6+ Thuốc Xịt Viêm Mũi Dị Ứng an toàn – cập nhật giá tiền thường xuyên

Hắt xì liên tục, sổ mũi, viêm họng, đau đầu là những biểu hiện thường gặp khi mắc phải viêm mũi dị ứng, ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc và sinh hoạt hằng ngày. Bạn đang lo lắng không biết khắc phục tình trạng này như thế nào, thuốc nào điều trị vừa an toàn vừa hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc 6 loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng an toàn có kèm giá tham khảo.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Các loại thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng, có đính kèm giá tham khảo

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...

6+ thuốc xịt viêm mũi dị ứng an toàn, hiệu quả

Thông tin chỉ định và liều dùng của những loại thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng tốt trên thị trường hiện nay:

Thuốc Aladka

Thuốc được bào chế dưới dạng phun sương với các hạt nước nhỏ li ti, chứa các thành phần chính như 0,5 % Neomycin sulfat, 0,1% Dexamethason natriphotphat, 0,05% Xylometazolin.

Thuốc được chỉ định để điều trị sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi sung huyết, viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi dị ứng, chống dị ứng, kháng khuẩn vùng mũi họng. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi,… Thận trọng khi sử dụng thuốc Aladka đồng với các loại thuốc khác như: thuốc điều trị trầm cảm, thuốc trị viêm loát dạ dày,… tốt nhất không nên sử dụng thuốc Aladka để điều trị.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh lọ thuốc theo chiều hướng lên xuống rồi mở nắp thuốc xịt thử vài lần vào không khí. Đặt thuốc hướng thẳng vào lỗ mũi và xịt dứt khoát và hít nhẹ, đầu hơi ngẩn lên trời để xuống không bị nhiễu xuống. Đậy lại nắp thuốc để bào quản thuốc sử dụng cho các lần sau.
 • Thực hiện mỗi ngày 2 – 4 lần, mỗi lần xịt 1 – 2 nhát.

Giá tham khảo: 18.000 đồng/ hộp/ lọ.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt mũi Aladka được chỉ định để điều trị chống dị ứng, kháng khuẩn, ngăn chặn các virus gây hại

Thuốc Coldi – B

Thuốc xịt mũi Coldi – B là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Nam Hà, được Bộ Y tế và tổ chức AFAQ (Pháp) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Thuốc Coldi – B được chỉ định để điều trị các chứng sổ mũi, ngạt mũi, cảm cúm do viêm xoang, viêm mũi, hắt xì hơi do thay đổi thời tiết. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các đối tượng mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 8 tuổi. Khuyến cáo khi sử dụng đồng thời thuốc xịt mũi Coldi – B với thuốc IMAO, Glôcôm góc đóng.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh chai thuốc rồi xịt thử vào không khí vài lần trước khi xịt thuốc vào mũi. Đặt lọ thuốc theo chiều thẳng đứng, nghiêng vào lỗ mũi một gốc 45°, xịt dứt khoát rồi hít nhẹ để thuốc thấm sâu.
 • Sử dụng mỗi ngày 2 – 3 lần và không được sử dụng thuốc liên tục trong 3 ngày liền.

Trong quá trình sử dụng thuốc xịt mũi Coldi – B để điều trị viêm mũi dị ứng có thể gặp phải các tác dụng phụ như: khô mũi, mất ngủ, nhức đầu, đau tức ngực,… bệnh nhân cần ngưng sử dụng thuốc và báo cáo ngay với bác sĩ để được hỗ trợ.

Giá tham khảo: 13.000 đồng/ hộp/ lọ.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt mũi Coldi – B có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, cần thận trọng khi sử dụng

Thuốc Flixonase

Thuốc xịt mũi Flixonase được chỉ định để điều trị các vấn đề viêm mũi dị ứng cho thời tiết, phòng chống và kiểm soát viêm mũi dị ứng. Không được sử dụng thuốc cho các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, trẻ em dưới 4 tuổi. Không sử dụng thuốc với mục đích điều trị bệnh hen, co thắt phế quản ở mức độ nặng hoặc nghiêm trọng. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người mới phẫu thuật mũi, loét vách mũi, chấn thương mũi, bệnh nhân nhiễm lao thể ẩn.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh lọ thuốc để dung dịch trong thuốc được trộn đều, xịt thử lên không khí vài lần rồi xịt dứt khoát vào mũi và hít sâu để thuốc thấm vào khoang mũi.
 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Xịt 2 nhát vào mỗi bên mũi, thực hiện mỗi ngày 1 lần vào mỗi buổi sáng sớm. Đối với các trường hợp nặng, thực hiện xịt thuốc vào mũi mỗi ngày 2 lần.
 • Trẻ em trên 4 tuổi và dưới 12 tuổi: Xịt 1 nhát vào mỗi bên mũi, mỗi ngày thực hiện 1 lần.

Trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc Flixonase có thể gặp phải các triệu chứng của tác dụng phụ như: đau đầu, ngứa mũi, khô mũi, chạy máu mũi, viêm họng,… Bệnh nhân không nên quá lo lắng, các triệu chứng ấy có thể biến mất sau vài giờ đồng hồ, tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan với sức khỏe của mình.

Thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc Flixonase với những thuốc có chứa hoạt chất Corticosteroid, có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận.

Giá tham khảo: 240.000 đồng/ hộp/ ống.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng
Thuốc xịt mũi Flixonase được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng do thời tiết, kiểm soát các cơn đau và căng xoang

Thuốc Hadocort – D

Thuốc xịt tai, mũi, họng Hadocort – D được chỉ định để điều trị các bệnh lý về mũi – xoang như viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, sổ mũi, ngạt mũi, điều trị viêm họng cấp và mãn tính, điều trị viêm tai giữa, viêm tai trong. Bên cạnh đó, thuốc được sử dụng để ngăn chặn tình trạng viêm hoặc sưng vùng tai, mũi và họng.

Thuốc xịt tai, mũi, họng Hadocort – D chống chỉ định với các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi. Thận trong khi sử dụng thuốc cho các đối tượng mắc các bệnh về tim, bướu cổ, tiểu đường,… không được sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Lắc mạnh thuốc để dung dịch trong thuốc được đầu, mở nắp bảo vệ rồi đặt đầu thuốc vào lỗ mũi, nhấn dứt khoát để thuốc chạy thẳng vào sâu lỗ mũi rồi hít nhẹ.
 • Thực hiện mỗi ngày để đạt được kết quả như mong muốn.

Giá tham khảo: 30.000 đồng/ hộp/ lọ.

thuốc xịt viêm mũi dị ứng Hadocort - D
Thuốc xịt Hadocort – D được sử dụng để điều trị một số bệnh lý ở tai, mũi, họng

Thuốc Otrivin

Thuốc xịt mũi Otrivin được chỉ định để làm giảm tình trạng nghẹt mũi, hỗ trợ điều trị viêm xoang và viêm mạc mũi họng, giúp đào thải các dịch tiết ở vùng bị tổn thương. Bên cạnh đó, thuốc Otrivin còn được dùng trong nội soi mũi.

Ngoài chống chỉ định với các đối tượng dị ứng với một số thành phần có trong thuốc, thuốc còn chống chỉ định sử dụng với các đối tượng bị viêm mũi khô, glôcôm góc đóng, phẫu thuật cắt tuyến yên qua đường xương bướm, phẫu thuật bộc lộ màng cứng qua đường mũi. Thận trọng khi sử dụng thuốc xịt mũi Otrivin cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người mắc các bệnh lý về tim, tăng huyết áp. Thận trọng khi điều trị bằng thuốc này đồng thời với thuốc điều trị trầm cảm.

Liều dùng – Cách dùng:
 • Trước khi sử dụng thuốc cần vệ sinh sạch sẽ vùng mũi – xoang. Lắc nhẹ ống xịt, mở nắp rồi xịt vài lần vào không khí đến khi xuất hiện các hạt nước li ti là được. Đưa đầu uống thuốc vào lỗ mũi rồi ấn nhẹ và hít sâu. Đậy kín nắp để sử dụng cho các lần sau.
 • Trẻ em sơ sinh và trẻ dưới 6 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 phát thuốc Otrivin 0,05% cho mỗi bên mũi, thực hiện 3 lần/ ngày.
 • Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 nhát thuốc Otrivin 0,1%, thực 4 lần/ ngày.
 • Thời gian sử dụng tối đa 1 tuần.

