Danh sách Bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi ở nước ta

Với những người bị bệnh đại tràng, tìm được một bác sĩ giỏi để chữa trị là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Để tìm được các bác sĩ giỏi chữa bệnh đại tràng ở nước ta không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu còn chưa biết khám các bệnh lý tiêu hóa ở đâu thì hãy tham khảo những thông trong bài viết dươi đây để tìm lời giải đáp. 

Bệnh bệnh đại tràng nên khám ở đâu tốt?
Bệnh bệnh đại tràng nên khám ở đâu tốt?

Danh sách các sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi ở nước ta

Bệnh viêm đại tràng nếu không được điều trị sớm có thể gây nhiều biến chứng, thậm chí có thể dẫn đến ung thư đại tràng. Để tránh gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, bệnh nhân nên đi khám khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường như: Vùng bụng thường xuyên bị đau, ấm ách khó chịu, rối loạn tiêu hóa kéo dài, cơ thể mệt mỏi, sụt cân…

Để có được kết quả chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, nên lựa chọn những nơi thăm khám uy tín với đội ngũ bác sĩ uy tín. Nhưng khám ở đâu và bác sĩ nào chữa bệnh đại tràng giỏi thì không phải ai cũng biết. Để bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc tìm được các địa chỉ khám bệnh tốt, chúng tôi xin gợi ý một số bác sĩ điều trị các bệnh tiêu hóa giỏi ở nước ta:

1. Các bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi tại khu vực phía Bắc

BS CKII, Thầy thuốc Ưu tú Phạm Thị Bình

Bác sĩ Phạm Thị Bình hiện đang công tác tại Chuyên khoa Tiêu hóa của Hệ thông y tế Thu Cúc. Trước khi về công tác tại đây, bác sĩ từng là nguyên trưởng khoa thăm dò chức năng của bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, còn tham gia vào công tác tư vấn sức khỏe cho người dân trên nhiều kênh báo uy tín như Dân trí, VnExpress…

Với chuyên môn và kinh nghiệm giỏi, bác sĩ Phạm Thị Bình nổi tiếng trong việc chữa trị các bệnh lý tiêu hóa, trong đó có các bệnh về đại tràng. Không những thế, bà còn là một vị bác sĩ tận tâm và hết lòng vì bệnh nhân. Bởi khi đến khám, bệnh nhân sẽ luôn cảm nhận được sự nhiệt tình, khám chữa và dặn dò tỉ mỉ từ bác sĩ. Do đó, nếu muốn khám các bệnh về tiêu hóa nói chung, người bệnh có thể đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội. Bệnh nhân nên đặt lịch trước để không phải chờ lâu khi đến khám.

GS.TS. Bác sĩ Hà Văn Quyết

Bác sĩ Hà Văn Quyết đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn
Bác sĩ Hà Văn Quyết đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Bác sĩ Hà Văn Quyết chính là một trong những bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi mà chúng ta không thể không nhắc đến. Trong sự nghiệp của mình, bác sĩ đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc khám chữa bệnh, nhất là những bệnh lý tiêu hóa cho bệnh nhân. Cũng chính vì thế, ông luôn luôn nắm giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ sở y tế, cụ thể:

 • Là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực các bệnh về tiêu hóa, đại tràng, dạ dày.
 • Có đến 35 năm kinh nghiệm làm việc trong những bệnh viện lớn thuộc tuyến Trung ương
 • Là bác sĩ khoa Tiêu hóa của bệnh viện Đa Khoa Bảo Sơn
 • Chuyên gia tại khoa khám theo yêu cầu của bệnh viện Thanh Nhàn
 • Tại Đại học Y Hà Nội, ông từng là chủ nhiệm Bộ môn Ngoại, giữ chức vụ Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên phó giám đốc của bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Tổng thư ký của Hội Ngoại khoa Việt Nam
 • Phó Chủ tịch Hội Khoa học về Hậu môn trực tràng

Bác sĩ Hà Văn Quyết còn có một quá trình học tập, nghiên cứu về chuyên ngành Tiêu hóa tại nhiều quốc gia trên thế giới:

 • Là bác sĩ tại bệnh viện ở Paris nước Pháp
 • Tại trường đại học Tokai (Nhật Bản), bác sĩ là thực tập sinh của khoa Tiêu hóa.
 • Tu nghiệp chuyên khoa Tiêu hóa tại các quốc gia Mỹ, Singapore, Hàn Quốc

Ngoài ra, ông còn tham gia nghiện cứu, viết sách, viết báo:

 • Là chủ biên của nhiều bộ sách giáo khoa về Ngoại khoa phẫu thuật tiêu hóa hoặc viết chuyên sâu về tiêu hóa.
 • Tham gia vào làm các đề tài nghiên cứu khoa học về các đề tài bệnh tiêu hóa
 • Nằm trong ban biên tập Tạp chí Y học thực hành, Tạp chí Y khoa.

Hiện nay, bác sĩ Hà Văn Quyết đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn ở địa chỉ 52 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội. Do đó, nếu có nhu cầu thăm khám bệnh đại tràng thì có thể liên hệ với bác sĩ để đặt lịch trước.

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thúy Vinh

Bác sĩ Nguyễn Thúy Vinh đảm nhiệm các chức vụ:

 • Phó giám đốc Bệnh viện E Đa khoa Trung ương
 • Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Bệnh viện E Đa khoa Trung ương
 • Chủ tịch Liên chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam
 • Bác sĩ Nội soi tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bên cạnh trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thúy Vinh còn tham gia tư vấn, trả lời phỏng vấn cho nhiều tờ báo, tạp chí chuyên ngành. Hiện nay, bác sĩ vẫn đang công tác tại bệnh viện E. Tuy nhiên, do lịch làm việc không cố định nên bệnh có thể gặp bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tại địa chỉ số 9 – Phố Viên – Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội.

Vì có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi nên bác sĩ luôn luôn được sự tín nhiệm của đội ngũ y bác sĩ và người dân. Do đó, nếu muốn khám bệnh đại tràng hãy liên hệ với bác sĩ, đặt lịch trước để được thăm khám sớm.

Bác sĩ CKII, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Hằng

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị các bệnh tiêu hóa
Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị các bệnh tiêu hóa

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng hiện đang công tác tại Chuyên khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Trước đó, bà từng đảm nhiệm chức vụ trưởng khoa Nội tiêu hóa tại bệnh viện E. Nếu còn băn khoăn chưa biết bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi là ai thì banj không thể bỏ qua bác sĩ Nguyễn Thị Hằng. Bởi bà đã thăm khám và chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh tiêu hóa. Thêm vào đó, bác sĩ có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn. Chính vì thế, hãy liên hệ với bác sĩ, đặt lịch trước để được thăm khám và điều trị.

PGS.TS. Bác sĩ Trần Ngọc Ánh

Bác sĩ Trần Ngọc Ánh có quá trình học tập được tóm tắt như sau:

 • Tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành Tiêu Hóa của Trung tâm Viện Trường Henri Mondor, Đại học Paris 6, Cộng hòa Pháp, tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa ngành tiêu hóa bệnh viện Bắc Hoàng Gia Sydney, Austraylia.
 • Có 45 bài báo được công bố trên các tạp chí chuyên ngành. Đồng thời, chủ nhiệm nhiều đề tài khoa học cấp cơ sở.
 • Là chủ biên của một cuốn sách tham khảo, 2 loại sách giáo khoa và là người hướng dẫn các sinh viên, học viên thực tập, nghiên cứu.

Tóm tắt quá trình công tác của bác sĩ Trần Ngọc Ánh:

 • Là trưởng khoa Nội tổng hợp của bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 • Tại trường Đại học Y Hà Nội, bà là giảng viên của bộ môn Nội tổng hợp.
 • Là bác sĩ tại Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đồng thời là phó giáo sư chuyên ngành Nội tiêu hóa của Đại học Y Hà Nội.

Chính vì đạt được nhiều thành tựu lớn, cùng với kinh nghiệm và chuyên môn sâu bác sĩ Trần Ngọc Ánh là bác sĩ đáng để tin tưởng khi muốn khám và điều trị các bệnh về đại tràng.

2. Các bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi tại khu vực phía Nam

Bác sĩ Bùi Hữu Hoàng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa bệnh viện Đại học Y dược thành phố HCM
Bác sĩ Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa bệnh viện Đại học Y dược thành phố HCM

PGS.TS Bùi Hữu Hoàng

Bác sĩ Bùi Hữu Hoàng đang là Trưởng khoa Nội tiêu hóa bệnh viện Đại học Y dược thành phố HCM. Đồng thời, ông cũng đang là giảng viên Bộ môn Nội Tổng quát của ngôi trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, ông còn là thành viên của nhiều tổ chức Y tế thành phố và của cả nước.

Ông có nhiều công trình nghiên cứu có liên quan đến các bệnh lý như trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng ruột kích thích, viêm dạ dày Hp, xuất huyết tiêu hóa… Đồng thời, còn là chuyên gia tham gia vào các kênh tư vấn sức khỏe cho người bệnh.

Với 30 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về tiêu hóa, gan mật và với một lòng tâm huyết với bệnh nhân. Khi chưa biết bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi tại phía Nam thì đây chính là một sự lựa chọn tốt.

PGS. TS. Bác sĩ Quách Trọng Đức

Bác sĩ Quách Trọng Đức hiện đang là Tổng thư ký – Hội khoa học Tiêu hóa thành phố HCM, Tổng thư ký _ Hội nội soi Tiêu hóa Việt Nam, Phó chủ nhiệm – Bộ môn Nội Đại học Y dược HCM.

Ông là một bác sĩ trẻ, có chuyên môn cao và năng động. Do đó, bác sĩ Đức nắm rõ vững được các công nghệ kỹ thuật hiện đại, có được nhiều nghiên cứu trong ngành. Bên cạnh đó, với lợi thế là Phó khoa Nội soi bệnh viện Đại học Y dược nên bác sĩ Quách Trọng Đức nắm rất vững kỹ thuật nội soi. Chính vì thế mà luôn cho kết quả chẩn đoán chính xác, đồng thời đưa ra được phác đồ phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Hiện nay, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh (quận 5 – thành phố HCM). Bệnh nhân có thể liên hệ với bệnh viện để được đặt lịch khám cụ thể. Nếu không muốn chờ lâu, mất thời gian có thể đến thẳng phòng khám Đa khoa Đại Phước, là phòng khám tư của bác sĩ để được thăm khám và chữa trị.

Bác sĩ CKI. Lý Thị Mỹ Dung

Bác sĩ Lý Thị Mỹ Dung hiện đang là Trưởng khoa Nội tiêu hóa, phòng khám Đa khoa Vietlife, nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa, bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Với quá trình học tập và được đào tạo bài bản cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sĩ luôn giữ được sự tín nhiệm và hài lòng của người bệnh khi đến thăm khám các bệnh về tiêu hóa, trong đó có bệnh viêm đại tràng.

PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Thúy Oanh

Bác sĩ Nguyễn Thúy Oanh rất giỏi trong việc điều trị các bệnh tiêu hóa
Bác sĩ Nguyễn Thúy Oanh rất giỏi trong việc điều trị các bệnh tiêu hóa

Bác sĩ Nguyễn Thúy Oanh nguyên là Chủ tịch hội Nội soi tiêu hóa miền Nam. Hiện đang là Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Nội soi của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. Quá trình công tác của bác sĩ được tóm tắt như sau:

 • Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hồng Đức
 • Tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, bà là giảng viên chính của Bộ môn ngoại.
 • Là bác sĩ khoa tiêu hóa tại bệnh viện Bình Dân
 • Giữ chức vụ Phó Chủ tịch liên chi hội nội soi tiêu hóa Việt Nam, kiêm Chủ tịch hội nội soi Tiêu hóa miền Nam.
 • Là trưởng khoa tiêu hóa – Nội soi của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Bà là một PGS có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa, nhất là bệnh ung thư đại trực tràng. Do đó khi thăm khám ở đây sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng.

Trên đây là các bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi mà chúng tôi gợi ý cho các bạn. Nếu chưa tìm được địa chỉ thăm khám uy tín cho mình, các bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi gợi ý.

Bác sĩ CKII Đỗ Quang Trung

Bác sĩ Đỗ Quang Trung cũng là một bác sĩ chữa bệnh đại tràng giỏi ở nước ta. Ông hiện là Trưởng khoa Nội soi của bệnh viện Tâm Đức. Trước đó, bác sĩ cũng đã công tác tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, là trưởng tham vấn HIV/AIDS của Trung tâm Truyền thông giáo dục Sức khỏe thành phố Hồ Chí Minh.

Với quá trình đào tạo bài bản, ông được cấp nhiều chứng chỉ trong nước và cả nước ngoài. Điều này chứng tỏ bác sĩ Trung có chuyên môn và kinh nghiệm chắc chắn trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Do đó, có thể yên tâm khi đến đây khám và điều trị bệnh viêm đại tràng hoặc các bệnh khác như đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng ruột kích thích, đi ngoài ra máu…

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

các bệnh về đại tràng

Các bệnh về đại tràng có thể gặp và thông tin cần biết

Các bệnh lý về đại tràng đang ngày càng có xu hướng gia tăng ảnh hưởng rất nhiều đến sức...

chữa xuất huyết dạ dày tại nhà

Chia sẻ cách xử lý khi bị xuất huyết dạ dày tại nhà

Một trong những kiến thức mà mọi người cần phải trang bị chính là cách xử lý khi bị xuất...

Viêm loét đại tràng có nguy hiểm không? Triệu chứng và cách điều trị an toàn, hiệu quả

Viêm loét đại tràng là tình trạng viêm, loét kéo dài ở đại tràng. Bệnh lý này nên được điều...

Nên ăn và kiêng gì khi bị rò hậu môn?

Bị rò hậu môn nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Trong quá trình điều trị rò hậu môn, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh mau được...

Thuốc dạ dày Viện 354 (Bình Vị Nam) có tác dụng gì?

Thuốc dạ dày Viện 354 còn được gọi là thuốc Bình Vị Nam - đây là một sản phẩm được...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *