6+ Thuốc Xịt Viêm Mũi Dị Ứng an toàn – cập nhật giá tiền thường xuyên

Hắt xì liên tục, sổ mũi, viêm họng, đau đầu là những biểu hiện thường gặp khi mắc phải viêm mũi dị ứng, ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc và sinh hoạt hằng ngày. Bạn đang lo lắng không biết khắc phục tình trạng này như thế nào, thuốc nào điều trị vừa an toàn vừa hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc 6 loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng an toàn có kèm giá tham khảo.

6+ thuốc xịt viêm mũi dị ứng an toàn, hiệu quả

Thông tin chỉ định và liều dùng của những loại thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng tốt trên thị trường hiện nay:

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Các loại thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng, có đính kèm giá tham khảo

Thuốc Aladka

Thuốc được bào chế dưới dạng phun sương với các hạt nước nhỏ li ti, chứa các thành phần chính như 0,5 % Neomycin sulfat, 0,1% Dexamethason natriphotphat, 0,05% Xylometazolin.

Thuốc được chỉ định để điều trị sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi sung huyết, viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi dị ứng, chống dị ứng, kháng khuẩn vùng mũi họng. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi,…

Thận trọng khi sử dụng thuốc Aladka đồng với các loại thuốc khác như: thuốc điều trị trầm cảm, thuốc trị viêm loát dạ dày,… tốt nhất không nên sử dụng thuốc Aladka để điều trị.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh lọ thuốc theo chiều hướng lên xuống rồi mở nắp thuốc xịt thử vài lần vào không khí. Đặt thuốc hướng thẳng vào lỗ mũi và xịt dứt khoát và hít nhẹ, đầu hơi ngẩn lên trời để xuống không bị nhiễu xuống. Đậy lại nắp thuốc để bào quản thuốc sử dụng cho các lần sau.
 • Thực hiện mỗi ngày 2 – 4 lần, mỗi lần xịt 1 – 2 nhát.

Giá tham khảo: 18.000 đồng/ hộp/ lọ.

Tham khảo thêm: Dùng Máy Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Có Tốt Không? Giải Đáp Chi Tiết

Thuốc Coldi – B

Thuốc xịt mũi Coldi – B là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Nam Hà, được Bộ Y tế và tổ chức AFAQ (Pháp) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Thuốc Coldi – B được chỉ định để điều trị các chứng sổ mũi, ngạt mũi, cảm cúm do viêm xoang, viêm mũi, hắt xì hơi do thay đổi thời tiết. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các đối tượng mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 8 tuổi. Khuyến cáo khi sử dụng đồng thời thuốc xịt mũi Coldi – B với thuốc IMAO, Glôcôm góc đóng.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt mũi Aladka được chỉ định để điều trị chống dị ứng, kháng khuẩn, ngăn chặn các virus gây hại
Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh chai thuốc rồi xịt thử vào không khí vài lần trước khi xịt thuốc vào mũi. Đặt lọ thuốc theo chiều thẳng đứng, nghiêng vào lỗ mũi một gốc 45°, xịt dứt khoát rồi hít nhẹ để thuốc thấm sâu.
 • Sử dụng mỗi ngày 2 – 3 lần và không được sử dụng thuốc liên tục trong 3 ngày liền.

Trong quá trình sử dụng thuốc xịt mũi Coldi – B để điều trị viêm mũi dị ứng có thể gặp phải các tác dụng phụ như: khô mũi, mất ngủ, nhức đầu, đau tức ngực,… bệnh nhân cần ngưng sử dụng thuốc và báo cáo ngay với bác sĩ để được hỗ trợ.

Giá tham khảo: 13.000 đồng/ hộp/ lọ.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt mũi Coldi – B có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, cần thận trọng khi sử dụng

Thuốc Flixonase

Thuốc xịt mũi Flixonase được chỉ định để điều trị các vấn đề viêm mũi dị ứng cho thời tiết, phòng chống và kiểm soát viêm mũi dị ứng. Không được sử dụng thuốc cho các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, trẻ em dưới 4 tuổi.

Không sử dụng thuốc với mục đích điều trị bệnh hen, co thắt phế quản ở mức độ nặng hoặc nghiêm trọng. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người mới phẫu thuật mũi, loét vách mũi, chấn thương mũi, bệnh nhân nhiễm lao thể ẩn.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh lọ thuốc để dung dịch trong thuốc được trộn đều, xịt thử lên không khí vài lần rồi xịt dứt khoát vào mũi và hít sâu để thuốc thấm vào khoang mũi.
 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Xịt 2 nhát vào mỗi bên mũi, thực hiện mỗi ngày 1 lần vào mỗi buổi sáng sớm. Đối với các trường hợp nặng, thực hiện xịt thuốc vào mũi mỗi ngày 2 lần.
 • Trẻ em trên 4 tuổi và dưới 12 tuổi: Xịt 1 nhát vào mỗi bên mũi, mỗi ngày thực hiện 1 lần.

Trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc Flixonase có thể gặp phải các triệu chứng của tác dụng phụ như: đau đầu, ngứa mũi, khô mũi, chạy máu mũi, viêm họng,… Bệnh nhân không nên quá lo lắng, các triệu chứng ấy có thể biến mất sau vài giờ đồng hồ, tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan với sức khỏe của mình.

Thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc Flixonase với những thuốc có chứa hoạt chất Corticosteroid, có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận.

Giá tham khảo: 240.000 đồng/ hộp/ ống.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt mũi Flixonase được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng do thời tiết, kiểm soát các cơn đau và căng xoang

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm rượu tỏi chữa viêm mũi dị ứng đúng cách không phải ai cũng biết

Thuốc Hadocort – D

Thuốc xịt tai, mũi, họng Hadocort – D được chỉ định để điều trị các bệnh lý về mũi – xoang như viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, sổ mũi, ngạt mũi, điều trị viêm họng cấp và mãn tính, điều trị viêm tai giữa, viêm tai trong. Bên cạnh đó, thuốc được sử dụng để ngăn chặn tình trạng viêm hoặc sưng vùng tai, mũi và họng.

Thuốc xịt tai, mũi, họng Hadocort – D chống chỉ định với các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi. Thận trong khi sử dụng thuốc cho các đối tượng mắc các bệnh về tim, bướu cổ, tiểu đường,… không được sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh thuốc để dung dịch trong thuốc được đầu, mở nắp bảo vệ rồi đặt đầu thuốc vào lỗ mũi, nhấn dứt khoát để thuốc chạy thẳng vào sâu lỗ mũi rồi hít nhẹ.
 • Thực hiện mỗi ngày để đạt được kết quả như mong muốn.

Giá tham khảo: 30.000 đồng/ hộp/ lọ.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng Hadocort - D
Thuốc xịt Hadocort – D được sử dụng để điều trị một số bệnh lý ở tai, mũi, họng

Thuốc Otrivin

Thuốc xịt mũi Otrivin được chỉ định để làm giảm tình trạng nghẹt mũi, hỗ trợ điều trị viêm xoang và viêm mạc mũi họng, giúp đào thải các dịch tiết ở vùng bị tổn thương. Bên cạnh đó, thuốc Otrivin còn được dùng trong nội soi mũi.

Ngoài chống chỉ định với các đối tượng dị ứng với một số thành phần có trong thuốc, thuốc còn chống chỉ định sử dụng với các đối tượng bị viêm mũi khô, glôcôm góc đóng, phẫu thuật cắt tuyến yên qua đường xương bướm, phẫu thuật bộc lộ màng cứng qua đường mũi.

Thận trọng khi sử dụng thuốc xịt mũi Otrivin cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người mắc các bệnh lý về tim, tăng huyết áp. Thận trọng khi điều trị bằng thuốc này đồng thời với thuốc điều trị trầm cảm.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Trước khi sử dụng thuốc cần vệ sinh sạch sẽ vùng mũi – xoang. Lắc nhẹ ống xịt, mở nắp rồi xịt vài lần vào không khí đến khi xuất hiện các hạt nước li ti là được. Đưa đầu uống thuốc vào lỗ mũi rồi ấn nhẹ và hít sâu. Đậy kín nắp để sử dụng cho các lần sau.
 • Trẻ em sơ sinh và trẻ dưới 6 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 phát thuốc Otrivin 0,05% cho mỗi bên mũi, thực hiện 3 lần/ ngày.
 • Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 nhát thuốc Otrivin 0,1%, thực 4 lần/ ngày.
 • Thời gian sử dụng tối đa 1 tuần.

Giá tham khảo: 43.000 đồng/ hộp/ lọ.

Thuốc xịt mũi Otrivin hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Tham khảo thêm: Chữa viêm mũi dị ứng bằng dầu khuynh diệp có được không?

Thuốc xịt mũi Thái Dương

Thuốc xịt mũi Thái Dương là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, có tác dụng điều trị hiệu quả các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng giảm nhanh các cơn ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, giảm tối đa các cơn hắt hơi.

Thuốc xịt mũi Thái Dương chống chỉ định với mọi đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, không sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Thuốc xịt mũi không các tác dụng trong việc điều trị viêm do nhiễm khuẩn, polyp mũi, viêm mũi thể dày niêm mạc, phì đại cuống mũi,…

Liều dùng – Cách dùng:
 • Tương tự như cách dùng của các thuốc xịt mũi trên, người bệnh cần lắc nhẹ và xịt vài lần vào không khí trước khi sử dụng, rồi đặt đầu ống vào lỗ mũi ấn dứt khoát và hít sâu để thuốc thấm vào. Cuối cùng, đậy kín nắp để bảo quản thuốc cho các lần dùng tiếp theo.
 • Thực hiện mỗi bên mũi 1 – 2 nhát thuốc, khoảng cách giữa các liều thuốc là 1 – 3 giờ đồng hồ.
 • Đối với viêm mũi dị ứng cấp: Thời gian sử dụng tối thiểu là 3 – 5 ngày và cần được sử dụng liên tục đến khi bệnh tình thuyên giảm.

Giá tham khảo: 50.000 đồng/ hộp/ ống.

Thuốc xịt mũi Thái Dương – sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, được đánh giá là hàng Việt Nam chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng, các sản phẩm trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không được chúng tôi liệt kê đầy đủ. Tùy vào từng cơ địa hoặc tình trạng bệnh tình của mỗi đối tượng sẽ sử dụng các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thuốc Tây, các địa chỉ khám chữa bệnh và có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn thân mình.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng giấm táo được nhiều người áp dụng có tốt không?

Ngoài việc dùng trong chế biến thức ăn, làm đẹp, người ta còn dùng giấm táo trong điều trị bệnh, trong đó có viêm mũi dị ứng. Cách chữa viêm...

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa dứt điểm được không?

Viêm mũi dị ứng có xu hướng tái phát khi tiếp xúc với các tác nhân dị ứng. Mặc dù...

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh áp dụng bởi...

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian

Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm nhiễm dẫn đến những hiện tương như hắt...

[GÓC REVIEW] Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh – Công thức BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ “10 người chữa 9 người KHỎI HẲN”

Từ hơn 150 năm đến nay, bài thuốc viêm mũi, viêm xoang ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường...

Chữa viêm mũi dị ứng bằng giấm táo được nhiều người áp dụng có tốt không?

Ngoài việc dùng trong chế biến thức ăn, làm đẹp, người ta còn dùng giấm táo trong điều trị bệnh,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *