Bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn – Cho bệnh đại tràng “tiêu tan”

3.5/5 - (11 bình chọn)

Viêm đại tràng – căn bệnh đang tấn công hơn 20% dân số ở Việt Nam. Sớm loại bỏ chứng bệnh này là cách tốt nhất giúp bạn không phải đối mặt với những hiểm nguy do viêm đại tràng gây ra. Cách tốt nhất để đẩy lùi căn bệnh này một cách hiệu quả nhất, đó là sử dụng bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Những thống kê “giật mình” về tình trạng phổ biến của viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh bắt đầu từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp do nhiễm khuẩn, do dùng thuốc kháng sinh lâu ngày gây rối loạn tiêu hóa hoặc ký sinh vật thông qua ăn uống nhưng không được điều trị triệt để. Sau nhiều lần tái phát bệnh chuyển sang viêm đại tràng mãn tính.

Tình trạng đáng báo động về bệnh đại tràng
Tình trạng đáng báo động về bệnh đại tràng

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng mãn tính là ung thư đại tràng. Cũng theo thống kê của Bộ năm 2015, 20% người bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển thành ung thư đại tràng.

Ngày nay, tình trạng thanh niên bị viêm đại tràng ngày càng phổ biến. Phần lớn là do ăn uống không hợp lý và điều độ. Ngoài ra, có nhiều trường hợp mắc bệnh do thời gian làm việc liên tục không nghỉ ngơi, dẫn đến việc hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng lâu dài. Đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh đau đại tràng ở độ tuổi còn trẻ.

Những điều cần biết về viêm đại tràng

Những biểu hiện chính của viêm đại tràng mãn tính thường là:

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng
Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

Bệnh thường xuyên tái phát và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như sức khỏe hàng ngày của người bệnh. 

Điều trị viêm đại tràng bằng cách nào là tốt nhất?

Đối với bệnh viêm đại tràng cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời niêm mạc đại tràng sẽ bị tổn thương, hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột cũng suy giảm dẫn đến hệ quả tất yếu là bệnh nhân sẽ bị viêm đại tràng mãn tính.

Với những trường hợp viêm đại tràng mãn tính do lỵ Amip, thường dẫn đến rối loạn đại tiện: hội chứng lỵ hoặc tiêu chảy tái phát nhiều lần hoặc xen kẽ cả tiêu chảy và táo bón kèm theo đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng ….

Để điều trị dứt điểm bệnh đại tràng, không còn cách nào khác là phải diệt tận gốc những mầm bệnh (vi khuẩn, ký sinh trùng). Dùng kháng sinh của Tây y có thể đạt được điều đó nhưng cũng đồng thời làm mất cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột.

Viêm đại tràng để lâu có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng
Viêm đại tràng để lâu có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng

Dùng sản phẩm Đông y có thể tái tạo, phục hồi niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương mà hệ vi khuẩn có ích vẫn giữ được. Đối với những trường hợp đại tràng không bị tổn thương thực thể thì điều trị theo Đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện, dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể.

Đến nay, cơ chế gây viêm đại tràng co thắt theo Tây y vẫn chưa rõ ràng. Việc điều trị bệnh bằng thuốc Tây y gặp nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc và nhờn thuốc. Khả năng điều trị dứt điểm bằng thuốc tây rất khó khăn, chi phí điều trị rất tốn kém nhưng kết quả lại hạn chế.

Do đó, rất nhiều người bệnh đã tìm đến Đông y để điều trị triệt để căn nguyên của bệnh, ngoài ra còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể tránh tái phát.

Trăm cách chữa hay không bằng 1 cách chữa đúng – Liên hệ ngay để được hướng dẫn điều trị an toàn, triệt để

Quan niệm của Đông y về bệnh viêm đại tràng

Theo Y học cổ truyền, viêm đại tràng thuộc phạm vi các chứng bệnh như phúc thống, tiết tả, lỵ tật, tràng phong.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng

Các nhân tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến công năng của tỳ vị và đại tràng, làm cho các tạng phủ này suy yếu mà gây nên bệnh, khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng và bài tiết các chất cặn bã bị rối loạn gây nên các đợt viêm cấp tính tái đi tái lại và rồi trở thành viêm đại tràng mãn tính.

4 nhóm nguyên nhân chính gây viêm đại tràng mãn tính bao gồm:

Nguyên nhân gây viêm đại tràng mãn tính
Nguyên nhân gây viêm đại tràng mãn tính

Người bị viêm đại tràng mãn tính thường xuyên lo lắng về bệnh tật, ăn uống phải kiêng khem dẫn tới thiếu chất, cơ thể suy nhược, người gầy yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe làm tình trạng bệnh ngày một nặng hơn. Viêm đại tràng mãn tính kéo dài cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư đại tràng hiện nay.

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng theo Đông y

Để điều trị viêm đại tràng cần điều trị vào căn nguyên, gốc bệnh, nhưng phải toàn diện, nghĩa là kết hợp nhiều biện pháp. Chẳng hạn biện pháp kỹ thuật không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý, lưu ý tới chế độ ăn uống hàng ngày, tích cực tập luyện khí công dưỡng sinh để nâng cao chính khí (sức đề kháng), đảm bảo giấc ngủ và tạo lập đời sống tinh thần thoải mái…

Đương nhiên, vấn đề dùng thuốc vẫn giữ một vai trò hết sức quan trọng không thể thiếu trong phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng.

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng: Cần kết hợp nhiều phương pháp
Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng: Cần kết hợp nhiều phương pháp

Biện chứng luận trị: Là phương thức dựa trên cơ sở chứng trạng và thể bệnh cụ thể mà tiến hành lựa chọn các vị thuốc và bài thuốc cho phù hợp:

 • Với thể thấp nhiệt uẩn kết thì phải thanh nhiệt, táo thấp;
 • Với thể can tỳ bất hòa thì phải sơ can, giải uất, phù tỳ;
 • Với thể tỳ vị hư nhược thì phải kiện tỳ, ích vị, thăng thanh, giáng trọc;
 • Với thể tỳ thận dương hư thì phải ôn bổ tỳ, thận, cố sáp, chỉ tả;
 • Với thể khí trệ huyết ứ thì phải hành khí, hoạt huyết, kiện tỳ, ích khí;
 • Với thể âm huyết khuy hư thì phải tư âm dưỡng huyết, thanh nhiệt, hóa thấp

Biện bệnh: Là phương thức dựa trên cơ chế bệnh sinh chủ yếu của bệnh mà xây dựng một phác đồ điều trị chung cho nhiều thể bệnh.

Bài thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng từ Đông y

Trong số các bài thuốc Đông y trị viêm đại tràng hiện nay, phải kể đến bài thuốc TIÊU THỰC PHỤC TRÀNG HOÀN. Đây là bài thuốc được bào chế và áp dụng đúng chuẩn nguyên tắc điều trị được giới thiệu trên đây. Do đó hiệu quả đạt được luôn ở mức tối ưu.

Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn
Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn

Tiêu thực Phục tràng hoàn được phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học cổ truyền. Bài thuốc này được các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện trên nền tảng các bài thuốc cổ phương từ ngàn đời xưa, với đề án nghiên cứu “Điều trị bệnh viêm đại tràng cấp tính, mãn tính bằng thảo dược Đông y”.

Dựa trên công thức chữa bệnh đại tràng bí truyền của người Tày và việc nghiên cứu nguồn thảo dược sạch, có dược tính điều trị mạnh. Đồng thời tính toán gia giảm căn cứ vào sự phù hợp với cơ địa người bệnh hiện đại, các chuyên gia tại Thuốc dân tộc đã phân chia để bào chế tổng thể bài thuốc thành 4 chế phẩm nhỏ.

Tổng thể bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng
Bài thuốc thành phần tạo nên tổng thể liệu trình Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng

Mỗi chế phẩm có một công dụng nhất định, được lựa chọn thành phần dược liệu tương ứng để xử lý triệt để từ triệu chứng đến nguyên nhân gây nên các thể bệnh đại tràng.

Tùy thuộc theo tình trạng bệnh mỗi người sau khi thăm khám cụ thể, các BS, chuyên gia sẽ xác định liệu trình cụ thể, dựa trên đúng nguyên tắc “biện chứng luận trị”. Nhờ đó, thuốc vừa nhanh chóng ngăn chặn các triệu chứng gây phiền toái cho người bệnh, vừa phục hồi thể trạng để nâng cao đề kháng và phòng bệnh tái phát về sau.

Nhanh chóng chấm dứt bệnh lý đại tràng với liệu trình Tiêu thực Phục tràng hoàn tốt nhất

liên hệ

Tiêu thực Phục tràng hoàn trước khi đưa vào ứng dụng trong thực tế đã vượt qua kiểm nghiệm khắt khe, thử nghiệm lâm sàng từ đội ngũ cố vấn chuyên môn và Bộ y tế. Sản phẩm cuối cùng đưa đến cho người bệnh được khẳng định đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, độ an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Đồng thời được giới chuyên gia đánh giá cao về cơ chế tác động độc đáo.

Nhờ tích hợp 4 trong 1 nên Tiêu thực Phục tràng hoàn có thể tối ưu thời gian điều trị chỉ còn trong vòng 1 – 3 tháng, ngắn hơn rất nhiều so với Đông y truyền thống. Hơn nữa lại được các chuyên gia bào chế và sắc sẵn dưới dạng thuận tiện cho người bệnh. Nhờ đó được nhiều người bệnh ưa thích lựa chọn.

Kết quả điều trị trên 500 bệnh nhân sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Khảo sát kết quả điều trị trên 500 bệnh nhân sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với kết quả này, các chuyên gia cho rằng Tiêu thực Phục tràng hoàn đã kế thừa và nâng tầm thành công bài thuốc Đông y cổ truyền điều trị viêm đại tràng, trở thành giải pháp hàng đầu, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh này.

Hiệu quả cao, phản hồi tốt cùng những ưu điểm độc đáo của bài thuốc đã thu hút sự chú ý của đông đảo giới truyền thông, báo chí. Đài truyền hình VTV2, chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã có số phát sóng đặc biệt giới thiệu giải pháp này đến đông đảo bệnh nhân.

Những phân tích của Ths.Bs Tuyết Lan (Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương) đã cho thấy đây thực sự là một bài thuốc phù hợp và xứng đáng để điều trị dành cho tất cả mọi đối tượng bệnh viêm đại tràng.

Xem chi tiết: Chương trình tư vấn cách điều trị viêm đại tràng bằng Đông y từ BS chuyên khoa

Những lý do người bệnh nên chọn bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Tiêu thực Phục tràng hoàn có tác dụng điều trị chứng viêm đại tràng một cách an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ. Trong suốt 10 năm ứng dụng, Trung tâm Thuốc dân tộc chưa để xảy ra trường hợp nào gặp phải kích ứng với bài thuốc. Hầu hết tất cả bệnh nhân đều có những chuyển biến tích cực ngay từ tháng đầu tiên.

Để có được ưu điểm vượt trội này, bên cạnh việc kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, điều quan trọng không kém chính là việc Tiêu thực Phục tràng hoàn được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên sạch. Dược liệu được lựa chọn từ những vùng dược liệu chuyên biệt của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Quá trình khai thác thảo dược và bào chế thuốc cũng tuân thủ đúng quy trình. Nhà máy sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng thuốc theo đúng quy định của Bộ y tế. Mọi tinh chất sau quá trình bào chế đều được giữ lại đầy đủ. Trong khi đó, các tạp chất sẽ được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. 

Nguồn dược liệu sạch - Yếu tố quan trọng làm nên chất lượng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc
Nguồn dược liệu sạch – Yếu tố quan trọng làm nên chất lượng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc

Các chuyên gia đầu ngành nhận định, bài thuốc có khả năng trị tận gốc bệnh viêm đại tràng ở giai đoạn cấp và mãn tính; điều trị hội chứng ruột kích thích; phục hồi và tăng sinh tế bào niêm mạc đại tràng; lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể; thanh nhiệt và đào thải độc tố, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc, cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Bài thuốc gốc vẫn ở dạng thang với các thành phần đã được sơ chế. Sau khi được chuyển giao và tiến hành nghiên cứu cho ra bài thuốc cuối cùng, tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa của bệnh nhân bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc để phù hợp nhất với bệnh nhân để tăng hiệu quả điều trị. Hàng ngàn người đã được điều trị khỏi nhờ bài thuốc đơn giản này, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn.

Chị Lê Thị Tuyền điều trị bệnh đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Bệnh nhân chữa khỏi viêm đại tràng chia sẻ

Giới nghệ sĩ nổi tiếng trong nước cũng tin tưởng lựa chọn bài thuốc này. Trong đó tiêu biểu có thể kể đến NS Chiến Thắng, Thu Hà. Cả hai đều được chữa khỏi bệnh với liệu trình chỉ từ 3 – 4 tháng sau nhiều năm “chung sống” với phiền toái, khó chịu do bệnh gây ra.

Phản hồi tích cực về bài thuốc cũng như phương pháp điều trị độc đáo tại Trung tâm từ hai nghệ sĩ đã được ghi nhận và chia sẻ rộng rãi. Từ đó giúp thêm nhiều người tin tương và lựa chọn Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Phản hồi từ NS Chiến Thắng, Thu Hà về Tiêu thực Phục tràng hoàn
Phương pháp điều trị bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc qua chia sẻ từ 2 nghệ sĩ

Là một bài thuốc đông y, Tiêu thực Phục tràng hoàn có tác dụng điều trị bệnh từ căn nguyên gây ra bệnh thay vì chỉ giải quyết các triệu chứng bên ngoài như nhiều thuốc tây y đang được sử dụng.

Do đó, một khi bệnh đã được chữa khỏi, tác dụng của thuốc cũng sẽ lâu dài hơn nhiều so với thuốc tây y. Nếu người có thể duy trì được chế độ sinh hoạt – ăn uống – luyện tập khoa học thì hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ bệnh tái phát.

Nhờ chứng minh được hiệu quả và ưu điểm vượt trội hiếm có mà bài thuốc đã xuất sắc đáp ứng 4 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo hướng dẫn của ICH (Hội nghị quốc tế về hài hòa các thủ tục đăng ký dược phẩm sử dụng cho con người).

Xem chi tiết kết quả kiểm nghiệm bài thuốc tại video dưới đây

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người viêm đại tràng

Chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả điều trị của người bệnh. Để rút ngắn thời gian dùng thuốc, hãy chú ý tuân thủ những lời khuyên dưới đây:

 • Giữ thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ đúng giờ.
 • Ăn uống hợp vệ sinh, chỉ ăn thức ăn sạch và đã nấu chín kỹ.
 • Không sử dụng các loại sữa bò để tránh bị dị ứng, trướng bụng, khó tiêu
 • Không sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo, thực phẩm có chứa gia vị cay nóng hoặc chứa chất kích thích như cà phê, rượu, bia,…
 • Hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, ruột và làm ảnh hưởng hoạt động của hệ tiêu hóa.
 • Tránh làm việc quá sức, căng thẳng, lo âu, mất ngủ làm bệnh trầm trọng thêm.
 • Hạn chế các thực phẩm tanh: như cá mè, các loại cá nhỏ, hải sản.
 • Không sử dụng các thực phẩm lạnh. Không ăn các loại hoa quả quá chua, quá ngọt, không nên sử dụng bánh kẹo ngọt tổng hợp.
 • Tập thể dục đều đặn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và giúp cho tinh thần thoải mái.
 • Không ăn rau sống, dưa cà muối.
 • Uống từ 2 – 2.5 lít nước/ ngày, chia làm nhiều lần uống. Nên uống nước ấm.

Nhanh chóng chấm dứt mọi phiền toái viêm đại tràng cùng BS chuyên khoa đầu ngành

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn, quý độc giả có thể để lại bình luận bên dưới cũng như liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được hướng dẫn. Đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 giải đáp mọi thắc mắc.  Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hữu HọcHữu Học says: Trả lời

  Em bị viêm đại tràng co thắt mãn tính, đã xét nghiệm phân bác sĩ kết luận như vậy. Em uống thuốc tình hình bệnh ko đỡ mấy, vẫn bị tình trạng đi lỏng nát , sống phân ngày 2-3 lần. Bụng đau âm ỉ dưới rốn cả ngày, cực khó chịu. Căn bệnh này gây bất tiện kinh khủng vì hay bị đi ngoài và đau bụng nên không đi xa đâu dc. Em ăn uống bất kỳ thứ gì dù kiêng khem thì vẫn bị đi lỏng , sống phân. Em khám và chữa nhiều nơi rồi nhưng ko khả quan. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ

 2. Đỗ Nguyễn Hà MyĐỗ Nguyễn Hà My says: Trả lời

  Mình bị đau bụng, hay có cảm giác khó chịu bụng, đi ngoài lúc táo, lúc lỏng, phân nhầy, đi ngoài xong muốn đi tiếp rất khó chịu. Mình bị như này cũng phải hơn 1 năm nay rồi. đã đi khám bảo là bị viêm đại tràng co thắt uống thuốc tưởng khỏi rồi bây giờ lại đau lại, triệu chứng y như cũ. cho mình hỏi uống tiêu thực phục tràng hoàn có khỏi hẳn đc bệnh này ko vậy?

 3. Trọng QuânTrọng Quân says: Trả lời

  Em năm nay 21 tuổi,em hay bị táo bón lắm,ăn uống thì dễ bị đầy hơi nữa gây chướng bụng,khó thở rất khó chịu. Có khi người bị đầy hơi đến nỗi em không thể ăn được gì hết kể cả là những thức ăn dễ tiêu đi nữa. Rồi em đi bệnh viện chụp CT thì đuọc bác sĩ chẩn đoán là bị Viêm Đại Tràng nhưng mà sao em uống thuốc hoài cũng không hết,mà bệnh này đã kéo dài khoảng 2 năm rồi 🙁 vì em cũng nghe có nhiều bác sĩ nói là bị táo bón thì đâu phải bị Viêm Đại Tràng,h em cũng hoang mang lắm,không biết là mình bị bệnh gì nữa?? Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách để chữa trị bệnh này dứt điểm được không ạ, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều

 4. Mộng Thị TẹtMộng Thị Tẹt says: Trả lời

  Làm thế nào đẻ phân biệt tình trạng viêm đại tràng với rối loạn tiêu hóa và co thắt ruột kích thích?

 5. Nguyễn Phước TiềnNguyễn Phước Tiền says: Trả lời

  Năm nay em 23 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ về biểu hiện bệnh của em như sau: buổi sáng sau khi ngủ dậy trong khoang miệng em thường có rất nhiều nước bọt, mùi hôi rất khó chịu, khi em nuốt phải nước bọt này dù là ít hay nhiều thì em đều có cảm giác muốn đi ngoài ngay. Có khi nuốt phải 1 ít thì chỉ âm ỉ vùng gần hậu môn nhưng không đi ngoài, nhưng khi ăn sáng đặc biệt là thức ăn nguội thì đi ngoài luôn. Lúc đi ngoài thì phân lỏng, không thành khuôn. Sau khi đi thì đau vùng hậu môn. Em đã đi siêu âm và chụp X-quang, điều trị bằng thuốc nhưng vẫn không khỏi. Đặc biệt những khi ăn đồ tanh hay đồ để nguội thì đau và đi lỏng ngay. Em đi khám và được kết luận là bị bệnh viêm đại tràng nhưng dùng thuốc do các bác sĩ kê bệnh của em vẫn không hề khỏi. Vậy em muốn hỏi bác sĩ em đang bị bệnh gì, và cách điều trị như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

 6. Ninh KòiNinh Kòi says: Trả lời

  Cháu có triệu chứng viêm đại tràng đã gần 1 năm. Sáng dậy thường đau bụng dưới, hay đi ngoài. Bụng đau âm ỉ. Táo bón, tiêu chảy táo bón thất thường. Cháu có tìm thông tin được biết ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn chữa bệnh đại tràng rất hiệu quả, nhiều người đã sử dụng và chữa khỏi được bệnh này, cháu muốn hỏi bác sĩ là thuốc này thì sử dụng thế nào và trong quá trình sử dụng cần lưu ý hay phải kiêng khem những gì ạ?

 7. Trần Đức DũngTrần Đức Dũng says: Trả lời

  Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính nhiều năm nay. Tôi muốn hỏi bác sĩ là có loại thuốc nào hiệu quả để chữa trị bệnh này không? Mong hồi âm của bác sĩ!

 8. Cô Đô ĐôCô Đô Đô says: Trả lời

  Mình ăn sáng xong hay bị đau bụng đi ngoài,uống rượu bia thường bị đi ngoài sau ăn và khi đi thì rất khó đi kèm theo các cơn đau quặn ở bụng ra nhiều mồ hôi ở đầu và mặt kèm theo buồn nôn các triệu chứng sẽ giảm khi đi vệ sinh được mình hỏi mình có phải bị đại tràng hay bệnh đường ruột không.mình cảm ơn.

 9. Lê HằngLê Hằng says: Trả lời

  Em bị đau bụng sau khi ăn và trc khi ăn, sau khi đi ngoài cơn đau có giám.Nhưng khi cơn đau kéo dài hơn 1 tiếng thi đi câu có máu tươi thì có phải bị viêm đại tràng không ạ?

 10. Trần Huỳnh Ngọc LongTrần Huỳnh Ngọc Long says: Trả lời

  Em bị viêm đại tràng và kèm theo hội chứng ruột kích thích, đi tất cả các bác sĩ có tiếng ở thành phố nhưng uống thuốc chỉ có thể thuyên giảm vài lần sau đó lại đau, và dạo gần đây càng ngày càng đau hơn. Em bị gần 5 năm nay rồi. Nghe moi người mách dùng thuốc Đông y chữa em cũng muốn thử, trường hợp của em bị lâu năm thì liệu dùng thuốc đông y có chữa khỏi hẳn được không và điều trị thì mất bao nhiêu thời gian ạ?

 11. Bom BomBom Bom says: Trả lời

  Cháu đang có thai nhưng bị bệnh này khổ quá ko ăn uống dc gì. Ko bít uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn co ảnh hưởng gi đến thai ko bác sĩ. Mng cùng cảnh ngộ ai đã thử cho mình bít với ah. Cảm ơn mnguoi ah

 12. Hoàng Văn ThăngHoàng Văn Thăng says: Trả lời

  Tôi là nam, 47 tuổi, 55kg. Tôi bị đau hạ sườn trái, từ dưới sườn đến ngang rốn âm ỉ, đầy hơi, ăn mau no, (không ợ chua, không nuốt vướng). Khi đau âm ỉ, đầy bụng nên đôi khi khó thở, và đôi khi người rất mệt, không muốn cử động. Phân lúc có khuôn, lúc nát, nhưng không đen. Một hay hai ngày đi cầu một lần, nhưng sau khi đi, thường có cảm giác muốn đi cầu nữa. Tôi đi khám ở Bệnh viện thì bác sĩ cho tôi đi xét nghiệm máu, nội soi dạ dày, siêu âm bụng. Khi có kết quả, siêu âm: chưa phát hiện bất thường, nội soi: có nhiều vết đỏ ở hang vị, kết luận: Viêm dạ dày, Viêm đại tràng mạn, viêm gan mạn. Tôi đã điều trị thuốc bác sĩ kê cho sau đó lại đi kiểm tra lại nhưng thấy bệnh vẫn dậm chân tại chỗ, những triệu chứng đầy hơi, đau bụng âm ỉ vẫn xảy ra hàng ngày. Xin hỏi với tình trạng của tôi thì hướng điều trị như nào cho chấm dứt tình trạng trên vậy?

 13. Hà VyHà Vy says: Trả lời

  Thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn tôi đã uống được hơn 2 tháng đến hôm nay bệnh tôi đã đỡ đi ngoài đã thành khuôn, giảm đau bụng tuy nhiên vẫn còn đánh hơi nhiều và thi thoảng vẫn đau bụng. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi phải uống thuốc trong bao lâu nữa để trị hết những triệu chứng trên và nếu chữa khỏi rồi tôi có phải uống nhắc lại thuốc để tránh tái phát không?

 14. LH ThuLH Thu says: Trả lời

  Em 28 tuổi khoảng 3 năm trở lại đây cứ sáng dậy là bị lạnh bụng và đau bụng dưới xong đi ngoài, tiêu chảy táo bón thì thất thường, em mệt mỏi với cái bệnh này quá, rất là bất tiện mỗi lần đi xa đau bụng cứ phải đi tìm nhà vs, mong được bác sĩ tư vấn để điều trị khỏi bệnh này ạ

 15. Huyền MaiHuyền Mai says: Trả lời

  Người mắc bệnh đại tràng thì cần kiêng những gì và chế độ ăn uống ra sao cho phù hợp ạ thưa bác sĩ

 16. Bích PhươngBích Phương says: Trả lời

  Cháu mấy tuần trước thấy đau bụng ở vùng đại trạng và có các triệu chứng của viêm đại tràng , cháu tới bệnh viện chụp x-quang siêu âm nhưng kết quả là bình thường các bác sỹ bảo thế và cho mấy loại thuốc về rối loạn tiêu hoa về uống nhưng đến nay đã ba tuần nhưng vẫn thấy đau , cho cháu hỏi có khi nào siêu âm với chụp x-quang sai ko … sao cháu uống thuốc mà vẫn không khỏi bsy tư vấn dùm cháu với

 17. Juttin LêJuttin Lê says: Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm đại tràng mấy năm nay rồi không hết, ngoài ra mẹ tôi còn mắc bệnh viêm khớp nữa, cho hỏi bị bệnh viêm đại tràng mãn tính thì có chữa khỏi được không?

 18. Cu DộppCu Dộpp says: Trả lời

  con cứ ăn thức ăn có mỡ hoặc chất tanh vô thì con lại đau bụng quặn lên….. con bị 3 năm rồi..uống thuốc tây vô thì đau thêm.. lâu lâu uống 1 lần cầm đau thì được mà uống nhiều lần thì đau thêm ,cháu củng điều trị nhiều nơi kẻ cả tây y và thầy lang nổi tiếng kê cho củng không khỏi ai bầy gì con củng làm theo rồi mua thuốc tốn rất nhiều tiền mà không khỏi….Bác sĩ cho con hỏi bệnh của con có chữa khỏi được không nếu chữa được thì chữa bằng cách nào ak

 19. Mỹ HeoMỹ Heo says: Trả lời

  Em cứ vừa ăn xong là có cảm giác bị đau bụng và liên tục có cảm giác sôi sục trong ruột và muốn đi tiêu ngay lập tức, thường đi tiêu lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu, mót răn, sau đi ngoài thì bị đau trong hậu môn. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị mắc bệnh viêm đại tràng rồi không ạ?

 20. Mohamed KentMohamed Kent says: Trả lời

  Chào bác sĩ! Tôi năm nay 48 tuổi đi siêu âm và khám nội soi bị hang vị dạ dày .Tôi bị Viêm đại tràng mạn tính đã qua nhiều năm điều trị mà vẫn không hết, vậy xin hỏi bác sỹ có phương pháp nào trị khỏi bệnh này không? Có thuốc nào đặc trị không? Xin chân thành cảm ơn!

 21. Nguyễn Quang NgọcNguyễn Quang Ngọc says: Trả lời

  Tôi bị viêm đại tràng mãn tính suốt 4 năm nay. Nhiều đợt uống thuốc bác sĩ ở bệnh viện kê tôi cũng đỡ, tuy nhiên chỉ vài tháng sau khi ngưng thuốc bệnh của tôi lại tái phát lại. Tôi phải trung thành với thuốc Tây từ đó tới nay. Gần đây tôi thấy trên mạng, các diễn đàn giới thiệu thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn, nghe nói giúp đặc trị được cả bệnh viêm đại tràng mãn tính. Tôi muốn hỏi giá cả của thuốc đó là bao nhiêu, và chữa trong bao lâu thì khỏi bệnh ?

 22. Gấu KutetuaGấu Kutetua says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi tại sao bệnh viêm đại tràng mạn lại hay tái phát, dai dẳng khó chữa vậy ạ?

 23. Hoàng AntonHoàng Anton says: Trả lời

  Em thấy thời tiết càng lạnh thì bệnh đại tràng càng khó chịu hơn, có phải bệnh này cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết đúng không ạ?

 24. Este PhanEste Phan says: Trả lời

  Có cách nào trị bệnh đại tràng không cần dùng thuốc không ạ em thấy nhiều người mách là ăn lá mơ lông có thể ức chế và tiêu diệt rất nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh trong đường ruột. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu ăn lá mơ lông trong thời gian dài thì có hiệu quả thực sự điều trị bệnh viêm đại tràng không ạ?

 25. Vượng BếuVượng Bếu says: Trả lời

  Tôi bị bệnh 5 năm rồi, bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần, uống thuốc 1 thời gian thì đỡ nhưng cứ ăn uống ko kiêng cữ bệnh lại tái phát. Đầy hơi chướng bụng đau lưng và cực kì mệt mỏi.Mong được bs tư vấn

 26. Lê TâmLê Tâm says: Trả lời

  E bị đẩy khí, gây khó thở( có cảm giác như nghẹn ở ngực) em cũng bị như này nhưng không đau bụng , mà em đi ngoài thì đầu rắn đuôi mềm (kiểu sệt không thành khuôn hẳn ) Như vậy có phải em bị đại tràng không ạ . tình trạng trên kéo dài gần 1 năm rồi ạ. Mong được bác sĩ tư vấn ạ

 27. Bảo KȍyBảo Kȍy says: Trả lời

  Em bị đại tràng thể lỏng nát, trc e cũng đi khám nhiều nơi, đau bụng rất nhiều, đặc biệt, e bị đẩy khí, gây khó thở( có cảm giác như nghẹn ở ngực)
  Em uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn được 4 tuần 3 ngày r, giờ e thấy ổn hơn rất nhiều, phân đã vào khuôn, trc đi ngoài 2,3 lần/ ngày, giờ chỉ 1l… bụng k còn sôi, đau đã giảm rất nhiều, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn còn hơi đau lâm râm,
  Đặc biệt e không còn thấy khó thở nữa, chỉ khi nào ăn đồ quá khó tiêu, thì ms thấy khó chịu 1 tý. Em là đứa nghiện đồ biển cứ hôm nào ăn là bị tào tháo đuổi ngay, cho em hỏi là em phải kiêng đồ biển trong bao lâu ạ? Sau khi chữa khỏi em có ăn lại được không ạ hay vẫn ko đc ăn ạ

 28. Luu HôngLuu Hông says: Trả lời

  E bị đau đại tràng 2 năm nay t
  Rôi uống thuốc đỡ rồi lại tái phát bác sĩ tư vấn e với ạ

 29. Nguyễn Thị LoanNguyễn Thị Loan says: Trả lời

  mình hội chứng ruột kích thích cần được tư vấn liệu trình ạ

 30. Phạm côngPhạm công says: Trả lời

  Thưa cả nhà e may mắn đc bs tuyết lan tư vấn và kê thuốc. Đang bắt đầu uống hy vọng có tiến triển

 31. Nguyễn Thị HàNguyễn Thị Hà says: Trả lời

  Em chào bắc sỹ!
  Bác sỹ cho e hỏi, trường hợp con gái em bị viêm loét trực tràng do ăn uống, nhưng cháu vừa điều trị cũng đỡ hơn rồi.
  Do cháu còn nhỏ và mới bị lên e muốn điều trị cho con dứt điểm ko tái phát lại
  Rất mong bác sỹ tư vấn giúp em để e có hướng điều trị cho con có hiểu quả.
  Trân trọng cảm ơn!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa viêm âm đạo

Những điểm nổi bật riêng có trong bài thuốc Diệp Phụ Khang điều trị viêm âm đạo

Diệp Phụ Khang - Bài thuốc chữa viêm âm đạo tại Thuốc dân tộc hiện đang nhận được sự quan...

Loại bỏ rụng tóc tại nhà không lo dịch Covid bằng thảo dược tự nhiên [Bác sĩ tư vấn từ A – Z]

Giải quyết tình trạng rụng tóc tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt với...

Bài Thuốc Thảo Dược Bí Truyền Điều Trị Dứt Điểm Thận Yếu, Thận Hư, Phục Hồi Sinh Lý “Phái Mạnh”

Thận yếu là tình trạng phổ biến xảy ra ở nam giới, khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, khó...

Thảo mộc đặc trị lang ben hắc lào được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Lang ben hắc lào là bệnh lý về da thường gặp, rất khó chữa và dễ lây lan, thường xuyên...

Hoạt huyết Phục cốt hoàn “khắc tinh” của bệnh xương khớp

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, cơ thể con người sẽ dần “xuống cấp” theo thời gian, không...