Lá Tắm Viêm Da Thuốc Dân Tộc Tống Tiễn Ngứa Ngáy, Ban Rát Từ Tinh Hoa YHCT

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ BÁC SĨ NGUYỄN THỊ NHUẦN – Khoa Y học cổ truyềnPhó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là công thức chuyên biệt được phối chế theo cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP của Y học cổ truyền, kết tinh 20 vị thuốc trị viêm da trứ danh. Không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc, nổi mụn ngoài da, Lá tắm Thuốc dân tộc còn thông kinh lạc, hỗ trợ lưu thông khí huyết, thư giãn cơ thể, giúp điều dưỡng cơ thể từ bên trong, xử lý nhóm bệnh viêm da từ gốc.

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc với cơ chế tác động ĐỘT PHÁ từ sự kết tinh của 20 thảo dược VÀNG

Là công thức được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc sở hữu cơ chế tác động hoàn chỉnh, bảng thành phần VÀNG với những vị thuốc sạch chuẩn. Đây là thành quả của chặng đường dài “gạn đục khơi trong”, kết tinh giá trị Y học cổ truyền và Y học dân gian bản địa, mang đến giải pháp tối ưu, phù hợp lối sống hiện đại, bận rộn.

Suốt nhiều năm chịu đựng căn bệnh á sừng đầy “ám ảnh”, ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh) đã lành bệnh chỉ sau 1 tháng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang.

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc từ bài thuốc thảo dược bí truyền của người Dao Đỏ đến công thức lá tắm TRỨ DANH

Sở hữu nền tảng vững chắc về Y học cổ truyền, kho tàng 100 bài thuốc cổ phương, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu, nỗ lực mang đến giải pháp trị bệnh hoàn chỉnh, chuyên sâu, tối ưu hiệu quả và chi phí. Trong đó, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là công thức TRỨ DANH, khẳng định mức độ uy tín cùng bề dày hình thành và phát triển qua hơn 1 thập kỷ của Trung tâm.

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc kế thừa bài thuốc tắm lá cây của dân tộc Dao Đỏ Sapa, cùng hàng chục phương thuốc cổ phương, dân gian bí truyền. Bằng tất cả kiến thức, kinh nghiệm khám chữa bệnh hàng chục năm, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều nghiên cứu, khảo sát nhằm đi đến làm mới, hoàn thiện lá tắm về cơ chế tác động, bảng thành phần, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Lá tắm kết tinh giá trị bản địa và y học cổ truyền
Lá tắm kết tinh giá trị bản địa và y học cổ truyền

Việc sưu tầm, chắt lọc tinh hoa Y học cổ truyền, nỗ lực nghiên cứu và mang đến công thức lá tắm là hành trình đầy trân quý. Tất cả khẳng định tâm huyết, trăn trở của đội ngũ bác sĩ trước nỗi đau của người bệnh, qua đó mang lại giải pháp hoàn hảo trong xử lý các thể viêm da như vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa, chàm – eczema…

Cơ chế ngoại trị “DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP” chuyên sâu, tác động TOÀN DIỆN vào mọi thể bệnh

Từ việc kế thừa tinh hoa và nguyên tắc trị bệnh của Y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối chế Lá tắm viêm da theo cơ chế “DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP” – dùng nước thuốc tắm rửa bên ngoài để trị bệnh. Sự kết hợp nhuần nhuyễn của THUỶ TRỊ LIỆU và DƯỢC TRỊ LIỆU đem lại tác động chuyên sâu, nhanh chóng đẩy lùi cơn ngứa ngáy, tình trạng bong tróc, rỉ dịch, khô ráp… hỗ trợ làm lành da, thông kinh lạc hiệu quả.

Theo đó, Y học cổ truyền nhận định DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP là phương pháp ngoại trị. Thông qua tác động của NƯỚC và THUỐC hỗ trợ lẫn nhau, vừa giúp xử lý triệu chứng các thể viêm da an toàn, hiệu quả, vừa cải thiện tinh thần và điều dưỡng cơ thể. Cụ thể như sau:

⏭️ THUỐC – Dược chất trong nước lá tắm: Sau khi nấu cùng nước, dược chất dồi dào trong các loại lá tắm sẽ được hòa tan, từ từ lan toả vào hơi nước và thẩm thấu trực tiếp qua da, niêm mạc, cho hiệu quả trị bệnh cao. Vì vậy, các triệu chứng viêm da bên ngoài được xử lý nhờ cơ chế SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM – CHỐNG NGỨA. Đồng thời, hàm lượng dược chất có trong lá tắm cũng được thẩm thấu qua niêm mạc miệng, mũi họng qua việc hít thở của người bệnh giúp xử lý triệu chứng từ bên trong cơ thể.

⏭️ NƯỚC – Nước lá tắm sau khi sắc nấu: Dược chất của thảo dược tắm hoà tan trong nước, tác động lên da thông qua nhiệt độ và áp lực. Nhờ vậy, khi tắm/rửa nước Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc, khí huyết cơ thể được lưu thông, giãn nở mạch, tạo điều kiện cho dược chất hấp thu tối ưu qua da. Mặt khác, nhờ áp lực của nước mà cơ thể được xoa bóp, điều dưỡng, loại bỏ sưng đau… đạt được trạng thái thư giãn nhất.

Cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP trị bệnh từ sâu bên trong
Cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP trị bệnh từ sâu bên trong

Thông qua cơ chế đó, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc đem lại hiệu quả toàn diện trong xử lý mọi thể viêm da, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, một mặt giúp trị bệnh, một mặt nâng cao khả năng đề kháng làn da, thông kinh lạc, giúp cơ thể khỏe mạnh và được thư giãn. Điều này tạo TÁC ĐỘNG KÉP, khẳng định ưu điểm nổi bật của công thức Lá tắm Thuốc dân tộc so với những sản phẩm thông thường.

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc kết tinh 20 thảo dược TRỨ DANH, 100% sạch chuẩn GACP-WHO

Không chỉ sở hữu lợi thế về mặt cơ chế tác động, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn là sự kết tinh của 20 dược liệu quý, được xem là “thiên dược” đối với làn da. Đặc biệt, đây đều là những thảo dược quý, tốt bậc nhất của Y học cổ truyền và Y học bản địa, cho hiệu quả chuyên sâu trong đẩy lùi triệu chứng của các nhóm bệnh ngoài da. 

Trong đó, 3 vị Màng tang – Tằng hạp – Chùa dù được xem là những chủ dược, làm nên hồn cốt của Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc. Sự kết hợp của các “thần dược sát khuẩn” này càng làm tăng hiệu quả của công thức lá tắm trứ danh Thuốc dân tộc.

🌿 Màng tang: Người Dao Đỏ thường gọi màng tang là Tạ chàm điằng – Cây thuốc có đặc tính sinh trưởng mạnh mẽ tại các khu vực núi cao hiểm trở. Vị thuốc cho khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong nhiều công thức lá tắm, bài thuốc dân gian của người dân bản địa. 

🌿 Tằng hạp: Thảo dược đặc hữu của núi rừng Tây Bắc, cho hiệu quả cao trong đặc trị ngứa ngáy, viêm da, kháng khuẩn, xử lý các vấn đề về da liễu.

🌿 Chùa dù: Sát khuẩn, kháng khuẩn mạnh mẽ, tinh dầu của vị thuốc này còn hỗ trợ giảm đau nhức, giải cảm, xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Bộ 3 chủ dược được đánh giá cao, là “thần dược” của núi rừng Tây Bắc
Bộ 3 chủ dược được đánh giá cao, là “thần dược” của núi rừng Tây Bắc

Bên cạnh các vị chủ dược, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc cũng kết tinh các vị quân đóng vai trò bổ trợ, tăng cường hiệu quả trị viêm ngứa ngoài da cho lá tắm. Trong đó, phải kể đến nhóm thảo dược “kinh điển” của Y học cổ truyền như sài đất, lá khế, kinh giới, mần tưới, cây chắc khe, cây vẩy ngược, tang bạch bì… 

Đặc biệt, hơn 80% dược liệu được sử dụng trong công thức Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc dược cung ứng bởi Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc. 20% còn lại được thu mua từ đồng bào bản địa nên dồi dào dược tính, chuẩn tự nhiên. 

100% vị thuốc chuẩn sạch GACP-WHO, đã qua kiểm định gắt gao trước khi đưa vào sơ chế, đóng gói. Vì vậy, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc AN TOÀN – LÀNH TÍNH, đáp ứng tốt cơ địa nhiều đối tượng mà không gây tác dụng phụ, kích ứng khi sử dụng. 

Trung tâm Thuốc dân tộc luôn chủ động tự cung tự cấp nguồn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP - WHO
Trung tâm Thuốc dân tộc luôn chủ động tự cung tự cấp nguồn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO

Với việc đảm bảo nguồn dược liệu có xuất xứ rõ ràng, dồi dào dược tính, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc giúp xử lý chuyên sâu các thể bệnh viêm da như á sừng, vảy nến, viêm da cơ địa, chàm – eczema… Không chỉ xử lý hiệu quả triệu chứng ngoài da, công thức lá tắm còn hỗ trợ giải tỏa thư giãn tinh thần, tăng cường sức khoẻ tổng thể và vẻ mịn màng của làn da.

Công thức LINH HOẠT gia giảm theo thể bệnh, cơ địa từng bệnh nhân

Một trong những yếu tố giúp Lá tắm viêm da Thuốc dân được được đánh giá cao bởi người dùng, giới chuyên gia là bởi khả năng gia giảm linh hoạt, cho phép điều chỉnh thành phần phù hợp với thể bệnh, cơ địa của từng đối tượng. Đây là điểm khác biệt khá lớn so với những sản phẩm lá tắm trên thị trường, là sự kế thừa tính linh hoạt của Y học cổ truyền.

Ngoài ra, công thức lá tắm trứ danh Thuốc dân tộc được đóng gói nhỏ gọn, tiện lợi, đã chia nhỏ theo từng lần dùng. Điều này khẳng định tính TIỆN LỢI, đáp ứng nhu cầu mang theo sử dụng trong các chuyến du lịch, công tác xa mà không cần lo lắng về sự cồng kềnh hay phải tự phân chia thảo dược phức tạp.

Gói lá tắm nhỏ gọn, phù hợp với cuộc sống hiện đại
Gói lá tắm nhỏ gọn, phù hợp với cuộc sống hiện đại

Đông đảo bệnh nhân đã lựa chọn Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc và cho phản hồi tích cực

Từ khi đưa vào ứng dụng, công thức Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Dưới đây là những phản hồi tích cực được ghi nhận:

Anh Bùi Ngọc Tường (Phúc Thọ, Hà Nội) bị ngứa ngáy, nổi mẩn ngoài da do viêm da cơ địa thể chàm. Tình trạng này nghiêm trọng hơn khi thời tiết nắng nóng hoặc khi anh Tường sử dụng thực phẩm có khả năng dị ứng. Dù đã sử dụng lá khế, trầu không để nấu nước tắm tại nhà nhưng tình trạng không mấy cải thiện, anh Tường lên mạng tìm hiểu và quyết định tìm mua Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc. 

Sau thời gian ngắn, tình trạng viêm ngứa thuyên giảm, da dẻ mát mẻ, anh Tường vui vẻ chia sẻ: “Từ hôm dùng lá tắm đến giờ da tôi mát hẳn, không bị nổi mẩn nhiều như trước, tinh thần, cơ thể thấy thư giãn dễ chịu hơn hẳn. Nói chung gói lá tắm toàn là thảo dược nên tôi yên tâm lắm, không sợ dị ứng kích ứng”.

Cũng tương tự như tình trạng của anh Tường, chị Ngọc Hà 43 tuổi ở Gia Lâm – Hà Nội cũng bị ngứa, bong da do vảy nến thể nhẹ. Điều này gây nhiều trở ngại đối với cuộc sống sinh hoạt, khiến chị mệt mỏi, khó chịu. Qua người bạn giới thiệu, chị Hà mua thử lá tắm Thuốc dân tộc về dùng thử, không ngờ chỉ sau thời gian ngắn các dấu hiệu bệnh được kiểm soát tốt.

Chia sẻ về việc sử dụng Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc, chị Hà cho biết: “Mấy hôm đầu mua về mình bị lười, cứ sợ phải đun nấu phức tạp, nhưng thôi lại cố nấu thử mà thành ra không khó tí nào, cứ cho vào nồi nước nấu như hướng dẫn là xong. Tắm, rửa nước này được hơn 1 tháng thì thấy da dẻ mát mẻ, không thấy bong tróc khô ráp nữa. Giờ cứ cách 1 ngày mình lại nấu nước tắm 1 lần, dễ chịu mà cơ thể thư giãn lắm”.

Bên cạnh những bệnh nhân trực tiếp phản hồi hiệu quả về Trung tâm, không ít trường hợp đã nhắn tin cho bác sĩ tại Trung tâm:

Tin nhắn của chị Hường được gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc
Tin nhắn của bệnh nhân được gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc
Anh Quân phản hồi, đánh giá cao hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc
Bệnh nhân phản hồi, đánh giá cao hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc

Giới chuyên gia đầu ngành ĐÁNH GIÁ CAO công thức lá tắm NỔI DANH Thuốc dân tộc

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc còn nhận về nhiều phản hồi tích cực từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Các chuyên gia đã đánh giá cao cơ chế tác động, bảng thành phần, tính hiệu quả, an toàn của công thức lá tắm.

Đánh giá cao thành phần lá tắm, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa Y học cổ truyền và các thành tựu y học hiện đại. Lá tắm nổi bật bởi cơ chế tác động dược dục liệu pháp, bảng thành phần gồm 20 thảo dược được chọn lọc kỹ lưỡng, tạo tác động chuyên sâu trong xử lý triệu chứng các thể viêm da, đồng thời cũng giúp điều dưỡng khí huyết, thư giãn cơ thể tối ưu”.

Bác sĩ Tuấn đánh giá cao bảng thành phần của công thức tắm
Bác sĩ Tuấn đánh giá cao bảng thành phần của công thức tắm

Cũng đồng quan điểm với bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương đánh giá: “Lá tắm viêm da của Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ tới 20 loại cây thuốc lá tắm dồi dào dược chất, chuẩn sạch tự nhiên, nhiều vị thu hái từ rừng núi Tây Bắc. Cũng chính vì vậy mà lá tắm của Thuốc dân tộc an toàn, hiệu quả, phù hợp với cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ sau sinh, người già…”

Bác sĩ Nhuần chia sẻ về tính an toàn, hiệu quả của Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc
Bác sĩ Nhuần chia sẻ về tính an toàn, hiệu quả của Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho biết: “Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc kế thừa từ công thức bí truyền của đồng bào Dao Đỏ, đã qua nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu. Đây thực sự là lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả những người có cơ địa nhạy cảm”.

Nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bài lá tắm
Nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bài lá tắm của Trung tâm

Với những ưu điểm về thành phần, cơ chế tác động, tính linh hoạt, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc thực sự là lựa chọn tối ưu cho cuộc sống hiện đại. Đây là giải pháp xử lý các triệu chứng bệnh viêm da an toàn – hiệu quả từ thảo dược, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về Lá tắm Thuốc dân tộc cần giải đáp, đừng ngại ngần liên hệ với đội ngũ chuyên gia nhận tư vấn miễn phí:

ĐỪNG BỎ LỠ

1000+ bệnh nhân đã thoát khỏi cơn ngứa ngáy, bong tróc da, rỉ dịch do á sừng nhờ bài thuốc thảo dược trứ danh kết tinh 30 dược liệu thiên nhiên sạch chuẩn GACP-WHO.

Cách phòng và điều trị bệnh Eczema ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Tuy là bệnh lành tính nhưng Eczema ở trẻ em là một trong những bệnh dai dẳng, khó chữa và...

Khi bé bị chàm sữa mẹ không nên ăn gì để bé mau lành bệnh?

Các thực phẩm cay nóng, chứa nhiều đường, hải sản, thức ăn giàu chất béo chuyển hóa,… có thể ảnh...

Nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa – coi chừng bạn đang mắc phải

Bệnh tổ đỉa (hay còn được gọi là chàm tổ đỉa) là một dạng của eczema với đặc trưng cơ...

Người bị viêm da tiết bã nên ăn gì, kiêng ăn gì để giảm triệu chứng?

Bên cạnh việc phát hiện bệnh sớm và điều trị tích cực, thì chế độ ăn uống cũng có ảnh...

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng là bệnh gì, có lây không?

Viêm da cơ địa dị ứng là một bệnh viêm da mãn tính, nguyên nhân khiến da bị sưng, đỏ...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.