Giá tham khảo: 43.000 đồng/ hộp/ lọ.

Thuốc xịt mũi Otrivin hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Thuốc xịt mũi Thái Dương

Thuốc xịt mũi Thái Dương là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, có tác dụng điều trị hiệu quả các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng giảm nhanh các cơn ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, giảm tối đa các cơn hắt hơi.

Thuốc xịt mũi Thái Dương chống chỉ định với mọi đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc, không sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Thuốc xịt mũi không các tác dụng trong việc điều trị viêm do nhiễm khuẩn, polyp mũi, viêm mũi thể dày niêm mạc, phì đại cuống mũi,…

Liều dùng – Cách dùng:
 • Tương tự như cách dùng của các thuốc xịt mũi trên, người bệnh cần lắc nhẹ và xịt vài lần vào không khí trước khi sử dụng, rồi đặt đầu ống vào lỗ mũi ấn dứt khoát và hít sâu để thuốc thấm vào. Cuối cùng, đậy kín nắp để bảo quản thuốc cho các lần dùng tiếp theo.
 • Thực hiện mỗi bên mũi 1 – 2 nhát thuốc, khoảng cách giữa các liều thuốc là 1 – 3 giờ đồng hồ.
 • Đối với viêm mũi dị ứng cấp: Thời gian sử dụng tối thiểu là 3 – 5 ngày và cần được sử dụng liên tục đến khi bệnh tình thuyên giảm.

Giá tham khảo: 50.000 đồng/ hộp/ ống.

Thuốc xịt mũi Thái Dương – sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, được đánh giá là hàng Việt Nam chất lượng cao

ĐẶC TRỊ viêm mũi bằng thuốc xịt từ 50 vị dược liệu tự nhiên – Nghiên cứu ĐỘC QUYỀN

Thông thường, người bệnh viêm mũi dị ứng hiện nay thường có thói quen mua thuốc xịt ở ngoài hiệu thuốc, dùng 1 vài hôm đỡ triệu chứng rồi ngưng thuốc, lúc cần lại dùng tiếp. Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020, cố vấn y khoa các chương trình truyền hình sức khỏe trên VTV2, VTC2) cho biết: “Điều trị viêm mũi dị ứng phải điều trị liên tục, lâu dài, không thể xịt thuốc ngày một ngày 2 rồi ngưng. Bên cạnh đó, cần sử dụng thuốc xịt kết hợp với phương pháp xử lý tận gốc mới có thể chữa triệt để được bệnh lý này, nếu không, khi ngưng thuốc các triệu chứng bệnh sẽ tái phát.”

Để mang đến cho bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang loại thuốc xịt an toàn, lành tính nhất, ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng từ công thức  BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ của dòng họ, mang đến thuốc xịt VIÊM XOANG, VIÊM MŨI ĐỖ MINH.

Theo đó, thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên bao gồm đương quy vĩ, cây giao, xuyến chi, xích thược,…

Thuốc xịt viêm mũi, viêm xoang của Đỗ Minh Đường
Thuốc xịt viêm mũi, viêm xoang của Đỗ Minh Đường

Đây đều là các thảo dược quý với bệnh nhân viêm mũi dị ứng cho tác dụng làm dịu cơn đau nhức xoang, hỗ trợ làm sạch đường thở (có tính kháng sinh thực vật tự nhiên), chống phù nề, chống sưng viêm và hỗ trợ làm lành các niêm mạc bị tổn thương.

Cách sử dụng thuốc xịt Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh:

Thuốc dạng dung dịch, người bệnh sử dụng xịt trước tiếp vào mũi mỗi ngày 2 lần hoặc xịt bất cứ khi nào cảm thấy nghẹt mũi, tắc mũi, khó chịu.

Ưu điểm thuốc xịt Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh:

 • Sử dụng 100% thảo dược SẠCH HỮU CƠ được chính đơn vị chủ động ươm trồng tại hệ thống 3 vườn thuốc ở Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội)
 • Thuốc an toàn, lành tính với tất cả người bệnh, có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, mẹ đang cho con bú, người có sức đề kháng suy yếu,…
 • Được điều chế theo công thức BÍ TRUYỀN 3 thế kỷ từ dòng họ Đỗ Minh, kiểm nghiệm thực tế trên hơn 150.000 người bệnh cả nước. Chưa có trường hợp nào phản hồi về tác dụng phụ của thuốc gây ra
Điểm 10 về thành phần thảo dược LÀNH - XANH - SẠCH của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường
Điểm 10 về thành phần thảo dược LÀNH – XANH – SẠCH của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Ngoài thuốc xịt, lương y Tuấn còn nghiên cứu thêm 2 loại thuốc gồm thuốc đặc trị viêm mũi, viêm xoang và thuốc giải độc chống viêm. Sự kết hợp cùng lúc 3 loại thuốc này giúp bài thuốc chữa bệnh viêm mũi của Đỗ Minh Đường phát huy tối đa dược tính chữa bệnh. Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày: Đông y chữa viêm xoang” của VTV2 hay trong phóng sự “Giải pháp chữa TRIỆT ĐỂ viêm mũi, viêm xoang từ Đông y” của VTV2 Social, bài thuốc nam này của dòng họ Đỗ Minh đã được đánh giá cao.

XEM NGAY: Trọn bộ bài thuốc Viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh làm nên thành công lớn trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Liệu trình "3 trong 1" bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Liệu trình “3 trong 1” bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh

Trên thực tế, rất nhiều người đã để lại phản hồi tích cực sau khi sử dụng thuốc xịt viêm mũi, viêm xoang nói riêng hay bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường nói chung. Điển hình trong đó có nữ diễn viên Thanh Tú (Tú cháo lòng trong series hài Gặp nhau cuối tuần). Mời bạn đọc theo dõi chia sẻ của nữ diễn viên:

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số phản hồi khác trên các diễn đàn sức khỏe, các hội nhóm mạng xã hội về bệnh viêm mũi, viêm xoang hay trên Fanpage chính thức của nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

XEM NGAY: Người bệnh chia sẻ về hiệu quả bài thuốc nam Viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Hiện nay có khá nhiều đối tượng mạo danh nhà thuốc Đỗ Minh Đường để tư vấn bán thuốc. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến thuốc xịt viêm mũi và bài thuốc nam của đơn vị, hãy liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng, các sản phẩm trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không được chúng tôi liệt kê đầy đủ. Tùy vào từng cơ địa hoặc tình trạng bệnh tình của mỗi đối tượng sẽ sử dụng các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thuốc Tây, các địa chỉ khám chữa bệnh và có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn thân mình.

THUỐC XỊT NÀO TỐT VỚI BẠN?

LIÊN HỆ HOTLINE – CHUYÊN GIA TƯ VẤN NGAY

liên hệ tư vấn viêm xoang

Chữa viêm mũi dị ứng bằng giấm táo được nhiều người áp dụng có tốt không?

Ngoài việc dùng trong chế biến thức ăn, làm đẹp, người ta còn dùng giấm táo trong điều trị bệnh, trong đó có viêm mũi dị ứng. Cách chữa viêm...
Tìm hiểu các cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà không cần dùng thuốc

Tuy có thể mang đến tác dụng nhanh chóng, nhưng chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây lại tiềm...

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây hoa ngũ sắc (hoa cức lợn, cỏ hôi) có hiệu quả?

Theo một số nghiên cứu, tinh dầu cây hoa ngũ sắc chứa nhiều thành phần hóa học lợi cho sức...

Có nhiều người thắc mắc bệnh viêm mũi dị ứng có lây truyền không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Viêm mũi dị ứng có lây được không? [CHUYÊN GIA] Chỉ cách chữa TRIỆT ĐỂ

Bệnh viêm mũi dị ứng thường có các triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mũi, chóng mặt, đau đầu,...

Viêm mũi dị ứng mùa lạnh: điều trị và cách phòng tránh từ CHUYÊN GIA Tai mũi họng

Viêm mũi dị ứng mùa lạnh (viêm mũi dị ứng theo mùa) xảy ra khi không khí và độ ẩm...

Tìm hiểu phương pháp bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng

Phương pháp bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả [CHUYÊN GIA TƯ VẤN]

Bên cạnh các phương pháp điều trị như dùng thuốc, châm cứu, xông mũi thì bấm huyệt cũng là một...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.