Nguồn Gốc Ra Đời & 4 Ưu Điểm Bài Thuốc Bảo Nam Ích Can Thang

Bảo nam Ích can thang là bài thuốc đặc trị bệnh gan có nền tảng y lý vô cùng vững chắc. Là sự kết hợp chuyên sâu của 2 nền y học hiện đại và dân tộc, với nhiều ưu điểm mà không bài thuốc nào làm được hiện nay. Chính vì thế, bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá rất cao.

Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc ra đời cũng như những VƯỢT TRỘI của bài thuốc Bảo nam Ích can thang.

Chắt lọc tinh hoa quý báu từ phương thuốc chữa bệnh gan của Ông tổ ngành y Hải Thượng Lãn Ông

Đại danh y, ông tổ ngành y Việt Nam Hải Thượng Lãn Ông hay được biết đến với tên gọi Lê Hữu Trác nổi tiếng tài đức với kiến thức y học mênh mông. 

Đã hơn 300 trăm năm trôi qua, những bài thuốc ông tìm ra, các phương pháp điều trị ông ghi lại đã giúp cho rất nhiều người bệnh thoát khỏi cửa tử. Một trong số đó cần kể tới là bộ y thư Hải Thượng y tông tâm lĩnh bao gồm 66 quyển.

Ông tổ ngành Y Việt Nam Lê Hữu Trác
Ông tổ ngành Y Việt Nam Lê Hữu Trác

Một trong những phương thuốc nổi bật nhất chính là Hòa can lý khí gia giảm đặc trị các bệnh về gan. Bài thuốc này giúp người bệnh nhanh chóng thanh nhiệt cơ thể, giải độc cơ thể để cân bằng âm dương, ổn định sức khỏe.

Bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm được giải thích như sau:

 • Hòa can: Có tác dụng điều hòa can thận, âm dương, phục hồi tổn thương chức năng lục phủ ngũ tạng.
 • Lý khí: Có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, giảm đau.
 • Gia giảm: Tùy theo vào thể trạng của người bệnh mà thầy thuốc sẽ gia giảm những vị thuốc, liều lượng thuốc tương ứng.

Các vị thuốc thường được sử dụng có tính cay, ấm, thơm, dễ uống tiêu biểu kể đến như: Ô dược, Chỉ xác, Huyền hồ, Trần bì…

Bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm nổi tiếng trong điều trị bệnh về gan thời xưa
Bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm nổi tiếng trong điều trị bệnh về gan thời xưa

Liệu pháp thứ 2 không thể không nhắc đến là “Dưỡng can huyết, giải độc gan” Giúp phục hồi chức năng gan, loại bỏ bệnh tật:

 • Dưỡng huyết can: Can huyết hư không được nuôi dưỡng, bồi bổ sẽ dẫn đến tình trạng bị suy yếu, nhanh chóng xơ hóa. Chính vì thế người bệnh càng dễ bị tổn thương, khó hồi phục. Khi đó phương pháp dưỡng huyết can rất cần thiết giúp người bệnh khôi phục thể trạng gầy yếu, sắc mặt xanh xao hoặc vàng, chóng mặt, hay mê man, đau tức bụng
 • Giải độc gan: Gan có nhiệm vụ loại bỏ chất độc và chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi độc tố tích tụ quá lâu sẽ khiến cho gan bị tổn thương, suy nhược chức năng gan, cơ thể luôn mệt mỏi, khó chịu. Muốn gan nhanh khỏe cần phải được thanh lọc.

Các vị thuốc thường được sử dụng chính là Sinh địa, Quy thân, Kim ngân hoa, Kỷ tử…

Nhận thấy rằng gan là một bộ phận rất quan trọng dễ bị tổn thương, Hải Thượng Lãn Ông đã ghi chép cẩn thận phương pháp “Dưỡng huyết can, giải độc gan” và bài thuốc Hoa can lý khí gia giảm cùng với các chỉ dẫn chi tiết để các đời sau có thể làm căn cứ nghiên cứu, phát triển toàn diện hơn.

Phương thuốc cổ được kế thừa và phát triển bởi truyền nhân đời thứ 18 – Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Khi bệnh gan dần trở thành cơn ác mộng với người hiện đại. Tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng, trẻ hóa đi kèm nhiều biến chứng nguy hiểm. Đáng lo ngại, số liệu thống mới nhất chỉ ra có tới 8 – 10 triệu người mắc viêm gan B, ung thư là là loại ung thư có số lượng người mắc nhiều nhất và xơ gan là nguyên nhân thứ 8 gây tử vong.

Nhìn người bệnh sống trong nỗi đau bệnh tật, TTUT, Bs.CKII Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 của Y Tông Hải Thượng Lãn Ông đã dành nhiều công sức tìm tòi, khai phá tài liệu cổ cha ông để lại. Hướng đến mục tiêu tìm ra giải pháp điều trị bệnh lý về gan cho hiệu quả cao, đưa người bệnh “thoát khỏi” các “án tử” đang rình rập này.

Cuộc đời và sự nghiệp bác sĩ Tuấn
Thông tin về bác sĩ Lê Hữu Tuấn điều trị bệnh gan

Vị bác sĩ đau cùng nỗi đau của người bệnh, hết lòng vì bệnh nhân 

TTUT, Bs.CKII Lê Hữu Tuấn là Nguyên PGĐ chuyên môn Trung tâm Kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung Ương. Với hơn 40 kinh nghiệm thăm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ứng dụng YHCT cùng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang giá trị cao, thầy thuốc Tuấn chính là một trong cây đại thụ của nền y học nước nhà.

Khi tiếp xúc với nhiều người bệnh gan khó chữa bác luôn day dứt vì nhìn họ quá đau đớn. Bác chia sẻ rằng:

“Có không ít trường hợp người bệnh bị xơ gan, viêm gan đến tìm tôi trong tình trạng đau đớn, gầy gò, da bị vàng, người hốc hác, nói không thành câu… mà lòng tôi đau như quặn lại. Người bệnh khi đến gặp bác sĩ là họ không còn sự lựa chọn nào khác.

Khi chứng kiến những ánh mắt thất vọng, sợ hãi, bối rối đến chán nản, buông bỏ của người bệnh khi đối mặt với án tử hình lại khiến tôi có thêm động lực và quyết tâm nhất định phải tìm được ra phương pháp điều trị bệnh gan”.

BỆNH LÝ VỀ GAN GÂY NHIỀU BIẾN CHỨNG NGHIÊM TRỌNG – TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN

Bắt tay tìm kiếm dược liệu, hoàn thiện công thức, nâng tầm vị thế Đông y

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tìm tòi hàng trăm vị thuốc, nghiên cứu y pháp cổ phương, đọc hàng nghìn tài liệu y học, cây thuốc chữa bệnh gan. Bác sĩ không từ bỏ bất cứ một hy vọng nào.

Nỗ lực được đền đáp xứng đáng, khi bác sĩ tìm được ghi chép về phương chữa bệnh gan của người đời trước.

Từ những ghi chép này, bác sĩ Tuấn đi nghiên cứu sâu hơn những ghi chép của Ông tổ để lại để đúc kết kinh nghiệm, chắt lọc cho bản thân cách chữa bệnh cũng như phương thuốc. Cuối cùng ông cũng tìm ra bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm và phương pháp điều trị Dưỡng huyết can, giải độc can mà danh y Lê Hữu Trác từng áp dụng.

Hành trình tìm ra công thức bài thuốc
Hành trình tìm ra công thức bài thuốc

Tuy nhiên, bác sĩ Tuấn cho biết rằng: 

“Người hiện đại có lối sống, cơ địa, thể bệnh khác với người xưa nên những phương thuốc cổ nếu để nguyên áp dụng sẽ không có hiệu quả cao. Chính vì thế, tôi đã dựa trên những TINH HOA của bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm để tìm kiếm một công thức tối ưu nhất phù hợp với người hiện đại”.

Không ngại khó, ngại khổ, bác sĩ Tuấn cùng các cộng tác của mình tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp nghiên cứu cùng Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc bắt tay vào tìm kiếm công thức bài thuốc đặc trị bệnh gan.

Đầu tiên, đội ngũ tìm tòi nghiên cứu dược liệu. Các vị thuốc được nhóm chuyên gia “mổ xẻ” phân tích rất kỹ lưỡng, ghi chép cẩn thận thành phần, dược tính… Tiếp theo đó là những ngày tháng đi lên các bản làng tìm kiếm dược liệu để nâng cao hiệu quả bài thuốc.

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, cuối cùng bác sĩ Tuấn và cộng sự cũng tìm ra một công thức hoàn hảo. Bài thuốc có tên là Bảo nam Ích can thang – Thành quả của nhiều công trình khoa học, của những giọt mồ hôi.

Hiện nay, Bảo nam Ích can thang đang được ứng dụng điều trị ĐỘC QUYỀN tại Thuốc dân tộc, là bài thuốc nâng tầm Y học cổ truyền với nhiều ưu điểm đột phá.

4 ưu điểm có 1 không 2 của bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Bảo nam Ích can thang không chỉ là bài thuốc được kế thừa từ những TINH HOA TINH TÚY dân tộc, nó còn được đội ngũ chuyên gia hàng đầu nghiên cứu và được đơn vị uy tín bảo trợ, Bộ y tế cấp phép. Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Tích hợp “6 trong 1”, cơ chế tác động chuyên sâu, đa chiều

Bảo nam Ích can thang là sự tổng hòa của 6 thang thuốc, dựa trên nguyên lý, phương pháp điều trị YHCT kết hợp cùng y học hiện đại cộng hưởng mà thành. Mỗi chế phẩm bài thuốc đều có những thành và công dụng khác nhau để xử lý nhanh chóng chứng trạng, biểu hiện của từng đầu bệnh, chia về các nhóm: Thuốc Đặc Trị – Thuốc Giải Độc – Thuốc Bổ.

Trong đó, nhóm thuốc đặc trị bao gồm:

 • Bảo nam Ích can hoàn: Ổn định lại chỉ số men gan, đặc trị men gan cao, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan. Đồng thời VÔ HIỆU HÓA tác động của virus gây viêm gan A,C… đưa bệnh về âm tính. Song song với giảm xơ, mềm hóa mô xơ, hiệu quả cao trong điều trị xơ gan.
 • Bao nam Ích can: Đặc trị virus gây viêm gan B, vô hiệu hóa hoạt động của virus, chống viêm, tiêu sưng, đưa bệnh về âm tính. Đồng thời có tác dụng tiêu u, giảm kích thước khối u, đặc trị các tình trạng u gan lành tính (u máu, u nước.).
 • Bình can hoàn: Đặc trị men gan cao, viêm gan do virus kết hợp thông mật, bổ gan, ổn định ngũ tạng, xóa sổ hoàn toàn các triệu chứng về vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, đau hạ sườn…

Đi kèm cùng bộ nhóm thuốc thanh nhiệt, thải độc, detox, kiện tỳ, hoạt huyết giúp thúc đẩy nhanh chóng hoạt động điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, xóa bỏ triệu chứng kết hợp nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi lại tế bào gan.

Lộ trình điều trị bệnh chuyên sâu của Bảo nam Ích can thang
Lộ trình rõ ràng khi điều trị bằng bài thuốc

Chuyên gia xây dựng phác đồ điều trị CÁ NHÂN HÓA dựa trên tình trạng bệnh cụ thể, kết hợp từ 2 bài thuốc tạo nên sự cộng hưởng, đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Việc phối chế áp dụng đúng phương pháp luận trị của YHCT, tính chi tiết của hiệu quả mang lại và đảm bảo không có bất cứ phát sinh gì.

Khi thực hiện đúng liệu trình và chỉ định của bác sĩ, người bệnh chỉ mất từ 3 đến 4 tháng có thể khỏi bệnh, chức năng gan được phục hồi không sợ tái phát.

 • Từ 20 đến 30 ngày: Bệnh nhân nhanh chóng giảm đau, khắc phục triệu chứng vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể…
 • Từ 30 đến 45 ngày: Gan nhanh chóng được làm lành tổn thương, tình trạng xơ gan được đẩy lùi, men gan ổn định, loại bỏ được gan nhiễm mỡ, chức năng gan phục hồi và ổn định.
 • Từ 45 đến 70 ngày: Sức khỏe người bệnh nhanh chóng cải thiện, gan hoạt động bình thường, cơ thể tăng cường sức đề kháng, hạn chế tái phát.
Bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang đã vượt qua nhiều thử nghiệm, khảo sát để khẳng định hiệu quả tới người bệnh
Bảo nam Ích can thang điều trị các bệnh lý về gan hiệu quả ĐẠT ĐẾN 86,8%

100% dược liệu tự nhiên, chuẩn GACP – WHO được phối chế theo công thức hoàn chỉnh

Bài thuốc được bào chế từ hơn 30 dược liệu tự nhiên có công dụng rất tốt trong việc làm lành tổn thương gan, kháng virus, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. 

3 “quân dược” chính là các thượng dược được chứng minh hiệu quả bằng đề tài nghiên cứu cấp nhà nước và “bí dược” hàng trăm năm của người dân tộc Tày tại Na Rì – Bắc Kạn:

 • Cà gai leo: Dược liệu điều trị bệnh lý về gan hàng đầu hiện nay, có tác dụng điều trị viêm gan virus, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan, u gan… ưu việt. Đi kèm hiệu quả về thanh nhiệt, thải độc, phục hồi tế bào gan bị tổn thương.
 • Cây bàn tay mà (bí dược người Tày): Điều trị viêm gan siêu vi trùng, giúp cân bằng và điều chỉnh chỉ số men gan về ngưỡng bình thường. 
 • Nấm linh chi đỏ (được đánh giá cao hơn cả nhân sâm):  Chống viêm, ổn định men gan, khắc phục xơ gan, u gan… Đặc biệt, kích thích Interferon giúp tái tạo tế bào gan, nuôi dưỡng tế bào gan khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

3 quân dược phối chế dùng hàng chục tá dược đứng đầu danh sách bổ gan, kiện tỳ như: Cam thảo, rễ cây bò khai, hồng hoa, kim ngân cành, ngải tiên, diệp hạ châu, bán chi liên, bạch linh… Kết hợp theo nguyên tắc “Quân – Thần – Tá  – Sứ” đem lại hiệu quả: 

“Trị bệnh tận gốc – Xóa bỏ triệu chứng – Phục hồi chức năng gan – Ngăn chặn bệnh tái phát”

Các thành phần dược liệu đặc biệt trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Các thành phần dược liệu đặc biệt trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Tất cả các dược liệu đều có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn GACP – WHO, do trực tiếp Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm cung cấp. Đảm bảo sạch, hàm lượng hoạt chất cao giúp bài thuốc đạt được AN TOÀN TUYỆT ĐỐI – HIỆU QUẢ ƯU VIỆT công dụng.

XEM THÊM: Bảo nam Ích can thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ bệnh gan AN TOÀN, TRIỆT ĐỂ từ thảo dược

Đồng thời, người bệnh sử dụng trong thời gian dài không cần lo lắng thuốc sẽ gây tác dụng phụ đến sức khỏe như Tây y. Thay vào đó, đối tượng nào cũng có thể sử dụng bài thuốc Bảo nam Ích can thang vừa giúp đặc trị bệnh lại giúp bồi bổ cơ thể.

Phù hợp nhiều thể bệnh khó khác nhau 

Vì tính an toàn, hiệu quả của bài thuốc, Bảo nam Ích can thang còn được bệnh lựa chọn là sản phẩm nên dùng, điều trị được bệnh lý khác nhau kể cả thể mãn tính lâu năm, cơ địa yếu kém.

Với sự gia giảm linh hoạt của các thang thuốc, Bảo nam Ích can thang được chứng minh hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý về gan. Bao gồm: Men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan A, B, C, xơ gan, u gan lành tính (u máu, u nước)…

Các bệnh được điều trị hiệu quả bằng Bảo nam Ích can thang
Các bệnh được điều trị hiệu quả bằng Bảo nam Ích can thang

Điều trị 1 lần, không kéo dài dai dẳng – Tiết kiệm thời gian, chi phí

Với những “điểm sáng” được nhắc đến ở trên giúp Bảo nam Ích can thang có được nhiều “ưu thế vượt trội” so với các cách điều trị khác trên thị trường:

 • Thứ nhất: Xoáy sâu vào CĂN NGUYÊN gây bệnh để trị, nhổ bỏ được gốc rễ vấn đề, xóa sạch được toàn bộ các triệu chứng lâm sàng.
 • Thứ hai: Tích cực thực hiện tái tạo, phục hồi tế bào gan, tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh, xây dựng được “hàng rào bảo vệ” ngăn chặn bệnh tái phát.

Chỉ sau 1 liệu trình điều trị, người bệnh có thể hồi phục sức khỏe đến 80 – 90%. Tỷ lệ khỏi bệnh này đã được kiểm nghiệm lâm sàng và chứng minh thực tế trong suốt nhiều năm. Bài thuốc đạt được nhiều hiệu quả ưu việt được chứng minh bằng số liệu rõ ràng:

 • Hơn 34.903 bệnh nhân thoát khỏi ám ảnh các bệnh lý về gan
 • Hiệu quả điều trị viêm gan A, B, C  ĐẠT 90,6%, hơn 5.823 bệnh nhân về âm tính.
 • Hiệu quả điều trị xơ gan (F1&F2) ĐẠT 88,6%.
 • Hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ ĐẠT 90%, các chỉ số về ngưỡng bình thường sau 2-3 tháng.
 • Hiệu quả điều trị men gan cao ĐẠT 95%.
 • Hiệu quả điều trị u gan lành tính ĐẠT 89%.

Nhờ vậy, người bệnh sử dụng Bảo nam Ích can thang có thể thấy rõ được hiệu quả sử dụng, sự cải thiện về sức khỏe sau mỗi giai đoạn sử dụng và dứt điểm được bệnh sau 1 liệu trình. Không cần kéo dài dai dẳng, không cần “sống chung với thuốc” tiết kiệm được chi phí điều trị.

GÓC KIỂM CHỨNG: Chuyên gia ĐÁNH GIÁ CAO sự hiệu quả của Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan

Hiện tại, Trung tâm Thuốc Dân Tộc hỗ trợ bào chế bài thuốc dưới dạng cao uống cho người bệnh (công thức nâu cao độc quyền trong 186 giờ giúp tinh chiết toàn phần hoạt chất, hiệu quả gấp 3 LẦN các phương pháp truyền thống). Nhờ vậy, không chỉ đạt được sự tiện lợi mà còn tăng được hiệu quả sử dụng và rút ngắn thời gian điều trị.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Bảo nam Ích can thang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng và cho các phản hồi tích cực.

[PHẢN HỒI TRỰC TIẾP] Cô Nguyễn Thị Thanh Hiền bị men gan cao, viêm gan B mãn tính trong suốt 5 năm đã thành công điều trị bệnh sau 3 tháng nhờ bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Một số kết quả, phản hồi của người bệnh gửi về sau điều trị với bài thuốc tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc:

Kết quả xét nghiệm điều trị của bệnh nhân xơ gan, gan nhiễm mỡ
Kết quả xét nghiệm điều trị của bệnh nhân xơ gan, gan nhiễm mỡ
Kết quả xét nghiệm bệnh nhân men gan cao sau khi sử dụng Bảo nam Ích can thang
Kết quả xét nghiệm bệnh nhân men gan cao sau khi sử dụng Bảo nam Ích can thang
Bệnh nhân điều trị tại Thuốc dân tộc chia sẻ hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang chữa xơ gan
Bệnh nhân điều trị tại Thuốc dân tộc chia sẻ hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang chữa xơ gan
Bệnh nhân hạ men gan thành công nhờ Bảo nam Ích can thang
Bệnh nhân hạ men gan thành công nhờ Bảo nam Ích can thang

Bình chọn được thực hiện bởi Tạp chí y học cổ truyền còn chỉ ra, Bảo nam Ích can thang là bài thuốc trị bệnh gan được người bệnh bình chọn nhiều nhất – với 45,65% phiếu bầu.

Với những người bệnh không có điều thăm khám, bác sĩ, chuyên gia Trung tâm sẵn sàng tư vấn miễn phí, giải thích chi tiết kỹ lưỡng liệu trình sử dụng, phác đồ điều trị cho người bệnh cũng như gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh.

ĐỪNG ĐỂ BỆNH GAN HỦY HOẠI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

BẢO NAM ÍCH CAN THANG

(BÀI THUỐC CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC)

 • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận
 • Hotline/ Zalo: 0932.064.179

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. M ộ cM ộ c says: Trả lời

  Em bị nóng gan hay nổi mụn nhọt, dị ứng, mề đay, thì có dùng được thuốc bảo nam ích can thang này được không vậy bác sĩ?

  1. Vua ốp lưngVua ốp lưng says:

   Mình có dùng cái detox green của bộ này mà đỡ mụn nè, mình bị nóng gan giống bạn vậy đó, còn không bệnh nặng thì mình nghĩ không cần dùng cả bộ thuốc đâu

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Mộc, Bảo nam ích can thang được điều chế để điều trị cấc bệnh liên quan đến gan, những trường hợp bị nhẹ như mề đay mẩn ngứa, mụn nhọt có thể dùng detox green hoặc dùng kết hợp với các loại khác tùy vào mức độ, tình trạng bệnh. Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm để các bác sĩ khám chính xác hơn về vấn đề bạn đang gặp phải và tư vấn thuốc dùng thích hợp nhé.
   Cám ơn bạn đã quan tâm!

 2. Nguyễn ThôngNguyễn Thông says: Trả lời

  Có ai dùng bộ này hiệu quả chưa mình bị viêm gan B đã xét nghiệm nhưng chỉ ở thể bị nhiễm. Mà tại mình rất hay uống rượu nên muốn được tư vấn để hạn chế vi rút phát triển. Nhờ tư vấn cho mình

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thông, với tình trạng của bạn thì hoàn toàn có thể sử dụng Bảo nam ích can thang để ức chế virus và điều trị khỏi viêm gan B. Để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và lên phát đồ điều trị, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào hotline (024)7109 6699 để được tư vấn cụ thể.
   Cám ơn bạn đã quan tâm!

  2. Phương Huyền 8xPhương Huyền 8x says:

   Trước chồng tôi hay nhậu nhẹt cùng bạn bè sau thấy da dần vàng hơn, nhiều người bảo ổng bị gan nhưng do chủ quan với lại nghĩ cơ địa người mình da vàng là bình thường nên ổng không đi khám. Sau đó thì mắt ổng vàng đậm hơn, người sụt cân, mất ăn mất ngủ, rụng tóc, nước tiểu vàng sậm, thấy dấu hiệu rõ quá lúc đó ổng mới sợ đi khám thì biết là viêm gan B, lượng virus khá cao. Bác sĩ kê cho đơn về uống nhưng thấy cải thiện không đáng kể, sau cty tôi làm có chị chữa khỏi xoe gan bên thuốc dân tộc nên tôi về bảo ông chồng qua đấy khám. Vợ chồng tôi đến thì bác sĩ thăm khám, kê cả bộ Bảo nam ích can thang cho uống, với dặn dò chồng tôi kết hợp với việc ăn uống kiêng khem theo sự chỉ dẫn. Sau 3 tháng uống thuốc Bảo nam ích can thang này chồng tôi thấy người đỡ mệt mỏi, da và mắt không còn vàng vọt nữa nước tiểu trong dần màu vàng nhạt, ăn uống có cảm giác ngon miệng, ngủ tốt hơn sức khỏe cải thiện dần, đi khám thì lượng virus đã suy giảm. Thấy thuốc này nhiều người bị nặng uống cũng rất hiệu quả, chỉ có cái bệnh nặng thì dùng hơi lâu thôi.
   Mà cái quan trọng chú nên bỏ nhậu nhẹt bớt đi chứ biết mình bị gan còn uống làm gì cho bệnh nặng thê, chồng tôi từ lúc phát hiện bệnh đến lúc chữa khỏi ổng không dám nhậu nhiều nữa, nhiều dịp quan trộng thì chỉ xin phép mọi người dùng 1, 2 ly xã giao thôi chứ không dám uống nhiều

  3. Mỹ Phúc TrầnMỹ Phúc Trần says:

   Thuốc bảo nam ích can thang này mua 1 bộ dùng cả liệu trình luôn hả, không biết giá rổ thể nào nhỉ

  4. Phụ kiện tóc xinhPhụ kiện tóc xinh says:

   1 bộ uống 1 tháng nè bác ơi, tui bị xơ gan dùng 2 tháng giờ ổn rồi, vì cũng dạng bệnh nhẹ, chưa trị kịp thời nên dùng vậy cũng nhanh, tui mua tháng hết 2tr8 tiền thuốc, còn bác mua 1 lần cả liệu trình cũng đc, mua vầy lời hơn được giảm 10%, khỏi mua lắc nhắc theo từng tháng

 3. lê li nalê li na says: Trả lời

  Mình bị viêm gan siêu vi B nhà mình có mẹ với chị gái đều bị.mọi người bảo là bệnh này thì sống chung với nó cả đời chứ không thuốc nào chữa khỏi dứt được. Không biết có phải thật không chứ mình thấy y học hiện đại giờ phát triển mà, hy vọng có cách chữa khỏi bệnh chứ chẳng ai muốn bệnh đeo bám nãi thế này cả 🙁

  1. Ghiền du lịchGhiền du lịch says:

   Không có đâu, chẳng qua ngta chưa tìm được thuốc tốt chưa tìm đúng phương pháp chữa đúng nên nói vậy thôi bạn đừng có bi quan. Bố con tớ cũng bị giống bạn nhưng phải nói là giờ khỏe rồi đây nè bạn. Gia đình tớ lúc đầu cũng đi chữa nhiều nơi lắm, cũng sợ sẽ dẫn đến ung thư rồi không chữa được các kiểu, nghĩ đến các chiều hướng tiêu cực cả, tại chữa hoài không khỏi nên hay có những suy nghĩ như vậy. Nhưng may mắn là từ khi tìm hiểu và biết đến thuốc Bảo nam ích can thang bên Trung tâm thuốc dân tộc thì đơic tớ và bố như nở hoa vậy, cảm giác sức khỏe cải thiện lên từng ngày, chỉ số virus cũng giảm hẳn. Đến bây giờ sau thời gian 8 tháng kể từ khi điều trị xong sức khỏe bố con tớ đã ổn định, da dẻ mắt mũi không còn bị vàng vọt nữa, ăn uống ngon miệng người như được hồi sinh vậy, trông có sức sống hẳn. Tớ nói vậy là để bạn có động lực mà chữa bệnh, chứ đừng có nghe người này người khác nói không chữa được mà thêm buồn, người bệnh phải luôn giữ tâm lý lạc quan thì mới có sức khỏe tốt được, cố lên bạn à. Còn nếu bạn thấy tìm thuốc khó quá thì bạn có thể thử thuốc bảo nam ích can thang mà bố con tớ dùng biết đâu nhờ thuốc tốt mà khỏi bệnh bạn nha. Vì thuốc này nhiều người dùng đã khỏi bệnh kể cả bệnh nặng, bạn tham khảo thêm nè
   https://thuocdantoc.vn/benh/bao-nam-ich-can-thang-chua-viem-gan-b

  2. Min hôMin hô says:

   Để đặt lịch khám bên này thì làm như nào, hay chỉ cần đến khám thôi, tính cuối tuần qua khám mà không biết có nên đặt trước k nè

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Min Hồ, để tiện cho quá trình thăm khám thì bạn hãy để lại số điện thoại Trung tâm sẽ liên hệ cho bạn để đặt lịch khám hoặc bạn có thể gọi vào hotline (024)7109 6699 để đặt lịch bạn nhé. Trường hợp bạn không đặt lịch vẫn có thể đến khám trực tiếp nhưng có thể sẽ mất thời gian vì lượng khách đông và đa phần đều có lịch hẹn sẵn. Cho nên đặt lịch trước sẽ tiện cho bạn khi đến khám hơn.
   Rất hân hạnh được phục vụ bạn!

  4. Xanh đỏ tím vàngXanh đỏ tím vàng says:

   Mà bị cái viêm gan này thì nên ăn uống thế nào đểbệnh nó khoong bị nặng hơn nhỉ?

  5. 777777 says:

   Cũng kiêng hơi mệt đấy chế, rau củ quả thì nên ăn mấy loại như củ cải đường, cà rốt, măng tây, bưởi, dứa, .. rồi cá hồi, thịt lợn, đậu hủ, sữa không đường. Còn mấy loại nội tạng động vật, thịt vịt thịt chó đừng bao giờ sờ đến

 4. Ng Thanh MẫnNg Thanh Mẫn says: Trả lời

  Bên mình có hỗ trợ shi p thuốc mua thuốc online gì không bác sĩ chứ thấy Trung tâm chỉ có chi nhánh Sài Gòn HÀ Nội thì sao mà tui mua được. tui ở Thái Nguyên

  1. Kỉ niệm bỏ quênKỉ niệm bỏ quên says:

   Ở đây có ship thuốc mà thím, giờ mua gì ở đâu ngta cũng có dịch vụ vận chuyển cả, như tôi ở Cần Thơ xa quá cũng nhắn tin cho Trung tâm để bác sĩ tư vấn rồi đặt thuốc ship về tận nhà đây.

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ng Thanh Mẫn. Rất tiếc hiện tại Trung tâm chưa có mặt tại Thái Nguyên. Để hỗ trợ cho những khách hàng ở xa không đến trực tiếp, Trung tâm có dịch vụ vận chuyển thuốc tận nơi qua đường bưu điện.
   Bạn có thể để lại số điện thoại liên hệ qua hotline (024)7109 6699, các bác sĩ tại Trung tâm sẽ tư vấn về tình trạng bệnh, lên phác đồ điều trị phù hợp và ship thuốc về nhà cho bạn.
   Thông tin đến bạn!

  3. Việt _ ThànhViệt _ Thành says:

   Bên này tư vấn online vậy có thu phí không nhỉ, còn nếu khám trực tiếp tại bệnh viện thì chi khám như nào? Có ai biết không

  4. Như mimiNhư mimi says:

   Tư vấn online miễn phí nè bà. Tui hay nhắn tin gọi hỏi trong quá trình dùng thuốc lắm, họ có dịch vụ chăm sóc khách hàng trả lời nhanh lắm. Còn khám trực tiếp lần đầu 200k chứ những lần sau đi tái khám họ cũng miễn phí luôn

 5. TTT TiênTTT Tiên says: Trả lời

  Toàn các bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền như bác Tuấn, bác Tuyết Lan thì quá yên tâm rồi. Cũng nhờ bác sĩ Tuấn bên trung tâm Thuốc dân tộc điều trị mà chồng ẻm khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh này cũng do cơ địa giải độc gan kém. Phải cám ơn Trung tâm rất là nhiều, trước chồng em dùng đủ thuốc ả mà chẳng đỡ, chưa kể dùng thuốc tây nhiều quá chồng em còn bị nhiều bệnh vặt khác nữa, lâu dài thấy sức khỏe xuống cấp quá nên gia đình bàn nhau chuyển sang thuốc đông y cho ổng dùng. Hỏi Trung tâm đông y chuyên chữa bệnh về gan ở Hà Nội thì nhiều người chỉ cho Thuốc dân tộc này. Tìm hiểu thì thấy Trung tâm uy tín, có tiếng, nhiều người đánh giá cao nên em cũng đưa chồng đến khám tư vấn, xong rồi bác Tuấn kê cho 4 tháng thuốc bảo nam ích can thang về dùng mọi người ạ. Nhiều người không biết không bjeenh thì bảo sao lâu thế chứ ai mà biết chật vật chữa bệnh này năm này qua tháng khác thì sẽ thấy như vậy là nhanh. Chưa kể chồng em dùng xong đợt thuốc đó thì khỏi bệnh mọi người ạ, đi xét nghiệm thì mọi chỉ số trờ lại bình thường. Gia đình em rất biết ơn bác sĩ Tuấn và Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho chồng em có sức khỏe tốt như bây giờ

  1. Vĩnh ThuyVĩnh Thuy says:

   Thế chồng chị giờ khỏi hẳn rồi hả, mà giờ khỏi rồi có cần uống thuốc bổ gì thêm không?

  2. TTT TiênTTT Tiên says:

   Chồng em khỏi bệnh cách đây nửa năm rồi đó chị, em thì thỉnh thoảng vẫn mau loại detox green trong bộ bảo nam ích can thang cho chồng dùng, kiểu dùng duy trì ấy chị, vì mình ăn uống hằng ngày thì cơ quan gan thận cũng bị nhiễm độc nên cần dùng để thải độc, ngăn không cho bệnh tái phát nữa. Kể cả em không bị bệnh em vẫn dùng và thấy người lúc nào cũng khỏe, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt. Còn uống thuốc bổ hay không thì tùy thôi chứ không có bắt buộc chị ạ

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn TTT Tiên. Cám ơn bạn đã chia sẻ quá trình sử dụng Bảo nam ích can thang của Thuốc dân tộc của chồng bạn. Những ý kiến đóng góp này sẽ giúp trung tâm ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Mong bạn và gia đình sẽ tiếp tục ủng hộ Trung tâm trong tương lai nhé.
   Chúc gia đình bạn sức khỏe!

  4. Lâm Thanh ThanhLâm Thanh Thanh says:

   Ooi 4 tháng thì nhanh đấy chứ, tui đây dùng combo à gai leo + mật nhân = xạ đen uống hàng ngày mà dùng cả 1 năm nay rồi vẫn chỉ ổn định thôi chứ vẫn chưa khỏi hẳn bệnh đây này. Để qua Trung tâm này khám 1 chuyến mới được

  5. Hưng sở khanhHưng sở khanh says:

   Mấy cái bạn dùng thì cũng tốt đấy nhưng nó còn thủ công quá, kiểu như bạn mua về dùng theo người ta mách, chứ thuốc người ta điều chế bài bản phù hợp cho trị bệnh, với thường cách dân gian nó lâu mà không triệt để, dùng thuốc chuyên trị vẫn hơn bạn à

 6. Lê BảoLê Bảo says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc tôi thấy nổi tiếng ấy nhỉ, thấy bảo ở đây có nhiều bài thuốc tốt đã giúp nhiều người chữa khỏi được bệnh, kể cả thuốc chữa gan cũng nghe nhiều người kể dùng tốt nên cũng muốn dùng lắm, mà ngặt cái lười nấu thuốc uống quá, nhiều khi làm mệt chi muốn ngủ giấc đến sáng rồi dậy đi làm tiếp chứ cũng không có thời gian mà ăn uống cho đàng hoàng nữa chứ nói đến nấu thuốc, nên còn trăn trở vấn đề này đây

  1. Nguyễn Văn HiềnNguyễn Văn Hiền says:

   Vậy là ông anh sai lầm rồi, thuốc này dạng viên cao mềm, uống dễ như thuốc tây vậy chứ có nấu nướng đâu mà lo mất thời gian, tôi uống 3 tháng liền mà khoẻ re nè, đi đâu mang theo gói thuốc đến giờ lấy ra dùng thôi

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lê Bảo. Bài thuốc Bảo nam ích can thang được điều chế ở dạng viên cao để tiện cho người dùng sử dụng mà vẫn không làm giảm chất lượng của thuốc. Vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn thuốc để sử dụng nhé. Để được tư vấn cụ thể hơn về bài thuốc, bạn hãy liên hệ vào hotline (024)7109 6699 các bác sĩ sẽ hỗ trợ cho bạn!
   Cám ơn bạn đã quan tâm!

  3. Anh hùng xạ điêuAnh hùng xạ điêu says:

   Công nhận thuốc bên đây hiệu quả, thành phần đông y nữa dùng rất yên tâm, tìm hiểu thì thấy họ từ trồng vường dược liệu rồi các bác sĩ điều chế luôn, thuốc thì dùng khỏe, bác sĩ thì tư vấn kỹ, nói chung chữa đây đáng đồng tiền bát gạo

  4. 123 Anh Tú123 Anh Tú says:

   Sử dụng mấy thuốc rõ nguồn gốc như này còn yên tâm chứ mấy sản phẩm giải độc gan trên mạng thấy quảng cáo tùm lum em không dám mua về dùng chẳng biết ngồn gốc xuất xứ như nào, giờ là nhiều hàng giả hàng nhái lắm không cẩn thận lại bệnh vào thân. Nên cứ bệnh thì em toàn qua bên thuốc dân tộc thăm khám bốc thuốc dùng thôi

 7. Thúy NgôThúy Ngô says: Trả lời

  Đợt chồng mình bị men gan cao có dùng boganic, chồng mình làm xây dựng, nên đi nhậu ăn nhậu dã man lắm. Xong chuyển qua xơ gan mà ổng cứ ra tiệm thuốc mua boganic về dùng thôi, mà ổng uống vào thì không có đỡ, thấy trên tivi quảng cáo hay vậy mà sao lại không có tác dụng nhỉ, ổng uống cũng 2 tháng rồi mà không đỡ gì, đi khám thì thấy men gan vẫn tăng và xơ gan ngày càng dấu hiệu nặng hơn, vậy là sao bác sĩ nhỉ? Nên dùng thuốc gì mới có hiệu quả ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thúy Ngô, Boganic là một dạng thực phẩm chức năng chứ không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nên khi chồng bạn sử dụng sẽ không có tác dụng nhiều, thời gian kéo dài làm bệnh chuyển biến nặng hơn. Trường hợp này chồng bạn bị mắc xơ gan nên cần có thuốc đặc trị mới cho thấy kết quả mong muốn.
   Chồng bạn có thể tham khảo thêm về bài thuốc Bảo nam ích can thang của Thuốc dân tộc chuyên điều trị các bệnh về gan (xơ gan, viêm gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ,…). Rất nhiều trường hợp tương tự đã có kết quả điều trị rất tốt sau 1 liệu trình dùng thuốc. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ qua hotline (024)7109 6699 các bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn.
   Thân ái!

  2. Tuấn.KiệtTuấn.Kiệt says:

   Tôi 1 dạo cũng men gan cao uống mấy loại thực phẩm chức năng nhưng chả thấy kết quả gì sau được người quen chỉ cho dùng detox green bên thuốc dân tộc nên chuyển qua dùng 2 tháng thì khỏe khoắn, bớt tình trạng mệt mỏi mà ăn tốt lắm nên đợt này nhìn da dẻ , sắc mặt khác hẳn, bạn thử cho chồng dùng cái này xem

  3. Kênh nhạc hayKênh nhạc hay says:

   Detox đó là cũng thuốc gì vậy, ví dụ bị gan như chồng chị kia dùng là hết hả

  4. Tuấn.KiêtTuấn.Kiêt says:

   Thuốc detoxgreen này nằm trong bộ Bảo nam ích can thang của Thuốc dân tộc đó bạn.
   Nói chung là nếu bị bệnh thì chắc dùng nguyên bộ bảo nam hoặc dùng theo đơn kê của bác sĩ chứ mình không rành, mình chỉ khuyên chồng bạn kia nên thử loại detox này hạ men gan tốt, vì mình bị men cao dùng hết đó

 8. Lê Trân ChâuLê Trân Châu says: Trả lời

  Thuốc này uống lâu dài có ảnh hưởng gì không, tôi mới dùng hơn 1 tháng và thấy rất hợp thuốc, cơ thể nhẹ nhõm, dễ chịu, bụng dạ không còn âm ạch như hồi bị men gan tăng nữa nên nếu được thì muốn mua về uống lâu dài

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Trân Châu, cám ơn bạn đã gửi phản hồi.
   Bảo nam Ích can thang được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược, chất lượng thuốc đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ y tế, không gây hại, không tác dụng phụ ảnh hưởng đến người bệnh.
   Việc dùng thuốc trong thời gian dài không những không ảnh hưởng ngược đến chức năng gan, thận mà còn giúp bồi bổ thể trạng, tăng cường sức đề kháng tốt hơn. Tuy nhiên sử dụng bài thuốc liệu trình sẽ dựa trên tư vấn của bác sĩ. Bạn vui lòng tuân thủ đúng các hướng dẫn từ bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc trong quá trình điều trị nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xét nghiệm viêm gan B – Các phương pháp và lưu ý

Viêm gan B là một căn bệnh về gan do virus Hepatitis B gây ra, trong y khoa được viết...

Dùng thuốc tây chữa viêm xoang có thể gặp nhiều rủi ro

Bị Gan Nhiễm Mỡ Nên Uống Thuốc Gì Nhanh Khỏi?

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu do không có triệu chứng rõ...

Bệnh Viêm Gan B Có Tự Khỏi Không? Mất Bao Lâu?

Viêm gan B có tự khỏi không là một trong những mối bận tâm lớn của nhiều người. Theo đó,...

Phác Đồ Điều Trị Viêm Gan B Mới Nhất (Tham Khảo Bộ Y Tế)

Lựa chọn được phác đồ điều trị viêm gan B phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định đến...

Một số ưu điểm khiến người bệnh xơ gan lựa chọn điều trị tại Thuốc dân tộc

Bảo Nam Ích Can Thang Chữa Xơ Gan Có Tốt Không? Lộ Trình Điều Trị Chính Xác

Xơ gan là bệnh lý mãn tính, nguy hiểm, nhiều biến chứng nặng như xuất huyết tiêu hóa, bệnh não...