Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Vấn đề “cực khoái” ở nam giới: Có nên xuất tinh thường xuyên hay không?

Theo triết lý phương Đông, việc người đàn ông có sự điều tiết về việc xuất tinh sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tuổi thọ và sức mạnh cơ bắp. Đàn ông khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục cần phải biết điều độ, hạn chế số lần xuất tinh như một “dây cương” là yếu tố quan trọng giúp sức khỏe sinh sản luôn ổn định.

Nam giới có nên kiểm soát tần suất xuất tinh hay không?

Cơ thể con người có nguồn cung cấp năng lượng nhất định. Tuổi thọ chung cũng như tuổi thọ tình dục của một người đàn ông còn được xác định bởi lối sống và cách anh ta sử dụng nguồn năng lượng của mình như thế nào. Và vấn đề xuất tinh khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm cũng là một trong số đó.

nam giới có nên xuất tinh thường xuyên hay không
Có khá nhiều người thắc mắc liệu nam giới có nên xuất tinh thường xuyên hay không?

Về cơ bản, cơ thể người đàn ông tăng càng nhiều lượng hormone sinh lý trong quá trình hưng phấn tình dục có thể làm tăng số lần xuất tinh. Việc nam giới duy trì mức testosterone và ham muốn cao sẽ khiến cho lượng tinh dịch và tinh trùng tích tụ càng nhiều. Hormone này có thể xâm nhập vào máu và đi khắp cơ thể, bao gồm cả não. Điều này giúp cho dịch não và tinh dịch được nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

1. Lợi ích của việc xuất tinh thường xuyên

Các nhà khoa học khuyến khích nam giới nên thường xuyên xuất tinh mỗi ngày, vì điều này mang lại ý nghĩa rất lớn về tổng thể sức khỏe nói chung và các vấn đề tình dục nói riêng.  Một nghiên cứu toàn diện năm 2016 cho biết, trong số gần 32.000 nam giới thường xuyên xuất tinh có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu này dựa trên các dữ liệu khoa học nhằm đánh giá số lần xuất tinh và sức khỏe thể chất tổng thể của nam giới khi tham gia.

Ngoài ra, việc thường xuyên xuất tinh giúp nam giới gia tăng đáng kể oxytocin và dopamine:

  • Oxytocin có liên quan đến việc quản lý các cảm xúc tích cực, khiến cho tinh thần con người trở nên thoải mái và giảm căng thẳng.
  • Dopamine có tác dụng làm gia tăng động lực, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hoặc làm việc hiệu quả hơn.

Một lưu ý nhỏ là những nam giới thường xuyên hoạt động nặng nhọc hoặc vận động viên nên tránh xuất tinh trước khi làm việc hoặc trước một cuộc. Vì các nhà khoa học đã chứng minh rằng mức độ testosterone sẽ giảm ngay sau khi xuất tinh và các hoạt động thể thao cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

2. Số lần xuất tinh ở nam giới như thế nào cho phù hợp?

Theo Tôn Tư Mạc – một thần y nổi tiếng trong lĩnh vực Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, một người đàn ông có thể đạt được sức khỏe và tuổi thọ nếu anh ta thực hiện xuất tinh khoảng hai lần mỗi tháng hoặc 24 lần một năm. Bên cạnh đó anh ta cũng cần phải chú ý cẩn thận đến chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp để có được một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài.

Chính xác việc kiểm soát tần suất xuất tinh như một phần của hoạt động tình dục còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của một người đàn ông. Ở mỗi nam giới sẽ xác định cho riêng mình tần số nhất định thông qua mức độ mạnh mẽ và sảng khoái giữa các lần giao hợp:

  • Xuất tinh chỉ 20 – 30% trong tổng số lần quan hệ (xuất tinh 2 – 3 lần trong tổng số 10 lần quan hệ gối chăn).
  • Nam giới trên 50 tuổi không nên xuất tinh quá 1 lần sau 20 ngày quan hệ và không quá một lần sau 100 ngày đối với nam giới trên 60 tuổi.
  • Xuất tinh cần căn cứ vào các mùa: Không nên xuất tinh vào mùa đông; hai lần trong một tháng vào mùa hè và mùa thu và không xuất tinh gần nhau 3 ngày trong suốt mùa xuân.
xuất tinh căn cứ vào sức khỏe
Nam giới cần xác định tần suất xuất tinh cho riêng bản thân để đạt khoái cảm và sức khỏe

Một nghiên cứu về mối quan hệ giữa xuất tinh và nồng độ testosterone huyết thanh ở nam giới vào năm 2003 cho thấy những người đàn ông kiêng xuất tinh trong bảy ngày sẽ tăng cao mức độ testosterone trong huyết thanh là 145,7% so với ban đầu. Điều này giúp hạn chế các triệu chứng như suy giảm ham muốn, béo bụng, mất sức mạnh, mệt mỏi và rối loạn cương dương.

Do đó, nam giới cần phải biết cân bằng giữa mức độ xuất tinh và nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến sức khỏe và kéo theo các vấn đề liên quan.

Ngày đăng: 09/01/2019 - Cập nhật lúc: 8:18 AM , 10/01/2019

Tham khảo nội dung

Bài viết liên quan

CM
Top