Nghệ sĩ Phú Thăng tái khám sau 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

Ngày 5/12/2020, NSƯT Phú Thăng tới tái khám sau 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng đã có những chia sẻ về tình trạng thoát vị đĩa đệm của mình sau 3 tháng điều trị. Dưới đây là những chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng trong buổi tái khám. 

Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thoát vị đĩa đệm
Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thoát vị đĩa đệm

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng và tình trạng thoát vị đĩa đệm trước khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

NSƯT Phú Thăng thuộc lớp nghệ sĩ vàng của Nhà Hát kịch Hà Nội. Ở lĩnh vực truyền hình, nghệ sĩ Phú Thăng để lại ấn tượng với những vai diễn trong nhiều bộ phim đình đám như “Chủ tịch tỉnh”, “Lựa chọn số phận”, “Tình yêu & tham vọng”…

Nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, với sự nghiệp vang dội, ở độ tuổi 63, nghệ sĩ Phú Thăng phải đối mặt với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Những cơn đau buốt, nhức mỏi do thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của nghệ sĩ. 

Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm đã gần 10 năm nay
Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm đã gần 10 năm nay

Chia sẻ về tình trạng bệnh của mình trước khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, NSƯT Phú Thăng cho biết: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm L4, L5 tương đối lâu rồi cỡ cũng gần 10 năm. Những cơn đau nhức vùng thắt lưng, cơn đau lan xuống chi gây đau buốt tê bì 2 chân, đau ngay cả trong giấc ngủ mỗi khi trở mình. Tôi đã đi thăm khám và điều trị nhiều nơi và rất kiên trì và tuân thủ sử dụng thuốc được kê đơn. 

Thuốc Tây có đặc tính là sau khi uống vào các cơn đau nhức được kiểm soát rất nhanh lại rất tiện dụng khi mang theo. Thế nhưng khi tôi dừng không uống thuốc nữa thì bệnh tình đâu lại vào đấy. Một số người khuyên tôi chuyển sang điều trị Đông y nhưng có lẽ chưa gặp thầy gặp thuốc nên bệnh cứ vậy theo tôi mỗi ngày.”

NSƯT Phú Thăng tới thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Sự lựa chọn số 1 về YHCT là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của đông đảo diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Trần Hạnh, NSND Trần Nhượng, diễn viên Phùng Khánh Linh, Ts Lê Thẩm Dương… 

Khi được hỏi về cơ duyên biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ: “Tôi có trình bày về tình trạng bệnh của mình và được bạn bè đồng nghiệp giới thiệu tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tôi biết một số anh chị em nghệ sĩ thân quen đã điều trị tại đây và cho hiệu quả rất tốt nên tôi rất yên tâm. Tôi gọi điện tới Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn thăm khám và điều trị.”

Nghệ sĩ Phú Thăng được bạn bè, anh chị em nghệ sĩ giới thiệu tới Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Phú Thăng được bạn bè, anh chị em nghệ sĩ giới thiệu tới Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau khi đăng ký lấy sổ khám bệnh tại quầy, nghệ sĩ Phú Thăng được nhân viên hướng dẫn lên phòng khám bệnh chuyên biệt của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, nghệ sĩ Phú Thăng được thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám, tư vấn và điều trị. Bác sĩ Tuấn là chuyên gia xương khớp đầu ngành, với gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT. 

Sau khi bắt mạch, quan sát nét mặt, cử động, đưa ra một số câu hỏi phỏng vấn tiền sử khám chữa bệnh trước đó, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đưa ra nhận định về bệnh thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng như sau : “Bệnh nhân rất đau và có cảm giác tê buốt từ lưng xuống chân. Theo y lý trong YHCT thì trường hợp của bệnh nhân mắc vào phong hàn thấp, kinh lạc bị ứ trệ, can thận hư. Phác đồ điều trị được đưa ra tập trung khu phong, trừ thấp, tán hàn, thông kinh lạc và bổ can thận.” 

Xem thêm: VTV2 đưa tin Nghệ sĩ Phú Thăng điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm tại Thuốc dân tộc

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp thăm khám bệnh cho nghệ sĩ Phú Thăng
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp thăm khám bệnh cho nghệ sĩ Phú Thăng

Với tình trạng bệnh của NSƯT Phú Thăng, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm được chỉ định gồm:

Sản phẩm hỗ trợ Hoạt huyết Phục cốt hoàn: Kháng viêm, giảm đau, kích thích tăng dưỡng chất và sản sinh dịch nhầy sụn khớp, hoạt huyết lưu thông, giúp gân cốt khỏe mạnh, phục hồi, tái tạo, ổn định đĩa đệm.

Vật lý trị liệu: Nghệ sĩ Phú Thăng được áp dụng phương pháp cấy chỉ huyệt đạo có tác dụng đả thông kinh lạc, thư giãn gân cốt, cân bằng âm dương, hỗ trợ giảm đau hiệu quả. Đồng thời, chỉ catgut lưu lại có tác dụng kích thích tái tạo và phục hồi xương khớp, tự chữa lành các tổn thương đĩa đệm, rễ thần kinh.

Tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt: Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng, một số bài tập tại nhà để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Xoa bóp cồn thảo dược: Cồn thảo dược là thành quả nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh của chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Cồn thảo dược với cơ chế thẩm thấu nhanh qua da giúp thư giãn gân cốt, nhanh chóng giảm cơn đau nhức tại chỗ.

Xem ngay: Phác đồ Y học cổ truyền giúp Nghệ sĩ Phú Thăng thoát khỏi thoát vị đĩa đệm

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm Thuốc dân tộc
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm Thuốc dân tộc

Hiện tại, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm mối nhất tại Trung tâm Thuốc dân tộc có sự góp mặt của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc có khả năng điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân nặng.

Bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang gia giảm, phối chế giữa 3 nhóm thuốc gồm:

  • Quốc dược Bổ thận hoàn – Công dụng bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, phục hồi chính khí, kiểm soát tốt triệu chứng bệnh;
  • Quốc dược Giải độc hoàn – Khu phong, tán hàn, trừ tà, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, giúp tiêu sưng viêm, giảm đau nhức, tê bì chân tay;
  • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm – Công dụng bổ sung canxi, chống loãng xương, sản sinh chất nhờn sụn khớp, tái tạo và phục hồi chức năng xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Lần đầu tiên khám chữa bệnh bằng YHCT, nghệ sĩ Phú Thăng không khỏi lo lắng. Thế nhưng, những tư vấn chuyên môn của bác sĩ Tuấn đã giúp nghệ sĩ hoàn toàn an tâm, tin tưởng vào phác đồ điều trị. 

Kết quả tái khám sau 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm của NSƯT Phú Thăng

Sau 2 tuần điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và cấy chỉ tại Trung tâm, nghệ sĩ Phú Thăng đã nhận thấy tình trạng đau nhức thuyên giảm. Nhận thấy hiệu quả, nghệ sĩ Phú Thăng tiếp tục sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn kết hợp cấy chỉ trong 3 tháng. 

Kết thúc 3 tháng kiên trì điều trị, nghệ sĩ Phú Thăng đã không còn đau đớn, chức năng xương khớp phục hồi, bệnh thoát vị đĩa đệm được đẩy lùi. 

Chia sẻ về hiệu quả điều trị, nghệ sĩ Phú Thăng không giấu được sự vui mừng: “Tôi được bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp thăm khám và tư vấn lên phác đồ điều trị. Sau 2 tuần sử dụng bài thuốc thảo dược, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt khang kết hợp xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ huyệt đạo các cơn đau nhức đã thuyên giảm hẳn, tiến triển tốt nên tôi quyết định tiếp tục theo đuổi phác đồ. 

Kết thúc liệu trình 3 tháng bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi được kiểm soát, các triệu chứng bệnh hầu như không còn nữa. Tất nhiên bây giờ tôi vẫn kết hợp thêm cả ăn uống và luyện tập khoa học để duy trì hiệu quả”.

Xem thêm: Hành trình thoát khỏi thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng

Sau 3 tháng kiên trì điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng dứt điểm thoát vị đĩa đệm
Sau 3 tháng kiên trì điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng dứt điểm thoát vị đĩa đệm

Nhận định về tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Phú Thăng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: Qua buổi tái khám lần này tôi thấy nghệ sĩ Phú Thăng đang đáp ứng rất tốt với phác đồ điều trị. Các triệu chứng đau thắt lưng, tê bì chân tay không còn nữa kể cả khi có kéo giãn hay hoạt động nặng. Nghệ sĩ có thể vận động linh hoạt, đi lại bình thường, không còn sợ mỗi lần trở mình hay tham gia thể thao nữa. 

Đặc biệt, tôi thấy thần sắc của diễn viên Phú Thăng cũng hồng hào, đi lại linh hoạt hơn rất nhiều. Tôi tin chắc rằng nếu nghệ sĩ tiếp tục sử dụng thêm 1 liệu trình kết hợp chế độ dinh dưỡng, luyện tập như tôi tư vấn thì chắc chắn kết quả đạt được sẽ tốt hơn nữa.”

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sở hữu hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn hóa GACP – WHO rộng gần 100ha. Trước khi bào chế thuốc, dược liệu được kiểm nghiệm chất lượng gắt gao, đảm bảo 100% không gặp tác dụng phụ. 

Với 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá như:

  • TOP 20 thương hiệu Vàng Việt Nam 2019
  • TOP 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2 năm liên tiếp 2017 và 2018
  • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng 2018

Nếu quý bệnh nhân và bạn đọc đang bị thoát vị đĩa đệm hoặc gặp vấn đề về xương khớp, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn kịp thời nhất từ phía các bác sĩ chuyên khoa xương khớp đầu ngành.

Xem thêm:

Những bài tập yoga chữa đau vai gáy đơn giản tại nhà

Tập yoga chữa đau vai gáy đơn giản tại nhà

Đau vai gáy là một bệnh lý về xương khớp có thể xảy ra ở bất cứ ai. Tuy nhiên,...

Mẹ bầu bị gai cột sống khi mang thai cần lưu ý!

Một trong những vấn đề về sức khỏe mà nhiều mẹ bầu đang gặp phải là bệnh gai cột sống....

Nguy cơ tràn dịch khớp gối sau chấn thương

Tràn dịch khớp gối sau chấn thương là tình trạng khá phổ biến. Để giảm nguy cơ gặp phải tình...

Khớp cổ tay bị thoái hóa nên điều trị như thế nào ?

Thoái hóa khớp cổ tay là tình trạng các lớp xương sụn hoặc xương dưới sụn ở cổ tay bị...

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng corticoid – Điều cần biết

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng corticoid được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong giai đoạn tiến triển,...

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *