Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc chữa chàm da được đông đảo chuyên gia và bệnh nhân đánh giá cao

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Là đơn vị hàng đầu trong điều trị các bệnh da liễu bằng Đông y hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mất nhiều năm nghiên cứu để bào chế thành công bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, mang đến giải pháp điều trị chàm da hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe. Trải qua thời gian dài điều trị thực tế, bài thuốc đã chứng minh được công dụng vượt trội của mình và được đông đảo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền đánh giá rất cao.

Bài thuốc chữa chàm da đệ nhất với công thức thành phần ưu việt 

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là thành quả của công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da” được thực hiện bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương, hiện đang đảm nhận chức vụ Giám đốc chuyên môn, Trung tâm Thuốc dân tộc.

Tính đến ngày 31/10/2019 Thanh bì dưỡng can thang đã điều trị thành công cho 3597 người bệnh trong đó phần lớn là bệnh nhân mắc chàm eczema.

Trải qua hơn ba năm miệt mài nghiên cứu, “gạn đục khơi trong” từ 20 bài thuốc cổ phương quý giá và hàng chục y văn cổ của các đại danh y thời xưa, các chuyên gia đã chắt lọc những giá trị tinh hoa và kế thừa nguyên lý điều trị bệnh được đúc kết qua hàng nghìn năm. Kết quả cho ra đời bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang với sự kết hợp hài hòa của giá trị truyền thống và những tiến bộ trong y học hiện đại, mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả trong điều trị căn bệnh chàm da.

Thanh bì Dưỡng can thang đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA tạo nên tác động kép mạnh mẽ, loại bỏ từ gốc căn nguyên gây bệnh và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Bằng quá trình nghiên cứu, khảo sát và thử nghiệm kỹ lưỡng các chuyên gia đã phát hiện ra vị thuốc quý Thanh bì. Đây là thảo dược đã được chứng minh có khả năng kháng Histamin, làm giảm cảm giác ngứa và các triệu chứng dị ứng trên da, đồng thời giúp sát khuẩn, chống viêm nhiễm cực tốt. Bên cạnh đó vị thuốc này còn có công dụng dưỡng da và kích thích tái tạo tế bào da hiệu quả. Với sự phát hiện đột phá này, Thanh bì đã được chọn làm vị thuốc chủ. Ngoài ra, các chuyên gia còn tìm kiếm và bổ sung thêm 30 vị thuốc quý khác có vai trò bổ trợ cho Thanh bì để tạo nên công thức bài thuốc hoàn thiện nhất với công dụng điều trị mạnh mẽ. 

Cùng với đó, nhóm nghiên cứu đã kết hợp với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất nhằm đun, sắc, tách chiết, cô đặc để tạo ra 3 dạng bào chế tiện dụng bao gồm:

🍀Thuốc ngâm rửa: Thành phần gồm Ô liên rô, Mò trắng, Ích nhĩ tử, Sài đất, Đơn đỏ, Hoàng liên, Xuyên tâm liên… có tác dụng làm sạch, sát khuẩn vùng da bị bệnh chàm, khoanh vùng tổn thương, ngăn tình trạng chàm da lan rộng.

🍀Thuốc bôi: Thành phần gồm Sa đằng tử, Kim ngân hoa, Hồng hoa, Tang bạch bì, Mật ong, Đương quy… giúp cấp ẩm, chống khô da, giảm ngứa, chữa lành tổn thương, phục hồi và tái tạo da từ lớp biểu bì sâu.

🍀Thuốc uống: Thành phần gồm Bạch linh, Thổ phục linh, Tang bạch bì, Bồ công anh, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Đan sâm, Kim ngân hoa, Sa sâm… có công dụng điều trị bên trong, giải độc, tiêu viêm, ổn định cơ địa, điều dưỡng cơ thể, tăng thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sự kết hợp hoàn hảo của 3 chế phẩm trong bài thuốc đã mang đến tác động kép mạnh mẽ, giúp đẩy lùi từ gốc tình trạng chàm da theo phác đồ 3 giai đoạn:

➡️ Giai đoạn 1: Tăng cường giải độc, loại bỏ căn nguyên gây bệnh.

➡️ Giai đoạn 2: Khắc phục triệu chứng, chữa lành tổn thương, phục hồi da.

➡️ Giai đoạn 3: Điều dưỡng cơ thể, phòng ngừa tái phát.

Với phác đồ điều trị chặt chẽ và công thức thành phần tối ưu, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp 3597 bệnh nhân thoát bệnh, trở về với cuộc sống bình thường.

Báo chí và các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao hiệu quả điều trị của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Trải qua nhiều năm đưa vào điều trị thực tế, đã có hàng nghìn bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cho hiệu quả tích cực. Với những thành công đã đạt được, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo bệnh nhân tin dùng, truyền hình và báo chí liên tục đưa tin. 

Báo Soha: Bệnh chàm và cách điều trị hiệu quả chặn đứng nguy cơ tái phát bằng thảo dược

Báo 24h: Bác sĩ tiết lộ cách chữa bệnh chàm hiệu quả bằng bài thuốc Nam thần kỳ

Bên cạnh đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được rất nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền đánh giá cao về thành phần và công dụng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, Nguyên  Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc điều trị chàm da rất nổi tiếng trong giới Y học cổ truyền. Bài thuốc này là thành quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia đầu ngành để tạo nên công thức thành phần ưu việt. Thanh bì Dưỡng can thang có sự kết hợp chặt chẽ giữa những tinh hoa y học cổ truyền với thành tựu y học hiện đại để tạo nên 3 dạng bào chế độc đáo. Đây cũng là bài thuốc duy nhất hiện nay được ghi nhận kết hợp thành công 3 chế phẩm gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA để tạo nên phác đồ điều trị chặt chẽ. Với căn bệnh ngoài da mãn tính như bệnh chàm, việc điều trị cần phối hợp cả trong lẫn ngoài, tác động vào tận căn nguyên gốc rễ của bệnh mới đem đến hiệu quả lâu dài. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang hoàn toàn đáp ứng được điều này. Chính nhờ vậy, bài thuốc mang đến hiệu quả vượt trội, được chứng minh qua thực tế điều trị của rất nhiều bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đánh giá: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam chữa chàm da tốt nhất hiện nay. Bài thuốc này được nghiên cứu chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, không chỉ mang đến công thức bài thuốc tối ưu mà còn ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo nên các dạng bào chế tiện lợi nhất cho bệnh nhân. Đây là bài thuốc điều trị toàn diện bệnh chàm da nói riêng và các bệnh viêm da mãn tính nói chung, không chỉ làm giảm các triệu chứng bên ngoài của bệnh mà còn tập trung điều trị sâu bên trong cơ thể, loại bỏ tận gốc căn nguyên gốc rễ gây bệnh. Nhờ đó mang đến tác dụng lâu dài và giúp phòng ngừa tái phát. Đặc biệt, bài thuốc này có tính an toàn rất cao, nhờ thành phần hoàn toàn từ thảo dược sạch tự nhiên. Bên cạnh đó, bài thuốc còn có thể gia giảm thành phần, vị thuốc nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Với những ưu thế vượt trội như vậy nên tôi đánh giá rất cao bài thuốc này.”

Phát biểu ngoài lề Hội nghị Tổng kết năm 2018 Hội Nam y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, chuyên viên cao cấp Bộ Y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, Hội Nam y Việt Nam đã không ngừng đẩy mạnh công tác sưu tầm, tìm kiếm, lưu giữ và phát triển các bài thuốc cổ phương của dân tộc, nhằm ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị tích cực và luôn đi đầu trong công cuộc “Nâng tâm y học cổ truyền” với nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Hội Nam y Việt Nam nói riêng và nền Y học dân tộc nói chung. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là minh chứng hùng hồn cho thành tựu của Trung tâm Thuốc dân tộc trong điều trị các căn bệnh da liễu. Bằng sự nghiên cứu nghiêm túc của đội ngũ chuyên gia hàng đầu, bài thuốc này đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh thật, góp phần to lớn khẳng định giá trị của Y học cổ truyền trong đời sống nhân dân.

Cũng trong lễ tổng kết hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang sau nhiều năm đưa vào điều trị thực tế, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) cho biết: “Qua nhiều năm điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, Trung tâm Thuốc dân tộc thu được những kết quả rất đáng ghi nhận. Tỷ lệ bệnh nhân điều trị thành công bằng bài thuốc này đạt 95%. Trong đó, 80% bệnh nhân thoát bệnh chỉ sau 2 – 3 tháng. Tỉ lệ bệnh nhân không đạt kết quả điều trị mong muốn chỉ chiếm 5%, chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị. Đặc biệt tỉ lệ bệnh nhân tái phát bệnh thấp và 100% bệnh nhân điều trị không gặp phải tác dụng phụ.”

Hàng nghìn bệnh nhân phản hồi tích cực về kết quả điều trị với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Không chỉ được nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền đánh giá cao, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được đông đảo bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị. Những đánh giá thực tế của các bệnh nhân đã qua điều trị trực tiếp bằng bài thuốc chính là minh chứng rõ nét và chân thực nhất cho hiệu quả vượt trội của Thanh bì Dưỡng can thang. Rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị thành công đã gửi tin nhắn phản hồi về cho các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trên diễn đàn webtretho, nhiều thành viên cũng có những đánh giá, phản hồi rất tích cực về bài thuốc chữa chàm da của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bằng chất lượng và hiệu quả điều trị tuyệt vời, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã thực sự gây được tiếng vang và trở thành lựa chọn tin cậy của nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, kể từ khi bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu trên sóng chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2, mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc đều đón tiếp đông đảo bệnh nhân tới thăm khám và điều trị. 

MỜI BẠN XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Để được tư vấn chính xác nhất về tình trạng bệnh chàm da và phác đồ điều trị thích hợp nhất, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc. Hoặc chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi đến cho các bác sĩ của Trung tâm, kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

TIN NÊN XEM:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ruby ĐàmRuby Đàm says: Trả lời

  Bé nhà e bị chàm ở hai bên má bôi các loại kem mà bị đi bị lại. Nhìn da con cứ đỏ lên rồi bong da thương quá. Ai có kinh nghiệm chỉ e với.

  1. hidari@2893hidari@2893 says:

   Bạn tìm lá bồ công anh về tắm cho bé xem sao, trước bé nhà mình tắm vài hôm thấy cũng dịu đỡ.

  2. ChipiChipi says:

   Có khi bị kê dùng dầu dừa bôi ý c, lành tự nhiên là khỏi thôi, tắm thêm lá mát cho con.

  3. QuyênQuyeenQuyênQuyeen says:

   Ui chẳng ăn thua đâu cu nhà t dùng đủ loại chẳng thấy gì có khi dùng dầu dừa bí da lại lên nhiều hơn.Tốt nhất bạn nên cho con đi khám và điều trị theo bác sĩ cho yên tâm gì chứ trẻ con không đùa được đâu.Bạn có thể đưa con qua bên nguyễn thị định bên đó có trung tâm thuốc dân tộc chữa được rất nhiều bệnh như bé nhà bạn. Đợt trước mình có tìm thuốc chữa viêm da cho cháu họ cũng ngó nghiêng khắp nơi thì thấy trong hội thấy các mẹ rew nhiều lắm nên cũng bảo mẹ cháu đưa đến đây khám và dùng được 2 tháng rồi đó.

