Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền tại TT Thuốc dân tộc

5/5 - (1 bình chọn)

Nhân chuyến tham quan và nhận ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vào ngày 17/4 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã có trải nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, sử dụng thuốc thảo dược kiểm soát axit uric máu, cải thiện chức năng gan, thận. Thông tin chi tiết về quá trình thăm khám bệnh của ông Hải tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ông Đoàn Ngọc Hải – Ông Bụt của trẻ em nghèo và bí quyết sống khỏe

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo, lái xe di dời hài cốt liệt sĩ miễn phí, mang sữa và những bữa cơm có thịt cho trẻ em nghèo, xây nhà cho người nghèo, gây dựng quỹ “Vì đồng bào” mổ tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh, khuyến học… đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. 

Những việc làm thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực của ông đã chạm đến trái tim hàng triệu người Việt Nam, trở thành nhân vật truyền cảm hứng sống tốt, sống vì cộng đồng, “tô màu” cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với đồng bào và trẻ em nghèo tại nhiều địa phương được ông Hải giúp đỡ xem ông như là ông Bụt ngoài đời thật.

Ở độ tuổi 52, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn lái xe cứu thương đường dài và thực hiện các cuộc thi marathon. Chia sẻ với lãnh đạo, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc ông Hải cho biết:“Mình lái xe cứu thương đường dài, tính đến nay là trên 51.000km trong 8 tháng. Thời gian đầu do chưa quen nên mình đau nhức khắp người và mệt lắm. Mình có tham gia các giải marathon để kiếm cho bọn trẻ nhỏ có thêm hộp sữa, bữa cơm có thịt. Chạy marathon đến 42km nên giờ mình đang bị rách bắp chân đi lại cũng đau. 

Nhiều hôm, mình cũng chỉ có 4 tiếng đồng hồ để ngủ. Thế nhưng nghĩ đến trẻ em nghèo, đồng bào bào khó khăn cần giúp đỡ thì mình lại có thêm động lực để tiếp tục với con đường này”.

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải lay động trái tim nhiều người Việt Nam
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải lay động trái tim nhiều người Việt Nam

Để có sức khỏe tốt để thực hiện lịch trình dày đặc, thường xuyên lái xe đường xa, ông Hải cũng có cho riêng mình bí quyết chăm sóc sức khỏe. Chia sẻ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông cho biết: “Mình thường ngủ đi ngủ từ sớm và thức dậy sớm. Mỗi sáng mình đều duy trì thói quen chạy bộ. Chính vì vậy mình mới có được sức khỏe tốt và bớt đau mỏi để làm việc”.

Sự giản dị, gần gũi và những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải khiến lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc không khỏi xúc động vì những cố gắng và nỗ lực cống hiến vì cộng đồng, vì người nghèo. Với nhã ý mong muốn được thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho ông Hải, lãnh đạo, bác sĩ tại Trung tâm đã mời ông lên phòng khám để trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Lần đầu trải nghiệm thăm khám bằng Y học cổ truyền của dân tộc, ông Hải được Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc chuyên môn Thuốc dân tộc trực tiếp thăm khám, bắt mạch. Các bước thăm khám bệnh trong Y học cổ truyền văn – vấn – vọng – chẩn được bác sĩ Tuyết Lan thực hiện bài bản theo đúng quy trình. 

Ông Đoàn Ngọc Hải được tư vấn sức khỏe bởi bác sĩ Tuyết Lan
Ông Đoàn Ngọc Hải được tư vấn sức khỏe bởi bác sĩ Tuyết Lan

Sau khi thăm khám, bác sĩ Tuyết Lan cho biết, mặc dù thể trạng tốt nhưng ông Hải có biểu hiện quầng mắt sẫm, cơ mắt yếu do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Lưỡi nhạt, đầu lưỡi đỏ do cơ thể có nhiệt. Mạch huyền hoạt, nhấp nhô, biểu hiện của chức năng can, thận kém, mỡ máu. Can yếu do có nhiều căng thẳng, lo lắng. Tỳ kém nên hay đắng miệng và ăn không thấy ngon miệng. Thận suy giảm, axit uric máu tăng nên có biểu hiện đau mỏi lưng, thiếu huyết ngủ không sâu giấc, suy giảm ghi nhớ.

Trong quá trình thăm khám, ông Hải chia sẻ với bác sĩ Tuyết Lan: “Tôi có đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và được bác sĩ kết luận có biểu hiện tăng axit uric máu, mỡ máu. Trước đây thì dạ dày cũng có vấn đề nhưng dạo gần đây thì đã ổn hơn”.

Với thể trạng và vấn đề về sức khỏe mà ông Hải gặp phải, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã tư vấn chi tiết chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp. Đồng thời, bác sĩ kê đơn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tác dụng tăng cường chức năng thận, tăng khả năng đào thải axit uric máu, hoạt huyết, bớt đau nhức tổn thương cơ xương khớp, tốt cho tình trạng rách bắp chân hiện tại của ông Hải. Trong đó, bài thuốc gồm có 3 nhóm thuốc: 

 • Quốc dược Phục cốt hoàn tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, kiểm soát axit uric máu, đặc trị gút cấp và mãn tính.
 • Quốc dược bổ thận hoàn: Có tác dụng tăng cường chức năng thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp.
 • Quốc dược giải độc hoàn: Là kháng sinh của Y học cổ truyền có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, điều trị đau nhức, tốt cho xương khớp.
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn bài thuốc kiểm soát axit uric
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn bài thuốc kiểm soát axit uric

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết, với tình trạng sức khỏe của ông Hải, thời gian sử dụng thuốc là 3 tháng. Toàn bộ số thuốc bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng trong quá trình điều trị được Trung tâm Thuốc dân tộc tặng miễn phí cho ông Hải. Ngoài ra, Trung tâm ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” do ông Hải sáng lập 30.000.000 đồng cùng một phần quà quyên góp từ cán bộ, bác sĩ của Trung tâm.

Xem chi tiết buổi thiện nguyện, thăm khám của ông Đoàn Ngọc Hải tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Vậy, bài thuốc thảo dược được bác sĩ Tuyết Lan chỉ định cho ông Hải có thành phần và công dụng cụ thể ra sao? Thông tin chi tiết về bài thuốc sẽ được chia sẻ trong nội dung tiếp theo của bài viết.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị các bệnh lý xương khớp, chăm sóc & bảo vệ sức khỏe xương khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện thông qua công trình khoa học “ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh lý xương khớp”. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa, chắt lọc tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ phương, tuân thủ nguyên tắc điều trị của Y học cổ truyền và vận dụng xuất sắc kinh nghiệm chữa bệnh của Y học bản địa trong bài thuốc chữa đau xương người Tày – Bắc Kạn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có khả năng điều trị chuyên sâu và hiệu quả chuyên biệt với nhiều nhóm bệnh xương khớp. Trong đó, 3 nhóm thuốc cơ bản gồm: Bổ thận hoàn, Giải độc hoàn và Phong thấp hoàn; kết hợp hoàn chỉnh với các nhóm thuốc đặc trị chuyên sâu từng bệnh lý xương khớp gồm thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, bệnh gút, vôi – gai cột sống, viêm khớp…

Đối với mỗi bệnh lý xương khớp gặp phải, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kê đơn và phối chế các nhóm thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh gút, kiểm soát axit uric máu mà ông Đoàn Ngọc Hải được bác sĩ Tuyết Lan chỉ định sử dụng có thành phần và công dụng như sau:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn: Tinh hoa từ nhiều cây thuốc quý lần đầu được nghiên cứu tại Việt Nam như tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo, thủy xương bồ, sâm quản trọng, dây đau xương… Tác dụng tiêu axit uric trong máu, tiêu viêm, giảm sưng đau xương khớp do axit uric trong máu tăng cáo, tăng cường chuyển hóa, kiểm soát và cân bằng axit uric, đặc trị gút cấp – mãn tính.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Thành phần gồm nhiều bị thuốc quý như hầu vĩ tóc, tục đoạn, ngưu tất, ba kích, cẩu tích, đẳng sâm, đỗ trọng, đương quy, xuyên khung, bạch linh… Tác dụng bổ thận, dưỡng âm, kiện tỳ, cân bằng âm dương, bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Thành phần gồm nhiều vị thuốc là kháng sinh trong Y học cổ truyền như bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, hồng xanh, rau má, bạc sau, ké đầu ngựa, nhân trần…
Phác đồ kiểm soát axit uric và điều trị bệnh gút tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Phác đồ kiểm soát axit uric và điều trị bệnh gút tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Với sứ mệnh “Nam dược trị Nam nhân” – Dùng thuốc Nam chữa bệnh cho người nam, Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc tinh hoa của hơn 50 vị thuốc quý. Toàn bộ nguồn dược liệu được sử dụng là dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. 

Một số bí dược được lấy trực tiếp từ núi đá và rừng tự nhiên trong dự án hợp tác phát triển và thu mua cây thuốc Nam của người bản địa tại một số địa phương. Dược liệu được chọn lọc và kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa vào bào chế. Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Những ưu điểm của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Những ưu điểm của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bên cạnh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, phác đồ điều trị các bệnh lý xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hoàn chỉnh với các liệu pháp Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt; cồn xoa bóp thảo dược; tư vấn chế độ dinh dưỡng và bài tập khoa học.

Bên cạnh đó, đối với bệnh nhân xương khớp nặng, mãn tính, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng phác đồ điều trị đặc biệt và dịch vụ điều trị tại nhà. Bài thuốc và phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả điều trị và phục hồi xương khớp qua từng giai đoạn. Giai đoạn giải độc trong 10-20 ngày đầu, giai đoạn tiêu viêm giảm đau trong 20-40 ngày, giai đoạn phục hồi xương khớp trong 40-90 ngày. 95% hết đau nhức và phục hồi xương khớp sau 3 tháng điều trị. 

Đã có đông đảo người bệnh tin dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và đạt được hiệu quả như mong muốn sau 1 thời gian ngắn. Trong đó, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng phục hồi đĩa đệm hoàn chỉnh sau 3 tháng ứng dụng phác đồ điều trị sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn và cấy chỉ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Xem chi tiết quá trình điều trị của nghệ sĩ Phú Thăng qua video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=bqiJqq1qjJA&t=57s

Phần cuối bài viết xin được kính chúc ông Đoàn Ngọc Hải có thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ cho đồng bào khó khăn. Mọi băn khoăn về bài thuốc và phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm để nhận được tư vấn từ phía các bác sĩ đầu ngành.

Với các phương pháp vật lý trị liệu YHCT, kết hợp đổi mới theo hướng hiện đại, Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp không ít người bệnh phục hồi chức năng sau tai biến, khỏi liệt dây thần kinh, đi lai, vận động, làm việc bình thường

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Đỗ Hồng NhungĐỗ Hồng Nhung says: Trả lời

  Tôi đi khám cách đây 3 tuần, được bs chuẩn đoán là axit uric trong máu tăng cao, bởi vậy nên tôi thường xuyên có cảm giác đau mỏi lưng, nhức các khớp tay chân, thi thoảng tay chân còn bị phù nề. Bs kê cho tôi 2 loại thuốc là Febuxostat và Allopurinol để làm giảm lượng axit uric trong máu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc, tôi hay bị tiêu chảy và phát ban da, đôi khi còn có cảm giác đau dầu, buồn nôn. Cho tôi hỏi tình trạng của tôi liệu có nguy hiểm không và giờ tôi ngừng thuốc tây y, chuyển sang dùng thuốc đông y liệu có ổn không ? Tôi cảm ơn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chị Nhung thân mến! Thông thường, trong cơ thể luôn có một lượng acid uric nhỏ. Thậm chí trong một số môi trường của cơ thể, acid uric có thể đóng vai trò như một chất chống oxy hóa và tăng cường bảo vệ cơ thể. Do đó, acid uric không nhất thiết là một hoạt chất xấu đối với cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng acid uric cao có thể dẫn đến nhiều biến chứng, bệnh lý nghiêm trọng như: Gout, tiểu đường, tim mạch,…
   Dùng thuốc tây y để điều hoà acid uric có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như chị kể trên, tuy nhiên, dừng thuốc tây y đột ngột và chuyển sang dùng thuốc đông y ngay rất có thể xảy ra hiện tượng nhờn thuốc. Vì vậy, để yên tâm, chị có thể ghé 1 trong 2 cơ sở sau của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc để được các bác sĩ khám và tư vấn về việc đổi thuốc cũng như liều dùng phù hợp với tình trạng bệnh của mình chị nhé:
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự như chị sau khi tiếp nhận điều trị tại trung tâm đều có kết quả rất tốt.
   Thông tin đến chị!

 2. Huỳnh Ngọc DungHuỳnh Ngọc Dung says: Trả lời

  Trẻ em từ mấy tuổi có thể sử dụng được Quốc dược phục cốt khang và liều dùng như thế nào thưa bác sĩ ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Bạn Ngọc Dung! Bài thuốc Quốc dược phục cốt khang phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Với các bé trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi thì sẽ uống thuốc theo liều lượng chỉ định của thầy thuốc hoặc bác sĩ bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 3. Anh Quân Hoàng 2001Anh Quân Hoàng 2001 says: Trả lời

  Cho em hỏi Quốc dược phục cốt khang là thuốc kê theo thang rồi mình mua về tự đun và sắc uống đúng không ạ ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Quân thân mến! Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ bào chế ở 3 dạng là cao tinh chất, cao viên hoàn hoặc thuốc sắc sẵn đóng gói tiện lợi. Người bệnh có thể dùng thuốc dễ dàng, không cần mất thời gian, công sức để đun sắc, vô cùng nhanh gọn và phù hợp nhịp sống hiện đại ngày nay em nha.
   Thông tin đến em!

 4. Lan AnhLan Anh says: Trả lời

  Mẹ mình bị viêm khớp dạng thấp, đi khám ở trung tâm được bác sĩ Lan kê cho bài thuốc Quốc dược phục cốt khang, nhưng mẹ mình dùng thuốc được khoảng 10 ngày rồi mà chả thấy đỡ chút gì, ngược lại cơn đau còn dữ dội hơn. Không biết là do thuốc hết hạn hay bs kê liều lượng không phù hợp chứ thế này thì mất uy tín quá Trung tâm ơi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Bạn Lan Anh thân mến!
   Trước hết, Trung tâm xin đảm bảo nguồn dược liệu để bào chế thuốc của Trung tâm luôn trong trạng thái tươi mới và được bảo quản kĩ nên vấn đề thuốc hết hạn là điều không thể xảy ra.
   Thứ hai, cơ chế chữa bệnh của thuốc đông y thường tiến triển khá chậm so với thuốc tây y, bởi bài thuốc sẽ đi từ giai đoạn loại bỏ căn nguyên bệnh trước rồi mới tiến tới giai đoạn giảm đau. Do đó, trong 5 – 10 ngày đầu, người bệnh có thể sẽ cảm thấy cơn đau tăng do thuốc có tính hoạt huyết, điều này chứng tỏ cơ thể đang đáp ứng rất tốt với thảo dược. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường trong thời gian đầu sử dụng thuốc. Các triệu chứng đau sẽ giảm nhanh sau đó khoảng 20 – 35%.
   Vậy nên, bạn cứ tiếp tục cho mẹ sử dụng thuốc nhé. Nếu trong vòng 10 ngày tiếp theo, các triệu chứng bệnh của mẹ vẫn không có tiến triển, bạn vui lòng gọi điện đến 1 trong 2 số hotline của Trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều chỉnh lại liều lượng thuốc cho phù hợp bạn nhé.
   Thân ái!

 5. Long KaLong Ka says: Trả lời

  Có thể cho tôi xin thêm thông tin về nguồn dược liệu mà trung tâm sử dụng trong bài thuốc này được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Long! 80% dược liệu góp mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đều được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam sạch đạt chuẩn hóa quốc tế GACP – WHO do Trung tâm trực tiếp quy hoạch và phát triển. Một số dược liệu là cây thuốc được thu mua trực tiếp từ người dân bản địa có nguồn gốc từ rừng tự nhiên, núi đá cho dược tính dồi dào. Chất lượng dược tính đã được kiểm tra gắt gao trước khi đưa vào bào chế thuốc, đảm bảo không chứa độc tính, an toàn cho người sử dụng. Với tiêu chí đặt sức khoẻ của người bệnh lên hàng đầu, Trung tâm đảm bảo không sử dụng các dược liệu thu mua của Trung quốc, các dược liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về nguồn dược liệu của Trung tâm tại đây nhé https://www.chuatriyeusinhly.net/trung-tam-thuoc-dan-toc-duoc-lieu-sach-se-tao-nen-bai-thuoc-sach.html
   Thông tin đến bạn!

 6. Trần Hương LyTrần Hương Ly says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi bị viêm đa khớp đã gần 1 năm nay. Các khớp khuỷu gối, cổ chân, bàn ngón chân hai bên của tôi lúc nào cũng xưng đau, nóng, các khớp thường bị cứng vào buổi sáng và thường kéo dài trên 1 tiếng. Tôi có uống thuốc tây y và xoa bóp bằng cao giảm đau hằng ngày nhưng không ăn thua mấy. Nghe mọi người mách điều trị xương khớp theo đông y sẽ ổn hơn nên tôi tìm đến đây, cho tôi hỏi 1 liệu trình điều trị xương khớp bên trung tâm gồm những gì, diễn ra trong khoảng thời gian bao lâu và điều trị xong 1 liệu trình thì liệu bệnh của tôi có khả năng khỏi không ạ ? Tôi cảm ơn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ly!
   Thông thường 1 liệu trình điều trị xương khớp tại Trung tâm thuốc dân tộc sẽ diễn ra khoảng từ 1 – 2 tháng, tuỳ theo tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà thời gian điều trị và hồi phục sẽ khác nhau, bệnh nặng thì có thể lên đến 3 – 4 tháng.
   1 liệu trình sẽ được bác sĩ thăm khám, theo sát bệnh từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc liệu trình, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp cho từng bệnh nhân, kê thuốc, gia giảm liều lượng thuốc phù hợp ngoài ra có thể kết hợp thêm vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ nếu cần thiết để giúp bệnh cải thiện nhanh và dứt điểm.
   Bạn có thể ghé trung tâm Thuốc dân tộc để được các bác sĩ khám và tư vấn kĩ hơn về liệu trình và thời gian điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 7. Phương ChuộtPhương Chuột says: Trả lời

  Cho em xin giá bài thuốc Quốc dược phục cốt Khang ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Phương! Bài thuốc Quốc dược phục cốt Khang gồm 4 bài thuốc nhỏ với giá cụ thể như sau:
   – Hoạt huyết phục cốt hoàn: 750.000/lọ
   – Quốc dược phục cốt hoàn: 280.000/1 gói
   – Quốc dược giải độc hoàn: 280.000/1 gói
   – Quốc dược bổ thận hoàn: 280.000/1 gói
   Thông tin đến bạn!

 8. Linh1867Linh1867 says: Trả lời

  Dịch thế này trung tâm có làm việc không ạ ? Mình muốn đặt lịch khám lại thoát vị đĩa đệm cho bố vào 3h chiều thứ 2 tuần tới

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Bạn Linh thân mến! Trung tâm vẫn làm việc bình thường vào tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Để đặt lịch khám, bạn vui lòng gọi điện đến 1 trong 2 số hotline của trung tâm hoặc truy cập vào link sau để đặt lịch online giúp trung tâm nhé ạ https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh
   Trung tâm rất mong được phục vụ bạn và bố vào thời gian sớm nhất ạ!
   Cảm ơn bạn!

 9. Thịnh SếuThịnh Sếu says: Trả lời

  Bố mình bị đau thần kinh toạ khoảng 2 năm nay, đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và ở cả các ngón chân. Cơn đau đôi khi còn lan từ thắt lưng đến mông và xuống phía sau chân. Bố mình luôn cảm thấy khó chịu, đi đứng rất khó khăn, đau nhức đến mức thường xuyên mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc rồi bị tỉnh giữa đêm. Mình có cho bố đi điều trị ở các bệnh viện lớn, uống đủ thứ thuốc mà chẳng ăn thua gì, cho đến cuối năm ngoái, bố được chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình mình không đồng ý vì tuổi bố đã nhiều, phẫu thuật sợ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ hoặc có thể bị biến chứng nguy hiểm. Mình và mọi người trong gia đình gần như đã rơi vào bế tắc vì nghĩ rằng có lẽ bố sẽ phải sống chung với bệnh này cả đời. Thế rồi tình cờ được người quen giới thiệu về TT thuốc dân tộc, điều trị các bệnh về xương khớp theo pp đông y rất an toàn và nhẹ nhàng, có thể khỏi bệnh mà không phải can thiệp dao kéo, mình liền đưa bố đến thử. Bố mình được bs Tuyết Lan trực tiếp khám và đưa ra phác đồ điều trị bao gồm dùng bài thuốc quốc dược phục cốt khang kết hợp với vật lí trị liệu châm cứu, bấm huyệt 10 ngày, ngoài ra bác còn đưa ra cho bố bảng thời gian biểu ăn uống và các loại thực phẩm cần bổ sung trong quá trình điều trị. Bố mình về thực hiện rất nghiêm chỉnh mọi thứ bs dặn và mỗi ngày đến làm vật lí trị liệu đều đặn, làm được 1 2 buổi đầu bố cũng hơi nản vì khá đau với chưa quen, nhưng sang buổi thứ 3 thì cảm giác dễ chịu hơn nhiều. Và có công mài sắt thì có ngày nên kim, tầm 1 tháng rưỡi sau, bệnh tình của bố mình biến chuyển rõ rệt trông thấy, đi khám lại bs Lan bảo bệnh đã ổn được 5- 60% rồi. Hiện mình vẫn tiếp tục cho bố dùng thuốc thêm 1- 2 tháng nữa để bệnh ổn định hẳn. Mình rất mừng vì cuối cùng bệnh của bố cũng tiến triển. Mình xin cảm ơn TT và bác sĩ Lan nhiều nhiều ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thịnh! Trung tâm rất vui và cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúc mừng bạn và bố đã kiên trì vượt qua bệnh tật. Mong rằng trong tương lai, bạn và gia đình vẫn sẽ tiếp tục lựa chọn Trung tâm thuốc dân tộc làm điểm khám chữa bệnh. Trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn và gia đình. Chúc bạn cùng gia đình sức khoẻ và nhiều niềm vui.
   Cảm ơn bạn!

 10. Thanh LamThanh Lam says: Trả lời

  Tôi ở Ninh Bình, muốn mua Quốc dược phục cốt khang thì làm thế nào nhỉ ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Lam! Để mua thuốc, chị vui lòng gọi điện đến số hotline (024)7109 6699 của Trung tâm để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Do tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến căng thẳng nên thời gian ship có thể kéo dài khoảng từ 7 – 10 ngày chị nhé. Mong chị thông cảm giúp Trung tâm vì sự bất tiện này.
   Cảm ơn chị!

 11. Dũng TrọcDũng Trọc says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang có đến 4 bài thuốc nhỏ, vậy 1 liệu trình điều trị xương khớp bắt buộc phải dử dụng hết cả 4 bài thuốc nhỏ này hay thế nào ạ ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Dũng! Về liệu trình sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ kết hợp các loại tuỳ theo thể trạng bệnh của mỗi người. Do đó, không phải ai cũng đều bắt buộc phải sử dụng toàn bộ cả 4 bài thuốc bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 12. Đỗ Đức Nam 12A Trần PhúĐỗ Đức Nam 12A Trần Phú says: Trả lời

  Trung tâm cho em đặt lịch khám với bác sĩ Lê Hữu Tuấn vào 9h sáng Chủ nhật tuần này với ạ, số đt của em: 096780****

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Đức Nam thân mến! Trung tâm đã đặt lịch khám với bác sĩ Tuấn giúp em, trong hôm nay sẽ có nhân viên liên hệ lại để xác nhận và hỗ trợ em nhé.
   Cảm ơn em!

 13. Phạm Thái LộcPhạm Thái Lộc says: Trả lời

  Mình có tiền sử bị dị ứng hải sản, không biết dùng thuốc đông y có sao không nhỉ ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Bạn Lộc thân mến! Thuốc đông y của Trung tâm thuốc dân tộc có thành phần dược liệu hoàn toàn tự nhiên, an toàn và lành tính, do vậy không gây tác dụng phụ cũng như phản ứng phụ cho người sử dụng. Bạn bị dị ứng hải sản hoàn toàn không có liên quan gì đến các thành phần dược liệu có trong thuốc bởi vậy bạn vẫn có thể sử dụng thuốc bình thường nhé.
   Thông tin đến bạn!

 14. Hồng ĐăngHồng Đăng says: Trả lời

  Bị gout thì ngoài dùng thuốc ra, nên ăn uống kiêng khem thế nào vậy thưa bác sĩ ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Anh Đăng thân mến! Bị gout anh có thể ăn theo chế độ ăn thông thường nhưng hạn chế đạm. Nếu ăn thịt nên luộc rồi bỏ nước, không nên ăn các loại nước dùng thịt, cá, xương hầm. Hạn chế sử dụng rượu, bia, cà phê, nước chè. Bổ sung nhiều rau xanh, các loại quả không chua và uống đủ nước hàng ngày, đặc biệt là nước khoáng kiềm anh nhé.
   Thông tin đến anh!

 15. Phạm Trung DũngPhạm Trung Dũng says: Trả lời

  Tôi có thể tự mua thuốc về uống mà không đến khám thì có sao không ? Vì thuốc đông y cũng lành tính mà, hỡn nữa dịch căng quá nên ra đường bây giờ cũng quan ngại hết sức

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào anh Dũng! Tuy thuốc đông y lành tính nhưng nếu tự mua thuốc về uống thì sẽ khó đạt hiệu quả bởi khi đến khám tại trung tâm, các bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng bệnh để gia giảm thành phần trong thuốc cho phù hợp với từng bệnh nhân. Do đó, mặc dù sử dụng cùng 1 bài thuốc nhưng liều lượng và cơ chế điều trị của mỗi người hoàn toàn không giống nhau.
   Chính vì vậy, anh nên sắp xếp thời gian qua Trung tâm khám trước cho yên tâm. Ngoài ra, nếu chưa thể qua trung tâm khám do ngại tình hình dịch bệnh thì anh có thể gọi điện vào số hotline để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.
   Thông tin đến anh!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu ngâm đinh lăng mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Rượu cây đinh lăng có tác dụng gì? Uống nhiều có sao không?

Rượu cây đinh lăng có tác dụng gì, cách dùng ra sao? là vấn đề được không ít người quan...

thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe

Những thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bạn nên từ bỏ

Những thói quen sử dụng bia rượu, hút thuốc, thường xuyên sử dụng thực phẩm đóng hộp, lười vận động,...

Quả nho có tốt cho bà bầu không?

Nho là một loại trái cây của mùa thu và chúng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên quả nho...

Tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong chữa nhiều loại bệnh

Tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong là gì? thì không phải ai cũng biết được. Đây...

Giải pháp điều trị chấm dứt nỗi sợ “đi ngoài ra máu” từ Trung tâm Thuốc dân tộc

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: “Đi...