2 nhóm thuốc tây điều trị rối loạn cương dương phổ biến

Papaverin, sildenafil , prostaglandin E1, vardenafil… là các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương thường được sử dụng. Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng. Do đó, nắm rõ các thông tin về loại thuốc này sẽ giúp bệnh nhân tránh được những vấn đề không mong muốn trong quá trình điều trị.

Tìm hiểu các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến
Tìm hiểu các loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến

2 nhóm thuốc tây điều trị rối loạn cương dương hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều cách được áp dụng để chữa rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, uống thuốc tây để điều trị chứng bệnh này vẫn luôn là sự lựa chọn của không ít người. Bởi nó mang đến tác dụng nhanh, đồng thời rất tiện lợi cho người sử dụng. Trong đó, 2 nhóm thuốc điều trị rối loạn cương dương được sử dụng nhiều nhất là nhóm thuốc giãn mạch tác động trực tiếp lên dương vật và nhóm ức chế PDE5. Ở mỗi nhóm sẽ có những loại thuốc khác nhau, do đó cách dùng và liều lượng sử dụng cũng khác. Hiểu rõ các thông tin về chúng sẽ giúp bệnh nhân tránh được những vấn đề không mong muốn.

1. Nhóm thuốc giãn mạch tác động lên dương vật

Nhóm thuốc này được chỉ định cho các trường hợp bị rối loạn cương dương do thần kinh như tủy bị tổn thương, do mạch máu, tâm lý. Bên cạnh đó, nhóm thuốc giãn mạch còn được dùng để điều trị căn nguyên gây ra rối loạn cương dương cho bệnh nhân. Các loại thuốc được dùng là:

Thuốc đặt niệu đạo MUSE 

Muse là thuốc đặt niệu đạo, được chỉ định để chữa trị tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Nó hoạt động bằng cách tăng cường sự lưu thông máu đến dương vật. Từ đó có thể duy trì sự cương cứng của “cậu nhỏ” trong khi quan hệ.

Loại thuốc này thường sẽ phát huy tác dụng trong khoảng 5 – 10 phút sau khi được đặt và sẽ duy trì sự cương cứng trong thời gian khoảng 30 – 60 phút. Vì dùng không đúng cách và không đúng liều lượng, bệnh nhân có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ như: Chóng mặt, chán ăn, buồn nôn, ỉa chảy nhức đầu… Do đó cần phải tuân thủ đúng sự chỉ định của bác sĩ về cách dùng, liều lượng và thời gian điều trị. Đồng thời, hãy thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý khi thấy cơ thể có các biểu hiện bất thường.

Thêm vào đó, để bảo đảm an toàn, cần thông báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với các thành phần của thuốc, mắc bệnh tiểu đường, rối loạn đường tiết niệu, dương vật không bình thường… Vì MUSE là thuốc được chỉ định cho nam giới, do đó phụ nữ và trẻ em không được sử dụng thuốc này.

Thuốc dạng tiêm Carverject 

Cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều lượng sử dụng
Cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều lượng sử dụng

Ngoài cách đặt niệu đạo, thuốc điều trị rối loạn cương dương còn có thể sử dụng ở dạng tiêm. Một trong những loại thuốc tiêu biểu cho nhóm thuốc này là Carverject.Tương tự như MUSE, thuốc Carverject cũng được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương bằng cách tăng lượng máu lưu thông đến dương vật. Nó sẽ được tiêm vào một vị trí cụ thể trên dương vật để giúp “cậu nhỏ” cương cứng. Thường thì nó sẽ mang lại hiệu quả trong thời gian khoảng 5 – 10 phút sau khi tiêm và tác dụng của thuốc sẽ kéo dài khoảng 30 – 60 phút tiếp đó.

Khi điều trị bệnh bằng loại thuốc này, bệnh nhân có thể gặp phải các vấn đề không mong muốn như thở khò khè, khó thở, mắt, môi, lưỡi bị sưng, bị ngứa hoặc phát ban. Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ này, người bệnh cần tuân thủ đúng theo sự chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều dùng của Carverject.

Ngoài ra, trước khi dùng thuốc, cần thận trọng và thông báo với bác sĩ nếu dương vật của bạn bị dị dạng hoặc bị bệnh liên quan đến dương vật, thiếu máu, đa u tủy… Cũng giống như thuốc đặt niệu đạo MUSE, thuốc dạng tiêm Carverject chỉ được chỉ định cho nam giới. Vì thế, trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ không được điều trị bằng loại thuốc này.

Trên đây là 2 loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương thuộc nhóm giãn mạch. Tuy chúng mang đến tác dụng nhanh và thời gian điều trị cũng khá dài nhưng những loại thuốc này ngày càng ít người sử dụng. Bởi nó thường gây bầm tí, tụ máu, xơ hóa, gây loét niệu đạo hoặc làm dương vật cương đau trong thời gian dài.

2. Nhóm thuốc ức chế PDE5

So với nhóm thuốc giãn mạch thì nhóm thuốc ức chế PDE5 được dùng phổ biến hơn. Nó cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ trong việc dùng thuốc tây điều trị rối loạn cương dương cho bệnh nhân.

Những loại thuốc ức chế PDE5 được dùng theo 2 cách:

  • Cách 1: Trước khi giao hợp khoảng 1 tiếng, cho người bệnh dùng thuốc bằng đường uống. Nó sẽ bắt đầu phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút sử dụng và sẽ hết tác dụng trong khoảng thời gian từ 10 – 36 tiếng. Đây là cách được dùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Cách 2: Cách này được dùng theo liều hàng ngày và nó thì ít được áp dụng hơn. Với mỗi trường hợp, các bác sĩ sẽ đưa ra những liều lượng và xác định thời gian chữa trị phù hợp cho từng người. Để đảm bảo an toàn, người bệnh thường được chỉ định uống thuốc bắt đầu với liều thấp nhất. Đồng thời cần thận trọng khi sử dụng đồng thời nhóm thuốc này với các loại thuốc tim mạch, huyết áp, người bị tiểu đường… Việc uống thuốc theo liều hàng ngày như thế này thường dùng khi áp dụng cách dùng thứ nhất không mong muốn.

Dưới đây là những loại thuốc điều trị rối loạn cương dương cho nam giới thuộc nhóm PDE5 thường được dùng:

Thuốc Vardenafil có tác dụng chữa trị rối loạn cương dương
Thuốc Vardenafil có tác dụng chữa trị rối loạn cương dương

Thuốc điều trị rối loạn cương dương Vardenafil

Đây cũng là một trong những loại thuốc tây điều trị rối loạn cương dương được dùng phổ biến. Ngoài ra, nó cũng được chỉ định để chữa trị các triệu chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở đàn ông.

Cũng tương tự như các loại thuốc khác, Vardenafil có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Hãy thông báo với bác sĩ nếu thấy cơ thể có các triệu chứng quá mẫn. Thêm vào đó, không được dùng Vardenafil kết hợp với các loại thuốc ketoconazole, itraconazole, thuốc chẹn alpha… Vì dùng đồng thời Vardenafil với những loại thuốc này có thể gây tương tác thuốc. Nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Thuốc Sildenafil

Sildenafil được chỉ định để điều trị rối loạn cương dương cho nam giới, nhưng để chúng phát huy công hiệu thì cần phải có sự kích thích giới tính. Những người bị quá mẫn với các thành phần của thuốc, người đang sử dụng đồng thời với các nitrat hữu cơ hoặc các chất nitric oxid, phụ nữ trẻ em dưới 18 tuổi tuyệt đối không được sử dụng thuốc này.

Bên cạnh đó, cần thận trọng khi điều trị bằng Sildenafil cho những người bị rối loạn chức năng dương vật, mắc hoặc có nguy cơ bị tim mạch, người đã hoặc chuẩn bị giải phẫu cơ quan sinh dục… Chưa hết, thuốc Sildenafil có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, thay đổi thị giác… Chính vì thế, hãy uống thuốc đúng theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian chữa trị.

Thuốc Tadalafil

Nếu đang tìm một loại thuốc chữa trị rối loạn cương dương thì Tadalafil cũng chính là một sự lựa chọn. Nó thuộc nhóm thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ và được dùng để điều trị các triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, những người dưới 18 tuổi và phụ nữ không được sử dụng loại thuốc này. Hãy đảm bảo tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi điều trị. Bởi điều này sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề không mong muốn trong quá trình điều trị.

Trên đây là các loại thuốc tây chữa rối loạn cương dương mà chúng tôi tổng hợp được. Ngoài những loại thuốc được liệt kê ở trên, có thể có nhiều loại thuốc khác được dùng để chữa trị chứng bệnh này. Các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất cho bản thân.

LƯU Ý: Trước ma trận các loại thuốc Tây điều trị rối loạn cương dương trên thị trường hiện nay, không ít nam giới bị sập bẫy và nhận về trái đắng khi hư hỏng “cậu nhỏ” từ “nhúc nhích đến liệt hẳn”, thậm chí mất luôn khả năng đàn ông. Chưa kể đến, các loại thuốc Tây điều trị rối loạn cương dương thường tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ gây nguy hại cho sức khỏe như ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tiêu hoá, suy gan thận… Vì vậy, quý ông cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn các loại thuốc Tây điều trị rối loạn cương dương. 

XEM THÊM: Hỗn Loạn Thị Trường Thuốc Sinh Lý “Tiền Mất Tật Mang” – Lựa Chọn Nào Cho Quý Ông?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi điều trị rối loạn cương dương hiện nay,  rất nhiều nam giới có xu hướng lựa chọn các bài thuốc Y học cổ truyền được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản. Các bài thuốc của YHCT không chỉ giúp điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà còn an toàn lành tính cho sức khỏe, giúp bồi bổ thể trạng, mang đến hiệu quả điều trị bền vững, lâu dài.

Mãnh lực Phục dương khang ĐẶC TRỊ rối loạn cương dương, chấm dứt ám ảnh “trên dưới bảo không nghe” từ tinh hoa Y học cổ truyền

Mãnh lực Phục dương khang là thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược quý vào điều trị rối loạn cương dương, chăm sóc sức khỏe sinh lý nam giới” do đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Bài thuốc kế thừa trọn vẹn tinh hoa, được phát triển bài bản từ phương thuốc cổ “thần dược sung sướng” của đồng bào người dân tộc Thái Đen vùng Tây Bắc. Cổ sách ghi nhận rằng, phương thuốc quý giá này giúp nam giới uống vào cơ thể tràn trề sinh lực, khỏe mạnh, cường tráng, hăng say lao động, sung mãn chốn phòng the. Với công hiệu vượt trội, bài thuốc đã được Vua Mèo Vương Chí Sình xin bằng được công thức xem như “bảo bối phòng the” luôn mang bên mình. 

Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản

Kết hợp cùng phương thuốc bí truyền của người Thái Đen là y pháp tăng cường sinh lý huyền thoại của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và bộ tứ bài thuốc phòng the bất bại của Đông y là Mạch vị địa hoàng hoàn – Nhất dạ ngũ giao – Kỷ tử bổ thận tráng dương – Đại bổ nguyên khí. Dưới sự hỗ trợ đắc lực từ khoa học hiện đại, hàng loạt cuộc nghiên cứu chuyên sâu, thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện bài bản, hoàn thiện nên bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang đặc trị rối loạn cương dương AN TOÀN – HIỆU QUẢ.

Bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc là sự kết hợp hoàn hảo giữa Bộ 3 nhóm thuốc đỉnh cao, tạo thành phác đồ điều trị hoàn chỉnh loại bỏ tận gốc căn nguyên gây suy giảm chức năng sinh lý, phục hồi sức khỏe toàn diện, giúp nam giới sung mãn, dẻo dai, dễ dàng kiểm soát cậu nhỏ. Trong đó:

MÃNH LỰC PHỤC DƯƠNG HOÀN: Công dụng đại bổ nguyên khí, cân bằng âm dương, phục hồi tứ chí, bồi bổ ngũ tạng, tráng dương, ích tuỷ sinh tinh, thư giãn tinh thần, thúc đẩy cơ thể tự sản sinh nội tiết tố nam testosterone, cải thiện chất lượng “cuộc yêu” hiệu quả…

MÃNH LỰC BỔ THẬN HOÀN: Các tinh chất thảo dược đi sâu vào tăng cường chức năng thận, bổ huyết, lưu thông khí huyết,  tăng sự dẻo dai của cơ bắp, bổ huyết sinh tân, mạnh gân cốt, giảm đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm… giúp quý ông bền bỉ, sung mãn, kiểm soát tốt khả năng cương cứng của cậu nhỏ, kéo dài thời gian quan hệ.

MÃNH LỰC PHỤC DƯƠNG TỬU: Mãnh lực Phục dương tửu đóng vai trò là chất dẫn giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ toàn bộ dược chất quý giá trong thuốc, tăng cường sinh lực, thúc đẩy cơ thể tự sản sinh testosterone, gia tăng ham muốn và khoái cảm tình dục, tăng lưu thông khí huyết đến hạ bộ giúp dương vật cương cứng dễ dàng. Rượu thuốc còn hỗ trợ tăng cường tuổi thọ, đẩy lùi các dấu hiệu mãn dục ở nam giới…

3 Nhóm thuốc phối hợp nhuần nhuyễn loại bỏ tận gốc rối loạn cương dương

Mãnh lực Phục dương khang phối chế hơn 50 vị thuốc ĐẠI BỔ sinh lý, tăng cường sinh lực 

Mãnh lực Phục dương khang là bài thuốc đặc trị rối loạn cương dương duy nhất được phối chế từ hơn 50 vị thuốc quý đứng đầu bảng bổ thận, cường dương, nâng cao sinh lực. Các vị thuốc sở hữu nguồn dược chất dồi dào, kết hợp theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ trong YHCT không chỉ mang lại công dụng điều trị tận gốc rối loạn cương dương mà còn phục hồi chức năng sinh lý, nâng cao sức khỏe toàn diện. Một số vị quân, vị chủ tiêu biểu có thể kể đến như: Tứn khửn – Vị thuốc “dựng lên” có tác dụng tăng cường sinh lý vượt trội, Sâm cau (Tiên mao) – “Thần dược” tăng sức “nóng” đàn ông, Bạch tật lê – Vị thuốc của sức khỏe tình dục, Dâm dương hoắc – Viagra tự nhiên, Nấm ngọc cẩu – Nấm tan cửa nát nhà, Ba kích – Vua sâm phòng the… Cùng với đó là 6 vị thuốc được mệnh danh là “lục đại danh dược” có nguồn gốc từ động vật, côn trùng quý hiếm như: Đông trùng hạ thảo, Nhung hươu Siberia, Tang phiêu diêu, Cao ban long, Ngài tằm đực, Sâu chít… và hàng chục cây thuốc Nam kinh điển khác.

Bảng thành phần “vàng” quy tụ hơn 50 vị thuốc quý đạt chuẩn GACP – WHO

100% thảo dược làm nên bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang được thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn dược liệu SẠCH do chính Trung tâm Thuốc dân tộc nuôi trồng và phát triển. Mỗi vị thuốc đều được kiểm định dược tính gắt gao, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO, cam kết tiêu chí KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ – KHÔNG GÂY NHỜN THUỐC, NGHIỆN THUỐC, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn cung cấp những thành phần thảo dược tốt nhất
Vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn cung cấp những thành phần thảo dược tốt nhất

Mãnh lực Phục dương khang tính ứng dụng cao, phù hợp quý ông hiện đại

Mãnh lực Phục dương khang được trực tiếp bác sĩ đầu ngành gia giảm linh hoạt thành phần, liều lượng cho phù hợp với thể trạng, sức khỏe sinh lý của từng quý ông. Do đó, bài thuốc sử dụng được cho mọi đối tượng mắc chứng rối loạn cương dương ở mọi độ tuổi, thể trạng.

Bên cạnh đó, thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, viên hoàn đóng lọ tiện lợi, kín đáo, không cần đun sắc rườm rà, dễ bảo quản và sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức, phù hợp với quý ông hiện đại thường xuyên bận rộn với công việc.

Mãnh lực Phục dương khang được VTV2 Cơ thể bạn nói gì đưa tin, hàng triệu quý ông tin dùng

Với khả những ưu điểm đột phá, bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được VTV2 lựa chọn đưa tin đến đông đảo nam giới cả nước qua chương trình Cơ thể bạn nói gì là giải pháp tăng cường sinh lý phái mạnh HOÀN CHỈNH NHẤT hiện nay. 

Mời bạn đọc xem chi tiết bài thuốc và phóng sự trên VTV2 trong video:

95% quý ông khắc phục được hoàn toàn rối loạn cương dương, phục hồi sức khoẻ sinh lý chỉ sau 2 – 3 tháng dùng thuốc

Kết quả khảo sát hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang

Bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc là giải pháp đã cứu cánh cho Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải, giúp nghệ sĩ lấy lại phong độ, viên mãn chuyện “phòng the” chỉ sau 2 tháng.

Xem ngay: “Lão Cấn – Quỳnh Búp Bê” Phục Hồi Phong Độ Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen

Mỗi ngày Trung tâm nhận được rất nhiều phản hồi qua tin nhắn của người bệnh. Dưới đây là một số tin nhắn mà bác sĩ tại Trung tâm chia sẻ với ban biên tập:

Nam giới nhắn tin báo hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc
Bệnh nhân phản hồi đã cương dương được dài hơn trước sau khi dùng thuốc

Mãnh lực Phục dương khang cũng được chị em nhắc tới rất nhiều trong các bài đăng của các group tâm sự trên Facebook:

Bài thuốc được các chị em bàn luận sôi nổi trong group kín trên mạng xã hội

REVIEW CHI TIẾT: Hàng triệu quý ông hài lòng với hiệu quả bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang

Quý độc giả nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về bài thuốc đặc trị rối loạn cương của Trung tâm Thuốc dân tộc, vui lòng thể liên hệ trực tiếp với đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu về quy trình khám và chẩn đoán mức độ rối loạn cương dương

Quy trình khám và chẩn đoán mức độ rối loạn cương dương

Quy trình khám và chẩn đoán rối loạn cương dương thường được tiến hành theo các bước: Khai thác bệnh...

Tìm hiểu các bài thuốc nam chữa rối loạn cương dương

7 cây thuốc nam chữa rối loạn cương dương quanh nhà

Rau diếp cá, nghệ tây tơ hồng xanh, ngó sen... là những cây thuốc nam chữa rối loạn cương dương...

cách giữ cương lâu

11 cách giữ cương lâu đơn giản – Cho nàng phê tới bến

Hiện nay, rất nhiều nam giới gặp phải khó khăn trong việc giữ sự cương cứng của dương vật khi...

Tìm hiểu về các loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới được dùng nhiều

Top 12 Loại Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bị yếu sinh lý, uống các loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới chính là một trong những...

Rối loạn cương dương: Cảnh báo đỏ cho bệnh tim mạch

Theo thông tin được cung cấp trên một bài báo của Tạp chí Quốc tế về Thực hành lâm sàng....

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.