 2. Mai ThảoMai Thảo says: Trả lời

  Đã ai dùng thuốc này chưa cho mình xin thêm ít review, thuốc có thực sự an toàn không? Mình bị 3 năm nay rồi, đã đi khám dùng rất nhiều thuốc tây y nhưng không khỏi hẳn được bôi thì đỡ mà ngưng vài ngày là lại bị lại xong còn bị nặng hơn ấy, không biết có phải là do tác dụng phụ không nữa

  1. ThươngThương says:

   Nghĩ mà nản mình cũng bị mấy năm rồi, bị ở tay cứ trở trời là các đầu ngón tay thô ráp có đốm đỏ ngứa lắm làm gì cũng phải đeo găng tay bất tiện vô cùng.

  2. Phương Thị ĐỗPhương Thị Đỗ says:

   Em cũng bị ở tay các chị ạ, em chắc thành mãn tính rồi ấy. Bắt đầu từ năm lớp 9 là bị đầu tiên chỉ bị ngứa và da đỏ ngứa có lúc còn đổi màu ở khắp lòng bàn tay nhưng em chủ quan nghĩ chắc do thiếu vitamin C nên thế, sau nó lan sang hết hai bên tay thậm chí có lúc ở vùng sau tai cũng bị đi khám thì bác sĩ bảo bị chàm da kê thuốc cho về dùng được thời gian đỡ em lại bỏ thuốc, bỏ thuốc lại bị thì e mua nguyên tuyp thuốc bác sĩ kê lần trước để bôi chứ không đi khám lại cứ thế vài lần thì thấy càng ngày càng nặng hơn, đến giờ da đỏ hơn mật độ ngứa tăng lên, ở sau tai em còn thấy chảy nước như là có mủ. Bị đến giờ là gần 8 năm rồi chữa rất nhiều nơi mà không khỏi không biết bái thuốc thanh bì dưỡng can thang này có tác dụng với em nữa không? nếu khỏi được thì tốt quá.

  3. Phan ThịPhan Thị says:

   Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này mẹ em đang dùng nè, mẹ em bị chàm da ở vùng cổ, cũng đi khám ở viện da liễu rồi mua các loại thuốc bôi nhưng không khỏi, có lần dì ở Hà Nội về chơi bảo lên trung tâm thuốc dân tộc khám vì đồng nghiệp của dì cũng điều trị ở đấy và đã khỏi. Hôm sau bố em đưa mẹ lên luôn, mẹ em dùng thuốc được gần 1 tháng là thấy cải thiện rồi, mẹ em đang dùng tháng thứ 2 rồi ạ cũng khỏi được khoảng 80% rồi đấy, hy vọng mẹ điều trị đủ liệu trình 3 tháng là sẽ khỏi hẳn luôn. Bài thuốc này được nói đến rất nhiều các chị tham khảo thêm ở đây nè https://thuocdantoc.vn/benh/uu-diem-thanh-bi-duong-can-thang

 3. Thành CôngThành Công says: Trả lời

  Dùng thuốc này có phải đun sắc gì không mọi người?

  1. SunnySunny says:

   Đây là thuốc đông y thì chắc là phải đun sắc rồi, dùng thuốc đông y thì tốt không sợ tác dụng phụ nhưng lại mất thời gian ấy.

  2. haphuonghaphuong says:

   Em đã dùng thuốc và đã khỏi, thuốc cũng khá là tiện lợi khi không phải đun sắc gì đâu mọi người ạ, thuốc có 3 dạng là thuốc uống ở dạng cao pha với nước nóng rồi uống, thuốc ngâm thì đem đun thảo dược với nước nếu bị toàn thân thì pha với nước tắm còn bị ít ở 1 vùng thì ngâm vùng da đó vào rồi bôi cao bôi ngoài da là xong mà em thấy em sử dụng đơn giản lắm.

  3. Love Is StrongLove Is Strong says:

   Ôi như vậy thì tiện quá rồi. Mình đang muỗn dùng thuốc đông y vì mình bị dị ứng với thuốc kháng sinh mà lại bị chàm da 2 năm nay rồi muốn chuyển sang điều trị đông y nhưng chỉ ngại phải đun sắc lách cách,

 4. Châu MuốiChâu Muối says: Trả lời

  Năm nay em 20 tuổi, em cũng bị bệnh chàm da em uống, bôi thuốc tây nhiều và rất nhiều loại mà hết thuốc da khô hơn và ngứa. Hiện tại em đang bị phát lại.Mọi người cho em hỏi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang có chữa được bệnh của em không ạ?

  1. Hà LeoHà Leo says:

   Bệnh chàm da này khó điều trị lắm, điều trị bệnh ổn định đã là một việc hết sức khó khăn rồi. Cứ phải dùng thuốc suốt thôi chứ cứ ngưng xài thuốc là tái lại liền.

  2. Diên DiênDiên Diên says:

   Mấy bệnh về da này đúng là nghĩ thì đơn giãn nhưng điều trị thì lâu mà lại không có thuốc trị triệt để ý. Dùng thuốc tây nhiều thì sợ ảnh hưởng vì mấy tuýp thuốc bôi da toàn chứa corticoid.

  3. Vân NaviVân Navi says:

   Dùng thuốc tây y không đỡ mọi người thử chuyển sang dùng đông y đi. Cách đây 2 năm em cũng bị chàm ở lòng bàn tay rồi ở cánh tay cũng có, hồi đó tự nhiên tay em ngứa đỏ, rồi nổi đỏ hết vùng. Ban đầu cũng nghĩ ngứa đơn giản nên đi mua thuốc để bôi sau càng ngày lại càng bị nặng, tìm hiểu trên mang thì thấy trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc được nhiều người tin dùng, vào các diễn đàn thấy mọi người khen và nhiều người chia sẻ là khỏi viêm da nhờ bài thuốc thanh bì dưỡng can thang nên em cũng đến trung tâm khám. Đến khám thì gặp bác sĩ Lan bác bảo do em dùng nhiều thuốc chữa corticoid nên giờ phải điều trị khoảng 4 tháng, em về dùng thuốc được nửa tháng thì thấy tay đỡ ngứa, em mừng lắm vì dùng thuốc đỡ nên em càng có động lực và kiên trì dùng sang tháng thứ 2 thì tay mềm hơn không còn bong tróc, các nốt mẩn đỏ bắt đầu khô lại mờ dần. Sau dùng hết liệu trình là 4 tháng thì tay em trở lại như bình thường vân tay rõ và cho đến bây giờ em khỏi được hơn 1 năm rồi chưa bị lại. Mọi người tìm hiểu xem rồi nên dùng thuốc sớm để điều trị cho nhanh khỏi. Mọi người có thể tham khảo thêm ở đây nhé https://www.trangtinnamtannhang.com/thanh-bi-duong-can-thang-bai-thuoc-dac-tri-viem-da-co-dia-hieu-qua-nhat-hien-nay.html

 5. Thời trang bầuThời trang bầu says: Trả lời

  Đây là thuốc đông y đúng không mọi người? thấy quảng cáo thì hay lắm nhưng không biết có tin tưởng được không vì xem thời sự mà hãi, thấy toàn nhà thuốc đông y nào thì dùng dược liệu mốc không rõ nguồn gốc rồi lại còn trộn cả corticoid để có tác dụng nhanh nữa sợ lắm. Mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng không lại tiền mất tật mang nhé.

  1. Chang MoonChang Moon says:

   Đúng rồi đấy, hôm trước tôi vừa xem thấy cái nhà thuốc đông y nào ấy bị bắt vì kiểm tr trong kho toàn dược liệu bẩn mốc, nhìn mà thấy sợ.

  2. Bún ỐcBún Ốc says:

   Đúng là bây giờ thật giả lẫn lộn nên không tránh khỏi việc mọi người nghi ngờ, theo tôi thấy thì đúng là trước khi dùng sảm phầm nào đó mình nên kiểm tra và tìm hiểu kỹ. Nhưng riêng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này thì tôi nghĩ mọi người yên tâm vì các dược liệu để bào chế thành thuốc thành phẩm của trung tâm đều được bào chế từ các loại thảo dược sach, quý. Trung tâm có cả hàng nghìn hecta thảo dược đạt chuẩn GAC- WHO đấy, bản thân tôi đã tìm hiểu rất kỹ trước khi mua thuốc ở đây và đến hiện giờ vẫn rất tin tưởng và hài lòng về thuốc ở đây. Riêng về dược liệu, mọi người còn nghi ngờ thì có thể xem thử ở video này để biết thêm, gọi là nói có sách mách có chứng, tất cả chỗ này đều là quay trực tiếp ở vườn thuốc của họ chứ không phải họ nhập nguyên liệu lằng nhằng đâu moi jngười

 6. Trang Mi MiTrang Mi Mi says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần không mọi người nhỉ? tôi đi làm cả tuần rồi nên định tranh thủ đi khám cuối tuần thôi.

  1. Hương Tây 166Hương Tây 166 says:

   Tôi đã từng khám ở đây, trung tâm này làm việc tất cả các ngày trong tuần đấy bạn ạ. Làm việc từ 8h sáng đến 17h30.

  2. Chi ĐơChi Đơ says:

   Nếu đi khám cuối tuần bạn nên liên hệ để đặt lịch trước vì đi cuối tuần đông lắm. Tôi vừa khám chủ nhật tuần trước xong ngồi đợi lâu xong đến khi vào thì bác sĩ bảo có thể đặt lịch trước sẽ được ưu tiên thì mới biết.

  3. Ling NgLing Ng says:

   Đặt lịch như thế nào vậy mọi người? chỉ giúp mình với.

  4. Hạnh LâmHạnh Lâm says:

   Bạn có thể liên hệi trung tâm qua số điện thoại 02471096699 để đặt lịch nhé. Chỉ cần cung cấp họ tên, bệnh mình muốn khám, ngày giờ mình hẹn khám là được. À, nếu muốn bạn còn có thể chọn khám với bác sĩ cụ thể như bs Lan được đó

 7. Nguyễn Thu HàNguyễn Thu Hà says: Trả lời

  Mn cho e hỏi e dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang đc 1 tuần các hiện tượng bệnh của e tiến triển nặng thêm như các nốt ngứa của e ngày càng mọc nhiều hơn,ngứa cũng tăng lên rất nhiều.Thế có phải là do em bị dị ứng với thuốc không hay như thế nào ạ ?

  1. QuỳnhQuỳnh says:

   Không sao đâu em ơi, hiện này là chuyện bình thương thôi đấy là hiện tượng công thuốc đấy đó, không sao đâu khoảng vài ngày là đỡ dần thôi. thuốc đang đẩy hết độc tố trong người em ra nên mấy ngày đầu sẽ bị nặng hơn Em cứ điều trị tiếp tục đi sẽ thấy thuốc có tác dụng dần dần. Chi trước cũng bị vầy là còn đến gần 2 tuần mới đỡ lận, nhưng xong hết giai đoạn này thì bệnh lại đỡ nhanh lắm, Còn nếu lo lắng quá em liên hệ lại với trung tâm các bác sĩ sẽ giải đáp cho em nhé.

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thu Hà !
   Với tình trạng này của bạn thì đó là tình trạng do công thuốc – hiện tượng thường gặp khi bắt đầu sử dụng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang. Các triệu chứng này là hoàn toàn bình thường, đó là phản ứng tốt có nghĩa là thuốc có tác dụng đang đào thải chất độc ra ngoài. Bạn tiếp tục dùng thêm vài ngày thuốc thì tình trạng này sẽ tiến triển và đỡ dần nên bạn yên tâm nhé. Ngoài uống thuốc thì bạn nên tuân thủ cả chế độ ăn uống sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sỹ để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất nhé.
   Thân ái!

