Tự chữa xuất tinh sớm bằng xoa bóp bấm huyệt

Ngoài việc dùng thuốc hoặc điều trị bằng các kỹ thuật y học hiện đại, tự chữa xuất tinh sớm bằng bấm huyệt cũng là phương pháp vừa đơn giản lại vừa mang đến hiệu quả tốt. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào, chữa xuất tinh sớm bằng xoa bóp bấm huyệt có cần lưu ý gì không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Tìm hiểu phương pháp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm
Tìm hiểu phương pháp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

Tìm hiểu phương pháp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

Hiện nay, xuất tinh sớm không còn xa lạ gì đối với nam giới. Bởi đây là căn bệnh phổ biến mà bất cứ người đàn ông nào cũng có thể mắc phải. Tình trạng này được chia thành các dạng sau đây:

  • Vừa nhìn thấy phụ nữ hoặc những hình ảnh khêu gợi đã xuất tinh.
  • Xuất tinh trước khi dương vật gặp âm đạo.
  • “Cậu nhỏ” vừa mới chạm vào cơ thể nữ giới đã bị xuất tinh.
  • Quá trình giao hợp chỉ diễn ra trong thời gian ngắn đã bị xuất tinh, dương vật mềm xìu.

Có khá nhiều cách để điều trị xuất tinh sớm. Chẳng hạn như dùng đến các loại thuốc tây, thuốc đông y hoặc điều trị bằng những kỹ thuật y học hiện đại… Trong đó, tự chữa xuất tinh sớm bằng bấm huyệt là một cách điều trị mang đến nhiều ưu điểm. Cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về cách điều trị này:

Phương pháp 1: Tự chữa xuất tinh sớm bằng xoa bóp bấm huyệt nội quan

Nếu bị xuất tinh sớm, các chàng có thể tham khảo và áp dụng cách chữa bệnh bằng bấm huyệt nội quan. Cách thực hiện như sau:

+ Cách xác định huyệt: 

Huyệt nội quan nằm trên đường kinh tâm ở vị trí mặt trước của cẳng tay, giữa 2 gân bàn tay bé và gân bàn tay lớn và cách khoảng 2 thốn tính từ nếp khớp cổ tay đi lên. Ở vị trí này, có 2 huyệt hội quan, mỗi bên tay là một huyệt. Để dễ dàng xác định hơn, bệnh nhân chỉ cần nghiêng bàn tay một chút sẽ thấy được 2 gân nổi rõ. Tiếp đó, đo từ nếp gấp cổ tay lên phía trên sẽ xác định được huyệt nội quan ngay.

Công dụng của huyệt này là an thần, ích tâm, hòa vị giáng nghịch, trấn tĩnh chỉ thốn, khoan hung lý trí… Tuy nhiên, khi áp dụng cách này đòi hỏi người thực hiện phải xác định đúng huyệt. Nếu tác động sai huyệt, không những nó không đem đến hiệu quả mà còn có thể khiến bệnh nhân đau đớn.

Cách xác định huyệt hội âm để thực hiện bấm huyệt chữa xuất tinh sớm
Cách xác định huyệt hội âm để thực hiện bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

+ Cách thực hiện: 

Để áp dụng phương pháp này, các chàng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của người bạn tình. Khi bắt đầu hành sự, người vợ có thể dùng 2 ngón tay cái của mình để ấn với một lực mạnh lên 2 huyệt nội quan của người chồng. Thực hiện liên tục trong vòng 10 phút để mang đến tác dụng tốt.

Theo cách lý giải từ các chuyên gia, bệnh xuất tinh sớm chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Vì thế giữ được sự thăng bằng nhịp nhàng giữa quá trình hưng phấn và quá trình ức chế hưng phấn sẽ giúp kéo dài được thời gian giao hợp. Bởi quá hưng phấn có thể khiến các chàng gặp phải chứng tảo tiết. Trong khi đó, bấm huyệt nội quan có thể làm giảm được sự nhạy cảm không cần thiết cho bệnh nhân. Chính vì thế mà ngăn chặn được tình trạng xuất tinh sớm.

Phương pháp 2: Chữa xuất tinh sớm bằng cách bấm huyệt hội âm

Ngoài huyệt nội quan, tác động lên huyệt hội âm cũng có thể khắc phục chứng xuất tinh sớm cho các chàng. Vì tác động lên huyệt ở cổ tay, do đó phương pháp còn được là phương pháp chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay.Nó được thực hiện như sau:

+ Xác định huyệt: 

Để bấm huyệt hội âm chữa xuất tinh sớm, bệnh nhân cần xác định được chính xác huyệt cần tác động. Huyệt hội âm là huyệt hội tụ của cả 3 mạch là nhâm, xung, đốc. Nó nằm ở vị trí nốt đáy chậu. Đây là vị trí hội tụ các nếp da chạy từ hậu môn, bộ phận sinh dục ngoài đến hai bên háng. Hoặc có thể xác định huyệt này bằng cách, đo khoảng cách đường nối gốc của âm nang (hay còn gọi là bìu) với hậu môn. Sau đó xác định trung điểm của  khoảng cách vừa đo. Vị trí trung điểm chính là vị trí của huyệt hội âm.

Chức năng của huyệt này là thanh lợi thấp nhiệt, điều kinh cường thận. Do đó, huyệt hội quan đã được y học cổ truyền tác động để điều trị các bệnh lý liên quan đến sinh dục, hậu môn, tiết niệu… nhất là các chứng hoạt tinh, di tinh, xuất tinh sớm, điều trị rối loạn kinh nguyệt.

+ Cách thực hiện: 

Tương tự như phương pháp 1, vì huyệt này nam giới khó có thể tác động, do đó có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn tình. Trong khi hành sự, hãy hướng dẫn nàng dùng ngón tay giữa hoặc ngón tay trỏ để ấn mạnh vào huyệt nội âm. Cứ giữ nguyên như vậy trong khoảng 10 phút.

Do đây là một huyệt nhạy cảm nên nếu được tác động một lực mạnh vừa đủ, nó sẽ giúp sự hưng phấn được giảm xuống. Điều này có tác dụng lặp lại sự cân bằng của hệ thần kinh, thời gian thực hiện quá trình giao hợp cũng vì thế mà được kéo dài. Lưu ý là cần phải vệ sinh thật sạch vùng kín và hậu môn trước khi tiến hành.

Cần xác định đúng các huyệt cần thiết để phương pháp bấm huyệt mang lại tác dụng tốt
Cần xác định đúng các huyệt cần thiết để phương pháp bấm huyệt mang lại tác dụng tốt

Phương pháp 3: Chữa xuất tinh sớm bằng cách bấm huyệt quan nguyên, khí hải, khúc cốt, tam âm giao

Để tự chữa xuất tinh sớm bằng cách bấm huyệt, ngoài 2 phương pháp trên, nam giới có thể tác động kết hợp lên các huyệt là khí hải, quan nguyên, khúc cốt, tam âm giao.

+ Xác định các huyệt: 

Cả  3 huyệt khí hải, tam âm giao, quan nguyên đều nằm dọc dưới lỗ rốn cho đến xương mu. Những vị trí này được xác định như sau: Kẻ một đường trục ở giữa, nối từ lỗ rốn xuống dưới xương mu. Huyệt khí hải nằm dưới lỗ rốn và cách lỗ rốn 1,5 thốn.; huyệt quan nguyên cách lỗ rốn 3 thốn, huyệt khúc cốt nằm chính giữa đường trên xương mu, huyệt tam âm giao nằm phía trong mắt cá chân và cách mắt cá nhân khoảng 3 thốn tính từ dưới lên. Lưu ý để xác định được đúng huyệt khúc cốt, nam giới chỉ cần day ấn vào huyệt này. Nếu có cảm giác tê buốt xuống dưới dương vật thì đích thị đó là huyệt cần tìm.

+ Cách thực hiện: 

Trước khi giao hợp, nam giới ấn huyệt khúc cốt rồi sau đó xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện khoảng 3 phút thì dùng đường trắng xát vào vị trí dưới rốn trong khoảng 1 phút. Cứ xoa cho đến khi thấy có cảm giác nóng lên là được. Tiếp theo, day ấn huyệt thận du, mệnh môn, mỗi huyệt tác động khoảng 2 phút. Chú ý, huyệt thận du là huyệt nằm ở 2 bên cột sống. Để xác định, cần kẻ một đường nối 2 vị trí cao nhất của 2 cánh chậu. Đường này đi qua đốt sống thắt lưng 4. Từ đây di chuyển ngược lên để xác định mỏm đốt sống thứ 2. Huyệt thận du là huyệt nằm ở vị trí cách mỏm gai đốt sống thứ 2 khoảng 1, 5 thốn. Còn huyệt mệnh môn chính là huyệt ở vị trí lõm dưới đầu mỏm gai đốt sống thắt lưng 2.

Trong khi tiến hành giao hợp, người bạn tình hãy nắm lấy bìu để kéo bao tinh hoàn và tinh hoàn xuống chừng 10 lần. Lúc này, các chàng sẽ tự day bấm huyệt hội âm như phương pháp 2. Bên cạnh đó, khi có cảm giác sắp xuất tinh, hãy nhíu hậu môn lên và giữ như vậy càng lâu thì càng tốt.

Trên đây là các thông tin và cách thực hiện phương pháp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm. Đây được cho là những biện pháp an toàn, dễ thực hiện. Do đó, ngoài việc áp dụng các biện pháp tây y, các chàng có thể tham khảo thêm các cách điều trị này để áp dụng cho bản thân.

Thông tin thêm: Mẹo chữa xuất tinh sớm bằng trứng gà đơn giản tại nhà

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Xuất tinh sớm mức độ nhẹ vẫn có khả năng thụ thai như bình thường

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không ?

Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến việc sinh con, tuy nhiên ở mức độ nặng thì sẽ ảnh hưởng...

Nam giới bị xuất tinh sớm lần đầu quan hệ chớ nên xem thường

Xuất tinh sớm ở gây lần đầu tiên quan hệ là một vấn đề đáng lo ngại ở nhiều nam...

Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm uy tín ở TpHCM

Top 13 địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người quan tâm, đặc...

Tìm hiểu các nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Điểm mặt 5 nguyên nhân gây xuất tinh sớm phổ biến ở nam giới

Thủ dâm, thiếu hụt testosterone, do yếu tố tâm lý, sử dụng quá nhiều và thường xuyên các chất kích......

Japan Tengsu là gì?

Japan Tengsu của Nhật có tốt không? Giá bán và cách dùng

Japan Tengsu là một dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện tình trạng sinh lý cho nam giới...

Hỏi đáp cùng chuyên gia

  1. Đỗ Lê thốngĐỗ Lê thống says: Trả lời

    Bấm nguyệt quan Nguyên sai ảnh hưởng nhìu ko ảnh hưởng đến sự cương dương ko

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *