NS Chiến Thắng và hành trình 4 tháng kỳ diệu chữa khỏi bệnh đại tràng nhờ Thuốc dân tộc

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Bị Viêm đại tràng thể lỏng, kèm theo đó là cả viêm trợt dạ dày, NS hài Chiến Thắng đã từng có một quãng thời gian khổ sở vì bệnh tật. May mắn, cơ duyên tình cờ đã giúp anh biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và nhờ Trung tâm chỉ sau 4 tháng chữa trị tại đây, cả bệnh đại tràng và dạ dày này của NS Chiến Thắng gần như đã khỏi hoàn toàn.

Cuối năm 2018: Bệnh tật đến như tin “Sét đánh”!

Gặp gỡ NS Chiến Thắng lần đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, đội ngũ nhân viên y tế cũng như bác sĩ tại đây vừa bất ngờ, vừa có chút tò mò về sức khỏe của anh. Vốn luôn xuất hiện với những vai diễn hài hước, hóm hỉnh, gắn liền với các tiểu phẩm hài như “Nói xấu vợ”, “Làng ế vợ”… nhắc đến NS Chiến Thắng, khán giả luôn nghĩ đến một con người vui vẻ, hoạt bát. Cũng vì thế mà nhiều người quên rằng cũng như mỗi con người khác, NS Chiến Thắng cũng gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, cũng phải đối diện với bệnh tật, ốm đau.

NS Chiến Thắng là gương mặt quen thuộc trong nhiều tiểu phẩm hài, tác phẩm kịch sân khấu
NS Chiến Thắng là gương mặt quen thuộc trong nhiều tiểu phẩm hài, tác phẩm kịch sân khấu

Chia sẻ với phóng viên của Thuốc dân tộc, NS Chiến Thắng kể lại:

“Trước ý thì bụng tôi cũng đã yếu rồi, ăn uống gì lạ là hay bị đau. Thế nhưng mà đến khoảng cuối năm 2018, tôi bị đau bụng rất thường xuyên. Nhất là sáng mới ngủ dậy hay sau khi ăn, bụng cứ đau quặn lại khó chịu. Chỉ khi tôi đi ngoài, cảm giác mới đỡ. Mà có những khi đi ngoài đến 5, 6 lần một ngày, nhiều bất thường thế tôi thấy lo nên đi khám.

Lúc đi khám thì bác sĩ mới kiểm tra nội soi cho tôi. Kết quả là tôi bị viêm đại tràng thể lỏng, cộng cái nữa là dạ dày có một vài vết trợt nhỏ. 

Biết tình trạng của mình như vậy, nói thật là sửng sốt chứ. Tôi cũng biết mình ăn uống thất thường, hay uống rượu bia thì không tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng mà vẫn chưa sẵn sàng đón nhận một tin “sét đánh” như vậy”.

Bắt đầu từ khoảng thời gian đó cũng là lúc bệnh của NS Chiến Thắng có triệu chứng rõ rệt hơn. Anh chia sẻ lại rằng các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều. Nhất là khi anh ăn những đồ tanh, lạnh, cảm giác đau bụng khiến anh như muốn quặn lại, toát mồ hôi, không thể tập trung làm việc gì.

Bệnh tật đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của NS Chiến Thắng
Bệnh tật đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của NS Chiến Thắng

Cùng với viêm đại tràng, NS Chiến Thắng còn viêm trợt dạ dày, chính vì vậy anh còn bị kèm cả cảm giác đau thượng vị, buồn nôn và nôn do căn bệnh này gây ra. Mỗi lần như vậy lại khiến anh uể oải, mệt mỏi vô cùng, ăn không ngon, ngủ không yên. Lâu dài cơ thể anh bị suy nhược, sụt cân, chất lượng cuộc sống vì thế mà cũng suy giảm nhiều. 

Chiến đấu với bệnh tật và hành trình chạy chữa “gian nan”

Nhận thấy không thể để tình trạng bệnh của mình như vậy kéo dài, NS Chiến Thắng đã tìm rất nhiều các cách khác nhau để điều trị căn bệnh của mình. Anh nói rằng bị bệnh vốn đã gian nan, nhưng hành trình chạy chữa thậm chí còn khó khăn và vất vả hơn.

2 năm chiến đấu ròng rã với đủ thứ thuốc

Nói là vất vả, vì có lẽ trong vòng 2 -3 năm kể từ khi biết mình có bệnh về đường tiêu hóa, NS Chiến Thắng đã đổi qua dùng ít phải 3 đến 4 lần thuốc khác nhau. Dù biết rằng bệnh của mình chưa ở mức độ quá nghiêm trọng nhưng anh hiểu nếu về lâu về dài, không chữa trị kịp thời thì có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Trong buổi đầu đến khám chữa đại tràng tại Trung tâm, khi được bác sĩ hỏi, NS Chiến Thắng kể lại

“Trước đây em uống nhiều thuốc lắm rồi, tây ta có hết. Nhưng mà em tìm hiểu thấy nói là thuốc Tây không tốt cho cái đại tràng của mình nên là em chỉ dùng đâu đó 1, 2 lần, sau đó chuyển qua thuốc Đông y.

Cái đợt dùng thuốc Tây thì em được bác sĩ ở bệnh viện kê đơn cho, dùng trong 2 tuần. Lúc đầu em dùng 1 tuần thôi thấy dịu dịu, nghĩ là sẽ khỏi rồi. Hết tuần thứ 2, vừa hết liệu trình cái thì lại bị đau trở lại. Em còn dùng thêm một đợt nữa nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Thấy không có hiệu quả nên em thôi.

Sau đợt Tây y đó, em chuyển qua một phòng khám tư khám lại, mua thuốc, nhưng kết quả y hệt. Lúc này thì em quyết định là phải đổi sang Đông y dùng. Hỏi một số người quen được giới thiệu đến cơ sở này, cơ sở kia, nhưng chỗ nào dùng cũng chỉ được thời gian rất ngắn”.

Chia sẻ của Bác sĩ Tuyết Lan về việc sử dụng Tây y chữa bệnh đại tràng
Chia sẻ của Bác sĩ Tuyết Lan về việc sử dụng Tây y chữa bệnh đại tràng

Được giới thiệu đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, NS Chiến Thắng cảm thấy mở ra tia hy vọng được chữa khỏi bệnh đại tràng lâu năm

Sau những chia sẻ lần đó, các bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm biết rằng hẳn NS Chiến Thắng đã phải trải qua một quãng thời gian vật lộn với căn bệnh này không hề đơn giản. Cũng có lẽ vì thế nên khi NS Trần Nhượng giới thiệu Trung tâm Thuốc dân tộc cho NS Chiến Thắng thì anh đã đến ngay mà không chút chần chừ.

Sau khi đến với Trung tâm, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã thăm khám bệnh cho NS Chiến Thắng. Rất nhanh chóng, bác sĩ đã xây dựng phác đồ điều trị cho NS sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Cụ thể:

  • Về vấn đề đại tràng: Sử dụng thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn – Thể lỏng
  • Về vấn đề dạ dày: Sử dụng thuốc Sơ can Bình vị tán
  • Ngoài ra, bác sĩ còn tư vấn anh điều trị kết hợp châm cứu để dạ dày nhanh chóng được hồi phục hơn

Sau khi nghe bác sĩ phân tích về công dụng từng bài thuốc tới sức khỏe, cuối cùng, NS Chiến Thắng đã quyết định theo liệu trình điều trị này. Chính anh chỉ mong mình có thể đỡ được phần nào chứ không nghĩ rằng phác đồ mà anh sắp theo điều trị lại mang lại thành công vượt cả mong đợi.

4 tháng sử dụng thuốc của Thuốc dân tộc – Từng bước thấy sức khỏe mình phục hồi và khỏi hoàn toàn

Theo liệu trình của Bác sĩ Tuyết Lan kê, NS Chiến Thắng đã chữa trị đại tràng và dạ dày theo phác đồ này trong vòng 4 tháng. Cứ qua mỗi tháng anh lại thấy những chuyển biến tích cực trong sức khỏe của mình

7 – 10 ngày đầu tiên: Cơ thể làm quen với thuốc

Theo NS Chiến Thắng kể lại, đây là thời điểm mà anh thấy tác dụng của thuốc chưa được phát huy rõ ràng. trong vòng 7 – 10 ngày đầu sử dụng, NS chia sẻ cũng có nhận thấy những thay đổi nhẹ, ví dụ như cảm giác đau bụng có giảm đi, tuy vậy, tần suất đau vẫn còn khá nhiều. Anh vẫn thấy buồn đi ngoài, phân nát có nhầy mũi.

Tuy vậy, anh đã gọi điện và hỏi bác sĩ Tuyết Lan và được bác sĩ Tuyết Lan giải thích cần có thời gian để thuốc ngấm vào cơ thể. Người bệnh thông thường cũng sẽ không có hiệu quả khi dùng thuốc ngay trong những ngày đầu. Vì thế, anh cần kiên trì sử dụng, đồng thời theo dõi tình hình sức khỏe của chính mình.

10 ngày – 1 tháng: Sức khỏe cải thiện đến 50%

Bắt đầu khoảng từ tuần thứ 2 trở đi, NS Chiến Thắng nhận thấy cơ thể mình đang chuyển biến rất tốt. Nhẹ nhõm, bụng dễ chịu, không còn thức dậy với những cơn đau bụng đi ngoài buổi sáng sớm. Vị giác cũng tốt lên và anh đang tìm dần lại được cảm giác ngon miệng. Chính vì vậy, NS Chiến Thắng rất vui.

Anh tiếp tục đều đặn sử dụng thuốc, dù thỉnh thoảng cảm giác đau bụng có xuất hiện, hay có cảm giác buồn nôn vì bệnh dạ dày nhưng tần suất đã giảm hẳn. Lúc này anh biết mình đã đáp ứng thuốc rất tốt.

Từ 2 – 4 tháng cuối: Hệ tiêu hóa ổn định, sức khỏe phục hồi

Sau khoảng 2 tháng sử dụng kết hợp 2 bài thuốc và điều trị bằng châm cứu, tình hình của NS Chiến Thắng được cải thiện rõ rệt. Trong lần đi tái khám với bác sĩ Tuyết Lan, anh chia sẻ rằng mình đã cải thiện được đến 70%. Anh đã ăn ngon, ngủ ngon trở lại và đã tăng được 2kg so với hai tháng trước.

Mặc dù hệ tiêu hóa cũng như là sức khỏe đã khá lên nhiều nhưng bác sĩ Tuyết Lan vẫn khuyên NS Chiến Thắng sử dụng cho đủ liệu trình để các vết viêm loét, tổn thương trong dạ dày, đại tràng có thể được lành hoàn toàn. Có như vậy thì sau khi ngưng sử dụng mới hạn chế được tối đa nguy cơ tái phát của bệnh.

Gặp lại NS Chiến Thắng 1 tháng sau khi đã kết thúc liệu trình chữa trị  đại tràng và dạ dày tại Trung tâm, gương mặt anh đã tươi tắn và rạng rỡ hơn rất nhiều. Anh không ngần ngại ngồi chia sẻ lại với bác sĩ, nhân viên và phóng viên tại Trung tâm về 4 tháng “lịch sử” này.

Chia sẻ của NS Chiến Thắng sau quá trình điều trị
Chia sẻ của NS Chiến Thắng sau quá trình điều trị

PV: Bây giờ sau khi đã hơn 1 tháng không còn sử dụng thuốc nữa, NS Chiến Thắng thấy tình hình sức khỏe của mình như thế nào ạ?

NS Chiến Thắng: Nói thật là bây giờ tôi thấy khỏe lắm. Mấy năm rồi mới thấy cơ thể mình khoan khoái, dễ chịu như thế.

PV: Vậy anh có đánh giá như thế nào về quá trình điều trị tại Trung tâm ạ?

NS Chiến Thắng: Tôi nghĩ là về hiệu quả của hai bài thuốc và biện pháp châm cứu ở đây thì có lẽ tôi không cần phải nói nhiều nữa. Lần nào tới tái khám tôi cũng nói với bác sĩ là hiệu quả lắm. Nhưng ngoài ra thì tôi rất thích cách mà các bác sĩ bào chế bài thuốc này, thật sự là rất tỉ mỉ, trau chuốt vì để ý đến cả sự tiện lợi cho người dùng khi mà thuốc được sắc sẵn hay bào chế dạng viên, dạng cao mềm như thế.

Có một cái nữa là tôi rất thích vì bác sĩ Tuyết Lan cũng như các nhân viên ở đây đều rất tận tình, chu đáo. Cơ sở vật chất thì sạch sẽ, khang trang, vào lúc nào tôi cũng thấy an tâm, tin tưởng và cảm giác dễ chịu, thân thuộc như ở nhà vậy.

Xem chi tiết hành trình chữa khỏi bệnh đại tràng của NS Chiến Thắng

Trung tâm Thuốc dân tộc: Nơi cất giữ những bài thuốc có 1-0-2 đặc trị bệnh tiêu hóa hiệu quả

Không chỉ NS Chiến Thắng được chữa khỏi đại tràng mà trước đây, NS Trần Nhượng, NS Bình Xuyên cũng đã từng điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, trĩ,… tại Trung tâm Thuốc dân tộc và đều rất hài lòng với kết quả mang lại. Ngoài ra, mỗi năm, Trung tâm lại đón tiếp hàng ngàn người bệnh đến khám chữa các bệnh lý này. Người bệnh sử dụng các bài thuốc tại Trung tâm sau khi kết thúc liệu trình điều trị đều cảm thấy rất hài lòng, tin tưởng.

Đối với trường hợp của NS Chiến Thắng, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn mà anh sử dụng để điều trị dạ dày là một trong những bài thuốc được các chuyên gia YHCT đánh giá rất cao. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc nhận xét, bài thuốc này đã thực hiện rất tốt đồng thời 3 công dụng là giải quyết từ căn nguyên, gốc rễ gây bệnh, phục hồi thương tổn và ngăn chặn bệnh tái phát.

Không phải ngẫu nhiên, Tiêu thực Phục tràng hoàn lại có được hiệu quả điều trị cao như vậy. Thành công của bài thuốc là nhờ vào sự nghiên cứu tỉ mỉ, tính toán kỹ lưỡng của các y bác sĩ tại Trung tâm từ những ngày đầu bào chế thuốc. 

Thành phần dược liệu quý hiếm từ 100% thiên nhiên

Đầu tiên, phải kể đến các y bác sĩ đã khéo léo đưa vào bài thuốc tổng cộng hơn 30 loại thoại dược có nguồn gốc 100% tự nhiên rất an toàn và lành tính cho người sử dụng. Chính vì vậy, ngoài phụ nữ có thai, bài thuốc này có thể sử dụng được cho hầu hết mọi đối tượng người bệnh, phù hợp với mọi loại cơ địa. Đặc biệt, bài thuốc còn có 3 vị thuốc quý, vốn có gốc gác từ công thức của người Tày, rất hiếm được sử dụng trong các bài thuốc khác nhưng lại có công dụng cực mạnh.

Thành phần thảo dược đặc biệt - Bí quyết điều trị hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Thành phần thảo dược đặc biệt – Bí quyết điều trị hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc đã rất cẩn thận trong công đoạn lựa chọn thảo dược vì thảo dược sạch là một trong những điều kiện tiên quyết để thuốc Đông y có thể phát huy được hiệu quả. Tất cả các thảo dược vì thế đều được nhập từ Vườn dược liệu Vietfarm, đạt chuẩn an toàn GACP – WHO do Bộ y tế quy định, đồng thời cũng được xử lý tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO.

4 chế phẩm phối chế hài hòa với tỷ lệ vàng

Từ hơn 30 vị thuốc quý trên, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được bào chế thành 4 chế phẩm phù hợp với từng thể trạng bệnh đại tràng. Mỗi loại thảo dược trong từng chế phẩm này lại có tỷ lệ, liều lượng hoàn toàn khác nhau để sao cho khi phối hợp lại trong cùng 1 bài thuốc có thể phát huy được tối đa công dụng của từng loại nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bài thuốc thành phần tạo nên tổng thể liệu trình Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng
Bài thuốc thành phần tạo nên tổng thể liệu trình Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng

Với những điểm đặc biệt có 1-0-2 này, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã khẳng định được “sức mạnh” của mình khi chữa thành công cho hàng trăm người bệnh đại tràng. Khảo sát trên 500 người bệnh còn cho thấy có đến 77,2% người bệnh đã hết hoàn toàn các triệu chứng chỉ sau 45 ngày dùng thuốc.

Đây cũng là bài thuốc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn kiểm định của ICH, khẳng định hiệu quả vượt trội hiếm có trong điều trị bệnh đại tràng bằng YHCT.

Tính đặc hiệu trong kiểm định của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Tính đặc hiệu trong kiểm định của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với thành công này mà không bất ngờ khi Tiêu thực Phục tràng hoàn được nhắc đến rất nhiều trên báo chí và các phương tiện truyền thông.  Bài thuốc cũng đã có lần được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày được phát sóng trên kênh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam.

Báo chí nói về Tiêu thực Phục tràng hoàn
Báo chí nói về Tiêu thực Phục tràng hoàn

Ngoài bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được dùng để điều trị viêm trợt dạ dày cho NS Chiến Thắng cũng là một trong số các bài thuốc rất nổi tiếng của Trung tâm Thuốc dân tộc, được người bệnh đánh giá rất cao và vô cùng hài lòng sau khi sử dụng.

Nhiều bệnh nhân đã điều trị bệnh dạ dày sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán
Nhiều bệnh nhân đã điều trị bệnh dạ dày sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán

Chính vì vậy mà dần dần, từ một cơ sở non trẻ, trong vòng 1 thập kỷ, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhanh chóng vươn lên, trở thành một trong các địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y hàng đầu và đông khách nhất. Trung tâm đồng thời cũng nhận được rất nhiều các giải thưởng, chứng nhận danh giá về những thành tựu đã đạt được, khẳng định được vị thế của mình trong giới YHCT.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Đơn vị chữa bệnh uy tín với nhiều giải thưởng danh giá

Hiện nay, Tiêu thực Phục tràng hoàn và Sơ can Bình vị tán đang được phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Nếu quý bạn đọc đang gặp bất cứ khó chịu, phiền phức nào do các bệnh lý về đại tràng, dạ dày hay các bệnh lý khác về tiêu hóa gây ra, hãy liên hệ ngay với Trung tâm. Các chuyên gia tại Thuốc dân tộc sẵn sàng tư vấn miễn phí cho người bệnh 24/7.

Bệnh tiêu hóa đang ngày đêm hành hạ bạn? Liên hệ ngay với chuyên gia để được tư vấn điều trị kịp thời

XEM THÊM:

Xem thêm

Hàng ngàn người đã thoát khỏi nỗi ám ảnh, phiền toái do bệnh đại tràng gây nên nhờ tìm được bài thuốc cổ phương "thần kỳ" của người dân tộc Tày. Giải pháp hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, được nhiều chuyên gia hàng đầu khuyên dùng.
Thuốc dân tộc sẽ GỬI TẶNG 1000 bệnh nhân liệu trình điều trị bệnh dạ dày MIỄN PHÍ

Thuốc dân tộc sẽ GỬI TẶNG 1000 bệnh nhân chữa bệnh dạ dày MIỄN PHÍ 10 ngày

Vốn được hình thành, phát triển dựa trên sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng...

Bị Đau Dạ Dày Có Ăn Khoai Lang Được Không? – Giải Đáp

Bị đau dạ dày có thể ăn khoai lang để bồi bổ sức khỏe nhưng chỉ được sử dụng với...

NSND Trần Nhượng đánh giá chất lượng điều trị tại Thuốc dân tộc

NSND Trần Nhượng: “Tôi yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn chữa đau dạ dày tại trung tâm Thuốc dân tộc”

“Hôm nay, mình tới tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ Tuyết Lan. Chỉ sau 1 tháng dùng thuốc...

Tìm hiểu các bài thuốc chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Công dụng và cách chữa đau dạ dày từ quả chuối xanh

Bên cạnh việc điều trị bằng các biện pháp tây y, áp dụng các bài thuốc chữa đau dạ dày...

Bệnh học viêm đại tràng vi thể

Viêm đại tràng vi thể là một loại viêm đại tràng nhẹ, không gây ra biến chứng nguy hiểm đến...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.