Nghệ sĩ Kim Xuyến là diễn viên quen mặt với khán giả Việt Nam qua các bộ phim truyền hình và nhiều chương trình hài Tết. Sắp bước sang tuổi 75 nhưng cô vẫn giữ một lòng nhiệt huyết với nghề và luôn hết mình trong mỗi vai diễn.

Tìm hiểu về chứng viêm mũi dị ứng chảy máu cam

Viêm mũi dị ứng là một dạng viêm xảy ra trong mũi, khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với với các chất gây dị ứng trong không khí. Tình trạng chảy máu là biểu hiện khá phổ biến của bệnh viêm mũi dị ứng. Với lượng máu ban đầu là khá ít, lúc sau tăng lên và xuất hiện kèm theo các triệu chứng nghẹt mũi. 

Viêm mũi dị ứng
Tình trạng viêm mũi dị ứng có kèm chảy máu cam xuất hiện tương đối phổ biến

Viêm mũi dị ứng chảy máu cam là bệnh gì?

Các chất có thể gây nên dị ứng thường chỉ là những chất vô hại. Dù vậy, chúng vẫn gây nên những phản ứng di ứng và gây nên bệnh viêm mũi dị ứng. Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2) cho biết một trong những loại chất gây dị ứng phổ biến nhất hiện nay chính là phấn hoa. Các triệu chứng tương đối phổ biến của bệnh viêm mũi dị ứng như:

Thống kê đến hết năm 2020 đã có hơn 2 triệu sản phẩm Detox Orgreen được khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực. Hầu hết người dùng đều đánh giá cao hiệu quả giải độc, hạ men gan của Detox Orgreen...
 • Hắt xì liên tục
 • Sổ mũi có kèm nghẹt mũi
 • Mũi ngứa
 • Ho, đau họng liên tục
 • Có quầng thâm dưới mắt, đau đầu thường xuyên
 • Mệt mỏi quá mức.

Các triệu chứng trên không xuất hiện cùng một lúc. Sau khi tiếp xúc với những chất có thể gây dị ứng, người bệnh mới có những triệu chứng nặng nề hơn như sốt, mệt mỏi.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng
Các triệu chứng của viêm mũi dị ứng thường xuất hiện không đồng thời

Trong môt vài trường hợp, bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây nên tình trạng chảy máu cam. Khi lớp niêm mac bên trong mũi bị tổn thương, gây ra tình trạng xây xước mạch máu, dẫn đến tình trạng chảy máu cam.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng chảy máu cam

Khi cơ thể phái tiếp xúc với các chất gây dị ứng, một hoạt chất là histamine sẽ được tự động giải phóng để bảo vệ cơ thể. Hoạt chất này chính là nguyên nhân chính gây nên viêm mũi dị ứng và các triệu chứng của nó. Những loại chất gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng có chảy máu cam phổ biến hiện nay, ngoài phấn hóa là:

 • Mạt bụi
 • Vẩy da, lông động vật
 • Nước bọt của mèo
 • Cỏ phấn hóa,..

Trong số đó, các loại chất như phấn hoa hay cỏ phấn hoa có khả năng gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng theo mùa cho người bệnh. Và nếu tình trạng viêm mũi dị ứng diễn ra nghiêm trọng với những ổ viêm, người bệnh có thể xuất hiện chứng chảy máu cam.

Nên làm gì khi mắc chứng viêm mũi chảy máu cam?

Viêm mũi chảy dị ứng có chảy máu cam hoàn toàn có thể điều trị được khi kết hợp giữa việc điều trị viêm mũi và giảm thiểu tình trạng chảy máu cam. Người bệnh không cần phải quá lo lắng với những biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, nếu xuất hiện những triệu chứng ban đầu của viêm mũi chảy máu cam, người bệnh vẫn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế để nhận được phát đồ điều trị cụ thể.

Những hướng điều trị của bệnh viêm mũi dị ứng chảy máu cam

Điều trị bằng thuốc kháng sinh dưới sự tư vấn của bác sĩ

Những loại thuốc khác sinh được sử dụng với hiệu quả trong việc ngăn ngừa cơ thể sản sinh histamine. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm mũi chảy máu cần đến lời khuyên và kê đơn từ bác sĩ. Việc điều trị chứng viêm mũi chảy máu cam bằng thuốc kháng sinh chỉ là một giải pháp tạm thời bởi thuốc kháng sinh có thể gây nên một vài tác dụng phụ cho người bệnh nếu sử dụng thường xuyên.

Hướng điều trị viêm mũi
Người bệnh nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để tìm hướng điều trị thích hợp cho tình trạng viêm mũi có kèm chảy máu của mình

Điều trị viêm mũi dị ứng chảy máu cam bằng thuốc xịt mũi

Nếu chứng viêm mũi dị ứng đang làm phiền quá nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Một giải pháp tạm thời là sử dụng thuốc xịt mũi cũng có thể phát huy công dụng. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khi các triệu chứng của viêm mũi dị ứng đang trở nên nặng nề hơn. Bởi nếu sử dụng thường xuyên, thuốc xịt sẽ khiến cho bệnh viêm mũi trở nên trầm trọng nếu người bệnh đột ngột ngưng sử dụng.

Đồng thời, nếu người bệnh phát hiện bất kì một tác dụng phụ nào sau khi sử dụng thuốc xịt, cần ngay lập tức ngưng sử dụng thuốc và đến các cơ sở y tế.

Liệu pháp miễn dịch

Nếu người bệnh bị dị ứng nặng, các bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp miễn dịch để điều trị bệnh hiệu quả hơn. Các liệu pháp miễn dịch có thể bao gồm việc tiêm kết hợp với việc sử dụng thuốc và kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm mũi. Phương pháp này được ứng dụng đối với những bệnh nhân mắc chứng viêm mũi dị ứng chảy máu cam nặng và là liệu pháp kéo dài.

Điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc VIÊM XOANG – VIÊM MŨI ĐỖ MINH [Được cấp phép sử dụng rộng rãi]

Bài thuốc viêm mũi Đỗ Minh của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường được bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược tự nhiên. Hiện bài thuốc đang được kế thừa và phát triển bởi lương y Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh.

Đây là giải pháp trị bệnh AN TOÀN HIỆU QUẢ, không chỉ được đa số các bệnh nhân lựa chọn mà còn được nhiều đầu báo sức khỏe uy tín giới thiệu rộng rãi.

TÌM ĐỌC: Bài thuốc Viêm xoang – Viêm mũi Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thực sự tốt không? Giá đắt không?

Báo chí đưa tin về bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Từ bài thuốc cổ với chỉ vỏn vẹn 3 loại thảo dược chính là: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, cỏ mực, sau khi được lương y Tuấn kế thừa, bài thuốc được bổ sung thêm hàng tá các dược liệu khác như: Cát cánh, hoàng kỳ, sài hồ, bồ công anh, đẳng sâm, thục địa,… 

Lương y Tuấn cho biết: “Tất cả các thành phần dược liệu có trong bài thuốc viêm xoang, viêm mũi của dòng họ Đỗ Minh đều đảm bảo sạch, lành tính. Thấm nhuần tư tưởng Nam dược trị Nam nhân, tức là thuốc Nam dành cho người Việt, nhà thuốc chúng tôi cam kết sử dụng 100% cây thuốc thu hái từ vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội) do chính nhà thuốc ươm trồng.

Đặc biệt chúng tôi nói không với dược liệu Trung Quốc, dược liệu bẩn trôi nổi trên thị trường. Nhờ vậy, bài thuốc không gây tác dụng phụ cho bất cứ đối tượng bệnh nhân nào, kể cả phụ nữ đang thai hay sau sinh cho con bú”.

Thành phần thảo dược THUẦN VIỆT có mặt trong bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Ước tính bài thuốc sử dụng gần 50 vị thuốc khác nhau, được hòa trộn theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh để tạo nên bài thuốc hoàn chỉnh có tác dụng TRỪ PHONG- THÔNG KHIẾU, tức là vừa tiêu viêm, trừ thấp, đào thải độc tố, đồng thời thông kinh lạc bổ phế, nhằm nâng cao sức khỏe chống lại nguy cơ bệnh tái phát. 

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh cho HIỆU QUẢ trị bệnh khá cao, hơn 90% số bệnh nhân sau khi sử dụng đều có cải thiện tốt về sức khỏe.

Bạn Ngọc Hà (24 tuổi, Hà Nội) bị viêm mũi dị ứng lâu năm chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình cứ mãi đeo bám. Nhiều hôm trở trời, các triệu chứng như đau nhức mũi, chảy nước mũi, hắt hơi cả tràng dài. Nhờ biết đến bài thuốc viêm mũi Đỗ Minh, bệnh tình của Hà cải thiện đáng kể, các triệu chứng không còn nữa, cơ thể khỏe mạnh.

Cũng như bạn Hà, hàng ngàn người bệnh khác cũng đã chữa khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang bằng bài thuốc nam GIA TRUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

THAM KHẢO: [GÓC REVIEW] Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh – Công thức BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ “10 người chữa 9 người KHỎI HẲN”

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường

Để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng nhất, người bệnh hãy liên hệ ngay đến nhà thuốc Đỗ MInh Đường theo địa chỉ dưới đây. Các lương y, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn 1 liệu trình điều trị CÁ NHÂN HÓA cho từng người tùy vào mức độ bệnh và cơ địa của bạn.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh 
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt khi có các triệu chứng viêm mũi dị ứng chảy máu cam

Trong nhiều trường hợp, chứng viêm mũi dị ứng chỉ có thể thuyên giảm nếu người bệnh cách ly hoàn toàn với những loại chất gây dị ứng cho họ. Ngoài việc tránh xa các chất kích thích, người bệnh cũng cần hạn chế tối đa việc ngoáy mũi.

Không phải lúc nào tình trạng viêm mũi dị ứng cũng gây nên chảy máu cam. Và nếu người bệnh bị chảy máu cam thường xuyên, nên kiểm tra tình trạng sức khỏe, huyết áp, tiền sử bệnh tật về máu để chắc chắn về nguyên nhân gây nên tình trạng của mình.

Việc rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý cũng giúp hỗ trợ giảm đi các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng cho người bệnh.

Những thông tin do thuocdantoc.vn cung cấp chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị thay thế những tư vấn chuyên môn đến từ các bác sĩ y khoa. Bệnh nhân nếu gặp bất kì triệu chứng nào bất thường, nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

XEM THÊM

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh áp dụng bởi...

Nhiều người thắc mắc rằng: Có nên tự pha nước muối để rửa mũi tại nhà không?

Có nên tự pha nước muối để rửa mũi tại nhà ?

Dùng nước muối để rửa mũi là một cách giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trú ngụ trong mũi,...

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu

Trong dân gian, chữa viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu là phương thuốc điều trị được nhiều ông bà...

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng mật ong vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết

Chữa viêm mũi dị ứng bằng mật ong là biện pháp tự nhiên có tác dụng hỗ trợ quá trình...

Rượu tỏi là bài thuốc chữa trị được chứng viêm mũi dị ứng và những bệnh lý về đường hô hấp khác.

Hướng dẫn làm rượu tỏi chữa viêm mũi dị ứng đúng cách không phải ai cũng biết

Rượu tỏi có tác dụng kháng khuẩn, điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.