Biểu hiện bệnh trĩ nặng và cách chữa trị hiệu quả

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII BÁC SĨ TRẦN THỊ HƯƠNG LAN – Khoa Nội – Tiêu hóaGiám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc Chi Nhánh phía Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Cơ sở TP Hồ Chí Minh

Không giống với bệnh trĩ nhẹ, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là lựa chọn ưu tiên trong quá trình điều trị bệnh trĩ nặng. Bởi ở giai đoạn này, việc can thiệp thủ thuật xâm lấn và sử dụng thuốc thường mang đến hiệu quả hạn chế. Các phương pháp điều trị này chỉ được xem xét và áp dụng cho những bệnh nhân có mong muốn trì hoãn phẫu thuật.

Biểu hiện bệnh trĩ nặng và cách chữa trị hiệu quả
Tìm hiểu biểu hiện bệnh trĩ nặng và cách chữa trị hiệu quả

Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nặng

Bệnh trĩ nặng là giai đoạn mà búi trĩ đã phát triển, gia tăng kích thước và sa ra khỏi ống hậu môn. Đối với trường hợp này những triệu chứng của bệnh khởi phát thường xuyên, có mức độ nghiêm trọng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để điều trị bệnh trĩ, bệnh nhân có rất nhiều lựa chọn, bảo gồm: Thay đổi lối sống, sử dụng thuốc, can thiệp thủ thuật xâm lấn và phẫu thuật. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng, việc áp dụng các phương pháp bảo tồn hầu như không mang đến hiệu quả chữa bệnh như mong đợi. Trong giai đoạn này, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là một lựa chọn tối ưu.

Vùng hậu môn – trực tràng sẽ xuất hiện những dấu hiệu sau khi bạn mắc bệnh trĩ nặng:

 • Tình trạng đi ngoài ra máu xảy ra thường xuyên và có mức độ nặng nề hơn. Máu bắn thành tia hoặc liên tục nhỏ nhiều giọt, người bệnh mất khá nhiều thời gian để cầm máu
 • Búi trĩ hoàn toàn sa ra khỏi ống hậu môn, không thể tự thu gọn, không thể dùng tay đẩy búi trĩ vào ống hậu môn
 • Vùng hậu môn sưng nề kèm theo cảm giác đau nhức và ngứa ngáy nghiêm trọng
 • Búi trĩ có thể bị nghẹt với biểu hiện căng bóng, bề mặt phù nề, tái nhợt, bên trong xuất hiện màu đỏ thẫm
 • Trong trường hợp không kiểm soát búi trĩ có thể vỡ và hình thành các cục máu đông (còn được gọi là trĩ huyết khối)
 • Búi trĩ thường đi kèm với một số bệnh lý, vấn đề liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Cụ thể như nứt kẽ hậu môn, viêm nhú, viêm kẽ…

Ở giai đoạn nặng, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn khi ngồi, sinh hoạt và đi lại. Ngoài ra tình trạng đau nhức ở vùng hậu môn có thể xuất hiện nhiều lần trong ngày, kể cả ban đêm. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ, yếu tố tâm lý và sức khỏe tổng thể.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nặng
Bệnh trĩ nặng gây ngứa ngáy và đau rát hậu môn

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nặng

Bệnh trĩ là một bệnh lý về hậu môn – trực tràng tương đối lành tính Bệnh hầu như không đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Đối với bệnh trĩ nhẹ, bệnh lý này chỉ tạo ra cảm giác ngứa ngáy, đau rát hậu môn, vướng víu và khó chịu khi sinh hoạt.

Tuy nhiên khi bệnh phát triển và chuyển sang giai đoạn nặng, bệnh không chỉ tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các biến chứng dưới đây bùng phát.

 • Thiếu máu mãn tính: Thiếu máu khiến bệnh nhân suy nhược, xanh xao, cơ thể mệt mỏi, gầy yếu, chán ăn, không thể tập trung…
 • Nhiễm trùng: Búi trĩ phát triển, sa ra khỏi ống hậu môn tạo điều kiện thuận lợi để các loại nấm, virus và vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây nên tình trạng nhiễm trùng.
 • Sa nghẹt búi trĩ: Sa nghẹt búi trĩ là biến chứng dễ dàng xuất hiện ở những bệnh nhân bị trĩ độ 3 và trĩ độ 4. Tình trạng sa nghẹt búi trĩ có thể khiến vùng hậu môn bị sưng viêm nặng, phù nề, ngứa ngáy và đau nhức dữ dội.
 • Hình thành mẫu da thừa ở rìa hậu môn: Tình trạng sa búi trĩ kéo dài hình thành mẫu da thừa. Mặc dù không phát sinh cơn đau nhưng việc mẫu da thừa hình thành bất thường có thể tạo cảm giác vướng víu, khó chịu và bứt rứt.
 • Trĩ vòng: Trĩ vòng là biến chứng xảy ra phổ biến ở những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng. Trĩ vòng xuất hiện với một cấu trúc phức tạp, thường xuyên phát sinh cảm giác đau đớn nghiêm trọng.
 • Trĩ tắc mạch: Khi chịu tác động mạnh, các mạch máu tồn tại trong búi trĩ có thể bị vỡ dẫn đến xuất huyết và hình thành cục máu đông. Biến chứng này có thể khiến búi trĩ phù nề, căng phồng và đau nhức dữ dội.
 • Hoại tử búi trĩ: Hoại tử búi trĩ là biến chứng nguy hiểm. Khi mắc phải biến chứng này, người bệnh không chỉ thường xuyên có cảm giác đau đớn nghiêm trọng mà còn gây són tiểu, sa sàn chậu, sa niêm mạc trực tràng…
Thiếu máu mãn tính
Thiếu máu mãn tính có thể xuất hiện khi bạn bị trĩ nặng

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nặng

Đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ nặng, việc sử dụng thuốc sẽ không mang đến hiệu quả chữa bệnh như mong đợi nên ít được chỉ định. Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn búi trĩ là lựa chọn tối ưu ở trường hợp này. Việc áp dụng phương pháp phẫu thuật sẽ giúp người bệnh loại bỏ nhanh búi trĩ, phòng ngừa biến chứng và cải thiện biểu hiện lâm sàng.

Tuy nhiên đối với một số bệnh nhân muốn trì hoãn việc áp dụng phương pháp phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa có thể xem xét và yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số thủ thuật xâm lấn để thu nhỏ búi trĩ.

1. Điều trị bằng thủ thuật xâm lấn

Những thủ thuật xâm lấn thường chỉ phù hợp và mang lại hiệu quả đối với bệnh nhân bị trĩ độ 1, độ 2 và một vài bệnh nhân bị trĩ độ 3. Ở giai đoạn nặng, việc áp dụng thủ thuật xâm lấn chỉ giúp trì hoãn thời gian phẫu thuật và làm giảm kích thước búi trĩ.

Một số thủ thuật xâm lấn được xem xét và chỉ định cho bệnh trĩ giai đoạn nặng gồm:

 • Áp lạnh bằng nito lỏng: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành hóa đông búi trĩ bằng nito lỏng. Khi bị hóa đông, búi trĩ sẽ mất đi cảm giác đau, ngứa ngáy và viêm nóng.
 • Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa vòng cao su vào búi trĩ bằng một dụng cụ đặc biệt, sau đó tiến hành thắt chặt chân búi trĩ.
 • Chích xơ búi trĩ: Khi lựa chọn phương pháp chích xơ búi trĩ, bác sĩ sẽ tiêm vào búi trĩ một lượng nhỏ dung dịch đặc biệt nhằm tạo ra phản ứng xơ hóa. Khi bị xơ hóa, các mạch máu sẽ có xu hướng ép chặt. Điều này giúp bệnh nhân giảm nguy cơ chảy máu khi đi tiêu.
Thắt búi trĩ bằng vòng cao su
Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Để nâng cao tác dụng điều trị bệnh, bác sĩ chuyên khoa có thể yêu cầu bệnh nhân kết hợp thủ thuật xâm lấn cùng với các loại thuốc chứa flavonoid. Khi đưa loại thuốc này vào cơ thể, hoạt chất flavonoid sẽ phát huy tác dụng làm bền thành mạch, giảm chảy máu và hỗ trợ làm tiêu búi trĩ.

Hoặc bệnh nhân có thể được yêu cầu sử dụng thuốc co mạch nhằm cắt giảm lưu lượng máu di chuyển đến trực tràng – hậu môn.

ĐỪNG BỎ QUA: Giải pháp chữa bệnh trĩ TOÀN DIỆN từ phương thuốc bí truyền của người H’mông

2. Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ sẽ được cân nhắc khi các thủ thuật xâm lấn không mang lại hiệu quả như mong đợi hoặc bệnh trĩ đã phát sinh ra nhiều biến chứng nặng nề như trĩ ngoại tắc mạch, trĩ vòng, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử…

Để loại bỏ búi trĩ, bác sĩ chuyên khoa có thể xem xét và chỉ định bệnh nhân thực hiện một trong các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến nhất hiện nay, gồm:

 • Phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT: Phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT sử dụng sóng điện từ tần cao ở nhiệt độ 70 – 80 độ C để tác động vào búi trĩ. Từ đó giúp làm đông các mao mạch và kích thích quá trình hình thành mô sẹo ở tĩnh mạch, đồng thời làm giảm lưu lượng máu tuần hoàn đến búi trĩ. Sau một thời gian. búi trĩ sẽ có xu hướng teo dần do không đủ lượng máu nuôi dưỡng.
 • Phương pháp cắt trĩ PPH: PPH là phương pháp sử dụng máy khâu nối tự động HYG-34 để loại bỏ búi trĩ. Phí cho một lần cắt trĩ bằng phương pháp PPH tương đối cao.
Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ
Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ
 • Phương pháp Longo: Phương pháp điều trị này sử dụng máy khâu nhằm tác động và tạo ra các đường khâu vòng có kích thước dao động trong khoảng 3 – 4 cm trên đường lược. Từ đó khiến lượng máu tuần hoàn vào búi trĩ giảm. Khi không được nuôi dưỡng, kích thước búi trĩ sẽ giảm.
 • Phương pháp siêu âm Doppler: Sau khi quan sát, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê, tiến hành khâu niêm mạc để lượng máu tuần hoàn đến búi trĩ giảm.
 • Phương pháp Milligan Morgan: Phương pháp Milligan Morgan có phạm vi xâm lấn rộng nên tạo cảm giác đau nhiều cho bệnh nhân. Ngoài ra nếu không chăm sóc cẩn thận, vết thương có thể bị nhiễm trùng, tỉ lệ tái phát bệnh đạt ở mức 5 – 7%.
 • Phương pháp khoanh niêm mạc cắt trĩ: Khi thực hiện phương pháp khoanh niêm mạc cắt trĩ, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhiều, tỉ lệ tái phát lên đến 10% và dễ phát sinh biến chứng.

Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là lựa chọn tối ưu đối với những trường hợp bị trĩ nặng. Dù mang lại hiệu quả cao nhưng phương pháp điều trị này tiềm ẩn một vài rủi ro như chảy máu kéo dài, hẹp lỗ hậu môn, rò hậu môn, nhiễm trùng, rối loạn cơ vòng hậu môn… Chính vì thế, bệnh nhân chỉ nên can thiệp ngoại khoa khi bác sĩ chuyên khoa yêu cầu.

Chế độ sinh hoạt, chăm sóc cho người bị trĩ nặng

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp y tế, người bệnh cần thực hiện chế độ sinh hoạt và chăm sóc khoa học sau:

 • Ăn uống điều độ, uống đủ nước, bổ sung nhiều chất xơ và vitamin
 • Dành thời gian bơi lội hoặc luyện tập yoga để điều hòa nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giảm áp lực lên búi trĩ.
 • Loại bỏ những thói quen xấu như rặn khi đi tiêu, nhịn đi đại tiện, sử dụng rượu bia, thuốc lá, ăn uống quá mức, thức khuya, dùng chất kích thích, căng thẳng…
 • Sau phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân cần nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian được chỉ định. Đồng thời thường xuyên vệ sinh vết mổ đúng cách và thêm các món ăn mềm, lỏng, ít gia vị vào thực đơn ăn uống.
 • Bệnh nhân bị trĩ nặng cần tích cực chăm sóc, chữa bệnh và tái khám đúng với lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.
Sau phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân cần nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian được chỉ định
Sau phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân cần nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian được chỉ định

Sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ nặng tận gốc, phòng tái phát – Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Bài thuốc Đông y Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá khá cao với khả năng xử lý bệnh trĩ hiệu quả, giúp loại bỏ triệt để các triệu chứng, hạn chế tối đa sự sa giáng của búi trĩ. Đặc biệt rất tốt trong việc làm lành tổn thương, bảo vệ niêm mạc hậu môn – trực tràng, cầm máu, ngăn chặn nhiễm trùng trong trường hợp búi trĩ sa ra, va chạm dẫn đến tổn thương. 

Bệnh nhân đã điều trị bệnh trĩ nặng bằng các can thiệp ngoại khoa hoặc phẫu thuật xâm lấn đều cũng có thể sử dụng bài thuốc này để loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong, phòng ngừa biến chứng và tái phát.

Cách chữa cổ truyền cũ được nghiên cứu kỹ lưỡng và chứng minh bằng nhiều kiểm nghiệm khoa học
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu, phát triển dựa trên phương thuốc bí truyền của người H’mông

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm ra công thức bào chế Thăng trĩ Dưỡng huyết thang phối hợp hài hòa hơn 30 loại thảo dược.

Tất cả đều là dược liệu sạch, đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO, vì thế an toàn tuyệt đối với mọi đối tượng bệnh. Kể cả phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người già, trẻ em và cả người vừa trải qua phẫu thuật, tiểu phẫu,…

Trong đó, rất nhiều cây thuốc, vị thuốc có dược tính kháng sinh thực vật mạnh, rất tốt trong kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm máu, ngăn chặn viêm nhiễm lây lan. Một số thảo dược khác lại có tác dụng đáng kể trong việc làm bền thành tĩnh mạch, hóa ứ, giảm đau, điều hòa khí huyết, kích thích co dần búi trĩ (với trường hợp chưa cắt trĩ) hoặc hạn chế hình thành búi trĩ mới, phục hồi thể trạng, làm lành tổn thương nhanh chóng hơn (với trường hợp đã thực hiện can thiệp ngoại khoa).

Thành phần chính trong bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Công dụng 1 số thảo dược chính có trong bài thuốc

Lưu ý: Các dược liệu sẽ được gia giảm, điều chỉnh và có sự khác biệt tùy theo mục đích xử lý bệnh, cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Nếu bệnh trĩ nặng, người bệnh sẽ mất thời gian điều trị lâu hơn vì các thảo dược cần thời gian dài hơn để thẩm thấu, phát huy tác dụng, loại bỏ dần dần các căn nguyên gây bệnh. Chỉ cần kiên trì dùng đúng liệu trình theo chỉ dẫn thì chắc chắn có hiệu quả.

Với nhiều trường hợp triệu chứng phức tạp, có dấu hiệu xuất huyết nặng, sưng mủ, nứt kẽ hậu môn, chảy máu nhiều, sa giáng mạnh thì phẫu thuật, tiểu phẫu xong sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ cao, phòng bệnh tái phát rất tốt.

Sau 1 – 3 tháng sử dụng, các triệu chứng bệnh như đau rát, ngứa ngáy, viêm, sưng, ẩm ướt vùng hậu môn, đi ngoài ra máu, táo bón, sa búi trĩ,… đều chấm dứt hoàn toàn. Mọi tổn thương tại khu vực hậu môn được làm lành. Sức khỏe bệnh nhân phục hồi tốt, ăn ngon, ngủ ngon, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề tác dụng phụ nào”.

lộ trình điều trị bệnh trĩ phổ biến nhất dựa theo kết quả điều trị tại Thuốc dân tộc
Hiệu quả bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang theo lộ trình từng giai đoạn

Hiện nay, đây đang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đem đến hiệu quả điều trị bệnh trĩ toàn diện bằng liệu trình tích hợp cùng lúc 2 – 3 chế phẩm đặc trị, vừa tấn công tại chỗ nhằm ngăn chặn triệu chứng phát sinh, giúp người bệnh nhanh chóng dễ chịu. Vừa đi sâu tiêu diệt căn nguyên gây bệnh từ bên trong để bệnh khỏi triệt để.

Nếu bệnh nhân bị trĩ nặng, đã can thiệp ngoại khoa thì liệu trình sẽ được điều chỉnh để tập trung chủ yếu vào mục đích phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa tái phát.

3 nhóm thuốc cho hiệu quả toàn diện, chuyên sâu
Thành phần và công dụng 3 chế phẩm đặc trị làm nên bài thuốc

 Kể từ khi đưa vào ứng dụng, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội so với nhiều giải pháp khác khi tỷ lệ điều trị thành công được thống kê ở mức 88,4%.

Tất cả người bệnh sau khi sử dụng đều bày tỏ sự hài lòng, đánh giá cao, phản hồi tốt về cả hiệu quả lẫn chất lượng, tính an toàn, dễ sử dụng của bài thuốc. Giới nghệ sĩ cùng tin tưởng sử dụng và khỏi bệnh nhờ cách chữa này. 

Ns Bình Xuyên chia sẻ hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc

Một số phản hồi khác về bài thuốc được chia sẻ rộng rãi:

Bệnh nhân review tốt về bài thuốc
Bệnh nhân gửi lời cảm ơn sau khi chữa khỏi bệnh tại Thuốc dân tộc
Người bệnh chia sẻ hiệu quả sử dụng bài thuốc
Người bệnh chia sẻ hiệu quả sử dụng bài thuốc

Hiện nay, đây còn là giải pháp được giới chuyên môn khuyên dùng, nhiều báo chí, truyền hình quan tâm đưa tin giới thiệu đến đông đảo người bệnh trên cả nước. 

Đặc biệt là các chương trình uy tín như VTV2 Chất lượng cuộc sống hoặc VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng.

Nhiều trang báo uy tín đã đưa tin giới thiệu bài thuốc
An tâm điều trị vì bài thuốc đảm bảo uy tín, đã được nhiều báo chí giới thiệu

Để được hướng dẫn điều trị bệnh trĩ nặng hiệu quả nhất, hạn chế tối đa đau đớn, tổn thương hậu môn, phòng ngừa tái phát thì hãy liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất.

Số HOTLINE DUY NHẤT của Trung tâm là0988 294 232 (Hà Nội) và 096 1825 886 (HCM). 

HOẶC KẾT NỐI TRỰC TUYẾN VỚI CÁC CHUYÊN GIA, BÁC SĨ TẠI ĐÂY

Bệnh trĩ nặng khiến sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống của người bệnh suy giảm. Chính vì thế người bệnh cần chủ động đến cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám và chữa bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Hy vọng những thông tin trên đây, đặc biệt là về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp bạn có thêm lựa chọn tốt nhất để nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Bài viết liên quan:

Click xem thêm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hoàn NgôHoàn Ngô says: Trả lời

  Trung tâm cho mình hỏi phụ nữ đang mang thai có sử dụng thăng trĩ dưỡng huyết thang được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàn Ngô,
   Thông thường, với phụ nữ đang trong thời gian mang thai sẽ được khuyến cáo hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp này, bạn không được uống nhưng có thể sử dụng thuốc ngâm Thăng trĩ dưỡng huyết thang.
   Nếu cần hỗ trợ giải đáp các vấn đề bạn có thể liên hệ vào hotline (024)7109 6699 để được bác sĩ tư vấn tận tình cho mình nhé!
   Thông tin đến bạn!

 2. Bùi MạnhBùi Mạnh says: Trả lời

  Đã ai bị sa búi trĩ mà sử dụng Thăng trĩ dưỡng huyết thang chữa khỏi chưa? Mình bị nặng quá, đi chữa trăm ngàn phương pháp rồi mà không khỏi nổi, cứ sau 1 time lại tái phát. Giờ chỉ cần chữa khỏi đc dứt điểm, bn tiền cũng được, chứu bị cái này khổ mà không dám kêu ai

  1. Trần TuyếtTrần Tuyết says:

   Thuốc này là đông y bạn nhé, để có hiệu quả tốt thì phải kiên trì sử dụng kết hợp với việc ăn uống và sinh hoạt lành mạnh mới khỏi được, nếu bạn chữa nhiều laoij thuốc mà không biết giữ gìn lối sống sinh hoạt ăn uống thì rồi vẫn bị tái lại nha! Không có thuốc nào trị nổi đâu. Mình cũng bị sa búi trĩ đây. Trong tuần đầu sử dụng chưa có thay đổi gì nhiều nhưng sang tuần thứ 2 dùng thì bắt đầu thấy thay đổi tốt hơn rồi, dần dần tiêu hẳn búi trĩ, đỡ đau hẳn luôn bạn à. Căn bệnh này khả năng bị lại rất cao nên không được chủ quan phải duy trì chế độ ăn uống hàng ngày, sinh hoạt điều độ thì mới không bị tái lại

  2. Khánh LyKhánh Ly says:

   Bệnh trĩ này nếu chỉ uống thăng trĩ dưỡng huyết thang không thôi sẽ không khỏi được. Phải kết hợp điều trị cả trong lẫn ngoài. Như tôi vừa mua thuốc uống phải sử dụng cả thuộc bôi trĩ kết hợp với ngâm mới dứt điểm được

 3. Nguyễn Thị Hải ĐườngNguyễn Thị Hải Đường says: Trả lời

  Tôi bị chảy máu nhưng không bị sa bũi trĩ có cần kết hợp cả uống, ngâm và bôi chĩ không

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thị Hải Đường!
   Trong trường hợp bạn không bị sa bũi trĩ chỉ chảy máu thông thường bạn chỉ cần uống thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang và không cần ngâm nhé.
   Tuy nhiên, để biết liều lượng thuốc cụ thể ra sao, bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline/zalo 0962448569 để được Trung tâm hỗ trợ kịp thời nhé!
   Thông tin đến bạn!

 4. Dương HàDương Hà says: Trả lời

  Tôi năm nay 40 tuổi bị trĩ nặng cấp độ 4 đã sử dụng qua nhiều loại thuốc Tây, thậm chí nhiều loại sản phẩm đông y nữa nhưng cũng không tiến triển gì nhiều. Búi trĩ càng to càng tạo cảm giác khó chịu và gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Nhiều lúc cũng chán nản và không muốn điều trị gì cả. Nhưng bũi trĩ càng to ngồi cũng khó chịu nữa trong khi công việc văn phòng chủ yếu lại ngồi nhiều. Hễ cứ nghe ai nói dùng loại nào khỏi là đều thử qua hết. Nhưng lần nào cũng thất vọng. Trong một lần tình cờ xem được trên VTV có nói về Thăng trĩ dưỡng huyết thang. Thấy nhiều người bị nặng hơn mình mà kiên trì dùng đã có tiển triển tốt. Nên cũng tìm hiểu mọi thông tin về loại thuốc. Rất nhiều người đã điều trị khỏi nên bản thân tôi cũng quyết định thử thêm 1 lần nữa. Mặc dù không dám kỳ vọng nhiều vì sợ lại thất vọng như những lần trước. Vậy nhưng sau thời gian dùng 3 tháng bũi trĩ của tôi đã teo được trĩ. Tiện đây tôi chia sẻ luôn

  1. Ngọc ChâuNgọc Châu says:

   Chị Dương Hà giống em quá! Em trước cũng bị trĩ y như c vậy, sau đọc được bài báo này trên tạp chí Đông y nên cũng mua thử về uống xem sao, ai dè khỏi được thật. Đúng là có bệnh thì vái tứ phương mà, thử trăm ngàn cách để khỏi được thì thôi. Nhớ hồi đó em đọc được bài báo này nè cả nhà https://www.tapchidongy.org/thang-tri-duong-huyet-thang-buoc-tien-moi-trong-dieu-tri-benh-tri.html

  2. Ngọc Lan MỹNgọc Lan Mỹ says:

   Để tôi liên hệ xem như thế nào, bệnh tình của tôi cũng bị lâu năm, uống mấy loại thuốc nhiều lần nhưng chưa thấy khả quan mấy, để xem thuốc này có khá khẩm hơn không, ming tôi sẽ hợp

 5. Đào XoanĐào Xoan says: Trả lời

  Tôi phát hiện bị trĩ từ giai đoạn cuối của thai kỳ. Hiện tại tôi đã sinh cháu xong được khoảng gần 1 năm nhưng vẫn trong thời gian cho con bú. Tôi muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị tại trung tâm bên mình. XIn trung tâm tư vấn cho tôi với ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Đào Xoan!
   Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua hotline (024)7109 6699 của Trung tâm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh hiện tại của bạn cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phuong pháp điều trị của Trung tâm.
   Thân ái!

 6. Thoa ĐỗThoa Đỗ says: Trả lời

  Tôi bị sa bũi trĩ cấp độ 3 kèm bị táo bón dùng qua rất nhiều loại thuốc tây cả bôi, uống rồi nhưng đều không khỏi, giờ muốn điều trị theo bài thuốc đông y thăng trĩ dưỡng huyết thang này, không biết có hết nhiều tiền lắm không ạ? Tại vì tôi cũng chưa dùng đông y bao giờ không biết có hợp thuốc không

  1. Bình CaoBình Cao says:

   Mình cũng như bạn đây cứ tưởng sử dụng thuốc tây cấp ở bệnh viện, có cả uống và bôi là khỏi nhưng còn phụ thuộc vào tình trạng của mình nữa. Nếu bạn bị kèm táo bón cần phải điều trị kết hợp thuốc ngâm đông y nữa mới có hiệu quả. Sau đó mình biết đến thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang và điều trị đã khỏi

  2. Nguyễn HòaNguyễn Hòa says:

   Thăng trĩ dưỡng huyết thang có nhiều dạng thuốc lắm bạn nha, hình như cả uống cả bôi cả ngâm thì phải. Đợt tớ chữa là bác sĩ bắt dùng cả 3 loại đấy, chắc do tớ cũng bị nặng nữa. Còn liệu trình cụ thể phải dùng những thuốc nào phụ thuộc vào tình trạn bệnh of mỗi người. Nên chi phí cũng theo đó mà tốn nhiều hay ít,như hồi tớ chữa hết 3tr/tháng đấy! bạn cứ qua thăm khám xem sao là biết cụ thể giá tiền

 7. Nguyễn Danh LợiNguyễn Danh Lợi says: Trả lời

  Liên hệ tư vấn cho tôi vào sđt 096 417xxx

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Danh Lợi!
   Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên hệ trao đổi với bạn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé! Bạn chú ý điện thoại nhé!
   Thân ái!

 8. Lyly'sLyly's says: Trả lời

  Mẹ em bị trĩ 10 năm nay rồi ạ, trước đây cũng từng dùng nhiều pp điều trị như phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ , rồi uống đủ các loại thuốc tây nhưng sau đó 1-2 năm lại bị tái lại, đến nay thì chưa đi cắt trĩ hay tái khám tại bệnh viện tây y vì mẹ em biết nó không loại bỏ được hẳn về lâu dài. Vậy với trường hợp của mẹ em đã bị trĩ lâu như vậy rồi thì liệu khi dùng bài thuốc đông y này có thể chữa khỏi được hẳn không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lyly’s!
   Trung tâm đã nhận được thông tin về tình trạng bệnh của mẹ bạn. Tuy nhiên, để bác sĩ xác định được phác đồ điều trị cũng như kê đơn thuốc phù hợp nhất cho bệnh nhân thì bạn nên đưa mẹ tới phòng khám gặp bác sĩ thăm khám trực tiếp.
   Bạn có thể qua một trong các địa chỉ sau:
   Tại Hà Nội:
   – Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   – Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình)
   Tại TPHCM:
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa, bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhé!

  2. Minh AnhMinh Anh says:

   Chữa được tốt nha em ơi, quan trọng là mẹ em có kiên trì để dùng thuốc hay không thôi, bị lâu năm vậy thì chắc phải nặng lắm rồi đó, thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn. Như chị mới bị 1 năm trở lại đây thôi mà uống thuốc đông y này cũng phải mất gần 3 tháng BS mới cho ngưng thuốc đó. Như mẹ em chắc phải dùng 2-3 liệu trình là khỏi. Em có thể đưa mẹ đến TT khám trực tiếp, BS người ta tư vấn cho mới biết được ý

  3. Trần Thị XuyếnTrần Thị Xuyến says:

   Cháu ơi cho cô hỏi thế đi khám thì có mất tiền nhiều không cháu? Hay là tính vào tiền thuốc luôn

  4. LuyếnLuyến says:

   200k thôi cô ơi, hồi cháu đi chữa là mất 200k tiền khám chưa kể tiền thuốc ạ, thuốc thang vào nữa mất tầm vài triệu. Xác định đi khám chữa bệnh thì cô nên chuẩn bị khoảng 3-5tr mang theo cho yên tâm cô ạ!

 9. VUONG LYVUONG LY says: Trả lời

  TU VAN DUM TOI VOI A. TOI BI BENH TRI LAU NAM ROI, KHO QUA!!! 0392297xxx

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn VUONG LY. Cảm ơn bạn đã để lại thông tin tư vấn. Trung tâm sẽ liên hệ cho bạn sớm nhất có thể để hỗ trợ và tư vấn về tình trạng bệnh cho bạn nhé!

 10. Trần Nguyệt MinhTrần Nguyệt Minh says: Trả lời

  Tôi bị trĩ lau năm, mỗi lần đi vệ sinh rất là cực khổ luôn, búi trĩ lòi hẳn ra ngoài, rất là khó chịu, làm sao cải thiện được tình trạng này

 11. Đỗ Thu TrangĐỗ Thu Trang says: Trả lời

  Chào cả nhà! Mình đang cân nhắc xem có nên dùng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này để chữa trĩ không, vì mình sợ thuốc đông y dùng lâu mới hiệu quả. Vậy ai đã dùng rồi có thể review giúp mình xem dùng bao lâu thì thấy tác dụng không ạ? Có đúng như lộ trình điều trị mà bài viết này nói không???

  1. Mai ThảoMai Thảo says:

   Tui từng dùng r thì thấy phải mất 2 tuần đầu không thấy thay đổi gì, lúc đó cũng nản lắm mà ck tui cứ bắt tui dùng tiếp, may mà nghe lời ông ck. Sau đó mới bắt đầu thấy có chút tiến triển. Nhưng từ tháng thứ 2 trở đi thì bệnh đỡ rất nhìu, h thì tui gần khỏi r. hehe

  2. Nhi99Nhi99 says:

   Em dùng thì thấy nhạy thuốc lắm chị ơi, mới dùng 5-7 ngày đầu đã thấy hết bị chảy máu rồi , đỡ đau hẳn ý chị ạ. Thích thật! Mà chắc do cơ địa mỗi người nữa c ah, có người thích nghi nhanh thì nhanh thấy thuốc tác dụng, có người lại lâu hơn chút. Nhưng mà quan trọng là phải kiên trì thì mới khoiur dc bệnh c ah

 12. Keyly TrầnKeyly Trần says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc online vì tôi ở bên Úc, vậy phí ship tính như thế nào? Tư vấn giúp tôi nhe

 13. PhụngPhụng says: Trả lời

  Mình đang bị rối loạn nội tiết, đa nang buồng trứng nhiều năm nay rồi, và cũng có đang sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh này. Vậy trong quá trình dùng thuốc tây chữa đa nang buồng trứng thì có thể sử dụng thăng trĩ dưỡng huyết thang này để chữa bệnh trĩ được không ạ?

 14. Tô Thị Phương HoaTô Thị Phương Hoa says: Trả lời

  Cả nhà ơi thuốc này dùng có phức tạp lắm không ạ? Đọc bài viết này mà t thấy nhiều loại quá, không biết dùng sao, có phải uống nhiều thuốc 1 ngày lắm không? Chứ như tây y là trước tôi cứu phải uống 1 ngày cả chục viên, mệt lắm

  1. Nga TrọngNga Trọng says:

   Có 3 dạng thuốc uống – bôi – ngâm thôi bạn! Thuốc uống thì uống sáng – tối, thuốc bôi thì cũng thế, dùng 2 lần snags tối. Thuốc ngâm chỉ cần ngâm 1 lần vào buổi tối trước khi đin ngủ thôi. Ở đây có đủ hết hướng dẫn sử dụng chi tiết luôn này https://thuocdantoc.vn/su-dung-bai-thuoc-thang-tri-duong-huyet-thang-nhu-the-nao.html
   Nhưng mà không phải ai cũng phairdungf cả 3 loại trên đâu, tùy tình trạng bệnh bạn nhé! Bạn đi khám đi BS mới kê thuốc được. Mà khám xong BS sẽ dặn dò cách dùng chi tiết cẩn thận lắm

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bà bầu bị trĩ: Cách trị, làm co búi trĩ nhanh, an toàn

Bà bầu thuộc nhóm đối tượng dễ bị bệnh trĩ, đặc biệt là ba tháng cuối thai kỳ. Khi mắc...

10 Cách Chữa Bệnh Trĩ Ngoại Tại Nhà – Áp Dụng Là Khỏi

Đối với những trường hợp mới phát, bệnh còn đang trong giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể áp dụng...

Nên ăn và kiêng gì khi bị rò hậu môn?

Bị rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Trong quá trình điều trị rò hậu môn, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh mau được...

Trĩ nội độ 4 : Đặc điểm và cách chữa trị phù hợp

Trĩ nội độ 4 là giai đoạn nặng nề nhất của bệnh. Nếu không can thiệp điều trị kịp thời,...

nhận biết và điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở trẻ em và cách điều trị phù hợp

Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, thường gặp nhất là ở người trưởng...