Bảng Giá Chích Ngừa Viêm Gan B Mới Nhất (Cập Nhật)

Chích ngừa viêm gan B là việc làm cần thiết để bảo vệ cơ thể bạn trước sự tấn công của virus viêm gan siêu vi B. Giá tiêm có thể khác nhau ở mỗi địa điểm và tùy thuộc vào từng loại thuốc vắc xin. Dưới đây là bảng giá chích ngừa viêm gan B tại các cơ sở y tế để bạn tham khảo.

Chích ngừa viêm gan B khi nào?

Bệnh viêm gan B là một dạng tổn thương ở gan do virus Hepatitis B (HBV) gây ra. Virus gây bệnh có khả năng lây truyền từ người nhiễm bệnh sang người khỏe mạnh qua đường máu, mẹ truyền sang con khi chuyển dạ hoặc qua quan hệ tình dục. Nghiên cứu cho thấy, khả năng lây lan của virus viêm gan siêu vi B cao gấp 100 lần so với virus gây bệnh HIV. Tiêm phòng vắc xin là giải pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi tiêm vắc xin, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng kháng thể bảo vệ gan trước sự tấn công của virus HBV.

Hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT cùng việc sở hữu bài thuốc mang tính đặc trị, đem lại hiệu quả xử lý bệnh cao, triệt để được kế thừa từ Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi phiền toái, lo lắng do các bệnh về gan gây ra. Đây hiện đang là địa chỉ chữa bệnh gan được tin tưởng, đánh giá cao nhất hiện nay.
Bảng giá chích ngừa viêm gan B
Giá chích ngừa viêm gan B bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm

Thông thường, khoảng 24 giờ sau sinh, tất cả trẻ sơ sinh đều được chích vắc xin ngừa viêm gan B mũi đầu tiên. Riêng đối với các trẻ có mẹ đã bị viêm gan B trong thời gian mang thai thì sẽ được tiêm thêm một mũi huyết thanh kháng viêm gan B HBIg kèm theo mũi vắc xin trong thời gian khoảng 12 – 24 tiếng đầu tiên sau sinh. Các mũi này sẽ được tiêm ở hai vị trí khác nhau.

Qua giai đoạn 15 – 18 tháng tuổi, trẻ sẽ được làm xét nghiệm kháng thể viêm gan B để định lượng HBsAg và antiHBs, nhằm đảm bảo chắc chắn bé đã có khả năng miễn dịch với virus và không còn khả năng bị lây nhiễm bệnh từ người mẹ.

Ngoài trẻ sơ sinh, người trưởng thành nằm trong nhóm đối tượng dưới đây cũng được khuyến cáo nên chích ngừa viêm gan B:

 • Người có quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm vieus viêm gan siêu vi B
 • Người thường xuyên thay đổi bạn tình, quan hệ với nhiều người
 • Các trường hợp bị bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục
 • Nam giới quan hệ tình dục đồng tính qua hậu môn
 • Người nghiện ma túy hoặc từng sử dụng ma túy trước đây
 • Đối tượng sống trong gia đình có người thân đang bị viêm gan B
 • Người sống và làm việc trong các cơ sở dành cho người khuyết tật
 • Các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế hay nhóm đối tượng thường xuyên tiếp xúc với máu, tội phạm hay dịch tiết của bệnh nhân.
 • Người có vấn đề nghiêm trọng về thận, nhất là bệnh suy thận giai đoạn cuối.
 • Khách đi du lịch đến các khu vực có nhiều người bị nhiễm virus HBV
 • Người bị viêm gan C và các bệnh mãn tính về gan
 • Bệnh nhân bị nhiễm HIV
 • Người trưởng thành chưa từng được chích ngừa vắc xin phòng bệnh viêm gan B và có mắc bệnh tiểu đường tuổi từ 19 – 59. Các trường hợp ngoài 60 tuổi cần tham khảo ý kiến nhân viên y tế trước khi tiêm.
 • Tù nhân
 • Tất cả các trường hợp chưa có kháng thể HBV hoặc kháng thể viêm gan B đã bị suy yếu cần chích nhắc lại vắc xin.

Chích ngừa viêm gan B mấy mũi?

Số mũi tiêm phòng viêm gan B ở trẻ em và người lớn không giống nhau. Cụ thể như sau:

Trẻ sơ sinh:

Thông thường, trẻ em được khuyến cáo nên tiêm 4 mũi. Lịch tiêm cụ thể như sau:

 • Mũi 1: Là mũi đến tiêm lần đầu
 • Mũi 2: Tiến hành sau khi tiêm mũi 1 được một tháng
 • Mũi 3: Được thực hiện sau 1 tháng kể từ khi tiêm mũi 1
 • Mũi 4: Tiêm nhắc lại sau 12 tháng

Trẻ có thể được tiêm ngừa vắc xin viêm gan B đơn giá hoặc tiêm vắc xin kết hợp 5 trong 1 hay 6 trong 1.

Người lớn:

Trước khi tiêm ngừa vắc xin, người trưởng thành thường được yêu cầu làm xét nghiệm máu trước. Nếu kết quả cho HBsAg âm tính ( tức cơ thể chưa bị nhiễm virus và AntiHBs âm tính ( trong người chưa có kháng thể viêm gan B) thì mới được tiêm phòng. Liều tiêm bao gồm 3 mũi:

 • Mũi 1: Lần đầu đến cơ sở y tế để tiêm
 • Mũi 2: Tiêm sau mũi 1 một tháng
 • Mũi 3: Tiêm sau mũi 1 sáu tháng

Theo nghiên cứu, vắc xin viêm gan B có khả năng duy trì miễn dịch từ 10 – 20 năm nếu tiêm đúng lịch và đủ liều. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn khuyến khích nên tiêm một liều vắc xin nhắc lại sau mỗi 5 – 10 năm đợt tiêm trước đó, nhằm đảm bảo lượng kháng thể trong cơ thể luôn đủ cao để chống lại virus nếu bị xâm nhập.

Các yếu tố quyết định đến giá chích ngừa viêm gan B

Giá chích ngừa viêm gan B phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Loại vắc xin, nguồn gốc xuất xứ của vắc xin. Hiện nay, các loại vắc xin ngừa viêm gan B đang được sử dụng ở nước ta chủ yếu được nhập khẩu từ Bỉ hay Hàn Quốc. Giá cả mỗi loại sẽ có sự chênh lệch tùy theo giá gốc, chi phí vận chuyển, bảo quản…
giá chích ngừa viêm gan B
Giá chích ngừa viêm gan B phụ thuộc vào từng loại thuốc và địa chỉ thực hiện
 • Địa chỉ tiêm vắc xin: Giá chích ngừa viêm gan B tại các cơ sở y tế tư nhân thường cao hơn so với bệnh viện công.
 • Liều tiêm và đối tượng tiêm: Ở người lớn, liều vắc xin ngừa viêm gan B sử dụng trong mỗi mũi tiêm thường cao gấp đôi so với trẻ em nên giá chích ngừa cũng cao hơn.

Các loại vắc xin ngừa viêm gan B thường dùng

Ở nước ta, một số loại vắc xin ngừa viêm gan B đang được sử dụng rộng rãi như:

1. Vắc xin Engerix

Engerix là vắc xin ngừa viêm gan B do hãng Glaxo Smith Kline của Bỉ sản xuất. Thuốc bao gồm 2 dạng hàm lượng là Engerix B 10mcg/0.5ml dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em, người đủ 19 tuổi và Engerix B 20mcg/0.5ml dùng cho người trưởng thành tuổi từ 20 trở lên.

Engerix B được sử dụng theo đường tiêm bắp. Ngoại trừ các trường hợp bị rối loạn chảy máu hoặc bị giảm tiểu cầu thì có thể dùng theo đường tiêm dưới da. Chống chỉ định vắc xin Engerix B cho người bị dị ứng với thành phần của vắc xin hoặc có tiền sử quá mẫn với vắc xin ở lần tiêm trước đó. Trường hợp đang bị nhiễm trùng cấp tính hoặc đang bị sốt nên hoãn chích ngừa vắc xin.

Khả năng đáp ứng miễn dịch của Engerix B tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khỏe của người tiêm, đường tiêm, hay thói quen hút thuốc lá… Các đối tượng trên 40 tuổi, bị đái tháo đường hoặc béo phì thường có khả năng đáp ứng miễn dịch kém hơn, nên cân nhắc xét nghiệm kháng thể viêm gan B và chích nhắc liều bổ sung sớm hơn.

Sau khi tiêm Engerix B, bạn có thể gặp một số phản ứng phụ như chỗ tiêm vị đau, sưng đỏ, chai cứng, cơ thể mệt mỏi, tiêu lỏng, đau bụng hay đau đầu…

2. Vắc xin ngừa viêm gan B Euvax B ( Hàn Quốc)

Đây là một trong những loại vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan B đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Thuốc được sản xuất tại Hàn Quốc theo công nghệ chuyển giao của hãng Sanofi Pasteur (Pháp).

Vắc xin Euvax B được chỉ định để phòng ngừa nhiễm virus viêm gan B cho người từ 16 tuổi trở lên có nguy cơ cao. Vắc xin có khả năng tạo ra miễn dịch để chống lại sự tấn công của các phân nhóm virus viêm gan B được biết.

giá chích ngừa viêm gan B bằng vắc xin Euvax B
Vắc xin Euvax B thường được lựa chọn để chích ngừa bệnh viêm gan B cho người dân

Euvax B được đưa vào cơ thể theo đường tiêm bắp. Để đạt được hiệu quả cao, tránh tiêm ở mông hoặc tiêm vắc xin theo đường tĩnh mạch. Trước khi tiêm, cần lắc kỹ để dung dịch được trộn đều.

Chống chỉ định dùng Euvax B cho người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong vắc xin. Cần hoãn tiêm vắc xin cho người đang bị sốt cấp tính, sốt cao. Thận trọng tham khảo ý kiến bác sĩ trong trường hợp tiêm vắc xin cho người bị bệnh xơ cứng rải rác, người bị viêm gan B giai đoạn tiềm ẩn hoặc tiến triển, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Các tác dụng phụ có thể gặp khi chích ngừa vắc xin Euvax B bao gồm:

 • Tác dụng phụ tại chỗ: Sưng đau, nổi quầng đỏ hoặc hơi nóng tại vị trí tiêm. Các phản ứng trên thường nhẹ và có thể biến mất trong khoảng 2 ngày.
 • Tác dụng phụ hiếm gặp: Vắc xin Euvax B hiếm khi gây ra các phản ứng toàn thân như khó chịu, cơ thể suy nhược, buồn nôn hoặc ói mửa, đau nhức các cơ hoặc khớp, tăng men gan thoáng qua, nổi nốt ban đỏ ngoài da.
 • Phản ứng phụ rất hiếm gặp: Viêm đa dây thần kinh, làm tăng nặng các triệu chứng của bệnh xơ cứng rải rác, liệt mặt hay bệnh viêm thần kinh mắt…

3. Vắc xin Heberbiovac HB ngừa viêm gan B

Heberbiovac HB là vắc xin ngừa viêm gan B có nguồn gốc tại Cu Ba đang được sử dụng phổ biến ở nước ta. Thuốc được bào chế dưới các dạng hàm lượng gồm 90,5ml và 1 ml.

Các thành phần có trong mỗi lọ vắc xin bao gồm: Protein anti gen bề mặt, Hydroxide nhôm, Clorua Natri, Thiomersal và một số chất khác. Khi tiêm vào cơ thể, vắc xin sẽ hoạt động bằng cách tạo ra kháng thể giúp cơ thể có khả năng miễn dịch chống lại sự tấn công của virus HBV.

Vắc xin Heberbiovac HB được chỉ định để ngừa bệnh cho những đối tượng có nguy cơ bị viêm gan B cao như:

 • Nhân viên y tế làm việc trong phòng thí nghiệm thường xuyên phải tiếp xúc với máu
 • Nhân viên làm công tác vệ sinh trong bệnh viện
 • Thợ làm móng
 • Người sống trong khu vực có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan siêu vi B cao
 • Trẻ sơ sinh có mẹ bị viêm gan B…

Tránh tiêm vắc xin Heberbiovac cho các trường hợp bị sốt cao, người đang bị bệnh nặng hoặc quá mẫn với bất cứ hoạt chất nào có trong vắc xin. Để đạt được hiệu quả, cần tiêm vắc xin ở vùng bắp sâu nơi cơ delta. Trẻ sơ sinh có thể tiêm vắc xin ở mặt trước cạnh đùi. Không tiêm thuốc ở các khu vực khác.

