Tổ Yến Chưng Nhân Sâm – Món Ăn Thượng Hạng Bổ Dưỡng
Yến chưng nhân sâm là món ăn thượng hạng có hương vị thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này có dược tính nên khi chế biến và thưởng thức cần phải lưu ý một số vấn đề.
Ăn tổ yến chưng nhân sâm có tác dụng gì?
Tổ yến (yến sào) và nhân sâm đều những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Yến sào chứa hàm lượng protein cao hơn các loại thịt, cá thông thường. Tỷ lệ protein sẽ có sự khác nhau ở từng tổ nhưng nhìn chung đều có hàm lượng vượt trội hơn những nhóm thực phẩm khác. Bổ sung các món ăn từ tổ yến cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng, axit amin và vitamin thiết yếu.
Nhân sâm là thảo dược quý có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Các saponin trong nhân sâm đã được chứng minh giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng và thúc đẩy hoạt động của não bộ. Nhân sâm còn giúp điều hòa tim mạch và giải tỏa căng thẳng bằng cách làm giảm nồng độ các hormone gây stress như adrenaline, noradrenaline và cortisol.
Tổ yến thường được chưng với những thực phẩm bổ dưỡng như kỷ tử, gừng, lê và nhân sâm. Trong đó, tổ yến chưng nhân sâm là món ăn thượng hạng có giá thành đắt đỏ. Bổ sung món ăn này đúng cách mang đến vô số những công dụng như sau:
- Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, phục hồi sức khỏe, giảm suy nhược và mệt mỏi.
- Bổ sung axit amin và khoáng chất giúp cải thiện làn da, mái tóc và móng. Dùng món ăn tổ yến chưng nhân sâm đều đặn giúp da dẻ hồng hào, căng mịn và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.
- Giải tỏa căng thẳng và chăm sóc sức khỏe tinh thần.
- Hỗ trợ giảm cholesterol và cải thiện các vấn đề liên quan đến tim mạch.
- Tăng sức bền và khả năng chịu đựng của cơ thể. Nếu bổ sung món tổ yến chưng nhân sâm thường xuyên, cơ thể sẽ ít bị mệt mỏi và đuối sức khi lao động, tập thể thao.
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, qua đó giúp chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn và những tác nhân có hại khác. Theo một số nghiên cứu, những thành phần trong nhân sâm và tổ yến đều kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch.
- Kích thích vị giác, giảm cảm giác chán ăn và ăn uống kém.
- Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đặc biệt là làn da.
Có rất nhiều cách chế biến yến sào, trong đó món tổ yến chưng nhân sâm là món ăn thượng hạng và bổ dưỡng. Vì vậy, món ăn này thường chỉ được bổ sung những khi cơ thể suy nhược và sức khỏe đi xuống rõ rệt. Ngoài yến chưng nhân sâm, các món ăn như yến chưng táo đỏ, đường phèn, yến chưng mật ong,… cũng rất tốt cho sức khỏe.
Cách chưng yến với nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe
Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe tốt. Nhiều người lầm tưởng món ăn này sẽ mất nhiều thời gian sơ chế và thực hiện. Tuy nhiên, cách chưng yến với nhân sâm tương đối đơn giản và chỉ mất khoảng 30 – 40 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
Hai nguyên liệu chính được sử dụng khi chế biến món tổ yến chưng nhân sâm là yến sào và nhân sâm (có thể dùng nhân sâm tươi hoặc khô đều được). Để tăng hương vị và giảm bớt mùi tanh của yến, nên chuẩn bị thêm gừng, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn và hạt sen (nếu có).
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Yến khô khoảng 2g
- Nhân sâm khô 3g hoặc 20g nhân sâm tươi
- Hạt sen khô 10 – 15g
- Kỷ tử 2g
- Táo đỏ 2 – 3 quả
- Đường phèn
- Gừng xắt sợi
Yến sào có vị tanh nhẹ nhưng khi chưng với nhân sâm sẽ mất đi mùi tanh nhờ hương thơm đặc trưng của sâm. Do đó, bạn không nhất thiết phải thêm gừng vào. Tuy nhiên, một số người cho rằng thêm gừng xắt sợi sẽ giúp tăng hương vị. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nguyên liệu tùy theo sở thích của bản thân.
Các bước thực hiện
Trước khi chưng yến, cần sơ chế trước để đảm bảo nguyên liệu được làm sạch và mềm trước khi chưng. Như vậy, món ăn sau khi chế biến sẽ thơm ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng cao.
Hướng dẫn cách chưng tổ yến với nhân sâm chi tiết từng bước:
- Ngâm yến khô với nước sôi để nguội, với 2g yến nên ngâm với 200 – 250ml trong khoảng nửa tiếng. Khi yến mềm, nên dùng tay xé tổ yến ra thành từng sợi và rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng rây chắt bỏ nước và cho yến đã ngâm vào tô.
- Đối với nhân sâm tươi, bạn cần rửa sạch và cắt khúc vừa phải. Sau đó cho vào nồi nấu trước với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên nếu dùng nhân sâm khô, bạn có thể chưng trực tiếp mà không phải sơ chế.
- Cho hạt sen ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút, kỷ tử rửa sạch và táo đỏ đem cắt thành từng lát mỏng.
- Sau khi đã sơ chế toàn bộ nguyên liệu, cho vào chén cùng với tổ yến. Thêm từ 1 – 2 muỗng đường phèn tùy theo khẩu vị và chưng trong 15 phút.
- Sau khi chưng, có thể thêm gừng xắt sợi vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Món tổ yến chưng nhân sâm có màu sắc và hương vị rất hài hòa. Món ăn này có vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng hòa quyện giữa tổ yến với nhân sâm, kỷ tử và táo đỏ. Khi chế biến, nên chưng trong thố sứ để món ăn giữ nhiệt lâu và không bị tanh khi thưởng thức.
Nếu nấu quá nhiều, bạn có thể để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là nên chưng vừa đủ ăn để đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại.
Lưu ý khi dùng tổ yến chưng nhân sâm
Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều axit amin, khoáng chất, vitamin và saponin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên cần phải bổ sung đúng cách. Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi chế biến và thưởng thức món tổ yến chưng nhân sâm:
Chú ý khi lựa chọn nguyên liệu
Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị của món ăn, bạn nên chú ý khi chọn mua nguyên liệu. Hiện nay, có khá nhiều nơi kinh doanh yến sào, nhân sâm kém chất lượng và không rõ ràng về nguồn gốc. Chính vì vậy, bạn nên thận trọng khi tìm mua những nguyên liệu này.
Bí quyết chọn mua nguyên liệu để chế biến tổ yến chưng nhân sâm:
- Cách chọn tổ yến ngon: Tổ yến chất lượng thường có dạng sợi, màu trắng đục, khi chạm vào không quá mềm hoặc giòn. Một tổ yến khi chưng sẽ nở ra khá nhiều.
- Cách chọn mua nhân sâm: Nên chọn nhân sâm 5 năm tuổi trở lên, nhân sâm chưa đủ 5 tuổi thường có chất lượng kém. Nhân sâm chất lượng cao thường có màu vàng nâu, khi ấn vào không quá cứng hoăc quá mềm. Đặc biệt nhân sâm thật thường có mùi thơm nồng đặc trưng và không bị hắc như nhân sâm giả tẩm hóa chất.
- Cách chọn các nguyên liệu khác: Hạt sen, kỷ tử, táo đỏ,… đều là những nguyên liệu dễ tìm. Các nguyên liệu này thường có bán tại các phòng khám Đông y hoặc các cửa hàng bán thực phẩm. Khi lựa chọn nguyên liệu, nên chọn nguyên liệu không bị ẩm mốc, kích thước vừa phải, màu sắc tự nhiên và không có mùi hóa chất.
Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại yến độn, yến giả, không đem lại giá trị dinh dưỡng, tồn dư hóa chất, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhằm mục đích chuộc lợi người dùng, giá thành không đi đôi cùng chất lượng. Để tránh tình trạng này, người dùng nên lựa chọn các địa chỉ cung cấp yến uy tín, lâu năm.
Yến sào Vietfarm đó đầy đủ giấy kiểm định chứng nhận nguồn gốc 100% từ đảo yến – Khánh Hòa. Thông qua bộ 10 tiêu chuẩn của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc tuyển chọn khắt khe. Là loại yến sào tốt nhất hiện nay sở hữu hàm lượng hoạt chất cao nhất (đã được kiểm định và chứng nhận). Người dùng có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn.
Chế biến đúng cách để đảm bảo giá trị dinh dưỡng
Khi chế biến tổ yến chưng nhân sâm, bạn cần thực hiện đúng cách để đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Thực tế, giá trị dinh dưỡng của món ăn có thể giảm đi một nửa nếu chế biến sai cách.
Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi chế biến tổ yến chưng nhân sâm:
- Chưng quá lâu với lửa quá lớn khiến cho chất dinh dưỡng trong tổ yến bị thất thoát. Ngoài ra, chưng lâu hơn 30 phút cũng khiến cho yến bị mềm, nát và các nguyên liệu còn lại mất đi mùi hương đặc trưng.
- Khi chưng yến, cần đậy kín nắp tô/ thố để tránh thất thoát chất dinh dưỡng.
- Sử dụng quá nhiều nguyên liệu đi kèm cũng là sai lầm thường gặp khi chưng yến với nhân sâm. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng nhưng sẽ khiến cho hương vị đặc trưng của yến sào và nhân sâm giảm đi đáng kể.
- Không nên bảo quản tổ yến chưng nhân sâm quá lâu và hâm đi hâm lại nhiều lần. Thói quen này vừa khiến món ăn mất đi hương vị thơm ngon vừa giảm giá trị dinh dưỡng.
Bổ sung với tần suất phù hợp
Yến sào vốn dĩ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên không thể bổ sung hằng ngày. Đặc biệt khi kết hợp với nhân sâm – thảo dược có dược tính mạnh cần phải chú ý bổ sung với tần suất phù hợp.
Đối với món tổ yến chưng nhân sâm, bạn chỉ nên bổ sung 1 – 2 tuần/ lần. Món ăn này thích hợp với người cao tuổi có sức khỏe suy giảm, người bị suy nhược do stress, lao động cường độ cao, phụ nữ đang trong quá trình lão hóa,…
Học sinh, sinh viên đang trong kỳ thi cử căng thẳng cũng có thể bổ sung tổ yến chưng nhân sâm 1 – 2 lần/ tháng để tăng cường trí nhớ và gia tăng khả năng tập trung. Mỗi lần chỉ nên ăn một chén nhỏ vừa đủ để tránh đầy hơi, chướng bụng.
Một số đối tượng không nên sử dụng
Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể bổ sung. Nhân sâm là vị thuốc quý có công năng đa dạng và dược tính mạnh nên không thể tùy tiện sử dụng. Mặc dù mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng cần tránh ăn tổ yến chưng nhân sâm nếu thuộc nhóm đối tượng sau:
- Dị ứng với yến sào hoặc nhân sâm
- Người bị sốt cao, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, đang cho con bú và bị tiêu chảy không nên dùng món ăn từ nhân sâm.
- Nhân sâm có tác dụng chống đông máu nên tránh sử dụng cho người bị rối loạn đông máu, đang sử dụng các loại thuốc chống tập kết tiểu cầu, xơ gan, chuẩn bị hoặc vừa mới phẫu thuật, đang bị viêm loét dạ dày tiến triển,…
- Người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng nên thận trọng khi dùng món ăn từ yến – đặc biệt là tổ yến chưng nhân sâm.
- Người mắc chứng dương suy, tiểu trong, nước tiểu loãng, tiểu nhiều lần, trẻ em dưới 7 tháng tuổi, sốt cao,… không nên dùng món ăn từ yến.
Người có thể trạng xanh xao, tỳ vị suy yếu nên tránh dùng món ăn từ yến bởi cơ thể khó có thể hấp thụ dưỡng chất. Trong trường hợp này, nên bồi bổ trước với các món ăn thông thường như gà hầm táo đỏ, súp hải sản,… Khi tỳ vị được phục hồi, có thể bổ sung món tổ yến chưng nhân sâm để cải thiện sức khỏe.
Những lưu ý khác
Ngoài những vấn đề trên, khi ăn tổ yến chưng nhân sâm bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:
- Tổ yến chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Để đảm bảo cơ thể hấp thu hết dưỡng chất và hạn chế tình trạng chướng bụng, đầy hơi, bạn nên bổ sung với liều lượng hợp lý. Món tổ yến chưng nhân sâm sẽ thích hợp với người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên. Với khẩu phần 1 người, chỉ nên dùng khoảng 2 – 3g yến tinh, người già yếu có thể dùng khoảng 3 – 4g yến/ ngày.
- Nên dùng sâm vào buổi sáng hoặc trưa vì dùng buổi tối có thể gây mất ngủ. Khi dùng nhân sâm, chỉ nên dùng khoảng 2 – 3g/ người/ ngày. Dùng quá nhiều có thể gây chảy máu, chóng mặt, đau đầu, tăng huyết áp và nhiều tác dụng phụ khác.
- Nếu đang sử dụng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng món tổ yến chưng nhân sâm. Bởi một số saponin trong nhân sâm có thể tương tác với thuốc dẫn đến một loạt các tác dụng không mong muốn.
- Không nên lạm dụng món tổ yến chưng nhân sâm. Thay vào đó, cần đa dạng chế độ ăn với các nhóm thực phẩm thông thường như rau xanh, củ quả, nấm, các loại hạt, cá, thịt,…
- Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tổ yến chưng nhân sâm sẵn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn mua các sản phẩm này để sử dụng khi cần. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Tổ yến chưng nhân sâm là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với người bị suy nhược, vừa mới ốm dậy và sức khỏe giảm sút do lao động cường độ cao. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ công dụng cũng như cách chế biến và những lưu ý cần nắm khi thưởng thức món ăn này.
Tham khảo thêm:
- Hướng Dẫn 3 Cách Chưng Yến Hạt Sen Đảm Bảo Dưỡng Chất Tốt Nhất
- Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Người Già Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Hỏi đáp cùng chuyên gia
Mới được cho hộp sâm, mày mò tìm hiểu thì biết tới món yến chưng sâm nhưng mà chưa biết chỗ mua yến uy tín, 500 anh em ai biết xin chỉ giáo nhé, xin chân thành cám ơn.
Đây, nguyên một list cho mà lựa chọn nhé, toàn mấy chỗ có tiếng của nước mình, coi thử gần thì ra mua còn không thì đặt ship đi cho nó lẹ làng, các địa chỉ này là họ đều có ship tận nơi
Yến giờ làm giả nhiều lắm nhé, phải cân nhắc cho thật kỹ trước khi mua chứ càng ngày nó càng tinh vi. Bữa mua phải yến rởm 1 lần sợ quá rồi, để đọc cái list bác Minh cho phía trên rồi mua lại
Cái yến chưng sâm tam bảo khang của bên vietfarm dùng cho người cần bồi bổ do suy nhược, stress ổn không vậy ạ? Dùng bao lâu thì mới có hiệu quả
Dùng tốt đó bạn, để gửi bài viết này có nhiều feeback lắm, bạn đọc rồi quyết định cho dễ này, bản thân mình cũng đang dùng đây, tuần 2 lọ thấy ổn ghê ấy chứ, người nó đỡ mệt, có năng suất hơn hẳn, đúng là tiền nào của nấy, đang đồng tiền bát gạo quá cơ
Món này tốt, nhưng mà dùng phải có thời gian nó hấp thụ chứ nó không phải là thuốc mà đòi rẹt đùng là ăn ngay được. Tôi dùng cũng phải gần 1 tháng mới thấy sức khỏe nó tốt hơn, bằng chứng là không có bị ốm vặt khi trở trời nữa, người khỏe hơn trước bao nhiêu ra
Dùng món này có cần theo liệu trình hay thế nào không các bác? Rồi nó có làm mình bị phụ thuộc không vậy?
Yến tam bảo khang bên nhà Vietfarm nó có chất lượng ko vậy các bác? Mùi vị thế nào, có bị ngọt quá ko, em không thích ăn yến quá ngọt
Sản phẩm bên này thì tốt khỏi nói rồi, dinh dưỡng, chuẩn hàng thật bác ạ. Ngoài sâm còn có thêm đông trùng hạ thảo nữa, kết hợp 3in1 thế này thì lần đầu tôi thấy luôn ấy
Mới nhận hàng hôm qua, uống thử 1 lọ phải nói là hơi bị thích, thơm thơm mùi sâm, có yến với đông trùng ăn xực xực cũng thích, rồi không bị ngọt quá, nói chung là dễ dùng cực kỳ luôn
Không biết dùng mấy cái này nó có bị mập không nhỉ? Em thì thích bồi bổ cơ thể do cũng hay ốm vặt với làm việc nhiều xuống sức nhưng cũng không muốn bị mập ra đâu ạ. Thấy mấy loại yến chưng sẵn này đa phần đường nhiều
Nó không có quá ngọt đâu bạn, dễ chịu lắm, mình cũn thánh sợ mập đây nhưng dùng đó giờ duy trì cũng 3 tháng rồi, cân nặng vẫn ổn định, bạn dùng đi, ai làm việc nhiều người mệt dùng tốt lắm
Có ai biết cách phân biệt yến thật giả thế nào chỉ cho em thọ giáo với, nghe bảo giờ yến nó làm giả nhiều lắm do nhu cầu nhiều mà bán cái này giá trị cao nữa
Bạn xem bài này nhé https://thuocdantoc.vn/phan-biet-yen-that-gia.html, đầy đủ chi tiết luôn đấy, có nhiều cách chỉ nhìn với cầm cái tổ là đã có thể biết ngay rồi, nhớ kỹ mấy yếu tố này mua cho đỡ bị hố hàng nha
Bên ngoài chưa đủ đâu, bữa đi mua cái tổ yến đó nó làm màu sắc rồi sợi phải nói là giả đỉnh cao luôn ấy, đem về chưng thấy rã, tan ra hết trơn mới biết là hàng không ra gì, bởi thế mua hàng thì giờ chọn chỗ uy tín, đặt niềm tin mà mua thôi, em thì hay mua yến với sâm bên vietfarm về chưng dùng. Chỗ này bán hàng có tâm, tư vấn nhiệt tình, cái gì cũng có giấy tờ đàng hoàng hết á. Họ tư vấn sản phẩm, công dụng rồi cách dùng siêu chi tiết luôn. Dùng yến chưng với nhân sâm cũng được nửa năm nay rồi, phải nói là tốt, thấy sức khỏe cải thiện, ăn uống hấp thụ, người có da có thịt hẳn ra ấy
Vậy là phải dùng cả nửa năm mới có tác dụng luôn hả, kể ra cũng lâu nhỉ, cái món này cũng có phải là rẻ tiền đâu chứ
Tùy cơ địa rồi tình trạng sức khỏe cần cải thiện thế nào chứ bác. Mà thấy dùng tầm 2-3 tháng nó cũng đã tốt lắm rồi, ai có tiền thì dùng lâu dài thì tốt hơn nữa mà không có tiền như em thì ngưng, chờ khi nào khá khá xíu rồi lại dùng tiếp thôi
950k 6 lọ yến thì kể ra cũng cao tiền đấy chứ nhỉ, cao hơn nhiều so với những sản phẩm khác tương tự ấy
Làm sao mà tương tự được, ở ngoài chủ yếu là yến với sâm hoặc yến với đông trùng thôi. Bên này họ kết hợp hết cả 3 vào 1 thì giá phải cao hơn đúng rồi, thêm hàm lượng yến cao tới 57%, ở ngoài thấy toàn 18%,22% thôi
Tiền nào của nấy thôi, sản phẩm sức khỏe mà toàn dược liệu quý thế này không thể nào có rẻ cho bác được đâu. Nếu rẻ thì mấy cái đồ trong đó cũng chả chất lượng gì. Hàng vietfarm như vậy là em thấy cũng ổn lắm rồi
Cái yến chưng sâm này là bắt buộc phải bỏ hết tất cả nguyên liệu như trong bài bày nó mới có hiệu quả hả, bớt bớt lại có được không chứ thấy tốn kém với tốn công mua quá
Đắt là đắt yến với sâm thôi chứ mấy cái phụ phụ kia thì đâu có đắt đâu. Mà ưng thì bỏ không ưng thì thôi, chủ yếu là yến với sâm, còn bỏ thêm sen, kỷ tử vào thì bổ thêm với ăn cho nó ngon hơn ấy mà
Nhác đi mua lặt vặt thì mua yến bên nhà Vietfarm ấy, yến ở đây họ tặng kèm mấy cái đồ chưng yến cùng luôn, khỏi đi mua tiện. Em ưng mua bên này là vì vậy á, mà quan trọng là yến họ chuẩn khánh hòa, sạch nữa.
