Rối loạn cương dương: Cảnh báo đỏ cho bệnh tim mạch

Theo thông tin được cung cấp trên một bài báo của Tạp chí Quốc tế về Thực hành lâm sàng. Rối loạn chức năng cương dương ở nam giới là một dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh tim.

I. Mối quan hệ giữa chứng rối loạn cương dương và bệnh tim

Công bố trên cho thấy những người đàn ông bị triệu chứng của tình trạng rối loạn cương dương thường có dấu hiệu phát triển các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Họ thường có nguy cơ đối mặt với các biến cố về tim như đau tim hoặc đột quỵ trong vòng từ ba đến năm năm.

bệnh tim
Rối loạn cương dương có mối quan hệ mật thiết đối với các bệnh lý về tim mạch

Nhà nghiên cứu Graham Jackson, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện London Bridge ở London, Anh Quốc cho biết, rối loạn chức năng cương dương có thể là dấu hiệu sớm của bệnh mạch vành, tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol trong máu cao và tất cả các yếu tố khác của biến cố mạch vành…

Chứng rối loạn cương dương còn có mối quan hệ khá mật thiết với tình trạng xơ vữa động mạch – một dấu hiệu của bệnh tim mạch, đây đều là những bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị sớm.

1. Rối loạn cương dương và xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là sự tích tụ của các mảng bám và các mảnh vụn khác trong động mạch khiến cho mạch máu có dấu hiệu bị xơ cứng. Đây là một tình trạng viêm ở động mạch, khiến lượng máu lưu thông không được thuận lợi gây nên nhiều vấn đề khá nguy hiểm, trong đó có chứng rối loạn cương dương.

Nói cách khác, dương vật của nam giới cảnh báo các vấn đề lưu thông giữa mạch máu và tim trong một khoảng thời gian dài. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia đề cập mối quan hệ giữa chứng rối loạn cương dương và bệnh động mạch vành hoặc xơ vữa động mạch mà nam giới cần lưu tâm.

Các bác sĩ có thể dự đoán kết quả căng thẳng của tim ở một người đàn ông với độ chính xác 80% thông qua việc đo lưu lượng máu trong dương vật của anh ta. Vì vậy, triệu chứng rối loạn cương dương có thể ví như là ngòi của một quả bom nổ chậm, rất dễ đưa bạn đến tình trạng tử vong.

rối loạn cương dương và bệnh tim
Giữa bệnh tim và rối loạn cương dương có mối quan hệ khá mật thiết với nhau

2. Nam giới bị rối loạn cương dương có nguy cơ mắc bệnh tim nặng hơn

Trên thực tế, triệu chứng rối loạn chức năng cương dương sẽ là điềm báo về bệnh tim ở khoảng 2/3 nam giới. Điều này thường gặp nhiều hơn ở những người đàn ông từ 40 đến 69 tuổi so với những người thanh niên và trung niên khỏe mạnh.

Những người đàn ông khỏe mạnh thường ít gặp các vấn đề về sức khỏe hơn so với những người bị rối loạn cương dương hoặc mắc bệnh tiểu đường type 2. Đây là hai nhóm đối tượng thường dễ gặp các dấu hiệu sớm của các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

II. Nam giới bị rối loạn cương dương nên kiểm tra tim thường xuyên

Srinivas Iyengar – bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Tim mạch Bradenton ở Bradenton, Florida, Hoa kỳ cho biết, nếu bạn đang bị rối loạn cương dương, bạn sẽ có nguy cơ tử vong liên quan đến tim mạch cao hơn so với người không mắc bệnh.

Do đó, những người đàn ông từ 40 tuổi trở lên bị rối loạn cương dương nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe tim mạch định kỳ. Nếu chủ quan, lơ là khi bị rối loạn cương dương thì bạn đang đánh mất một cơ hội trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

kiểm tra tim
Nam giới nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe tim mạch khi bị chứng rối loạn cương dương

Các bác sĩ khi chẩn đoán và điều trị rối loạn cương dương cũng sẽ đánh giá những nguy cơ về các yếu tố gây bệnh tim, bao gồm tình trạng béo phì, huyết áp cao, hàm lượng cholesterol trong máu quá mức…

Những người đàn ông bị rối loạn cương dương nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình, cần điều chỉnh lối sống của mình cho thật hợp lý và khoa học:

  • Ăn thực phẩm sạch, ít chất béo, bổ sung nhiều rau xanh
  • Thường xuyên tập thể dục
  • Kiểm soát căng thẳng
  • Hạn chế hút thuốc hoặc sử dụng rượu bia
  • Tập thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc.

Tất cả các biện pháp trên giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương hiệu quả và cũng nhằm cải thiện tốt sức khỏe tim mạch ở phái mạnh.

Phát hiện gen gây nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Di truyền học đã chỉ ra rằng, chứng rối loạn chức năng cương dương có trong một mã gen di...
Tìm hiểu về quy trình khám và chẩn đoán mức độ rối loạn cương dương

Quy trình khám và chẩn đoán mức độ rối loạn cương dương

Quy trình khám và chẩn đoán rối loạn cương dương thường được tiến hành theo các bước: Khai thác bệnh...

Có nhiều món ăn giúp cho nam giới cải thiện sinh lý, điều trị khỏi chứng rối loạn cương dương.

7 Món ăn giúp chồng hết bị rối loạn cương dương chị em nên thử

Rối loạn cương dương ở nam giới có thể điều trị khỏi nếu điều trị đúng cách và điều trị...

Những biện pháp xử lý khi bị rối loạn cương dương để không hoảng loạn

Nếu bạn đã dùng mọi cách để khơi gợi ham muốn tình dục như vuốt ve bạn tình, hôn, ôm...

Cương cứng buổi sáng là bình thường hay bệnh lý?

Cương cứng buổi sáng còn được gọi là tình trạng "chào cờ" buổi sáng. Tình trạng này diễn ra khi...

Tìm hiểu các bài thuốc nam chữa rối loạn cương dương

Cây thuốc nam chữa rối loạn cương dương có sẵn quanh nhà

Rau diếp cá, nghệ tây tơ hồng xanh, ngó sen... là những cây thuốc nam chữa rối loạn cương dương...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *