Ngưng thở khi ngủ có thể gây ra rối loạn cương dương

Ngưng thở khi ngủ là tình trạng cơ thể không thực hiện được hoạt động hô hấp khi ngủ. Đây là một dạng rối loạn hô hấp nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến mức testosterone và dẫn đến nhiều vấn đề khác, bao gồm cả chứng rối loạn chức năng cương dương.

Trên thực tế, đã từng có nghiên cứu cho thấy nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ thường gặp tình trạng rối loạn cương dương cũng như khả năng ham muốn và các vấn đề về chức năng tình dục. Nam giới nên đến bệnh viện kiểm tra từ sớm ngay khi phát hiện tình trạng này.

I. Nghiên cứu nói gì về chứng ngưng thở khi ngủ và rối loạn cương dương?

Trong nghiên cứu được đề cập ở trên, có 129 người đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương tham gia khảo sát được yêu cầu hoàn thành hai bảng câu hỏi: Chỉ số Quốc tế về Chức năng cương dương (IIEF), Bảng câu hỏi về Chứng ngưng thở khi ngủ (IS).

ngưng thở khi ngủ
Nam giới bị chứng ngưng thở khi ngủ thường có nguy cơ bị rối loạn cương dương khá cao

Các chuyên gia đã tổng kết được kết luận như sau: Có khoảng 71 nam giới bị rối loạn cương dương lẫn chứng ngưng thở khi ngủ (chiếm 55%). Các kết quả kiểm tra cho thấy mối liên hệ khá rõ ràng giữa việc rối loạn cương dương và chứng ngưng thở khi ngủ. Việc này có thể giải thích rằng khi nam giới ngủ, oxy không được cung cấp đầy đủ gây tình trạng rối loạn hô hấp, ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp… và gây nên chứng rối loạn cương dương ở tỷ lệ cao.

Tuổi trẻ nông nổi, khi mới chỉ là chú ngựa non học đòi người lớn tôi đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Nhưng rất may...

Thông tin bạn đọc cần biết: Rối loạn cương dương: Cảnh báo đỏ cho bệnh tim mạch

1. Những triệu chứng ngưng thở khi ngủ

Khi bị chứng ngưng thở khi ngủ, nam giới thường có những biểu hiện chính như sau:

 • Ngáy rất to, thường bị ngưng thở khi ngủ
 • Thường xuyên thức dậy đột ngột vì tình trạng khó thở
 • Thở bằng miệng nên thường đau hoặc khô rát cổ họng
 • Đau nhức đầu khi thức dậy vào buổi sáng
 • Khó ngủ
 • Hay buồn ngủ vào ban ngày và mất ngủ khi về đêm
 • Thường mất tập trung hoặc khó chú ý
 • Luôn cảm thấy trong người khó chịu, mệt mỏi.

2. Mối liên hệ giữa chứng ngưng thở khi ngủ và rối loạn cương dương

Các nhà khoa học cho biết, những người đàn ông mắc chứng ngưng thở khi ngủ thường có tỷ lệ rối loạn cương dương khá cao. Việc thiếu ngủ do thường xuyên phải thức giấc vì chứng ngưng thở khiến nồng độ testosterone ở nam giới giảm xuống. Bên cạnh đó, chứng ngưng thở khi ngủ cũng khiến cho não bộ không được cung cấp đầy đủ lượng oxy cần thiết.

Từ việc thiếu hụt hormone testosterone và oxy đều ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến khả năng cương cứng ở phái mạnh. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, việc thiếu ngủ cũng khiến nam giới thường xuyên lâm vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi, gây nên các vấn đề về trục trặc sinh lý, khiến kết quả quan hệ tình dục trở nên tồi tệ hơn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa rối loạn chức năng hệ thống nội tiết và rối loạn giấc ngủ cho biết. Các hormone được sản sinh từ não và tuyến thượng thận có hoạt động quá mức sẽ tạo nên những ảnh hưởng cho giấc ngủ và khả năng tình dục. Một nghiên cứu năm 2014 cũng cho thấy mức testosterone thấp có thể dẫn đến giấc ngủ kém.

