Ths. Bác Sĩ Tuyết Lan: 40 Năm Tận Tâm Cứu Giúp Người Bệnh Dạ Dày

Với bài thuốc YHCT đặc trị cùng trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm, chuyên nghiệp trong từng khâu khám chữa bệnh, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan đã giúp hàng chục ngàn người chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Ngày càng có nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến bác sĩ với mong muốn càng sớm thoát khỏi bệnh lý này càng tốt. 

Nơi công tác:Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Địa chỉ làm việc:Biệt thực B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
Chuyên môn chính:– Bắt mạch, thăm khám bệnh bằng YHCT; 

– Kết hợp đọc các kết quả thăm khám cận lâm sàng như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,… để đưa ra kết luận bệnh chính xác nhất

– Kê đơn, bốc thuốc, lên liệu trình điều trị theo từng tình trạng bệnh cụ thể.

– Nghiên cứu, phát triển các bài thuốc/ giải pháp điều trị bệnh dạ dày bằng YHCT.

Vị bác sĩ hơn 40 năm gắn bó và cống hiến vì sức khỏe người bệnh dạ dày

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có hơn 40 năm công tác trong ngành y, gắn bó với YHCT. Suốt quãng thời gian đó, bác sĩ luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực trau dồi chuyên môn, nâng cao tay nghề, đem kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm của mình để khám chữa, cứu giúp người bệnh. 

Hiện tại, BS Tuyết Lan đang là một trong những tên tuổi thuộc “thế hệ vàng” của YHCT Việt Nam, được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước tin tưởng.

BS Tuyết Lan luôn nỗ lực hết sức mình vì người bệnh
Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Chuyên gia tiêu hóa đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa dạ dày được nhiều người bệnh tin tưởng

Tốt nghiệp trường Đại Học Y Hà Nội chuyên ngành YHCT, BS Tuyết Lan chính thức về làm việc tại BV YHCT Trung Ương, được trao rất nhiều cơ hội để phát huy năng lực, tiếp xúc và cứu chữa cho bệnh nhân. 

Song song với công tác chuyên môn, bác sĩ tiếp tục học lên bác sĩ chuyên khoa cấp 1 rồi đến thạc sĩ y khoa. Chính vì thế, có thể nói, bác sĩ Tuyết Lan có vốn kiến thức chuyên môn vô cùng sâu rộng, rất am hiểu về bệnh lý, YHCT và biết cách ứng dụng bài bản YHCT vào khám chữa bệnh. 

Hiện tại, mặc dù ở tầm tuổi nghỉ hưu nhưng BS Tuyết Lan vẫn tiếp tục cống hiến, đem y đức, tài năng của mình để giúp đỡ người bệnh trên cương vị bác sĩ điều trị, giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

THS BS Tuyết Lan - GĐ Chuyên môn Thuốc dân tộc
Chi tiết về chức vụ, kinh nghiệm của bác sĩ Tuyết Lan

Hơn 4 thập kỷ gắn bó với nghề y, Ths.Bs Tuyết Lan đã từng tiếp xúc với nhiều cảnh “thập tử nhất sinh”, thấu hiểu sự bất lực của người bệnh khi không tìm được phương pháp phù hợp. Đặc biệt, bác sĩ đã được chứng kiến sự kỳ diệu của YHCT trong những hoàn cảnh ấy nên tình yêu, sự tin tưởng của bác sĩ dành cho YHCT càng ngày càng mạnh mẽ. Chính vì thế, bác sĩ càng quyết tâm phát triển YHCT để nâng cao sức khỏe cho người dân, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. 

Suốt nhiều năm qua, không chỉ khám chữa bệnh, Ths.Bs Tuyết Lan còn liên tục tham gia nghiên cứu, phát triển các bài thuốc, giải pháp điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe bằng YHCT. Từ đó đóng góp không nhỏ cho việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị nền y học dân tộc. 

Vận dụng tinh thông y thuật cổ truyền giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh dạ dày

Tiếp xúc với YHCT ngần ấy năm, mọi thứ về YHCT dường như đã thấm nhuần, ăn sâu trong con người bác sĩ. Hơn ai hết, bác sĩ Tuyết Lan đã ứng dụng vô cùng thành công phương pháp YHCT vào khám chữa bệnh cho người dân, nhất là bệnh lý dạ dày. Từ đó giúp hàng ngàn người thoát khỏi phiền toái, khổ sở bệnh dạ dày.

Chuyên môn chính của bác sĩ:

 • Bắt mạch, thăm khám bệnh bằng Vọng – Văn – Vấn – Thiết của YHCT. Dựa trên căn cứ đó để đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý, căn nguyên gây bệnh. 
 • Kê đơn, lên liệu trình điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh cụ thể.
 • Hướng dẫn dùng thuốc, áp dụng các phương pháp đi kèm để nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. 

Đặc biệt, bác sĩ Tuyết Lan vô cùng am hiểu về thảo dược. Nhất là những cây thuốc, vị thuốc tốt trong chữa bệnh dạ dày. Vì thế, trong quá trình kê đơn, bốc thuốc, bác sĩ luôn biết cách gia giảm, điều chỉnh liều lượng, phối chế thảo dược trong các chế phẩm sao cho phù hợp với cơ địa, bệnh tình của bệnh nhân để đảm bảo đem đến hiệu quả khỏi bệnh cao nhất. 

Bác sĩ Tuyết Lan luôn thăm khám cẩn thận, kỹ lưỡng cho người bệnh
Bác sĩ Tuyết Lan luôn thăm khám cẩn thận, kỹ lưỡng cho người bệnh

Tất cả bệnh nhân sau khi được bác sĩ Tuyết Lan thăm khám, điều trị đều có hiệu quả phục hồi rất tốt, thậm chí khỏi bệnh nhanh chóng chỉ sau 1 – 3 tháng liệu trình.

Như chú Nguyễn Bá Thành (Cầu Giấy – Hà Nội) đã chữa khỏi hẳn bệnh viêm đau dạ dày, loét dạ dày kèm theo trào ngược sau 20 năm chung sống nhờ biết đến bác sĩ Tuyết Lan.

Chú cho biết:

“Bác sĩ Lan bắt bệnh vô cùng chính xác, khám bệnh rất kỹ, hỏi han tận tình từng vấn đề sức khỏe rồi mới tư vấn hướng điều trị, lên đơn dùng thuốc. Đơn thuốc bác sĩ kê cho tôi cũng hiệu nghiệm. Tôi dùng chỉ trong 1 tháng đầu là đã thấy bệnh giảm đáng kể. Nhất là tình trạng đau, tức thượng vị, trào ngược không còn hành hạ mạnh như trước. Hết 3 tháng là bệnh khỏi. Không nghĩ bệnh dạ dày dai dẳng 20 năm cũng có ngày được chữa hết như thế. 

Thực sự, tôi rất cảm ơn bác sĩ Tuyết Lan và mong có nhiều người sẽ biết đến bác sĩ, được chữa khỏi bệnh như tôi”.

Xem chi tiết: Hành trình chú Thành chữa khỏi bệnh tại Thuốc dân tộc với bác sĩ Tuyết Lan

Hay như anh Nguyễn Văn Phán (Bắc Ninh), vì tin tưởng bác sĩ Lan nên đã lặn lội đường xá xa xôi lên tận Hà Nội để gặp bằng được bác sĩ thăm khám, lấy thuốc. 

Anh từng bị viêm hang vị dạ dày, điều trị bằng nhiều thuốc không khỏi. Nhưng sau khi được bác sĩ Lan thăm khám, kê đơn, tình trạng bệnh của anh đã có những chuyển biến vô cùng tích cực ngay trong tháng đầu tiên. 

Kết thúc 3 tháng liệu trình, anh đã dứt hẳn các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, kết quả nội soi cũng cho thấy các vết viêm loét, viêm trợt, tổn thương trong niêm mạc hang vị của anh cũng dần được làm lành. 

Anh Phán chữa khỏi viêm hang vị nhờ Sơ can Bình vị tán và bác sĩ Tuyết Lan

Trên nhiều group, diễn đàn của người bệnh dạ dày, đông đảo bệnh nhân cũng dành nhiều lời khen, bày tỏ sự cảm ơn, hài lòng khi đã được bác sĩ Tuyết Lan điều trị khỏi bệnh. 

Tiêu biểu nhất, trong nhóm Cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày, bác sĩ Tuyết Lan chính là người thầy thuốc quen thuộc, được đông đảo thành viên biết đến, tin tưởng vì những chia sẻ hữu ích, tư vấn thiết thực trong việc khám chữa, chăm sóc sức khỏe dạ dày. 

Nhiều người còn tin tưởng tìm đến tận Trung tâm Thuốc dân tộc để được BS thăm khám. Nhờ kiên trì áp dụng theo phác đồ bác sĩ đưa ra mà không ít trường hợp đã khỏi hẳn bệnh dạ dày, dứt điểm mọi khó chịu, phiền toái. 

BS Tuyết Lan chia sẻ về trường hợp chữa khỏi bệnh dạ dày trên Cộng đồng vượt qua bệnh dạ dày

Trực tiếp bệnh nhân sau khi khỏi bệnh đã đến tặng hoa và cảm ơn bác sĩ
Trực tiếp bệnh nhân sau khi khỏi bệnh đã đến tặng hoa và cảm ơn bác sĩ

Thực tế, gần chục năm công tác tại Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan đã đồng hành khám chữa bệnh dạ dày cho hàng chục ngàn người bệnh cấp và mãn tính khác nhau. Tất cả đều có hiệu quả phục hồi rất tốt chỉ sau 1 liệu trình, không phải dùng thuốc dai dẳng, cũng không phụ thuộc thuốc, không tái phát sau khi kết thúc điều trị. 

100% bệnh nhân hài lòng với sự nhiệt tình, tận tâm, trình độ chuyên môn cao và tấm lòng y đức của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan. Ngày càng có nhiều người biết đến, truyền tai nhau tìm tới bác sĩ Lan để thăm khám, chữa bệnh dạ dày bằng phương pháp YHCT. 

ĐỪNG NGẦN NGẠI – HÃY CHIA SẺ NGAY TÌNH TRẠNG BỆNH ĐỂ ĐƯỢC BS HƯỚNG DẪN!

Chuyên gia sức khỏe, tư vấn phương pháp điều trị bệnh dạ dày bằng đông y trên VTV2

Không chỉ bắt bệnh chính xác, kê đơn đúng người – đúng bệnh – hiệu quả cao, bác sĩ Tuyết Lan còn trực tiếp tham gia nghiên cứu, phát triển bài thuốc chữa bệnh dạ dày. Từ đó đóng góp thiết thực cho kho tàng thuốc quý YHCT cũng như đem đến lựa chọn tốt nhất cho người bệnh.

Ngoài ra, bác sĩ còn là chuyên gia cố vấn sức khỏe, được mời làm khách mời chia sẻ về phương pháp điều trị bệnh hiệu quả trên các chương trình VTV. Tiêu biểu nhất: Trong chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt, bác sĩ Tuyết Lan đã giới thiệu đến đông đảo người bệnh trên khắp cả nước bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Từ đó giúp nhiều người biết tới 1 giải pháp mới và chữa khỏi bệnh dạ dày nhanh chóng, triệt để.

Đây cũng chính là bí quyết được bác sĩ áp dụng để điều trị cho bệnh nhân suốt nhiều năm nay – Thành quả nghiên cứu do chính bác sĩ cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Thuốc dân tộc phối hợp với Viện Y Dược cổ truyền dân tộc thực hiện. 

Xem chi tiết: BS Tuyết Lan tư vấn cách chữa khỏi bệnh dạ dày trên VTV2

Bác sĩ chữa khỏi bệnh dạ dày bằng bài thuốc YHCT quý

Bằng chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm ứng dụng YHCT, BS Tuyết Lan đã chữa khỏi bệnh dạ dày cho rất nhiều người. Bài thuốc Sơ can Bình vị tán mà bác sĩ áp dụng nhận được vô vàn lời khen, đánh giá tích cực từ người bệnh. 

Với bài thuốc này, tất cả bệnh nhân do bác sĩ tiếp nhận điều trị đều khỏi bệnh chỉ sau 1 lộ trình, không bị tái phát, không ảnh hưởng sức khỏe. 

Điều trị bệnh an toàn bằng thảo dược

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Tuyết Lan luôn đề cao yếu tố an toàn, lành tính với sức khỏe. Vì thế, Sơ can Bình vị tán sau trải qua quá trình kiểm nghiệm rất kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng mới được bác sĩ đưa vào ứng dụng.

Bài thuốc có 100% là thảo dược tự nhiên. Trong đó, có những thảo dược quý, biệt dược của người Tày, người Dao: Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp, cây Chuông hút, cây Nét tỳ,…

Tất cả thảo dược đều được trực tiếp BS Tuyết Lan cùng đội ngũ nghiên cứu đi thực địa tìm kiếm, sau đó đem về nhân giống, nuôi trồng, nghiên cứu kỹ lưỡng hàm lượng dược tính. Cuối cùng tính toán, đưa vào bào chế với tỷ lệ phù hợp. 

Hành trình tìm ra công thức bài thuốc
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được BS Tuyết Lan và các đồng nghiệp trực tiếp nghiên cứu, bào chế

Phác đồ sử dụng

Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà sau khi thăm khám, bác sĩ Tuyết Lan sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Thông thường sẽ là sự kết hợp từ 2 – 3 chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Sử dụng bài thuốc này theo đúng chỉ dẫn, người bệnh sẽ sớm khắc phục được bệnh dạ dày, tăng cường sức khỏe rất tốt.

Cụ thể hơn:

 • Giảm đau dạ dày nhanh chóng chỉ sau 2 giờ
 • Dứt điểm mọi triệu chứng phiền toái: Đau, tức, nóng rát thượng vị; trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,…
 • Diệt khuẩn HP, loại bỏ mọi căn nguyên gây bệnh dạ dày, cân bằng dịch vị axit
 • Phục hồi chức năng dạ dày, ổn định tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng hơn. 
 • Ngủ ngon, không còn mất ngủ, khó ngủ vì đau dạ dày, trào ngược dạ dày “hành hạ” ban đêm
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán có công thức độc quyền của Thuốc dân tộc
Công dụng từng chế phẩm trong liệu trình

Dưới sự hướng dẫn, điều chỉnh sát sao của Ths.Bs Tuyết Lan, bệnh nhân sẽ có lộ trình điều trị vô cùng ngắn gọn với bài thuốc này. 

 • Chỉ sau 7 – 10 ngày, mọi triệu chứng khó chịu đã thuyên giảm đáng kể
 • Dùng 20 ngày, hiệu quả chuyển biến đến 80%, bụng dạ dễ chịu, thoải mái hơn nhiều. 
 • Kết thúc 30 – 45 ngày điều trị, bệnh sẽ khỏi hoàn toàn mà không lo tái phát. Người bệnh ăn uống thoải mái hơn mà không cần phải kiêng khem quá nhiều. 

Trong suốt quá trình dùng thuốc, người bệnh còn được BS Lan tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt đi kèm để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất, bệnh nhanh chóng khỏi. Chính vì thế, so với các giải pháp khác, hiệu quả của bài thuốc được đánh giá cao hơn nhiều. 

Tham khảo thêm: Nhiều người bệnh review về hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Luôn luôn đồng hành – người bệnh hoàn toàn an tâm điều trị

Hiện tại, BS Tuyết Lan vẫn đang ứng dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán để điều trị ĐỘC QUYỀN cho bệnh nhân của Trung tâm Thuốc dân tộc, giúp hàng chục ngàn người chữa khỏi bệnh 1 cách an toàn, triệt để.

Lựa chọn BS Tuyết Lan để khám chữa bệnh dạ dày, người bệnh hoàn toàn yên tâm. Vì:

 • Luôn được thăm khám, tư vấn 1 – 1 với bác sĩ, đảm bảo bắt bệnh, kê đơn chính xác, bảo mật thông tin tuyệt đối
 • Bác sĩ sẽ đồng hành 24/7, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tình, phương pháp điều trị; hướng dẫn, điều chỉnh cho bệnh nhân đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. 
 • Không có phát sinh chi phí ngoài chi phí sử dụng liệu trình. 

Mỗi ngày, Trung tâm Thuốc dân tộc đều tiếp đón hàng chục lượt bệnh nhân đặt lịch khám trực tuyến, đăng ký tư vấn online với bác sĩ Tuyết Lan. Điều đó chứng tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm mà người bệnh dành cho bác sĩ ngày càng nhiều. 

Rất đông bệnh nhân đã đặt lịch đến Thuốc dân tộc để thăm khám với bác sĩ Tuyết Lan mỗi ngày
Rất đông bệnh nhân đã đặt lịch đến Thuốc dân tộc để thăm khám với bác sĩ Tuyết Lan mỗi ngày

Ngoài thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội vào 1 số ngày làm việc trong tuần (lịch có thay đổi cụ thể tùy vào công việc chuyên môn của bác sĩ), bác sĩ Tuyết Lan còn hỗ trợ tư vấn trực tuyến cho bà con theo yêu cầu. Bác sĩ có gọi video call nếu người bệnh đặt lịch trước. 

Chính vì thế, dù ở bất kỳ đâu, người bệnh cũng có thể liên hệ để được bác sĩ Tuyết Lan tư vấn, hướng dẫn điều trị các vấn đề dạ dày đang gặp phải. 

Lưu ý: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cá nhân mạo danh uy tín của bác sĩ Tuyết Lan để bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng vì mục đích trục lợi riêng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người. 

Do đó, người bệnh hãy cẩn trọng, xem xét kỹ thông tin. 

Thông tin giả mạo bác sĩ Tuyết Lan và Thuốc dân tộc
Thông tin giả mạo bác sĩ Tuyết Lan và Thuốc dân tộc

BS Tuyết Lan hiện chỉ làm việc tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc Sơ can Bình vị tán mà bác sĩ áp dụng hoàn toàn KHÔNG BÁN TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG, không có bán tại nhà thuốc. 

Người bệnh nếu muốn thăm khám, điều trị bệnh với bác sĩ Tuyết Lan và Sơ can Bình vị tán, hãy liên hệ trực tiếp đến các kênh thông tin chính thống của bác sĩ cũng như của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Thông tin liên hệ Thuốc dân tộc:

Với Sơ can Bình vị tán, dưới sự hướng dẫn, đồng hành của BS Tuyết Lan, bệnh dạ dày hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm. 

ĐỪNG CHẦN CHỪ KHIẾN BỆNH NẶNG HƠN, HÃY KẾT NỐI NGAY, BS SẼ TƯ VẤN GIÚP BẠN!

THÔNG TIN XEM THÊM: Sơ Can Bình Vị Tán Có Tốt Không? Hiệu Quả Thực Tế? Chuyên Gia Nói Gì?

Click xem thêm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Đinh Thị TrangĐinh Thị Trang says: Trả lời

  Tôi viết cmt này ở đây để nói lời cảm ơn bác sĩ Tuyết Lan cũng như chia sẻ kinh nghiệm điều trị với mọi người ở đây. Trước tôi cũng tìm đủ mọi cách chữa trào ngược, thuốc tây, thuốc nam, thực phẩm chức năng nhưng chẳng ra gì, bệnh vẫn bám dai dẳng mấy năm trời. Tôi biết đến bác sĩ Lan qua một đối tác, ngồi nói chuyện với nhau tình cờ lái sang chuyện đau dạ dày, vậy là bắt được đài ông ấy cứ luyên thuyên kể chuyện ổng tìm được thầy thuốc giỏi, kê đơn thuốc thì mát tay, nên ổng chữa bệnh trong thời gian 3 tháng là có hiệu quả. Nhờ vậy tôi mới biết đường mà tới trung tâm thuốc dân tộc khám. Sau 3.5 tháng thuốc sơ can bình vị tán thì tôi không còn cảm thấy đau đớn, khó tiêu chướng bụng ợ hơi gần như là không còn hành hạ tôi như lúc trước nữa. Bác sĩ Lan ngoài kê đơn còn tận tình hướng dẫn cách sinh hoạt, kiêng cử ăn uống để hạn chế tái phát nữa

  1. Hoa BùiHoa Bùi says:

   Đúng rồi, hồi đấy t cũng khám với bác sĩ Tuyết Lan đó, cũng nhờ bác mà bệnh chóng khỏi, bác theo dõi kỹ còn gọi về thường xuyên cho bệnh nhân cơ. Để gửi cái link review thuốc sơ can bình vị tán o ử đây để ai cần thì mở coi https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-co-tot-khong.html

  2. Đỗ Thùy DungĐỗ Thùy Dung says:

   Muốn đặt lịch khám với bác sĩ thì đặt làm sao vậy các bác, ai đăng ký khám rồi hướng dẫn cho tôi với

  3. Võ NgọcVõ Ngọc says:

   Em cứ gọi vào hotline của bên trung tâm đấy, số 0983 845 445 xong hỏi nhân viên bên đó rằng đặt lịch chọn ngày như nào thì nói cho họ sắp xếp. Đến ngày đến giờ tới khám là khỏi phải chờ đợi xếp hàng mất thời gian

 2. LinhLinh says: Trả lời

  Thuốc sơ can bình vị tán của bên trung tâm bác Lan này có được kiểm chứng chưa, do giờ mấy thuốc bán qua mạng thế này nhiều lắm mà hàng rởm nó cũng đầy ra

  1. Bé HeoBé Heo says:

   Chắc là bạn chưa tìm hiểu kĩ chứ thuốc bên trung tâm này an toàn, hiệu quả nhiều người kiểm chứng rồi mà. Mình khám online với bác sĩ Lan sau họ ship thuốc về nhà, còn cho mình kiểm hàng trước khi thanh toán, đúng là thuốc mình đặt mình mới thanh toán, an tâm lắm, trong giai đoạn dùng thuốc bác Lan cũng hay gọi điện hỏi thăm coi có thắc mắc với bệnh đỡ chưa nữa

  2. Vũ says:

   Nói chung giờ sợ hãi cũng đúng thôi, do tôi cũng mua hàng qua mạng, bảo thuốc ba đời cam kết hết bệnh, chém giá dã man, cũng tin tưởng mua về nhận thấy gì gì đâu, coi như vứt tiền chứ chả dám xài, hy vọng bên trung tâm thuốc dân tộc đàng hoàng tí

  3. Quỳnh HoàngQuỳnh Hoàng says:

   Chỗ này uy tín đó, em người thật việc thật từng chữa rồi, sau khi uống hết 3 tháng toa thuốc bác sĩ kê thì em thấy phía bụng dưới em không còn đau nhiều nữa, cảm giác đắng miệng, chán ăn với cả buồn nôn cũng không còn, người nó khỏe hẳn ra

 3. Trịnh ThảoTrịnh Thảo says: Trả lời

  Các bác cho hỏi này với, nguồn dược liệu bên thuốc dân tộc này là có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không thế? Cái khoản này tôi phải hỏi kỹ một chút do giờ báo đài đưa tin ngộ độc dg y nhiều quá nên không thể lơ là được

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   “Chào bạn Trịnh Thảo
   Trung tâm cam kết bài thuốc đều được bào chế từ các dược liệu 100% tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng nhờ được thu hái trực tiếp từ các vùng dược liệu sạch với quy trình trồng, thu hái, sơ chế dược liệu được tiến hành đúng nguyên tắc GACP theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
   Các yếu tố này đảm bảo không gây tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Mời bạn liên hệ số điện thoại 0983 845 445 để được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa nhé
   Thông tin đến bạn!”

  2. Thình TinaThình Tina says:

   Mình cũng có tìm hiểu kỹ rồi, biết bên này dùng thảo dược sạch có kiểm định rõ ràng nên mới an tâm chứ giờ thấy tùm lum vụ thảo dược đem ngâm bảo quản với lưu huỳnh rồi thêm cả dược liệu héo khô bị rút hết chất vậy thì uống vào đâu còn công dụng nữa mà hại người thêm

  3. Quyễn Thị Quỳnh GiangQuyễn Thị Quỳnh Giang says:

   Cho em hỏi thuốc này nó có giống như mấy bài thuốc dân gian hay là thuốc đông y bán ngoài quầy thuốc tây cái dạng viên viên đó không ạ?

  4. Lê Hồng NgọcLê Hồng Ngọc says:

   Khác chứ bạn ơi, cái này là thuốc đặc trị được nghiên cứu bài bản, làm sao giống thực phẩm chức năng hay mấy bài thuốc dân gian được. Bạn cứ nge mình, ghé qua trung tâm khám một chuyến, coi bác sĩ tư vấn ra sao rồi dùng thuốc hay không thì bạn từ tính sao

  5. Tuyết YếnTuyết Yến says:

   Em dùng thuốc sơ can bình vị tán do bác sĩ Tuyết Lan kê đơn hài lòng kinh khủng luôn, trước đây em cũng thử đủ loại thuốc mà có hết trào ngược đâu, qua đây uống có 3 tháng thuốc thôi giờ ổn định, ăn uống ngon miệng hẳn

 4. Linh AnhLinh Anh says: Trả lời

  Có ai biết chi phí thuốc men bên trung tâm thuốc dân tộc của bác sĩ Lan như nào không? Tôi cũng mới tìm hiểu nên có băn khoăn chỗ chi phí này kia, ai chữa ở đây rồi cho tôi xin thêm thông tin ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   “Chào bạn Linh Anh !
   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà đơn thuốc bác sĩ kê sẽ khác nhau, do đó chi phí tiền thuốc của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Bạn có thể sắp xếp thời gian đến cơ sở Trung tâm để được khám trực tiếp, bác sĩ sẽ kê đơn phương thuốc và liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0983 845 445 nhé.
   Cảm ơn bạn!”

  2. Hà DânHà Dân says:

   Như mình mỗi tháng là bỏ ra 3 triệu để mua 1 bộ thuốc gồm 3 loại á bạn, mình uonsg tổng cộng trong vòng 3 tháng, mình mua đủ toa bác sĩ kê luôn 1 lần nên là được giảm giá thêm vài trăm nữa. Khuyên bạn cũng nên mua như mình đi vì trị bệnh là phải theo tới cùng mà

 5. Vũ Thị XuânVũ Thị Xuân says: Trả lời

  Ai khám và điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bác sĩ Tuyết Lan rồi cho xin review đi, review về cách khám với cả thuốc bác hiệu quả không?

  1. Anh ThưAnh Thư says:

   Tôi tháng rồi mới qua khám xong đây, bác sĩ cũng chu đáo phết, khám khá là kĩ mà hỏi han bệnh tình cũng chu đáo, nhẹ nhàng, thân thiện cực kỳ. Được cái này tôi khá là hài lòng. Thuốc thì bác cho 3 tháng tôi uống được 1 tháng, đánh giá đỡ ợ hơi, đỡ ợ chua, đỡ buồn nôn với bụng nó cũng đỡ quắn quéo hơn rồi

  2. HồngHồng says:

   Bs Tuyết Lan khám ok lắm đó bạn, họ có mấy chục năm kinh nghiệm rồi, còn được mời lên vtv chia sẻ kiến thức sức khỏe https://www.youtube.com/watch?v=wt_7SuG-Q4U nữa nên cũng an tâm lắm, thuốc mình mới uốn vài hôm chưa thấy gì nhưng mình đánh giá cao thái độ của bác, nhiệt tình, bác hiền lắm

  3. Vân NguyễnVân Nguyễn says:

   Mình thích cách làm việc của bác sĩ và thuốc bác sĩ cho nhá, hồi đó mình bị trào ngược dạ dày, được kê 3 tháng thuốc sơ can bình vị tán mà hiệu quả phết đấy, sau chừng đó thời gian là bụng dạ ổn ru mà lâu nay không có thấy dấu hiệu bị lại.

  4. Lê AnhLê Anh says:

   Thế thuốc này có chữa được cho người lớn tuổi ko, bố mình hơn 60 rồi, bị trào ngược mà thêm cái huyết áp tiểu đường nữa, combo đủ thứ bệnh nên chả biết uống thuốc sao cho nó đúng đây

  5. Tuấn HoàngTuấn Hoàng says:

   Đông y mà, ai dùng cũng được không có quan trọng tuổi tác đâu. Cứ đưa bố tới trung tâm gặp bác sĩ, bị bệnh nền gì nói ra với đưa tên thuốc đang dùng bác sĩ hướng dẫn tiếp cho, nói chung là vẫn dùng song song đươc

 6. Nguyễn Lê VyNguyễn Lê Vy says: Trả lời

  Nhiều bạn nói thuốc sơ can bình vị tán của bên bác Lan dùng 1-2 tuần là dứt nhanh cơn đau dạ dày, không biết nhanh vậy thì liệu trong này có kháng sinh không nữa nhỉ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   “Chào bạnNguyễn Lê Vy ,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Sơ Can Bình Vị Tán của trung tâm.
   Bài thuốc có 100% là thảo dược tự nhiên. Trong đó, có những thảo dược quý, biệt dược của người Tày, người Dao: Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp, cây Chuông hút, cây Nét tỳ,…giúp CẮT nhanh cơn đau dạ dày, tiêu viêm, chống loét.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699.
   Thông tin đến bạn!”

  2. Nhi Ngô Thùy ViênNhi Ngô Thùy Viên says:

   Có kháng sinh đó nhưng đông y thì kháng sinh thực vật, nghĩa là dược liệu có thành phần kháng sinh luôn đó. Chứ ko phải như kháng sinh tây y đâu mà lo, tóm lại là kháng sinh thực vật thì nó an toàn tuyệt đối đó bạn à

  3. Trọng HùngTrọng Hùng says:

   Thế liệu dùng thuốc này nhiều có bị nhờn thuốc không các bác, em sợ nhất cái cảnh uốn hết trieeujc hứng cái thời gian sau cái bị lại rồi uống đi uống lại chập lờn thuốc chả xi nhê gì nữa rồi

  4. AnAn says:

   Thuốc tây thì mới lo bị nhờn thuốc chứ thuốc đông y như sơ can bình vị tán thì chả nhờn đâu mà lo. Với cả đông y chữa vào căn nguyên bệnh nên với nó củng cố chức năng dạ dày nên ko lo bị tái bệnh đâu, cũng ko lo phị thuộc thuốc. Nói chung bạn cũng phải biết cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt với ăn uống nữa

 7. Trần Thanh TânTrần Thanh Tân says: Trả lời

  Hôm rồi e có đi viện xét nghiệm dạ dày, họ có cho kết quả là em bị viêm loét dính khuẩn HP và có cho toa thuốc có kháng sinh liều cao, em sợ uống kháng sinh nên muốn dùng đông y, vậy em mang kết quả này qua trung tâm mua thuốc được không?

  1. Thương Ứng DungThương Ứng Dung says:

   Nếu có kết quả cứ mang qua cho bs Phương tham khảo thêm thôi. Rồi sau đó bác sĩ sẽ bắt mạch, ấn bụng thêm để ra kết quả chính xác hơn á

  2. Võ HậuVõ Hậu says:

   Khám đông y như vậy thì có chính xác không ạ, do em cũng chưa đi khám chỗ nào hết á, tính qua đât chữa thẳng luôn mà cũng sợ đông y nó không hiệu quả bằng thuốc tây

  3. Lê NgaLê Nga says:

   Bác sĩ Tuyết Lan bên trung tâm chữa dạ dày bao nhiêu lâu nay rồi, bác còn chữa cho cả nghệ sĩ trần nhượng nữa thì cũng đủ biết tay nghề bác cao thế nào rồi, mình cũn chữa khỏi dạ dày nhờ bác đó nên bạn yên tâm đi https://www.thuocdantoc.org/bac-si-tuyet-lan-chua-benh-da-day-cho-nsnd-tran-nhuong.html

 8. Bình AnBình An says: Trả lời

  Hôm rồi đi qua chỗ thuốc dân tộc khám được bs kê cho 1 liệu trình trị loét và HP là 3,5 tháng. Hiện tại thì em thấy các triệu chứng cũng đã ổn và có đi xét nghiệm lại thì HP đã về âm tính, vậy thì số thuốc còn lại tầm 2 tuần em có uống tiếp nữa không nhỉ?

  1. Tâm Minh TàiTâm Minh Tài says:

   Thì bác sĩ cho sao thì cứ uống vậy chứ bỏ làm gì bạn ơi, cái này chắc chắn lúc bác sĩ khám đã có nói, chắc bạn không nhớ đó. Uống hết thuốc mới tốt, giai đoạn cuối này là uống dự phòng để củng cố chức năng dạ dày, phòng tái phát

  2. NguyênNguyên says:

   Cũng may nhờ bác nói chứ không là em ỏ thuốc rồi, do em mua thuốc 3 tháng mà có 2 tháng thấy dạ dày nó êm ru hẳn rồi nên tính ngưng. Như thế này thì phải uống cho hết để tránh tái phát

 9. Minh AnhMinh Anh says: Trả lời

  Em ở xa không tiện đến trung tâm khám, vậy thì có cách nào để khám với bác sĩ Phương không, bác sĩ có khám từ xa không vậy ạ ????

 10. Bình MinhBình Minh says: Trả lời

  Bác sỹ Tuyết Lan ngoài làm ở viện yhct trung ương có mở phòng khám ngoài không vậy? chứ đi lên viện thì phải đi giờ hành chính, mà công việc bận quá nên mình không có nghỉ được

  1. Đặng VỹĐặng Vỹ says:

   Tôi thấy bác có khám ở PK Thuốc Dân Tộc đấy, ông liên hệ hotline (024)71096699 của bên này hỏi lịch khám bệnh của bs Lan xem thế nào rồi đăng ký qua khám cho tiện

  2. Lê Minh TrangLê Minh Trang says:

   Phí khám ở phòng khám Thuốc Dân tộc thế nào vậy bác ơi, chứ đi khám ngoài thường chi phí khám cao lắm, nhất là để được gặp bác sĩ lan hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề thì còn cao nữa

  3. Candy NguyenCandy Nguyen says:

   Không cao đâu chị ơi, em đi khám lần đầu thì phí khám có 200k thôi, những lần sau tái khám thì đều dược miễn phí tiền khám chị nhé

 11. Nguyễn Thị Hồng NhậtNguyễn Thị Hồng Nhật says: Trả lời

  Công nhận bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh dạ dày mát tay lắm, trước tôi bị viêm loét hang vị dạ dạy, chữa bao nhiêu năm không khỏi, những lúc lên cơn đau thì quoằn quại luôn, nhưng từ khi biết đến bác sĩ Tuyết lan, chỉ cần điều trị 3 tháng là đã khỏi bệnh rồi. Tôi đi nội soi lại thấy dạ dày đã bình thường không còn bị viêm loét nữa, mà từ lúc chữa đến giờ cũng hơn 2 năm rồi chứ phải

  1. Bảo NgọcBảo Ngọc says:

   Chị ơi, chị còn đơn thuốc không chụp cho em xin đơn thuốc với ạ, em cũng bị viêm loét hang vị dạ dày đây

  2. Hoàng Lê LinhHoàng Lê Linh says:

   Tôi có tìm hiểu thì thấy bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc Sơ can bình vị tán đấy, nhưng mà tình trạng bệnh của mỗi người sẽ khác nhau, nên theo tôi thì bạn cứ nên đi khám để được kê đơn thuốc phù hợp để đạt hiệu quả nhất nhé

  3. Hà MickyHà Micky says:

   Em cũng phải công nhận bác Tuyết Lan giỏi thật, con em mới có 9 tuổi cũng bị đau dạ dày mà gặp bác cái là khỏi luôn

  4. LinhLinh says:

   Bác sĩ Tuyết Lan còn được lên cả VTV2 trong chương trình Vì sức khỏe người Việt cơ mà, đâu phải ai cũng được lên tivi đâu https://www.youtube.com/watch?v=EcsyuI2RO0U

  5. Đỗ TàiĐỗ Tài says:

   Bố anh tường được cô Tuyết Lan điều trị dạ dày khỏi rồirồi, anh thấy cô Lan không những chuyên môn giỏi mà là một bác sĩ có tâm nữa, lúc đến khám cô hỏi han bệnh tình rồi hướng dẫn cách uống thuốc cũng như chế độ kiêng khem cẩn thận lắm

 12. NhungNhung says: Trả lời

  Mình bị bệnh dạ dày hành bao nhiêu là năm nay rồi, cũng nghe danh bs Tuyết Lan đã lâu, nhưng nghĩ đến cảnh đi xe say đi từ Hà Tĩnh lên HN thì nản quá mà cũng chưa sắp xếp đi khám được

  1. Tuyết LanTuyết Lan says:

   Bị bệnh thì chịu khó sắp xếp thời gian đi khám đi chị ạ, em thấy từ Hà Tĩnh ra Hà Nội cũng chỉ khoảng 6-7 tiếng đi xe khách thôi, chứ chị mà chịu đựng các cơn đau dai dăng còn vất vả hơn nhiều ấy

  2. BinggoBinggo says:

   Bây giờ thời đại 4.0 rồi, không nhất thiết phải ra tận nơi đâu ạ, cô có thể liên hệ qua SĐT 0983845445 rồi gửi các kết quả nội soi dạ dày cho bác sĩ, là bác có thể tư vấn và kê đơn thuốc cho cô luôn đấy ạ, đỡ mất công đi lại vất vả ạ

 13. Lê ThảoLê Thảo says: Trả lời

  Cháu năm nay 28 tuổi, do công việc áp lực, ăn uống lại thất thường nên đợt vừa rồi cháu đi khám thì cho kết quả bị viêm loét dạ dày, cháu nghe bảo dùng tây y thì không chữa dứt điểm được bệnh này, muốn chữa khỏi thì phải chữa bằng đông y, cháu cũng đã tìm hiểu rất kỹ về bs Tuyết Lan, cả tt Thuốc Dân Tộc nữa, cháu thấy bên này có bài thuốc Sơ can bình vị tán chữa bệnh này của cháu hiệu quả lắm, nhưng cháu ngại mỗi việc là sắc thuốc mất quá nhiều thời gian, cháu lại quá bận rộn nữa, không biết bên này có thuốc sắc sẵn không nhỉ

  1. VĩnhVĩnh says:

   bài thuốc Sơ can bình vị tán này là thuốc đông y dạng cao với dạng viên, nên rất phù hợp với những người bận rộn đó em, anh nghĩ em nên đi thăm khám để điều trị sớm đi em, bệnh để lâu không tốt đâu

 14. Đức CúcĐức Cúc says: Trả lời

  Mẹ mình đi khám thì bị nhiễm HP dạ dày, điều trị tây y nhiều lắm nhưng vẫn không hết được HP, không biết bác sĩ Tuyết Lan có chữa được viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP không vậy?

  1. Yến HảoYến Hảo says:

   Viêm dạ dày do nhiễm HP là nguy hiểm và khó chữa nhất đấy ạ, trước em cũng bị như thế này, lúc đó nghe đến HP là sợ lắm, vì HP là dễ dẫn đến ung thư mà, cũng chữa khắp nói hết tây y rồi đến đông y. May mắn thay có hôm đang xem tivi thì lại nghe được bs Lan chia sẻ chữa viêm dạ dày do nhiểm khuẩn HP, thế là em tìm hiểu và thấy bs Lan đang làm việc ở Tt Thuốc Dân Tộc, dù em ở tận Thanh Hóa nhưng cũng phải bắt xe để ra HN gặp bác để khám. May mà gặp được bác nên sau tgian điều trị bệnh tình em đã ổn định, đi khám lại thì không còn vi khuẩn HP nữa. Đúng kiểu khỏi bệnh tâm lý cũng tốt hơn, phải nói là biết ơn bs Tuyết Lan.

  2. Lê Tuyết LanLê Tuyết Lan says:

   Mình cũng được cô tuyết lan chữa hết đau dạ dày do nhiễm khuẩn hp rồi đây, mình nhớ đợt đấy cô có kê cho mình bài thuốc sơ can bình vị tán, mình điều trị đâu 4 tháng là hết sạch khuẩn hp luôn

  3. Vũ NgọcVũ Ngọc says:

   Em ơi, em có thông tin về bài thuốc sơ can bình vị tán không, cho chị thông tin tớ tham khảo với

  4. ThuhiềnThuhiền says:

   Bài thuốc Sơ can bình vị tán này cũng nhiều người biết lắm đó chị, chị chỉ cần gõ tên bài thuốc trên gg là nó ra ngay mà, link đây chị này https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-vi-khuan-hp.html

  5. Đặng HuyềnĐặng Huyền says:

   Công nhận bài thuốc Sơ can bình vị tán này chữa nhiễm khuẩn HP hay thật luôn đó, tây y bó tay mà chỉ cần dùng bài thuốc này mấy tháng đi nội soi lại thấy hết nhiễm khuẩn HP luôn rồi

 15. Hoàng DânHoàng Dân says: Trả lời

  Đã ai dùng bài thuốc sơ can bình vị tán này chưa cho em hỏi có khó uống lắm không, chứ con em nó sợ đắng lắm

  1. Hà Thu NguyễnHà Thu Nguyễn says:

   Con bạn mấy tuổi rồi, thuốc này nó hơi ngái ngái tí thôi, không khó uống đâu bạn, nhưng trẻ con thì chắc sẽ khác mình.

  2. Nguyễn ThủyNguyễn Thủy says:

   Quan trọng là thuốc nó điều trị bệnh dạ dày hiệu quả, nên khó uống tí cũng cố động viên con nó uống em à, trước khi uống em chuẩn bị sẵn kẹo hoặc nước đường, con uống thuốc xong là cho uống luôn nước đường thì cũng không đến nỗi đâu

 16. Thảo ĐỗThảo Đỗ says: Trả lời

  Bây giờ lướt fb thấy tràn lan các trang của bác sĩ Tuyết Lan mà thật giả lẫn lộn quá, các bác nên cẩn trọng nhé

  1. Tạ HươngTạ Hương says:

   Thời buổi giờ đâu đâu cũng thấy lừa đảo là có thật, đến các loại thuốc chữa bệnh dạ dày cũng tràn lan luôn, tốt nhất vẫn phải tìm nơi uy tín mà điều trị thôi

  2. Đặng Công SỹĐặng Công Sỹ says:

   bác sỹ Tuyết Lan làm việc ở trung tâm Thuốc Dân Tộc, tốt nhất là cứ qua đấy rồi gặp trực tiếp bác khám bệnh cho nó chắc chắn thôi

 17. Hoàng Mai AnhHoàng Mai Anh says: Trả lời

  Bác Lan ơi cho cháu hỏi mẹ cháu bị viêm loét, dạ dày có huyết áp thấp, cháu thấy bên Bác có bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán, cháu có đọc thông tin của bệnh nhân điều trị rất hiệu quả nhưng không biết mẹ cháu có bệnh lý nền về huyết áp thấp hay đau đầu, chóng mặt, khó ngủ có dùng được bài thuốc này không và liệu trình điều trị là bao lâu cháu rất mong bác hỗ trợ và tư vấn bài thuốc cho mẹ cháu ạ

  1. Vương Anh ToànVương Anh Toàn says:

   Bác cũng có tình trạng về huyết áp thấp, gan nhiễm mỡ cũng đang muốn hỏi bài thuốc để điều trị đây thấy hàng xóm điều trị có giới thiệu rất hiệu quả nên cũng muốn điều trị đây

  2. Hoàng Lan HươngHoàng Lan Hương says:

   Có dùng được nhé bạn Hoàng Mai Anh ơi, mình có huyết áp thấp đây cũng đang dùng, vì bài thuốc đông y rất lành tính không những điều trị tốt cho dạ dày nữa mà còn giúp tăng cường sức khỏe từ khi mình dùng thuốc thấy sức khỏe tốt lên hẳn bạn nhé, còn về điều trị bao lâu chắc còn phụ thuộc vào tình trạng bao lâu, điều trị nhiều loại thuốc chưa nữa, bạn nên nhờ bác Lan khám trước sẽ có phác đồ điều trị cụ thể bạn ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[Giải đáp] Đau dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Mặc dù chứa phần lớn hệ vi sinh có lợi và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng trong...

Thuốc dân tộc sẽ GỬI TẶNG 1000 bệnh nhân liệu trình điều trị bệnh dạ dày MIỄN PHÍ

Thuốc dân tộc sẽ GỬI TẶNG 1000 bệnh nhân chữa bệnh dạ dày MIỄN PHÍ 10 ngày

Vốn được hình thành, phát triển dựa trên sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng...

Viêm dạ dày ở trẻ em: nguyên nhân, triệu chứng & điều trị

Nhiều người cho rằng các vấn đề về dạ dày chỉ xuất hiện ở người lớn. Tuy nhiên những năm...

[Mẹo hay] Dùng trứng gà chữa đau dạ dày rất tuyệt vời mà bạn nên thử

Chữa đau dạ dày bằng trứng gà là phương pháp mang lại hiệu quả khá tốt, được nhiều người biết...

Dùng hạt và quả đậu rồng chữa đau dạ dày cực đơn giản

Thay vì sử dụng các bài thuốc Tây y để điều trị bệnh đau dạ dày, ngày nay, người bệnh...