Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn – Cho bệnh đại tràng “tiêu tan”

Viêm đại tràng – căn bệnh đang tấn công hơn 20% dân số ở Việt Nam. Sớm loại bỏ chứng bệnh này là cách tốt nhất giúp bạn không phải đối mặt với những hiểm nguy do viêm đại tràng gây ra. Cách tốt nhất để đẩy lùi căn bệnh này một cách hiệu quả nhất, đó là sử dụng bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Những thống kê “giật mình” về tình trạng phổ biến của viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh bắt đầu từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp do nhiễm khuẩn, do dùng thuốc kháng sinh lâu ngày gây rối loạn tiêu hóa hoặc ký sinh vật thông qua ăn uống nhưng không được điều trị triệt để. Sau nhiều lần tái phát bệnh chuyển sang viêm đại tràng mãn tính.

Tình trạng đáng báo động về bệnh đại tràng
Tình trạng đáng báo động về bệnh đại tràng

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm đại tràng mãn tính là ung thư đại tràng. Cũng theo thống kê của Bộ năm 2015, 20% người bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển thành ung thư đại tràng.

Ngày nay, tình trạng thanh niên bị viêm đại tràng ngày càng phổ biến. Phần lớn là do ăn uống không hợp lý và điều độ. Ngoài ra, có nhiều trường hợp mắc bệnh do thời gian làm việc liên tục không nghỉ ngơi, dẫn đến việc hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng lâu dài. Đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh đau đại tràng ở độ tuổi còn trẻ.

Những điều cần biết về viêm đại tràng

Những biểu hiện chính của viêm đại tràng mãn tính thường là:

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng
Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

Bệnh thường xuyên tái phát và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như sức khỏe hàng ngày của người bệnh. 

Điều trị viêm đại tràng bằng cách nào là tốt nhất?

Đối với bệnh viêm đại tràng cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời niêm mạc đại tràng sẽ bị tổn thương, hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột cũng suy giảm dẫn đến hệ quả tất yếu là bệnh nhân sẽ bị viêm đại tràng mãn tính.

Với những trường hợp viêm đại tràng mãn tính do lỵ Amip, thường dẫn đến rối loạn đại tiện: hội chứng lỵ hoặc tiêu chảy tái phát nhiều lần hoặc xen kẽ cả tiêu chảy và táo bón kèm theo đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng ….

Để điều trị dứt điểm bệnh đại tràng, không còn cách nào khác là phải diệt tận gốc những mầm bệnh (vi khuẩn, ký sinh trùng). Dùng kháng sinh của Tây y có thể đạt được điều đó nhưng cũng đồng thời làm mất cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột.

Dùng sản phẩm Đông y có thể tái tạo, phục hồi niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương mà hệ vi khuẩn có ích vẫn giữ được. Đối với những trường hợp đại tràng không bị tổn thương thực thể thì điều trị theo Đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện, dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể.

Đến nay, cơ chế gây viêm đại tràng co thắt theo Tây y vẫn chưa rõ ràng. Việc điều trị bệnh bằng thuốc Tây y gặp nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc và nhờn thuốc. Khả năng điều trị dứt điểm bằng thuốc tây rất khó khăn, chi phí điều trị rất tốn kém nhưng kết quả lại hạn chế.

Do đó, rất nhiều người bệnh đã tìm đến Đông y để điều trị triệt để căn nguyên của bệnh, ngoài ra còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể tránh tái phát.

Viêm đại tràng để lâu có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng
Viêm đại tràng để lâu có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng

Trăm cách chữa hay không bằng 1 cách chữa đúng. Hãy liên hệ ngay với các thầy thuốc, chuyên gia về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Họ sẽ giải đáp cho bạn về tình trạng bệnh cũng như tư vấn cách điều trị chính xác, nhanh gọn nhất.

ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SĨ

Quan niệm của Đông y về bệnh viêm đại tràng

Theo Y học cổ truyền, viêm đại tràng thuộc phạm vi các chứng bệnh như phúc thống, tiết tả, lỵ tật, tràng phong.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng

4 nhóm nguyên nhân chính gây viêm đại tràng mãn tính bao gồm:

Nguyên nhân gây viêm đại tràng mãn tính
Nguyên nhân gây viêm đại tràng mãn tính

Các nhân tố trên ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến công năng của tỳ vị và đại tràng, làm cho các tạng phủ này suy yếu mà gây nên bệnh, khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng và bài tiết các chất cặn bã bị rối loạn gây nên các đợt viêm cấp tính tái đi tái lại và rồi trở thành viêm đại tràng mãn tính.

Người bị viêm đại tràng mãn tính thường xuyên lo lắng về bệnh tật, ăn uống phải kiêng khem dẫn tới thiếu chất, cơ thể suy nhược, người gầy yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe làm tình trạng bệnh ngày một nặng hơn. Viêm đại tràng mãn tính kéo dài cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư đại tràng hiện nay.

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng theo Đông y

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng: Cần kết hợp nhiều phương pháp
Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng: Cần kết hợp nhiều phương pháp

Để điều trị viêm đại tràng cần điều trị vào căn nguyên, gốc bệnh, nhưng phải toàn diện, nghĩa là kết hợp nhiều biện pháp. Chẳng hạn biện pháp kỹ thuật không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý, lưu ý tới chế độ ăn uống hàng ngày, tích cực tập luyện khí công dưỡng sinh để nâng cao chính khí (sức đề kháng), đảm bảo giấc ngủ và tạo lập đời sống tinh thần thoải mái…

Đương nhiên, vấn đề dùng thuốc vẫn giữ một vai trò hết sức quan trọng không thể thiếu trong phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng.

Biện chứng luận trị: Là phương thức dựa trên cơ sở chứng trạng và thể bệnh cụ thể mà tiến hành lựa chọn các vị thuốc và bài thuốc cho phù hợp:

 • Với thể thấp nhiệt uẩn kết thì phải thanh nhiệt, táo thấp;
 • Với thể can tỳ bất hòa thì phải sơ can, giải uất, phù tỳ;
 • Với thể tỳ vị hư nhược thì phải kiện tỳ, ích vị, thăng thanh, giáng trọc;
 • Với thể tỳ thận dương hư thì phải ôn bổ tỳ, thận, cố sáp, chỉ tả;
 • Với thể khí trệ huyết ứ thì phải hành khí, hoạt huyết, kiện tỳ, ích khí;
 • Với thể âm huyết khuy hư thì phải tư âm dưỡng huyết, thanh nhiệt, hóa thấp

Biện bệnh: Là phương thức dựa trên cơ chế bệnh sinh chủ yếu của bệnh mà xây dựng một phác đồ điều trị chung cho nhiều thể bệnh.

Bài thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng từ Đông y

Trong số các bài thuốc Đông y trị viêm đại tràng hiện nay, phải kể đến bài thuốc TIÊU THỰC PHỤC TRÀNG HOÀN.

Ảnh minh họa 5: Bài thuốc đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn, chèn text: Tiêu thực Phục tràng hoàn – Giúp bệnh viêm đại tràng tiêu tan

Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học cổ truyền.

Bài thuốc này được các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện trên nền tảng các bài thuốc cổ phương từ ngàn đời xưa, với đề án nghiên cứu “Điều trị bệnh viêm đại tràng cấp tính, mãn tính bằng thảo dược Đông y”.

Trải qua nghiên cứu bài bản trong nhiều năm, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ứng dụng thành công đề án, bào chế thành công bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn. Cụ thể thành phần và công dụng bài thuốc:

 • Thành phần: Bạch truật, bạch thược, đại hoàng, chỉ xác, phục linh, mộc hương, đẳng sâm, phụ tử, quế chi, ý dĩ nhân, hương phụ, phòng phong, và nhiều dược liệu quý khác.
 • Công dụng: Thanh thử, kiện tỳ, hóa thấp (với bệnh viêm đại tràng cấp tính). Ôn bổ mệnh môn, kiêm ôn tỳ vị, bình can lý khí, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, ôn thận, chỉ tả (với bệnh viêm đại tràng mãn tính).

Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được kiểm nghiệm khắt khe, thử nghiệm lâm sàng cho kết quả khả quan. Trong 500 bệnh nhân tự nguyện điều trị viêm đại tràng bằng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn, trong đó, các bệnh nhân mắc viêm đại tràng ở nhiều thể với cơ địa và diễn tiến bệnh khác nhau. Cụ thể thống kê cho thấy:

Kết quả điều trị trên 500 bệnh nhân sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Kết quả điều trị trên 500 bệnh nhân sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với kết quả điều trị viêm đại tràng này, các chuyên gia y học cổ truyền cho rằng Tiêu thực Phục tràng hoàn đã kế thừa và nâng tầm bài thuốc Đông y cổ truyền điều trị viêm đại tràng lên một tầm cao mới, trở thành giải pháp hàng đầu, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh này.

Hàng trăm, hàng nghìn người bệnh đã thoát khỏi viêm đại tràng nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Nhanh tay đăng ký để sở hữu bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn để tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái, trọn vẹn nhất!

ĐĂNG KÝ MUA THUỐC

Những lý do người bệnh nên chọn Tiêu thực Phục tràng hoàn

Tiêu thực Phục tràng hoàn có tác dụng điều trị chứng viêm đại tràng một cách an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ. Trong 500 bệnh nhân tự nguyện thử nghiệm lâm sàng đã nhắc đến ở trên, hầu như không có ai gặp phải kích ứng do bài thuốc gây ra.

Để có được ưu điểm vượt trội này, bên cạnh việc kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, điều quan trọng không kém chính là việc Tiêu thực Phục tràng hoàn được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên sạch, đạt chuẩn chất lượng GACP-WHO từ những vùng dược liệu chuyên biệt của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Quá trình khai thác thảo dược và bào chế thuốc cũng tuân thủ đúng quy trình. Nhà máy sản xuất của Trung tâm đạt chuẩn GMP-WHO, đảm bảo chất lượng thuốc theo đúng quy định của Bộ y tế. Mọi tinh chất sau quá trình bào chế đều được giữ lại đầy đủ. Trong khi đó, các tạp chất sẽ được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. 

Các chuyên gia đầu ngành nhận định có khả năng trị tận gốc bệnh viêm đại tràng ở giai đoạn cấp và mãn tính; điều trị hội chứng ruột kích thích; phục hồi và tăng sinh tế bào niêm mạc đại tràng; lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể; thanh nhiệt và đào thải độc tố, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc, cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Bài thuốc gốc vẫn ở dạng thang với các thành phần đã được sơ chế. Sau khi được chuyển giao và tiến hành nghiên cứu cho ra bài thuốc cuối cùng, tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa của bệnh nhân bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc để phù hợp nhất với bệnh nhân để tăng hiệu quả điều trị.

Là một bài thuốc đông y, Tiêu thực Phục tràng hoàn có tác dụng điều trị bệnh từ căn nguyên gây ra bệnh thay vì chỉ giải quyết các triệu chứng bên ngoài như nhiều thuốc tây y đang được sử dụng.

Do đó, một khi bệnh đã được chữa khỏi, tác dụng của thuốc cũng sẽ lâu dài hơn nhiều so với thuốc tây y. Nếu người có thể duy trì được chế độ sinh hoạt – ăn uống – luyện tập khoa học thì hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ bệnh tái phát.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người viêm đại tràng

Trình bày các lưu ý về chế độ ăn uống sinh hoạt dưới dạng infographic hoặc ảnh minh họa kèm text:

 • Giữ thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ đúng giờ.
 • Ăn uống hợp vệ sinh, chỉ ăn thức ăn sạch và đã nấu chín kỹ.
 • Không nên sử dụng các loại sữa bò để tránh bị dị ứng, trướng bụng, khó tiêu
 • Không nên sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo, thực phẩm có chứa gia vị cay nóng hoặc chứa chất kích thích như cà phê, rượu, bia,…
 • Không nên kiêng quá hoặc ăn uống thoải mái quá. Giữ cho việc ăn uống ở trạng thái cân bằng. Nên chia ăn làm nhiều bữa nhỏ, không nên ăn quá no.
 • Hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, ruột và làm ảnh hưởng hoạt động của hệ tiêu hóa.
 • Tránh làm việc quá sức, căng thẳng, lo âu, mất ngủ làm bệnh trầm trọng thêm.
 • Hạn chế các thực phẩm tanh: như cá mè, các loại cá nhỏ, hải sản.
 • Không sử dụng các thực phẩm lạnh. Không ăn các loại hoa quả quá chua, quá ngọt, không nên sử dụng bánh kẹo ngọt tổng hợp.
 • Tập thể dục đều đặn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và giúp cho tinh thần thoải mái.
 • Không ăn rau sống, dưa cà muối.
 • Uống từ 2 – 2.5 lít nước/ ngày, chia làm nhiều lần uống. Nên uống nước ấm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn, quý độc giả có thể để lại bình luận bên dưới cũng như liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng 24/24 để giải đáp cho bạn. Tốt nhất, hãy đến với Trung tâm Thuốc dân tộc để được thăm khám, tư vấn kịp thời.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH KHÁM NGAY

Ngày đăng: 15/12/2018 - Cập nhật lúc: 5:25 PM , 18/04/2019

Nguyễn Quỳnh
Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

Về tác giả

Bài viết liên quan

Hoạt huyết Phục cốt hoàn “khắc tinh” của bệnh xương khớp

Ích can Vũ gia thang – Bài thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm gan nguy hiểm

Bài thuốc quý chữa viêm da dầu hiệu quả hàng ngàn người đang tìm kiếm

Dược liệu Đông y điều trị mề đay – Giải pháp vàng đánh bay mề đay mẩn ngứa

Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Giải pháp hoàn hảo cho bệnh trĩ nhờ bí kíp của người H’Mông

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam số 1 điều trị viêm da cơ địa hiệu quả

Bài thuốc Nha chu tán

Bài thuốc Nha chu tán – Giải quyết mọi vấn đề về răng miệng bằng thảo dược

Yếu sinh lý nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả

Bài thuốc trị YSL, XTS của Thuốc dân tộc giúp quý ông đạt đỉnh cao phong độ

CM
Top