Trĩ Nội Và Trĩ Ngoại Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Nguy Hiểm Hơn?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Trĩ nội và trĩ ngoại là 2 loại phổ biến của bệnh trĩ. Tuy có những đặc điểm khác nhau, nhưng chúng đều có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe. Nắm rõ các đặc điểm của 2 loại trĩ này sẽ giúp việc điều trị diễn ra dễ dàng và hiệu quả. 

Trĩ nội và trĩ ngoại có những đặc điểm khác nhau
Trĩ nội và trĩ ngoại có những đặc điểm khác nhau

I/ Cách phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ được chia thành nhiều loại, trong đó có 2 dạng chính là trĩ nội và trĩ ngoại. Cả hai loại trĩ này đểu xảy ra ở hậu môn, tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm khác nhau. Điều này dẫn đến việc lựa chọn cácphương pháp chữa trị cũng có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

♦ Cơ chế và vị trí hình thành:

Trong đường ruột, lớp niêm mạc của ống hậu môn được chia thành 2 phần dọc theo chiều dài của nó bởi đường lược. Nếu các tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) nằm ở phần trên của đường lược bị sưng thì được gọi là trĩ nội. Ngược lại, nếu các tĩnh mạch dưới (trực tràng dưới) hình thành ở phần dưới của đường lược thì được gọi là trĩ ngoại.

Xét về cơ chế và vị trí hình thành, trĩ nội và trĩ ngoại có những đặc điểm khác biệt như sau:

+ Trĩ nội: 

 • Hình thành ở phía trên đường lược.
 • Vị trí hình thành là bề mặt của lớp niêm mạc ống hậu môn.
 • Búi trĩ không bị lồi ra ngoài hậu môn mà nằm ở trong trực tràng. Do đó, không thể nhìn thấy, sờ thấy khi bệnh mới khởi phát.
 • Trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác.

+ Trĩ ngoại: 

 • Được hình thành ở phía bên dưới của đường lược.
 • Xảy ra ở lớp biểu mô lát tầng.
 • Búi trĩ bị lồi ra bên ngoài hậu môn nên có thể dễ dàng sờ, nhìn thấy được.
 • Trĩ ngoại có dây thần kinh cảm giác.

Các tĩnh mạch trên và tĩnh mạch dưới có sự thông nối. Vì vậy, sự gia tăng áp lực của các tĩnh mạch trên cũng sẽ tác động và gây áp lực đến các tĩnh mạch dưới.

♦ Diễn tiến của bệnh:

Diễn tiến của trĩ nội và trĩ ngoại có sự khác biệt
Diễn tiến của trĩ nội và trĩ ngoại có sự khác biệt

Bên cạnh sự khác nhau về cơ chế hình thành và các yếu tố được nêu ở trên, trĩ nội và trĩ ngoại còn khác biệt ở sự phân chia các cấp độ của bệnh. Nếu trĩ nội được phân thành 4 cấp độ thì trĩ ngoại lại được chia thành 4 thời kỳ. Cụ thể như sau:

+ Trĩ nội: 

Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ, bao gồm:

 • Cấp độ 1: Đây là cấp độ mà búi trĩ mới hình thành, khó có thể nhận biết. Biểu hiện chính của bệnh ở giai đoạn này là tình trạng chảy máu khi đi đại tiện, đau rát và cảm thấy ngứa vùng hậu môn.
 • Cấp độ 2: Lúc này, búi trĩ đã bắt đầu hình thành và sưng lên làm cho việc đi đại tiện khó khăn, đau đớn hơn. Khi đi đại tiện, búi trĩ sẽ lòi ra ngoài sau đó lại tự động thụt vào trong.
 • Cấp độ 3: Búi trĩ bị sa nghiêm trọng, khi đi đại tiện cần phải dùng tay để đẩy chúng vào trong. Trong và sau khi đi đại tiện sẽ thấy đau đớn, thốn rát.
 • Cấp độ 4: Búi trĩ bị sưng phồng gây mất đi độ đàn hồi. Lúc này, không thể dùng tay để đẩy chúng vào bên trong. Khi đại tiện sẽ không gây chảy máu, nhưng chúng lại làm cho các dịch nhầy tiết ra nhiều. Tình trạng này làm cho khiến hậu môn ẩm ướt, người bệnh có nguy cơ bị viêm nhiễm, lở loét và hoại tử cao.

+ Trĩ ngoại: 

Khác với trĩ nội, trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ với những đặc trưng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Thời kỳ 1: Ở thời kỳ này, búi trĩ bắt đầu hình thành và lòi ra khỏi hậu môn.
 • Thời kỳ 2: Búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn có kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.
 • Thời kỳ 3: Trĩ bị tắc nghẹt và gây chảy máu, đau đớn cho bệnh nhân.
 • Thời kỳ 4: Búi trĩ bị sưng, viêm gây đau đớn. Một số trường hợp có thể nhiễm trùng, kèm theo cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu.

II. Trĩ nội và trĩ ngoại dạng trĩ nào nguy hiểm hơn?

Hầu hết mọi người đều cho rằng trĩ nội nguy hiểm hơn trĩ ngoại. Bởi trĩ nội thường khó nhận biết và có những diễn tiến phức tạp hơn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trĩ ngoại lại nguy hiểm hơn, vì chúng dễ bị viêm nhiễm và tắc nghẹt búi trĩ hơn trĩ nội.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cả 2 loại trĩ này đều nguy hiểm như nhau. Vì nếu không được chữa trị kịp thời, chúng đều có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Nếu không được chữa trị sớm, trĩ nội và trĩ ngoại đều có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng
Nếu không được chữa trị sớm, trĩ nội và trĩ ngoại đều có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng

Mức độ nguy hiểm của cả 2 dạng trĩ này được thể hiện qua những yếu tố như sau:

 • Làm ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân: Khi bị trĩ, người bệnh sẽ luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn, bất an. Điều này làm cho họ không thể tập trung vào công việc và sinh hoạt thường ngày.
 • Gây thiếu máu: Nếu tình trạng chảy máu hậu môn kéo dài và với lượng lớn, chúng có thể khiến cho người bệnh bị thiếu máu.
 • Hậu môn bị viêm nhiễm: Dịch nhầy do các búi trĩ tiết ra sẽ làm cho hậu môn luôn ẩm ướt. Vì thế các vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và phát triển, gây viêm hậu môn và trực tràng.
 • Dẫn đến ung thư trực tràng: Đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất khi bị trĩ. Nếu không được chữa trị sớm, hậu môn bị viêm sẽ làm cho các tế bào ung thư có cơ hội hình thành và phát triển.

THAM KHẢO NGAY: Bí quyết co búi trĩ tự nhiên từ YHCT được giới chuyên môn đánh giá cao

Sự khác biệt trong phương pháp điều trị trĩ nội, trĩ ngoại

Cách thức chữa trị chung của cả 2 dạng trĩ nội và trĩ ngoại chính là xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bệnh nhanh được chữa khỏi.

Tuy nhiên, khi áp dụng các biện pháp chăm sóc y tế để chữa trị trĩ nội và trĩ ngoại lại có những điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

+ Trĩ nội: 

Với trĩ nội, những phương pháp điều trị nội khoa sẽ được chỉ định cho các trường hợp mắc bệnh ở cấp độ 1, 2, 3. Đặc điểm chung của các cấp độ này là đám rối tĩnh mạch vẫn có sự đàn hồi. Tuy nhiên, nếu bệnh đã chuyển sang cấp độ 4 thì cần phải phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ. Vì lúc này các đám rối tĩnh mạch bị giãn ra nghiêm trọng, không còn khả năng tự phục hồi.

+ Trĩ ngoại: 

Nếu bị trĩ ngoại, tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của bệnh mà các bác sĩ sẽ vạch ra các phác đồ chữa trị phù hợp cho từng đối tượng khác nhau. Nếu bệnh nhẹ, các phương pháp chữa trị nội khoa sẽ được chỉ định. Với những người bệnh nặng sẽ cần phải phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ.

Trong trường hợp không được chữa trị sớm, cả trĩ nội và trĩ ngoại đều có thể dẫn đến dạng trĩ hỗn hợp. Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi bị dạng trĩ này là đi đại tiện ra máu, hậu môn tiết dịch nhờn và sa búi trĩ. Do đó, để tránh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng khác thì bạn cần đi khám và chữa trị sớm, nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Bài thuốc chữa triệt để cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại từ YHCT – Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Hiện nay, bên cạnh điều trị bệnh bằng Y học hiện đại, nhiều người bệnh trĩ lại có mong muốn tìm đến chữa bệnh bằng phương pháp YHCT để đảm bảo AN TOÀN, LÀNH TÍNH, không phải chịu đau đớn, tác dụng phụ mà vẫn có thể dứt điểm bệnh.

Tuân thủ đúng nguyên tắc trị bệnh từ gốc của YHCT, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đem đến hiệu quả xử lý cao trong các trường hợp: Trĩ nội độ (1, 2, 3), trĩ ngoại độ (độ 1,2), trĩ hỗn hợp và hỗ trợ phục hồi nhanh, phòng tái phát trong trường hợp trĩ độ 3, 4 được bệnh nhân can thiệp phẫu thuật hoặc các vấn đề khác như nứt kẽ hậu môn, táo bón,…

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ của Đông y
Nguyên tắc điều trị bệnh trĩ được áp dụng trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là thành quả của công trình nghiên cứu “Phương pháp mới điều trị bệnh trĩ”, kết hợp với tinh hoa y học đúc kết từ bí quyết trị bệnh của người dân tộc H’mông.

Với bài thuốc này, Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất đưa vào ứng dụng thành công phác đồ tích hợp TRONG UỐNG – NGOÀI NGÂM, BÔI với 3 chế phẩm (Thuốc uống, gel bôi, thuốc ngâm rửa) trong điều trị bệnh trĩ.

Từ đó đem đến hiệu quả trị bệnh toàn diện, vừa giúp giảm thiểu triệu chứng NHANH CHÓNG – GỌN GHẼ vừa tác động tiêu trừ gốc căn nguyên gây bệnh, phục hồi thể trạng, ổn định sức khỏe tổng thể, ngăn chặn mọi biến chứng và tình trạng tái phát.

3 nhóm thuốc cho hiệu quả toàn diện, chuyên sâu
Thành phần và công dụng của các chế phẩm trong liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn điều trị bởi các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành theo lộ trình rõ ràng 3 GIAI ĐOẠN. Mỗi giai đoạn hướng đến 1 mục đích xử lý bệnh chuyên sâu:

 • Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng: Chấm dứt mọi phiền toái đau rát, ngứa ngáy, sưng viêm, ẩm ướt, chảy dịch vùng hậu môn, táo bón, đi ngoài ra máu; cầm máu, giảm đau. Thuốc ngâm, bôi sẽ tập trung sát khuẩn, làm sạch tại chỗ, đào thải cặn bã nhằm giúp bệnh nhân cảm thấy khô thoáng, sạch sẽ, dễ chịu, thoải mái.
 • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên: Thuốc uống đi sâu phục hồi chức năng các tạng phủ liện quan, dưỡng huyết, hoạt huyết, nhuận tràng, thông tiện, ổn định sức khỏe tổng thể. Cả 3 chế phẩm phối hợp cùng làm lành tổn thương vùng hậu môn – trực tràng, làm bền thành mạch, ngăn chặn ứ huyết phát sinh.
 • Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng: Tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng thể, phòng bệnh biến chứng và tái phát.

Sau 7 – 10 ngày, các triệu chứng bệnh đã có chuyển biến tích cực. Kết thúc 1 – 3 tháng, bệnh hoàn toàn chấm dứt.

lộ trình điều trị bệnh trĩ phổ biến nhất dựa theo kết quả điều trị tại Thuốc dân tộc
Hiệu quả sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang theo từng thời điểm điều trị

Hơn 12 năm ứng dụng, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp hàng chục ngàn người bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thoát khỏi bệnh, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm mà không cần phải can thiệp xâm lấn, phẫu thuật.

100% bệnh nhân đều phản hồi tốt, để lại lời khen về chất lượng, hiệu quả bài thuốc.

NS Bình Xuyên từng dùng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang để điều trị trĩ nội. Ns cho biết: Đây là bài thuốc tốt nhất mà mình từng điều trị, hiệu quả giảm triệu chứng nhanh không kém gì Tây y nhưng lại bền vững, triệt để hơn nhiều do điều trị sâu vào căn nguyên. Chi phí dùng bài thuốc cũng rất phải chăng, tiết kiệm.

NS Bình Xuyên khỏi bệnh trĩ sau khi điều trị tại Thuốc dân tộc
NS Bình Xuyên khỏi bệnh trĩ sau khi điều trị tại Thuốc dân tộc

Nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh cũng để lại những chia sẻ, phản hồi rất tích cực về bài thuốc trên các diễn đàn, trang mạng xã hội:

Bệnh nhân review tốt về bài thuốc
Bệnh nhân đã khỏi bệnh chia sẻ hiệu quả sử dụng bài thuốc
Người bệnh khen ngợi về ưu điểm bài thuốc
Bài thuốc được bệnh nhân công nhận là không có tác dụng phụ

Trên các kênh báo chí, truyền hình, thông tin về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được giới thiệu rất rộng rãi, công nhận đây là giải pháp chữa bệnh trĩ toàn diện mà người bệnh không nên bỏ qua.

Tiêu biểu có thể kể đến phóng sự giới thiệu phương pháp chữa bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc phát sóng trên VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng hoặc phóng sự tổng hợp review từ bệnh nhân về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trên VTV2 Chất lượng cuộc sống.

Phóng sự VTV2: BN bệnh TRĨ đánh giá thế nào về hiệu quả bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang?

Hiện nay, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Thuốc dân tộc. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình CÁ NHÂN HÓA tùy theo tình trạng bệnh, cam kết ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG BỆNH.

Mọi thông tin và thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ ngay 0988 294 232 (Hà Nội) hoặc 0961 825 886 (HCM).I.

HOẶC KẾT NỐI TRỰC TIẾP, NÓI CHUYỆN RIÊNG VỚI CÁC CHUYÊN GIA, BÁC SĨ!

Qua đó ta thấy rằng không thể khẳng định được trĩ nội hay trĩ ngoại nặng hơn. Bởi tùy vào mức độ bệnh lý mà chúng có thể gây ra những vấn đề khác nhau. Cách tốt nhất để tránh gặp phải những vấn nghiêm trọng này là bạn cần nắm rõ các thông tin về 2 dạng trĩ này và các phương pháp điều trị phù hợp. Hy vọng thông qua các gợi ý trên đây, người bệnh sẽ tìm được các chữa tối ưu, sớm khỏi bệnh.

THÔNG TIN XEM THÊM:

Click xem thêm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Trần Ngọc ÂnTrần Ngọc Ân says: Trả lời

  Trĩ nội độ 2 dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang là khỏi trĩ luôn hả, thật thế thì xin review từ những người dùng trước

  1. Loan DươngLoan Dương says:

   Tôi ít khi rì viêu lắm nhưng nay tình cờ đọc được topic này nên trả lời cho bạn biết là thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang trị trĩ nội là teo trĩ đó. Tôi dùng 1 liệu trình thuốc này giờ đã hết trĩ, búi trĩ đã co lại không còn vướng víu gì

  2. Minh TúMinh Tú says:

   Mình cũng bị trĩ nội, nghe bảo trĩ nội khó trị hơn trĩ ngoại nên mình cố gắng thuốc thang đủ nơi mà không hết. Sau đó mình được 1 bà chị tại công ty giới thiệu đến thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang thì tình trạng sức khỏe mới tốt lên và không còn tình trạng bũi trĩ lòi ra ngoài

  3. Ngọc HậuNgọc Hậu says:

   Bạn dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang lâu chưa? Sợ thuốc chỉ giảm bệnh thôi đấy sau trĩ vẫn lòi ra, tôi đi chữa bao năm cứ tình trạng này

  4. Minh TúMinh Tú says:

   Mình dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang 2 năm rồi, suốt 2 năm qua búi trĩ không sa, không đau đớn gì cả, nói chung hậu môn trở về bình thường như lúc chưa bị trĩ đấy

  5. Đỗ Trần khánh vân_987Đỗ Trần khánh vân_987 says:

   Em cũng bị trĩ mà dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang hết gần 2 năm rồi. Thuốc thì vẫn là thuốc tốt rồi, nhưng sau thời gian điều trị cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ bệnh mới giữ được lâu dài

  6. Ngô TônNgô Tôn says:

   Nói chung tái hay ko tái cũng 1 phần nằm ở b nữa, nếu dùng thuốc kết hợp chế độ ăn uống nhju rau xanh và trái cây, uog nhju nc, ăn nhiều đồ mát, hạn chế thức ăn cay nóng, rượu bia… Cùng với đó là sinh hoạt điều độ, tập tdtt hợp lý nữa là trĩ ko tái lại

 2. Đặng DungĐặng Dung says: Trả lời

  Mình bị trĩ ngoại độ 2 nên búi trĩ lòi ra ngoài, đi khám nhiều nơi dùng nhiều thuốc rồi mà vẫn cứ lòi ra, nhiều khi đi vệ sinh thấy khó chịu. Đang tính đi cắt trĩ mà nghe bảo cắt đau mà chỉ được 1 thời gian nên muốn dùng thử thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang xem sao. Không biết bài thuốc này tác dụng như thế nào nữa

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đặng Dung!
   Dùng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang theo đúng liệu trình bác sĩ chỉ định từ 7 – 10 ngày, các triệu chứng bệnh bệnh trĩ đã có chuyển biến tích cực. Kết thúc 1 – 3 tháng dùng thuốc, búi trĩ sẽ teo hết bạn nhé.
   Thân ái!

  2. Ngọc ChâuNgọc Châu says:

   Thăng trĩ dưỡng huyết thang cứ dùng là tình trạng bệnh giảm, tôi dùng 10 ngày nay thấy búi trĩ cũng co lại, giảm đau, chảy máu, ngứa hậu môn đáng kể rồi. Cố gắng dùng thuốc đều để bệnh tốt lên

  3. Lê HằngLê Hằng says:

   Nghe bảo liệu trình thuốc từ 1-3 tháng hả, em cứ mua thuốc về dùng đến khi nào hết trĩ thì thôi chứ hay như thế nào vậy

  4. Đỗ Uyên MiĐỗ Uyên Mi says:

   Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang là thuốc kê đơn, thời gian uống có bác sĩ chỉ định chứ không phải cứ tự ý đi mua thuốc về dùng đến khi hết trĩ thì thôi như bạn nghĩ đâu. Liệu trình thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị trĩ từ 2-3 tháng đấy, bệnh nhẹ thì thời gian uống thuốc sẽ nhanh hơn, bệnh nặng thì sẽ lâu hơn. Tìm hiểu thêm thời gian dùng thuốc thực tế từ đánh giá từ người dùng ở phần bình luận của bài này bạn nhé, rồi có gì bạn cứ liên hệ thẳng với bác sĩ để tư vấn https://www.tapchidongy.org/thang-tri-duong-huyet-thang-bai-thuoc-chua-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay.html

  5. Hoàng TuyềnHoàng Tuyền says:

   Trường hợp nào sẽ dùng 1 tháng còn trường hợp nào sẽ dùng thuốc 3 tháng, mong tư vấn

  6. Hiền Nương_887Hiền Nương_887 says:

   Cũng như các bệnh khác thôi chứ có gì đâu, bệnh nhẹ dùng 2 tháng thuốc thôi, còn bệnh nặng thì dùng 3 tháng thuốc, bệnh nào chả vậy chứ có khác ngì nhau đâu

  7. ThươngThương says:

   Mình chỉ bị trĩ nhẹ, mới độ 1 thôi nên liệu trình thăng trĩ dưỡng huyết thang của mình chỉ 2 tháng thôi là hết. Bạn nên chữa sớm để bệnh không tiến triển nặng để càng khó điều trị

 3. Ngọc NhiNgọc Nhi says: Trả lời

  Tôi đi nội soi ở bệnh viện cách đây 5 tháng kết quả nội soi bị trĩ ngoại độ 2, sau khi soi bác sĩ có cho thuốc về uống mà không hết trĩ, giờ muốn qua bên thuốc dân tộc khám không biết qua đây có nội soi hậu môn không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Nhi!
   Trung tâm Thuốc Dân Tộc điều trị trĩ bằng phương pháp y học cổ truyền nên đến khám bác sĩ chỉ hỏi các biểu hiện bệnh và xem kết quả đã khám trước đó ở bệnh viện. Vì thế, trước khi đến trung tâm bạn cần chuẩn bị trước các kết quả đã khám để bác sĩ có thể xem xét và đánh giá bệnh tốt nhất.
   Thông tin đến bạn!

  2. Đỗ ToànĐỗ Toàn says:

   Bên thuốc dân tộc không nội soi hậu môn hoặc xét nghiệm thử máu như ở bệnh viện đâu nên bạn khỏi lo, nói chứ lần trước đi nội soi hậu môn đau muốn thốn ruột, qua khám bên thuốc dân tộc khám theo phương pháp đông y nên nhẹ người hơn, với cả bệnh này cũng nhẹ nhàng không có cần yêu cầu chụp chiếu gì đặc biệt đâu, cứ đến khám rồi bác sĩ kê thuốc cho

  3. Lê Thị TươngLê Thị Tương says:

   Chuẩn bị kết quả khám trước đó ở viện mà không biết khám lâu tầm hơn 8 tháng có được không nhờ

  4. Hoa hồng có gaiHoa hồng có gai says:

   Trĩ mỗi ngày nó sa càng nhiều, tiến triển rất nhanh nên 8 tháng rồi thì trĩ đã nặng hơn, tốt nhất trc khi đi khám ở trt thuốc dân tộc bn đến bv nội soi lại cho có kq chính xác

 4. Lâm Đệ ĐệLâm Đệ Đệ says: Trả lời

  Em tính qua trung tâm thuốc dân tộc khám nhưng hiện tại em vẫn chưa biết được bên trung tâm có bác sĩ nào giỏi để em đến thăm khám ấy, em muốn tìm bác sĩ giỏi để có thể nhanh khỏi bệnh

  1. Nhi HiềnNhi Hiền says:

   Còn ai ngoài bác sĩ tuyết lan – chuyên gia trị trĩ nổi tiếng xưa nay nữa. Bạn cứ lên mạng tìm thông tin bác sĩ tuyết lan là ra nhiều, bác sĩ kê cho tôi liệu trình thăng trĩ dưỡng huyết thang có thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa là không còn tình trạng táo bón, khó chịu,bũi trĩ ra ngoài mỗi khi đi vệ sinh. Nói chung nhờ bác sĩ điều trị mà tôi đã teo hẳn trĩ khi đang ở độ 2. Bác sĩ giỏi nên được phỏng vấn trong chương trình phát trên VTC2 đấy https://www.thuocdantoc.org/bs-tuyet-lan-tu-van-cach-chua-benh-tri-tren-vtc2.html

  2. Đỗ Đặng LinhĐỗ Đặng Linh says:

   Bác sĩ Tuyết Lan đúng là bác sĩ chuyên về tiêu hóa có khác nhỉ, khám kĩ càng, chu đáo, thân thiện, thuốc bác sĩ kê cho cũng nhậy, uống vào là tình trạng cải thiện hẳn

  3. Ngọc HậuNgọc Hậu says:

   Bác sĩ tuyết lan làm ở khoa nào, phòng nào ở thuốc dân tộc, tôi sắp xếp đầu tuần sau đến thuốc dân tộc khám đây

  4. Nam ThưNam Thư says:

   Trước khi đến bạn liên hệ sđt này 0988294232 để đặt lịch khám với bác sĩ tuyết lan, có lịch đến đúng lịch với ngày giờ cụ thể là có nhân viên dẫn vô phòng bác sĩ Lan thôi, khỏi cần hỏi phòng số mấy khoa nào chi cho mệt

 5. Đỗ Đoàn HânĐỗ Đoàn Hân says: Trả lời

  Mình đang phân vân không biết nên đi phẩu thuật trĩ hay mua thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này, mọi người cho mình lời khuyên đi.

  1. HươngHương says:

   Muốn người khác cho lời khuyên thì ít nhất bạn nên cho mọi người ở đây biết về tình trạng trĩ nặng hay nhẹ, ngoại hay nội chứ

  2. Cao Thị LiễuCao Thị Liễu says:

   Là trĩ nội hay ngoại thì tốt nhất bạn đừng nên đi phẩu thuật vì có phẩu thuật cũng có hết hoàn toàn trĩ được đâu. Tôi cũng bị trĩ ngoại độ 3 đã đi cắt trĩ tưởng hết trĩ từ đấy ai dè vài tháng sau lòi dom trở lại. Đang tính đi mua thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang dùng xem sao

  3. Đoàn ChâuĐoàn Châu says:

   Tôi cũng bị lòi búi trĩ trở lại sau khi cắt trĩ tầm 1 năm. Sau tôi rút kinh nghiệm tôi không đi cắt trĩ nữa mà uống thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, một thời gian hết trĩ, thuốc bên trung tâm là thuốc đạt chuẩn thảo dược sạch

  4. Mai VàngMai Vàng says:

   Nói chung cắt trĩ thì hết trĩ nhanh nhưng kg dứt điểm nếu cứ để tình trạng táo bón và nóng trong cơ thể xảy ra. Phải chịu kho uống thuốc, ăn uống chú ý thì bệnh mới nhanh lành để còn điều trị

  5. Ngọc HiêpkNgọc Hiêpk says:

   Chưa chắc an toàn 100% đâu vì thuốc thảo dược giờ cũng dính chưởng thảo dược trung quôc, thảo dược bẩn nhiều lắm.

  6. Đinh LanĐinh Lan says:

   Cứ tìm hiểu về trung tâm thuốc dân tộc là biết trung tâm có vườn dược liệu sạch đảm bảo tiêu chuẩn. Đấy thuốc an toàn mới được nghệ sĩ tin dùng chứ https://www.bacsibenhtri.com/thang-tri-duong-huyet-thang-lua-chon-hang-dau-cua-gioi-nghe-si.html

  7. Hoàng LoanHoàng Loan says:

   Có dùng thì mới biết chất lượng thuốc như thế nào, còn nghe người khác nói thì không bằng chính bản thân mình sử dụng và bác sĩ tư vấn

 6. Thiên áiThiên ái says: Trả lời

  Tôi đã đến khám ở thuốc dân tộc đã mua 1 liệu trình thăng trĩ dưỡng huyết thang về uống, bôi, ngâm hơn tháng nay thấy búi trĩ co hẳn rồi, không còn ngứa đau gì cả, chắc tôi ngừng thuốc được rồi nhỉ

  1. Đỗ LàiĐỗ Lài says:

   Dùng thuốc đúng đủ liệu trình không nên bỏ ngang như thế đâu chị. Mới dùng hơn tháng thì các biểu hiện của trĩ hết nhưng nếu muốn dứt điểm thì chị phải dùng thuốc đến khi hết luon đấy

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh Trĩ Ngoại Độ 3 Là Gì? Khi Nào Cần Phẫu Thuật?

Bệnh trĩ ngoại độ 3 được xác định là một giai đoạn nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại, chỉ đứng sau bệnh trĩ ngoại độ 4. Ở giai đoạn này,...

Thuốc Bôi Trĩ Chữ A Của Nhật: Giá Bán, Cách Dùng, Review

Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật là một sản phẩm khá phổ biến hiện nay, được người trong và...

Bệnh trĩ ở phụ nữ: Dấu hiệu, cách điều trị và lưu ý

Bệnh Trĩ Ở Phụ Nữ: Dấu Hiệu, Cách Điều Trị Và Lưu Ý

Bệnh trĩ là căn bệnh hiện đang có xu hướng gia tăng về số lượng người bệnh. Trong đó, tỷ...

Cách chữa bệnh trĩ đơn giản với cây lá lốt sau hè

Với tác dụng thanh nhiệt, giải độc và hành huyết, lá lốt có khả năng phá nhiệt và làm tan...

cây cỏ mực chữa bệnh trĩ

Cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi) Chữa Bệnh Trĩ Đơn Giản, Hiệu Quả

Dùng cây cỏ mực chữa bệnh trĩ là giải pháp dân gian an toàn và dễ thực hiện. Một số...

Dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ (giai đoạn đầu) và cách chữa

Bệnh trĩ nhẹ (giai đoạn đầu) thường gây ra các triệu chứng không quá nghiêm trọng như ngứa ngáy, khó...