 8. Cao Thanh HuyềnCao Thanh Huyền says: Trả lời

  Em bắt đầu thấy xuất hiện những mảng hồng ban da đỏ ửng lên ở lòng bàn tay, sau nó bị lan rộng ra xuống dưới chân, có nhiều đám mụn nước nổi lên khiến em ngứa ngáy khó chịu kinh khủng, em gãi thì các mụn nước vỡ ra.Nhưng vỡ nước ra đến đâu thì nó lại mọc lan rộng trên bề nặt da, em có đi khám lấy thuốc về bôi hiệu quả lắm nhưng dăm bữa nửa tháng em lại bị, em chán cảnh cứ đỡ đc 2 tuần lại phải đi khám, em thấy bôi vào nó liền da rất nhanh nhưng lại không khỏi hẳn được, mấy năm nay em dùng nhiều bị nghiện corticoit rồi không bôi là bênh lại tái phát nặng hơn, giờ tình trạng của em có cách gì cứu vãn ko ạ?

  1. Chu Hòa ThịChu Hòa Thị says:

   Bạn dùng thuốc có corticoid trong thời gian dài sẽ rất có hại cho da, da bị bào mỏng dễ tổn thương, chưa kể còn nhiều biến chứng nữa cơ, trường hợp của bạn chắc áp dụng bài thuốc dân gian ko hiểu quả nữa đâu vì bạn bị nặng rồi, giờ thử đổi qua dùng thuốc nam xem thấy nh ng chữa phản hồi tốt đấy

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Cao Thanh Huyền.
   Như thông tin bạn mô tả, với triệu chứng ngứa và nổi các mụn nước như vậy thì có thể là biểu hiện của bệnh chàm da. Không biết là bạn đã từng điều trị như thế nào rồi? Hiện tại bạn có đang sử dụng thuốc gì không? Tình trạng của bạn đã xuất hiện đã lâu chưa?
   Các bệnh ngoài da tuy không đáng nghiêm trọng nhưng nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời bệnh sẽ dẫn đến nặng hơn và khó điều trị. Vì vậy, bạn đừng chủ quan mà cần điều trị luôn để bệnh không tiến triển nặng hơn. Với tình trạng bệnh của bạn hiện nay có thể điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm. Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự đã tiếp nhận điều trị và đều có kết quả rất tốt nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Bạn có thể qua trực tiếp bên trung tâm để các bác sĩ khám và điều trị về tình trạng bệnh của mình bạn nhé. Nếu bạn không tiện tới khắm trực tiếp, bạn cũng có thể để lại số điện thoại hoặc chủ động liên hệ tới số tổng đài tư vấn 024 7109 7799 hoặc 0983 059 582 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn từ xa cho bạn nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của Trung tâm.
   Thân ái!

  3. Mẹ MíaMẹ Mía says:

   Em đi khám thì bs bảo bị chàm da, hai bên bàn chân đỏ ửng hết cả lên rồi xuất hiện cả đám mụn nước, ngứa ngáy và tự ti kinh khủng, ai mắc bệnh này mới hiểu khổ sở vô cùng luôn, e đi chữa ở Viện da liễu thời gian đầu thấy hiệu nghiệm thế bôi thuốc 1-2 hôm đã đỡ hẳn rồi, yên tâm dùng theo đơn nhưng dừng thuốc độ chục ngày nó lại bị lại như thường, chu kì cứ ra vào viện như vậy khiến e phát chán lên, mỗi lần khám với mua thuốc mất hơn triệu chứ ko có ít, thế mà cứ ngưng thuốc lại đâu hoàn đấy, ngứa vẫn hoàn ngứa .1 hôm ko ngủ đc em lên mạng search các loại thuốc chữa thì ngoài thuốc tây còn có pp đông y, nghĩ mãi xong quyết định thử vì giờ còn thuốc nào chưa thử nữa đâu, hỏi vài ng đã dùng thuốc của bên thuốc dân tộc rồi thì bảo khỏi đc và không tái phát, em cũng chả mong gì hơn, mỗi tội thuốc này phải uống trong 3 tháng liên tục và phải kiêng khem hải sản, đồ cay nóng, bia rượu….Em uống thuốc với bôi 2 tuần đầu thấy tay mềm hơn, đúng là càng dùng càng đỡ, hai bên chân mụn nước hết, không đỏ ửng như trước nữa. Em dùng hết 3 tháng thuốc thì thấy chân tay mịn màng bt, nhưng em vẫn bôi vaselin hàng ngày. Giờ 2 năm nay rồi vẫn duy trì như vậy và ko tháy dấu hiệu bị lại, trộm vía thuốc tốt thật. Vừa rồi sang nhà bạn e mẹ nó cũng bị em lên tìm lại địa chỉ chỗ mình mua thuốc tiện thể reveiw cho mn bài thuốc chữa viêm da của TT Thuốc dân tộc, đấy gặp đúng thầy đúng thuốc thì vài tháng là khỏi dứt điểm, chứ nhiều người dòng dã bn năm trời chạy chữa các kiểu có khỏi đc đâu.

 9. Canna HoàngCanna Hoàng says: Trả lời

  Muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì mua ở đâu được vậy mọi người? Mình ở Bắc Ninh có cơ sở không nhỉ?

  1. Giang_89Giang_89 says:

   Bắc Ninh thì gần Hà Nội hơn bạn qua địa chỉ: Ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân, hà nội bạn nhé.Có thể gọi trước để đặt lịch tránh đến đông phải chờ đợi lâu ban ạ.Sdt (024)7109 6699

 10. Chu Thị HàChu Thị Hà says: Trả lời

  Tôi dùng thuốc được 10 ngày là tôi đã bỏ rồi, tôi bị chàm da nốt nổi nhiều hơn mà ngứa lắm, giờ không biết phải dùng gì nữa. Tôi cứ nghĩ thanh bì dưỡng can thang được mọi người đánh giá cao thì tốt lăm, ai ngờ phải bỏ giữa chừng, tốn cả tiền

  1. Nguyễn Mai LiênNguyễn Mai Liên says:

   Đừng bỏ ngang thuốc như thế bác ơi, nó đang trong giai đoạn thải độc nên có một số người tình trạng sẽ bị lên nhiều hơn nhưng sau mấy ngày đào thải hết thì dần dần sẽ khỏi bác ạ. Bác như thế lại càng nhanh khỏi. Thuôc nào uống vào mà phát ra được như thế thì sau này khả năng tái phát là rất thấp đấy ạ. Bác đừng vì thế mà bỏ nhé, bác dùng lại cho đúng liệu trình bác sỹ tư vấn đi ạ

  2. Nguyễn HòaNguyễn Hòa says:

   Bác Chu Thị Hà ơi, lúc đầu uống thuốc thanh bì dưỡng can thang em cũng giống như bác nhưng e nghĩ cái gì nó cũng cần thời gian. Em cũng nghiên cứu khá kỹ rồi, chuyện công thuốc là chuyện bình thường, có như thế độc tố trong người mới đào thải ra hết được. Em cố duy trì thêm vài ngày thì tình trạng đó cũng giảm dần, các vết ngứa không lan rộng ra nữa, em cứ kiên trì thế hết 3 tháng khỏi hẳn rồi bác ạ

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Chu Thị Hà!
   Thời gian đầu khi sử dụng thuốc, 1 số bệnh nhân sẽ gặp tình trạng công thuốc – tình trạng mà các biểu hiện bệnh tăng lên nhiều do tác dụng đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể của thuốc. Đây là hiện tượng bình thường và nằm trong cơ chế điều trị của thuốc, sau giai đoạn đầu đảo thải thì thuốc sẽ dần làm giảm các triệu chứng của bệnh nên bạn không cần lo lắng và đừng bỏ thuốc giữa chừng nhé.
   Thông thường để điều trị ổn định bệnh sẽ cần 1 liệu trình từ 2 – 3 tháng nếu tuân thủ nghiêm ngặt những chế độ ăn uống và sinh hoạt do bác sĩ yêu cầu. Tuy nhiên, thời gian điều trị thực tế sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại và khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể bạn nhé.
   Bạn Hà vui lòng cho Trung tâm xin lại số điện thoại của bạn để bác sĩ điều trị cho bạn gọi điện lại và tư vấn, giải thích thêm cho mình yên tâm bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 11. Chiêu Thị QuátChiêu Thị Quát says: Trả lời

  Mọi người bị chàm da thì lấy rau kinh giới đun lên để tắm và chườm cùng muối cũng đỡ đi nhiều đấy. Theo như tớ biết cây kinh giới theo như đông y là một loại thảo dược có thành phần là tinh dầu nóng và nhiều hoạt chất có tính hàn, các thành phần này giúp làm ấm, giảm tình trạng mẩn ngứa, nổi sần. Mọi người thử xem sao. Sau sinh tớ bị mới bị lên nhưng tớ làm theo cách này cũng giảm đi rất nhiều

  1. Moon StypeMoon Stype says:

   Chắc bạn lên ít nên nó hiệu quả thôi chứ mình dùng khá nhiều loại lá nhưng cũng không được, nó còn nhiều nốt li ti hơn ấy và chàm còn lan rộng ra hơn ấy. Trong lúc mang thai mình cũng đã bị 1 ít rồi sau đẻ xong mình nghĩ thay máu sẽ hết nhưng không thậm chí còn lên nhiều hơn và tần suất dày hơn. Giờ bé nhà mình được 5m rồi mà chưa thấy có dấu hiệu giảm tẹo nào

  2. Pham Quang KhảiPham Quang Khải says:

   Các chị em nhà tôi ko ai bị cả mà nó lại dính phải vợ tôi. Thỉnh thoảng bị những cơn ngứa hành hạ đến khổ sở. Có ai có cách gì mách tôi

  3. Côn Nhật VyCôn Nhật Vy says:

   Đã từng bị chàm mà sau sinh lại bị nữa thì ít khi tự khỏi lắm. Em cho bé dùng sữa công thức hoàn toàn nên cũng linh động hơn trong việc sử dụng thuốc. Em đi khám được bác sỹ kê cho 4,5 loại thuốc uông strong nửa tháng mà cũng không giảm được là bao, được 2 ngày đầu thì đỡ ngứa chứ xong lại mẩn trở lại, các vết chàm lại lan ra trông mình còn sợ. Em tìm hiểu trên mạng thì được mọi người mách về thuốc thanh bì dưỡng can thang này. Em cũng đến khám và mua 1 liệu trình về dùng, dùng được tháng thì cảm giác ngứa đã giảm bớt, và sau khi két thúc 3 tháng thì em hoàn toàn không có cảm giác gì nữa, các vết chàm cũng dần biến mất, giờ được gần 2 năm rồi em không thấy bị lại nữa

  4. Vũ Hạnh NhiVũ Hạnh Nhi says:

   nhiều mẹ cũng bị tình trạng giống mình quá sau khi sinh thì bị chàm. Mình đã có 2 bé và lần nào cũng bị nhìn vừa xấu, vừa ngứa kinh khủng. Muốn uống thuốc mà sợ bé bị ảnh hưởng tìm đủ mọi cách nhưng không hiệu quả. Đứa đầu mình không dùng bất cứ thuốc gì, chịu cảnh ngứa ngáy phải mất hơn 2 năm, tuy mình chỉ bị có phần đùi thôi nhưng cảm giác đó thật kinh khủng. Đứa đầu là bé trai, bé t2 là gái nên mình nghĩ nội tiết tố sẽ thay đổi nhưng không, sau sinh mình vẫn bị thế mà m đẻ thường đấy nhé. Quyết không để tình trạng này kéo dài mình đã lân la các trang mạng và hội nhóm và mình quyết định mua thuốc của trung tâm thuốc dân tộc.Đúng theo liệu trình sau 3 tháng mình đã hết khó chịu nhưng m xin thêm bác sỹ được dùng thuốc thêm 1 tháng nữa vì mình còn muốn sinh bé t3 nữa cơ nên mình nghĩ mình phòng luôn từ bây giờ. Thực sự hiệu quả lắm các mẹ. các mẹ đọc thêm bài viết này, thuốc này nó có nhiều ưu điểm hơn nhiều so với các loại thuốc khác nên là hiệu quả chữa tốt hơn mà còn phòng bệnh tái phát nữa https://thuocdantoc.vn/benh/uu-diem-thanh-bi-duong-can-thang

 12. Cô Tuyết 1965Cô Tuyết 1965 says: Trả lời

  Thuốc này có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ không? Con gái tôi sinh xong được nửa tháng thì lại bị chàm mà con tôi cho cháu sữa mẹ hoàn toàn, nhìn nó mà thương lắm

  1. Tần CúcTần Cúc says:

   Dạ không đâu cô ạ.Bé nhà cháu thì vừa sữa ngoài vừa sữa mẹ luôn và cháu có sử dụng, sau đấy cháu còn nhiều sữa hơn ấy không biết phảido thuốc này không hay do cháu đến thời kỳ nhiều sữa nữa cô ạ. Chắc đông y nó lành tính với toàn thảo dược nên sẽ không ảnh hưởng. Trộm mụ bé nhà cháu phổng phao lắm

  2. Thu cuốiThu cuối says:

   Đúng rôi thuốc này ngoài việc chữa tận sau bên trong bệnh chàm da còn bồi bổ phục hồi cơ thể, tăng sức đề kháng nữa. Phụ nữ sau sinh uống rất tốt đấy

  3. Nguyễn Bảo ChâuNguyễn Bảo Châu says:

   vị thuốc có bồ công anh, cúc tần, kim ngân hoa, diệp hạ châu rất tốt cho sức khỏe nên hầu hết đối tượng nào cũng sử dụng được hết ạ

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào cô Tuyết 1965!
   Hiện giờ con gái cô có đang còn dùng thuốc không cô? Không rõ hiện tại biểu hiện bệnh của con gái cô cụ thể như thế nào?
   Bài thuốc sử dụng điều trị bệnh về da của Trung tâm hoàn toàn có thể sử dụng được cho phụ nữ sau sinh mà an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ và cháu cô nhé nên cô có thể hoàn toàn yên tâm. Để được tư vấn và điều trị, mời cô và con gái qua Trung tâm để bác sỹ kê đơn cho phù hợp với tình trạng bệnh của con cô hoăc cô có thể gọi điện đến số hotline: (024) 7109 5599 – 0983 059 582 ạ.
   Chúc con gái cô mau khỏi bệnh!

 13. Đại quân tửĐại quân tử says: Trả lời

  thuốc này uống liệu có tac dụng phụ gì ko? Sau mình có bị phụ thuộc vào thuốc không ạ? em con trai mà cũng bị chàm đến mệt

  1. Ánh TuyếtÁnh Tuyết says:

   Tác dụng phụ thì không có đâu, bạn hoàn toàn yên tâm nhưng như mình uống thì mỗi là tác dụng chậm thôi mà uống thuốc đc cái mình ăn ngon ngủ kỹ lắm :))). Mình mới đang dùng được 2 tháng rồi, chưa hết liệu trình nên chưa biết lúc ngừng thuốc thì thế nào nữa

  2. Vũ Ngọc ÁnhVũ Ngọc Ánh says:

   Tớ uống gì cũng chỉ sợ tác dụng phụ thôi còn đã theo đông y tớ biết nó cũng sẽ chậm hơn tây y rồi. Mà chắc thuốc này không bị phụ thuộc đâu bạn nhỉ

  3. Liên HạnhLiên Hạnh says:

   Không hề có tác dụng phụ hay phụ thuộc thuốc đâu. Bệnh chàm da thường chữa Đông y sẽ tốt hơn Tây y rồi vì chính hiệu quả với không có tác dụng phụ hết đấy.Lúc đầu mình cũng chạy theo tây y mãi nhưng không mang lại kết quả gì mãi mình mới tìm hiểu qua dông y và tìm đc thuốc phù hợp. Uống thanh bì dưỡng can thang thì mình uống thuốc mất 3 tháng, hết tháng đầu vết chàm giảm hẳn, bong dần da sang đến tháng thứ 2 thì k thấy lên nữa nhưng mình vẫn uống tiếp 1 tháng cho hết liệu trình. Từ đợt dừng thuốc đến bây giờ là gần 2 năm rồi mình mới chỉ lại 1 lần thôi nà nốt nó cũng nhỏ và thưa lắm xong sau vài ngày là nó cũng tự lăn luôn rồi.

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Đại quân tử!
   Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, thuốc được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên chất lượng cao. Các dược liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, thu hái trực tiếp từ những vườn chuyên canh dược liệu sạch theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân. Không những thế, thuốc còn phù hợp với cả các đối tượng như trẻ em, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ cho con bú nữa. Đến nay, Trung tâm chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ do sử dụng bài thuốc này nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.
   Để được tư vấn và điều trị, mời bạn qua Trung tâm để bác sỹ kê đơn cho phù hợp với tình trạng bệnh, bạn có thể gọi điện đến số hotline: (024) 7109 5599 – 0983 059 582 nhé.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 14. Khánh NgânKhánh Ngân says: Trả lời

  Bệnh chàm da có di truyền không vậy? Tôi bị lên chàm suốt nhất là những lúc giao mùa hay thời tiết thay đổi. Tôi có 2 đứa rồi chỉ sợ sau này chúng nó lại giống mẹ thì khổ, tôi bị đã gần chục năm nay rồi

  1. Vũ Kiều TrangVũ Kiều Trang says:

   Chắc cũng có nguy cơ đấy bạn nhưng mình biết trước được thì chữa trị ngay từ đầu thì khà năng tái phát thấp mà ko gây khó khăn về sau.

  2. Phạm Huy VươngPhạm Huy Vương says:

   mình nghĩ cũng do di truyền nữa vì bố mình bị mà giờ thi thoảng mình cũng bị. Bố mình dùng thanh bì dưỡng can thang của trung tâm với giờ bố mình bệnh gì hay dùng đông y trước nên mấy năm nay không thấy lại nữa. Sau đợt công tác mình cũng phải tìm hiểu để sau đỡ bị mấy cái bệnh về da này làm phiền nữa

  3. Nhỏ ơiNhỏ ơi says:

   Đây mọi người còn biết nguyên nhân chứ tôi ko biết điều trị sai cách nên bệnh cứ trở nặng hơn gây suy nhược thần kinh, mất ngủ. Nên cứ có bệnh dù nặng hya nhẹ mình cứ phải kịp đúng thuốc kịp thời mới mong khỏi hẳn được

 15. Tuyển PhạmTuyển Phạm says: Trả lời

  Mình cũng đang điều trị chàm ở trung tâm được 2 tuần mà đang bị pát ra nhiều lắm, mình đang rất không biết phải làm thế nào, đã có ai chữa ở trung tâm mà bị như mình chưa ạ?

  1. Nguyễn Thị VânNguyễn Thị Vân says:

   Bạn ơi mình cũng đã điều trị hết bệnh ở trung tâm rồi nhé, Trước đây mình dùng thuốc 7 ngày đầu cũng bị như thế, mình và người nhà rất hoang mang, còn đến tận trung tâm hỏi bác sĩ , bác sĩ đã tư vấn cặn kẽ bệnh này giai đoạn đầu 15-20 ngày đầu dùng thuốc đông y sẽ bị pát ra nhiều , nó đẩy hết các độc tố trong cơ thể mình ra , sau đấy bệnh sẽ giảm rõ rệt cho mình, mình đã yên tâm dùng theo dõi tiếp thấy đúng như bác sỹ tư vấn bạn nhé,

  2. Toản VănToản Văn says:

   Ban mới dùng được 2 tuần mà, có thể đấy là hiện tượng công thuốc đó bạn, vì hôm trước đi lấy thuốc bác sĩ cũng có tư vấn rằng có thể có hiện tường công thuốc, nhưng mỗi người 1 cơ địa khác nhau bạn nên gọi điện đến trung tâm hỏi lại bác sĩ đã khám cho bạn xem thế nào, không thì cứ lên facbook hỏi cũng tiện lắm https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tuyển Phạm!
   Thanh bì dưỡng can thang có thành thần hoàn toàn từ thảo với cơ chế tác động vào nguyên nhân của bệnh từ bên trong thay vì điều trị ngay vào triệu chứng bên ngoài nên nên tác dụng sẽ chậm hơn so với các thuốc tây y. Vì bạn mới uống được 2 tuần nên cải thiện bệnh sẽ chưa rõ rệt, bạn duy trì điều trị hết đơn để bệnh giảm rõ rệt hơn bạn nhé.
   Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ Trung tâm theo số điện thoại 024 7109 6699 hoặc 0904 778 682 để được tư vấn cụ thể hơn.
   Trân trọng!

 16. Anh nông dânAnh nông dân says: Trả lời

  Mọi người có thể dùng cây sài đất để đun lá tắm rất có hiệu quả đó. Ở vùng nông thôn dễ tìm hơn nhưng mình thấy có nhiều bạn bán dạng khô đóng gói rồi đấy cũng tiện cho mấy bạn ở vùng không có

  1. Tuyết mưaTuyết mưa says:

   Tớ thấy nó chỉ giảm nhẹ đi thôi chứ không thể khỏi triệt để được. Nó chỉ làm mát lúc mình tắm xong thôi xong đâu lại vào đấy. Tớ cũng không phủ nhận hiệu quả nhưng để bệnh không tái lại nữa tớ nghĩ phải kết hợp từ trong ra ngoài

  2. Phạm Thị HuếPhạm Thị Huế says:

   Ở đây cũng có bài chia sẻ về chữa mề đay bằng phương pháp dân gian này các bác, mọi người ai mới bị có thể nghiên cứu làm thử xem ạ https://www.thuocdantoc.org/chua-benh-me-day-man-ngua-bang-phuong-phap-dan-gian.html

  3. BìnhBình says:

   Dùng mấy phương pháp dân gian này nó không có tác dụng chữa được hết bệnh mà chỉ mang tính chất hỗ trợ, giảm nhẹ các triệu chứng nổi sần ngứa ngáy thôi, Trường hợp mới còn được chứ mãn tính thì không ăn thua đâu các bác

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em: cách phòng ngừa và điều trị

Chàm bội nhiễm ở trẻ em đề cập đến tình trạng tổn thương da do nhiễm virus Herpes simplex 1...

Dầu dừa mang nhiều lợi ích cho người bị chàm

Hướng dẫn cách dùng dầu dừa chữa bệnh chàm từ A – Z

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp tây y theo sự chỉ định của bác sĩ để điều trị...

Bệnh chàm khô có lây nhiễm không?

Bệnh chàm khô có lây nhiễm không?

Từ thắc mắc: "Bệnh chàm khô có lây nhiễm không?" của nhiều bạn đọc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi...

Bệnh chàm môi có lây lan không?

Chàm môi là một trong những bệnh ngoài da dễ nhầm lẫn với tình trạng nứt nẻ, khô môi và...

bệnh chàm mãn tính chữa trị

Như thế nào là bệnh chàm mãn tính?

Bệnh chàm mãn tính là bệnh ngoài da phổ biến trên toàn thế giới. Bệnh có thể được phát triển...