Cách Chưng Yến Với Đông Trùng Hạ Thảo Ngon Ngọt Nhất

4.9/5 - (14 bình chọn)

Chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh các tác dụng của tổ yến, đông trùng hạ thảo cũng là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Bổ sung món ăn này giúp cải thiện sức khỏe cho nhiều đối tượng, trong đó đặc biệt là phái mạnh.

Yến chưng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Yến chưng là món ăn được nhiều người yêu thích do chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Theo đó người ta sẽ sử dụng yến sào thô hoặc tinh chế để làm ra các món ăn, thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Thông thường người dùng sử dụng nguyên chất yến sào hoặc kết hợp thêm nguyên liệu giúp tăng cường dinh dưỡng cho món ăn.

Yến chưng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
Ăn yến chưng đông trùng hạ thảo bổ sung hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể

Chưng yến với đông trùng hạ thảo là một trong những cách làm được nhiều người quan tâm. Do đông trùng hạ thảo cũng là một nguyên liệu mang giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp với yến sào, món ăn hứa hẹn mang đến các tác dụng tuyệt vời, giúp người dùng cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Cụ thể:

  • Tăng cường hoạt động của gan: Đông trùng hạ thảo được ghi nhận chứa nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển các tế bào gan, nâng cao hoạt động của gan. Nhờ đó, món yến chưng với đông trùng hạ thảo thường được dùng cho các bệnh nhân gặp vấn đề về gan như xơ gan, viêm gan cấp và mãn tính.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch, phổi: Các chất có trong đông trùng hạ thảo như adrnosine hay deoxy andenosine,… có tác dụng ổn định nhịp tim, giảm các triệu chứng khó chịu liên quan đến các vấn đề tim mạch, phổi cho người bệnh.
  • Ổn định đường huyết, tăng hệ miễn dịch: Món yến chưng kết hợp đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sức khỏe của người bệnh, ổn định đường huyết, tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, món ăn dinh dưỡng này còn cung cấp các dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa được nhiều bệnh lý.
  • Phục hồi cơ thể cho bệnh nhân ung thư: Người mắc bệnh ung thư phải hóa trị, xạ trị điều trị bệnh có thể bổ sung dinh dưỡng thông qua món yến chưng đông trùng hạ thảo. Các dưỡng chất từ món ăn giúp cải thiện sức khỏe, loại bỏ độc tố trong cơ thể, ổn định đường huyết, mỡ máu,…

Chưng yến với đông trùng hạ thảo tạo thành món ăn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Sử dụng cho đa dạng đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành, người cao tuổi, trong đó đặc biệt được cánh mày râu ưa chuộng. Bổ sung đủ lượng yến chưng phù hợp với người có cơ thể suy nhược, mệt mỏi, vừa ốm dậy,…

Liều lượng sử dụng phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe. Người dùng có thể tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ để sử dụng yến chưng phù hợp. Tránh lạm dụng, dùng quá nhiều có thể gây khó tiêu, ảnh hưởng đến hoạt động của đường ruột.

Hướng dẫn cách chưng yến với đông trùng hạ thảo

Chưng yến với đông trùng hạ thảo với cách làm đơn giản, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng cách chưng truyền thống hoặc thêm vào một số nguyên liệu khác để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Tham khảo ngay các cách dưới đây:

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo truyền thống

Sử dụng các nguyên liệu gồm tổ yến, đông trùng hạ thảo chưng mềm, thêm đường phèn tạo độ ngọt thanh. Món ăn thích hợp cho người đang bị suy nhược cơ thể, giúp cải thiện sinh lực phái mạnh. Cách làm đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
Yến sào chưng với đông trùng hạ thảo và một ít đường phèn theo công thức truyền thống

Chuẩn bị:

  • Tổ yến 3g – 5g
  • Đông trùng hạ thảo 4 – 5 con
  • Đường phèn 2 muỗng cà phê
  • 350ml nước tinh khiết
  • Thố chưng yến

Thực hiện:

  • Cho tổ yến vào trong tô ngâm với nước đun sôi để nguội trong khoảng 20 phút cho yến nở mềm.
  • Dùng rây vớt yến ra, đổ vào trong bát chưng có nắp đậy.
  • Đông trùng hạ thảo sau khi rửa sạch cho vào chén nhỏ chưng cách thủy trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó cho cả yến và đông trùng hạ thảo vào chung, chưng cách thủy thêm 20 phút.
  • Mở nắp cho đường phèn vào đun trên lửa vừa 5 phút, đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Trình bày và thưởng thức món yến chưng với đông trùng hạ thảo vị truyền thống.

Yến chưng đông trùng hạ thảo với táo đỏ

Để tăng thêm hương vị cho món yến chưng đông trùng hạ thảo, bạn có thể thêm một vài quả táo đỏ. Từ xưa, táo đỏ khô hay còn gọi là táo tàu được thêm vào các thang thuốc Đông y để tạo độ ngọt nhẹ, giúp giải độc cho cơ thể,… Sử dụng táo đỏ chưng cùng với yến có thể giúp món ăn không còn mùi tanh, tăng độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Tham khảo cách làm sau:

Hướng dẫn cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
Yến sào chưng với đông trùng hạ thảo, thêm vào một vài quả táo đỏ tạo mùi vị thơm ngon

Chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế 5g
  • Táo đỏ 4 – 5 quả
  • Đông trùng hạ thảo 1 – 3 con
  • Đường phèn
  • Vài lát gừng

Thực hiện:

  • Ngâm yến nở mềm trong khoảng 20 phút trước khi chế biến.
  • Táo đỏ khô ngâm mềm, sau đó dùng nước sạch rửa lại rồi để cho ráo nước.
  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch, ngâm trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó cho nguyên liệu vào trong nồi chưng cách thủy khoảng 25 – 30 phút.
  • Mở nắp cho thêm đường phèn, tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Trình bày và thưởng thức món yến chưng bổ dưỡng.

Chưng yến với đông trùng hạ thảo và nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây là sản phẩm có giá thành đắt đỏ, bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của loại nhụy hoa này cũng không kém cạnh. Người ta thường sử dụng nhụy hoa nghệ tây làm nước uống, thêm vào món ăn để cung cấp dưỡng chất, cải thiện các vấn đề sức khỏe như suy nhược cơ thể, mất ngủ.

Hướng dẫn cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
Món yến chưng đông trùng hạ thảo thêm nhụy hoa nghệ tây thích hợp cho người bị mất ngủ

Thêm nhụy hoa nghệ tây vào món yến chứng đông trùng hạ thảo tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Cách làm đơn giản như sau:

Chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế 5g
  • Đông trùng hạ thảo 1 – 2 con
  • Nhụy hoa nghệ tây 5 – 6 sợi
  • Hạt sen 12g
  • Đường phèn
  • Vài lát gừng

Thực hiện:

  • Sơ chế tổ yến, cho vào trong nước ngâm khoảng 20 phút đến khi thấy tổ tơi mềm.
  • Đông trùng hạ thảo ngâm nước 5 phút, táo đỏ khô rửa sạch ngâm mềm.
  • Phần hạt sen tươi bỏ vỏ và tim sen, ngâm trong nước nóng.
  • Tiếp đến cần nấu hạt sen cho mềm trước khi chưng cùng yến sào.
  • Khi hạt sen mềm cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một cái thố chưng chuyên dụng có nắp đậy.
  • Chưng cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút, sau đó thêm đường phèn chưng cho đường tan hết.
  • Để nhụy hoa nghệ tây vào, khuấy đều, ăn khi còn ấm tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM: Yến Chưng Saffron – Thơm Ngon Và Cải Thiện Sức Khỏe

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo và nấm vân chi

Bên cạnh các cách chưng yến với đông trùng hạ thảo kể trên, bạn có thể tham khảo cách thêm nấm vân chi vào món ăn này. Theo đó, nấm vân chi là loại nấm bổ dưỡng, có nhiều công dụng. Chẳng hạn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa hại khuẩn xâm nhập cơ thể, ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống,…

Hướng dẫn cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
Nấm vân chi cũng là nguyên liệu thường được dùng kết hợp trong công thức chưng yến sào

Sử dụng các nguyên liệu bổ dưỡng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, sử dụng với liều dùng phù hợp. Tham khảo ngay cách chưng yến dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế 5g – 10g
  • Đông trùng hạ thảo 2 – 3 con
  • Nấm vân chi 2g – 3g
  • Hạt sen tươi
  • Táo đỏ
  • Đường phèn
  • Gừng

Thực hiện:

  • Sơ chế các nguyên liệu, yến sào cho vào trong nước ngâm nở mềm khoảng 20 phút.
  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch rồi ngâm mềm 5 phút.
  • Hạt sen bỏ vỏ và tim sen, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút trước khi nấu.
  • Táo tàu rửa sạch rồi ngâm cho mềm.
  • Trước tiên cần nấu mền hạt sen, sau đó cho các nguyên liệu vào cùng và chưng cách thủy thêm 20 phút.
  • Gần chín cho thêm gừng, đường phèn vào cho thơm, chưng trên lửa nhỏ thêm 3 – 5 phút.
  • Tắt bếp, cho yến chưng ra chén và thưởng thức khi còn ấm nóng.

Yến chưng đông trùng hạ thảo và sữa tươi không đường

Tham khảo thêm món yến chưng đông trùng hạ thảo và sữa tươi không đường. Món ăn này mang lại nhiều dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài các lợi ích mà yến sào, đông trùng hạ thảo mang lại, hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa tươi cũng khá dồi dào. Tham khảo ngay:

Hướng dẫn cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
Chưng yến sào với đông trùng hạ thảo và sữa tươi không đường

Chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế 20g
  • Đông trùng hạ thảo 1 – 3 con
  • Hạt sen 20g
  • Táo đỏ 4 quả
  • Kỷ tử vài quả
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Đường phèn

Thực hiện:

  • Ngâm yến vào trong nước 20 phút đến khi nở mềm, sau đó xé thành sợi nhỏ.
  • Ngâm rửa đông trùng hạ thảo trước khi nấu, kỷ tử và táo đỏ sơ chế trước khi chưng.
  • Phần hạt sen sẽ được làm sạch vỏ, tim sen, ngâm với nước ấm và nấu mềm.
  • Tiến hành cho yến sào, đông trùng hạ thảo, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ và sữa tươi vào nồi chưng cách thủy 30 phút.
  • Thêm đường phèn vào tạo độ ngọt nhẹ, có thể thêm một ít gừng để làm ấm bụng, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Tắt bếp và thưởng thức món ăn, phần ăn còn lại có thể bảo quản trong ngăn mát.

Trên đây là gợi ý một số các chưng yến với đông trùng hạ thảo, bạn đọc có thể tham khảo. Món ăn bổ dưỡng giúp bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể khắc phục các vấn đề sức khỏe. Sử dụng đều đặn với lượng phù hợp một thời gian để nhận thấy hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi ăn yến chưng với đông trùng hạ thảo

Món yến chưng với đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, thích hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên khi dùng, bạn đọc nên lưu ý một vài vấn đề như sau:

  • Không nên sử dụng món yến chưng đông trùng hạ thảo cho bà bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.
  • Không dùng cho người mới thực hiện phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật để tránh nguy cơ chảy máu.
  • Không dùng cho người bị mắc chứng rối loạn đông máu, trẻ em dưới 5 tuổi, người mắc các bệnh tự miễn.
  • Ăn yến chưng tốt nhất khi bụng rỗng, trước khi ngủ, bởi thời điểm này cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.
  • Tìm mua nguyên liệu ở cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng. Tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng sức khỏe và tốn chi phí không mong muốn.

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm các công thức chưng yến với đông trùng hạ thảo. Thực hiện đúng cách giúp các nguyên liệu giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa, giảm rủi ro gặp phải các phản ứng phụ. Bổ sung món ăn với liều lượng hợp lý, không nên quá lạm dụng.

Có thể bạn quan tâm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

  1. Dương ThùyDương Thùy says: Trả lời

    Bố mình năm nay 50 tuổi, sau đợt covid sức khỏe và trí nhớ giảm sút hẳn, nên mình mới mua cho Set Yến qua mạng gửi về mà không biết mua thêm gì để chưng cùng

    1. Lệ NguyễnLệ Nguyễn says:

      Tổ Yến bác đem chưng với Đông trùng hạ thảo giúp hồi phục sức khỏe sau ốm rất tốt đó ạ, bạn dùng khoảng nửa tổ chưng lên với 3 – 5 sợi đông trùng hạ thảo nấu ăn hàng ngày để phục hồi dần chứ không nên dùng ngắn quãng đâu ạ

    2. Bella LanBella Lan says:

      Tren bài viết có nhiều cách trưng đó bác, ở nhà thì tôi hay trưng với táo đỏ và kỳ tử nguyên liệu bổ mà sẵn nữa, mấy sản phẩm này tôi mua mấy chỗ rồi nhưng yến hay bị nát sợi không như bên vietfarm nấu khoảng 20 – 30p sợ vẫn to giòn , mà không bị nát sợi

    3. Ngọc BíchNgọc Bích says:

      Tổ yến của trung tâm vietfarm họ đều lấy từ tổ yến già mình mua nhiều ở đây rồi, mình hay mua thêm cả DTHT hoặc táo đỏ và kỳ tử ở đây để chưng cùng, sợi yến rất to và giòn đó , dùng đều là khỏe

  2. Minh SơnMinh Sơn says: Trả lời

    Các bác hay mua yến sào ở đâu uy tín ạ, em đang tham khảo 1 vài chỗ mà chưa biết mua ở đâu

    1. Minh NgọcMinh Ngọc says:

      Yến sào nên chọn chỗ uy tín để mua, bây giờ thật thật giả giả chẳng biết đâu cả

    2. Mai AnhMai Anh says:

      Trước em cũng mua nhiều nơi chất lượng thì chưa thực sự thích lắm, nhưng gần đây em mới mua ở Trung tâm Dược Liệu Vietfarm về em nấu chung với đường phèn và 1 vài lát gừng chất lượng ổn áp lắm ạ

    3. HiềnHiền says:

      Có phải dược liệu vietfarm của thuốc dân tộc không nhỉ, mình cũng đang tham khảo, tìm hiểu mấy chỗ nhưng thấy bên đây là uy tín nhất có rất nhiều thông tin trên kênh truyền hình VTV2 nên cũng đang định mua

    4. Ngọc LinhNgọc Linh says:

      Đúng rồi, ở trung tâm vietfarm bán rất nhiều sản phẩm yến, từ ngày biết đến trung tâm là em chỉ trung thành với yến ở đây thôi, ngoài ra thì em thấy bên họ cũng bán khá nhiều sp cao cấp khác như đông trùng hạ thảo , Sâm Ngọc Linh, Huyết yến ,….

    5. Ngọc LinhNgọc Linh says:

      Đúng rồi, ở trung tâm vietfarm bán rất nhiều sản phẩm yến, từ ngày biết đến trung tâm là em chỉ trung thành với yến ở đây thôi, ngoài ra thì em thấy bên họ cũng bán khá nhiều sp cao cấp khác như đông trùng hạ thảo , Sâm Ngọc Linh, Huyết yến ,….

    6. Hương LanHương Lan says:

      Tôi cũng tìm vài địa chỉ, cũng đang tính mua của bên yến Vietfarm này vì tôi thấy hộp đẹp, bên này tra mạng thì cũng rất yên tâm, cũng nhiều khách hàng phản hồi rất tốt nên tôi cũng tính mua để dùng ấy. Tôi là người kỹ tính nên cái gì cũng phải tìm hiểu thật kỹ

    7. HòaHòa says:

      Cho tôi hỏi, bên trung tâm họ có bán trên các sàn thương mại điện tử không ạ, tôi xem trên web không có trợ giá như bên sàn

    8. Bảo TrâmBảo Trâm says:

      bên học có bán Yến sào trên kênh tiktok và shoppee đó ạ, vừa được mã freeship mà đợi sale rồi mua thì cũng giảm được kha khá tiền ý, cứ lên mạng tra thông tin là ra mà

    9. Tú AnhTú Anh says:

      So với 1 vài bên thì mình thấy giá bên này cũng chấp nhận được, vì sản phẩm dùng khá chất lượng uy tín, mình mua nhiều lần rồi lần nào cũng đảm bảo

  3. Bình YênBình Yên says: Trả lời

    Anh chị cho em hỏi chưng yến bằng gì thì đảm bảo không bị nát sợi và giữ được hương vị ạ , em chưng mấy lần cứ gặp tình trạng bị nát

    1. Quỳnh LanQuỳnh Lan says:

      mình thấy để đảm bảo và dùng nhiều thì nên đầu tư nồi điện chuyên dụng, hoặc chưng yến cách thủy, tuy nhiên thì mình thấy nó cũng phụ thuộc vào chất lượng của yến nữa, mấy lần mình mua trên mạng chất lượng không được đảm bảo bên giờ mua hàng cứ bị rén

    2. Huyền TrangHuyền Trang says:

      Bạn mua hàng tìm chỗ chất lượng để mà mua, so với những chỗ trước đó thì mình thấy yến của vietfarm có vẻ khá chất lượng tổ yến dày, cầm chắc tay mà nấu lên thì sợi dai lại có vị đặc trưng của yến sào Khánh Hòa ý

    3. Thùy DươngThùy Dương says:

      Em nghe nói yến non nấu lên cũng hay bị nát sợi và không giữ được chất dinh dưỡng ý, chị thử mua yến sào ở vietfarm ý bên đó họ lấy tổ yến chất lượng, tổ yến già mà còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nữa nên cũng yên tâm

    4. Hoài ThuHoài Thu says:

      Em muốn hỏi là chưng với gì thì sẽ ngon mà không bị tanh ạ

    5. NgọcNgọc says:

      Mình thấy chưng yến với đường phèn với vài lát gừng và táo đỏ nguyên liệu dễ kiếm lại át được mùi tanh đặc chwung của yến

  4. Kim OanhKim Oanh says: Trả lời

    Anh chị cho em hỏi mình nên mua yến chưng hay yến sào nhỉ, em cũng chưa biết cách chưng yến sợ chưng lên không đảm bảo

    1. Thùy TrangThùy Trang says:

      Bạn bân thì cân nhắc mua yến chưng sẵn ý, họ đã gia giảm liều lượng có công thức sẵn rồi, mua về dùng luôn thời gian chưng ấy để làm việc khác vậy

    2. Nguyễn ThảoNguyễn Thảo says:

      Bạn dùng yến chưng của vietfarm ấy, mình cũng hay mua về cho gia đình sử dụng, Công thức chưng yến ở đây được chính các chuyên gia đầu ngành YHCT của Trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu, mình thấy khác hẳn với 1 vài công thức mình trưng trước đó . không những dễ áp dụng ai cũng có thể làm được mà giữ trọn vẹn hàm lượng dưỡng chất mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe người sử dụng, mình đã mua sp ở đây và áp dụng 1 số các công thức trên

    3. Trần ThùyTrần Thùy says:

      Bên tt vietfarm của thuốc dân tộc hiện có bán cả sản phẩm yến chưng và yến sào đó, trước mình có thời gian hay mua yến sào ở đây về tự chưng , nhưng gần đây bận quá mình chuyển qua dùng yến chưng DTHT của tt, Nói chung thì sản phẩm ở đây đều là hàng cao cấp, mình không chỉ mua về ăn mà còn đem tặng cho cả đối tác nữa

    4. Ng AnhNg Anh says:

      Chị em có link sản phẩm của viertfarm không ạ, cho em xin tham khảo

    5. Hồng hạnhHồng hạnh says:

      Em cũng mua yến của thuốc dân tộc về dùng chất lượng tốt lắm nhé, sản phẩm yến của thuốc dân tộc còn có cả giấy chứng chất lượng của sở khoa học và công nghệ hà nội nên em càng yên tâm về chất lượng và sự uy tin của sản phẩm.

  5. Tiến ThànhTiến Thành says: Trả lời

    Vợ mình đang bầu 2 tháng mình đang định mua yến sào về cho vợ nhưng mà cũng chưa có klinh nghiệm chăm bà bầu, mà mới tháng thứ 2 phải kiêng kem nhiều thứ lắm, ai có kinh nghiệm chia sẻ em với ạ

    1. Thu ThủyThu Thủy says:

      3 tháng đầu thai kỳ thai vẫn còn yếu nên bầu từ 3 tháng trở đi mới nên ăn yến bạn nhé, mình cũng bầu 3 tháng chồng có mua yến về chưng thì trộm vía là mình đỡ ngén ăn uống cũng ngon miệng hơn,

    2. Huy TrầnHuy Trần says:

      đúng rồi bầu 2 tháng thì chưa nên dùng yến đâu, tốt nhất là cứ cho thai ổn định rồi mình sử dụng. Sử dụng sau một chút cũng được

  6. Thanh TrầnThanh Trần says: Trả lời

    Tôi mua yến thì nên mua bên nào uy tín ạ? Cho tôi xin thông tìn

    1. Hoàng HươngHoàng Hương says:

      Nhà tôi ở ngay gần tt tâm thuốc dân tộc nên hay qua đây mua yến, yến cứ nhìn tận mắt, sờ tận tay hàng chất lượng thì mới mua, được cái bên tt họ bán đồ uy tín tổ yến cầm rất chắc tay, nấu lên thì sợi dai giòn, sợ to chứ không bị nát nên tôi mua thường xuyên owr đây

    2. Ng PhươngNg Phương says:

      trung tâm có địa chỉ ở đâu vậy để hôm nào tôi qua mua

    3. Minh AnhMinh Anh says:

      Trung tâm có địa chỉ ở b31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội, mình cũng mua ở đó vài lần , sắp tới 2/9 không biết mua gì chắc lại mua yến ở đâu về biếu bố mẹ vậy

    4. Hương TrangHương Trang says:

      Lên google tra trung tâm dược liệu Vietfarm nó trực thuộc Thuốc Dân Tộc rồi có gì qua mua trực tiếp. Tôi hay mua ở thanh xuân , gần số 1 Hoàng Đạo Thúy, tiện đường là qua mua, dùng 1 tháng

  7. Tiểu TuyếtTiểu Tuyết says: Trả lời

    Em có mua yến với đông trùng hạ thảo về để bồi bổ thêm sức khỏe cho cả nhà, nhưng làm thế nào để chưng yến với đông trùng hạ thảo chín mà vẫn giữ nguyên được độ dinh dưỡng vậy các bác?

    1. Mai LanMai Lan says:

      Chưng yến dễ mà cậu, trước tiên cậu đổ một lượng nước vừa đủ vào ngâm yến, khoảng 20p sau yến mềm thì cậu xé sợi, còn đông trùng thì ngâm rửa sạch trước nhé. Sau đó bỏ yến vào chưng và đông trùng hạ thảo nấu cách thủy khoảng 30p là xong. Để yến chưng đông trùng hạ thảo ngon thì cậu nên bỏ thêm một ít đường phèn, hạt sen, táo đỏ và kỳ tử vào nấu chung nữa nhé. Đảm bảo món yến chưng đông trùng hạ thảo vừa đầy đủ dinh dưỡng lại thơm ngon

    2. Linh xinhLinh xinh says:

      Ai lười chưng yến giống em thì có thể tham khảo Yến chưng đông trùng hạ thảo của Vietfarm đã được chưng sẵn này nhé. Sau khi dùng thử nhiều nơi, thì em thấy yến chưng đông trùng hạ thảo ở đây hàm lượng yến và đông trùng cao, vị lại ngon, cả nhà em ai cũng thích https://thuocdantoc.vn/san-pham/yen-chung-dong-trung-ha-thao-vietfarm

    3. Miu's HảiMiu's Hải says:

      Mình cũng đang loay hoay tìm mua yến chưng đông trùng hạ thảo cho mẹ đây, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin nhé

    4. Dương ThúyDương Thúy says:

      Công nhận yến chưng đông trùng hạ thảo của Vietfarm sử dụng thích thật luôn, con em nó mê món này lắm, mỗi lần ăn nó có thể ăn mấy hủ, em toàn phải hãm chứ ăn nhiều quá lại hấp thu không hết được

  8. Nguyễn Lê VănNguyễn Lê Văn says: Trả lời

    Tôi có đứa chau năm nay 9 tuổi, mà nó cứ còi cọc, lại hay ốm vặt. Tôi đang nghiên cứu xem yến chưng đông trùng hạ thảo để bồi bổ thêm sức khỏe cho cháu. Không biết tuổi nó đã dùng được yến chưng đông trùng hà thảo được chưa vậy

    1. Phạm Thị Như NguyệtPhạm Thị Như Nguyệt says:

      Mua yến về chưng thì nó đảm bào chất lượng, nhưng chị ngại nhất là vấn đề chưng yến này đây, thật sự chị không đủ đảm đang để làm mấy việc này, nên chị thường mua yến chưng sẵn cho tiện lợi thôi em

    2. Bảo NgọcBảo Ngọc says:

      Con của cháu cũng tầm tuổi cháu của bác đấy ạ, nó 10 tuổi mà được có hơn 20kg, được gọi là quá gầy, mà đã gầy lại còn lười ăn, mỗi lần thay đổi thời tiết thì nào là bị viêm A rồi viêm phế quản. Thật sự nuôi con mà vất vả, mệt mỏi quá. Sau đó cháu nghe mọi người bảo phải tăng sức đề kháng cho con từ ăn uống trước, thì tình trạng mới cải thiện được. Từ đấy cháu mới tìm hiểu về các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho con. May quá được chị đồng nghiệp chỉ cho mua Yến chưng đông trùng hạ thảo của Vietfarm, cháu cũng mua dùng thử, trộm vía con cháu nó lại thích ăn món này. Cháu cho dùng đều tuần 2 hủ, sau 1 tháng thấy nó ăn cơm tốt hơn, người cũng đỡ xanh xao hơn. Trộm vía đến bây giờ cháu dùng đều đặn cũng được 6 tháng rồi mà hiện tại không còn thấy tình trạng ốm vặt nữa, cũng đã tăng được 3kg rồi đấy ạ.

    3. Linh Đan NguyễnLinh Đan Nguyễn says:

      Con em cũng bị tình trạng y hệt con chị luôn, chị mua yến chưng đông trùng ở đâu vậy, chỉ em với

    4. Bình NguyễnBình Nguyễn says:

      Tớ cũng hay mua Yến chưng đông trùng hạ thảo của Vietfarm về cho gia đình dùng, nhất là thời điểm giao mùa này trẻ con hay bị ốm lắm. Tớ thì tớ hay mua ở trên Shoppe, tớ thấy trên đấy còn hay có chương trình flassh sale được giảm tận 10% lại còn miễn phí ship, công nhận tiết kiệm được bao nhiêu.

  9. Đinh Văn DũngĐinh Văn Dũng says: Trả lời

    Công nhận có nhiều cách chưng yến thật đấy, mình thấy trong yến và Đông trùng hạ thảo đều chưa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng, như vậy kết hợp cả 2 loại lại với nhau thì có hơi nhiều không. Nhiều khi nhiều dinh dưỡng quá cơ thể đâu thể hấp thu được hết đâu. Như vậy lại phí cả ra

    1. Hoài ÂnHoài Ân says:

      Yến và đông trùng hạ thảo đều có nhiều dinh dưỡng là đúng rồi, mình kết hợp vừa phải thì cơ thể vẫn hấp thu được bạn nhé. Yến chưng đông trùng hạ thảo rất phù hợp với những người cơ thể suy nhược, những người mới ốm dậy đó bạn, những người này thường sẽ cần đến hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn

    2. Lệ LệLệ Lệ says:

      yến chưng đông trùng hạ thảo nó hàm lượng dinh dưỡng cao, nên 2-3 ngày a dùng 1 lần thì cơ thể vẫn hấp thu được hết đó a

  10. Bùi Thanh TâmBùi Thanh Tâm says: Trả lời

    Chị đã học được cách chưng yến rồi, nhưng vẫn chưa tìm ra chổ nào uy tín để mua yến, các mẹ thông thái biết chổ nào uy tín không chỉ chị với

    1. Tiểu YêuTiểu Yêu says:

      Tìm được chổ uy tín để mua yến thật sự rất khó đấy chị, bây giờ còn có yến giả các kiểu nữa cơ, chả biết đường nào mà lần

    2. Nhung PhạmNhung Phạm says:

      Trước em cho con em đi khám sức khỏe ở Trung tâm Thuốc Dân Tộc, bác sĩ có kê thêm yến chưng để bổ sung thêm sức đề kháng, em nhớ ở đấy có cả yến chưng sẵn, yến thô đấy ạ. Bên đấy cơ sở uy tín, vừa thăm khám điều trị bệnh bằng đông y, vừa cung cấp có cả dược liệu sạch, nên chị có thể qua đấy tìm hiểu và mua dùng nhé. Địa chỉ trung tâm ở Hà Nội là: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q. Thanh Xuân, HN.

    3. Hoa Hải ĐườngHoa Hải Đường says:

      Nói chung mua những thứ này chả gì bằng mắt thấy, tay sờ cả. Nên chị cứ tìm chổ nào có showroom đến xem rồi mua cho uy tín

  11. Thiều Hoa maiThiều Hoa mai says: Trả lời

    Mình tìm hiểu thấy yến chưng với đông trùng hạ thảo nhiều dinh dưỡng, ck mình lại vừa mổ chân xong, mình cho ck bổ sung thêm thì liệu có nhanh hồi phục hơn không nhỉ

    1. Nhiên PhanNhiên Phan says:

      Em ơi, mới mổ xong thì chưa dùng được đâu em, chị thấy họ bảo là mới mổ xong mà dùng cái này nó dễ gây ra chảy máu đấy em, chị thấy em nên hỏi ý kiến bác sĩ trước nhé

    2. Hằng MơHằng Mơ says:

      Hình như mới mổ xong là chưa dùng được đâu thím ơi, thím tìm hiểu kỹ trước khi cho chồng dùng chứ không phải cứ bổ dưỡng là đối tượng nào cũng dùng được đâu

  12. Nguyên TháiNguyên Thái says: Trả lời

    Bố em mới ốm dậy, bây giờ ăn uống cũng kém, mùa lạnh này em thấy bố lại hay bị ho. Em tìm hiểu thấy yến chưng đông trùng hạ thảo rất tốt cho người ốm dậy và người già, nhưng ở quê ông bà ở với nhau, còn không biết cách chưng yến. Em ở trên này chưng gửi về thì mất nhiều thời gian, mà nó cùng không để được lâu, các bác có giải pháp nào không chỉ em với

    1. Thanh GiaoThanh Giao says:

      Mình nghĩ như vậy thì nên mua yến chưng sẵn bạn nhé, nhanh gọn, không mất thời gian mà vẫn đảm bảo bổ sung đủ dinh dưỡng cho ông bà

    2. Nguyễn Thị NgàNguyễn Thị Ngà says:

      Em thấy trên thị trường chủ yếu chỉ bán yến chưng táo đỏ, hạt sen các kiểu thôi thôi, chứ yến chưng đông trùng hạ thảo em có thấy bán đâu

    3. Hoa LêHoa Lê says:

      Vậy là cậu chưa biết rồi, tớ cùng hay mua yến chưng đông trùng hạ thảo cho gđ tớ dùng đây này, bây giờ nó cũng phổ biến mà. Tớ dùng yến chưng đông trùng hạ thảo của Vietfarm, tớ thấy hàm lượng yến với đông trùng hạ thảo trong 1 hủ được nhiều lắm luôn ấy

    4. Đoàn Văn MậuĐoàn Văn Mậu says:

      Như anh thì anh hay mua Yến chưng Đông trùng hạ thảo sẵn của Trung tâm dược liệu Vietfarm, bố mẹ anh thích dùng của bên này lắm, toàn khen ăn vào khỏe hẳn ra, bảo còn có thể cuốc được cả mấy luống đất để trồng rau cơ

  13. Nguyễn Thị NgaNguyễn Thị Nga says: Trả lời

    Mọi người biết chổ nào bán yến và đông trùng hạ thảo uy tín không, chỉ cho tôi với?

    1. Yến HảoYến Hảo says:


      Trước giờ cháu toàn mua đông trùng hạ thảo của vietfarm onl thôi sau có đưa người nhà qua thuốc dân tộc khám mới biết vietfarm trực thuộc thuốc dân tộc có địa chỉ mua trực tiếp ở hn ngay b31 ngõ 70 nguyễn thị định thanh xuân hà nội ấy “

    2. Mạnh HùngMạnh Hùng says:

      Anh thấy cùng nhiều người hay mua ở Vietfarm, anh ở tận Nam Định không tiện qua trung tâm để mua thì làm thế nào được nhỉ

    3. Lan AnhLan Anh says:

      Em cũng ở Hà Tĩnh đây, em mua quen rồi nên mỗi lần mua em chỉ cần gọi vào số 0961.716.466 rồi đặt hàng thôi, 2-3 ngày là đã thấy giao tận nhà rồi

  14. Nguyễn Như NgọcNguyễn Như Ngọc says: Trả lời

    Em chưng yến bao nhiêu lần mà vẫn chưa lần nào được ngon như yến chưng sẵn, lúc thì nó bị mềm quá, lúc thì cảm giác nó còn bị tanh. làm thế nào để ngon như ngoài hàng vậy các bác

    1. Thu HươngThu Hương says:

      Chị cũng cùng câu hỏi giống em đấy, thật sự chưa lần nào thành công, nhiều khi nghĩ đã mất sức, mất thời gian mà nấu xong mọi người ăn còn chê. Buồn quá

    2. Hà Thị hườngHà Thị hường says:

      Em đã làm theo đúng công thúc, mà cũng không thành công các bác ạ, vậy nên những người không có năng khiếu nội trợ như chúng ta thì cứ mua yến chưng sẵn thôi các bạc ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý về cách sấy yến bằng quạt và bảo quản

Cách Sấy Yến Bằng Quạt Mau Khô Tại Nhà và Để Được Lâu

Cách sấy yến bằng quạt là một trong các phương pháp sấy khô yến sào được áp dụng phổ biến...

Yến Chưng Kỷ Tử – Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe

Yến chưng kỷ tử là một món ăn ngon, bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa ung...

Cách Bảo Quản Yến Thô, Yến Tươi, Tổ Yến,… Lâu Nhất

Cách bảo quản yến như thế nào để không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm? Mỗi...

3 Cách Chưng Yến Hạt Sen Đảm Bảo Dưỡng Chất Tốt Nhất

Cách chưng yến hạt sen tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không biết cách chế biến, bạn có...

Có nên mua nồi chưng yến không? Giá bao nhiêu

Nồi Chưng Yến Nào Tốt? Top 5 Loại Được Đánh Giá Tốt

Nồi chưng yến nào tốt là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Hiện nay với sự...