Hỗn Loạn Thị Trường Yến Sào Và Những Chiêu Trò Lừa Đảo Tinh Vi, Đâu Là Địa Chỉ Mua Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam?

4.8/5 - (5 bình chọn)

Yến sào một trong bát trân ngự thiện trước đây chỉ dành cho giới vua chúa và quý tộc. Ngày nay, yến sào trở nên phổ biến hơn, được xếp vào hàng “thượng phẩm” được nhiều người săn đón nhờ những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như tăng cường trí nhờ, nâng cao thể lực, tốt cho sinh lý, cải thiện bệnh hô hấp,… Tuy nhiên, nhu cầu nhiều đồng nghĩa với nguồn cung cũng đa dạng và có phần hỗn loạn. Người tiêu dùng như lạc vào một “ma trận” với rất nhiều sản phẩm, thương hiệu, nguồn gốc, giá bán,…. và rất dễ sập bẫy lừa đảo. Vậy đâu mới là địa chỉ mua yến sào uy tín, chất lượng hiện nay? 

“Hỗn loạn” thị trường yến sào Việt Nam, thật giả lẫn lộn khó lòng phân biệt

Tương truyền xưa kia, vua chúa, hoàng hậu trong cung đều sử dụng yến thay cơm, nhờ đó mới giữ được nét thanh xuân và nhan sắc “khuynh quốc khuynh thành” của mình. Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng tuyệt vời của yến sào trong tăng cường sức khỏe.

Nắm bắt tâm lý này, nhiều đơn vị kinh doanh không từ mọi thủ đoạn để có thể làm giả, đưa yến sào kém chất lượng ra thị trường hòng “bịp” người tiêu dùng. Có rất nhiều người đã bỏ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng chỉ để rước một lạng yến “dởm” về nhà sử dụng và không đem lại bất kỳ giá trị nào.

Thực trạng làm giả yến sào cùng những lời cảnh báo đã được nhiều cơ quan báo chí lên tiếng cảnh cáo và phanh phui. Điển hình như báo VTV.vn từng có bài “Tràn lan yến giá rẻ, không rõ nguồn gốc”, hay báo Tieudung.vn có bài “ Thị trường yến sào: Hỗn loạn không kiểm soát “, báo Thanhnien.vn cũng từng đưa tin về “Hỗn loạn yến thật, yến giả”,… 

Báo chí đưa tin về thị trường yến sào hỗn loạn khó phân định thật - giả
Báo chí đưa tin về thị trường yến sào hỗn loạn khó phân định thật – giả

Dù như vậy nhưng thị trường “chợ đen” yến sào vẫn rất sôi động, tấp nập “kẻ bán, người mua”. Bởi nếu bán trót lọt, lợi nhuận thu được hàng chục triệu đồng. Miếng mồi thơm ngon như vậy khiến nhiều người chẳng ngại gì để không lừa lọc người tiêu dùng.

Báo chí đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng yến không rõ nguồn gốc
Báo chí đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng yến không rõ nguồn gốc

Ma trận giá yến sào và những khó khăn cho người tiêu dùng

Giá bán yến sào trên thị trường Việt Nam rất hỗn loạn, không biết mua như thế nào cho đúng. Gõ từ khóa giá bán yến hiện nay, ngay sau 0,01s, Google sẽ cho hàng tỷ kết quả với nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu với hàng trăm mức giá khác nhau.

Thậm chí, cùng một sản phẩm, cùng thương hiệu nhưng hai địa chỉ bán lại có hai mức giá khác nhau.

Chẳng hạn, một hộp nước yến Khánh Hòa lốc 6 hộp có nơi bán 200.000 VNĐ, nhưng có địa chỉ lại bán 230.000 VNĐ, đi ra các chợ tiểu thương, cũng là sản phẩm đó, giá lại chỉ có 100.000 VNĐ. Giá bán khác nhau, chất lượng thì không thể biết được là có tốt hay không, người tiêu dùng hoàn toàn mua theo cảm tính.

Giá bán yến sào vô cùng đa dạng
Giá bán yến sào vô cùng đa dạng

Sở dĩ có sự đa dạng về giá bán như vậy là bởi vì:

 • Nguồn gốc yến sào

Giá bán yến sào trên thị trường hiện nay còn phụ thuộc vào nguồn gốc là yến hoang dã hay yến nhà.

Nhiều người nghĩ rằng, yến hoang sẽ cho giá trị dinh dưỡng cao hơn yến nhà. Nhưng trên thực tế, yến hoang có giá thành cao hơn yến nhà bởi quy trình khai thác tổ yến nguy hiểm và gặp nhiều khó khăn, đồng thời cũng khan hiếm hơn.

Còn yến nhà là người ta dùng kỹ thuật để xây dựng và dụ chim yến từ các đảo về làm tổ, đẻ trứng và thu hoạch tổ yến. Chất lượng của tổ yến phụ thuộc vào chuỗi thức ăn, môi trường sống,… Mỗi năm nhà yến cho khai thác tổ từ 1 – 4 lần. Những tổ yến to, dày sẽ có giá thành cao và chất lượng tốt.

Ngoài hai loại yến tự nhiên và yến nuôi còn có yến nhập khẩu từ nước ngoài. Một số quốc gia ở khu vực Đông Nam á cũng cung cấp sản vật này. Giá bán cũng sẽ thay đổi cao thấp phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng.

 • Giá yến sào tùy thuộc vào loại sản phẩm

Yến sào được phân thành nhiều loại khác nhau chủ yếu là dựa vào màu sắc và cách sơ chế. Điều này cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của tổ yến.

Theo màu sắc gồm có:

 • Huyết yến: Đây là loại tổ yến có màu đỏ tươi, thượng hạng, giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế là cao nhất. Mỗi năm các cơ sở sản xuất chỉ thu được từ 1 – 2 lần huyết yến nên sản phẩm này khan hiếm trên thị trường nhưng cũng là loại làm giả nhiều nhất.
 • Hồng yến: Sản phẩm có mức giá thành và độ quý hiếm không khác gì huyết yến. Tuy nhiên, tổ yến có màu cam hoặc hồng nhạt, nếu màu càng đậm giá thành sẽ càng cao.
 • Bạch yến: Loại yến dễ tìm thấy nhất chiếm 90% thị trường. Bạch yến có thể thu hoạch từ 3 – 4 lần trong năm.
Một sản phẩm tổ yến được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay
Một sản phẩm tổ yến được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay

Phân loại theo cách sơ chế:

 • Yến thô: Yến nguyên chất, còn lông chim, chưa qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào, tổ yến được thu hoạch và cung cấp ra thị trường luôn.
 • Yến tinh chế: Là yến vụn nhưng được làm sạch, trải qua công đoạn xử lý chế biến thành yến sào tinh chế.
 • Yến rút lông: Tổ yến đã được làm sạch, người dùng sử dụng ngay không cần sơ chế.

Trong đó huyết yến và hồng yến ở dạng thô chưa qua tinh chế là đắt nhất. Bạch yến là sản phẩm có giá trị trung bình cũng là sản phẩm được bán nhiều nhất trên thị trường.

“Chiêu trò” làm giả yến sào qua mặt người tiêu dùng

Có nhiều hình thức làm giả yến sào nhằm qua mặt người tiêu dùng, phần lớn đều áp dụng theo công thức 20 – 30 – 40% yến thật và 80 – 70 – 60% là yến giả. Sự pha tạp này sẽ khiến người tiêu dùng khó phân biệt hợn, đồng thời không tốn nhiều công sức khi làm giả nhưng vẫn thu được khoản lợi nhuận rất lớn.

Đặc biệt với phương pháp làm giả theo tỷ lệ thật – giả như thế này, nếu áp dụng những cách phân biệt thông thường như thử ngâm yến trong nước nóng cũng rất khó để phân biệt. Và người tiêu dùng mua phải hàng giả nhưng cứ nghĩ là mình mua hàng chất lượng tốt.

Có nhiều chiêu trò làm giả yến sào người tiêu dùng cần biết như sau:

 • Yến huyết bị làm giả

Yến huyết chính là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất giá bán có thể lên tới 18 – 20 triệu đồng/ lạng. Làm giả yến huyết chủ yếu sẽ lấy yến trắng thật (giá chỉ từ 3 – 6 triệu đồng/ lạng) ngâm cùng chất sắt. Khi đó, dù đun yến huyết giả trên lửa nhiệt cao, cũng không bị ra màu và người dùng sẽ không nhận biết dược làm mình mua phải yến huyết giả.

Có rất nhiều chiêu trò làm giả tổ yến hiện nay
Có rất nhiều chiêu trò làm giả tổ yến hiện nay
 • Trà trộn yến sào kém chất lượng

Một hình thức làm giả khác chính là nhập yến từ nước ngoài ở Malaysia, Thái Lan,…chưa qua chế biến, còn lẫn nhiều tạp chất. Sau đó chà xát tổ yến với dầu ăn, không để sợi yến gãy, vụn, đem tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp.

Trên các sợi yến thật người ta trộn lẫn thêm mủ trôm và rau câu để tạo tổ theo một tỷ lệ nhất định. Hoặc sử dụng bún tàu để trộn thêm vào yến thật. Quá trình này thực hiện rất tỉ mỉ và công phu, người dùng không có kinh nghiệm rất dễ bị qua mặt và mua nhầm sản phẩm.

 • Tổ yến sào thật nhưng chỉ còn bã

Hành vi làm giả này cũng khó để người dùng phát hiện bởi trên thực tế đây đúng là tổ yến thật. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng đã được ngâm và hoà tan với nước trước đó. Cái người dùng mua được chỉ là bã yến không có bất kỳ tác dụng nào nữa.

Với những chiêu trò làm giả tổ yến tinh vi như hiện nay, người dùng nếu không phân biệt được thì việc mua nhầm hàng giả là rất cao. Khi ấy tiền mất tật mang mà không đem lại giá trị nào cho sức khỏe.

Chất lượng yến sào không được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền nhưng được quảng cáo “rầm rộ”

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp yến sào, nhưng không nhiều trong số đó có giấy chứng nhận kiểm định từ cơ quan có thẩm quyền. Phần lớn là được nhập từ một bên cung cấp khác, qua tay thương lái. Điều này không chỉ độn giá lên cao hơn còn khiến sản phẩm không minh bạch về nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn được quảng cáo rất rầm rộ như là “yến nguyên chất 100% Khánh Hòa”, hay là “yến khai khai thác trực tiếp từ Nha Trang”,… Nhưng trên thực tế không có giấy tờ chứng minh, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm .

Đến đây hẳn bạn đọc đã hiểu thực trạng thị trường yến sào tại Việt nam hiện nay. Không chỉ đa dạng mức giá, người dùng phải đối mặt với sản phẩm thật giả, khó phân biệt, nguồn gốc không minh bạch rõ ràng. Chính vì thế để đảm bảo việc mua hàng đúng, chuẩn, sạch, giá tốt, điều quan trọng nhất chính là đặt mua ở một đơn vị uy tín, công khai mọi thông tin cũng như được kiểm định rõ ràng.

Xem thêm: Loạn Giá Yến Sào Khánh Hòa Và Những Chiêu Trò Tinh Vi – Đâu Là Địa Chỉ Mua Uy Tín?

Yến sào Vietfarm – Địa chỉ cung cấp yến chất lượng thượng hạng hàng đầu tại Việt Nam

Yến sào Vietfarm là một trong những sản phẩm yến được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay. Chất lượng yến sào Vietfarm được khẳng định và đánh giá qua những tiêu chí nhất định và do người tiêu dùng bình chọn.

Sản phẩm Yến sào Vietfarm được đánh giá cao trên thị trường
Sản phẩm Yến sào Vietfarm được đánh giá cao trên thị trường

Yến sào Vietfarm sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm

Yến sào Vietfarm là sản phẩm của Trung tâm dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đồng thời trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.

Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành YHCT Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm, hoạt động chuyên sâu. Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng dành được rất nhiều giải thưởng do nhà nước trao tặng cũng như người dùng bình chọn. Điển hình như Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019, Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng 2020,…

Trung tâm Thuốc Dân Tộc còn quy tụ đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia với trình độ chuyên môn cao. Nhờ đó, Yến sào Vietfarm được các chuyên gia trực tiếp kiểm định và đánh giá, đạt tiêu chuẩn trước khi cung cấp ra thị trường.

Hội đồng chuyên môn của Yến sào Vietfarma
Hội đồng chuyên môn của Yến sào Vietfarma

Yến sào Vietfarm – Nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, công khai

Nguồn gốc yến sào là một trong những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm có tốt hay không. Yến sào Vietfarm được thu hoạch từ những tổ yến tự nhiên tại khu vực Nha Trang – Khánh Hòa hình thành tổ từ 2 – 3 năm.

Yến được khai thác trước khi chim đẻ trứng nên đảm bảo còn sạch sẽ, không bị lẫn tạp chất nhiều. Như vậy sẽ giảm bớt công đoạn tinh chế cũng như giữ được hàm lượng dưỡng chất trong tổ yến cao hơn những sản phẩm khác.

Ngoài ra yến sào Vietfarm còn cung cấp cả yến đã đủ chuẩn về độ già – có màu trắng ngà (được hình thành trên 3 tháng).

Yến sào Vietfarm tự nhiên, khai thác tại Khánh Hoà
Yến sào Vietfarm tự nhiên, khai thác tại Khánh Hoà

Bên cạnh việc khai thác yến tự nhiên, Trung tâm Vietfarm đã dành nhiều tâm huyết, nghiên cứu kỹ lưỡng để xây dựng hệ thống nhà yến chất lượng nhằm dụ chim yến về đây làm tổ và thu hoạch yến chất lượng cao.

Nhà yến của Trung tâm Vietfarm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe nhất từ vị trí xây dựng nhà yến phải là nơi chim yến bay qua nhiều, nằm trong vùng kiếm ăn của chim.

Kết cấu nhà được xây bằng bê tông cốt thép, có tôn cách nhiệt, tường xây dày 20cm. Kích thước các lỗ ra vào trong nhà yến cao từ 40cm, rộng 70cm, đảm bảo các lỗ thông gió. Đặc biệt nhất chính nhiệt độ trong nhà luôn đạt mức lý tưởng 28 – 29 độ C, độ ẩm 80%, ánh sáng cường độ 0.02 – 0.10 lux. Ngoài ra đảm bảo những yếu tố như mùi bầy đàn, âm thanh,… để dụ chim yến.

Trong suốt quá trình dụ yến làm tổ, luôn được giám sát chặt chẽ bởi những người thợ lành nghề của đất Nha Trang – Khánh Hòa, kết hợp cùng các chuyên gia đến từ Trung tâm Vietfarm.

Các chuyên gia trực tiếp tham gia vào quá trình thu hoạch, sơ chế yến sào, tách chiết tạp chất, lông chim,.. còn sót lại trong tổ yến đem đi khử trùng bằng tia cực tím theo công nghệ N-Tech. Trải qua quá trình sơ chế, Yến sào Vietfarm đảm bảo còn giữ được trọn vẹn hình dáng, hàm lượng dược tính, sạch sẽ nhất, mang đến những tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng.

Yến sào Vietfarm đang cung cấp ra thị trường
Yến sào Vietfarm đang cung cấp ra thị trường

Yến sào Vietfarm đã được kiểm định, khẳng định chất lượng tốt nhất

Yến sào Vietfarm đã được kiểm định hàm lượng dưỡng chất trong từng tổ yến bởi cơ quan chức năng. Theo đó, hàm lượng ba hoạt chất quan trọng nhất trong yến sào là Acid Sialic, Acid Amin và Protein đều đạt mức cao nhất trên thị trường.

Phiếu kiểm định chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu hóa lý trong yến sào Vietfarm

Yến sào Vietfarm cam kết 100% là yến sào nguyên chất được lựa chọn và kiểm duyệt nghiêm ngặt, khai thác trên lam đá và nhà yến đạt chuẩn các tiêu chí khắt khe. Không sử dụng chất tẩy trắng, không dùng hoá chất, không chất bảo quản và chất tạo màu trong từng tổ yến. Đảm bảo hàm lượng dưỡng chất quý hiếm mang đến nhiều tác dụng cho người sử dụng.

Thiết kế đẹp, mẫu mã sang trọng, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Không chỉ đảm bảo chất lượng thượng hạng, giá trị dinh dưỡng cao, Yến sào Vietfarm còn rất chú trọng đến bao bì thiết kế, mẫu mã tinh xảo, xứng danh bát trân đất Việt. Sản phẩm được đặt trong hộp sang trọng, bên ngoài được tích hợp mã Qr-code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi người dùng cũng như tạo sự yên tâm khi đặt mua.

Yến sào Vietfarm đã được chứng nhận CO-CQ, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, có giấy kiểm định hàm lượng dưỡng chất sản phẩm.

Yến sào Vietfarm cung cấp đa dạng các sản phẩm tổ yến rút lông, tổ yến thô, tổ yến tinh chế,…. Giá thành hợp lý, cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị khác trên thị trường.

Người dùng sử dụng để chăm sóc sức khỏe bản thân, hoặc chọn làm quà tặng ý nghĩa chân thành gửi cho người thân vào những dịp lễ tết, sinh nhật đặc biệt. Có thể nói, đây chắc chắn là món quà trọn tình, trọn nghĩa, thấm đượm yêu thương gửi đến đối phương.

Thiết kế hộp Yến sào Vietfarm hiện đại, sang trọng
Thiết kế hộp Yến sào Vietfarm hiện đại, sang trọng

Yến sào Vietfarm được giới chuyên môn đánh giá cao – Hàng TRIỆU người tiêu dùng lựa chọn chăm sóc sức khỏe

Nhận định về Yến sào Vietfarm, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Tôi đánh giá rất cao chất lượng của Yến sào Vietfarm, đơn vị đã chủ động kiểm định hàm lượng dưỡng chất và cho kết quả cao nhất trên thị trường. Trung tâm Vietfarm cũng đã đầu tư rất nhiều trong công tác tinh chế, đảm bảo loại sạch tạp chất nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong sản phẩm.”

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan  – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương có nhận xét:

“Yến sào là một trong những sản vật quý hiếm và nhiều người tìm mua tại Việt Nam. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp và phân phối nhưng rất khó để đánh giá chất lượng có tốt hay không bởi hầu hết được nhập từ các bên thứ 3. Điều này dẫn đến đơn vị sẽ không công khai chính xác được nguồn gốc tổ yến. 

Với Yến sào Vietfarm, đơn vị sẵn sàng công khai và minh bạch về nguồn gốc – điều mà không phải đơn vị nào cũng thực hiện.”

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá chất lượng của Yến sào Vietfarm – Thượng phẩm quý hiếm của đất trời

Với chất lượng thượng hạng, Yến sào Vietfarm hiện đang là sản phẩm nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá phản hồi tốt nhất từ phía người tiêu dùng.

Sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, đánh giá cao
Sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, đánh giá cao

Chị Thuý Hạnh (sống tại Hà Nội) cho biết:

“Từ lâu mình đã biết đến tác dụng của yến sào, tuy nhiên do chưa tìm được địa chỉ uy tín, thích hợp để mua nên mình vẫn đắn đo. Cho đến khi mình được một người bạn giới thiệu sản phẩm Yến sào Vietfarm và có đánh giá tốt. 

Vừa rồi con gái mình ôn thi chuyển cấp mệt mỏi và hay ốm vặt, mình đã quyết định đặt mua Yến sào Vietfarm loại đặc biệt để dùng thử trong gia đình. 

Khi mình gọi điện đến trung tâm, bác sĩ đã tư vấn cho mình cách sử dụng phù hợp nhất cho bé, còn dùng cho người lớn liều lượng sẽ khác. Mình được hướng dẫn tận tình, lại là bác sĩ của Trung tâm Thuốc Dân Tộc nên mình hoàn toàn tin tưởng. 

Sau khoảng 1 tháng, sức khỏe và tinh thần của cả nhà đều rất tốt, con mình không ốm vặt nữa, khả năng tập trung trong học tập cũng tốt hơn.”

Bạn Kiều Anh (làm việc và sinh sống Hà Nội) cũng cho biết:

“Từ thời điểm mẹ mình bắt đầu 50 tuổi là thấy sức khoẻ mẹ sa sút rõ rệt. Mẹ rất dễ bị cảm, sốt chỉ do thay đổi thời tiết nhẹ, vận động nhiều cũng gây đau lưng, mỏi gối, tinh thần không thoải mái, mệt mỏi trong người. 

Mình được bạn bè mách nên cho mẹ sử dụng tổ yến chưng cùng táo đỏ, kỷ tử để ăn 1 – 2 lần trong tuần. Mình đã lên mạng và tra thử nhiều địa chỉ mua hàng khác nhau và biết đến Yến sào Vietfarm. 

Nhận thấy nhiều người đang sử dụng có những đánh giá rất tốt, chưa kể Yến sào Vietfarm còn được kiểm định, sở hữu hàm lượng dưỡng chất cao, tốt cho sức khỏe nên mua 50Gr về cho mẹ dùng. 

Mỗi lần chưng thấy tổ yến thơm nhẹ nhàng, ăn ngon, mềm. Mẹ mình dùng khoảng hơn 1 tháng là mình thấy sức khoẻ tốt hơn rất nhiều, khoẻ khoắn, vận động đi lại linh hoạt hơn. Mình đã đặt thêm một hộp 100gr Yến sào Vietfarm để mẹ sử dụng được lâu hơn.”

Bên cạnh đó, còn rất nhiều những đánh giá và phản hồi khác từ người tiêu dùng về Yến sào Vietfarm trên các trang mạng xã hội, diễn đàn,…

Yến sào là sản vật quý hiếm sở hữu những thành rất tốt cho sức khỏe con người. Để tận dụng hết những dưỡng chất này, hấp thụ vào cơ thể cần có liều lượng và cách sử dụng phù hợp nhất. Để hỗ trợ người dùng, khi đặt mua Yến sào Vietfarm người mua hàng được nhận tư vấn, hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm từ Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

Đội ngũ với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành, từng giữ những chức vụ quan trọng trong Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược,…

Giữa một thị trường nhiều đơn vị cung cấp yến sào, cùng nhiều hình thức làm giả tinh vi như hiện nay, Yến sào Vietfarm chính là địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng nhất người dùng có thể tham khảo và đặt mua. Mọi thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ qua các thông tin chuyên trang đã tổng hợp ngay dưới đây:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Hotline: 086.888.0102

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Anh KhoaNguyễn Anh Khoa says: Trả lời

  Trên thị trường bây giờ nhiều loại nhiều cửa hàng quá thật giả chả biết thế nào mà lựa mình đâu có phân biệt được bằng mắt thường làm tinh vi quá khó khăn, trên đây có bác nào dùng rồi mà có cách mua được hàng chuẩn hay là có biết bên nào bán chuẩn không vậy cho em xin thông tin với ạ, em xin cám ơn ạ

  1. Yến TuyếtYến Tuyết says:

   Bây giờ hàng giả nhiều bên làm tinh vi lắm bác ơi khó phân biệt lắm bằng cách mình chỉ có mua về thử dùng rồi mới biết được thôi

  2. Vương Bích NhâmVương Bích Nhâm says:

   Làm sao mà biết được các bác nhỉ, hàng yến huyết hiện giờ tôi còn thấy rất là nhiều tràn lan trên thị trường, mà hàng này thì lấy đâu đến lượt dân mình dùng chớ bây giờ nhiều quà hàng nào cũng bán trên thị trường đấy

  3. Kiều Thu HàKiều Thu Hà says:

   Công nhận bác à, hàng đấy mỗi là thu hoạch chỉ có số lượng hiếm được đếm trên đầu ngón tay mà các nhà cấp cao lãnh đạo trong ngoài nước họ đặt dùng hết lấy đâu đến lượt mình dùng, các bác không cẩn thận dính hàng nhái mà tiền thì mất về lại không dám dùng nha, mình cứ phải tìm bên nào uy tín vào mà dùng, nhà em bấy lâu nay dùng của bên Yến của VietFArm trực thuộc thuốc dân tộc đó, bên này có các bác sĩ và viện nghiên cứu hơn hết các giấy tờ kiểm nghiệm về sản phẩm, chất lượng các thành phần trong sản phẩm an toàn và uy tín

 2. Ngọc Anh NguyễnNgọc Anh Nguyễn says: Trả lời

  Bên VietFarm trực thuộc Thuốc Dân Tộc này là yến chính gốc yến sào Khánh Hòa hay sao vậy có đảm bảo chất lượng không vậy

  1. Phương ThuPhương Thu says:

   Yến bên này họ lấy từ các tổ yến của chim yến tự nhiên được dẫn dụ vào nhà yến được xây bên bờ biển đó nên hoàn toàn yên tâm bạn cứ mua về dùng thử là biết chất lượng của tổ yến như thế nào mà, tôi mua dùng hấp cách thủy 30 ohút mà ăn vẫn còn nguyên dạng sợi không nát quá đâu, nếu là yến giả thì sẽ bị tan ra trong nước ăn giống dạng bột không được đảm bảo an toàn đâu các bác ạ! Em dùng rồi nên em biết lên đây chia sẻ cho các bác qua bên Thuốc Dân Tộc này mua dùng trải nghiệm em đảm bảo là mua một lần, sau lại muốn qua bên VietFarm thuộc Thuốc Dân Tộc mua dùng mãi thôi đấy cả nhà xem gọi hoặc nhắn qua zalo số điện thoại này nè hotline 0868880102 ạ

  2. Kiều YênKiều Yên says:

   Tôi muốn mua Yến của Thuốc Dân tộc biếu tặng người ốm không thế ạ, ốm ăn có sợ lạnh không nhỉ, người lớn tuổi rồi khoảng 80 có dùng được không thế ạ

  3. Mai PhùngMai Phùng says:

   Dùng được nha chị rất phù hợp cho người mới ốm dậy đấy ạ, hơn nữa người trong độ tuổi này dùng tăng sức đề kháng tăng trí nhớ, sức khỏe, bồi bổ thận, cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp, giúp ăn ngon ngủ tốt đó ạ, ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa đó https://vietmecgroup.com/yen-sao-vietfarm-bat-tran-cung-dinh-thuong-hang-danh-tang-nhung-nguoi-tran-quy.html đây có thể tham khảo ở link này nè

  4. Hải HàHải Hà says:

   Ăn vậy là ngày dùng liên tục hay sao, đối với người cao tuổi rồi đó ạ

  5. Lương Minh TrangLương Minh Trang says:

   Bà mình hiện cũng đang dùng rồi , từ khi bà ăn yến cũng ít kểu mất ngủ hẳn đấy, sức khỏe của bà cũng trộm vía là tốt. Mình cho bà dùng 2 ngày/1 lần mỗi lần 4g mình hấp cách thủy cho thêm một chút gừng ăn sẽ tốt nhất mà còn ấm bụng hơn bà khen ăn yến bên VietFarm Thuốc Dân Tộc này ngon mà tốt xin cám ơn TT nhiều ạ

 3. Tạ Thu ThảoTạ Thu Thảo says: Trả lời

  Trẻ từ mấy tuổi thì dùng được vậy cả nhà ơi, em muốn mua cho bé 5 tuổi dùng để tăng sức đề kháng, thông minh với là bồi bổ cho con lười ăn lắm ạ

  1. Nguyễn HồngNguyễn Hồng says:

   Đối với trẻ dùng yến bồi bổ tốt lắm, nhất là trẻ còi xương suy dinh dưỡng, bồi bổ đều bé còn có thể tăng cân vì ăn yến giúp kích thích hệ tiêu hóa giúp ăn ngon miệng luôn thèm ăn đó. Bé nhà mình dùng khoảng 1 tháng tăng được gần 1kg thịt đấy ạ, trộm vía là bé hợp với sản phẩm yến, hơn nữa tôi dùng Yến bên VietFarm này rất an toàn và đảm bảo cho con chứ bây giờ nhiều bên bán quá không biết bên nào thật bên nào hàng giả, thị trường phải nói là tràn lan yến. MIfnhmua bên VietFarm này về cứ hấp cho bé 4 tuổi nhà mình cứ đều 1 tuần dùng 2 ngày để đảm bảo cho con dùng và hấp thụ tốt. Chứ bé còn nhỏ chưa hấp thụ nhanh như người lướn mình dùng tưng khoảng 2-3g/1 lần là an toàn và hiệu quả nhất cho con. Trộm vía nhìn con lớn và ăn khỏa hơn mỗi ngày là tốt rồi

 4. Thiên HoàngThiên Hoàng says: Trả lời

  Giá bên này không biết bán như thế nào nhỉ, em tham khảo mua cho con dùng mà mấy bên báo giá tận 3 triệu hơn mà có 50g không à

  1. Techcombank HươngTechcombank Hương says:

   Sang bên đay mua nè chị bên VietFarm này có mức giá vừa phải so với nhiều bên mà, nó cũng chỉ từ khoảng 2tr3 đến 2tr7/50g thôi đấy mà đảm bảo an toàn hơn rất nhiều ổn áp phết các bác ạ, mình dùng bấy lâu nay cũng là rất hiệu quả và an toàn nên yên tâm nhé cả nhà

  2. Thu HRThu HR says:

   Cho hỏi dùng tổ yến đảo hay dùng yến nhà tốt hơn vậy các chị, các anh ơi

  3. Quách Khương DuyQuách Khương Duy says:

   Tùy vào mình thôi bạn ạ, nhà mình thì cứ thích tìm mua loại yến nhà an toàn mà đảm bảo vệ sinh, mà lành nữa, dùng yến đảo chỉ là nó quý hiếm mà khó lấy thì mọi người có tâm lý vậy thôi chứ thực chất mình thấy dùng yến nhà thì chim yến vấn ra ngoài kiếm ăn thức ăn vẫn là từ thiên nhiên nên tổ yến vẫn được đảm bảo an toàn và có dưỡng chất như nhau mà thậm chí có giấy kiểm chứng đảm bảo yến nhà có dưỡng chất như vậy luôn có bằng chứng chứ không nói xuông nha cả nhà ơi

  4. Tình Xuân NguyễnTình Xuân Nguyễn says:

   Bác @Duy nói chuẩn đấy ạ, nhà em cũng nhờ hẳn người nhà mua tổ yến đảo dùng cả tháng liền, sau đó thấy yến nhà cũng tốt ngưng yến đảo khoảng 4 tuần chuyển qua yến nhà dùng thử thấy cũng ngang nhau mà có thấy hiệu quả như nhau là bao một bên chín một bên mười không ah, cách dùng liều lượng vẫn vậy, nên cứ là quyết tâm dùng yến nhà cho rẻ nó chỉ là thương hiệu yến đảo được truyền từ đời này sang đời khác thôi, thực chất là dạng yến từ thiên nhiên được dẫn dụ về nhà làm tổ ở nhà đảm bảo hơn về chất lượng an toàn, bên ngoài dễ có nhiều cái tạp chất không đảm bảo an toàn các bác ạ, đó là em chia sẻ thật là như vậy còn theo mỗi ý kiến và tùy vào cơ địa mỗi người dùng sẽ có những cảm nhận

 5. Đinh Thị Tuyết TrinhĐinh Thị Tuyết Trinh says: Trả lời

  Có mom nào đang bầu mà dùng được yến không em xin cách dùng và liều lượng đảm bảo an toàn cho mom bầu 4 tháng có bon chen dùng được không ạ, em xin cám ơn

  1. Phương ThúyPhương Thúy says:

   Bon chen được mom ơi, em gần 4 tháng cùng dùng bồi bổ mà hàm lượng mình dùng chỉ khoảng 3-4g ngày mình dùng cách một ngày để đảm bảo tốt nhất, em hầu như là dùng hấp cách thủy sau đó mình đu hạt sen chín rồi mới cho vào ăn, bổ dưỡng lắm tối đến ngủ ngon lành luôn. Không như trước đâu hay mất ngủ mà cơ thể lúc nào cũng kiểu stress mệt mỏi lắm toàn kiểu khó chịu không có nguyên nhân gì hết ấy cảm thấy làm gì cũng mệt mỏi không muốn làm, ấy vậy mà từ khi dùng yến chưng thi thoảng hầm canh bồi bổ á mình cảm thấy cơ thể nó thoải mái giảm stress mình làm mọi thứ cảm giác thoải mái lắm. Tài thế chứ lại, các bác dùng thử yến bên VietFarm này đi đảm bảo cảm nhận được sự bất ngờ về hiệu quả của yến bên này đó ạ.

  2. Chu Thị Diệu ThùyChu Thị Diệu Thùy says:

   NGHEN CO DUNG YEN NAY DUOC KHONG THE BAC EM MUA CHO EM 1 HOP BEN vIETFARM MA CHUA DUNG EM SO NGHEN KHONG DUOC DUNG, EM BAU KHOANG GAN 4 THANG KIEU NGUOI VAN CU LANG LANG KHO CHIU LAM MA CHONG EM CAN THAN CHUA CHO DUNG A. EM THAY CAC CHI DUNG BINH THUONG MA NHI ONG CHONG CU LO CON CHUA DU THANG TRONG BUNG NEN CHƯA CHO DUNG

 6. Tâm TrườngTâm Trường says: Trả lời

  Tôi cần được tư vấn mua yến cho người bệnh tiểu đường không biết nên dùng thế nào

  1. Đỗ Đức MinhĐỗ Đức Minh says:

   Còn phải phụ thuộc vào người đó lớn tuổi rồi hay ít tuổi đó bạn để có hàm lượng dùng cho phù hợp cơ, bạn gọi vào số điện thoại 086 888 0102 này nè sẽ được tư vấn cụ thể hơn nhé. Bên này tư vấn tốt lắm đấy mà ổn áp dùng hiệu quả nha

  2. Cẩm NhungCẩm Nhung says:

   Ôi dồi ôi chả biết bên này thế nào chứ trước tôi dùng hàng cũng đặt trên mạng đấy vậy mà đặt hàng về dùng thử ngâm chút mà nó nở hết cả ra lại còn kiểu nát nát không được nguyên sợi mà giá tận 3 triệu/50g đó mắc quá

  3. Lương Thị TuyềnLương Thị Tuyền says:

   Khổ thân vậy là chị mua dính hàng đểu rồi đấy, họ làm tinh vi lắm trộn thêm mấy cái bột vào về mình dùng là tòi ra ngay. Em dùng của bên TT VietFarm – Thuốc Dân Tộc này nè dùng lâu lắm rồi mà đợt nào đợt đó là ngâm xong rồi chưng hấp cách thủy mà vẫn nguyên sợi yến đây mà giá có hơn 2 triệu xíu thôi không có mắc như chị mua đâu. Sang bên này mà dùng thử chị ạ em đảm bảo là xuất sắc luôn không làm chị thất vọng ngheng

  4. Đỗ Mỹ LinhĐỗ Mỹ Linh says:

   Nếu mà gặp vấn đề tiểu đường thì dùng nhạt thôi dùng mỗi ngày 4-5g thôi mình chưng xong mình ăn nhạt luôn hoặc làm chín thức ăn xong là mình đổ lẫn yến vào thức ăn đó mình dùng là ổn nha. Khoảng 1 ngày cách 1 ngày mình dùng là được để cho cơ thể hấp thu tốt nhất

 7. Khuyến ThươngKhuyến Thương says: Trả lời

  Không biết dùng yến này có đỡ mất ngủ không tôi hay mất ngủ mà có hôm ngủ được chập chờn mà không được sâu giấc rất khó chịu và mệt mỏi mỗi khi sáng dậy đây ai gặp tình trạng như tôi cho xin bí quyết với

  1. Thúy MinhThúy Minh says:

   Mất ngủ chị dùng yến là rất tốt rồi đấy nhà em dùng luôn đấy cũng mất ngủ hay bị suy nhươc cơ thể dùng bồi bổ biết bao nhiêu là thứ trên đời rồi mà cơ thể vẫn vậy rồi có bác hàng xóm sang chơi mách cho qua bên VietFam mua yến về chưng ăn, cách ngày ăn 1 lần đấy tốt cho sức khỏe lắm mà cũng an toàn, ai mà bụng hay bị lạnh thì mình cho 1-2 lát gừng mỏng vào yến rồi chưng lên ăn thơm ngon, ai không ăn được gừng thì mình ăn yến thôi để thế cho thơm cái bát yến mình đó. Ai mất ngủ thì mình dùng trước khi đi ngủ khoảng 30-1 tiếng sẽ hấp thụ tốt vào giấc ngủ êm hơn cho chị đó

  2. Hồng AnhHồng Anh says:

   Tớ thì hay dùng yến với cả là đông trùng hạ thảo, thi thoảng lại dùng với hạt sen, với là táo đỏ cũng ngon lắm cả nhà ạ, cả nhà mình dùng trải nghiệm xem sao

 8. Hồng VânHồng Vân says: Trả lời

  Giá bán thế nào đây ạ, em hỏi mấy bên mà thấy giá bán cao quá 3tr hơn mà được có 50g thôi

  1. Bùi Thị Kim DungBùi Thị Kim Dung says:

   Chị qua đây mua nè 50g loại cao cấp có 2tr3 thôi mà dùng cũng tầm 1 tháng đó các bác ạ, yến chuẩn ngâm nước hầm vẫn còn nguyên sợi đảm bảo chuẩn chất lượng nha, chứ bây giờ nói thật ai đã dùng rồi thì lên chia sẻ cho mọi người biết bên nào uy tín mà đảm bảo thì dùng, chớ yến này phải dùng thì mới biết được có tốt không, nhìn khô thì thậm chí cái giả nó còn làm tinh vi và đẹp hơn hàng thật ấy các bác ạ. Nên mình mua hàng cứ coi người ta dùng rồi hỏi và đọc phản hồi về sản phẩm xem sao

  2. Nguyễn Thu HàNguyễn Thu Hà says:

   Em dùng bên này rồi em tẫn ở Bình Dương cơ, gửi hàng do dịch nên cũng đi chậm hơn chút xíu chứ sản phẩm thì rất đẹp dùng tuyệt vời, đảm bảo an toàn giấy tờ tìm hiểu cũng được công khai trên mạng nhiều bài báo viết rồi

  3. Quyết LoanQuyết Loan says:

   Chuẩn đó ạ, mình thấy nhiều bài báo còn viết là bên này cũng là hỗ trợ bệnh nhân và dùng kết hợp trong quá trình điều trị bệnh rất tốt thậm chí bệnh nhân khỏi bệnh và cơ thể sức đề kháng cải thiện nhiều nhất là các bệnh về mất ngủ, những người xạ trị, hóa trị đều dùng bồi bổ sau khi điều trị về rất là tuyệt vời đấy ạ!

 9. Lona VươngLona Vương says: Trả lời

  Có hỗ trợ giao hàng về ĐẮk Nông không zị, em muốn đặt 2 set mua zìa cho ba dùng nữa, tìm hiểu thấy bên TT mình uy tín và đảm bảo so với các bên khác nhiều

  1. Lona VươngLona Vương says:

   Bên này có hỗ trợ giao hàng đó ạ, đảm bảo an toàn nhận hàng kiểm tra hàng rồi thanh toán đó, em mua lần 1 mới thanh toán cod chứ lần 2 tin tưởng rồi em cứ đặt xong em chuyển khoản luôn vẫn được kiểm tra hàng mới nhận đó nha cả nhà, xong là mình còn thắc mắc gì cứ nhắn zalo này 086 888 0102 để được hỗ trợ tốt nhất và giải đáp thắc mắc nè

 10. Nguyệt YếnNguyệt Yến says: Trả lời

  Nếu vậy thì em để khoảng 4 tháng hơn xíu dùng cho đảm bảo chị cũng dùng tầm đó con cũng đang phát triển mạnh mà dùng tầm đó không lo bị vào con mẹ hết, bồi bổ con sau mẹ đỡ mất cong giảm cân sau đẻ đó em

 11. Thanh SơnThanh Sơn says: Trả lời

  Mẹ em mới dùng yến có cảm giác thấy hơi lạnh bụng là sao nhỉ, mẹ em không ăn kèm gì hết ạ

  1. Hoàng DươngHoàng Dương says:

   Nếu bác có hơi lạnh bụng thì mình cho 1-2 lát gừng mình ăn kèm cho ấm nha bạn, nhiều người yếu bụng hay dùng thế là ngon và ấm bụng mà thơm bổ dưỡng nữa đó

  2. Mai HoàngMai Hoàng says:

   Công dụng của yến là những gì đó ạ, muốn mua cho bà dùng không biết có hỗ trợ tác dụng gì không đây ạ

  3. Kiều bảoKiều bảo says:

   Đối với người lớn tuổi dùng rất tốt, hỗ trợ về vấn đề mát ngủ, ăn không ngon ngủ không sâu giấc, suy nhược cơ thể, bồi bổ tốt và hỗ trợ vấn đề về tim mạch và hỗ trợ cho người có vấn đề về huyết áo cao đó. Rất là tốt vì người già thường hay bị suy giảm những chứng năng đó mình bồi bổ sớm sẽ càng tốt và hỗ trợ được rất nhiều đây ạ!

 12. Nguyễn HoàngNguyễn Hoàng says: Trả lời

  Không biết yến bên VietFarm này có đảm bảo về chất lượng an toàn không đây, có giấy tờ được cấp phép không đấy, bây giờ cứ phải an toàn mới được

  1. Nguyễn Văn HoàngNguyễn Văn Hoàng says:

   Đương nhiên là đảm bảo rồi chứ, trên bài mình tìm hiểu có chất lượng đảm bảo an toàn và được bộ y tế cấp phép ban hành sản xuất ra thị trường đến tay người tiêu dùng đấy đảm bảo an toàn 100% luôn tôi tìm hiểu kỹ lắm còn được tư vấn trên zalo và đã dùng được hơn 2 tháng nay rồi đây yên tâm, tôi là nhân chứng chuẩn chất đây rùi

  2. Hùng VươngHùng Vương says:

   Bên VietFarm này còn trực thuộc Thuốc Dân Tộc và có viện nghiên cứu giám sát, đánh giá chất lượng của yến hơn hết bên này có công khai giấy tờ liên quan đến sản phẩm có địa chỉ rõ ràng thì mình an tâm dùng rồi, chứ mình đi hỏi nhiều nơi lắm mà không có nguồn gốc rõ ràng rồi nghe địa chỉ ập ờ lắm không đảm bảo không uy tín như bên VietFarm này nè

 13. Nguyễn PhươngNguyễn Phương says: Trả lời

  Bên này có quà tết bao gồm có yến và rượu bên trong không ạ, năm ngoái mình đã đặt bên TT sản phẩm rất đẹp và hài lòng gia đình, mọi người đến chúc tết thấy set quà quá đẹp và sang trọng cứ khen thôi, năm nay mình nhận đặt thêm mấy bộ cho các bác nhờ mua hộ ạ

  1. Tường ViTường Vi says:

   Chắc là có đó bạn ạ, mình thấy năm ngoái tầm độ khoảng gần đến tháng 1 là rầm rộ không nhanh cũng hết hàng ấy bên này bán chạy lắm mọi người ạ năm ngoái suýt thì hết hàng nài mãi mới được đóng cho đấy

 14. Nguyễn Thị MaiNguyễn Thị Mai says: Trả lời

  Bữa rồi em mua yến sào trên facebook bị dính vào là mủ chôm mọi người ak, em nhắn tin lại nó chặn luôn face của em mới sợ chứ. Làm em mua mất hơn 2 triệu tiền mủ chôm, sợ thật các cị ạ, thôi mọi người mua lựa chỗ uy tin mà mua chứ nói thật là giờ em sợ đến già mua việc đồ trên face

  1. Trình DũngTrình Dũng says:

   Cái chợ trên facebook là csi trợ tạp nham nhất từ trước đến giờ đồng chí ơi, thật giả không biết như thế nào mà lần thế nên cứ cần phải chọn chỗ uy tín, càng hàng cao cấp thì lại phải cẩn thận chứ không thể chọn bừa bãi

  2. Quỳnh - Thái BìnhQuỳnh - Thái Bình says:

   Em bị dính 1 lần rồi, của em không phải mủ chôm nhưng là hàng không chất lượng, là tổ yến được tẩy trắng, cái tổ nó cứ trắng phớ ra chứ nó không có màu trắng ngà đâu, khi chưng lên nó không được giòn sần sật đâu, kiểu cũng như yến non. Hàng rẻ hơn những chỗ em thường hay mua nhưng nó như thế này sau khi mua 1 lần là em chạy mất dép và không có lần thứ 2 luôn. Quá đáng sợ luôn. sau vụ lừa đó là em mua Yến sào Khánh Hòa bên vietfarm trực thuộc thuốc dân tộc này chứ không có dám mua linh tinh nữa. Mua bên vietfarm, giá thì cũng không đắt hơn mà hàng chuẩn. Tổ yến to, không bị tẩy trắng, sợi yến cũng to, chưng nên nó ròn, mà ăn vào nó khỏe người cơ. Đúng kiểu tiền nào của đấy, nó mất công xây dựng thương hiệu, uy tín lâu năm cũng tốt, chăm sóc khách hàng mọi thứ cũng tốt chứ không tòm tem như mấy chỗ khác

  3. HuyHuy says:

   Em cũng có hơi lăn tăn với yến bên đây, tại bên trung tâm vietfarm là bên dược liệu, liệu yến của họ có tốt, đảm bảo chất lượng và uy tín hay không vậy

  4. Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm says:

   Chào bạn Ngọc Ánh,
   Yến sào Vietfarm cam kết 100% là yến sào nguyên chất được lựa chọn và kiểm duyệt nghiêm ngặt, khai thác trên lam đá và nhà yến đạt chuẩn các tiêu chí khắt khe. Không sử dụng chất tẩy trắng, không dùng hoá chất, không chất bảo quản và chất tạo màu trong từng tổ yến. Đảm bảo hàm lượng dưỡng chất quý hiếm mang đến nhiều tác dụng cho người sử dụng.
   Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ qua hotline 086.888.0102 để được giải đáp thắc mắc.
   Thông tin đến bạn!

  5. Hân LêHân Lê says:

   Vietfarm họ liên kết với người dân ở Khánh Hòa để thu mua yến bạn ơi, Dân họ có đi khai thác yến rồi có cả yến nuôi nữa, bạn muốn có loại nào cũng có, hàng liên kết, đảm bảo chất lượng, chuanar khánh hòa chứ không phải hàng tạp nham từ nơi khác đâu. Hàng bên đây chất lượng, lên cả trang tạp chí đây https://www.tapchidongy.org/yen-sao-vietfarm-duoc-gioi-chuyen-gia-khuyen-dung.html

  6. Trần ThuỷTrần Thuỷ says:

   Nếu có lo lắng hay lăn tăn gì về vấn đề yến này ấy thì cứ nhắn tin gọi điện trao đổi trực tiếp với bên tt, bảo tt gửi cho bạn hình ảnh thật của yến là biết ngay. Bên đây họ còn tư vấn, hướng dẫn sdg mọi thứu đầy đủ hết. Tôi đặt mua mấy lần đều yên tâm, tôi còn kết bạn zalo, có thắc mắc gì họ giải đáp cho hết

 15. Phạm Quang TrườngPhạm Quang Trường says: Trả lời

  Yến sào bên trung tâm có giá bao nhiêu tiền một hộp vậy, một hộp như vậy thì dùng được trong bao lâu, có hướng dẫn cụ thể không

  1. Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm says:

   Chào bạn Phạm Quang Trường,
   Hiện tại Trung tâm có 2 loại Yến sào với mức giá cụ thể như sau
   – Yến sào cao cấp: 2.200.000đ/hộp 50g
   – Yến sào đặc biệt: 2.700.000đ/hộp 50g
   Yến sào Vietfarm cam kết 100% là yến sào nguyên chất được lựa chọn và kiểm duyệt nghiêm ngặt, khai thác trên lam đá và nhà yến đạt chuẩn các tiêu chí khắt khe. Không sử dụng chất tẩy trắng, không dùng hoá chất, không chất bảo quản và chất tạo màu trong từng tổ yến.
   Một tai yến bạn sử dụng trong khoảng 1 tuần. 1 hộp bạn sử dụng 5-6 tuần nhé. Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về cách sử dụng sản phẩm bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  2. Gió mùa xuânGió mùa xuân says:

   Nhà em hay mua loại đặc biệt bên Trung tâm, em thấy giá cả nó cũng không có chênh nhau nhiều, mà một hộp như vậy nhà 2 người dùng được hơn 2 tháng, tình ra thì chi phí cũng đâu có đắt. Mà bổi bổ vậy cái đợt codid nay cả nhà em sức khỏe đều tốt lên

  3. Ngọc BíchNgọc Bích says:

   Em mua mấy chỗ thấy tại yến ó bé, mỏng, không được giày, chưng lên cảm giác không được giòn ấy, mà nó hao lắm, không được rôi như mọi người nói tuần 1 tai đâu

  4. LanLan says:

   Thì mua phải yến non, yến mới làm tổ 1-2 năm nên nó chưa to, tổ nó mỏng. Muốn yến chất lượng thì cứ phải yên 5-6 tuổi trở lên, kinh nghiệm làm tổ có, lúc đó tổ yến mới dày và sợi yến nó mới dày được. Cứ mua bên vietfarm là hàng nó mới chất lượng được. Đang dùng hàng yến già, dùng hàng yến non biết ngay

 16. TâmTâm says: Trả lời

  Yến bên trung tâm này không phải là yến thô mà là yến đã qua sơ chế và làm sạch lông rồi đúng khong ạ

  1. Nguyễn TươiNguyễn Tươi says:

   Giờ ai dùng yến thô đâu bạn, ngồi nhặt lông yên thô thì cả ngày không được 1 tổ, ngồi gãy lưng luôn vì nhặt lông đau phải chuyện dễ dàng gì. Yến này là yến đã qua sơ chế rồi, về chỉ việc dùng được luôn thôi

  2. Ngọc 367Ngọc 367 says:

   Qua sơ chế rồi thì làm sao biết được có đảm bảo chất lượng hay k, rồi tẩy trắng hay rồi cho thêm phẩm màu các thứ vào thì biết làm sao được chất lượng nó ntn

  3. Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm says:

   Chào bạn Ngọc 367,
   Yến sào Vietfarm cam kết 100% là yến sào nguyên chất được lựa chọn và kiểm duyệt nghiêm ngặt, khai thác trên lam đá và nhà yến đạt chuẩn các tiêu chí khắt khe. Không sử dụng chất tẩy trắng, không dùng hoá chất, không chất bảo quản và chất tạo màu trong từng tổ yến. Đảm bảo hàm lượng dưỡng chất quý hiếm. Trải qua quá trình sơ chế, Yến sào Vietfarm đảm bảo còn giữ được trọn vẹn hình dáng, hàm lượng dược tính, sạch sẽ nhất, mang đến những tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng.
   Thông tin đến bạn!

  4. Bông Bốn ConBông Bốn Con says:

   Mua ở đâu không yên tâm chứ mua ở bên trung tâm dược liệu vietfarm thì cứ phải gọi là uy tín, bên đây nhiều người sử dụng, toàn người nổi tiếng, có lên vtv2. Hàng ở trung tâm đảm bảo, yên tâm không bị tẩy trắng hay là pha phẩm màu gì. Có bài này viết riêng về yến sào vietfarm đây https://tradimec.com/yen-sao-vietfarm-thuong-pham-cao-cap-nang-tam-suc-khoe.html

  5. Bùi Thị HuếBùi Thị Huế says:

   Có mua rồi mới biết là hàng ở đây chất lượng chứ ngồi đoán già đoán non có đảm bảo hay không khs nói lắm. Cứ liên hệ thẳng với bên trung tâm, đến tận nới hoạc bảo họ gửi hàng cho mà xem

 17. Lê Như QuỳnhLê Như Quỳnh says: Trả lời

  Mới nhận được hàng tổ yến loại đặc biệt bên đây, Giá cả ở bên vietfarm này thì không quá đắtm, cũng same same như những chỗ khác trước đây tôi từng mua nhưng tôi phải thêm một điểm công cho bên đây là trình bàu đẹp, Tổ yến ngoài hộp nhựa bên ngoài còn có thêm hộp giẫy nữa, còn tặng kèm thêm cả đồ chưng táo đỏ, đường phèn… khi nhận hàng tôi cảm thấy họ rất trân trọng khách hàng. Hiện tại tôi vẫn chưa dùng nhưng bề ngoài như vậy tôi rất hài lòng

  1. Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm says:

   Chào bạn Lê Như Quỳnh,
   Cám ơn bạn Giang đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm Yến sào Khánh Hòa của Trung tâm. Trong quá trình sử dụng có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua hotline 086.888.0102 để được tư vấn cụ thể nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. GiangGiang says:

   Đấy là bên ngoài thôi chứ sử dụng rồi thì mới biết là hàng nó chất lượng như thế nào. Được cái bên đây là hàng chọn nên cũng yên tâm, các tai đều nhaum tai tỏ, màu sắc ok, là yến già . Khi chưng lên ăn giòn, nó không bị vụn và mềm. Cứ dùng rồi sẽ rõ

 18. Bùi Thu HươngBùi Thu Hương says: Trả lời

  Yến này nghe nói người bị f0 hay là điều trị hậu covid rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng các thứ đúng khong nhỉ

  1. Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm says:

   Chào bạn Bùi Thu Hương,
   Yến sào được YHCT sử dụng như vị thuốc, có vị ngọt, tính bình, vào phế, vị, thận. Có tác dụng dưỡng âm, nhuận phế, bổ khí, ích tỳ, dưỡng huyết. Rất tốt cho người bị tổn thương phổi do Covid-19, giúp giảm ho, tiêu đờm, khó thở, phục hồi chức năng phổi, chống suy nhược cơ thể,… Tổ yến hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng hậu Covid như ho, ho có đờm, khó thở, hụt hơi, mất ngủ, ăn không ngon, tiêu hóa kém, phổi tổn thương,… Chính vì thế, nếu không may trong gia đình có người thân, đặc biệt người cao tuổi, trẻ em, người có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai,…mắc Covid-19 nên sử dụng yến sào.
   Thông tin đến bạn!

  2. Tuan MrTuanTuan MrTuan says:

   f0 nếu mà dùng yến sào thường xuyên thì sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, làm giảm các triệu chứng của bệnh rõ rệt luôn. Thời gian là f0 tôi có hay ăn yến sào nên sức khỏe tốt lên nhiều, chỉ có mỗi triệu chứng rát họng là rõ rệt còn các triệu chứng khác như là cảm cúm thông thường, không có nặng gì hết. Người khá khỏe nên tôi vẫn làm việc tại nhà bình thường trong khi nhiều đồng nghiệp của tôi phải nghỉ làm

  3. Trưởng LeeTrưởng Lee says:

   Hãy mua yến sào chưng với đông trùng hạ thảo rất là tốt cho những người đang điều trị và cả những người hậu covid, giúp tăng cường sức đề kháng nhiều. Covid này không phải là khỏi rồi là xong đâu, khả năng bị lại vẫn rất cao nên cứ phải tăng cường sức đề kháng

 19. Chuông GioChuông Gio says: Trả lời

  Nhìn bằng mắt thường thì làm sao có thể phân biệt được đâu là yến thật và đâu là yến giả, họ chụp ảnh thì dĩ nhiên là đẹp

  1. Trang PhamTrang Pham says:

   Nếu muốn mua yến chất lượng thì có thể đến tận nơi, mắt thấy tai nghe, nhìn thật kỹ là biết yên giả hay yến không, mua ở đâu thì mua nhưng tránh mấy cái page không uy tín chất lượng ra, phải đọc review thật kỹ

  2. Lan AnhLan Anh says:

   Bạn mua yến bên tt dược liệu vietfarm đó, mình mua ở đây mấy lần, yến đảm bảo luôn, hàng đóng hộp cẩn thận, gọi điện tư vấn kỹ càng, rõ ràng, kg qua loa đại khái chút nào, rất yên tâm

  3. Thu Vũ - 78Thu Vũ - 78 says:

   Thực ra thì cũng không cần phải đến tận nơi, cứ báo bên bán hàng họ chụp ảnh thật cho xem như thế nào là được. Lúc mà ship giao hàng tới thì đồng kiểm hàng trực tiếp thế thôi. Nhìn bên ngoài thì cái tổ yến nó gần như đều nhau, màu không được trắng quá, màu trawnhg quá dễ là yến được tẩy trắng thì hàng không được chất lượng, yến màu cứ xam xám đục đục là yến chuẩn, thẫm quá thì là yến tẩm màu. Bạn mua vài lần, sử dụng rồi sẽ biết cách nhận biết ngay

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh Viện Đa khoa Nông Nghiệp

Năm 1967, Bệnh Viện Đa khoa Nông Nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động. Ngày nay bệnh viện đã phát triển lớn mạnh và trở thành bệnh viện...

Những lo lắng của nam giới về chất lượng quan hệ tình dục

Tình dục được cho là một điều khá thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, sẽ thật khó viên mãn...

Các loại thức uống tốt và xấu đối với sức khỏe của trẻ em

Việc lựa chọn những loại đồ ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa hợp khẩu vị của bé luôn là một...

Phòng khám Nhi – Bác sĩ Huỳnh Công Hiếu

Phòng khám Nhi - Bác sĩ Huỳnh Công Hiếu là cơ sở y tế tư nhân tại TP HCM. Phòng khám...

Các thông tin cần biết về bệnh viện Quận 6

Bệnh viện Quận 6

Bệnh viện Quận 6 là một bệnh viện hạng II, trực thuộc sự quản lý của UBND Quận 6 và...

Phòng khám Bác sĩ Lê Hồng Cúc – Chuyên khoa Ung bướu

Phòng khám Bác sĩ Lê Hồng Cúc - Chuyên khoa Ung bướu là cơ sở khám chữa bệnh tư nhân...