Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan: Cứu giúp hàng nghìn người thoát khỏi “án tử”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) là một vị thầy thuốc luôn hết mình với người bệnh, coi bệnh nhân như người thân. Bằng bài thuốc Bảo nam Ích can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan thành công cho hàng ngàn người bệnh, thoát đau khổ do viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao… hành hạ.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Cống hiến và khát khao nâng tầm nền Y học cổ truyền

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một trong những vị bác sĩ nổi tiếng nhất Y học cổ truyền. Khi nhắc đến bác sĩ, mọi người luôn dành những sự tôn trọng, kính nể và cảm ơn cho vị bác sĩ đã ngoài lục tuần này.

Bác sĩ Tuấn không chỉ là một người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh, mà bác sĩ còn là người thân của hàng nghìn người khi đến Thuốc dân tộc điều trị. Không những thế, bác sĩ còn có những khao khát, mong muốn cống hiến cả cuộc đời cho y học dân tộc, nâng tầm những bài thuốc Đông y đến với mọi người dân.

Cuộc đời và sự nghiệp bác sĩ Tuấn
Cuộc đời và sự nghiệp bác sĩ Tuấn

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan sinh ngày 01/11/1955 tại Tây Hồ, Hà Nội. Bác sĩ Tuấn sinh ra trong gia đình cho truyền thống chữa bệnh cứu người bao đời. Thậm chí, ít ai biết rằng, Thầy thuốc Tuấn còn là hậu duệ đời từ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Với tư chất thông minh từ nhỏ, sớm được tiếp cận với các kiến thức y học, Thầy thuốc Tuấn đã đỗ hệ chính quy khoa Y học cổ truyền của trường Đại học y Hà Nội danh giá. Năm 2001, bảo vệ thành công luận án chuyên khoa II và giữ các chức vụ quan trọng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. 

Với những đóng góp quan trọng, bác sĩ Tuấn được công nhận, đề bạt nắm giữ vị trí Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung Ương. Đồng thời, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được trao tặng rất nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý như:

 • Năm 2003, nhận danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông trong việc công tác khám chữa bệnh, kế thừa và bảo tồn Y dược cổ truyền do Bộ trưởng Bộ y tế trao tặng.
 • Năm 2010, Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vì những cống hiến lớn lao trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân.

Sau hơn nửa đời cống hiến cho Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn tiếp tục chọn lựa Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để làm việc, giữ vị trí Phó giám đốc Phụ trách chuyên môn, bác sĩ điều trị đa khoa.

Bác sĩ Tuấn từng tham gia rất nhiều các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng
Bác sĩ Tuấn từng tham gia rất nhiều các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ chia sẻ rằng: 

“Tôi không cho phép mình nghỉ ngơi khi bên ngoài có rất nhiều người bị bệnh tật hành hạ. Tôi luôn hy vọng bản thân thật khỏe mạnh để giúp đỡ người bệnh sớm tìm lại cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ”.

Mong muốn cống hiến của bác sĩ Tuấn cho nền y học nước nhà
Mong muốn cống hiến của bác sĩ Tuấn cho nền y học nước nhà

BS Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 của Hải Thượng Lãn Ông và giải pháp đột phá trong điều trị bệnh gan

Không chỉ thừa hưởng niềm đam mê về Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn còn có tinh thần đổi mới, phát triển, mong muốn đem những TINH HOA tốt đẹp nhất cho y học, giúp người bệnh thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm bằng phương pháp tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Trong số những bài thuốc YHCT mà vị thầy thuốc này nghiên cứu và phát triển, phải kể đến Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan được kế thừa và chắt lọc TINH TÚY từ tâm huyết của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, trong bộ Hòa can lý khí gia giảm, kết hợp với phương pháp Dưỡng can huyết, giải độc gan.

Cách chữa cổ truyền cũ được nghiên cứu kỹ lưỡng và chứng minh bằng nhiều kiểm nghiệm khoa học
Cách chữa cổ truyền cũ được nghiên cứu kỹ lưỡng và chứng minh bằng nhiều kiểm nghiệm khoa học

Bác sĩ Tuấn cho biết:

“Thật may mắn tôi bắt gặp bài thuốc của cụ Lê Hữu Trác ghi chép lại. Tuy nhiên bài thuốc đến nay không còn phù hợp với cơ địa người hiện đại nên tôi quyết định sâu vào nghiên cứu.

Tôi kết hợp cùng với các cộng sự tại Thuốc dân tộc đi nghiên cứu, tìm kiếm thêm các dược liệu, thực hiện nhiều khảo sát, kiểm nghiệm để tìm ra công thức phù hợp nhất với cơ địa người hiện đại.

Sau nhiều thất bại không từ bỏ, bài thuốc Bảo nam Ích can thang được bào chế thành công và ứng dụng điều trị bệnh gan rất tốt. Tổng thể bài thuốc bao gồm 6 thang thuốc nhỏ chia về các nhóm điều trị, giải độc, bồi bổ. Từng bài thuốc có công thức và tác dụng riêng, khi kết hợp đem lại hiệu quả tích cực đa tầng, chuyên sâu giúp người bệnh loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng vàng da, nổi mụn, vàng mắt, mệt mỏi…

Không những thế, Bảo nam Ích can thang ức chế rất tốt virus viêm gan, giảm nồng độ mỡ trong gan, hạ men gan, giúp lá gan khỏe mạnh và hạn chế tái phát.

Qua nhiều nghiên cứu, chúng tôi lựa chọn 3 thành phần chủ dược chínhCà gai leo, Nấm linh chi đỏ, cây bàn tay ma kết hợp cùng với hơn 30 dược liệu quý hiếm khác đã được nghiên cứu cứu cẩn thật về dược tính, có sự gia giảm phù hợp.”

Các thành phần dược liệu đặc biệt trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Các thành phần dược liệu đặc biệt trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Tất cả các vị thuốc được cung cấp bởi Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm, cam kết đạt chuẩn GACP – WHO. Dược liệu nuôi trồng hữu cơ, hàm lượng hoạt chất cao, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Tùy vào tình trạng của người bệnh, chỉ sau 1 liệu trình khoảng 3 – 4 tháng người bệnh có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan virus, xơ gan (giai đoạn 1, 2), u gan lành tính mà không bị bất cứ tác dụng phụ, không đau đớn, xâm lấn.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế trên 300 bệnh nhân trong vòng 3 tháng cũng chỉ ra ĐẾN 86,6% bệnh nhân khỏi bệnh, hết triệu chứng, MEN GAN bình thường, hết viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan; phục hồi hoàn toàn chức năng gan.

Kết quả khảo sát hiệu quả của Bảo nam Ích can thang
Kết quả kiểm định bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Trích báo cáo được thực hiện bởi Tạp chí y học cổ truyền cũng chỉ ra: Bảo nam Ích can thang là bài thuốc điều trị bệnh gan TỐT NHẤT do trực tiếp người bệnh bình chọn với 46,65% phiếu bầu, căn cứ dựa trên tiêu chí về chi phí và hiệu quả.

Hiện nay Bảo nam Ích can thang đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã giúp hàng nghìn người khỏi bệnh chỉ sau 1 liệu trình. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan: Vừa có TÂM, vừa có ĐỨC, vừa có TẦM, được người bệnh yêu mến, tin tưởng

Thành công với bài thuốc chữa bệnh gan Bảo nam Ích can thang cùng với chuyên môn cao và kinh nghiệm trong suốt 40 năm làm việc, bác sĩ Tuấn đã cứu giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi các bệnh về gan.

Các bệnh được điều trị hiệu quả bằng Bảo nam Ích can thang
Các bệnh được điều trị hiệu quả bằng Bảo nam Ích can thang

Chính vì tâm niệm luôn coi bản thân mình là một người bạn, một người thân của bệnh nhân, bác sĩ Tuấn luôn lắng nghe nỗi lòng, giải thích cặn kẽ từng công dụng thành phần của sản phẩm cho người bệnh.

Từ đó, người bệnh cảm thấy thoải mái, tin tưởng và an tâm điều trị. Có những người bệnh còn phản hồi lại quá trình điều trị vượt qua khỏi mong đợi, thời gian điều trị được rút sớm hơn dự kiến.

Là một người có TẦM, chuyên môn vững vàng cùng sự tận TÂM của mình, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn được bệnh nhân yêu mến và dành những lời cảm ơn sâu sắc.

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh sau khi được bác sĩ Tuấn điều trị bệnh gan:

Anh Minh Thành, Hà Nội, bị viêm gan B nhiều năm chia sẻ:

“Bác sĩ Tuấn là một vị bác sĩ có tâm, tận tụy nhất với bệnh nhân từ trước tới giờ mình gặp. Mình cũng đi thăm khám nhiều nơi, gặp nhiều bác sĩ nhưng chưa thấy ai vui tính, hiền lành, dí dỏm, quan tâm đến bệnh nhân đến vậy.

Có những hôm hơn 12h đêm mình nhắn tin nhờ bác sĩ giải đáp, bác giải không cần chừ giải thích lại cho mình và khuyên mình cần thực hiện liệu trình đúng theo chỉ định. Thậm chí, bác sĩ còn lên giúp mình một chế độ kiêng khem, tập luyện trong suốt liệu trình dùng thuốc.

Trong quá trình điều trị tại nhà, cứ cách vài ngày bác sĩ lại nhắn tin hỏi mình có uống thuốc đầy đủ, gặp tác dụng phụ gì không? Chỉ những điều nhỏ nhặt đó cũng giúp mình cảm nhận được bác sĩ tận tâm với bệnh nhân như nào.

Sau 4 tháng sử dụng thuốc cũng như ăn uống, tập luyện thường xuyên, các chỉ số gan đã bình thường, lượng virus trong máu giảm đi rất nhiều, gan bắt đầu phục hồi chức năng, sức khỏe cũng cải thiện rất tốt”.

Bảo nam Ích can thang được bệnh nhân phản hồi
Bảo nam Ích can thang được bệnh nhân phản hồi

Thu Huyền, nhân viên văn phòng Hà Nội:

“Lần đầu tiên mình đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị được bác sĩ Tuấn hướng dẫn và thăm khám rất tỉ mỉ. Bác sĩ luôn lắng nghe những gì mình chia sẻ và vô cùng tận tình giải thích cho mình liều lượng, cách dùng Bảo nam Ích can thang cũng như chế độ ăn uống, kiêng khem.

Sau 3 tháng điều trị, mình hết hoàn toàn các triệu chứng lâm sàng của bệnh men gan cao, chỉ số men gan cũng về mức an toàn. Không những thế, mình đi xét nghiệm và khám tổng quát bác sĩ còn cho biết gan mình đang phục hồi rất tốt.”

GÓC KIỂM CHỨNG: Chuyên gia ĐÁNH GIÁ CAO sự hiệu quả của Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan

Hơn 40 năm trong nghề những bác sĩ Tuấn vẫn luôn sống khiêm tốn, chuẩn mực

Được người bệnh yêu quý, nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu quý giá cũng như nửa đời kinh nghiệm của mình nhưng bác sĩ Tuấn vẫn luôn vô cùng khiêm tốn. Những gì bác không biết sẽ không ngần ngại hỏi đồng nghiệp, thậm chí ngay cả những bác sĩ trẻ vừa về, Những gì đồng nghiệp không biết, bác sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ họ tìm hiểu.

Nhờ thái độ học tập, cũng như đối nhân xử thế chuẩn mực mà bác sĩ Tuấn luôn được đồng nghiệp ở Trung tâm yêu quý và ngưỡng mộ.

Bác sĩ Tuấn chia sẻ rằng:

“Không phải vì những bằng này bằng nọ, giải thưởng này giải thưởng khác mà tôi tự cho mình là giỏi hơn người khác. Dù đã 70 tuổi nhưng tôi luôn lắng nghe và công nhận những ý tưởng của các cộng sự để những nghiên cứu của mình trở nên hoàn thiện”.

Hiện nay, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan vẫn cùng các đồng nghiệp làm việc miệt mài tại Trung tâm Thuốc dân tộc với hy vọng giúp được nhiều người khỏi bệnh. Và ứng dụng rộng rãi bài thuốc Bảo nam Ích can thang vào đặc trị bệnh gan, giúp người bệnh không còn cảm thấy lo lắng về biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu YHCT
Đội ngũ chuyên gia hàng đầu YHCT

Ngoài bệnh gan, bác sĩ Tuấn còn rất mát tay trong việc điều trị các bệnh lý nan y mãn tính liên quan đến đại tràng, dạ dày… giúp rất nhiều người bệnh khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường. Trong đó có cả nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Nguyễn Hải chữa khỏi bệnh yếu sinh lý, nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh xương khớp, nghệ sĩ Bình Xuyên khỏi bệnh trĩ… chỉ bằng các bài thuốc Đông y.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn các đầu bệnh gan thì hãy liên hệ trực tiếp đến Thuốc dân tộc để gặp bác sĩ Tuấn hoặc các chuyên gia Trung tâm.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH THUỐC DÂN TỘC

Với những thông tin về bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mình cũng như có sự tin tưởng khi được bác sĩ Tuấn điều trị.

XEM THÊM: Bảo nam Ích can thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ bệnh gan AN TOÀN, TRIỆT ĐỂ từ thảo dược

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Anh LKAnh LK says: Trả lời

  Thuốc này chữa dc viêm gan c dc ko bs? tgian điều trị là bao lâu ah

 2. Hiển HarvardHiển Harvard says: Trả lời

  Đặt lịch như thế nào để được bs Tuấn khám vậy thưa Trung tâm? có sdt riêng của bs ko ạ

 3. Phú - 50t (HN)Phú - 50t (HN) says: Trả lời

  Tôi bị đăng miệng và khô, người mệt mỏi chán ăn đầy bụng khó tiêu đau ngay ức mạn sườn phải có bị men gan cao không bác sĩ. Xin cảm ơn

 4. Đông TrầnĐông Trần says: Trả lời

  Mẹ em bệnh viêm gan B được mấy năm ròi mà chữa trị thuốc tây không thấy hiệu quả gì cả, càng uống vào càng mệt người, ăn không ăn nổi, người gầy còm toàn da bọc xương thôi, liệu mẹ em uống thuốc ở đây có cơ hội nào để cải thiện không bác sĩ,

 5. Văn NguyễnVăn Nguyễn says: Trả lời

  Cho hỏi bên trung tâm xét nghiệm viêm gan bằng phương pháp nào vậy ạ?

 6. Yến AnieYến Anie says: Trả lời

  Đúng là bs Tuấn này làm việc rất có trách nhiệm. Tôi đã từng bị dương tính viêm gan b người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, chán ăn, sụt cân liên tục. Da dẻ vàng vọt xanh xao lắm. Tôi may mắn dc bs Tuấn khám và cắt thuốc, và kê cho hơn 3 tháng thuốc. Thời gian đầu dùng trộm vía thấy thuốc chuyển biến tốt lắm, có hơn 1 tháng thôi mà tình trạng vàng da đã đỡ hẳn, người cũng thấy phấn chấn hơn, đỡ mệt mỏi. Sau khi uống xong 2 tháng thì thấy vùng bụng không còn đau quặn như trước nữa, da hồng hào ai cũng khen. đi khám định kỳ thì bs bảo tình trạng gan tôi đang hồi phục tốt, k có tổn thương gì thêm. Cảm thấy thuốc thực sự hiệu quả nên tôi có liên hệ bên bác sĩ mua thêm 1 liều để uống cho gan khỏe hẳn luôn. Hiện tại đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, tình trạng gan tôi đã ổn hơn trước rất nhiều. Chân thành cảm ơn bác sĩ Tuấn đã cứu tôi thoát khỏi cửa tử. Ai mà bị viêm gan b có thể tham khảo bên đông y của thuốc dân tộc, tôi cũng giới thiệu cho nhiều người lắm, ai cũng bảo hiệu quả

 7. Vũ ĐenVũ Đen says: Trả lời

  Em có khám gan thì kết quả bình thường, mà em bị mề đay dùng thuốc dị ứng thì hết nhưng uống hết thuốc lại bị nổi lại và võng mạc của em hơi vàng, cho e hỏi đây có phải là triệu chứng của men gan cao ko ạ?

 8. Ha Thu ĐNHa Thu ĐN says: Trả lời

  Bố e năm nay 58t bị xơ gan gđ 2 mà có nhiều bệnh nền lắm, k biết dùng thuốc bảo nam ích can thang dc ko?

 9. Giang HoàngGiang Hoàng says: Trả lời

  Cho tôi tp của thuốc đã được bộ y tế kiểm định chưa? tôi thấy trên tv hay nói về vấn đề thuốc nam trộn thành phần từ Trung Quốc, uống vào gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hư hỏng ngũ tạng. Mong dc bs chia sẻ chi tiết về nguồn gốc tp của thuốc

 10. Thỏa Trần VănThỏa Trần Văn says: Trả lời

  Ko biết thuốc uống có tác dụng phụ ko? lúc trước tôi có uống thuốc nam thì uống dc 1 thời gian thấy nóng người và tích nước, ko biết thuốc của trung tâm có vậy ko?

 11. Ngọc LươngNgọc Lương says: Trả lời

  Mình bị xơ gan do uống rượu bia thì chữa theo bài thuốc này có hiệu quả k?

 12. Phạm GiàuPhạm Giàu says: Trả lời

  Đau vùng hạ sườn và nước tiểu màu vàng có phải là bệnh lý về gan ko thưa bs?

 13. Nguyễn MaiNguyễn Mai says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi.. bố e gần đầy bị nổi nốt đỏ khắp người … theo em tìm hiểu thì giống bị gan .. vì bố em bảo lâu lâu bị ngứa .. hôm nay ông uống rượu nốt đỏ lại rõ lên và kèm ngứa .. em có bảo bố đi khám nhưng bố kêu k phải, chỉ là dị ứng… vậy bs cho e hỏi những triệu chứng trên là do gan hay là do dị ứng v ạ

 14. Hanh ThongHanh Thong says: Trả lời

  Bs ơi trong tgian điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần kieng cử ntn ạ

 15. Andres NgooAndres Ngoo says: Trả lời

  Cho con hỏi bố con bị sơ gan và bị khối huyết hơn 7cm chặn ở mạch máu. Bệnh viện ung bướu hà nội trả về, hiện tại bố chỉ uống thuốc giảm đau thôi ạ, ko biết tình trạng này của bố cháu liệu dùng thuốc của trung tâm có đỡ đượcko ạ? con mong sớm được trung tâm phản hồi, con cảm ơn ạ

 16. Thuỳ Dung 92Thuỳ Dung 92 says: Trả lời

  E ở Thái Bình, k tiện đến trực tiếp trung tâm lấy thuốc. K biết bên trung tâm có hỗ trợ vận chuyển thuốc về tận nhà ko nữa? nếu có bs liên hệ vào sdt 03473455*** giúp e nhé

 17. Minh ĐàoMinh Đào says: Trả lời

  Cho mình hỏi với Bố mình bị viêm gan b bây giờ sang xơ gan gđ2, nguyên nhân là do uống rượu bia nhiều, bệnh phát triển nhanh quá. Bố e càng ngày càng sút cân, vàng da,bác nào điều trị hết mách với,cảm ơn bác nhiều ạ

 18. Bảo ChâuBảo Châu says: Trả lời

  Mình đang chữa tây y nhưng uống cũng 1 tháng hơn rồi không thấy cải thiện mấy, vẫn cứ mệt mệt. Không biết giờ ngưng rồi chuyển qua uống đông y thì có bị sao không nhỉ hay phải đợi 2-3 tháng mới được chuyển?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lời khuyên từ chuyên gia về điều trị men gan cao

Điều trị MEN GAN CAO như thế nào? Lời khuyên và giải pháp TỐT NHẤT từ chuyên gia đầu ngành

Men gan cao dai dẳng lâu ngày không được xử lý dứt điểm sẽ gây ra nhiều phiền toái, khó...

Nguồn gốc ra đời và ưu điểm bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Nguồn Gốc Ra Đời & 4 Ưu Điểm Bài Thuốc Bảo Nam Ích Can Thang

Bảo nam Ích can thang là bài thuốc đặc trị bệnh gan có nền tảng y lý vô cùng vững...

Dùng thuốc tây chữa viêm xoang có thể gặp nhiều rủi ro

Bị Gan Nhiễm Mỡ Nên Uống Thuốc Gì Nhanh Khỏi?

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu do không có triệu chứng rõ...

Top 3 Cách Trị Gan Nhiễm Mỡ Bằng Vỏ Bưởi Đơn Giản, Hiệu Quả

Trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi đúng cách sẽ giúp đào thải lượng mỡ thừa trong gan, giảm cholesterol...

Virus Viêm Gan B Có Lây Qua Đường Ăn Uống Không?

Virus viêm gan B có lây qua đường ăn uống không? là vấn đề không chỉ khiến cho nhiều người...