Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Nâng tầm giá trị y học Dân tộc

Những sự thật bạn nên biết về việc quan hệ tình dục trong nướcQuan hệ tình dục dưới nước nghe khá hoành tráng và lãng mạn. Đây là những cảnh thường thấy ở trong các thước phim nóng khiến bạn thăng hoa và kích thích hơn. Tuy nhiên, việc quan hệ với bạn tình ở dưới nước trên thực tế có khá nhiều vấn đề so với trên màn hình. Bạn cần phải biết cụ thể về nó để tránh những hiểu lầm sai lệch:

Những điều cần biết khi bạn muốn quan hệ tình dục trong nước

Quan hệ tình dục trong nước
Quan hệ tình dục trong nước thật sự không lãng mạn và nóng bỏng như bạn tưởng tượng

1. Quan hệ dưới nước không đảm bảo vô trùng

Khi quan hệ dưới nước, cơ thể có thể sẽ mang theo một số vi khuẩn có hại như E.coli và salmonella. Điều này bao gồm cả nước hồ bơi, bồn nước nóng, sông, hồ, đại dương…

Bác sĩ Jennifer Wider – chuyên gia sức khỏe của phụ nữ cho biết, việc quan hệ khi ở dưới nước có khả năng khiến vi khuẩn hoặc vi trùng được đẩy vào ống âm đạo và xâm nhập bên trong cơ thể của bạn. Từ đó gây nên những tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục nghiêm trọng.

2. Đau rát khi quan hệ

Nhiều người có vẻ cho rằng nước sẽ là một chất bôi trơn tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, độ pH trong nước không phải là chất bôi trơn tốt. Nước có thể rửa trôi dịch tiết từ âm đạo – một chất bôi trơn tự nhiên mà cơ thể của phụ nữ tạo ra để việc quan hệ tình dục được thuận lợi. Điều này đồng nghĩa với việc cơ quan sinh dục trở nên khô hơn và bạn sẽ không thoải mái, thậm chí là đau rát khi quan hệ tình dục trong nước so với trên đất liền.

3. Có thể gây rách âm đạo.

Việc thiếu chất bôi trơn tự nhiên đồng nghĩa với việc các chị em phải chịu độ ma sát trong âm đạo tăng lên rất nhiều, và điều này không thật sự tốt để quan hệ tình dục. Việc dương vật cọ sát vào âm đạo của bạn liên tục dễ gây trầy xước, thậm chí là rách thành âm đạo, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm âm đạo và các biến chứng phụ khoa.

4. Bạn có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Như đã nói ở trên, trong nước luôn tồn tại những vi khuẩn có hại. Khi bạn quan hệ dưới nước, chúng có thể thâm nhập vào niệu đạo của bạn thông qua lỗ sáo. Điều này làm gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu ở cả hai giới.

5. Nguy cơ nhiễm trùng nấm men gia tăng

Quan hệ tình dục trong nước có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men. Nhất là ở hồ bơi, thành phần clo trong nước có thể làm kích thích và phá vỡ sự cân bằng pH của môi trường âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men.

6. Bạn vẫn có thể mang thai

Nếu ai đó tình cờ xuất tinh trong một hồ bơi hoặc một vùng nước mà bạn đang bơi thì yên tâm vì rất khó có khả năng khiến bạn mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn cùng bạn tình có quan hệ tình dục thâm nhập và bạn tình xuất tinh bên trong thì bạn vẫn có khả năng mang thai, ngay cả khi ở trong môi trường nước.

Nếu quan hệ tình dục trong nước nhưng không muốn mang thai, hãy thực hiện các hình thức tránh thai nhất định. Vì ở trong nước, âm đạo của bạn sẽ có xu hướng mở ra mà không co lại nên rủi ro thụ thai vẫn có thể xảy ra.

7. Vẫn bị nhiễm các bệnh lây qua đường sinh dục

Clo và các chất khử trùng khác có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, nhưng chúng sẽ không giúp bạn tránh được tình trạng bị nhiễm trùng bởi các bệnh lây qua đường tình dục. Vì khi quan hệ dưới nước mà không có đủ chất bôi trơn cần thiết, các mô ở dương vật và âm đạo vẫn có nguy cơ bị trầy xước và gia tăng cơ hội cho các tác nhân gây bệnh tình dục xâm nhập.

Bên cạnh đó, bạn không thể bị lây các bệnh tình dục nếu ngẫu nhiên có người bệnh quan hệ tình dục trong hồ bơi trước đó, hoặc là bị lây bệnh khi bơi cùng với người bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

8. Bao cao su không quan hệ tốt trong nước

Thật không may, phương pháp phổ biến nhất của việc tránh thai và phòng ngừa lây nhiễm qua đường tình dục là bao cao su lại không phát huy hết tác dụng khi dùng trong nước. Một số nhà sản xuất bao cao su cho biết, việc dùng bao cao su khi quan hệ trong nước khiến bạn không cảm thấy thoải mái như khi dùng trên cạn.

Dùng bao cao su trong nước
Dùng bao cao su trong nước không mang lại hiệu quả thật sự vì bao cao su dễ tụt

Nước có thể rửa trôi chất bôi trơn hoặc chất diệt tinh trùng của bao cao su. Nước ấm hoặc quá nóng cũng như clo và các chất khử trùng có thể phá vỡ, làm rách bao cao su. Hơn nữa, bao cao su có khả năng bị tuột khỏi dương vật khi giao hợp dưới nước.

Do đó, hãy suy nghĩ thật sự với những hệ lụy của việc quan hệ tình dục dưới nước. Đảm bảo bản thân có thể thỏa mãn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản.

 

Ngày đăng: 15/01/2019 - Cập nhật lúc 2:26 pm , 15/01/2019

Tham khảo nội dung

Bs. Đặng Nhân Tâm

Bác sĩ Y học cổ truyển

Hơn 15 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền, bác sĩ Đặng Thị Nhân tâm không ngừng học hỏi để trở thành một bác sĩ giỏi, có tâm và có tầm. Hiện tại, bác sĩ Nhân Tâm đang là một trong những bác sĩ nòng cốt của đơn vị cơ sở miền Nam.

Quá trình học tập

2003: Tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn nghiệp vụ Y học cổ truyền do Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.

2009: Tốt nghiệp Khóa tập huấn “Thử giới hạn nhiễm khuẩn thuốc Đông dược – Dược liệu” do Viện Trưởng Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Tp. Hồ Chí Minh cấp.

2010: Tốt nghiệp Khóa học “Thực hành châm cứu” do Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.

2010: Đạt danh hiệu kỹ thuật viên Châm cứu xuất sắc do Hội đông Y & Hội Châm Cứu Tp.Hồ Chí Minh cấp.

2011: Xuất sắc tốt nghiệp Lớp học “Bồi dưỡng về Y học cổ truyền nâng cao” do Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Hội Châm Cứu Tp. Hồ Chí Minh cấp.

Quá trình công tác

2008 – 2016: Công tác tại Hội Đông Y Quận 5 Tp.Hồ Chí Minh.

2016 – đến nay: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – chi nhánh miền Nam.

Về tác giả

Bài viết liên quan

5 quy tắc đơn giản để có một sức khỏe tuyệt vời

Hạt điều bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không?

thực phẩm tốt và không tốt cho gan

Những thực phẩm tốt và cực xấu đối với sức khỏe của gan

Lợi ích không ngờ của việc uống dầu cá đúng cách

Giải pháp điều trị chấm dứt nỗi sợ “đi ngoài ra máu” từ Trung tâm Thuốc dân tộc

Bật mí trời nóng nên ăn những món này vừa ngon mà lại mát

Những lý do khiến bạn luôn mệt mỏi và những điều nên làm

10 cách giúp bạn xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày

CM
Top