Quy trình, bảng giá nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai được nhiều người bệnh biết đến và lựa chọn. Bởi đơn vị cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, quy trình khám nội soi đơn giản, tránh mất nhiều thời gian chờ đợi, đặc biệt, chi phí điều trị được công khai minh bạch.

nội soi đại tràng tại bệnh viện bạch mai
Khoa Tiêu hóa trực thuộc bệnh viện Bạch Mai – Cơ sở khám, nội soi đại tràng uy tín

Nội soi đại tràng ở khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai có tốt không?

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện có tiếng tại Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung. Đây là cơ sở luôn đi đầu không việc khám, điều trị và ứng dụng những công nghệ hiện đại trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Với sức mệnh ấy, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, ban giám đốc bệnh viện luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Khoa Tiêu hóa trực thuộc bệnh viện Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở chuyên tiếp nhận bệnh nhân khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa, gan mật. Đơn vị đã đi vào hoạt động khám chữa bệnh cho cộng đồng hơn 10 năm nay và luôn hoàn thành xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Và đây cũng chính là địa chỉ khám, nội soi đại tràng được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn. Vậy, nội soi ở khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai có tốt không? Dưới đây là một số lý do cụ thể để trả lời câu hỏi trên:

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao

Đang công tác và làm việc tại khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai là đội ngũ cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý về da liễu. Họ là những người có thâm niên lâu năm trong nghề, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, một số ít được cử tu nghiệp ở nước ngoài.

Một số chuyên gia, bác sĩ giỏi như:

 • TS. BS Vỹ Trường Khanh – Trưởng khoa Tiêu hoá – Bệnh viện Bạch Mai
 • PGS. TS. BS Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • TS. BS. Nguyễn Công Long – Phó trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • GS. TS. BS Đào Văn Long – Nguyên trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • GS. TS. BS Nguyễn Khánh Trạch – Nguyên trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai
 • BS. CKII Lê Tuyết Anh

Cùng với đội ngũ điều dưỡng, y tá, nhân viên y tế làm việc với tác phong chuyên nghiệp, phục vụ bệnh nhân với thái độ nhiệt tình, niềm nở, vui vẻ, luôn giữ cao hình ảnh của một lương y mẫu mực.

nội soi đại tràng tại bệnh viện bạch mai có tốt không?
Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ thuộc Trung tâm Nội soi tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai

– Cơ sở vật chất, thiết bị y tế được đầu tư bài bản

Nhằm phục vụ quá trình khám chữa bệnh được hiệu quả, khoa Tiêu hoa – Bệnh viện Bạch Mai luôn chú trọng đầu tư các cơ sở vật chất, hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại. Việc đầu tư đó không chỉ giúp các bác sĩ thuận lợi trong việc chẩn đoán bệnh tình mà còn giúp người bệnh được an tâm.

– Dịch vụ khám, nội soi đại tràng chất lượng

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai đã và đang triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng kết hợp với các máy móc, công nghệ hiện đại nhằm rút ngắn thời gian nội soi và mang lại kết quả chẩn đoán chính xác.

Đối với việc khám, nội soi đại tràng, đơn vị đang triển khai phương pháp nội soi gây mê và nội soi không gây mê. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, người bệnh có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn phương pháp nội soi phù hợp.

nội soi đại tràng bệnh viện Bạch Mai
Đội ngũ bác sĩ khoa Tiêu hóa tiến hành nội soi đại tràng cho bệnh nhân

Với các thông tin được nêu trên thì khoa Tiêu hóa trực thuộc bệnh viện Bạch Mai thực sự là đơn vị khám và nội soi uy tín, người bệnh có thể tin tưởng và lựa chọn để khám chữa bệnh.

Quy trình khám và nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Khám và nội soi đại tràng ở khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai được tiến hành theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh

Bệnh nhân làm thủ tục khám và nội soi đại tràng tại quầy tiếp nhận khám chữa bệnh. Đối với các bệnh nhân tái khám, cần nộp sổ khám, kết quả nội soi cũ. Sau đó, lấy số thứ tự khám chữa bệnh và di chuyển đến phòng chờ. Vào phòng khám gặp bác sĩ chuyên khoa khi tới lượt khám của mình.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra đại tràng

Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra sức khỏe tổng quát, chẩn đoán lâm sàng bằng cách tra hỏi bệnh nhân để biết chính xác triệu chứng người bệnh đang mắc phải. Bệnh nhân trao đổi với bác sĩ những vấn đề bất thường trong những ngày gần đây, thông báo cho bác sĩ biết các loại thuốc đang sử dụng,… Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định nội soi đại tràng phù hợp.

 • Bước 3: Tiến hành thực hiện các chỉ định nội soi đại tràng 

Trước khi tiến hành nội soi, bệnh nhân được kiểm tra đường ruột và được nhân viên y tế hướng dẫn tư thế nằm thuận lợi cho việc nội soi. Thông thường, bệnh nhân sẽ được nằm nghiêng về phía tay trái của bác sĩ. Tư tế này giúp cho việc luồn ống nội soi được dễ dàng. Đối với các đối tượng lựa chọn dịch vụ nội soi có gây mê sẽ tiến hành tiêm thuốc mê.

Trong quá trình nội soi, bác sĩ chuyên khoa sẽ luồn 1 ống nội soi mềm, đầu ống có gắn thiết bị camera đi từ hậu môn qua trực tràng và vào đại tràng. Tiến hành bơm khí CO2 để làm căng phình đại tràng, điều này giúp bác sĩ dễ dàng quan sát tình trạng đại tràng và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

 • Bước 4: Nhận kết quả điều trị và toa thuốc

Quy trình nội soi đại tràng thường kéo dài trong 30 – 60 phút. Tuy nhiên, thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy vào từng trường hợp. Sau khi kết thúc nội soi, bệnh nhân nên ở lại bệnh viện thêm 1 – 2 giờ để theo dõi sức khỏe trước.

Nhận kết quả nội soi trở lại phòng khám ban đầu để nhận kết luận và toa thuốc từ bác sĩ. Đồng thời, bệnh nhân có thể tham khảo một số cách chăm sóc sức khỏe khi bị viêm đại tràng.

 • Bước 5: Thanh toán chi phí điều trị và ra về

Nhận thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện và tiến hành thanh toán các khoản thu theo quy định. Ra về và trở lại tái khám khi có chỉ định từ bác sĩ.

Quy trình khám và nội soi đại tràng ở khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai
Quy trình khám và nội soi đại tràng ở khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

Bảng giá chi tiết nội soi đại tràng bệnh viện Bạch Mai

Chi phí khám chữa bệnh luôn là thắc mắc lớn của các bệnh nhân khi khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai. Một điểm cộng lớn tại đơn vị này, khoản thu chi lệ phí khám chữa bệnh được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, công khai minh bạch với bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân có đủ thời gian kiểm tra tài chính và tránh bất ngờ khi thanh toán lệ phí.

Bảng giá dịch vụ nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai cụ thể như sau:

STT:Dịch vụ:Mức giá:
1Nội soi đại tràng không gây mê400.000 đồng/ lần
2Nội soi đại tràng có gây mê1.500.000 đồng/ lần
3Nội soi đại trực tràng ống mềm không sinh thiết287.000 đồng/ lần
4Nội soi đại trực tràng ống mềm có sinh thiết385.000 đồng/ lần

Tuy nhiên, mức giá được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi lên xuống nhưng không được báo trước. Mặt khác, đây chỉ là khoản thu nội soi đại tràng, người bệnh còn phải đóng thêm nhiều khoản thu chi khác như: phí đăng ký khám, phí xét nghiệm, thuốc men,…

chi phí nội soi đại tràng bệnh viện bạch mai
Chi phí nội soi đại tràng tại khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai luôn được không khai minh bạch và chỉ thu theo quy định của Bộ Y tế

Cách thức đăng ký nội soi đại tràng tại bệnh viện Bạch Mai

Vì số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị chuyên khoa Tiêu hóa mỗi ngày rất đông, nên không thể thoát khỏi cảnh chờ đợi và xếp hàng tới lượt khám của mình. Do đó, để rút ngắn thời gian chờ đợi tới lượt khám, người bệnh có thể đặt lịch khám chữa bệnh theo đường dây nóng 0354 784 257. Đội ngũ nhân viên trực điện thoại sẽ tư vấn và hướng dẫn người bệnh lấy số thứ tự.

Nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai cần lưu ý những vấn đề gì?

Một số vấn đề cần lưu ý khi nội soi đại tràng:

 • Chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như: giấy chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, giấy khai sinh (trẻ sơ sinh và trẻ em), sổ khám bệnh, kết quả nội soi cũ (đối với trường hợp tái khám),…;
 • Tạm ngưng việc sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Đồng thời, báo cáo cho bác sĩ chuyên khoa về việc bạn đang sử dụng các loại thuốc hằng ngày;
 • Trước ngày nội soi, người bệnh nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa, thực phẩm giàu chất xơ. Không uống hoặc ăn các thực phẩm có màu đỏ hoặc tím. Bởi chúng có thể gây ra sự nhầm lẫn trong việc quan sát lớp niêm mạc đại tràng;
 • Sau 21 giờ trước ngày nội soi, người bệnh không nên ăn bất kỳ thực phẩm nào. Và nên nhịn đói 2 giờ (kể cả nước) trước khi nội soi.

Sau khi nội soi đại tràng, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng. Tuy nhiên, đây chỉ là triệu chứng thường gặp và có thể tiêu biến sau ngày hôm sau. Ngoài ra, trong vòng một tiếng khi nội soi, bệnh nhân không được ăn bất kỳ thức ăn gì khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Thời gian làm việc và thông tin liên hệ của khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân khám và điều trị từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Thứ bảy và chủ nhật, người bệnh sẽ được yêu cầu khám tại khoa Khám theo yêu cầu của bệnh viện. Khung giờ làm việc cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 6h30 đến 12h00
 • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 18h00

Mọi thắc mắc của bạn về lịch làm việc cụ thể của các chuyên gia, dịch vụ, chi phí điều trị,… của bệnh viện Bạch Mai có thể liên hệ trực tiếp theo các thông tin dưới đây:

 • Vị trí khám: Khoa Tiêu hóa – Tầng 5 nhà P
 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3869 3731
 • Fax: (024) 3869 1607
 • Website: www.bachmai.gov.vn/

>>> Xem sơ đồ di chuyển đến bệnh viện Bạch Mai

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi khám, nội soi đại tràng tại bệnh viện Bạch Mai. Những thắc mắc khác của bạn đọc chưa được cập nhật trong bài viết có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện theo các thông tin được chúng tôi chia sẻ trên để được hỗ trợ.

Những thông tin trong bài viết chỉ mang giá trị tham khảo. Thuocdantoc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tham khảo Địa chỉ khám chữa bệnh đại tràng và bài thuốc đặc trị bằng YHCT được VTV2 giới thiệu

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đại tràng, muốn tìm kiếm phương pháp điều trị an toàn, không đau đớn, xâm lấm thì hãy liên hệ đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được chuyên gia đầu ngành YHCT tư vấn và thăm khám.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Tiêu thực phục tràng hoàn có tốt không? Đánh giá khách quan từ chuyên gia và người bệnh

Đối với bệnh nhân viêm đại tràng không còn xa lạ với bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của...

Cô Trương Thị Cúc - bệnh nhân chữa viêm đại tràng tại Thuốc dân tộc

Bệnh nhân chữa Viêm Đại Tràng tại Thuốc Dân tộc: “Đi châm cứu bấm huyệt, vô tình tìm được thuốc chữa đại tràng”

Dù không hề biết rằng tại Trung tâm Thuốc dân tộc có bài thuốc chữa viêm đại tràng, thế nhưng...

cách chữa viêm đại tràng tại nhà

10+ cách chữa viêm đại tràng tại nhà – Giảm đau, mau khỏi

Viêm đại tràng là căn bệnh về đường tiêu hóa thường gặp gây ra nhiều triệu chứng phiền toái. Hơn...

Không nên lựa chọn siêu âm khi khám bệnh viêm đại tràng

Chỉ siêu âm có phát hiện ra bệnh viêm đại tràng chính xác không?

Bệnh viêm đại tràng có thể được chẩn đoán thông qua các biện pháp như xét nghiệm phân, nội soi,...

20 thực phẩm tốt cho đại tràng và cải thiện bệnh lý hiệu quả nhất

Thực phẩm không phải là phương thuốc giúp chữa khỏi bệnh các bệnh lý liên quan đến đại tràng. Tuy...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *