiều người quan tâm và sử dụng. 

Xem thêm: 5+ Tiêu Chí Đánh Giá Yến Sào Khánh Hòa Giúp Người Tiêu Dùng Phân Biệt Thât Giả

Yến sào là gì?

Yến sào là tên gọi của loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Từ xa xưa, loại thực phẩm này đã được vua chúa yêu thích và tin dùng, cho đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Các món ăn chế biến từ yến sào chứa hàm lượng dưỡng chất lớn, cải thiện sức khỏe cho nhiều đối tượng.

Yến sào là gì? 
Yến sào chứa nguồn dưỡng chất dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Theo đó, yến sào được tạo ra từ nước bọt dưới lưỡi của loài chim yến, chúng làm tổ bằng cách tiết ra nước bọt, bám vào vách đá. Cấu trúc tổ là các sợi nước bọt đan xếp lên nhau, đông cứng lại tạo thành tổ yến. Thời gian chim yến làm tổ thường vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, và mất khoảng 1 tháng để tổ yến hoàn thiện.

Ngày xưa, việc thu hoạch tổ yến khá khó khăn do chim yến thường chọn các vách đá cheo leo để làm tổ. Cũng vì thế, giá trị của tổ yến giai đoạn này khá cao, không phải ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay, việc nuôi và thu hoạch tổ yến có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên giá của loại thực phẩm này vẫn khá đắt đỏ.

Cách khai thác tổ yến

Chim yến là loài chim hoang dã, chúng sống theo bầy đàn và thường chọn các địa điểm trên cao để lưu trú. Chim yến bay suốt ngày và săn mồi cả trong lúc đang bay. Theo ghi nhận cho thấy, vận tốc bay của loài chim này có thể đạt mức tối đa từ 130km/h đến 160km/h. Cũng chính vì thế, chim yến không bị nhiễm bệnh như các loài gia cầm khác.

Tuy nhiên, loài chim nay có độ nhạy cảm cao, chúng có thể rời bỏ môi trường sống nếu gặp phải tiếng ồn lạ, mùi lạ, sự thay đổi độ ẩm, nhiệt độ môi trường bất thường. Chính vì thế, chúng thường ẩn trú tại các vùng núi cao, hang động ngoài biển, tránh những khu vực có nhiều sinh vật, con người.

Khi chim yến chọn được nơi ở ổn định, chúng sẽ làm tổ tại đó và gần như không rời khỏi nơi ở, chúng sống ở đó cho đến khi kết thúc vòng đời. Mặc dù vậy, trường hợp tổ chim bị phá hoại hoặc khai thác không đúng cách, chim sẽ tự động rời đi. Số lượng đàn chim sẽ đông dần nếu nơi ở đó chúng lưu lại lâu năm.

Thực tế, trên thế giới có rất nhiều loại chim yến. Duy chỉ có hai loại yến làm tổ bằng nước bọt là Aerodramus Duciphagus và Aerodramus Maximus được khai thác để làm thực phẩm cho con người. Chim yến vào mùa sinh sản sẽ bắt đầu làm tổ, thời gian cho một tổ yến hoàn thiện mất từ 33 – 35 ngày công.

Cách khai thác tổ yến
Chim yến làm tổ trong tự nhiên thường trên các vách đá cao

Sau khi xây xong tổ yến, chim sẽ giao phối và đẻ trứng. Thời gian ấp trứng và nuôi con là thời điểm cả chim mẹ và chim bố đều có mặt ở tổ. Do đó, để đảm bảo việc khai thác tổ yến không ảnh hưởng đến chim yến, người thu hoạch sẽ tập trung vào các thời điểm nhất định:

 • Khi tổ yến vừa mới xây xong, chim mẹ chưa đẻ trứng: Chim yến nếu phát hiện tổ bị mất đi sẽ nhanh chóng xây tổ mới để kịp thời gian đẻ trứng. Tổ mới sẽ nhỏ hơn tổ cũ, tuy nhiên sau khi đẻ trứng xong chúng sẽ bắt đầu xây thêm để tổ dày hơn.
 • Khi trứng chưa nở: Thời điểm này nếu khai thác sẽ thu được tổ yến kích thước lớn hơn. Tuy nhiên cần lưu ý, giai đoạn trứng chưa nở nếu mất đi tổ sẽ làm thiệt hại cho đàn chim con.
 • Khi chim con rời tổ: Thông thường người ta sẽ thu hoạch tổ yến vào giai đoạn này. Bởi, khi chim con đã nở và rời tổ sẽ ít làm ảnh hưởng đến đàn chim. Ngoài ra, về chất lượng tổ yến khai thác tại thời điểm này cũng tốt hơn. Tổ yến có kích thước lớn, khối lượng lớn. Tuy nhiên phần tạp chất sẽ nhiều hơn do quá trình sinh nở và nuôi con của chim yến để lại.

Thành phần dinh dưỡng trong tổ yến

Tổ yến được xây bằng nước bọt của chim yến, không có sự can thiệp hay chăm sóc từ bàn tay con người. Chính vì thế, giá trị dinh dưỡng của tổ yến cao, mang lại nguồn dinh dưỡng tự nhiên, thuần khiết nhất.

Thành phần dinh dưỡng trong tổ yến
Nguồn dưỡng chất trong tổ yến dồi dào

Theo đó, chuyên gia chỉ ra rằng trong tổ yến có chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng. Bên cạnh đó, thực phẩm này có chứa hàm lượng axit amin phong phú, dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các thành phần chính có thể kể đến như:

 • 55% Protein không béo (tỷ lệ khác nhau giữa tổ yến tự nhiên và tổ yến nuôi trong nhà).
 • 18 loại axit amin, trong đó điển hình là: Histidine, Serine, Cystine, Arginine, Lysine, Proline, Glutamic, Threonine,…
 • Nhiều nguyên tố vi lượng như Fe, Ca, Na, Cu, Mn, ZN, Br,…
 • Chứa một số nguyên tố hiếm như Se, Cr,…
 • 100g yến sào cung cấp khoảng 345kcal cho cơ thể.

“Yến sào Vietfarm được khai thác từ chính gốc xứ yến Khánh Hòa. Qua kiểm định xác nhận sở hữu hàm lượng dưỡng chất CAO NHẤT thị trường. Cụ thể, hàm lượng Acid Sialic – Acid Amin – Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47%”

Các loại yến sào trên thị trường

Dựa vào các yếu tố như môi trường sống, màu sắc, độ sạch, trên thị trường hiện nay có nhiều loại yến sào khác nhau. Cụ thể:

– Phân loại theo môi trường sống:

 • Yến sào đảo: Yến có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay. Do việc thu hoạch tổ yến khó khăn, tổ yến hình thành tự nhiên, bề dày thân đạt chuẩn, chân cứng và hình dáng đẹp.
 • Yến sào trong nhà: Chim yến được con người dẫn dụ làm tổ trong các ngôi nhà được xây dựng riêng cho việc nuôi yến. Người nuôi phải có kỹ thuật để yến ở lại và làm tổ lâu năm. Việc thu hoạch yến nuôi trong nhà dễ dàng hơn yến tự nhiên. Tuy nhiên muốn nuôi yến thu được chất lượng tốt nhất không phải là việc đơn giản dễ thực hiện.

– Phân loại dựa vào màu sắc tổ yến:

 • Yến huyết: Loại này hiện nay trên thị trường có giá trị cao nhất, đồng thời sản lượng khá ít, vì thế giá bán yến cũng khá đắt đỏ. Màu sắc yến huyết từ đỏ tươi đến đỏ thẫm, chúng được thu hoạch ở những vách đá, hang động tự nhiên. Người ta cho rằng, màu sắc này là do tổ yến được làm ra từ máu của chim yến. Tuy nhiên thực tế đây có thể là kết quả của quá trình phản ứng hóa học giữa khoáng chất có trong vách đá và nước bọt của chim yến.
 • Hồng yến: Màu sắc tổ yến nhạt hơn so với yến huyết. Loại yến này cũng được thu hoạch ở nơi có địa hình hiểm trở, vách núi cao. Màu hồng tự nhiên, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
 • Bạch yến: Hiện nay trên thị trường loại yến sào này chiếm số lượng lớn nhất. Tổ yến có thể là yến tự nhiên hoặc yến nuôi trong nhà, màu sắc trắng ngà, có lẫn nhiều lông và tạp chất.
Các loại yến sào trên thị trường
Có nhiều loại tổ yến khác nhau, được phân chia theo màu sắc, môi trường sống, dạng sơ chế

– Phân loại yến sào theo mức độ làm sạch:

 • Yến sào thô: Loại này chưa được xử lý làm sạch, có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thể là yến được nuôi trong nhà. Tổ yến còn giữ nguyên hình dạng ban đầu, đồng thời có lẫn lông, tạp chất hay có cả phân chim yến. Khi dùng đòi hỏi phải sơ chế công phu bằng dụng cụ chuyên dụng.
 • Yến sào tinh chế: Loại này đã được làm sạch hoàn toàn, không còn chứa lông hay tạp chất. Tuy nhiên, yến sào đã qua tinh chế thường không giữ nguyên được nguyên bản về hình dạng của tổ yến.
 • Yến sào rút lông khô: Đây là loại yến sạch cao cấp được bán trên thị trường hiện nay. Yến đã hoàn toàn sạch sẽ, không còn lẫn tạp chất, không thay đổi hình dạng của tổ yến ban đầu. Đồng thời, lượng dưỡng chất trong yến cũng không bị thay đổi.

Tham khảo: Hỗn Loạn Thị Trường Yến Sào Với Những Chiêu Trò Lừa Đảo Tinh Vi, Đâu Là Nơi Người Tiêu Dùng Đặt Niềm Tin?

Tác dụng của yến sào

Như đã đề cập, yến sào là thực phẩm dinh dưỡng, mang lại nguồn dưỡng chất phong phú. Cung cấp lượng yến sào phù hợp cho cơ thể giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ khắc phục nhiều vấn đề. Thực phẩm có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi.

Dưới đây là các tác dụng chính của yến sào, tương ứng với từng đối tượng cụ thể:

Hiểu đúng công dụng của yến sào đối với trẻ em

Các chất dinh dưỡng có trong yến sào bổ sung năng lượng, dưỡng chất cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất lần tinh thần. Đặc biệt, loại thực phẩm bổ dưỡng này còn giúp bồi bổ ngũ tạng, giúp phòng ngừa các bệnh lý về đường hô hấp cho trẻ, kích thích ăn ngon miệng hơn, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, phát triển trí não,…

Công dụng của yến sào với bà bầu nói riêng, phụ nữ nói chung

Yến sào chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể phụ nữ giúp chống tình trạng lão hóa sớm, giảm nếp nhăn, tăng cường chuyển hóa giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương ngoài da, hỗ trợ làm trẻ hóa bề mặt da, giúp kéo dài tuổi xuân cho chị em phụ nữ.

Trường hợp phụ nữ đang mang thai sử dụng yến sào đúng cách còn mang lại nhiều lợi ích như giảm nguy cơ bị rạn da, nám da,… cải thiện sức khỏe tổng thể, tốt cho cả mẹ và bé.

Tác dụng của yến sào
Ăn tổ yến bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ cải thiện các vấn đề sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng

Công dụng của tổ yến đối với sức khỏe sinh lý nam giới

Trong yến có chứa axit amin Methionine giúp ngăn ngừa các bệnh lý về xương khớp, bệnh về gan, cải thiện ham muốn tình dục, điều hòa chức năng tình dục, hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương, lãnh cảm, xoa dịu mệt mỏi, căng thẳng,… nam giới tự tin và khỏa mạnh hơn.

Công dụng của yến sào đối với người già suy giảm sức khỏe

Bổ sung yến sào cho người cao tuổi, người có sức khỏe kém đúng cách giúp cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ khí huyết, cải thiện tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn, giúp ngủ ngon và sâu giấc.

Ngoài ra, trong tổ yến còn chứa nhiều Lysine, N-acetylglucosamine. Các chất này giúp người cao tuổi tăng cường khả năng hấp thu canxi, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, phòng tránh nguy cơ thoái hóa sớm. Đặc biệt, ăn yến sào đúng cách còn giúp cải thiện hệ tim mạch, ổn định huyết áp cho người cao tuổi, người đang gặp vấn đề sức khỏe.

Công dụng của yến sào đối với bệnh nhân vừa qua phẫu thuật

Bổ sung yến sào sau phẫu thuật giúp tăng cường hiệu quả phục hồi tổn thương, chữa lành vết thương. Đồng thời, các dưỡng chất bổ dưỡng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa rủi ro vết thương bị nhiễm trùng sau mổ.

XEM THÊM: Công Dụng Của Yến Sào, Cách Dùng Hiệu Quả Và Lưu Ý Cần Biết

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO TỪ CHUYÊN GIA YHCT ĐẦU NGÀNH

Cách dùng yến sào tốt nhất

Chế biến và sử dụng yến sào đúng cách giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng loại thực phẩm giá trị này. Tham khảo cách làm dưới đây:

Hướng dẫn cách chưng yến không tanh, giữ nguyên dưỡng chất

Nếu biết cách chế biến yến sào đúng sẽ cho ra món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thế nhưng nhiều người thực hiện cách làm không phù hợp khiến nguyên liệu mất đi nguồn dinh dưỡng dồi dào, đồng thời gây tanh hôi khó ăn.

Cách dùng yến sào tốt nhất
Chưng yến đúng cách giúp giữ nguyên dưỡng chất có trong tổ yến, vừa đảm bảo thơm ngon

Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cách dưới đây để giữ được trọn vẹn dưỡng chất, vừa có món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe:

 • Sơ chế tổ yến sạch sẽ đối với trường hợp yến chưa được nhặt sạch lông và loại bỏ tạp chất. Sau đó cho yến vào trong nước, ngâm mềm.
 • Tiếp đến cho yến vào trong chén, thêm đường phèn vào trong, để vào ngồi chưng cách thủy trong 30 – 40 phút. Đây là cách làm giúp giữ nguyên dưỡng chất có trong tổ yến.
 • Để hương vị được thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn, bạn có thể kết hợp chưng yến với các nguyên liệu khác như long nhãn, nhân sâm, táo đỏ,… phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
 • Đậy nắp kín khi chưng để tránh các dưỡng chất theo hơi nước bay ra ngoài. Sử dụng nồi đun phù hợp, để lửa liu riu.

Có nhiều món ăn thơm ngon từ yến sào, tùy vào nhu cầu của mỗi người để chế biến thực phẩm này thành món ăn phù hợp. Gợi ý một số món được nhiều người ưa chuộng như yến sào chưng với đường phèn, yến sào táo đỏ hạt sen, yến sào hầm với gà ác, yến sào chưng với lá dứa kết hợp cùng hạt chia,…

Sử dụng yến sào với liều lượng bao nhiêu?

Mặc dù mang lại nguồn dưỡng chất phong phú, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng yến sào. Cơ thể thực tế chỉ có khả năng hấp thụ vừa đủ lượng dinh dưỡng trong một ngày. Trường hợp ăn nhiều yến sào có thể gây quá tải hệ thống tiêu hóa.

Tốt nhất bạn nên sử dụng thực phẩm này dựa trên tình trạng sức khỏe thực tế và độ tuổi. Chẳng hạn:

 • Trẻ em dưới 1 tuổi không phù hợp sử dụng thực phẩm quá nhiều dưỡng chất này.
 • Trẻ 1 – 3 tuổi: Dùng mỗi lần từ 1g – 2g yến khô.
 • Trẻ trên 3 tuổi: Dùng mỗi lần từ 2g – 3g yến khô.
 • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu: Không sử dụng.
 • Phụ nữ mang thai tháng 3 tháng giữa: Dùng mỗi ngày 3g – 5g yến khô.
 • Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối: Mỗi ngày có thể dùng 7g yến khô.
 • Người vừa ốm dậy: Mỗi lần dùng 5g yến, dùng cách ngày, ăn mỗi ngày 3 – 4 lần.
 • Người cao tuổi: Dùng mỗi ngày 3g để bồi bổ thể trạng.

Yến sào giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Yến sào từ xưa đến nay là thực phẩm dinh dưỡng có giá trị cao. Trên thị trường có nhiều loại yến được bán với các mức giá chênh lệch nhất định tùy vào chất lượng, dạng yến và đại lý phân phối. Người tiêu dùng nên cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn nơi mua yến đảm bảo, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Yến sào giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Tìm mua sản phẩm tại nơi uy tín, chất lượng

Về giá bán yến sào, mỗi cơ sở kinh doanh sẽ có mức giá dao động riêng. Yến sào thực tế là thực phẩm có giá trị cao cả về dinh dưỡng lẫn giá thành. Mặt bằng chung của 50g yến có giá dao động trong khoảng:

 • Yến sào thô: 1.000.000đ – 1.500.000đ.
 • Yến sào tinh chế: 2.000.000đ – 2.500.000đ.
 • Yến sào vụ: 900.000đ – 1.100.000đ.
 • Yến sào rút lông: 1.700.000đ – 2.000.000đ.

[GÓC CẢNH GIÁC]: Loạn Giá Yến Sào Khánh Hòa Và Những Chiêu Trò Tinh Vi – Đâu Là Địa Chỉ Mua Uy Tín?

Yến sào Vietfarm sở hữu chất lượng thượng hạng được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Yến sào Vietfarm sở hữu chất lượng thượng hạng được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Một trong số những đơn vị cung cấp yến sào được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay là Trung tâm Vietfarm. Đơn vị này cam kết cung cấp yến thật 100%, có giấy kiểm định chất lượng từ các cơ quan có thẩm quyền. 

Trung tâm Vietfarm là đơn vị có danh tiếng uy tín trong ngành dược liệu. Đây cũng là đơn vị hoạt động trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, đơn vị có hơn một thập kỷ cống hiến cho nền YHCT nước nhà, đạt được nhiều danh hiệu, bằng khen. 

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc Dân Tộc còn quy tụ được đội ngũ y bác sĩ YHCT đầu ngành từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Trưởng khoa nội, Trưởng khoa khám bệnh, Phó khoa khám bệnh,… tại các trung tâm y tế uy tín (Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện Y dược dân tộc Hồ Chí Minh hay bệnh viện giao thông vận tải). 

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, đội ngũ chuyên gia theo sát quá trình khai thác yến, xử lý yến, kiểm định đóng gói,… để đưa ra những nhận định, tư vấn chuyên môn, tối ưu hóa chất lượng sản phẩm.

Hội đồng chuyên môn của Yến sào Vietfarma
Hội đồng chuyên môn của Yến sào Vietfarma

Yến sào Vietfarm được khai thác hoàn toàn từ xứ yến Khánh Hòa. Đây là dòng yến được nhận định sở hữu hàm lượng dưỡng chất dồi dào, trọng lượng đồng đều,độ rõ nét cực cao. 

Xem thêm: Yến Sào Vietfarm – Thượng Phẩm Quý Hiếm Đất Trời Chất Lượng Thượng Hạng Được Giới Chuyên Gia Khuyên Dùng

Yến hoang khai thác 100% từ các lam đá tự nhiên vùng biển
Yến hoang khai thác 100% từ các lam đá tự nhiên vùng biển

Tổ yến sau khi được khai thác sẽ được tuyển chọn bởi đội ngũ chuyên gia. Được sơ chế, nhặt vụn lông, bụi bẩn hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của những người thợ yến lành nghề. 

Sau sơ chế, tổ yến được đưa vào hệ thống khử trùng bằng tia cực tím công nghệ N-Tech hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Toàn bộ quá trình được thực hiện trong nhà máy chuẩn GMP được Trung tâm Vietfarm đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng. Quá trình xử lý và đóng gói yến được thực hiện hoàn toàn khép kín, với tiêu chí 3 KHÔNG: 

 • KHÔNG tẩy trắng.
 • KHÔNG dùng chất tạo màu.
 • KHÔNG dùng chất bảo quản.
Yến sào Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng
Yến sào Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng

Giữ vững quan điểm minh bạch trong kiểm định chất lượng, Trung tâm Vietfarm đã gửi mẫu yến đến cơ quan kiểm định có thẩm quyền để kiểm duyệt hàm lượng dưỡng chất. Cụ thể kết quả hàm lượng Acid Sialic – Acid Amin – Protein trong yến sào Vietfarm lần lượt đạt mức 12,99% – 16,09% – 52,47% (mức CAO NHẤT trên thị trường hiện nay).

Giấy kiểm định thành phần dưỡng chất của yến sào Vietfarm
Giấy kiểm định thành phần dưỡng chất của yến sào Vietfarm

Đọc ngay: Yến Sào Vietfarm – Từ Những Tổ Yến Hoang Dã Miền Biển Khánh Hòa Đến Thượng Phẩm Xứng Danh Bát Trân Ngự Thiện Đất Việt

Bên cạnh đó, Yến sào Vietfarm còn rất chú trọng tới khâu đóng gói, thiết kế bao bì sản phẩm. Là một trong bát bảo, Yến sào Vietfarm được đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ trong bao bì sang trọng, có tích hợp mã QR truy xuất nguồn gốc. Đây không chỉ là một món ăn nâng cao sức khỏe cá nhân mà còn là món quà tinh tế, giàu ý nghĩa dành cho gia đình, bạn bè, người thân và cả đối tác làm ăn. 

Ngoài yến sào tinh chế Vietfarm, Trung tâm Vietfarm còn cho ra đời dòng sản phẩm yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là sự kết hợp tinh tế giữa yến sào Khánh Hòa và đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo. 

Yến chưng đông trùng hạ thảo thượng hạng của Trung tâm Vietfarm
Yến chưng đông trùng hạ thảo thượng hạng của Trung tâm Vietfarm

Xem thêm: Yến chưng Đông trùng hạ thảo Vietfarm thơm ngon, dễ uống tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ

Được biết, Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất CAO VƯỢT TRỘI so với các dòng trùng thảo nuôi cấy khác trên thị trường, tiệm cận chất lượng trùng thảo tự nhiên Tây Tạng. 

Yến sào và đông trùng kết hợp với đường phèn với nhau mang đến một sản phẩm giàu dinh dưỡng, thơm hương thảo dược, ngọt thanh vị đường phèn và dai dai sợi yến. Với thành phần yến lên tới 85%, sản phẩm có tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt, đặc biệt là đối với người cao tuổi, đối mặt với vấn đề lão hóa xương khớp, trí nhớ kém, mau quên.

Ngoài ra, yến chưng đông trùng hạ thảo còn là bí kíp giúp các chị em giữ dáng đẹp da, hỗ trợ tăng ham muốn ở cánh mày râu.

Khi đặt mua các sản phẩm từ Yến sào Vietfarm, người tiêu dùng sẽ được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Các y bác sĩ sẽ hướng dẫn tận tình cách dùng sản phẩm tùy theo thể trạng của người dùng, giúp tận dụng được toàn bộ dưỡng chất quý từ tổ yến.

Hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu giá bán Yến sào Vietfarm công khai, minh bạch trên trang chủ chính của đơn vị. Theo thông tin trên trang chủ, Yến sào Vietfarm cao cấp có giá 2.300.000 VNĐ/ 50gr. Sản phẩm yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm của đơn vị đang được niếm yết với giá 650.000 VNĐ cho 1 hộp 6 lọ. 

Yến sào Vietfarm chính là địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng muốn sử dụng yến sào củng cố sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Khách hàng yêu thích sử dụng yến sào Vietfarm
Khách hàng yêu thích sử dụng yến sào Vietfarm
Bao bì sang trọng, phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân
Bao bì sang trọng, phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân

Chất lượng yến sào Vietfarm chinh phục cả những chuyên gia khó tính nhất, được đông đảo người dùng ủng hộ sử dụng và biếu tặng bạn bè, người thân.

Mọi nhu cầu đặt mua sản phẩm yến sào Vietfarm, bạn đọc vui lòng liên hệ về với Trung tâm Vietfarm theo các thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Hotline: 086.888.0102 

Tác dụng phụ của yến sào

Yến sào là thực phẩm mang lại nhiều dưỡng chất, phù hợp với đa dạng đối tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được tác dụng từ thực phẩm này. Một số trường hợp khi dùng yến sào gặp phải tình trạng cơ thể có các biểu hiện bất thường. Chẳng hạn như:

Tác dụng phụ của yến sào
Ăn quá nhiều yến sào cùng một lúc có thể gây chướng bụng, khó tiêu
 • Gây biếng ăn cho trẻ nhỏ: Trẻ em trên 1 tuổi đã có thể sử dụng yến sào, mặc dù vậy, việc ăn quá nhiều yến có thể gây ra các phản ứng không mong muốn. Trong đó, tình trạng biếng ăn ở trẻ được ghi nhận nhiều nhất. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ lúc này đang tập trung hấp thu các dưỡng chất có trong yến, hệ tiêu hóa quá tải khiến trẻ không còn muốn ăn thêm thức ăn khác. Đồng thời, hệ tiêu hóa của các bé còn yếu, việc nạp nhiều dưỡng chất cùng một lúc rất dễ gây ra hiện tượng ngộ độc.
 • Ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi: Bà bầu chỉ được dùng yến sào từ tháng thứ 3 trở đi của thai kỳ. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, thai nhi đang hình thành tim, hệ thần kinh và hệ sinh dục. Nếu bổ sung quá nhiều yến sào trong giai đoạn này, lượng dưỡng chất trong cơ thể dư thừa sẽ khiến thai nhi phát triển không bình thường.
 • Ảnh hưởng hệ tiêu hóa: Nếu ăn với lượng quá nhiều gây ra hiện tượng quá tải, ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa và hấp thu. Người dùng có cảm giác đầy bụng, chướng hơi khó chịu.

Lưu ý khi sử dụng yến sào

Sử dụng yến sào bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên để đảm bảo việc dùng yến an toàn, hiệu quả, bạn đọc nên lưu ý thêm một vài vấn đề như sau:

Một số lưu ý khi sử dụng yến sào giúp tận dụng triệt để chất dinh dưỡng
Một số lưu ý khi sử dụng yến sào giúp tận dụng triệt để chất dinh dưỡng
 • Ăn yến tốt nhất vào buổi sáng, khi bụng rỗng. Lúc này hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất, giúp cơ thể hấp thu được các dưỡng chất trong yến một cách toàn diện, tránh tình trạng khó tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn yến trước khi đi ngủ 30 phút để giúp cải thiện giấc ngủ.
 • Với các loại tổ yến thô, còn tạp chất nên thận trọng trong khâu sơ chế. Cần làm sạch hoàn toàn tổ yến trước khi chế biến để có món ăn thơm ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe.
 • Không sử dụng các chất tẩy rửa để tránh làm yến bị mất chất. Không ngâm yến trong nước quá lâu. Thời gian ngâm tốt nhất là không quá 4 giờ đồng hồ với yến thô, trường hợp yến tinh chế chỉ cần ngâm trong 10 – 50 phút đã có thể dùng.
 • Để yến trong ngăn mát tủ lạnh với dạng yến chưa chế biến đã được ngâm nở, thời gian bảo quản được từ 1 – 3 tháng. Đối với tổ yến đã được chế biến, người dùng cần sử dụng trong 2 – 3 ngày để đảm bảo yến vẫn giữ nguyên dưỡng chất bổ dưỡng.
 • Trường hợp yến đã được cấp đông, trước khi sử dụng cho yến xuống ngăn mát qua đêm có thể sử dụng. Để tránh gây mất chất bạn không nên dùng nước ấm hoặc nước nóng để rã đông tổ yến.
 • Đối tượng không nên sử dụng yến sào để tránh ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe như: người bị cảm mạo, sốt nhức đầu, người bị đau bụng, ho nhiều, người viêm da, viêm đường tiết niệu, người có cơ địa khó hấp thu, bị tiểu lỏng, nước tiểu trong,…

Yến sào là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Sử dụng yến đúng cách với liều dùng hợp lý giúp bổ sung dưỡng chất cải thiện sức khỏe. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này. Trước khi mua và sử dụng, bạn nên tìm hiểu địa chỉ phân phối uy tín, chất lượng. Đồng thời, sử dụng yến sào đúng cách với liều lượng hợp lý để đảm bảo an toàn sức khỏe.

XEM NGAY: Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Người Già Cải Thiện Sức Khỏe

Với các phương pháp vật lý trị liệu YHCT, kết hợp đổi mới theo hướng hiện đại, Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp không ít người bệnh phục hồi chức năng sau tai biến, khỏi liệt dây thần kinh, đi lai, vận động, làm việc bình thường
Yến chưng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Cách Chưng Yến Với Đông Trùng Hạ Thảo Ngon Ngọt Nhất

Chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh các tác...

Yến Chưng Bạch Quả – Cách Sơ Chế Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Yến chưng bạch quả là món ăn bổ dưỡng và có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng. Món ăn...

1 Lạng Yến Ăn Được Bao Lâu? Cách Dùng Sao Cho Đúng?

1 Lạng Yến Ăn Được Bao Lâu? Cách Dùng Sao Cho Đúng?

"1 lạng yến ăn được bao lâu?", đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị...

Yến Chưng Lá Dứa Thơm Ngon và Cách Sơ Chế Đơn Giản

Món yến chưng lá dứa vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xay nhuyễn lá dứa...

Nên mua tổ yến non hay già tốt? Giá bao nhiêu?

Tổ Yến Non Hay Già Tốt? Phân Biệt Sao? Mua Loại Nào?

Tổ yến non hay già tốt? Để so sánh và đưa ra đánh giá khách quan nhất, trước hết cần...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.