Viêm Gan A Là Gì? Dấu Hiệu, Cách Chẩn Đoán, Điều Trị

Viêm gan A xảy ra do sự xâm nhập của Hepatitis A Virus – HAV thông qua nguồn thức ăn, nguồn nước uống nhiễm bẩn và đường truyền thông qua đường tiêu hóa. Đa số bệnh nhân có thể khỏi bệnh trong vòng 6 tháng mà không cần điều trị. Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh có thể làm tăng nguy cơ phát sinh biến chứng. Từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể.

Viêm Gan A là gì? Dấu hiệu, cách chẩn đoán, điều trị
Tìm hiểu bệnh viêm Gan A là gì? Dấu hiệu nhận biết, cách chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị

Viêm Gan A là gì?

Viêm Gan A là một bệnh lý về gan. Bệnh thể hiện cho những tổn thương tại gan xảy ra do sự xâm nhập của Hepatitis A Virus – HAV, có thể phát sinh ra những triệu chứng từ nhẹ đến nặng. Virus viêm gan A được truyền và tiến triển thông quan đường tiêu hóa, từ nguồn nước uống nhiễm bẩn và nguồn thức ăn không hợp vệ sinh.

Hầu hết bệnh nhân bị viêm gan A có thể hồi phục hoàn toàn (khoảng 6 tháng) và có được miễn dịch suốt đời đối với căn bệnh này. Nguy cơ gây bệnh liên quan đến môi trường bị nhiễm bẩn và sự thiếu hụt nước sạch. Tuy nhiên ngày nay, bạn có thể phòng ngừa bệnh an toàn và hiệu quả bằng vắc xin.

Bệnh viêm gan A hình thành và phát triển khi virus xâm nhập vào cơ thể, tác động mạnh khiến chức năng gan suy giảm và làm tổn thương tế bào biểu mô gan. Đây là một bệnh lý có khả năng lây truyền từ cơ thể người bệnh sang người khỏe mạnh theo đường phân miệng do thực phẩm nhiễm virus, nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT cùng việc sở hữu bài thuốc mang tính đặc trị, đem lại hiệu quả xử lý bệnh cao, triệt để được kế thừa từ Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi phiền toái, lo lắng do các bệnh về gan gây ra. Đây hiện đang là địa chỉ chữa bệnh gan được tin tưởng, đánh giá cao nhất hiện nay.

Khác với viêm gan B, virus viêm gan A không khiến bệnh lý tiến triển dai dẳng, không phát sinh bệnh cảnh viêm gan mạn tính. Điều này có nghĩa bệnh không kéo dài trên 6 tháng và thường không gây chết người. Theo kết quả thống kê trong bối cảnh của suy gan cấp tính chỉ tồn tại một tỉ lệ nhỏ tử vong.

Có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan A sau 2 – 4 tuần. Ngoài ra tỉ lệ mắc bệnh cũng giảm đáng kể khi áp dụng các cách phòng ngừa. Bệnh thường phát sinh ở các vùng nhiệt đới và những nước đang phát triển.

Kết quả thống kê cho thấy hơn 90% người trưởng thành nhiễm Hepatitis A Virus – HAV tối thiểu một lần trong đời, hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng bệnh. Do đó hầu hết những người bước sang độ tuổi trưởng thành có cơ thể đã mang kháng thể tự nhiên, giúp bảo vệ tốt và chống lại virus gây bệnh đến suốt đời.

Viêm Gan A thể hiện cho những tổn thương tại gan do virus
Viêm Gan A thể hiện cho những tổn thương tại gan do virus, có thể phát sinh ra những triệu chứng từ nhẹ đến nặng

Triệu chứng của bệnh viêm gan A

Khi mắc bệnh viêm gan A, một số bệnh nhân không nhận thấy cơ thể phát sinh bất kỳ triệu chứng hay biểu hiện bất thường nào. Ở những trường hợp phát sinh triệu chứng, thường bệnh nhân sẽ cảm nhận các dấu hiệu bất thường xảy ra sau khi virus xâm nhập từ khoảng 2 – 6 tuần.

Một số triệu chứng, biểu hiện thường gặp gồm:

 • Vàng tròng trắng mắt
 • Vàng da
 • Đau bụng
 • Nước tiểu có màu sẫm
 • Phân nhạt màu, thông thường phân sẽ có màu xám.

Ngoài ra một số triệu chứng toàn thân có thể phát sinh, cụ thể:

 • Sốt nhẹ
 • Ngứa ngáy toàn thân
 • Biếng ăn
 • Mệt mỏi
 • Buồn nôn và nôn mửa.

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A

Virus viêm gan A (Hepatitis A Virus – HAV) là tác nhân chính khiến bệnh hình thành và phát triển. Loại virus này thường tồn tại trong nước uống, thức ăn, vật dụng sinh hoạt cá nhân, đồ dùng gia đình, trong nguồn nước và trong môi trường đất.

Ở những bệnh nhân mắc bệnh, Hepatitis A Virus – HAV được tìm thấy nhiều nhất trong phân, nước tiểu và nước bọt. Những chất thải của bệnh nhân bị viêm gan sẽ được thải ra ngoài. Từ đó làm ô nhiễm môi trường xung quanh, virus phát tán rộng rãi.

Một số con đường lây lan chính của Hepatitis A Virus – HAV gồm:

 • Uống nước ở nguồn nước ô nhiễm
 • Ăn thức ăn chế biến bởi những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan A khi không vệ sinh tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh
 • Ăn ốc, sò hoặc các động vật có vỏ khác sinh sống tại nguồn nước ô nhiễm
 • Tham gia vào các hoạt động tình dục với bệnh nhân bị nhiễm Hepatitis A Virus – HAV.
Hepatitis A Virus – HAV
Hepatitis A Virus – HAV là tác nhân chính khiến bệnh viêm gan A hình thành và phát triển

Đối tượng nguy cơ mắc bệnh viêm gan A

Bệnh viêm gan A có thể phát sinh ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên một số yếu tố được liệt kê dưới đây có thể khiến bạn có nhiều rủi ro hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể như:

 • Những người thường xuyên tiếp xúc, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm hoặc kém vệ sinh
 • Sử dụng thuốc kích thích
 • Thiếu nguồn nước sạch
 • Những người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân bị viêm gan A
 • Quan hệ tình dục hoặc sống chung, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người nhiễm virus. Kể cả sống chung và quan hệ tình dục đồng giới nam.
 • Làm việc hoặc đi du lịch tại những vùng miền, khu vực có tỉ lệ mắc bệnh viêm gan A cao.

Đường lây truyền bệnh viêm gan A

Virus viêm gan A được tìm thấy trong nước tiểu, phân và nước bọt của bệnh nhân. Chính vì thế bất kỳ hành động nào khiến chất tiết chứa virus lây lan từ người này sang người khác đều có khả năng khiến cho đối phương bị nhiễm virus. Đồng thời làm phát sinh bệnh viêm gan.

Virus gây bệnh viêm gan A không có khả năng lây lan qua đường máu. Bởi trong máu có rất ít virus. Theo kết quả nghiên cứu đường lây lan chính của bệnh là đường phân – miệng. Ăn thực phẩm, thức ăn chứa mầm bệnh, bơi lội trong bể bơi, ao hồ bị nhiễm bệnh, uống nguồn nước bị nhiễm virus hoặc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt (khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng), ăn chung thức ăn với bệnh nhân có thể gây lây truyền virus và bệnh viêm gan A.

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan A

Để phòng ngừa lây nhiễm virus viêm gan A, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 • Đảm bảo vệ sinh thân thể, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, môi trường làm việc, nguồn nước sử dụng.
 • Xử lý tốt chất thải, phân của người bệnh.
 • Thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng. Đặc biệt là trước khi chế biến thức ăn, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Luôn luôn dùng xà phòng diệt khuẩn và nước rửa tay thật kỹ trong ít nhất 20 giây.
 • Xử lý tốt chất thải, phân của người bệnh.
 • Thức ăn cần được nấu chín, không ăn thức ăn nấu chưa chín, không ăn sống động vật. Việc sử dụng nhiệt độ cao có thể tiêu diệt virus gây bệnh.
 • Không ăn chung thức ăn, sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với những bệnh nhân bị nhiễm virus. Cụ thể như ly nước, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, vật dụng ăn uống, xô, chậu…
Thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng
Thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng để phòng ngừa bệnh viêm gan A

Ngoài ra, bạn nên tiến hành tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan A nếu:

 • Sinh sống và làm việc tại khu vực có mức nhiễm viêm gan A cao.
 • Làm việc hoặc đi du lịch tại một quốc gia có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan A cao. Cụ thể như ở vùng Trung và Nam Mỹ, ở các nước Châu Phi.
 • Đang mắc bệnh gan cả đời.
 • Có tham gia vào các hoạt động quan hệ tình dục đồng tính nam.
 • Mắc những bệnh lý, vấn đề liên quan đến những rối loạn đông cầm máu
 • Chủng ngừa Immunoglobulin trong trường hợp bạn là người tiếp xúc hoặc chăm sóc trực tiếp với những bệnh nhân bị viêm gan A mà chưa từng tiêm vắc xin phòng virus viêm gan A.

Bệnh viêm gan A được chẩn đoán như thế nào?

Những triệu chứng lâm sàng cũng như biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng, rất dễ gây nhầm lẫn với những nguyên nhân gây viêm gan khác. Chính vì thế, bệnh nhân cần tiến hành xét nghiệm máu để việc chẩn đoán xác định bệnh lý diễn ra suôn sẻ.

Một mẫu máu tĩnh mạch sẽ được bác sĩ chuyên khoa lấy ra, cho vào ống nghiệm và đi làm xét nghiệm để tìm kiếm, xác định sự tồn tại của kháng thể kháng HAV IgM. Ngoài ra bệnh nhân có thể được yêu cầu thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên dụng hơn như PCR  để tìm kiếm vật chất di truyền của virus trong máu. Từ đó giúp chẩn đoán xác định bệnh.

Phương pháp điều trị viêm gan A

Thông thường những trường hợp bị nhiễm virus viêm gan A sẽ tự đào thải virus ra khỏi cơ thể sau vài tuần hoặc dưới 6 tháng mà không cần phải áp dụng các phương pháp điều trị. Điều này có nghĩa bệnh nhân không cần phải nhập viện mà có thể tự chăm sóc tại nhà. Ngoài ra, bệnh không phát sinh tổn thương nào lâu dài và có thể tiêm chủng để phòng ngừa bệnh.

Những người đã tiếp xúc gần đây với virus viêm gan A (trong vòng hai tuần) nhưng chưa được tiêm chủng nên tiến hành tiêm globulin miễn dịch hoặc tiêm vắc xin viêm gan A để phòng ngừa bệnh trở nặng, phát sinh biến chứng gan mật.

Tiêm vắc xin viêm gan A
Nếu tiếp xúc gần đây với virus viêm gan A nhưng chưa được tiêm chủng, bạn nên tiến hành tiêm globulin miễn dịch hoặc tiêm vắc xin viêm gan A

Vì viêm gan A là một căn bệnh ngắn hạn nên cách chăm sóc và điều trị sẽ đơn giãn hơn. Các phương pháp thường tập trung vào việc kiểm soát các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh và giữ tinh thần thoải mái. Cụ thể:

Dành thời gian nghỉ ngơi: Khi mắc bệnh, nhiều bệnh nhân cảm thấy ốm yếu, thường xuyên mệt mỏi, cơ thể ít năng lượng hơn. Chính vì thế bệnh nhân nên dành nhiều thời gian để tịnh dưỡng và nghỉ ngơi.

Sử dụng thuốc một cách cẩn thận và tránh uống các loại rượu bia

Áp lực lên gan có thể tăng cao khiến gan gặp nhiều khó khăn và dễ bị tổn thương khi bạn sử dụng thuốc bừa bãi và thường xuyên uống các loại rượu bia. Lượng cồn và một số thành phần trong rượu có thể tác động có thể khiến gan bị tổn thương nhiều hơn, chức năng gan suy giảm.

Ngoài việc ngưng sử dụng rượu, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về danh sách những loại thuốc mà bạn đang dùng, kể cả những loại thuốc không kê đơn. Bởi trong thời gian điều trị bệnh, gan bị tổn thương sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng chất độc hoặc giải phóng bất kỳ loại thuốc nào.

Chính vì thế, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về việc dùng thuốc có lợi và an toàn cho gan. Bao gồm chất bổ sung, vitamin…

Không sử dụng rượu bia để có sức khỏe lá gan tốt nhất
Không sử dụng rượu bia để có sức khỏe lá gan tốt nhất

Lưu ý: Viêm gan A có thể tự đào thải ra khỏi cơ thể, tuy nhiên, người bệnh không nên chủ quan vì cơ địa, thể bệnh của mỗi người là khác nhau, không phải ai cũng có sức khỏe, sức đề kháng tốt để chủ động loại bỏ bệnh bằng các phương pháp tự chữa như nêu ở trên. Trong một số trường hợp bệnh nặng, mãn tính lâu, bệnh nhân vẫn cần đến sự trợ giúp của thuốc và bác sĩ.

Tây y chưa có thuốc đặc trị với thể viêm gan A, hơn nữa phương pháp này cũng khiến nhiều người e ngại về vấn đề tác dụng phụ, dễ ảnh hưởng ngược khiến chức năng đào thải của gan kém hơn. Khi đó, người bệnh có thể tham khảo, lựa chọn cách chữa bằng YHCT với các bài thuốc, vị thuốc được đánh giá là an toàn, lành tính, đảm bảo hiệu quả cao trong triệt tiêu virus viêm gan A.

Chữa khỏi viêm gan A bằng bài thuốc tốt nhất từ YHCT – Bảo nam Ích can thang

Hiện nay, đây đang là giải pháp “cứu tinh” cho rất nhiều bệnh nhân viêm gan nói chung, viêm gan A nói riêng. Bài thuốc được nghiên cứu, ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị uy tín đầu ngành trong khám chữa bệnh gan bằng YHCT.

Từ những nghiên cứu chuyên sâu về dược liệu, dựa trên nguyên tắc điều trị viêm gan của Y học cổ truyền cũng như phương thuốc gốc là bài Hòa can lý khí gia giảm được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Hậu duệ đời thứ 18 của Danh y) cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã bào chế, phát triển hiện đại Bảo nam Ích can thang.

Với những ưu điểm vượt trội về thành phần thảo dược, cơ chế tác động, liệu trình, bài thuốc đã trở thành giải pháp toàn diện, đem đến hiệu quả cao, công dụng mạnh trong điều trị viêm gan A.

Giới chuyên môn đánh giá cao cách chữa viêm gan bằng Bảo nam Ích can thang
Giới chuyên môn đánh giá cao cách chữa viêm gan bằng Bảo nam Ích can thang

Tổng thể bài thuốc là sự phối hợp hài hòa của hơn 30 thảo dược đặc trị. Trong đó có những dược liệu có dược tính mạnh trong ức chế, đào thải virus viêm gan (đặc biệt là viêm gan A) như Cà gai leo, Linh chi.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả phục hồi cao nhất, các chuyên gia, bác sĩ đã nghiên cứu để gia giảm thêm nhiều cây thuốc, vị thuốc đặc biệt khác theo tỷ lệ 7 phần chữa – 3 phần bổ. Tiêu biểu như: Cây Bàn tay ma, rễ cây Bò khoai, rễ cây Mật gấu, Diệp hạ châu,…

Tất cả những thành phần này sẽ bổ trợ, nâng đỡ cho nhau cùng phát huy công dụng cao nhất. Vừa ngăn chặn triệu chứng, vừa ổn định chức năng gan, đào thải độc tố để tăng cường khả năng hấp thụ thuốc, phục hồi sức khỏe tổng thể.

Dược liệu ban đầu sẽ giúp giảm đau, khắc phục tình trạng vàng da, chán ăn, mệt mỏi, mẩn ngứa, mề đay,… Dần dần thẩm thấu sâu hơn để ức chế, đào thải virus, cân bằng chỉ số, hạ men gan (nếu có), làm lành tổn thương, bảo vệ tế bào gan lành trước biến chứng xơ gan hoặc sự tấn công của tế bào lạ.

Công dụng bài thuốc trong điều trị viêm gan A
Công dụng bài thuốc trong điều trị viêm gan A

Với bài thuốc này, người bệnh sẽ có liệu trình rõ ràng, được điều chỉnh theo từng giai đoạn tiến triển cụ thể. Mỗi bệnh nhân sẽ có chỉ định riêng về liều dùng, cách dùng sao cho tương ứng với mức độ, tình trạng đang gặp phải. Nhìn chung, liệu trình cho bệnh nhân viêm gan A bao gồm 3 chế phẩm đặc trị, dựa trên cơ chế tác động tích hợp và cá nhân hóa cho từng đối tượng.

 • Bảo nam Ích can hoàn: Tiêu diệt virus viêm gan A, đưa virus về trạng thái ngủ rồi dần đảo thải ra khỏi cơ thể. Kết hợp điều trị xơ gan, gan nhiễm mỡ, hạ men gan trong những trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu các bệnh lý này kèm theo.
 • Cao giải độc: Giải độc gan, chống viêm, tiêu sưng, hỗ trợ làm lành viêm loét, thanh nhiệt, tăng cường chức năng gan.
 • Detox Orgreen: Thanh nhiệt cơ thể, đào thải độc tố, ổn định hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

Sự kết hợp này không chỉ tiêu diệt, loại bỏ viêm gan A đúng lộ trình mà còn giúp người bệnh chấm dứt nhanh chóng các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, ăn ngon, ngủ ngon, để có sức khỏe tốt hơn.

Thời gian chữa khỏi viêm gan A bằng bài thuốc tại Thuốc dân tộc
Lộ trình điều trị viêm gan A cho mọi bệnh nhân

Bảo nam Ích can thang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh suốt thời gian qua. Tỷ lệ bệnh nhân áp dụng thành công được thống kê ở mức 90,6%. Phần lớn đều khen ngợi, hài lòng về cả hiệu quả lẫn chất lượng giải pháp. Một số ưu điểm của bài thuốc được người bệnh đánh giá cao:

 • An toàn, lành tính, thành phần thảo dược có mùi thơm dễ chịu, không gây kích ứng, không có tác dụng phụ.
 • Dễ sử dụng do đã được bào chế thuận tiện theo yêu cầu
 • Lộ trình cụ thể, tiến triển bệnh thấy rõ theo từng giai đoạn

Cũng chính nhờ những điều này mà Bảo nam Ích can thang được bình chọn trở thành SẢN PHẨM NÊN DÙNG số 1 với số phiếu vượt xa các sản phẩm khác đang có trên thị trường.

Lượt bình chọn nổi bật của Bảo nam Ích can thang so với các sản phẩm khác
Tỷ lệ bình chọn các sản phẩm điều trị bệnh gan phổ biến

Người bệnh có thể an tâm lựa chọn Bảo nam Ích can thang để điều trị viêm gan A vì trước khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc đã phải trải qua nhiều kiểm nghiệm lâm sàng, thử nghiệm thực tiễn. Hơn nữa, đây cũng là một trong số ít giải pháp được bảo trợ bởi đơn vị uy tín trong ngành là Viện Nghiên cứu Gan – Mật – Tụy Việt Nam.

Trong suốt quá trình điều trị, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ cũng thường xuyên theo dõi, điều chỉnh, tư vấn để đảm bảo không có biến chứng phát sinh và đạt được hiệu quả cao nhất. Vì thế, hãy liên hệ ngay để được hướng dẫn liệu trình Bảo nam Ích can thang phù hợp nhất với tình trạng đang gặp phải, nhanh chóng chấm dứt phiền toái, mệt mỏi do bệnh lý viêm gan A gây ra.

Bên cạnh các cách chăm sóc và điều trị nêu trên, người bệnh nên thực hiện thêm một số biện pháp giúp ngăn ngừa, giảm bớt nguy cơ truyền nhiễm virus gây bệnh cho người khác. Cụ thể:

 • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị viêm gan A: Ở một số trường hợp, sau khi tham gia vào các hoạt động tình dục, bạn tình có thể bị lây nhiễm virus gây viêm gan. Việc sử dụng bao cao su và một số biện pháp khác cũng không đảm bảo an toàn.
 • Rửa tay sạch sẽ với xà phòng và nước sau khi đi vệ sinh: Dùng xà phòng diệt khuẩn rửa tay ít nhất 20 giây. Sau đó dùng nước sạch rửa sạch tay và lau khô tay bằng giấy vệ sinh hoặc khăn dùng một lần.
 • Không chế biến thức ăn cho người khác: Nếu bị nhiễm virus viêm gan A, bạn không nên tham gia vào các hoạt động chế  biến thức ăn cho người khác. Bởi điều này có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác.

Thông thường bệnh nhân bị viêm gan A không có triệu chứng rõ ràng. Trong trường hợp tăng thể trạng sẽ tự đào thải virus ra khỏi cơ thể sau vài tuần hoặc dưới 6 tháng mà không cần phải áp dụng các phương pháp điều trị. Tuy nhiên ở một số trường hợp, các triệu chứng của bệnh có thể phát sinh khiến bệnh nhân khó chịu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Khi đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách xử lý tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

TIN XEM THÊM

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoài Bảo DươngHoài Bảo Dương says: Trả lời

  Bác sĩ ơi dạo gần đây ai cũng bảo da con vàng. Tuy nhiên con không cảm thấy mệt mỏi gì cả. Vậy chỉ với triệu chứng vàng da thôi thì có phải bị viêm gan A không vậy ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Vàng da là một trong những triệu chứng của bệnh viêm gan A bạn nhé. Nếu bạn có thêm những triệu chứng như chướng bụng, mệt mỏi, buồn nôn… thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác hơn.
   Nếu có thắc mắc nào khác cần được giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 024 7109 6699 (HN) hoặc 028 7109 6699 (TP.HCM) để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé hoặc có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của trung tâm để thăm khám:
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến bạn.

 2. Sữa ChuaSữa Chua says: Trả lời

  Nghe nói bệnh viêm gan A tự khỏi được đúng không bác sĩ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Thông thường những trường hợp bị nhiễm virus viêm gan A sẽ tự đào thải virus ra khỏi cơ thể sau vài tuần hoặc dưới 6 tháng mà không cần phải áp dụng các phương pháp điều trị bạn nhé. Tuy nhiên, tuỳ vào thể bệnh và sức đề kháng của mỗi người mà bệnh nhân vẫn cần đến sự trợ giúp của thuốc và bác sĩ. Nếu không có phương pháp chữa trị hợp lý, bệnh sẽ chuyển biến nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan… Vì vậy, Trung tâm khuyên bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị hợp lý.
   Bạn có thể tham khảo bài thuốc Bảo nam ích can thang được nghiên cứu và điều chế bởi Trung tâm Thuốc dân tộc với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên, đặc trị các bệnh lý về gan và điển hình là viêm gan A. Không biết tình trạng của bạn thế nào, bạn có thể liên hệ với Trung tâm theo hotline 024 7109 6699 (HN) hoặc 028 7109 6699 (TP.HCM) để được bác sĩ thăm khám kịp thời nhé. Hoặc đến 1 trong 2 trung tâm để tham khám trực tiếp
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thân ái!

 3. Jen HoàngJen Hoàng says: Trả lời

  Viêm gan A nếu ko uống thuốc mà ăn uống khoa học, kiêng khem đầy đủ thì có tự khỏi được không ạ? tôi cũng tìm hiểu là bệnh viêm gan A này là nhẹ nhất trong tât cả các bệnh viêm gan, mong được bs tư vấn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Viêm gan A là một căn bệnh ngắn hạn, người bệnh có khả năng tự vượt qua virus mà không cần điều trị. Vì vậy, bạn cũng cần có những kiêng khem, ăn uống khoa học để giúp bệnh cải thiện tốt hơn, cụ thể:
   – Kiêng rượu bia, thực phẩm có cồn;
   – Kiêng thực phẩm kích thích và đẩy nhanh quá trình hình thành mỡ ở gan: các sản phẩm bánh (bánh nướng, bánh quy, bánh ngọt), những loại gia vị chế biến sẵn như thạch trái cây, mứt, sốt cà chua, nước sốt ngọt;
   – Thực phẩm chứa chất béo bão hòa: bơ động vật, thịt đỏ, thịt đông lạnh
   – Kiêng thực phẩm quá mặn, nhiều muối;
   Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://thuocdantoc.vn/benh/viem-gan-nen-an-gi
   Mọi chi tiết xin liên hệ đến hotline 024 7109 6699 để được tư vấn miễn phí
   Thân ái!

 4. Linh SGLinh SG says: Trả lời

  Bị viêm gan A chữa khỏi rồi thì có bị lại nữa không bs? dạo gần đây thấy có những triệu chứng của viêm gan A mà con lo quá, trước đây con cũng từng bị. khỏi đc 1 thời gian, tưởng đâu ngon rồi ai dè dạo này thấy dấu hiệu bệnh trở lại

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về những triệu chứng bạn đang gặp phải không ạ? Hầu hết bệnh nhân bị viêm gan A có thể hồi phục hoàn toàn (khoảng 6 tháng) và có được miễn dịch suốt đời đối với căn bệnh này bạn nhé. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm và chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến hotline 024 7109 6699 để được tư vấn miễn phí
   Thân ái !

 5. Phan Anh MinhPhan Anh Minh says: Trả lời

  Mấy cái viêm gan này uống thuốc tây còn không hề hấn gì thì dùng thuốc nam mà sao hiệu quả được, ko biết bảo nam ích can thang phải thuốc trung quốc nhập về không nữa, dạo này ti vi báo đài nói suốt nên là cũng sợ lắm.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Bảo nam Ích can thang là bài thuốc đặc trị các bệnh về gan được đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng và được Bộ y tế cấp phép. Chính vì thế, bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng nhé.
   Bạn có thể tìm hiểu thêm nguồn gốc của bài thuốc tại đây: https://thuocdantoc.vn/benh/nguon-goc-cua-bao-nam-ich-can-thang
   Không biết tình trạng của bạn đang gặp phải là gì, mọi chi tiết xin liên hệ đến hotline 024 7109 6699 để được tư vấn miễn phí hoặc có thể đến các sở của trung tâm để thăm khám trực tiếp
   – CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến bạn!

 6. Yến Nhi TooYến Nhi Too says: Trả lời

  T có thắc mắc là liệu viêm gan a chữa bằng phương pháp dân gian có khỏi hẳn không nhỉ, chứ uống nhiều thuốc tây sợ lắm.

 7. Cà RốtCà Rốt says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cho hỏi chữa bên đông y với tây thì cái nào tốn kém hơn? Đợt rồi có lên bệnh viện khám thì bác sĩ bảo uống cái gì mà 1 hộp 1 tháng những 7 triệu , nghe xót ruột quá thôi

 8. TrucLinh TranTrucLinh Tran says: Trả lời

  Bs ơi e đang dùng thuốc bảo nam ích can thang dc 3 tuần nay rồi đấy ạ. Vừa rồi con có khám onl bên trung tâm đấy ạ. Nhưng hiện tại con thấy không có cải thiện nhiều mà con cảm thấy mình vẫn còn mệt mỏi là sao vậy ạ? Con vẫn tuân theo chỉ định dùng thuốc đúng liều lượng như bác sĩ hướng dẫn mà không hiểu sao nữa. Lo quá.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Bạn chia sẻ thêm tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn như thế nào nhé? Tthông thường, trong thời gian đầu, thuốc tập trung vào việc bồi bổ gan, tăng cường chức năng thải độc (thay vì tập trung vào làm giảm triệu chứng như thuốc tây) nên tình hình bệnh thường không có tiến triển rõ ràng. Người bệnh vẫn có một số dấu hiệu như mệt mỏi ,vàng da… Tuy nhiên, sau 1 tháng sử dụng thì tiến triển bệnh sẽ tốt hơn, những triệu chứng trên sẽ cải thiện dần. Vì vậy, bạn cứ yên tâm sử dụng thuốc nhé.
   Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm để được bác sĩ tư vấn thêm nhé.
   Thông tin đến bạn!

 9. Quyền Nguyễn GiaQuyền Nguyễn Gia says: Trả lời

  Bs cho tôi xin thêm thông tin về detox orgreen được ko? hiện tại tôi đang uống thuốc tây chữa viêm gan A thấy nóng người lắm, mụn nhọt mẩn ngứa suốt thôi nhưng thấy cái detox orgreen này hay quá, muốn tìm hiểu để uống để giải độc bổ gan ạ? Cảm ơn bác sĩ.

 10. Duy Nguyễn HoàngDuy Nguyễn Hoàng says: Trả lời

  Thưa bác sĩ, theo tôi được biết thì có 5 loại viêm gan, ko biết là viêm gan A có phải là bệnh nguy hiểm nhất ko ạ, tôi đang bị mà sợ quá

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, có 5 loại viêm gan siêu vi nguy hiểm và xảy ra phổ biến. Bao gồm viêm gan A (HAV), viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV), viêm gan D (HDV) và viêm gan E (HEV). Trong đó thì viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C có khả năng lây nhiễm cao nhất và nguy hiểm nhất. Xét về mức độ lây lan, mức độ nguy hiểm (dễ phát sinh biến chứng và gây tử vong) thì viêm gan B đặc biệt nguy hiểm hơn viêm gan C. Trong các loại viêm gan siêu vi, viêm gan do Hepatitis A Virus là bệnh ít nguy hiểm nhất. Bên cạnh đó bệnh viêm gan A có thể được cải thiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, được chữa khỏi hoàn toàn nếu sớm khám và điều trị. Mặt khác bệnh không chuyển thành thể mạn tính và không gây biến chứng vĩnh viễn. Vì vậy không cần quá lo lắng mà hãy tuân thủ đúng và đủ phác đồ của bác sĩ bạn nhé
   Thông tin đến bạn

 11. Nhi KaitouNhi Kaitou says: Trả lời

  Bố tôi năm nay đã hơn 60 tuổi rồi, bố vừa đi xét nghiệm thì phát hiện vị viêm gan A, mà bố đang bị cao huyết áp nữa. Không biết liệu tình trạng của bố dùng thuốc nam của trung tâm TDT có hiệu quả và có tác dụng phụ gì không?

 12. Dam Phuong LinhDam Phuong Linh says: Trả lời

  Phải công nhận thuốc bảo nam ích can thang chữa viêm gan a của trung tâm thuốc dân tộc hiệu quả thật sự. Bố tui cũng bị viêm gan A, mà bác sĩ ở bệnh viện bảo k cần dùng thuốc ăn uống kiêng khem là tự khỏi. Nhưng mà thấy bố ngày càng mệt với gầy đi nên là cũng lo lắng Thế là tui mới đưa ba qua bên trung tâm TDT uống thuốc nhờ người quen chỉ cho. Bố em được bác sĩ kê cho 2 tháng nay thấy tình trạng bệnh đỡ hơn hẳn, triệu chứng chán ăn, mệt mỏi k còn nữa, da dẻ ba cũng hồng hào có sức sống hơn trước rất nhiều. Thời gian đầu khi mới dùng thuốc thì chưa thấy tình trạng cải thiện rõ, cả nhà cùng sốt ruột, em có gọi lên trung tâm hỏi thì bs cũng tư vấn nhiệt tình lắm, bảo là giai đoạn đào thải độc tố nên mới vậy. Cũng nhờ bác si tận tình mà bố mới kiên trì uống 2 tháng nay đó. Tuy bố em tuổi cao nhưng dùng thuốc không hề bị mệt hay tác dụng phụ của thuốc. Vì dịch nên bố chưa tới khám được, có gì hẹn bác sĩ khi hết dịch bố e sang tháng khám. Bố em vẫn uống kiên trì lắm, thấy tình trạng khỏe hơn nên ông vui lắm, ngày nào cũng nhớ uống thuốc. GĐ cảm ơn bác sĩ rât nhiều

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Bệnh tình của bố bạn đang tiến triển rất tốt, bạn khuyên bố nên tiếp tục dùng thuốc và duy trì những thói quen ăn uống, sinh hoạt theo chỉ định của bác sĩ nhé. Nếu có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 024 7109 6699 để được tư vấn miễn phí nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

 13. Double DDouble D says: Trả lời

  Em ở quảng trị muốn đi xét nghiệm gan thì nên đi ở đâu uy tín vậy bác sĩ. Đọc bài này thấy mình cũng có vài triệu chứng của viêm gan A mà lo quá.

 14. Nguyenthao_09Nguyenthao_09 says: Trả lời

  Bài thuốc bảo nam ích can thang có bán ở tiệm thuốc tỉnh ko vậy? Thấy mấy bà bạn của tôi bảo thuốc này ở đâu chẳng có, cần gì phải mua trực tiếp từ trung tâm. Chứ nhà t ở Bình Dương cũng ngại xuống TP lấy thuốc quá.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Bài thuốc Bảo nam Ích can thang là bài thuốc được nghiên cứu phát triển và phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc hiện đang có mặt tại hai cơ sở của Trung tâm là ở Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, Trung tâm không phân phối thuốc cho bất kì nơi nào khác. Bạn lưu ý khi mua thuốc nhé. Bên trung tâm có dịch vụ thăm khám online và gửi thuốc về tận nhà cho các bệnh nhân không có điều kiện thăm khám trực tiếp. Với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ Trung tâm theo hotline 024 7109 6699 (HN) hoặc 028 7109 6699 (TP.HCM) để được giải đáp nhanh nhất nhé.
   Thông tin đến bạn!

 15. Rùa 97Rùa 97 says: Trả lời

  Thấy bên trung tâm có dịch vụ khám trực tuyến cho ng ở xa. Tôi chưa khám bệnh online bao giờ nên không biết khám online kiểu này có ưu điểm khuyết điểm gì không nhỉ và chi phí có rẻ hơn so với khám trực tiếp tại trung tâm không?

 16. Lan ChiLan Chi says: Trả lời

  Bác sĩ ơi em đi khám thì biết em viêm gan A. Nhưng bác sĩ bảo tình trạng em không cần dùng thuốc. Mà em vẫn sợ để lâu nguy hiểm nên em muốn uống thuốc thảo dược cho chắc. Cho e hỏi nếu muốn mua thuốc của trung tâm có nhất thiết phải đến trực tiếp trung tâm ko ah? do em cũng ở xa, ko tiện đến trung tâm lắm.mong dc bác sĩ giải đáp

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm, Trong trường hợp bạn ở xa không tiện tới thăm khám, bạn có thể liên hệ tới trung tâm qua tổng đài Hà Nội (024)7109 6699 / TP. HCM – (028)7109 6699 hoặc liên hệ trực tiếp qua Fanpage để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ đầu nghành : https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
   Trung tâm sẽ tư vấn từ xa và sau đó gửi thuốc về tận nhà cho bạn.
   Không rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn như thế nào? Bạn nên liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ thăm khám kịp thời nhé.
   Thông tin đến bạn!

 17. Dương ĐỗDương Đỗ says: Trả lời

  E bị viêm gan A, da vàng nhạt, ng lúc nào cũng mệt mỏi, và e rất lười ăn, 2 tuần nay e sút hơn 1kg, buổi tối cũng rất khó ngủ. Do bệnh mà em nhìn ốm yếu lắm. E nghe nhiều nơi bảo bài thuốc bảo nam ích can thang hiệu quả nhưng e k biết tình trạng của e thì phác đồ chữa trị bằng bài thuốc bảo nam ích can thang ntn ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Đối với bệnh nhân bị viêm gan A, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định dùng liệu trình như sau:
   – Bảo nam Ích can hoàn: đây là chế phẩm đặc trị tiêu diệt virus viêm gan C
   – Giải độc hoàn: có công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, hỗ trợ phục hồi và tăng cường chức năng gan.
   – Detox Orgreen: hỗ trợ giải độc, phục hồi và tăng cường chức năng gan
   Khi đến Trung tâm thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh để gia giảm liều lượng thích hợp.
   Nếu có thắc mắc nào khác cần được giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 024 7109 6699 (HN) hoặc 028 7109 6699 (TP.HCM) để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé hoặc có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của trung tâm để thăm khám:
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Chúc bạn sức khỏe!

 18. Linh Nguyễn DuyLinh Nguyễn Duy says: Trả lời

  Ui mấy bài thuốc đông y này uống lâu lắm mới khỏi đấy, tôi có quen mấy ông bạn cũng uống thuốc đông y, thấy uống tháng này qua tháng nọ mà có cải thiện gì đâu.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Bảo nam Ích can thang là bài thuốc bao gồm 3 chế phẩm, sử dụng kết hợp các chế phẩm sẽ giúp nâng cao khả năng tác động, tiêu diệt tận gốc căn nguyên và loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng lâm sàng. Ngoài ra, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt theo chỉ định sẽ giúp tình trạng bệnh cải thiện trung bình sau 2 đến 3 tháng dùng thuốc bạn nhé. Tùy tưng trương hợp và cơ địa mỗi người nên thời gian điều trị là khác nhau. Bên cạnh đó, bài thuốc được làm từ 100% dược liệu thiên nhiên nên hoàn toàn an toàn, lành tính, không gây ảnh hưởng đến dạ dày bạn nhé. Không biết tình trạng của bạn cụ thể thế nào?
   Để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 024 7109 6699 (HN) hoặc 028 7109 6699 (TP.HCM) nhé.
   Thông tin đến bạn!

 19. Scorpie NguyênScorpie Nguyên says: Trả lời

  Mẹ e thời gian gần đây tự nhiên thấy cơ thể mệt mỏi, tình trạng vàng da nặng hơn, mẹ ăn ít hơn trước nên ng ốm hẳn đi, đi tiểu thì nước có vàng đậm hơn trước. Bs cho e hỏi tình trạng này có phải bị bệnh viêm gan A không vậy ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Theo như thông tin bạn chia sẻ, khả năng cao là mẹ của bạn bị viêm gan A bạn nhé. Để có những chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp, bạn vui lòng đến các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm nhé.
   Nếu có thắc mắc nào khác cần được giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 024 7109 6699 (HN) hoặc 028 7109 6699 (TP.HCM) để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé hoặc có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của trung tâm để thăm khám:
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến bạn!

 20. Lan NguyễnLan Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh viêm gan A uống nước ép cần tây với nước ép quả dứa có giúp giảm bệnh không ạ, mình thấy nhiều người bảo tốt cho gan mà ko biết có đúng ko nữa

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Dạ chào chị,
   Các loại nước ép rau củ quả thường rất tốt cho cơ thể, giúp thanh lọc, giải độc gan. Vì vậy chị hoàn toàn có thể dùng các loại nước ép này để làm giảm tình trạng bệnh. Tuy nhiên chị cần lưu ý về số lượng sử dụng hàng ngày, không nên sử dụng quá nhiều chị nhé.
   Thông tin đến chị!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viêm Gan Là Gì? Cấp Tính – Mãn Tính? Thông Tin Cần Biết

Viêm gan là tình trạng gan bị tổn thương, đặc trưng là sự biểu hiện của những tế bào mô...

Xét nghiệm viêm gan B – Các phương pháp và lưu ý

Viêm gan B là một căn bệnh viêm gan do virus Hepatitis B gây ra, trong y khoa được viết...

Virus Viêm Gan B Có Lây Qua Đường Ăn Uống Không?

Virus viêm gan B có lây qua đường ăn uống không? là vấn đề không chỉ khiến cho nhiều người...

Virus viêm gan C có lây không? Cách phòng ngừa?

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây từ người sang người thông qua đường máu. Tuy...

25 thực phẩm tốt cho gan – Thanh lọc cơ thể cần thiết

Gan là một trong những cơ quan đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng nhất của cơ thể. Cụ thể...