10 thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp trên thực tế không thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Tuy nhiên, thuốc sẽ giúp người bệnh khắc phục một số triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, kiểm soát và phòng ngừa biến chứng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số loại thuốc tốt nhất hiện nay.

NÊN ĐỌC: Bài thuốc Nam được hàng ngàn người tin dùng trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp loại nào tốt?

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay

Theo thống kê, người trưởng thành có tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp từ 1% đến 5%. Trong đó, phụ nữ chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới, nhất là chị em ở độ tuổi từ 20 – 40. Ngoài ra, bệnh còn khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, các nhà nghiên cứu nhận thấy thai phụ có khả năng bị viêm khớp dạng thấp cao hơn nam giới 2 – 3 lần.

Thực tế, cho đến hiện nay chưa có thuốc viêm khớp dạng thấp nào điều trị dứt điểm bệnh. Đa số thuốc chỉ giúp điều trị triệu chứng đau nhức, sưng viêm cho người bệnh. Bạn đọc có thể tham khảo một số loại thuốc tốt nhất dưới đây:

1. Thuốc Methotrexate điều trị viêm khớp dạng thấp

Thuốc Methotrexate là loại thuốc được chỉ định sử dụng phổ biến trong việc điều trị viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp. Thuốc giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng và phòng ngừa nguy cơ tai biến. Với thành phần gồm 2,5 mg Methotrexate cùng với các loại tá dược khác.

Thuốc Methotrexate mang lại công dụng cải thiện tình trạng đau nhức khó chịu do những vấn đề từ sụn khớp gây ra. Đồng thời, thuốc còn giúp phòng ngừa tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng, giảm sưng, đỏ và đau đớn ở các khớp.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Thuốc Methotrexate là loại thuốc được chỉ định sử dụng phổ biến trong việc điều trị viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp

Liều dùng: Người bệnh sử dụng mỗi tuần 1 lần với lượng đủ 7,5 mg. Hoặc chia thành nhiều lần uống, mỗi lần 2,5 mg, uống cách nhau 12 giờ, khoảng 3 lần mỗi tuần. Không nên uống vượt mức 20 mg trong một tuần.

Nguyên nhân là bởi thuốc có tác dụng phụ khá mạnh, do đó bác sĩ chỉ khuyên bệnh nhân sử dụng 1 – 2 lần trong tuần là phù hợp. Tuyệt đối người bệnh không sử dụng hàng ngày. Thuốc có thể gây các tác động tiêu cực cho gan. Trước khi sử dụng, người bệnh cần tham vấn trước với bác sĩ chuyên khoa.

Giá bán tham khảo: Methotrexate 2,5 mg giá từ 3.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ một viên.

2. Thuốc Salazopyrin điều trị viêm khớp dạng thấp

Thuốc Salazopyrin là loại thuốc thường được chỉ định sử dụng trường hợp bệnh về viêm nhiễm, điển hình là chứng viêm loét dạ dày hoặc viêm khớp dạng thấp. Với thành phần chính là hoạt chất Sulfasalazine có hàm lượng 500 mg.

Thuốc có công dụng giúp cải thiện tình trạng sưng, đau nhức khó chịu ở vị trí xương khớp đang gặp tổn thương. Ngoài ra, tá dược có trong thuốc còn hỗ trợ phục hồi sự dẻo dai của xương khớp, tránh tình trạng tổn thương tiếp tục diễn ra. Đặc biệt, thuốc phù hợp với đối tượng bệnh nhân đang bị viêm nặng, mang lại hiệu quả nhanh và an toàn.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Thuốc Salazopyrin là loại thuốc thường được chỉ định sử dụng trường hợp bệnh về viêm nhiễm

Liều dùng: Tuần đầu tiên sử dụng 500 mg/ tuần. Mỗi ngày không sử dụng quá 3g. Nhằm hạn chế các tác dụng phụ, người bệnh nên uống thuốc trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn. Ngoài ra, nên uống nhiều nước để tránh tình trạng cơ thể bị mất nước.

Giá bán tham khảo: 700.000 VNĐ – 85.000 VNĐ 100 viên/ hộp.

3. Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp Hydroxychloroquine

Thuốc Hydroxychloroquine có nguồn gốc Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những loại thuốc tốt nhất hiện nay để điều trị chứng viêm đau, nhức mỏi do các bệnh về xương khớp gây ra, trong đó có tình trạng viêm khớp dạng thấp lâu năm. Thuốc như tên gọi chứa thành phần chính là hoạt chất Hydroxychloroquine.

Công dụng mang lại giúp người bệnh cải thiện tình trạng viêm, sưng đau khu vực bị tổn thương khớp. Bên cạnh đó, thuốc còn giúp cung cấp cho cơ thể người bệnh các nhóm vitamin, khoáng chất để hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho xương, khớp, mô cơ.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Hydroxychloroquine là một trong những loại thuốc tốt nhất hiện nay để điều trị chứng viêm đau

Liều dùng: Mới bắt đầu sử dụng thuốc, người bệnh được khuyến cáo sử dụng 400 – 600 mg một ngày. Sau đó, uống duy trì với lượng thuốc từ 200 – 400 mg một ngày. Uống thuốc trong bữa ăn để giảm thiểu trường hợp gặp tác dụng phục. Bên cạnh đó, chỉ nên uống 1 – 2 lần/ ngày, liều lượng gia giảm phải có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trực tiếp điều trị.

Giá bán tham khảo: Người bệnh liên hệ tham khảo giá tại nhà thuốc gần nhất.

4. Kháng viêm bằng Naproxen

Naproxen là viên uống hỗ trợ có công dụng điều trị một số bệnh lý xương khớp. Bạn đọc có thể tham khảo loại này nhằm khắc phục nhanh chóng các triệu chứng khó chịu do viêm khớp dạng thấp gây ra. Với thành phần chính là Naproxen Sodium.

Naproxen mang lại tác dụng giảm viêm, giảm đau nhức, mỏi cơ bắp, đầu gối, đau lưng, đau bụng kinh,…Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng viên uống để giảm sốt, giảm đau do viêm.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Naproxen là viên uống hỗ trợ có công dụng điều trị một số bệnh lý xương khớp

Liều dùng: Sử dụng mỗi lần từ 250 mg đến 500 mg, mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn no.

Giá bán tham khảo: 300.000 VNĐ/ hộp 400 viên.

5. Giảm tình trạng đau khớp bằng Prednisone

Prednison thuộc nhóm thuốc corticosteroid. Đây là một trong số các thuốc được sử dụng điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Prednisone giúp ngăn chặn quá trình giải phóng chất gây viêm, bảo vệ xương khớp. Với thành phần chính là Prednisone và một số tá dược khác.

Công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện hiện tượng sưng, viêm đỏ khớp, ổn định hệ thống miễn dịch. Không những điều trị bệnh về xương khớp, thuốc còn hỗ trợ tình trạng rối loạn hô hấp, máu và trường hợp mắc bệnh dị ứng nặng, bệnh da liễu và hệ thống miễn dịch.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Prednison là một trong số các thuốc được sử dụng điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp

Liều dùng: Sử dụng sau mỗi bữa ăn, ban đầu uống 4 – 8 viên mỗi ngày. Sau đó uống duy trì theo chỉ định của bác sĩ khoảng 1 – 2 viên mỗi ngày đến khi hiện tượng viêm khớp thuyên giảm.

Giá bán tham khảo: 10.000 VNĐ/ vỉ 10 viên hoặc 20 viên tùy theo nơi bán.

6. Điều trị viêm đa khớp dạng thấp với Methylprednisolon

Methylprednisolon ngoài được sử dụng điều trị triệu chứng viêm khớp dạng thấp còn có công dụng đối với bệnh nhân mắc chứng lupus ban đỏ. Thuốc được sử dụng phổ biến điều trị các vấn đề về xương khớp, giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động. 

Với thành phần chính là hoạt chất Methylprednisolon mang lạitác dụng như điều trị các trạng thái rối loạn, thấp khớp. Điển hình như viêm khớp do vẩy nến, viêm khớp dạng thấp, chứng viêm cột sống dính khớp,….Ngoài ra, thuốc còn giúp giảm đau, nâng cao và củng cố chức năng xương khớp, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Methylprednisolon được sử dụng điều trị triệu chứng viêm khớp dạng thấp 

Liều dùng: Người bệnh được khuyến cáo sử dụng lần đầu 4 – 6 mg mỗi ngày. Trường hợp bệnh viêm khớp cấp tính sẽ tăng liều lượng lên 16 – 32 mg mỗi ngày. Liều lượng nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Giá bán tham khảo: 45.000 VNĐ – 50.000 VNĐ cho hộp 30 viên.

7. Ức chế JAK – Thuốc Tofacitinib

Thuốc ức chế JAK thường được sử dụng cho những trường hợp mắc bệnh xương khớp, trong đó có bệnh viêm khớp dạng thấp. Thuốc hoạt động gây ức chế sự phát triển của các tế bào viêm nhiễm. Với thành phần chính là 5 mg Tofacitinib.

Công dụng mang đến giúp người bệnh giảm đau, sưng viêm khá nhanh chóng nhờ vào khả năng ức chế hoạt động của các chất trung gian, kháng viêm và miễn dịch. Đồng thời, Tofacitinib còn giúp ngăn chặn sự phát triển lan rộng của các tế bào gây hại.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Thuốc ức chế JAK thường được sử dụng cho những trường hợp mắc bệnh xương khớp

Liều dùng: Liều 5 mg uống 2 lần/ ngày, 11 mg uống 1 lần/ ngày. Trường hợp đặc biệt, bệnh nhân đang mắc chứng suy thận vừa hoặc nặng, suy gan mức trung bình chỉ sử dụng 5 mg 1 lần/ ngày.

Giá bán tham khảo: 3.500.000 VNĐ hộp 30 viên.

8. Thuốc giảm đau Codeine

Codeine dạng thuốc giảm đau nằm trong nhóm opioid. Thuốc thường được sử dụng để giảm đau cho tình trạng vừa và nhẹ do bệnh viêm khớp gây ra, trong đó có chứng viêm khớp dạng thấp. Thành phần gồm paracetamol và codein phosphat.

Công dụng mang lại giúp người bệnh cải thiện tình trạng đau nhẹ và trung bình. Đặc biệt, thuốc giúp giảm đau trong các trường hợp viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, người bị nhức đầu, đau răng, đau cơ, đau bụng kinh, đau khi chấn thương,…cũng có thể sử dụng loại thuốc này theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Codeine được sử dụng để giảm đau cho tình trạng vừa và nhẹ do bệnh viêm khớp gây ra

Liều dùng: Uống mỗi lần 1 – 2 viên, uống 3 – 4 lần mỗi ngày. Mỗi lần uống nên cách nhau từ 4 – 6 tiếng. Người bệnh không nên sử dụng nhiều hơn 8 viên trong ngày.

Giá bán tham khảo: 350.000 VNĐ hộp 40 viên.

9. Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp Prednisolon – Dùng được cho trẻ em

Prednisolon có công dụng kháng viêm, ức chế miễn dịch có thể sử dụng cho trẻ em. Bên cạnh hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, thuốc còn giúp cải thiện tình trạng dị ứng, đau nhức do những nguyên nhân khác. Với thành phần chính là hoạt chất Prednisolon.

Công dụng mang lại có thể kể đến như chống viêm, ức chế quá trình tổng hợp của các chất gây dị ứng. Hỗ trợ người bệnh cải thiện tình trạng xương khớp, tăng cường hoạt động và sự dẻo dai. Nhất là giúp phục hồi và giảm đau nhức xương khớp cho người trong độ tuổi trung niên.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Prednisolon có công dụng kháng viêm, ức chế miễn dịch có thể sử dụng cho trẻ em

Liều dùng: Người lớn sử dụng 1 – 12 viên mỗi ngày, trẻ em dùng 0,12 – 4 mg/kg/ngày.

Giá bán tham khảo: 145.000 VNĐ cho 500 viên tùy theo nhà sản xuất, nhập khẩu giá sẽ có sự dao động khác nhau.

10. Thuốc Ibuprofen điều trị viêm khớp dạng thấp

Ibuprofen là một loại thuốc điển hình điều trị các chứng bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp, sưng viêm, viêm khớp do nhiễm khuẩn. Thuốc thuộc nhóm thuốc kháng viêm không steroid với thành phần chính là Ibuprofen.

Công dụng mang lại giúp điều trị bệnh xương khớp lâu dài, hỗ trợ khắc phục triệu chứng ngắn hạn đối với bệnh mãn tính, phục hồi tổn thương tại các khớp, bảo vệ mấu khớp. Bên cạnh đó, Ibuprofen còn giúp người bệnh chống đau, chống viêm từ nhẹ đến vừa gây ra bởi bệnh viêm khớp dạng thấp.

Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay
Ibuprofen là một loại thuốc điển hình điều trị các chứng bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp

Liều dùng: Sử dụng giảm đau mỗi ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần 1 viên. Uống tối đa mỗi ngày không vượt quá 8 viên.

Giá bán tham khảo: 80.000 VNĐ – 100.000 VNĐ cho hộp 100 viên.

Trên đây là một số loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Tuyệt đối không được tự ý kết hợp thuốc khiến nguy cơ xảy ra tác dụng phụ tăng cao.

LỜI KHUYÊN: Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây và tăng hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp, đa số người bệnh tin dùng thuốc Y học cổ truyền. Các bài thuốc này kết hợp cùng lúc nhiều vị thuốc thảo dược có khả năng điều trị viêm khớp dạng thấp từ căn nguyên, chấm dứt triệu chứng, phục hồi sụn khớp bị tổn thương và chống tái phát.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang CHẤM DỨT cơn đau viêm khớp dạng thấp TÁI TẠO sụn khớp và chống tái phát

Sau nhiều năm nghiên cứu, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành hiện công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG. Bài thuốc là thành tựu từ đề tài khoa học “ứng dụng Y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp” dựa trên nền tảng hàng chục bài thuốc cổ phương, trọng tâm là cốt thuốc đau xương của người Tày vùng Na Rì – Bắc Kạn, Y pháp Hải Thượng Lãn Ông.

Đồng thời sự kết hợp giữa nguyên tắc biện chứng luận trị của Y học cổ truyền và tư duy biện bệnh của Y học hiện đại, nghiên cứu, thử nghiệm bài bản, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả và phù hợp nhất với người bệnh hiện nay với nhiều ưu điểm:

Điều trị viêm khớp dạng thấp từ căn nguyên, chấm dứt đau nhức và tái tạo sụn khớp

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được phát triển với công thức “3 trong 1” là sự kết hợp hoàn chỉnh 3 nhóm thuốc ĐỘC QUYỀN gồm: QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN, QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN, QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN. Sự kết hợp của 3 nhóm thuốc mang lại cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, tác động chuyên sâu và hoàn chỉnh theo 3 MŨI NHỌN là mục tiêu điều trị.

✅Chú trọng đi sâu TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh: Theo Y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp chủ yếu do phong, hàn, thấp xâm nhập, nguyên khí suy yếu, can thận âm hư, huyết ứ gây tắc trở huyết mạch, đau, khó co duỗi, sưng nề, biến dạng khớp. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đi sâu khu phong, tán hàn, trừ thấp, tiêu ứ, hóa trệ, bồi bổ và phục hồi chức năng tạng phủ, điều trị viêm khớp dạng thấp từ căn nguyên.

✅Kiểm soát và CHẤM DỨT các triệu chứng đau nhức, sưng cứng khớp: Sau khi căn nguyên gây bệnh được đẩy lùi, bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu dịch, hoạt huyết, thông huyết mạch, giảm đau, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, sưng cứng khớp, phù nề, nóng đỏ… do viêm khớp dạng thấp, ngăn chặn biến dạng khớp, phục hồi vận động.

✅Đề cao tác dụng TÁI TẠO và phục hồi sụn khớp, nâng cao sức khỏe: Đặc biệt, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cung cấp các dưỡng chất, bổ thận, bổ can, bổ huyết, bổ xương khớp, làm lành và tái tạo sụn khớp bị tổn thương, phục hồi sức khỏe, chống tái phát đau.

Thực tế điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, 95% người bệnh thoát khỏi các triệu chứng đau nhức do viêm khớp dạng thấp sau 2-3 tháng dùng thuốc. 5% còn lại thuyên giảm chậm hơn cần thêm thời gian điều trị.

Bảng thành phần TỶ LỆ VÀNG an toàn, không tác dụng phụ

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp đầu tiên ứng dụng thành công bảng thành phần 58 vị thuốc Nam với nhiều vị thuốc bí dược trong điều trị. Một số vị thuốc chủ dược gồm: Lịn tưa, mạy vang, huyết giác, na rừng, cẩu tích, kha khếp (chân rết rừng), kê huyết đằng rừng, nhiều loại tầm gửi tự nhiên, thiên niên kiện, hầu vĩ tóc…

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp “vàng” điều trị tận gốc bệnh viêm đa khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thang được kê đơn theo thể trạng và mức độ viêm khớp dạng thấp gặp phải nên tối ưu được hiệu quả trong điều trị với từng người bệnh. Dược liệu chuẩn sạch GACP – WHO 100% thuốc Nam tự nhiên được cung ứng từ hệ thống vườn thuốc Nam Vietfarm và dự án khai thác, nuôi trồng dược liệu tự nhiên với người dân bản địa. Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ. 

Thuốc được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao đóng lọ tiện dụng, không phải đun sắc. Rất nhiều người bệnh phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng.

Giảng viên Đại học Sư phạm TP HCM chia sẻ hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị viêm khớp dạng thấp:

[Phản Hồi Bệnh Nhân] Bác Trịnh Thị Xánh Điều Trị Khỏi Viêm Khớp Gối Tràn Dịch:

[Podcast #11] Sư cô đã khoẻ được 95% tình trạng điều trị viêm khớp sau 2 tháng điều trị

XEM THÊM: Tổng hợp phản hồi bệnh nhân viêm khớp dạng thấp về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Để được bác sĩ đầu ngành thăm khám, tư vấn điều trị, kê đơn thuốc hiệu quả với tình trạng viêm khớp dạng thấp gặp phải, người bệnh liên hệ với Trung tâm ngay hôm nay.

GỌI NGAY HOTLINE/ ZALO 0987173258 – BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Dưới đây là một số lưu ý cho người bệnh khi sử dụng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp:

 • Thực hiện nghiêm chỉnh phác đồ điều trị của bác sĩ điều trị. Trước khi sử dụng thuốc cần thăm khám để xem xét tình trạng và mức độ viêm khớp. Lựa chọn thuốc phù hợp sẽ giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng đau nhức, khó chịu do bệnh gây ra. 
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc, kiểm tra những thành phần có nguy cơ gây dị ứng cho cơ thể. Trường hợp người bệnh sử dụng thuốc một thời gian nhận ra những thay đổi bất ổn nên báo với bác sĩ điều trị.
 • Không nên tự ý sử dụng, ngưng uống khi chưa có hướng dẫn từ người có chuyên môn. Việc này có thể khiến thuốc phản tác dụng, gây ra tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe. Nhất là trường hợp phản ứng ngược nguy hại cho tính mạng.
 • Tuân thủ thời gian, liều lượng mà bác sĩ đã kê đơn. Nếu quên uống, người bệnh phải uống bù theo hướng dẫn.

  Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp
  Người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
 • Bên cạnh điều trị bằng thuốc tân dược, người bệnh nên điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Bổ sung cho cơ thể các thực phẩm có lợi với xương khớp. Tránh ăn những thực phẩm có hại, nhất là ăn nhiều đồ ngọt, dầu mỡ sẽ khiến cơ thể tăng cân gây sức ép thêm cho xương khớp.
 • Người bệnh có thể tham gia vận động, thể dục thể thao vừa sức để tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Tuy nhiên, không nên tập luyện quá sức, tham gia môn thể thao đòi hỏi nhiều sức khiến xương khớp bị đau nặng nề hơn. Bên cạnh đó, người bệnh nên khởi động thật kỹ trước khi bước vào buổi tập, phòng tránh chấn thương.
 • Sử dụng thuốc và tái khám theo lịch của bác sĩ để bác sĩ theo dõi tình trạng tiến triển trong điều trị. Nếu có vấn đề gì người bệnh nên trao đổi trực tiếp để bác sĩ đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.
 • Trường hợp người mắc các bệnh mãn tính như tim, cao huyết áp, tiểu đường, dạ dày,…cần thông báo với bác sĩ. Ngoài ra, nếu đang sử dụng thuốc điều trị cũng cần trình bày để bác sĩ lựa chọn phương hướng trị bệnh phù hợp. 

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp giúp người bệnh cải thiện một số triệu chứng do bệnh gây ra. Tuy nhiên, hầu như thuốc sẽ không điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Do đó, để hạn chế và kiểm soát bệnh đạt hiệu quả, người bệnh nên kết hợp giữa điều trị và chăm sóc tốt. Thăm khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường để được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN CÁCH ĐIỀU TRỊ

Có thể bạn quan tâm:

Tin bài nên đọc

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Tuyết NguyễnTuyết Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc methotrexat uống hại lắm hả mọi người? Bác sĩ kê cho tôi thuốc này uống thấy hiệu quả tốt lắm, cũng không thấy cơ thể gặp tác dụng phụ gì nhưng giờ lên trên mạng đọc thấy mọi người nói quá nhiều về tác dụng phụ của thuốc thành ra lo

  1. Hoàng LamHoàng Lam says:

   Thời gian đầu mình dùng thuốc này gặp tác dụng phụ đau bụng tiêu chảy nhưng hết tuần đầu có thể cơ thể thích nghi với thuốc nên đỡ dần rồi hết. Bạn không gặp tác dụng phụ gì là điều quá tốt cứ tiếp tục dùng thuốc theo đơn của bác sĩ thôi, thuốc nào mà chẳng có tác dụng phụ mình gặp hay không thôi

  2. Thùy LinhThùy Linh says:

   Đúng là thuốc thì đa số sẽ có tác dụng phụ chỉ là ít hay nhiều và người gặp người không nhưng cái methotrexat là thuốc có rất nhiều tác dụng phụ mạnh và nguy hiểm. Bác sĩ điều trị cho mình nói thuốc có thể gây ảnh hưởng đến gan và máu, thuốc này còn làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, còn nhiều tác dụng phụ khác nữa như mệt mỏi, đau đầu, rối loạn tiêu hóa… rất nhiều. Nên nếu có dùng thuốc phải được sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa

  3. Hoàng ViệtHoàng Việt says:

   Thuốc metho này nhiều tác dụng phụ thật nhưng nó là thuốc phổ biến điều trị trong viêm khớp dạng thấp, không dùng thì cũng không có được. Mình cũng bị bệnh này và thấy 90% thuốc bác sĩ kê đơn đều rất nhiều tác dụng phụ, biết làm sao được, không dùng thuốc thì bệnh nó tiến triển thì còn nguy hiểm hơn

 2. Lê Tấn ĐộLê Tấn Độ says: Trả lời

  Tôi thấy dạo gần đây bệnh viêm khớp dạng thấp người ta theo đông y rất nhiều và nhiều thông tin nói dùng đông y có thể chữa khỏi được viêm khớp dạng thấp phải không ? Tôi mới phát hiện bệnh gần đây, bác sĩ nói bệnh này phải dùng thuốc tây duy trì cả đời mà nản quá, muốn chuyển sang đông y ai biết thuốc đông y nào tốt chữa khỏi được bệnh không ?

  1. Lưu Tuấn AnhLưu Tuấn Anh says:

   Phải khẳng định là bệnh viêm khớp dạng thấp hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi nhé, khoa học phát triển họ còn chưa nghiên cứu ra nữa là, nghe theo đồn này đồn nọ chỉ tổ chết tiền có khi còn rước họa vào thân

  2. Nguyễn Thị MinhNguyễn Thị Minh says:

   Không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bệnh viêm khớp dạng thấp theo đông y sẽ giúp ổn định lâu dài hơn là theo tây y. Năm nay tôi 60 tuổi,tôi đã từng mất 5 năm theo tây y điều trị, kể ra ra đến bệnh viện tuyến trung ương như bạch mai, 108 nhưng hầu như cũng chỉ là những loại thuốc lặp đi lặp lại, dùng thuốc thì đỡ nhưng không có thuốc lại đau trở lại, đến năm ngoái khi thấy tình trạng bệnh của tôi ngày một tệ hơn, các khớp ngón tay đau nhức liên miên, sưng to, các khớp ngón bị cứng lại rất khó vận động cầm nắm, cơ thể mệt mỏi xanh xao, chồng tôi bảo cứ điều trị kiểu này không ổn vì thêm 1 2 năm nữa chắc tay sẽ bị tàn phế luôn nên chồng tôi đề xuất thử sang đông y điều trị xem thế nào, nếu không ổn lại quay về thuốc tây. Sau tìm hiểu thì vợ chồng tôi quyết định đến trung tâm thuốc dân tộc khám và điều trị với bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ khá có tiếng trong nghề trước đây bác từng công tác tại bệnh viện y cổ truyền trung ương sau về hưu thì về trung tâm thuốc dân tộc làm, tôi đến khám thì bác sĩ có nói tình trạng tôi đã bước vào giai đoạn nặng vậy nên phải điều trị kết hợp cả thuốc và vật lý trị liệu, thuốc tôi dùng là quốc dược phục cốt khang, thật ra ban đầu cũng không quá hi vọng nhưng khi tôi điều trị bên trung tâm liên tục chừng 2 tuần bắt đầu thấy có chuyển biến tốt lên, xương khớp đỡ đau, vận động cũng bắt đầu hồi phục nên 2 vợ chồng tự nhủ sẽ cố gắng theo đến cuối liệu trình. Và ông trời không phụ lòng người sau 3 tháng điều trị tôi đã khỏi đau hoàn toàn, khớp xương có thể vận động lại linh hoạt tuy không thể về trạng thái như bình thường ban đầu vẫn có di chứng nhẹ nhưng được kết quả như vậy đã quá là thành công. Tôi điều trị từ cuối năm ngoái nhưng đến bây giờ bệnh vẫn ổn định chưa thấy có dấu hiệu tái phát trở lại

  3. Tạ Thu PhươngTạ Thu Phương says:

   Sắp tới cháu cũng đang định đưa ba đến trung tâm thuốc dân tộc điều trị, có bác họ hàng xa hôm trước đến chơi nhà bảo với bố bác ấy bị viêm khớp dạng thấp giống bố mà điều trị thuốc đông y chỗ trung tâm thuốc dân tộc khỏi được đến 3 năm rồi, giờ đọc được cmt của cô cháu càng hi vọng đợt điều trị sắp tới của bố có kêt quả tốt, thật sự không mong có thể dứt điểm bệnh chỉ mong đỡ lấy vài năm cho bố đỡ khổ

  4. Nguyễn BìnhNguyễn Bình says:

   Trung tâm thuốc dân tộc này địa chỉ ở đâu vậy ? Một liệu trình điều trị viêm khớp dạng thấp như vậy hết nhiều tiền không

  5. Văn DươngVăn Dương says:

   Địa chỉ b31 ngõ 70 nguyễn thị định thanh xuân HN. Tôi mới đến khám lấy thuốc hết hơn 2 triệu cả tiền khám. Chẳng biết kết quả thế nào nhưng đến khám thấy bác sĩ nhiệt tình niềm nở, tư vấn tận tình lắm, ngoài dùng thuốc bác sĩ còn hướng dẫn rất tỉ mỉ cả chế độ ăn uống sinh hoạt sao cho phù hợp. Bác sĩ còn dặn dùng thuốc có vấn đề gì liên hệ với bác sĩ ngay. Thông tin cụ thể bạn tham khảo trong link này https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

  6. Nguyễn HậuNguyễn Hậu says:

   Thuốc dân tộc có làm việc vào cuối tuần không ?

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Hậu,
   Trung tâm Thuốc dân tộc làm việc tất cả các ngày trong tuần
   – Buổi Sáng: 8h – 12h
   – Buổi Chiều: 13h30 – 17h30
   Nếu đến sau 17h30 vui lòng liên hệ trước để bác sĩ đặt lịch
   Bạn dự định đến khám vào thời gian nào? Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 bộ phận lễ tân sẽ liên hệ đặt lịch giúp bạn trước khi tới khám nhé
   Cảm ơn bạn

 3. Lộc NguyễnLộc Nguyễn says: Trả lời

  Mấy tháng nay thi thoảng tôi có đau khớp ở tay chân, không đau quá mức nhưng cũng khá khó chịu, đến 3 hôm nay thì khớp cổ tay bị sưng nóng và rất đau, tôi xem trên mạng thì thấy rất giống triệu chứng viêm khớp dạng thấp, vậy cho hỏi bệnh của tôi nên uống thuốc gì ?

  1. Phương AnhPhương Anh says:

   Thuốc của những bệnh xương khớp khác như thoái hóa, thoát vị thì còn tính đến chuyện mua thuốc ngoài tự dùng nhưng riêng viêm khớp dạng thấp là không được tự ý mua thuốc uống đâu. Vì bệnh này nó liên quan đến yếu tố miễn dịch của cơ thể, dùng thuốc phải điều trị theo đúng đơn bác sĩ kê, tự dùng thuốc đến khi có vấn đề gì là hối không kịp vì thuốc chữa bệnh này rất nhiều tác dụng phụ

  2. Đặng TânĐặng Tân says:

   Cứ đi khám cho chắc bác ơi, sưng đau khớp thì nhiều bệnh lắm riêng gì viêm khớp dạng thấp

  3. Thu ThủyThu Thủy says:

   Bệnh viêm khớp dạng thấp nếu đang nhẹ thì có thể khắc phục bằng những bài thuốc dân gian và thay đổi chế độ ăn uống luyện tập. Lúc đi khám phát hiện ra bệnh tôi cũng dùng thuốc theo viện 1 tháng nhưng cơ địa tôi yếu sẵn uống thuốc vào người mệt lả thế là bỏ thuốc dùng qua nước ngải cứu, ngày nào cũng uống nước hãm ngải cứu tươi, liên tục nửa năm nay thấy bệnh cũng ổn định tốt, hoặc nếu không dùng ngải cứu mọi người có thể tham khảo những cách khác như lá lốt, cà gai leo, cây trinh nữ https://ihr.org.vn/chua-viem-khop-dang-thap-bang-thuoc-nam-2573.html

  4. Lê ToánLê Toán says:

   Muốn dứt cơn đau nhanh ngoài dùng nước lá ngải cứu ra có thể rang nóng với muối hạt và đắp lên những vùng khớp bị sưng đau cũng rất tốt. Cách này không nhạy bằng thuốc tây nhưng đảm bảo an toàn hơn thuốc tây nhiều

 4. Kiều AnhKiều Anh says: Trả lời

  Có thực phẩm chức năng nào tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp không ?

 5. Lại thị trangLại thị trang says: Trả lời

  Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em nên dùng thuốc nào vừa hiệu quả vừa không có tác dụng phụ ? ?

  1. Minh NguyệtMinh Nguyệt says:

   Con mình cũng bị viêm khớp dạng thấp đang điều trị theo bác sĩ ở bệnh viện nhi trung ương cho kết quả rất khả quan. Bạn thử đưa con đến viện khám và điều trị xem sao, ra đây mới thấy rất nhiều trẻ bị bệnh này, bác sĩ bảo nếu bệnh không được điều trị theo đúng phác đồ ngay từ đầu rất dễ gây các biến chứng nguy hiểm và để lại di chứng nặng nề sau này đó ah

  2. HuyềnHuyền says:

   Cho con theo đông y vừa đảm bảo hiệu quả và không gây tác dụng phụ, bạn tham khảo thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc, con mình 15 tuổi mới phát hiện bị viêm khớp dạng thấp cách đây 1 năm tháng, lúc đó mình tham khảo rất nhiều nơi và quyết định cho con điều trị theo đông y ngay từ đầu vì những bệnh mạn tính như thế này hiện tây y đang bó tay nhưng đông y thì lại giải quyết rất tốt, con mình dùng thuốc một liệu trình 3 tháng là mọi thứ ổn định, từ đó đến nay không có cần dùng đến thuốc duy trì cũng chưa hề có triệu chứng tái phát trở lại

  3. Ahi SaAhi Sa says:

   Thuốc quốc dược phục cốt khang có dùng được cho trẻ 5 tuổi không ?

  4. GiangGiang says:

   Con em cũng bị viêm khớp dạng thấp hiện điều trị theo thuốc tây không có tiến triển khớp xương con vẫn đau nhức liên miên, nhưng hiện việc học của cháu rất bận, nhà cách trường xa nên cháu ở trọ lại gần trường, bây giờ theo đông y thì không biết cho con dùng thuốc kiểu gì, một mình con không thể xoay xở được, nhiều khi em nghĩ hay cho con nghỉ ở nhà chữa bệnh 1 năm rồi cho con đi học lại mà con không chịu năm nay cháu cuối cấp rồi

  5. Thanh LamThanh Lam says:

   Thuốc quốc dược phục cốt khang có loại bào chế sẵn, chỉ việc pha với nước ấm là uống được liền. Bây giờ đông y người ta hầu như đều bào chế sẵn cho tiện ít ai sắc thuốc nữa lắm

  6. Nguyễn Thị HạnhNguyễn Thị Hạnh says:

   Bệnh viêm khớp dạng thấp di truyền mạnh lắm phải không. Mình cũng bị bệnh này, giờ 2 đứa con 1 đứa 4 tuổi 1 đứa 6 tuổi, có cách nào khám phát hiện sớm xem con có gen bị bệnh không để điều trị sớm không

 6. Lê Đức KhoaLê Đức Khoa says: Trả lời

  Thuốc giảm đau viêm khớp dạng thấp loại nào tốt nhất ?

  1. Phạm NgânPhạm Ngân says:

   Tôi hay dùng ibuprofen, giảm đau nhanh, nhậy lắm, bây giờ là thuốc bất ly thân với tôi rồi

  2. Đoàn Diễm MyĐoàn Diễm My says:

   Nếu chỉ tìm kiếm thuốc giảm đau tạm thời thì không có ăn thua đâu bệnh này nó theo suốt đời làm sao uống giảm đau mãi được mà dùng giảm đau còn gây rất rất nhiều tác dụng không mong muốn hại gan thận dạ dày. Khuyên bạn với bệnh viêm khớp nên chữa trị bằng thuốc đông y ông ngoại mình bị bệnh này cắt thuốc đông y uống bệnh ổn được 2 năm nay rồi

  3. Hoàng ThùyHoàng Thùy says:

   Ông bạn điều trị ở đâu vậy hoặc ai biết thầy thuốc nào giỏi chuyên chữa bệnh viêm khớp dạng thấp giới thiệu giúp

  4. Đặng HânĐặng Hân says:

   Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn nhé, ngày trước bác ấy là phó giám đôc bệnh viện y học cổ truyền trung ương nay về công tác ở trung tâm thuốc dân tộc, bác sĩ nổi tiếng mát tay, nhà mình có bố và chú ruột bị viêm khớp dạng thấp đều nhờ một tay bác ấy chữa mà chỉ dùng mỗi thuốc đông y thôi

 7. TrườngTrường says: Trả lời

  Cho tôi hỏi với bệnh viêm khớp dạng thấp ngoài dùng thuốc ra cần phải ăn uống kiêng khem như thế nào cho hợp lý ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trường,
   Với bệnh lý xương khớp dạng thấp người bệnh nên bổ sung cho cơ thể các thực phẩm có lợi với xương khớp như rau củ quả trái cây, các loại hạt…. Tránh ăn những thực phẩm như đồ ngọt, dầu mỡ sẽ khiến cơ thể tăng cân gây sức ép thêm cho xương khớp.
   Ngoài ra nên tham gia vận động, thể dục thể thao vừa sức để tăng cường sự dẻo dai của xương khớp.
   Để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn !

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viêm khớp dạng thấp thiếu niên là gì? Thông tin cần biết

Viêm khớp dạng thấp thiếu niên là tình trạng viêm khớp xảy ra ở trẻ nhỏ khiến một hoặc nhiều...

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng corticoid – Điều cần biết

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng corticoid được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong giai đoạn tiến triển,...

Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp “vàng” điều trị tận gốc bệnh viêm đa khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh lý viêm đa khớp được nghiên cứu...

Tìm hiểu về các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Các xét nghiệm chẩn đoán viêm khớp dạng thấp thường được chỉ định

Xét nghiệm máu, RF, Anti-CCP, xét nghiệm kháng thể kháng nhân, bổ thể, Uric Acid, nhóm HLA, CRP… là các...

viêm khớp dạng thấp nên ăn gì và kiêng gì

Viêm khớp dạng thấp nên ăn gì và kiêng gì để hỗ trợ điều trị?

Cùng với việc tuân thủ các biện pháp điều trị chuyên sâu, người bị viêm khớp dạng thấp nên thực...