Liều dùng:

 • Trẻ sơ sinh và trẻ < 10 tuổi: 10µg/mũi tiêm
 • Trẻ > 10 tuổi và người lớn: 20µg/mũi tiêm
 • Trường hợp bị suy giảm hệ miễn dịch có thể tăng gấp đôi liều.

Bảng giá chích ngừa viêm gan B tại các bệnh viện

Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế ở nước ta có cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin ngừa viêm gan B. Chi phí chích ngừa tại các bệnh viện hay Trung tâm tiêm chủng có thể khác nhau.

Dưới đây là bảng giá chích ngừa viêm gan B tại một số địa điểm để bạn tham khảo:

Trung tâm tiêm chủng VNVC:

 • Engerix B 1ml ( Bỉ) cho người lớn: 235.000 VNĐ/mũi
 • Euvax B 1ml (Hàn Quốc) cho người lớn: 160.000 VNĐ/mũi
 • Hepavax Gene 0.5 ml ( Hàn Quốc) cho trẻ em: 45.000 VNĐ/mũi

Trung Tâm Y Tế Quận 1:

 • Engerix B 1ml (Bỉ): 170.546 VNĐ
 • Euvax B 1ml (Hàn Quốc): 174.660 VNĐ
 • Engerix B 0.5ml (Bỉ): 127.557 VNĐ
 • Euvax B 0.5ml (Hàn Quốc): 126.150 VNĐ

– Viện Pasteur:

 • Engerix B 0.5ml: 110.000 VNĐ/mũi
 • Engerix B 1ml: 155.000 VNĐ/mũi
 • Euvax B 1ml: 145.000 VNĐ/mũi
 • Euvax B 0,5ml: 100.000 VNĐ/mũi

Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương:

 • Engerix B 10mcg: 100.000 VNĐ/mũi
 • Engerix B 20mcg: 150.000 VNĐ/mũi
 • Hepavax Gene TF 20mcg/1ml: 135.000 VNĐ/mũi
 • Hepavax Gene TF 10mcg/0.5ml: 95.000 VNĐ/mũi
 • Heberbiovac HB 20mcg/1ml: 120.000 VNĐ/mũi
 • Heberbiovac HB 10mcg/0.5ml: 80.000 VNĐ/mũi

Trên đây là bảng giá chích ngừa viêm gan B tại một số cơ sở y tế và những thông tin liên quan để bạn tham khảo. Khi đi chích ngừa cần chú ý thông báo rõ cho nhân viên y tế biết về tình trạng sức khỏe của bản thân và lịch sử tiêm ngừa vắc xin trong quá trình khám sàng lọc để không xảy ra bất cứ rủi ro nào sau khi tiêm thuốc.

Có thể bạn quan tâm

TIN XEM THÊM

Chích Ngừa Viêm Gan B Mấy Mũi? Lịch Tiêm Cụ Thể

Chích ngừa viêm gan B mấy mũi? là một trong những vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Theo đó, các mũi tiêm nên đảm bảo tiến hành từ...

Viêm Gan Là Gì? Cấp Tính – Mãn Tính? Thông Tin Cần Biết

Viêm gan là tình trạng gan bị tổn thương, đặc trưng là sự biểu hiện của những tế bào mô...

Chích Ngừa Viêm Gan B Mấy Mũi? Lịch Tiêm Cụ Thể

Chích ngừa viêm gan B mấy mũi? là một trong những vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Theo...

Men Gan Cao Là Gì? Có Nguy Hiểm? Cách Khắc Phục

Men gan được xác định là chất xúc tác sinh học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá...

Đi Xét Nghiệm Viêm Gan B Có Cần Nhịn Ăn Không?

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không? là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Theo quy...

Chế độ ăn cho người men gan cao – Nên ăn, kiêng gì?

Chế độ ăn cho người men gan cao nên chứa các loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu chống chống...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.