Do đó, khi nam giới phát hiện bản thân có tình trạng ngưng thở khi ngủ, cần tranh thủ thăm khám và tiến hành điều trị. Tránh để lâu ngày, gây ảnh hưởng sức khỏe và có nguy cơ rối loạn khả năng cương dương. Từ đó, sức khỏe tình dục có chiều hướng suy giảm, khiến đời sống vợ chồng gặp nhiều trục trặc.

II. Phương pháp điều trị rối loạn giấc ngủ

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã phát hiện ra rằng việc điều trị chứng ngưng thở khi ngủ có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của tình trạng rối loạn cương dương. Theo Hiệp hội Y học Tình dục quốc tế, nhiều nam giới sau khi điều trị chứng ngưng thở khi ngủ sẽ giúp cải thiện khả năng cương cứng ở dương vật đáng kể.

Các phương pháp điều trị chứng ngưng thở khi ngủ trước đó thường được biết đến rộng rãi là phương pháp CPAP và phương pháp UPPP:

 • CPAP là một phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ. Các bác sĩ điều trị sẽ đặt trên mũi của bệnh nhân một thiết bị nhằm cung cấp áp suất không khí. Nam giới sau khi dùng phương pháp này cũng cho biết đã cải thiện đáng kể sự cương cứng ở dương vật, giúp làm tăng nồng độ testosterone và oxy trong cơ thể.
 • UPPP là phương pháp cắt bỏ các mô bị polyp ở mũi, giúp khai thông đường thở, giảm thiểu chứng ngưng thở khi ngủ. Từ đó cũng giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

Ngoài hai phương pháp được dùng trước đó là CPAP và UPPP, các bác sĩ cũng tiến hành dùng thêm những biện pháp tiến bộ khác để khắc phục tình trạng ngưng thở khi ngủ như:

khắc phục chứng ngưng thở khi ngủ
Các thiết bị cung cấp oxy được dùng để khắc phục chứng ngưng thở khi ngủ
 • Sử dụng một thiết bị tăng áp suất không khí giữ cho đường thở được mở rộng
 • Đặt một thiết bị trong mũi để tăng cường áp suất không khí được bơm vào phổi, phương pháp này được gọi là áp lực đường thở (EPAP)
 • Đeo một thiết bị ở miệng để giữ cho cổ họng của bạn mở, giúp việc hô hấp trở nên thuận lợi hơn
 • Sử dụng thêm thiết bị thở oxy đeo vào đường hô hấp
 • Điều chỉnh cấu trúc hàm nếu có dị tật bẩm sinh
 • Cấy que nhựa vào vòm miệng để khai thông đường thở, tăng cường hô hấp
 • Loại bỏ amidan nếu có dấu hiệu sưng, viêm
 • Sửa chữa vách ngăn mũi (nếu lệch do tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh).

Bên cạnh đó, những trường hợp ngưng thở khi ngủ ở mức độ nhẹ có thể tiến hành thay đổi lối sống cho phù hợp như loại bỏ việc hút thuốc lá, giảm cân, tránh uống rượu bia, dùng các chất kích thích để giúp cải thiện các triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Từ đó góp phần khiến nguy cơ rối loạn cương dương được khắc phục nhanh chóng.

Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang DỨT ĐIỂM rối loạn cương dương từ bí quyết “thần dược sung sướng” của người Thái đen

Mãnh lực Phục dương Khang kế thừa và phát triển dựa trên tinh hoa y học bản địa với nhiều bài thuốc cổ phương. Nổi bật là phương thuốc cổ ngâm rượu “chồng uống vợ say” của người Thái đen – Tây Bắc, bảo bối phòng the bất bại của Vua Mèo. 

Dưới ánh sáng của y học hiện đại kết hợp với Y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và bài thuốc tăng cường sinh lý huyền thoại “bát vị, lục vị” cùng bộ 4 bài thuốc phòng the bất bại: Mạch vị địa hoàng hoàn – Nhất dạ ngũ giao – Kỷ tử bổ thận tráng dương – Đại bổ nguyên khí. Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang được hoàn thiện và trở thành giải pháp chữa rối loạn cương dương số 1 hiện nay.

Công thức ĐỘT PHÁ “3 trong 1” ĐẶC TRỊ rối loạn cương dương, tự tin làm chủ mọi “cuộc yêu”

Mãnh lực Phục dương khang là bài thuốc Y học cổ truyền ĐẦU TIÊNDUY NHẤT sở hữu công thức thuốc HOÀN CHỈNH gồm 3 nhóm thuốc nhỏ đặc trị rối loạn cương dương từ gốc, tăng cường thể trạng, nâng cao chất lượng “cuộc yêu”: MÃNH LỰC PHỤC DƯƠNG HOÀN, MÃNH LỰC BỔ THẬN HOÀN, MÃNH LỰC PHỤC DƯƠNG TỬU.

3 Nhóm thuốc phối hợp nhuần nhuyễn loại bỏ tận gốc rối loạn cương dương

Hòa quyện hơn 50 thượng dược bổ thận, tráng dương, cường sinh lực tốt bậc nhất 

Mãnh lực Phục dương khang là bài thuốc chữa rối loạn cương dương ĐẦU TIÊN phối chế hơn 50 thượng dược cực phẩm như dâm dương hoắc, nhục thung dung, sâm cau, nấm ngọc cẩu, ba kích, đông trùng hạ thảo, ngài tằm đực, thỏ ty tử, sâu chít, lộc giác giao… Toàn bộ dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO được kiểm định kỹ lưỡng trước khi được đưa vào sử dụng, đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng nam giới ở độ tuổi khác nhau.

Bảng thành phần vàng của bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang
Bảng thành phần vàng của bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang

Xem chi tiết về bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang qua video dưới đây.

Mãnh lực Phục dương khang chinh phục hàng triệu quý ông, được VTV2 Cơ thể bạn nói gì đưa tin

Nhờ hiệu quả vượt trội trong điều trị rối loạn cương dương, bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang đã được hàng triệu quý ông Việt tin dùng. Trên 95% nam giới đã hoàn toàn khỏi bệnh sau 2 -3 tháng sử dụng. Trong đó có nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải tin dùng, chia sẻ trong chương trình Cơ thể bạn nói gì của VTV2, ông chia sẻ đã lấy lại phong độ sung mãn ở tuổi 60 nhờ bài thuốc của Trung tâm.

Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang được VTV2 giới thiệu

XEM THÊM: Học cách sung mãn đến tuổi 60 của nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải

Nam giới bị rối loạn cương dương hoặc những vấn đề sinh lý khác, liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn chính xác và miễn phí. 

Độc giả nên xem thêm:

Tin bài nên đọc:

Tìm hiểu các bài tập có tác dụng khắc phục tình trạng liệt dương ở nam giới

Bài tập cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả chỉ 30p mỗi ngày

Bơi lội, tập Kegel, tập gym, đi bộ nhanh... là những bài tập cải thiện rối loạn cương dương mà...

Bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi...

Rất nhiều người thắc mắc rằng: Chứng rối loạn cương dương không cần chữa trị có tự hết không?

Chứng rối loạn cương dương ở nam giới có tự khỏi không ?

Rối loạn cương dương do tâm lý căng thẳng, hồi hộp có thể tự khỏi khi người bệnh lấy lại...

Tìm hiểu các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến

2 nhóm thuốc tây điều trị rối loạn cương dương phổ biến

Papaverin, sildenafil , prostaglandin E1, vardenafil... là các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương thường được sử...

Thực phẩm bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực mạnh

Không chỉ riêng phụ nữ, sinh lý và tình dục còn là nhu cầu thiết yếu đối với nam giới,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.