Các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được đánh giá cao

Papaverin, sildenafil , prostaglandin E1, vardenafil… là các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương thường được sử dụng. Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng. Do đó, nắm rõ các thông tin về loại thuốc này sẽ giúp bệnh nhân tránh được những vấn đề không mong muốn trong quá trình điều trị.

Tìm hiểu các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến
Tìm hiểu các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến

Các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được đánh giá cao

Hiện nay, có khá nhiều cách được áp dụng để chữa rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, uống thuốc tây để điều trị chứng bệnh này vẫn luôn là sự lựa chọn của không ít người. Bởi nó mang đến tác dụng nhanh, đồng thời rất tiện lợi cho người sử dụng. Trong đó, 2 nhóm thuốc điều trị rối loạn cương dương được sử dụng nhiều nhất là nhóm thuốc giãn mạch tác động trực tiếp lên dương vật và nhóm ức chế PDE5. Ở mỗi nhóm sẽ có những loại thuốc khác nhau, do đó cách dùng và liều lượng sử dụng cũng khác. Hiểu rõ các thông tin về chúng sẽ giúp bệnh nhân tránh được những vấn đề không mong muốn.

1. Nhóm thuốc giãn mạch tác động lên dương vật

Nhóm thuốc này được chỉ định cho các trường hợp bị rối loạn cương dương do thần kinh như tủy bị tổn thương, do mạch máu, tâm lý. Bên cạnh đó, nhóm thuốc giãn mạch còn được dùng để điều trị căn nguyên gây ra rối loạn cương dương cho bệnh nhân. Các loại thuốc được dùng là:

Thuốc đặt niệu đạo MUSE 

Muse là thuốc đặt niệu đạo, được chỉ định để chữa trị tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Nó hoạt động bằng cách tăng cường sự lưu thông máu đến dương vật. Từ đó có thể duy trì sự cương cứng của “cậu nhỏ” trong khi quan hệ.

Loại thuốc này thường sẽ phát huy tác dụng trong khoảng 5 – 10 phút sau khi được đặt và sẽ duy trì sự cương cứng trong thời gian khoảng 30 – 60 phút. Vì dùng không đúng cách và không đúng liều lượng, bệnh nhân có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ như: Chóng mặt, chán ăn, buồn nôn, ỉa chảy nhức đầu… Do đó cần phải tuân thủ đúng sự chỉ định của bác sĩ về cách dùng, liều lượng và thời gian điều trị. Đồng thời, hãy thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý khi thấy cơ thể có các biểu hiện bất thường.

Thêm vào đó, để bảo đảm an toàn, cần thông báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với các thành phần của thuốc, mắc bệnh tiểu đường, rối loạn đường tiết niệu, dương vật không bình thường… Vì MUSE là thuốc được chỉ định cho nam giới, do đó phụ nữ và trẻ em không được sử dụng thuốc này.

Thuốc dạng tiêm Carverject 

Cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều lượng sử dụng
Cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều lượng sử dụng

Ngoài cách đặt niệu đạo, thuốc điều trị rối loạn cương dương còn có thể sử dụng ở dạng tiêm. Một trong những loại thuốc tiêu biểu cho nhóm thuốc này là Carverject.Tương tự như MUSE, thuốc Carverject cũng được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương bằng cách tăng lượng máu lưu thông đến dương vật. Nó sẽ được tiêm vào một vị trí cụ thể trên dương vật để giúp “cậu nhỏ” cương cứng. Thường thì nó sẽ mang lại hiệu quả trong thời gian khoảng 5 – 10 phút sau khi tiêm và tác dụng của thuốc sẽ kéo dài khoảng 30 – 60 phút tiếp đó.

Khi điều trị bệnh bằng loại thuốc này, bệnh nhân có thể gặp phải các vấn đề không mong muốn như thở khò khè, khó thở, mắt, môi, lưỡi bị sưng, bị ngứa hoặc phát ban. Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ này, người bệnh cần tuân thủ đúng theo sự chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều dùng của Carverject.

Ngoài ra, trước khi dùng thuốc, cần thận trọng và thông báo với bác sĩ nếu dương vật của bạn bị dị dạng hoặc bị bệnh liên quan đến dương vật, thiếu máu, đa u tủy… Cũng giống như thuốc đặt niệu đạo MUSE, thuốc dạng tiêm Carverject chỉ được chỉ định cho nam giới. Vì thế, trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ không được điều trị bằng loại thuốc này.

Trên đây là 2 loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương thuộc nhóm giãn mạch. Tuy chúng mang đến tác dụng nhanh và thời gian điều trị cũng khá dài nhưng những loại thuốc này ngày càng ít người sử dụng. Bởi nó thường gây bầm tí, tụ máu, xơ hóa, gây loét niệu đạo hoặc làm dương vật cương đau trong thời gian dài.

2. Nhóm thuốc ức chế PDE5

So với nhóm thuốc giãn mạch thì nhóm thuốc ức chế PDE5 được dùng phổ biến hơn. Nó cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ trong việc dùng thuốc tây điều trị rối loạn cương dương cho bệnh nhân.

Những loại thuốc ức chế PDE5 được dùng theo 2 cách:

  • Cách 1: Trước khi giao hợp khoảng 1 tiếng, cho người bệnh dùng thuốc bằng đường uống. Nó sẽ bắt đầu phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút sử dụng và sẽ hết tác dụng trong khoảng thời gian từ 10 – 36 tiếng. Đây là cách được dùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Cách 2: Cách này được dùng theo liều hàng ngày và nó thì ít được áp dụng hơn. Với mỗi trường hợp, các bác sĩ sẽ đưa ra những liều lượng và xác định thời gian chữa trị phù hợp cho từng người. Để đảm bảo an toàn, người bệnh thường được chỉ định uống thuốc bắt đầu với liều thấp nhất. Đồng thời cần thận trọng khi sử dụng đồng thời nhóm thuốc này với các loại thuốc tim mạch, huyết áp, người bị tiểu đường… Việc uống thuốc theo liều hàng ngày như thế này thường dùng khi áp dụng cách dùng thứ nhất không mong muốn.

Dưới đây là những loại thuốc điều trị rối loạn cương dương cho nam giới thuộc nhóm PDE5 thường được dùng:

Thuốc Vardenafil có tác dụng chữa trị rối loạn cương dương
Thuốc Vardenafil có tác dụng chữa trị rối loạn cương dương

Thuốc điều trị rối loạn cương dương Vardenafil

Đây cũng là một trong những loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến. Ngoài ra, nó cũng được chỉ định để chữa trị các triệu chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở đàn ông.

Cũng tương tự như các loại thuốc khác, Vardenafil có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Hãy thông báo với bác sĩ nếu thấy cơ thể có các triệu chứng quá mẫn. Thêm vào đó, không được dùng Vardenafil kết hợp với các loại thuốc ketoconazole, itraconazole, thuốc chẹn alpha… Vì dùng đồng thời Vardenafil với những loại thuốc này có thể gây tương tác thuốc. Nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Thuốc Sildenafil

Sildenafil được chỉ định để điều trị rối loạn cương dương cho nam giới, nhưng để chúng phát huy công hiệu thì cần phải có sự kích thích giới tính. Những người bị quá mẫn với các thành phần của thuốc, người đang sử dụng đồng thời với các nitrat hữu cơ hoặc các chất nitric oxid, phụ nữ trẻ em dưới 18 tuổi tuyệt đối không được sử dụng thuốc này.

Bên cạnh đó, cần thận trọng khi điều trị bằng Sildenafil cho những người bị rối loạn chức năng dương vật, mắc hoặc có nguy cơ bị tim mạch, người đã hoặc chuẩn bị giải phẫu cơ quan sinh dục… Chưa hết, thuốc Sildenafil có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, thay đổi thị giác… Chính vì thế, hãy uống thuốc đúng theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian chữa trị.

Thuốc Tadalafil

Nếu đang tìm một loại thuốc chữa trị rối loạn cương dương thì Tadalafil cũng chính là một sự lựa chọn. Nó thuộc nhóm thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ và được dùng để điều trị các triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, những người dưới 18 tuổi và phụ nữ không được sử dụng loại thuốc này. Hãy đảm bảo tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị. Bởi điều này sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề không mong muốn trong quá trình điều trị.

Trên đây là các loại thuốc tây chữa rối loạn cương dương mà chúng tôi tổng hợp được. Ngoài những loại thuốc được liệt kê ở trên, có thể có nhiều loại thuốc khác được dùng để chữa trị chứng bệnh này. Các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất cho bản thân.

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tìm hiểu các bài thuốc nam chữa rối loạn cương dương

Cây thuốc nam chữa rối loạn cương dương có sẵn quanh nhà

Rau diếp cá, nghệ tây tơ hồng xanh, ngó sen... là những cây thuốc nam chữa rối loạn cương dương...

Bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi...

Tìm hiểu cách chữa rối loạn cương dương theo đông y

Rối loạn cương dương theo Đông y và các bài thuốc được lưu truyền

Ngoài việc dùng thuốc tây, chữa rối loạn cương dương bằng Đông y cũng là phương pháp được nhiều người...

Thực phẩm bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực mạnh

Không chỉ riêng phụ nữ, sinh lý và tình dục còn là nhu cầu thiết yếu đối với nam giới,...

Ăn thịt trăn có khiến nam giới liệt dương vĩnh viễn không? - Đây là câu hỏi chung của rất nhiều nam giới.

Cẩn trọng ăn thịt trăn có thể gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới

Thịt trăn là một thức ăn bổ dưỡng, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nam giới...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *