Xét nghiệm viêm gan (A, B, C…) bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm viêm gan là thủ thuật do các hóa chất khác nhau trong máu do gan sản sinh ra nhằm sàng lọc các bệnh nhiễm trùng gan hay các tổn thương khác làm ảnh hưởng đến chức năng vốn có. Tuy nhiên, một vấn đề khác mà khá nhiều người quan tâm là chi phí xét nghiệm viêm gan tốn bao nhiêu tiền. Việc nắm rõ thông tin này sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính cá nhân trước khi tham gia xét nghiệm. Hã theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chính xác.

xét nghiệm viêm gan bao nhiêu tiền
Việc nắm rõ chi phí xét nghiệm viêm gan sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính cá nhân

Vì sao nên làm xét nghiệm viêm gan (A, B, C…)?

Gan là cơ quan nội tạng có kích thước khá lớn trong cơ thể con người. Cơ quan này đảm nhận nhiều chức năng thiết yếu cho sự sống con người như: lọc máu, cân bằng hormone, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ hệ tiêu hóa để nuôi dưỡng cơ thể, loại bỏ vi khuẩn ra khỏi máu,… Bên cạnh những chức năng đã được liệt kê, gan còn đảm nhận nhiều vai trò khác quyết định đến sự sống của con người.

Do đảm nhận nhiều vai trò khác nhau nên gan rất dễ bị tổn thương. Điều này có thể khiến sự hoạt động của các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng không kém. Do đó, phát hiện sớm nhưng tổn thương ở gan hay bất kỳ vấn đề bất thường khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Nhất là phát hiện bệnh viêm gan thông qua một số thủ thuật xét nghiệm, bởi vì viêm gan là một trong những bệnh lý có khả năng lây lan từ người sang người.

Xét nghiệm viêm gan (A, B, C,…) là thủ thuật đo các hóa chất khác nhau trong máu do gan sản sinh ra hay một số chất dịch khác. Qua đó, bác sĩ sẽ xác định tình trạng sức khỏe của gan hiện tại, đồng thời, phát hiện những triệu chứng bất ổn của gan, từ đó đưa ra phác đồ điều trị tích cực.

vì sao nên làm xét nghiệm viêm gan
Xét nghiệm viêm gan nhằm sàng lọc các bệnh nhiễm trùng gan hay các tổn thương khác làm ảnh hưởng đến chức năng gan

Bên cạnh đó, xét nghiệm viêm gan còn mang lại nhiều mục đích khác như:

 • Phát hiện sớm bệnh nhiễm trùng như viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C,…
 • Kiểm tra nồng độ enzym và protein trong máu;
 • Theo dõi các tác dụng phụ của thuốc điều trị có thể làm hại đến gan;
 • Ước lượng mức độ nghiêm trọng của các tổn thương ở gan, đặc biệt là bệnh xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Những yếu tố chi phối mức giá xét nghiệm viêm gan

Hiện nay, Bộ Y tế chưa ấn định con số cụ thể về mức chi phí xét nghiệm viêm gan. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi cơ sở khám chữa bệnh tự đưa ra những mức giá tùy vào từng chính sách cụ thể và gây ra sự chênh lệch giữa các đơn vị.

Sự chênh lệch này còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể hơn:

 • Khám lâm sàng: Trước khi chỉ định làm xét nghiệm viêm gan, người bệnh cần thăm khám lâm sàng, trao đổi với bác sĩ lý do bạn cần làm thủ thuật này. Vì thế, người bệnh sẽ mất một khoản chi phí không quá cao cho vấn đề này;
 • Tình trạng sức khỏe: Tương ứng với mỗi tình trạng bệnh lý cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những chỉ định làm xét nghiệm phù hợp. Chẳng hạn như: xét nghiệm viêm gan A sẽ khác với thủ thuật xét nghiệm viêm gan B,… các thủ thuật này thường có mức chi phí không giống nhau;
 • Đội ngũ bác sĩ: Nếu lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi thì hiển nhiên bạn sẽ mất một khoản chi phí nhiều hơn lựa chọn đơn vị có đội ngũ bác sĩ tay nghề thấp. Tuy nhiên, số tiền bạn bỏ ra để lựa chọn đơn vị có đội ngũ bác sĩ giỏi thường xứng đáng hơn, đồng nghĩa với việc hiệu quả xét nghiệm viêm gan được hiệu quả, chẩn đoán chính xác bệnh;
 • Chất lượng dịch vụ: Nhiều địa chỉ xét nghiệm viêm gan có mức giá thấp không được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ ở đây không được đánh giá cao, đặc biệt là trong vấn đề chờ tới lượt khám. Do đó, cơ sở y tế có chi phí cao nhưng song song dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu;
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế: Một số cơ sở y tế ấn định mức xét nghiệm viêm gan cao nhằm tạo gia tăng sự cạnh tranh nhưng vẫn sử dụng hệ thống máy móc lạc hậu và thiếu các trang thiết bị cần thiết. Điều này khiến cho việc thăm khám không đảm bảo được sự an toàn, cũng có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm.

Chính vì những yếu tố này đã gây ra sự chênh lệch khá lớn về mức giá xét nghiệm viêm gan ở từng đơn vị. Bên cạnh những yếu tố đã được đề cập còn khá nhiều yếu tố khác tác động đến mức chi phí làm xét nghiệm viêm gan.

xét nghiệm viêm gan bao nhiêu tiền
Mức chi phí xét nghiệm viêm gan ở mỗi đơn vị y tế là khác nhau bởi chúng có thể bị chi phối nhiều yếu tố khác nhau

Tuy nhiên, mức giá xét nghiệm viêm gan cao không đồng nghĩa với việc cơ sở y tế đó cung cấp dịch vụ chất lượng hay trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị y tế. Nhiều cơ sở đã ấn định mức giá cao nhằm tăng sự cạnh tranh nhưng dịch vụ khám chữa bệnh lại không đảm bảo được sự an toàn và chất lượng. Chính vì vậy, người bệnh nên tìm rõ thông tin của cơ sở y tế dự định làm xét nghiệm để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Xét nghiệm viêm gan (A, B, C,…) tốn bao nhiêu tiền?

Tương ứng với mỗi gói xét nghiệm viêm gan khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Cụ thể hơn:

– Xét nghiệm viêm gan A bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm viêm gan A dao động từ 100.000 ~ 250.000 đồng/ lần. Mức giá này chưa bao gồm các khoản phát sinh khác.

– Xét nghiệm viêm gan B bao nhiêu tiền?

Số tiền mà bệnh nhân cần trả để làm xét nghiệm viêm gan B khoảng 50.000 ~ 150.000 đồng/ lần. Đối với trường hợp người bệnh có tiền sử mắc bệnh viêm gan B và có nhu cầu thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu thì chi phí có thể dao động từ 500.000 ~ 2.000.000 đồng/ lần.

xét nghiệm viêm gan bao nhiêu tiền
Tương ứng với mỗi gói xét nghiệm viêm gan khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau

– Xét nghiệm viêm gan C bao nhiêu tiền?

Nếu làm xét nghiệm tìm kháng thể virus Hepatitis C trong máu thì chi phí dao động từ 100.000 ~ 150.000 đồng/ lần. Đối với trường hợp làm xét nghiệm định lượng virus viêm gan C và xác định genotype HCV thì mức chi phí dao động từ 1.000.000 ~ 1.100.000 đồng/ lần.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo và không phải mức giá ấn định của Bộ Y tế áp dụng cho các hệ thống bệnh viện và phòng khám chữa bệnh. Đồng thời, mức giá trên chưa bao gồm chi phí thăm khám lâm sàng hay một số chi phí phát sinh khác. Tùy vào mỗi cơ sở y tế riêng sẽ có những mức giá xét nghiệm viêm gan khác nhau tương ứng với gói dịch vụ cụ thể.

Bên cạnh đó, mức giá có thể lên xuống tùy vào mỗi chính xác của đơn vị y tế hoặc bị chi phối bởi một số yếu tố đã được đề cập. Để biết chính xác mức giá làm xét nghiệm viêm gan cụ thể, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị dự định thăm khám để biết chính xác số tiền bạn sẽ bỏ ra.

Gợi ý địa chỉ làm xét nghiệm viêm gan uy tín

Để có được kết quả xét nghiệm chuẩn xác cũng như phòng tránh tình trạng  “tiền mất tật mang” người bệnh nên lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, có đầy đủ hệ thống máy móc để chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển.

Dưới đây là một số lợi ý, bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh sao cho phù hợp:

Tại Hà Nội

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Khoa Bệnh lây qua đường máu – Viện lâm sàng các bệnh truyền nhiễm

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 0967 751 616 – 069 555 283 – 069 572 400
 • Thời gian làm việc:
  • Khoa Khám bệnh (tầng 1): Thứ hai đến thứ sáu (từ 6h30 – 17h00)
  • Khoa Khám bệnh theo yêu cầu (tầng 3): Thứ hai đến thứ bảy (từ 6h30 – 17h00)

2. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

+ Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3581 0170
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ hai đến thứ sáu (khám thường và khám dịch vụ): Từ 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30
  • Thứ bảy (chỉ khám dịch vụ): Từ 7h00 – 12h00

+ Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3567 3491
 • Thời gian làm việc:
  • Khám thường: Thứ hai đến thứ sáu (từ 7h30 – 12h00 và 13h30 – 16h00)
  • Khám dịch vụ: Thứ bảy và chủ nhật (từ 7h30 – 12h00 và 13h30 – 16h00)

3. Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm Bệnh Nhiệt đới

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3868 9963
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ bảy (từ 7h30 – 12h00, buổi chiều không làm việc)
địa chỉ làm xét nghiệm viêm gan uy tín
Bệnh viện Bạch Mai có đội ngũ y bác sĩ làm xét nghiệm viêm gan giỏi

4. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Cơ sở YHCT có biện chứng

Có uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân khác nhau, trong đó có không ít trường hợp bệnh gan cấp và mãn tính, từng điều trị nhiều nơi không hết bệnh.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, Trung tâm đã không ngừng mở rộng quy mô. Nổi bật nhất phải kể đến việc xây dựng, phát triển cơ sở Y học cổ truyền có biện chứng. Bên cạnh việc thăm khám bằng phương pháp Vọng, Văn, Vấn, Thiết truyền thống, người bệnh còn có thể kết hợp cùng các phương pháp khoa học hiện đại khác. Từ đó tăng cao độ chính xác, giúp người bệnh thêm tin tưởng và an tâm điều trị, đặc biệt là với các bệnh lý khó chữa, dễ lây như viêm gan.

Thuốc dân tộc chữa bệnh gan
Địa chỉ uy tín cho bệnh nhân mắc bệnh gan trên cả nước

Tại đây, với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, người bệnh sẽ được thực hiện các kiểm tra, thăm khám như:

 • Nội soi xác định tổn thương gan, hình ảnh bất thường trong gan, mô xơ hóa,…
 • Xét nghiệm máu, huyết thanh để phát hiện các vấn đề về virus viêm gan, đánh giá chức năng gan
 • Kiểm tra các chỉ số ALT, AST, ALP, GGT giúp kết luận tình trạng gan nhiễm mỡ, men gan cao,….
 • Đồng thời, tùy tình trạng sức khỏe, bệnh nhân sẽ được chỉ định các kiểm tra khác nếu cần thiết.

Ưu điểm khi đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

 • Người bệnh không phải bon chen đông đúc như khi đến các bệnh viện khác; không phải mất thời gian chờ đợi lâu, có thể đặt lịch trước.
 • Được hướng dẫn tận tình, chu đáo bởi đội ngũ nhân viên; thăm khám, điều trị theo mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả, chất lượng, uy tín.
 • Chi phí các phương pháp đều đã được niêm yết công khai, cam kết không có chi phí phát sinh.
 • Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn; phòng khám, nội soi, xét nghiệm được khử trùng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, an toàn, không lây nhiễm chéo cho người bệnh.
Đội ngũ y bác sĩ đứng đầu tiêu hóa tại Thuốc dân tộc
Trung tâm có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chữa bệnh giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Sau khi thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh tình, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn điều trị bằng phác đồ riêng biệt, chuyên sâu cho từng đối tượng. Thay vì dùng thuốc Tây y, kháng sinh nhiều tác dụng phụ, bài thuốc thảo dược đặc trị đang áp dụng tại Trung tâm sẽ đảm bảo an toàn, lành tính, đem lại hiệu quả cao trong ức chế virus, loại bỏ viêm gan; khắc phục tốt các bệnh lý về gan khác như men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan (giai đoạn 1, 2), u gan lành tính,…

Tình trạng bệnh nhân đang gặp phải sẽ được cải thiện hoàn toàn sau 1 đến 4 tháng lộ trình, không lo tái phát. Đồng thời, các chỉ số đánh giá về gan được đưa về trạng thái bình thường; chức năng gan phục hồi ổn định.

Các chế phẩm chính trong bài thuốc
Bài thuốc chữa bệnh gan hiệu quả cao nhờ tích hợp 4 chế phẩm đặc trị

XEM THÊM: Cơ chế LOẠI BỎ tận gốc các bệnh lý về gan của Bảo nam Ích can thang

Bảo nam Ích can thang có nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo uy tín, chất lượng, người bệnh có thể an tâm lựa chọn:

 • Nguồn gốc rõ ràng, được nghiên cứu và bào chế dựa trên bài thuốc gốc và pháp điều trị Hải Thượng Lãn Ông; do chính hậu duệ đời thứ 18 của Danh y cùng đội ngũ cộng sự kế thừa, phát triển.
 • Thành phần thảo dược lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng; liệu trình riêng, không áp dụng đại trà nên đem đến hiệu quả cao cho từng đối tượng.
 • Được bảo trợ bởi Viện Nghiên cứu Gan – Mật – Tụy Việt Nam; là Top 1 SẢN PHẨM NÊN DÙNG do người bệnh bình chọn, nhận được nhiều đánh giá cao, phản hồi tốt.

Nếu đang gặp phải các triệu chứng liên quan đến bệnh gan như đau hạ sườn phải, vàng da, vàng mắt chán ăn, mệt mỏi, suy nhược,… bạn đọc có thể đến thăm khám, kiểm tra tại Trung tâm để được tư vấn chính xác cách điều trị, từ đó nhanh chóng thoát khỏi bệnh.

Bệnh nhân phản hồi về chất lượng điều trị tại Trung tâm
Bệnh nhân phản hồi sau khi điều trị tại Thuốc dân tộc

Địa chỉ, thông tin liên hệ các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc:

 • Cơ sở 1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT (024)7109 6699
 • Cơ sở 2 (Y học cổ truyền biện chứng); Số 7 Ngách 8/11, đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình) – SĐT 1900 638325

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc còn có một cơ sở lớn nữa tại thành phố Hồ Chí Minh, ở địa chỉ Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận – SĐT (028)7109 6699.

Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám, điều trị chủ yếu bằng phương pháp Y học cổ truyền. Nhiều người bệnh cũng đã được điều trị khỏi bệnh và hài lòng, phản hồi tốt về chất lượng dịch vụ.

LIÊN HỆ ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN NGAY ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Tại Đà Nẵng

1. Bệnh viện C Đà Nẵng – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

 • Địa chỉ: Số 122 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (023) 6382 1480 – (023) 9393 1643 – (023) 6383 2644
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến chủ nhật (từ 7h00 – 17h00)

2. Bệnh viện Đa khoa Bình Dân Đà Nẵng – Khoa Xét nghiệm

 • Địa chỉ: Số 376 Trần Cao Văn, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (023) 6371 4030
 • Thời gian làm việc: 24/24

3. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – Khoa Tiêu hóa – Gan – Mật

 • Địa chỉ: Số 291 (số cũ 161) Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (023) 6365 0676
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ bảy (từ 7h00 – 11h30 và 12h30 – 16h00); chủ nhật (từ 7h00 – 12h00)

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Bệnh viện Bình Dân – Phòng khám chuyên khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Số 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Khu kỹ thuật cao: Số 408 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3839 4747
 • Thời gian làm việc:
  • Trụ sở chính: Thứ hai đến thứ sáu (từ 6h30 – 11h30 và 13h00 – 16h00); khám ngoài giờ thứ hai đến thứ sáu (từ 16h00 – 18h00); khám ngoài giờ thứ bảy và các ngày lễ (từ 7h00 – 11h30)
  • Khu kỹ thuật cao: Thứ hai đến thứ sáu (từ 6h30 – 11h30 và 13h00 – 16h00)

2. Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Nghiên cứu và điều trị viêm gan

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3855 4137
 • Thời gian làm việc:
  • Phòng khám theo BHYT: Thứ hai đến thứ sáu (từ 7h00 – 11h00 và 13h00 – 16h00); thứ bảy (từ 7h00 – 16h00)
  • Phòng khám dịch vụ: Thứ hai đến thứ sáu (từ 7h00 – 16h00); thứ bảy (từ 7h00 – 11h00)
gợi ý địa chỉ làm xét nghiệm viêm gan uy tín
Bệnh viện Chợ Rẫy là địa chỉ làm xét nghiệm viêm gan uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh

3. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: Số 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc:
  • Khoa Khám bệnh: Thứ hai đến thứ sáu (từ 7h00 – 11h30 và 13h00 – 16h00); khám dịch vụ từ thứ hai đến thứ sáu (16h00 – 18h00)
  • Khoa Khám bệnh theo yêu cầu: Thứ hai đến thứ sáu (từ 6h30 – 11h30 và 13h00 – 16h00); thứ bảy và chủ nhật (từ 7h30 – 11h30)

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc thông tin về mức giá xét nghiệm viêm gan (A, B, C…) và một số vấn đề liên quan khác. Tuy nhiên, mức chi phí được đề cập trong bài viết chỉ mang giá trị tham khảo, không phải là mức giá ấn định của Bộ Y tế. Do đó, để biết thông tin chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế dự kiến thăm khám để nhận sự hỗ trợ từ nhân viên y tế.

Có thể bạn quan tâm:

TIN XEM THÊM

Viêm gan là gì? Cấp tính – mãn tính? Thông tin cần biết

Viêm gan là tình trạng gan bị tổn thương, đặc trưng là sự biểu hiện của những tế bào mô...

Virus viêm gan C có lây không? Cách phòng ngừa?

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây từ người sang người thông qua đường máu. Tuy...

Viêm gan B có lây không? Làm sao phòng ngừa?

Cũng như một số bệnh viêm gan khác, viêm gan B là một căn bệnh lây nhiễm từ người bệnh...

Mẹ Bị Viêm Gan B Có Lây Sang Con Không? Cách Phòng

Mẹ bị viêm gan B có lây sang con không? là lo lắng chung của nhiều bà mẹ. Cụ thể,...

Bảng Giá Chích Ngừa Viêm Gan B Mới Nhất (Cập Nhật 2021)

Chích ngừa viêm gan B là việc làm cần thiết để bảo vệ cơ thể bạn trước sự tấn công...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *