Xét nghiệm tinh trùng ở bệnh viện nào uy tín, chính xác?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi TRẦN MẠNH XUYÊN – Khoa Nam họcthầy thuốc y học cổ truyền – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Xét nghiệm tinh trùng là thủ thuật kiểm tra tình trạng và chất lượng của tinh dịch nam giới nhằm mục đích tiên lượng khả năng sinh sản. Tuy nhiên, địa chỉ uy tín xét nghiệm tinh trùng cũng là một vấn đề đáng quan tâm của nhiều nam giới hoặc các cặp vợ chồng. Hiểu được tâm lý đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài bệnh viện xét nghiệm tinh trùng uy tín ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

xét nghiệm tinh trùng ở bệnh viện nào uy tín?
Chia sẻ 10 bệnh viện xét nghiệm tinh trùng uy tín, chính xác ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Xét nghiệm tinh trùng là gì?

Xét nghiệm tinh trùng hay còn được gọi là xét nghiệm tinh dịch đồ – đây là thủ thuật xét nghiệm sử dụng mẫu tinh dịch của nam giới để đánh giá tình trạng, màu sắc và chất lượng của tinh trùng. Thông qua đó giúp phát hiện tinh trùng dị dạng, tinh trùng khuyết tật và khả năng di động của tinh binh.

Mục đích của việc kiểm tra tinh trùng là xem xét tinh dịch của nam giới ở trạng thái bình thường hay bất bình thường. Điều này giúp các bác sĩ đánh giá chất lượng tinh trùng và tiên lượng khả năng thụ thai của nam giới cao hay thấp, từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ can thiệp phù hợp.

xét nghiệm tinh trùng là gì?
Xét nghiệm tinh trùng (xét nghiệm tinh dịch đồ) là thủ thuật xét nghiệm nhằm đánh giá tình trạng, màu sắc và chất lượng tinh dịch của nam giới

Tuy nhiên, thủ thuật xét nghiệm tinh dịch đồ không thể giúp bác sĩ đưa ra kết luận về căn bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Nói cách khác, xét nghiệm tinh trùng chỉ là bước đầu trong việc chẩn đoán bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Quy trình tiến hành xét nghiệm tinh trùng

Thời điểm tốt nhất để lấy mẫu tinh dịch là khi nam giới chưa xuất tinh trong vòng 3 – 5 ngày. Bởi số lượng tinh trùng có thể giảm nếu nam giới không kiêng xuất tinh dưới 3 ngày. Trong khi đó, trường hợp không kiêng xuất tinh quá 5 ngày sẽ làm giảm độ “bơi” và gia tăng tỷ lệ tinh trùng chết.

Mẫu tinh trùng được thu lấy bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục với bạn đời hoặc vợ nhưng với điều kiện sử dụng bao cao su loại chuyên biệt, bởi những loại bao cao su thông thường có khả năng cao chứa chất diệt tinh trùng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lấy mẫu tinh trùng nhưng không được sử dụng các loại xà phòng rửa tay làm chết tinh trùng. Đồng thời, sử dụng một lọ chứa tinh dịch chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến mẫu xét nghiệm.

quy trình xét nghiệm tinh trùng
Mẫu tinh dịch được lấy thông qua việc thủ dâm hoặc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su chuyên biệt

Quy trình tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy mẫu tinh dịch

Như vừa được đề cập, thu lấy mẫu tinh dịch bằng cách thụ dâm hoặc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su chuyên biệt.

 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ và đưa ra kết luận

Bác sĩ có thể phân tích hai hoặc nhiều mẫu tinh dịch riêng trong khoảng 2 – 3 tuần để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, một số xét nghiệm thông thường cần được phân tích trong khoảng 2 giờ.

Sau khi lấy mẫu, đội ngũ bác sĩ sẽ sử dụng một số loại máy móc chuyên dụng để phân tích màu sắc, tình trạng, tỷ lệ di động, tỷ lệ sống chết của tinh trùng, kiểm tra và phát hiện tinh trùng dị dạng,…

 • Bước 3: Trả kết quả cho bệnh nhân

Kết quả xét nghiệm sẽ được trả sau vài tiếng đồng hồ hoặc sau một vài ngày. Trong phiếu kết quả, bạn sẽ được các bác sĩ giải thích rõ các thông số quan trọng, cụ thể như: Số lượng tinh trùng (khoảng 15 triệu tinh trùng trong mỗi ml và không dưới 39 triệu tinh trùng trên mỗi mẫu xét nghiệm thì được đánh giá là bình thường); Tính di động của tinh trùng (phải có ít nhất 50% tinh trùng có khả năng di động tốt thì được đánh giá là tinh trùng khỏe); Hình thái của tinh trùng (tinh dịch bình dịch có chứa tối thiểu 4% tinh trùng với hình thái đạt tiêu chuẩn).

Ngoài việc đánh giá tình trạng và chất lượng tinh trùng, thủ thuật xét nghiệm tinh dịch đồ còn cho biết kết quả thể tích mẫu tinh dịch, độ pH, nồng độ Fructose, thời gian hóa lỏng,…

Xem thêm: Tinh trùng dị dạng có thụ tinh, sinh con được không? Cách cải thiện

Những đối tượng nên xét nghiệm tinh trùng

Một số trường hợp được các bác sĩ chỉ định xét nghiệm tinh dịch đồ, bao gồm:

 • Nam giới đang gặp vấn đề về tinh hoàn;
 • Nam giới mắc phải bệnh lý ở đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt;
 • Nam giới có nhu cầu khám sức khỏe tiền hôn nhân;
 • Nam giới đã kết hôn nhưng khó có con;
 • Nam giới chuẩn bị thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản cần kiểm tra tình trạng và chất lượng tinh trùng.
khi nào cần xét nghiệm tinh trùng?
Xét nghiệm tinh dịch đồ được chỉ định cho nam giới chuẩn bị thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản hoặc có nhu cầu khám sức khỏe tiền hôn nhân

Xét nghiệm tinh trùng ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu nam giới đang băn khoăn trong việc tìm kiếm các địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ thì dưới đây là 10 bệnh viện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phù hợp với nhu cầu, vị trí địa lý và tài chính cá nhân:

5 Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Hà Nội

Hà Nội là khu vực tập trung khá nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân lớn nhất nhì nước ta. Chính vì sự đa dạng ấy đã gây ra không ít sự hoang mang cho nam giới trong việc lựa chọn địa chỉ làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Dưới đây là 5 gợi ý được nhiều người đánh giá là đơn vị khám chẩn đoán bệnh đáng tin cậy:

1. Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Nếu bạn vẫn còn loay hoay trong việc tìm địa chỉ làm xét nghiệm dịch tinh dịch đồ thì bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (hay còn được gọi tắt là bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) mà một gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong những bệnh viện chuyên sâu về giới tính, sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản của nam giới. Bên cạnh đó, đơn vị còn triển khai gói khám và điều trị vô sinh – hiếm muộn cho các trường hợp lâu năm không có con.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ngày một chú trọng đầu tư hệ thống xét nghiệm tự động, thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước lớn nhằm mang lại kết quả chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ cũng được chú trọng đầu tư song song.

xét nghiệm tinh trùng ở đâu tốt?
Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là đơn vị xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại khu vực phía Bắc

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ hai đến chủ nhật: Từ 8h00 – 17h30

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 431 Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3634 3636

2. Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện tuyến cuối chuyên cấp cứu, khám và điều trị các vấn đề về Sản phụ khoa. Đây là đơn vị có tiền thân từ bệnh viện C được thành lập từ năm 1955.

Với bề dày lịch sử lâu đời cùng với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh cho người dân, bệnh viện luôn là địa chỉ đáng tin cậy. Cùng với đó, đơn vị không ngừng chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Song song, các dịch vụ khám chữa bệnh cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của các khách hàng.

Với những ưu điểm nổi trội đã được liệt kê, nam giới hoàn toàn có thể lựa chọn bệnh viện Phụ sản Trung ương để làm xét nghiệm tinh trùng và khám sức khỏe tiền hôn nhân hoặc các vấn đề khác thuộc Nam học.

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 – 16h30

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3825 2161

3. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện tư nhân lớn nhất nhì ở thủ đô Hà Nội. Đơn vị chuyên tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, chuyển viện, khám chữa bệnh.

Đơn vị Nam học trực thuộc bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện tốt công tác khám và điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh lý, sức khỏe sinh sản, trong đó có cả xét nghiệm tinh trùng. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh hoặc đưa ra một số lời khuyên để nâng cao sức khỏe.

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ bảy: Từ 6h30 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 18h00 (buổi chiều)
 • Chủ nhật: Chỉ làm việc tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3869  3731

4. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội chuyên tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, chuyển viện, khám và điều trị lĩnh vực Sản phụ khoa. Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tạo dấu ấn riêng của mình trong lòng người bệnh. Và đây cũng chính là địa chỉ chẩn đoán bệnh và xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đang xây dựng đội ngũ y bác sĩ giỏi, với trình độ chuyên môn sâu, đặc biệt, luôn tận tâm trong nghề. Song song, đơn vị còn chú trọng xây dựng những gói dịch vụ khám sức khỏe sinh lý và sức khỏe sinh sản cho nam giới chất lượng. Việc chú trọng đầu tư này nhằm mục đích mang lại những ưu đãi vượt trội nhưng không hề thua kém về chất lượng và độ chính xác.

xét nghiệm tinh trùng ở đâu tốt?
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận các trường hợp khám sức khỏe tiền hôn nhân, xét nghiệm tinh dịch đồ, điều trị bệnh vô sinh – hiếm muộn cho nam giới

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h00 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 16h30 (buổi chiều)
 • Thứ bảy: Từ 7h00 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 18h00 (buổi chiều)
 • Chủ nhật: Từ 6h00 – 13h30

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 929 La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3834 3432
 • Hotline: 1900 6922

5. Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức

Trung tâm Nam học trực thuộc Bệnh viện Việt Đức là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ đáng tin cậy ở Hà Nội. Song song, đơn vị còn cung cấp nhiều dịch vụ khám và chữa bệnh khác cho sức khỏe cả nam và nữ như: khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sức khỏe sinh sản, khám sức khỏe sinh lý, điều trị vô sinh – hiếm muộn.

Các dịch vụ khám chữa bệnh ở đây được nhiều nam giới đánh giá tốt bởi việc chẩn đoán được thực hiện trên hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cùng với đó là chi phí điều trị được công khai minh bạch. Đặc biệt, trung tâm Nam học – bệnh viện Việt Đức có tiếp nhận khám và điều trị theo BHYT đúng tuyến, điều này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí điều trị.

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ tư và thứ sáu: Từ 7h00 – 12h00 (buổi sáng) và từ 13h30 – 16h30 (buổi chiều)
 • Thứ năm: từ 7h00 – 12h00, buổi chiều không làm việc

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3824 8308

5 Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt ở TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực lớn thứ hai ở nước ta với mật độ tập trung của các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân, phòng khám tư dày đặc. Do đó, không quá khó khăn để tìm ra một bệnh viện để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Dưới đây là một vài địa chỉ bệnh viện được nhiều nam giới lựa chọn và đánh giá cao về mặt dịch vụ:

1. Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản lớn nhất nhì nước ta. Đơn vị chuyên tiếp nhận những trường hợp về sinh sản, khám phụ khoa, điều trị vô sinh – hiếm muộn, trong đó có xét nghiệm tinh trùng. Nếu nam giới đang gặp khó khăn trong việc sinh sản, có thể lựa chọn bệnh viện này để khám và kiểm tra sức khỏe.

Với bề dày lịch sự đồ sộ cùng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, bệnh viện Từ Dũ dần được người dân đón nhận bằng sự tin tưởng và kính trọng. Đang công tác và hoạt động tại đây là tập hợp các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa hàng đầu nước ta. Bên cạnh đó, đơn vị không ngừng chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, hệ thống hạ tầng nhằm phục vụ mọi nhu cầu khám chữa bệnh.

Chính vì những ưu điểm đã được liệt kê, nam giới có nhu cầu làm xét nghiệm tinh dịch đồ không nên bỏ qua địa chỉ này.

xét nghiệm tinh trùng ở đâu?
Bệnh viện Từ Dũ là đơn vị chuyên tiếp nhận các trường hợp xét nghiệm tinh dịch đồ

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h00 – 16h30
 • Thứ bảy: Từ 7h00 – 17h00
 • Chủ nhật và các ngày lễ: Không làm việc

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 284 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: Số 227 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3: Số 191 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 5405 2829 – (028) 3839 5117
 • Hotline: 1900 7237

2. Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn là một trong những bệnh viện tư nhân lớn chuyên tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe sinh sản ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng nhằm mục đích mang lại kết quả điều trị tốt và an tâm từ phía các khách hàng.

Bên cạnh đó, bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn vẫn không ngừng xây dựng đội ngũ nhân viên hùng mạnh, giàu kinh nghiệm trong thương trường hành nghề. Cùng với đó là hệ thống thiết bị hỗ trợ hiện đại, quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, chi phí điều trị được công khai minh bạch.

Hiện nay, bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn đã và đang triển khai các danh mục gói khám riêng biệt cho nam giới và nữ giới. Với nam giới, bệnh viện đã có những gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, bệnh tuyến giáp, các bệnh lây qua đường tình dục,… trong đó có cả gói xét nghiệm tinh dịch đồ.

– Thời gian làm việc:

 • Khám theo giờ hành chính: Từ 7h00 – 17h00
 • Khám ngoài giờ: từ 17h00 – 20h00 (thứ hai đến thứ bảy) và từ 7h00 – 20h00 (chủ nhật)

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Số 63 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0899 909 269
 • Chăm sóc khách hàng: 0909 003 999 – 0898 300 028 – 0903 958 366

3. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ thì không thể bỏ qua bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Đây là bệnh viện tư nhân với tiền thân là phòng khám đa khoa Lý Thường Kiệt – phòng khám tư nhân đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ cho cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị luôn khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng người dân.

Đơn vị đang triển khai gói dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân cho nam và nữ giới. Trong đó bao gồm các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm máu, xét nghiệm và phát hiện các bệnh lây qua đường tình dục.

xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu?
Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu? – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

– Thời gian làm việc:

 • Khám trong giờ hành chính (hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần):
  • Buổi sáng: Từ 6h00 -11h30
  • Buổi chiều: Từ 12h30 – 16h00
 • Khám ngoài giờ (tất cả các ngày trong tuần):
  • Thứ hai đến thứ bảy: Từ 16h00 – 18h00
  • Chủ nhật: Từ 6h30 – 12h00

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 60 – 60A Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3990 2468

4. Bệnh viện Phụ sản Mê Kông

Bệnh viện Phụ sản Mê Kông là tiền thân của khoa Phụ sản – Cơ sở 4 trực thuộc bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đang công tác và làm việc tại đây là những bác sĩ chuyên khoa đã từng có thời gian hoạt động tại bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và một số bệnh viện phụ sản lớn khác. Họ là những con người luôn hết mình với công việc, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu để phục vụ.

Hiện nay, bệnh viện Phụ sản Mê Kông đã và đang trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám, điều trị và tầm soát sức khỏe. Bên cạnh đó, bệnh viện có những gói dịch vị chuyên sâu về khám tiền hôn nhân, xét nghiệm tinh dịch đồ, điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ.

– Thời gian làm việc:

 • Khám trong giờ hành chính (thứ hai đến chủ nhật): Từ 7h00 – 11h00 (buổi sáng) và từ 12h30 -16h00 (buổi chiều)
 • Khám ngoài giờ (thứ hai đến thứ bảy): Từ 17h00 – 20h00
 • Khám phòng khám VIP (thứ hai đến thứ bảy): Từ 8h00 – 11h00 (buổi sáng) và từ 14h00 – 16h00 (buổi chiều)

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 6113 (bấm phím 0 để được tư vấn và bấm phím 1 để đặt lịch hẹn khám)

5. Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện đầu tiên ở nước ta được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cho phụ nữ, trẻ em và cả nam giới. Đối với nam giới, bệnh viện đang triển khai các gói dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sức khỏe tổng quát, các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có cả xét nghiệm tinh trùng.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc hiện có cơ sở chính tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, bệnh viện còn có phòng khám bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc tại số 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 địa chỉ này để thăm khám và tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ.

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai đến thứ sáu: Từ 8h00 – 17h00
 • Thứ bảy: Từ 8h00 – 17h00

– Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
 • Số điện thoại: (027) 4363 6068
 • Hotline: 1900 6765

Nam giới cần lưu ý những gì khi xét nghiệm tinh dịch đồ

Thủ thuật xét nghiệm tinh trùng được thực hiện khá nhanh chóng, bệnh nhân có thể nhận kết quả xét nghiệm trong vài giờ mà không nhất thiết phải đợi qua ngay. Tuy nhiên, để có mẫu tinh dịch tốt cũng như mẫu tinh dịch không làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, nam giới cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Không được quan hệ tình dục, không được thụ dâm hay xuất tinh từ 1 – 3 ngày trước khi xét nghiệm tinh dịch đồ;
 • Tạm ngưng việc sử dụng các loại thuốc trước ngày xét nghiệm 2 – 5 ngày. Một số loại thuốc có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Tốt hơn nếu bạn trao đổi với bác sĩ về việc dùng thuốc hằng ngày của bản thân;
 • Tránh sử dụng thuốc gây rối loạn nội tiết tố trước thời điểm xét nghiệm tinh dịch đồ;
 • Tuyệt đối không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích hay caffeine trong vòng 2 – 5 ngày trước khi xét nghiệm tinh trùng. Bởi những chất này có thể làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng tinh trùng.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “Xét nghiệm tinh trùng ở đâu tốt nhất, uy tín?”. Để biết chính xác các gói dịch vụ và chi phí chẩn đoán cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị dự định thăm khám, đội ngũ nhân viên y tế sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin trong bài viết chỉ mang giá trị tham khảo. Thuocdantoc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Giải Mã 50 THƯỢNG DƯỢC “Phòng The” Từ Bài Thuốc Sinh lý Mãnh Lực Phục Dương Khang

Mãnh lực phục dương khang đang là bài thuốc sinh lý nổi tiếng hàng đầu của YHCT được hàng triệu...

Tinh trùng là gì? Đặc điểm, cấu tạo và thông tin cần biết

Tinh trùng là gì? Đặc điểm, cấu tạo và thông tin cần biết

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, khi kết hợp với trứng sẽ tạo thành hợp tử,...

Tinh trùng dị dạng có thụ tinh, sinh con được? Cách cải thiện

Tinh trùng dị dạng là những tinh trùng có sự bất thường về mặt tính chất, cấu trúc, tồn tại...

Tinh trùng yếu có chữa được không, bằng cách nào?

Bệnh tinh trùng yếu là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới. Chính vì vậy, khá nhiều...

Không có tinh trùng – Vô sinh – Có chữa được không?

Không có tinh trùng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Theo kết quả nghiên cứu, nam giới...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *