Làm thế nào để thoát khỏi dương vật cương cứng không mong muốn?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi TRẦN MẠNH XUYÊN – Khoa Nam họcthầy thuốc y học cổ truyền – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Dương vật cương cứng là hệ quả của một chức năng sinh lý khỏe mạnh, điều này hữu ích khi một nam giới muốn quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Tuy nhiên, đôi khi sự cương cứng cũng xảy ra khi nam giới không muốn, gây xấu hổ và ảnh hưởng không nhỏ cho công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống.

Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự cương cứng ở dương vật là quá trình xuất tinh. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng phù hợp, vì vậy nam giới có thể tham khảo một số cách khác hữu ích hơn từ chuyên gia:

Bài thuốc sinh lý Mãnh lực Phục dương khang của Trung tâm Thuốc dân tộc phối ngũ hơn 50 vị thuốc Nam bản địa. Trong đó, nhiều vị thuốc "thần dược sung sướng" bí truyền lần đầu được giải mã thành công

I. Tổng quan về sự cương cứng ở dương vật

Sự cương cứng ở dương vật có thể xảy ra nhiều lần trong ngày đối với hầu hết phái mạnh. Ở tuổi trưởng thành, sự cương cứng có thể xảy ra khi một người đàn ông bị kích thích tình dục hoặc vì những lý do khác như:

cương cứng ngoài ý muốn
Việc dương vật cương cứng nơi công cộng hoặc chỗ làm việc đều khiến nam giới dễ xấu hổ

 • Phản xạ: Những điều này xảy ra như phản ứng sinh lý bình thường khi có tác động lên dương vật.
 • Tâm sinh lý: Sự cương cứng xảy ra để đáp ứng với những suy nghĩ hoặc tưởng tượng tình dục của phái mạnh.
 • Cương cứng về đêm: Dương vật cương cứng xảy ra trong khi nam giới đang ngủ. Trung bình một người đàn ông trải qua năm lần cương cứng trong một đêm, mỗi lần kéo dài trung bình 30 phút.

Hormone testosterone cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong chức năng cương dương ở dương vật. Khi cương cứng, một lượng máu được vận chuyển đến thể hang của dương vật, thêm vào các yếu tố kích thích tố, căng cơ bắp và dây thần kinh làm cho dương vật cứng lên.

Sự cương cứng ở dương vật làm cho hoạt động quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn, nhưng khi dương vật “đứng thẳng” không có nghĩa là lúc nào nam giới cũng muốn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Đó là sự ngẫu nhiên mà nhiều quý ông không mong muốn, đôi khi còn gây cho họ cảm giác khó chịu và xấu hổ.

II. 6 cách để ngăn chặn sự cương cứng

Đạt cực khoái và xuất tinh thường sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cương cứng. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng thích hợp như mong muốn, nhất là khi các quý ông ở nơi công cộng hoặc văn phòng làm việc. Nam giới có thể tìm hiểu các phương pháp ngăn chặn sự cương cứng sau đây:

1. Giữ bình tĩnh

Một cách đơn giản để đối phó với dương vật cương cứng không mong muốn là chờ cho nó biến mất. Bạn có thể áp dụng các biện pháp hữu ích sau đây:

 • Ngồi xuống
 • Hít thở đều, chậm rãi
 • Giữ bình tĩnh và thả lỏng

Để giảm sự bối rối nếu đang ở nơi công cộng, nam giới có thể che phủ “nơi nhạy cảm” bằng áo khoác, balo hoặc máy tính xách tay trong trường hợp này. Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn đang có sự cương cứng thì chỉ có bạn mới là người nhận biết rõ ràng, còn hầu hết mọi người xung quanh sẽ không nhận thấy gì nên bạn không cần phải quá lo lắng.

2. Thiền

Việc ngồi thiền có thể giúp giảm sự cương cứng và ngăn chặn khơi dậy những suy nghĩ về tình dục. Nam giới có thể thực hiện thiền định như sau:

 • Thở chậm và sâu
 • Tập trung vào âm thanh của hơi thở
 • Cố gắng lặp đi lặp lại một từ hoặc cụm từ để tập trung tâm trí như bầu trời, con đường, bông hoa…
ngồi thiền
Việc ngồi thiền giúp nam giới thư giãn tinh thần và hạn chế cương cứng ngoài ý muốn

Thiền là phương pháp có thể giúp bạn thư giãn và thả lỏng tâm trí. Một số người thường cảm thấy thiền rất khó khi lần đầu thử. Nam giới có thể đến những lớp ứng dụng thiền và nhờ hướng dẫn thư giãn tâm trí, giúp thoát khỏi sự cương cứng đột ngột và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

3. “Đánh lạc hướng” sự cương cứng

Nam giới có thể suy nghĩ những điều khác trong cuộc sống thay vì tình dục hoặc hình ảnh khiêu gợi nhằm giúp bản thân thoát khỏi sự cương cứng như:

 • Tránh suy nghĩ về bất cứ điều gì khơi dậy tình dục
 • Tập trung suy nghĩ về một định nghĩa hoặc một vấn đề trong toán học, địa lý, hội họa, khoa học thường thức…
 • Nhớ lại một bài phát biểu, một bài thơ hoặc tìm cách giải câu đố nào đó…

4. Thay đổi tư thế

Thay đổi tư thế ngồi hoặc đứng cũng có thể giúp bạn thoát khỏi sự cương cứng. Việc này có thể giúp di chuyển nếp gấp quần áo đã chạm vào dương vật và giảm kích thích lên cơ quan sinh dục

Bên cạnh đó, chuyển đổi vị trí cũng có thể giúp nam giới che giấu sự cương cứng nếu bản thân anh ta đang ở trong nơi công cộng hoặc trong môi trường có quá nhiều người…

5. Tắm nước lạnh/ ấm

Tắm nước lạnh là một phương pháp phổ biến để giúp nam giới giảm cương cứng ngoài ý muốn. Những người khác cũng thấy rằng ngâm mình trong bồn nước ấm giúp cơ thể thư giãn và giảm hưng phấn.

Dương vật đi tiểu dễ dàng hơn và giảm nhanh quá trình “chào cờ” ở dương vật. Tuy nhiên, có vẻ như việc tắm không thực tế lắm vì bạn chỉ thực hiện được ở nhà.

6. Tập thể dục nhẹ nhàng

Các chuyên gia cho biết, nếu nam giới khi bị cương cứng bất đắc dĩ thì có thể tập thể dục nhẹ nhàng để giúp thoát khỏi sự cương cứng. Việc chạy bộ, đi lại, đạp xe… là những bài tập đơn giản nên thử để khống chế việc cương cứng ngoài ý muốn.

III. Giải đáp sự cương cứng cho trẻ dậy thì

Nếu bạn có một đứa con trai đang trong giai đoạn phát triển sinh lý, bạn cần nói chuyện cởi mở với con mình về những thay đổi sinh lý và sự cương cứng ở dương vật.

1. Làm thế nào để nói chuyện với trẻ em về cương cứng?

Bạn nên giải thích cho các cậu bé việc cương cứng là hết sức bình thường trong giai đoạn dậy thì. Việc giúp con hiểu được chức năng cơ thể có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và cảm xúc.

nói chuyện với con trai
Hãy thẳng thắn trò chuyện với con trai để trẻ biết được sự cương cứng khi dậy thì

Việc giúp cho trẻ khám phá cơ thể của mình là điều bình thường, nhưng cần giải thích việc dương vật cương cứng xảy ra ở nơi công cộng là không phù hợp. Giúp trẻ học cách đối phó để tránh cho việc con bạn trở nên bối rối trước đám đông.

2. Khi nào đi khám bác sĩ

Việc nam giới cương cứng nhiều lần trong ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, một số tình huống nam giới phải cần đến sự trợ giúp y tế như:

 • Nếu dương vật của nam giới cương cứng kéo dài hơn 4 giờ, bạn cần nên nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức vì rất có thể cơ thể đang bị hội chứng Priapism – hội chứng cương đau dương vật.
 • Priapism có thể làm hỏng các mô trong dương vật. Điều này dẫn đến rối loạn cương dương lâu dài nếu không được điều trị.
 • Phương pháp điều trị cho priapism bao gồm uống thuốc và rút máu ra khỏi dương vật.

Nếu dương vật cương cứng thường xuyên mà không đạt cực khoái có thể làm tăng huyết áp mào tinh hoàn và gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản. Do đó, bạn cần nên sắp xếp một cuộc hẹn để nói chuyện với bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi khó chịu nào trong chức năng cương cứng của dương vật.

3. Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang – Bí quyết dứt điểm rối loạn cương dương giúp hàng nghìn nam giới thăng hoa khi “yêu”

Mãnh lực Phục dương khang là bài thuốc điều trị rối loạn cương dương tốt nhất hiện nay được nhiều chuyên gia đầu ngành YHCT và nam giới đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Mãnh lực Phục dương khang được phục dựng từ bài thuốc điều trị sinh lý của Vua Mèo Vương Chí Sình – Bí kíp sung mãn đỉnh cao được người Thái đen lưu giữ. Đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm dưới sự tiến bộ của y học hiện đại, kết hợp với Y pháp của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông, bài thuốc tăng cường sinh lý huyền thoại bát vị, lục vị để hoàn thiện bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang giúp điều trị rối loạn cương dương, liệt dương, tăng cường sinh lực, cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Bài thuốc sở hữu công thức “3 trong 1” chuyên biệt, đặc trị từng thể bệnh và được gia giảm về thành phần công thức phù hợp với tình trạng của mỗi nam giới. Sự kết hợp này lần lượt loại bỏ các triệu chứng bên ngoài và tác động vào sâu bên trong để diệt tận gốc chứng bệnh tinh trùng yếu cho phái mạnh:

 • Bồi bổ tạng thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, kéo dài “cuộc yêu” lâu hơn
 • Kéo dài thời gian quan hệ từ 3-5p lên 20-30p mỗi hiệp, đem lại cực khoái cho cả nam và nữ
 • Tăng cường chức năng thận, số lượng tinh trùng tăng lên và chất lượng tinh trùng được cải thiện, tăng khả năng thụ thai…
 • Kích thích ham muốn, hưng phấn khi yêu, kéo dài thời gian cuộc yêu…
3 Nhóm thuốc phối hợp nhuần nhuyễn loại bỏ tận gốc rối loạn cương dương

Xem thêm: Mãnh Lực Phục Dương Khang – Đánh Bại Liệt Dương “Bảo Bối Gối Giường” Của Qúy Ông

Thành phần dược liệu trong bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang gồm hơn 50 vị tiên dược phòng the đảm bảo 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO. Tất cả những dược liệu này đều được đội ngũ nghiên cứu kĩ lưỡng dựa trên kinh nghiệm và thực nghiệm, kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG tốt cho sức khỏe nam giới. Toàn bộ được thu hái tại vườn chuyên canh dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo an toàn, không nhờn thuốc và không có tác dụng phụ. Một số dược liệu chính được kể đến như: Ba kích, Nhục thung dung, Tòa dương, Dâm dương hoắc, Sâm cau… Bài thuốc được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất và viên hoàn đóng lọ kín đáo, không mất công đun sắc cồng kềnh, dễ dàng mang đi làm, đi chơi, phù hợp với nam giới hiện đại.

Một số thành phần thảo dược quý hiếm tiêu biểu trong bảng thành phần Mãnh lực Phục dương khang

Mãnh lực Phục dương khang phục hồi sinh lý, sung mãn ngay sau 1 liệu trình. Theo kết quả khảo sát cho thấy có đến trên 95% hoàn toàn dứt điểm tình trạng rối loạn cương dương sau 3 tháng kiên trì sử dụng. Nhờ vậy, bài thuốc đã gây tiếng vang lớn và được chương trình VTV2 Cơ thể bạn nói gì giới thiệu đến hàng triệu khán giả cả nước là giải pháp sinh lý số 1 hiện nay.

Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang được VTV2 giới thiệu

Hàng nghìn nam giới đã điều trị thành công tình trạng rối loạn cương dương nhờ bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang.

Anh Hải (39 tuổi, Thái Thụy – Thái Bình) chia sẻ: “Tôi và vợ kết hôn đã được 10 năm, hôn nhân hạnh phúc. Thời gian khoảng 7 tháng gần đây tôi bắt đầu nhận thấy các triệu chứng rối loạn cương dương, chuyện chăn gối không được như ý. Qua tìm hiểu, tôi biết đến bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang và quyết định dùng thử. Được khoảng hơn 1 tháng thì chuyện vợ chồng quả thực suôn sẻ hơn trước, thời gian “yêu” cũng lâu hơn. Hiện tại tôi vẫn đang kiên trì dùng tiếp liệu trình, mong là lấy lại phong độ tuyệt đối”.

Trường hợp của anh Hòa (42 tuổi, Vĩnh Phúc) cũng là một điển hình, anh tâm sự: “Tôi bắt đầu suy giảm ham muốn, khó kiểm soát cương dương từ năm trước. Lâu dần khiến tình cảm vợ chồng xa cách, không còn mặn nồng như trước. Qua anh đồng nghiệp giới thiệu, tôi biết đến bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang của Trung tâm Thuốc dân tộc nên quyết định mua và sử dụng. Tôi vừa dùng thuốc theo hướng dẫn, vừa ăn uống điều độ đến nay là được 3 tháng rồi, tình trạng “cậu nhỏ” cải thiện rõ rệtTôi tin rằng kiên trì hết liệu trình thì chứng liệt dương sẽ khỏi hoàn toàn”.

Tình trạng liệt dương được cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng Mãnh lực Phục dương khang
Tình trạng liệt dương được cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng Mãnh lực Phục dương khang
Quý ông đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia thuocdantoc.vn về vấn đề rối loạn cương dương có chữa khỏi được không và một số biện pháp khắc phục. Vì bệnh có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đến khả năng sinh con, do đó cần tìm hiểu rõ căn nguyên và chữa trị càng sớm càng tốt.

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Độc giả tìm hiểu thông tin: Những biện pháp xử lý khi bị rối loạn cương dương để không hoảng loạn

TIN NÊN ĐỌC

Nam khoa - Thuốc dân tộc

Bệnh Peyronie: nguyên nhân chính gây nên chứng cong dương vật

Bệnh Peyronie là căn bệnh gây ra tình trạng dương vật bị uốn cong bất thường khi cương cứng. Đó là một tình trạng hiếm gặp của chứng rối loạn...

Biện pháp tự nhiên điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Một số phương pháp điều trị rối loạn cương dương có thể bao gồm các chất có trong một số...

Nguyên nhân gây cương cứng bị đau ở nam giới

Cương cứng bị đau có nguy hiểm không? Cách khắc phục

Cương cứng bị đau khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong đời sống tình dục. Nó không chỉ làm...

TOP 7 thực phẩm cường dương – Giúp cậu nhỏ cương lâu

Để nhanh cương dương và duy trì thời gian cương cứng của dương vật, nam giới có thể bổ sung...

Uống thuốc cường dương có hại không? Cần lưu ý gì?

Thuốc cường dương là món quà dành cho các quý ông đang gặp không ít rắc rối về tình trạng...

Rối loạn cương dương là gì? Dấu hiệu nhận biết và điều trị Hiệu Quả

Theo các số liệu thống kê của ngành Y tế, có khoảng 150 triệu nam giới bị rối loạn cương...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.