Nhà em có bà em bị cao huyết áp thì có dùng được yến chưng nhân sâm không ạ? Cũng vì cái bệnh huyết áp này mà bà em thường xuyên mệt mỏi ấy nên rất cần được bồi bổ, nhà có mua vitamin ngoại các kiểu đắt tiền mà không ăn thua
Huyết áp dùng bình thường thôi bạn ơi, vẫn cứ duy trì dùng thuốc huyết áp nhé rồi chiều chiều thì cho bà dùng yến chưng nhân sâm sẽ ổn định huyết áp và hồi phục sức khỏe tốt lắm đấy
Dùng yến với sâm nó tốt hơn vitamin nhiều, dù gì cũng là đồ từ thiên nhiên, dinh dưỡng cao hơn mà dễ hấp thụ hơn nữa ấy. Cố gắng đầu tư 1 thời gian đi, rồi sau đó ưng thì dùng tiếp còn không thì ngưng cũng được. Mình thấy yến nhân sâm đáng để đầu tư đó mọi người
Cả nhà cho hỏi dùng món chưng này buổi tối có được không ạ? Do em đi làm cả ngày, có khi tăng ca 8h mới về thì chỉ có dùng buổi tối thôi
Tốt nhất là dùng chiều hoặc sáng là tốt nhất, còn tối thì dùng trước khi ngủ tầm 1 tiếng nha, sát giờ ngủ quá thì nó dễ làm khó ngủ á
Nếu bận bịu vậy ko có time chưng yến thì sao ko mua cái loại bán sẵn đi bạn, như bên vietfarm họ bán kìa, mang theo lên công ty mà dùng, khui có cái nắp đã dùng được rồi, quá tiện mà
Các bác ai đã dùng món yến chưng sâm này rồi thì cho em hỏi là giá yến và sâm trên thị trường hiện là thế nào vậy? em hỏi để nhắm chừng mua cho chuẩn hàng á mà
Công thức với tỉ lệ nguyên liệu như ở trong bài này hướng dẫn thì cho mấy người ăn?
Công thức này chỉ dành cho 1 người ăn thôi bạn, tôi áp dụng công thức này chưng yến mỗi ngày ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Phải nói là tìm rất lâu mới có bài viết hướng dẫn chưng cụ thể như thế
Nếu làm cho 2 người ăn thì cứ nhân đôi nguyên liệu lên là được phải không? Tôi muốn chưng yến sâm cho cả bố và mẹ ăn bồi bổ
Đúng rồi, mỗi người mỗi ngày được phép ăn từ 2-3g yến. Vì thế, nếu chưng cho 2 người ăn thì bạn cứ nhân đôi yến lên còn các nguyên liệu khác có thể cho nhiều hay ít tùy sở thích
Tôi bị mệt mỏi, chán ăn, đau đầu thì ăn món yến chưng sâm bao lâu thì khắc phục được?
Để phục hồi được sức khỏe thì bạn nên kiên trì ăn từ 1-2 tháng vì cơ bản yến hay sâm đều chỉ là thực phẩm hỗ trợ, nếu ăn thời gian ngắn thì chưa ngấm vào đâu
Ba mihcũng kiểu suy nhược cơ thể, chán ăn, người gầy còm, xanh xao, hay than mệt, nhức đầu và mất ngủ các kiểu. Mih đã chưng món yến nhân sâm cho ba ăn cả tháng nay cũng thấy s.khỏe cải thiện lên nhju r, da dẻ căng hồng, ng khỏe hơn, kg còn kêu mệt mỏi hay choáng đầu nữa, ăn ngon và ngủ ngon hơn nhju
Tôi vừa mệt vừa chán ăn lại còn hay bệnh, khi thì sổ mũi, khi thì ho, khi thì đau đầu và sốt. Nói chung là ốm vặt nhiều quá, không biết ăn yến chưng trùng sâm tam bảo khang có cải thiện được không
Thế thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của chị bị suy giảm nên hay bệnh đấy. Cứ mua yến chưng tam bảo khang về mà bổ sung, yến mày giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch rất tốt, nhờ thế mà ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa cảm mạo, ốm vặt, ho, sổ mũi,…
Mẹ em cũng như bác chủ thớt đây, cũng suốt ngày bệnh, tính thời gian mỗi tháng chở mẹ đi viện khám cũng hơn nửa tháng, suốt ngày không uống thuốc ho thì uống thuốc sổ mũi, không uống thuốc đau đầu thì uống thuốc nhức mỏi đau người… Thế mà từ ngày em bồi bổ yến chưng tam bảo khang cho mẹ là giảm tần suất đi viện hẳn, không còn bệnh nhiều như trước, lâu lâu trái gió trở trời mẹ mới bị cảm lạnh thôi. Thế mới biết yến và sâm tốt như thế nào, thể nào người ta bỏ cả tiền triệu ra để mua
Bố tôi cũng ốm suốt cũng đang tính mua yến tam bảo khang cho bố bồi bổ cơ mà không biết món yến này có dùng được cho người bị tiểu đường không. Em đang tìm hiểu thêm thông tin đây ạ
Nếu mà tiểu đường thì cũng dùng được nhưng dùng với liều lượng ít thôi. Còn nếu muốn ăn nhiều thì sẽ tự chưng yến với sâm và đông trùng hạ thảo. Khi tự chưng sẽ cho ít đường hoặc không co đường nên không cần phải lo lắng
Nghe nói giờ yến sào hay bị làm giả lắm, không biết yến chưng tam bảo khang yến có đảm bảo không
Yến chưng tam bảo khang được làm từ yến sào vietfarm, đây là loại yến chất lượng cao được khai thác từ nha trang, khánh hòa bạn nhé
Yến sào vietfarm thì đúng chuẩn yến sào Khánh Hòa rồi c ơi, trc e hay mua yến bên đây về chưng nhưng mà sau kg có time nên cứ mua yến chưng sẵn tam bảo khang về dùng. Yến này có thêm sâm ngọc linh và đththảo nên bồi bổ sk rất tốt
Yến chưng tam bảo khang có dùng được cho trẻ nhỏ không, con em gầy ốm còi cọc do chán ăn
Do yến chưng tam bảo khang có sâm ngọc linh và đông trùng hạ thảo nên trẻ em từ 5 tuổi trở lên mới sử dụng được nhé. Bé nhà tôi 8 tuổi cũng còi lắm, ốm và xanh xao nữa nhưng từ ngày tôi mua yến tam bảo khang cho bé bồi bổ giờ bé khỏe mạnh, ăn nhiều và lớn nhanh ròi
Nếu mình tự chưng yến nhân sâm thì nên mua loại nhân sâm gì nhỉ? Ai có kinh nghiệm chỉ mình với
Nhà mình dùng sâm hàn quốc loại khô đấy, do mua sâm cho bố nên tiện bỏ vô chưng yến luôn. Sâm khô được cái mùi không nồng như sâm tươi nên ăn vị dịu và ngon hơn
Do mẹ nhà tôi yếu quá rồi nên đầu tư hẳn sâm ngọc linh cho mẹ bồi bổ, sẵn tôi chưng yến theo đúng công thức mà bài viết hướng dẫn luôn. Đúng thật là ăn yến chưng sâm ngọc linh vào sức khỏe mẹ cải thiện đáng kể, khỏe mạnh hơn nhiều rồi
Nhà tôi thì có sẵn sâm bố chính rồi, đang kiếm yến sào mua về chưng bồi bổ cho cha. Không biết yến sào mua ở đâu đảm bảo chứ giờ yến giả tràn lan khắp nơi
Bạn đến vietfarm mua yến sào nhé, tôi mua yến vietfarm đã hơn năm nay rồi, bên đây cam đoan bán yến sào chất lượng và thật 100%.
Yến sào vietfarm là yến thô hay yến tinh chế rồi. Giá cả như thế nào vậy bạn?
Vietfarm không có yến thô nha chị, yến tinh chế đã làm sạch lông nên về chỉ việc chưng lên thôi, yến thô nhặt lông chết. Mình mua hộp 50gram giá 2,3 triệu.
Uống yến chưng tam bảo khang có ngủ ngon không chứ mấy bữa nay em mất ngủ, người mệt mỏi quá nên đang muốn cải thiện giấc ngủ ấy và tinh thân cũng cải thiện
Nghe nói là đông trùng hạ thảo và sâm ngọc linh có trong yến sẽ giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ nên tôi cũng đang có ý định sử dụng để cải thiện tình trạng giấc ngủ, cũng muốn dùng sản phẩm thiện nhiên để tốt cho sức khỏe.
Em cũng làm việc stress và áp lực, thường xuyên mất ngủ nhưng từ khi mua yến chưng tam bảo khang về ăn là an thần, dễ ngủ, ngủ sâu hơn, sáng đi làm thấy tinh thần thoải mái, làm việc tập trung lắm
Không biết mất ngủ như bạn dùng có tốt không chứ mẹ tôi người mệt mỏi, bà hay chán ăn, tôi mua yến chưng sâm này cho bà, tuy có đắt một chút nhưng mẹ tôi dùng đều thì sức khỏe cải thiện rất tốt, bà khen rất là nhiều nên cả nhà ai cũng mừng. Cái này bạn cứ mua dùng xem thế nào, biết đâu bạn lại hợp.
Nếu có điều kiện thì chưng cả yến, cả đông trùng rồi cả sâm ngọc linh nữa thì sức khỏe tốt còn gì bằng, toàn những món bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Những người có tiền họ vẫn mua dùng đều, chẳng qua mình không có tiền nên không dùng đều, thỉnh thoảng dùng
Tôi muốn đặt hộp yến chưng tam bảo khang, gọi tôi qua sdt 0903824xx
Bạn vào đây đặt luôn cho khỏe, đặt luôn để họ gọi điện xác nhận đơn cho đỡ lằng nhằng rắc rối, có cái gì thì cái mình chủ động được thì vấn là tốt nhất
Đặt hàng ở link này là sẽ nhận được yến chưng tam bảo khang chính hãng phải không. Giờ yến chưng hay yến sào gì cũng giả nhiều lắm nên sợ mua nhầm hàng, lần đầu tiên mua tôi cũng mong sao nhận được hàng đúng chất lượng
Phải rồi, link web bạn @Liễu cho trên là link của trung tâm vietfarm – đơn vị sản xuất ra yến chưng đông trùng tam bảo khang đấy. Cứ đặt ở link đó ắt nhận được yến chính hãng. Chỉ sợ mua không đúng link thì hàng sẽ không chuẩn thôi
Vài lần đầu tôi còn nghi ngờ nên mỗi lần nhận hàng cứ lấy smartphone ra check QR cho an toàn, sau nhận quen rồi cứ thế thanh toán thôi chả cần quét mã gì cả
Yến chưng bỏ tủ lạnh, những ngày mệt mỏi mà làm một hũ yến chưng thì chỉ có tốt cho khỏe, cực kỳ khẻo luôn, tôi là tôi hay để tủ lạnh cho cả nhà dùng